10 dữ liệu tiếp thị trang web bạn phải theo dõi trên mọi trang web WordPress

Sau khi tung ra một trang web , hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ dựa vào những dự đoán tốt nhất của họ để đưa ra các quyết định tiếp thị quan trọng. Điều đó không chỉ gây ra rủi ro lớn mà còn làm chậm tốc độ tăng trưởng đáng kể. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ dữ liệu tiếp thị trang web hàng đầu mà bạn phải theo dõi trên mọi trang web WordPress, vì vậy bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu để phát triển doanh nghiệp của mình.

10 du lieu tiep thi trang web ban phai theo doi tren moi trang web wordpress 5fa5282d210a9

Nội dung chính bài đăng

Tại sao bạn cần theo dõi dữ liệu tiếp thị trong WordPress?

Chúng tôi tin rằng thật dễ dàng để tăng gấp đôi lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng của bạn khi bạn biết chính xác cách mọi người tìm và sử dụng trang web của bạn.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp không nhận ra rằng việc theo dõi các số liệu tiếp thị quan trọng trên trang WordPress của bạn dễ dàng như thế nào.

Ví dụ: với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể tìm ra ai là khách truy cập của mình, họ đến từ đâu và họ làm gì trên trang web của bạn. Bạn có thể biết bài viết nào của mình nhận được nhiều lượt truy cập hơn và trang nào trên trang web của bạn không nhận được bất kỳ lượt xem nào.

Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến , thì bạn có thể xem tỷ lệ chuyển đổi trang web của mình là bao nhiêu, trang nào thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều nhất, nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là gì, v.v.

Bạn có thể sử dụng tất cả dữ liệu tiếp thị này để đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt và tự tin phát triển doanh nghiệp của mình.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét các thống kê tiếp thị trang web hàng đầu mà bạn phải theo dõi trên mọi trang web WordPress (và cách dễ dàng thực hiện điều đó).

1. Google Analytics

Google Analytics

Google Analytics là phần mềm phân tích trang web phổ biến nhất trên thế giới. Nó được các doanh nghiệp, blogger và nhà tiếp thị yêu thích vì nó cung cấp một kho tàng thông tin.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng Google Analytics để tìm hiểu:

 • Số lượt truy cập và số lần xem trang trên trang web của bạn
 • Ai đang truy cập trang web của bạn (vị trí khách truy cập, trình duyệt, hệ điều hành, kích thước màn hình, v.v.)
 • Cách họ tìm thấy trang web của bạn
 • Cách người dùng tương tác với trang web của bạn
 • Và một đống lô nhiều hơn

Google Analytics là một công cụ thiết yếu trong công việc kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Analytics trên tất cả các trang web WordPress của bạn ngay từ ngày đầu tiên. Xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress .

2. Theo dõi các liên kết ra ngoài bằng Google Analytics

Bất kỳ liên kết nào đưa người dùng rời khỏi trang web của bạn được gọi là liên kết ngoài. Nếu bạn sử dụng tiếp thị liên kết để kiếm tiền từ trang web của mình , thì những liên kết ra ngoài đó còn được gọi là liên kết liên kết.

Theo dõi các liên kết ra bên ngoài này giúp bạn biết lượng truy cập bạn đang gửi đến các trang web khác và bạn có thể sử dụng dữ liệu này để xây dựng quan hệ đối tác bền chặt hơn với các trang web đó.

Là một blogger / đơn vị liên kết, bạn có thể xem những liên kết liên kết nào được khách truy cập nhấp vào thường xuyên hơn. Thông tin này có thể giúp bạn đưa ra chiến lược tiếp thị liên kết phù hợp và tăng thu nhập từ giới thiệu của bạn.

Cách dễ nhất để theo dõi các liên kết liên kết trong WordPress là sử dụng MonsterInsights . Đây là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress và cho phép bạn dễ dàng theo dõi các liên kết ngoài.

Bạn cũng nhận được các báo cáo dễ hiểu bên trong bảng điều khiển WordPress của mình, bao gồm một bảng hiển thị các liên kết liên kết hàng đầu của bạn. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách theo dõi các liên kết ngoài trong WordPress .

MonsterInsights affiliate links report

3. Theo dõi thương mại điện tử nâng cao với Google Analytics

Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến, thì bạn cần bật theo dõi Thương mại điện tử nâng cao trong Google Analytics. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi thông tin khách hàng sau trên cửa hàng trực tuyến của bạn.

 • Hành vi mua sắm của khách hàng của bạn
 • Hành vi thanh toán và theo dõi thông tin giỏ hàng bị bỏ rơi
 • Danh sách sản phẩm hiệu suất
 • Hiệu suất bán hàng

Việc thiết lập theo dõi Thương mại điện tử nâng cao trên cửa hàng WordPress của bạn có thể khó khăn. Chúng tôi đã xây dựng MonsterInsights để giúp bạn dễ dàng hơn (thực sự chỉ cần 1 cú nhấp chuột).

Nó hoạt động liền mạch với cả WooCommerce và Easy Digital Downloads (cả hai đều được liệt kê trong các plugin Thương mại điện tử tốt nhất của chúng tôi dành cho WordPress ).

Ecommerce tracking in MonsterInsights

Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bật theo dõi khách hàng trong WooCommerce với Google Analytics .

4. Theo dõi Dữ liệu Tương tác của Người dùng với Google Analytics

Mức độ tương tác của người dùng cho bạn biết người dùng làm gì khi họ đến trang web của bạn. Nó giúp bạn xác định các mẫu hành vi người dùng tương tác cao dẫn đến nhiều chuyển đổi và bán hàng hơn.

Ví dụ: bạn có thể phát hiện ra rằng người dùng truy cập một trang cụ thể có khả năng mua hàng cao gấp 10 lần. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết này để đưa nhiều người dùng hơn đến trang đó hoặc nhân rộng trải nghiệm tương tự trên các trang khác trên trang web của bạn.

Về cơ bản, bạn sẽ theo dõi dữ liệu về cách người dùng tương tác với trang web của bạn. Ví dụ:

 • Theo dõi nội dung phổ biến nhất của bạn
 • Theo dõi gửi biểu mẫu
 • Theo dõi thương mại điện tử
 • Theo dõi quảng cáo để hiểu cách người dùng tương tác với quảng cáo trên trang web của bạn
 • Theo dõi tỷ lệ thoát
 • Thời gian người dùng dành cho trang web của bạn
 • Số lần xem trang mỗi phiên

Để có hướng dẫn chi tiết, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách theo dõi mức độ tương tác của người dùng trong WordPress .

5. Theo dõi các liên kết chiến dịch bằng mã UTM

Google Analytics thực sự tốt trong việc theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn đến từ đâu. Nó thậm chí có thể phân loại lưu lượng truy cập của bạn dựa trên nguồn của chúng (không phải trả tiền, xã hội, giới thiệu và hơn thế nữa).

Nhưng khi bạn đang chạy các chiến dịch quảng cáo trả tiền, chiến dịch tiếp thị qua email hoặc quảng cáo trên mạng xã hội, bạn cần theo dõi chiến dịch chi tiết.

Đó là nơi mà theo dõi UTM xuất hiện.

Theo dõi cấp độ chiến dịch cho phép bạn xem chính xác email, quảng cáo hoặc liên kết gọi hành động cụ thể nào đã giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hoặc doanh số bán hàng nhất.

Để giúp bạn dễ dàng tạo liên kết UTM, MonsterInsights đi kèm với trình tạo URL chiến dịch miễn phí, vì vậy bạn có thể nhận được các báo cáo chi tiết hơn:

URL builder in MonsterInsights

Các thẻ này bao gồm các thông số phân tích gốc được Google Analytics theo dõi và được đưa vào báo cáo của bạn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn này về cách tạo URL chiến dịch trong MonsterInsights .

6. Theo dõi và cải thiện các chiến dịch nhắm mục tiêu lại trên Facebook

Bạn có biết rằng Facebook cho phép bạn hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu cho những người đã truy cập trang web của bạn trong quá khứ? Có, nó được gọi là nhắm mục tiêu lại.

Bạn có thể cài đặt một pixel Facebook và hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu cho bất kỳ ai đã truy cập trang web của bạn trong 180 ngày qua.

Facebook custom audience retargeting

Nhưng điều này chỉ hoạt động nếu bạn đã cài đặt pixel Facebook. Ví dụ: nếu bạn cài đặt Facebook nhắm mục tiêu lại pixel ngay hôm nay, thì bạn sẽ chỉ có thể hiển thị quảng cáo của mình cho những người đã truy cập từ hôm nay trở đi.

Ngay cả khi bạn không chạy chiến dịch quảng cáo trên Facebook ngay bây giờ, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt pixel nhắm mục tiêu lại, để bạn có đối tượng tích hợp khi bạn sẵn sàng bắt đầu.

Để có hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt pixel tiếp thị lại / nhắm mục tiêu lại Facebook trong WordPress.

Sau khi bắt đầu chạy các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bạn có thể thấy hiệu suất quảng cáo của mình với Facebook Insights. Bạn cũng có thể thêm tính năng theo dõi quảng cáo Facebook được cải thiện trong Google Analytics.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn này về cách cải thiện nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook với Google Analytics .

7. Theo dõi Chiến dịch Google AdWords

Nếu bạn chạy các chiến dịch PPC bằng Google AdWords, thì bạn có thể dễ dàng thấy quảng cáo của mình đang hoạt động như thế nào trong trang tổng quan của AdWords. Tuy nhiên, những báo cáo này chỉ cho bạn biết cách người dùng tương tác với quảng cáo của bạn chứ không phải những gì họ làm sau đó.

Để làm được điều đó, một lần nữa bạn sẽ cần đến Google Analytics được tích hợp sẵn với tài khoản AdWords của mình. Việc tích hợp này cho phép bạn dễ dàng theo dõi các chuyển đổi lưu lượng truy cập phải trả tiền của mình.

Link AdWords to Google Analytics

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn đầy đủ này về cách sử dụng Google Analytics để theo dõi chuyển đổi AdWords .

8. Giám sát trang web của bạn bằng Google Search Console

Search Console

Google Search Console là một bộ công cụ miễn phí do Google cung cấp để cung cấp cho các nhà xuất bản cái nhìn về cách trang web của họ được công cụ tìm kiếm nhìn thấy.

Nó cung cấp thông tin vô cùng hữu ích như cách xếp hạng các trang của bạn cho các từ khóa khác nhau (sẽ tìm hiểu thêm về điều này sau), hiệu suất tổng thể của trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm và bất kỳ lỗi nào mà trình thu thập thông tin của Google tìm thấy trên trang web của bạn.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm trang web WordPress của bạn vào Google Search Console .

9. Theo dõi xếp hạng từ khóa của bạn

Từ khóa là những cụm từ người dùng nhập vào các công cụ tìm kiếm để tìm những gì họ đang tìm kiếm. Để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm, bạn cần biết chính xác những từ khóa nào đang mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất vào trang web của mình, vì vậy bạn có thể tập trung vào những gì đang hoạt động.

Chúng tôi có một hướng dẫn SEO WordPress hoàn chỉnh mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu cách tối ưu hóa nội dung của mình cho các từ khóa cụ thể.

Thông thường, người mới bắt đầu dựa vào việc nhập từ khóa theo cách thủ công trong tìm kiếm của Google để xem liệu trang web của họ có xếp hạng hay không. Điều này rất kém hiệu quả vì bạn sẽ bỏ lỡ hàng nghìn từ khóa mà trang web của bạn có thể dễ dàng được xếp hạng.

Google Search Console là một công cụ miễn phí cung cấp cho bạn dữ liệu từ khóa có giá trị với vị trí trung bình. Bạn có thể xem từ khóa nào đang xếp hạng cao, số lần hiển thị tìm kiếm và số lần nhấp chuột trung bình mà bạn nhận được.

Keyword positions

Tuy nhiên, nó chỉ cho phép bạn xem dữ liệu từ khóa của trang web của riêng bạn. Nếu bạn muốn nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình, thì bạn sẽ cần SEMRush . Công cụ SEO cực kỳ mạnh mẽ này cho phép bạn xem dữ liệu từ khóa chuyên sâu cho bất kỳ trang web nào.

Để biết thêm về chủ đề này, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách theo dõi thứ hạng từ khóa cho trang web WordPress của bạn.

10. Theo dõi sự phát triển và hiệu suất danh sách email của bạn

Hầu hết các dịch vụ tiếp thị qua email phổ biến đều có số liệu thống kê và thông tin chi tiết mà bạn có thể theo dõi. Các báo cáo này cung cấp dữ liệu hữu ích như tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ hủy đăng ký, v.v.

Email analytics

Bạn cũng có thể thấy lưu lượng truy cập đến từ các chiến dịch email đến trang web của mình trong các báo cáo Google Analytics trong Chuyển đổi »Chiến dịch . Từ đây, bạn có thể thấy lưu lượng bản tin email của mình chuyển đổi tốt như thế nào và bạn có thể làm gì để cải thiện.

Theo dõi dữ liệu tiếp thị qua email giúp bạn phát triển danh sách email của mình . Bạn có thể tạo biểu mẫu email mới, thay đổi vị trí biểu mẫu và sử dụng cửa sổ bật lên để tăng người đăng ký.

Mặc dù chắc chắn có các số liệu tiếp thị khác mà bạn có thể theo dõi, nhưng chúng tôi tin rằng đây là những dữ liệu tiếp thị hàng đầu mà mọi chủ doanh nghiệp phải theo dõi trên trang web WordPress của họ.

Bạn có thể thấy rất nhiều đề cập về MonsterInsights và có thể tự hỏi liệu đây có phải là một bài báo được tài trợ hay không. Nó không thể.

MonsterInsights là công ty chị em của chúng tôi. Chúng tôi đã xây dựng công cụ này cho doanh nghiệp của mình, vì vậy chúng tôi có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Mục tiêu của MonsterInsights là giúp phân tích dễ dàng bằng cách hiển thị cho bạn các số liệu thống kê quan trọng. Nó đã trở thành plugin Google Analytics phổ biến nhất cho WordPress. Hơn 2 triệu trang web sử dụng MonsterInsights, bao gồm Microsoft, Bloomberg, Yelp, FedEx và tất nhiên là WPBeginner.

Nếu bạn muốn tự tin phát triển doanh nghiệp của mình, thì hãy bắt đầu với MonsterInsights ngay hôm nay .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn theo dõi dữ liệu tiếp thị trang web phù hợp trên tất cả các trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước của chúng tôi để giữ an toàn cho trang web của bạn.

10 du lieu tiep thi trang web ban phai theo doi tren moi trang web wordpress 5fa5282d210a9

Tại sao bạn cần theo dõi dữ liệu tiếp thị trong WordPress?

Chúng tôi tin rằng thật dễ dàng để tăng gấp đôi lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng của bạn khi bạn biết chính xác cách mọi người tìm và sử dụng trang web của bạn.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp không nhận ra rằng việc theo dõi các số liệu tiếp thị quan trọng trên trang WordPress của bạn dễ dàng như thế nào.

Ví dụ: với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể tìm ra ai là khách truy cập của mình, họ đến từ đâu và họ làm gì trên trang web của bạn. Bạn có thể biết bài viết nào của mình nhận được nhiều lượt truy cập hơn và trang nào trên trang web của bạn không nhận được bất kỳ lượt xem nào.

Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến , thì bạn có thể xem tỷ lệ chuyển đổi trang web của mình là bao nhiêu, trang nào thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều nhất, nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là gì, v.v.

Bạn có thể sử dụng tất cả dữ liệu tiếp thị này để đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt và tự tin phát triển doanh nghiệp của mình.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét các thống kê tiếp thị trang web hàng đầu mà bạn phải theo dõi trên mọi trang web WordPress (và cách dễ dàng thực hiện điều đó).

1. Google Analytics

Google Analytics

Google Analytics là phần mềm phân tích trang web phổ biến nhất trên thế giới. Nó được các doanh nghiệp, blogger và nhà tiếp thị yêu thích vì nó cung cấp một kho tàng thông tin.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng Google Analytics để tìm hiểu:

 • Số lượt truy cập và số lần xem trang trên trang web của bạn
 • Ai đang truy cập trang web của bạn (vị trí khách truy cập, trình duyệt, hệ điều hành, kích thước màn hình, v.v.)
 • Cách họ tìm thấy trang web của bạn
 • Cách người dùng tương tác với trang web của bạn
 • Và một đống lô nhiều hơn

Google Analytics là một công cụ thiết yếu trong công việc kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Analytics trên tất cả các trang web WordPress của bạn ngay từ ngày đầu tiên. Xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress .

2. Theo dõi các liên kết ra ngoài bằng Google Analytics

Bất kỳ liên kết nào đưa người dùng rời khỏi trang web của bạn được gọi là liên kết ngoài. Nếu bạn sử dụng tiếp thị liên kết để kiếm tiền từ trang web của mình , thì những liên kết ra ngoài đó còn được gọi là liên kết liên kết.

Theo dõi các liên kết ra bên ngoài này giúp bạn biết lượng truy cập bạn đang gửi đến các trang web khác và bạn có thể sử dụng dữ liệu này để xây dựng quan hệ đối tác bền chặt hơn với các trang web đó.

Là một blogger / đơn vị liên kết, bạn có thể xem những liên kết liên kết nào được khách truy cập nhấp vào thường xuyên hơn. Thông tin này có thể giúp bạn đưa ra chiến lược tiếp thị liên kết phù hợp và tăng thu nhập từ giới thiệu của bạn.

Cách dễ nhất để theo dõi các liên kết liên kết trong WordPress là sử dụng MonsterInsights . Đây là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress và cho phép bạn dễ dàng theo dõi các liên kết ngoài.

Bạn cũng nhận được các báo cáo dễ hiểu bên trong bảng điều khiển WordPress của mình, bao gồm một bảng hiển thị các liên kết liên kết hàng đầu của bạn. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách theo dõi các liên kết ngoài trong WordPress .

MonsterInsights affiliate links report

3. Theo dõi thương mại điện tử nâng cao với Google Analytics

Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến, thì bạn cần bật theo dõi Thương mại điện tử nâng cao trong Google Analytics. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi thông tin khách hàng sau trên cửa hàng trực tuyến của bạn.

 • Hành vi mua sắm của khách hàng của bạn
 • Hành vi thanh toán và theo dõi thông tin giỏ hàng bị bỏ rơi
 • Danh sách sản phẩm hiệu suất
 • Hiệu suất bán hàng

Việc thiết lập theo dõi Thương mại điện tử nâng cao trên cửa hàng WordPress của bạn có thể khó khăn. Chúng tôi đã xây dựng MonsterInsights để giúp bạn dễ dàng hơn (thực sự chỉ cần 1 cú nhấp chuột).

Nó hoạt động liền mạch với cả WooCommerce và Easy Digital Downloads (cả hai đều được liệt kê trong các plugin Thương mại điện tử tốt nhất của chúng tôi dành cho WordPress ).

Ecommerce tracking in MonsterInsights

Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bật theo dõi khách hàng trong WooCommerce với Google Analytics .

4. Theo dõi Dữ liệu Tương tác của Người dùng với Google Analytics

Mức độ tương tác của người dùng cho bạn biết người dùng làm gì khi họ đến trang web của bạn. Nó giúp bạn xác định các mẫu hành vi người dùng tương tác cao dẫn đến nhiều chuyển đổi và bán hàng hơn.

Ví dụ: bạn có thể phát hiện ra rằng người dùng truy cập một trang cụ thể có khả năng mua hàng cao gấp 10 lần. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết này để đưa nhiều người dùng hơn đến trang đó hoặc nhân rộng trải nghiệm tương tự trên các trang khác trên trang web của bạn.

Về cơ bản, bạn sẽ theo dõi dữ liệu về cách người dùng tương tác với trang web của bạn. Ví dụ:

 • Theo dõi nội dung phổ biến nhất của bạn
 • Theo dõi gửi biểu mẫu
 • Theo dõi thương mại điện tử
 • Theo dõi quảng cáo để hiểu cách người dùng tương tác với quảng cáo trên trang web của bạn
 • Theo dõi tỷ lệ thoát
 • Thời gian người dùng dành cho trang web của bạn
 • Số lần xem trang mỗi phiên

Để có hướng dẫn chi tiết, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách theo dõi mức độ tương tác của người dùng trong WordPress .

5. Theo dõi các liên kết chiến dịch bằng mã UTM

Google Analytics thực sự tốt trong việc theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn đến từ đâu. Nó thậm chí có thể phân loại lưu lượng truy cập của bạn dựa trên nguồn của chúng (không phải trả tiền, xã hội, giới thiệu và hơn thế nữa).

Nhưng khi bạn đang chạy các chiến dịch quảng cáo trả tiền, chiến dịch tiếp thị qua email hoặc quảng cáo trên mạng xã hội, bạn cần theo dõi chiến dịch chi tiết.

Đó là nơi mà theo dõi UTM xuất hiện.

Theo dõi cấp độ chiến dịch cho phép bạn xem chính xác email, quảng cáo hoặc liên kết gọi hành động cụ thể nào đã giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hoặc doanh số bán hàng nhất.

Để giúp bạn dễ dàng tạo liên kết UTM, MonsterInsights đi kèm với trình tạo URL chiến dịch miễn phí, vì vậy bạn có thể nhận được các báo cáo chi tiết hơn:

URL builder in MonsterInsights

Các thẻ này bao gồm các thông số phân tích gốc được Google Analytics theo dõi và được đưa vào báo cáo của bạn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn này về cách tạo URL chiến dịch trong MonsterInsights .

6. Theo dõi và cải thiện các chiến dịch nhắm mục tiêu lại trên Facebook

Bạn có biết rằng Facebook cho phép bạn hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu cho những người đã truy cập trang web của bạn trong quá khứ? Có, nó được gọi là nhắm mục tiêu lại.

Bạn có thể cài đặt một pixel Facebook và hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu cho bất kỳ ai đã truy cập trang web của bạn trong 180 ngày qua.

Facebook custom audience retargeting

Nhưng điều này chỉ hoạt động nếu bạn đã cài đặt pixel Facebook. Ví dụ: nếu bạn cài đặt Facebook nhắm mục tiêu lại pixel ngay hôm nay, thì bạn sẽ chỉ có thể hiển thị quảng cáo của mình cho những người đã truy cập từ hôm nay trở đi.

Ngay cả khi bạn không chạy chiến dịch quảng cáo trên Facebook ngay bây giờ, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt pixel nhắm mục tiêu lại, để bạn có đối tượng tích hợp khi bạn sẵn sàng bắt đầu.

Để có hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt pixel tiếp thị lại / nhắm mục tiêu lại Facebook trong WordPress.

Sau khi bắt đầu chạy các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bạn có thể thấy hiệu suất quảng cáo của mình với Facebook Insights. Bạn cũng có thể thêm tính năng theo dõi quảng cáo Facebook được cải thiện trong Google Analytics.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn này về cách cải thiện nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook với Google Analytics .

7. Theo dõi Chiến dịch Google AdWords

Nếu bạn chạy các chiến dịch PPC bằng Google AdWords, thì bạn có thể dễ dàng thấy quảng cáo của mình đang hoạt động như thế nào trong trang tổng quan của AdWords. Tuy nhiên, những báo cáo này chỉ cho bạn biết cách người dùng tương tác với quảng cáo của bạn chứ không phải những gì họ làm sau đó.

Để làm được điều đó, một lần nữa bạn sẽ cần đến Google Analytics được tích hợp sẵn với tài khoản AdWords của mình. Việc tích hợp này cho phép bạn dễ dàng theo dõi các chuyển đổi lưu lượng truy cập phải trả tiền của mình.

Link AdWords to Google Analytics

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn đầy đủ này về cách sử dụng Google Analytics để theo dõi chuyển đổi AdWords .

8. Giám sát trang web của bạn bằng Google Search Console

Search Console

Google Search Console là một bộ công cụ miễn phí do Google cung cấp để cung cấp cho các nhà xuất bản cái nhìn về cách trang web của họ được công cụ tìm kiếm nhìn thấy.

Nó cung cấp thông tin vô cùng hữu ích như cách xếp hạng các trang của bạn cho các từ khóa khác nhau (sẽ tìm hiểu thêm về điều này sau), hiệu suất tổng thể của trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm và bất kỳ lỗi nào mà trình thu thập thông tin của Google tìm thấy trên trang web của bạn.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm trang web WordPress của bạn vào Google Search Console .

9. Theo dõi xếp hạng từ khóa của bạn

Từ khóa là những cụm từ người dùng nhập vào các công cụ tìm kiếm để tìm những gì họ đang tìm kiếm. Để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm, bạn cần biết chính xác những từ khóa nào đang mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất vào trang web của mình, vì vậy bạn có thể tập trung vào những gì đang hoạt động.

Chúng tôi có một hướng dẫn SEO WordPress hoàn chỉnh mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu cách tối ưu hóa nội dung của mình cho các từ khóa cụ thể.

Thông thường, người mới bắt đầu dựa vào việc nhập từ khóa theo cách thủ công trong tìm kiếm của Google để xem liệu trang web của họ có xếp hạng hay không. Điều này rất kém hiệu quả vì bạn sẽ bỏ lỡ hàng nghìn từ khóa mà trang web của bạn có thể dễ dàng được xếp hạng.

Google Search Console là một công cụ miễn phí cung cấp cho bạn dữ liệu từ khóa có giá trị với vị trí trung bình. Bạn có thể xem từ khóa nào đang xếp hạng cao, số lần hiển thị tìm kiếm và số lần nhấp chuột trung bình mà bạn nhận được.

Keyword positions

Tuy nhiên, nó chỉ cho phép bạn xem dữ liệu từ khóa của trang web của riêng bạn. Nếu bạn muốn nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình, thì bạn sẽ cần SEMRush . Công cụ SEO cực kỳ mạnh mẽ này cho phép bạn xem dữ liệu từ khóa chuyên sâu cho bất kỳ trang web nào.

Để biết thêm về chủ đề này, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách theo dõi thứ hạng từ khóa cho trang web WordPress của bạn.

10. Theo dõi sự phát triển và hiệu suất danh sách email của bạn

Hầu hết các dịch vụ tiếp thị qua email phổ biến đều có số liệu thống kê và thông tin chi tiết mà bạn có thể theo dõi. Các báo cáo này cung cấp dữ liệu hữu ích như tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ hủy đăng ký, v.v.

Email analytics

Bạn cũng có thể thấy lưu lượng truy cập đến từ các chiến dịch email đến trang web của mình trong các báo cáo Google Analytics trong Chuyển đổi »Chiến dịch . Từ đây, bạn có thể thấy lưu lượng bản tin email của mình chuyển đổi tốt như thế nào và bạn có thể làm gì để cải thiện.

Theo dõi dữ liệu tiếp thị qua email giúp bạn phát triển danh sách email của mình . Bạn có thể tạo biểu mẫu email mới, thay đổi vị trí biểu mẫu và sử dụng cửa sổ bật lên để tăng người đăng ký.

Mặc dù chắc chắn có các số liệu tiếp thị khác mà bạn có thể theo dõi, nhưng chúng tôi tin rằng đây là những dữ liệu tiếp thị hàng đầu mà mọi chủ doanh nghiệp phải theo dõi trên trang web WordPress của họ.

Bạn có thể thấy rất nhiều đề cập về MonsterInsights và có thể tự hỏi liệu đây có phải là một bài báo được tài trợ hay không. Nó không thể.

MonsterInsights là công ty chị em của chúng tôi. Chúng tôi đã xây dựng công cụ này cho doanh nghiệp của mình, vì vậy chúng tôi có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Mục tiêu của MonsterInsights là giúp phân tích dễ dàng bằng cách hiển thị cho bạn các số liệu thống kê quan trọng. Nó đã trở thành plugin Google Analytics phổ biến nhất cho WordPress. Hơn 2 triệu trang web sử dụng MonsterInsights, bao gồm Microsoft, Bloomberg, Yelp, FedEx và tất nhiên là WPBeginner.

Nếu bạn muốn tự tin phát triển doanh nghiệp của mình, thì hãy bắt đầu với MonsterInsights ngay hôm nay .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn theo dõi dữ liệu tiếp thị trang web phù hợp trên tất cả các trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước của chúng tôi để giữ an toàn cho trang web của bạn.

Sau khi tung ra một trang web , hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ dựa vào những dự đoán tốt nhất của họ để đưa ra các quyết định tiếp thị quan trọng. Điều đó không chỉ gây ra rủi ro lớn mà còn làm chậm tốc độ tăng trưởng đáng kể. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ dữ liệu tiếp thị trang web hàng đầu mà bạn phải theo dõi trên mọi trang web WordPress, vì vậy bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu để phát triển doanh nghiệp của mình.

10 du lieu tiep thi trang web ban phai theo doi tren moi trang web wordpress 5fa5282d210a9

Tại sao bạn cần theo dõi dữ liệu tiếp thị trong WordPress?

Chúng tôi tin rằng thật dễ dàng để tăng gấp đôi lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng của bạn khi bạn biết chính xác cách mọi người tìm và sử dụng trang web của bạn.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp không nhận ra rằng việc theo dõi các số liệu tiếp thị quan trọng trên trang WordPress của bạn dễ dàng như thế nào.

Ví dụ: với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể tìm ra ai là khách truy cập của mình, họ đến từ đâu và họ làm gì trên trang web của bạn. Bạn có thể biết bài viết nào của mình nhận được nhiều lượt truy cập hơn và trang nào trên trang web của bạn không nhận được bất kỳ lượt xem nào.

Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến , thì bạn có thể xem tỷ lệ chuyển đổi trang web của mình là bao nhiêu, trang nào thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều nhất, nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là gì, v.v.

Bạn có thể sử dụng tất cả dữ liệu tiếp thị này để đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt và tự tin phát triển doanh nghiệp của mình.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét các thống kê tiếp thị trang web hàng đầu mà bạn phải theo dõi trên mọi trang web WordPress (và cách dễ dàng thực hiện điều đó).

1. Google Analytics

Google Analytics

Google Analytics là phần mềm phân tích trang web phổ biến nhất trên thế giới. Nó được các doanh nghiệp, blogger và nhà tiếp thị yêu thích vì nó cung cấp một kho tàng thông tin.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng Google Analytics để tìm hiểu:

 • Số lượt truy cập và số lần xem trang trên trang web của bạn
 • Ai đang truy cập trang web của bạn (vị trí khách truy cập, trình duyệt, hệ điều hành, kích thước màn hình, v.v.)
 • Cách họ tìm thấy trang web của bạn
 • Cách người dùng tương tác với trang web của bạn
 • Và một đống lô nhiều hơn

Google Analytics là một công cụ thiết yếu trong công việc kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Analytics trên tất cả các trang web WordPress của bạn ngay từ ngày đầu tiên. Xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress .

2. Theo dõi các liên kết ra ngoài bằng Google Analytics

Bất kỳ liên kết nào đưa người dùng rời khỏi trang web của bạn được gọi là liên kết ngoài. Nếu bạn sử dụng tiếp thị liên kết để kiếm tiền từ trang web của mình , thì những liên kết ra ngoài đó còn được gọi là liên kết liên kết.

Theo dõi các liên kết ra bên ngoài này giúp bạn biết lượng truy cập bạn đang gửi đến các trang web khác và bạn có thể sử dụng dữ liệu này để xây dựng quan hệ đối tác bền chặt hơn với các trang web đó.

Là một blogger / đơn vị liên kết, bạn có thể xem những liên kết liên kết nào được khách truy cập nhấp vào thường xuyên hơn. Thông tin này có thể giúp bạn đưa ra chiến lược tiếp thị liên kết phù hợp và tăng thu nhập từ giới thiệu của bạn.

Cách dễ nhất để theo dõi các liên kết liên kết trong WordPress là sử dụng MonsterInsights . Đây là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress và cho phép bạn dễ dàng theo dõi các liên kết ngoài.

Bạn cũng nhận được các báo cáo dễ hiểu bên trong bảng điều khiển WordPress của mình, bao gồm một bảng hiển thị các liên kết liên kết hàng đầu của bạn. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách theo dõi các liên kết ngoài trong WordPress .

MonsterInsights affiliate links report

3. Theo dõi thương mại điện tử nâng cao với Google Analytics

Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến, thì bạn cần bật theo dõi Thương mại điện tử nâng cao trong Google Analytics. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi thông tin khách hàng sau trên cửa hàng trực tuyến của bạn.

 • Hành vi mua sắm của khách hàng của bạn
 • Hành vi thanh toán và theo dõi thông tin giỏ hàng bị bỏ rơi
 • Danh sách sản phẩm hiệu suất
 • Hiệu suất bán hàng

Việc thiết lập theo dõi Thương mại điện tử nâng cao trên cửa hàng WordPress của bạn có thể khó khăn. Chúng tôi đã xây dựng MonsterInsights để giúp bạn dễ dàng hơn (thực sự chỉ cần 1 cú nhấp chuột).

Nó hoạt động liền mạch với cả WooCommerce và Easy Digital Downloads (cả hai đều được liệt kê trong các plugin Thương mại điện tử tốt nhất của chúng tôi dành cho WordPress ).

Ecommerce tracking in MonsterInsights

Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bật theo dõi khách hàng trong WooCommerce với Google Analytics .

4. Theo dõi Dữ liệu Tương tác của Người dùng với Google Analytics

Mức độ tương tác của người dùng cho bạn biết người dùng làm gì khi họ đến trang web của bạn. Nó giúp bạn xác định các mẫu hành vi người dùng tương tác cao dẫn đến nhiều chuyển đổi và bán hàng hơn.

Ví dụ: bạn có thể phát hiện ra rằng người dùng truy cập một trang cụ thể có khả năng mua hàng cao gấp 10 lần. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết này để đưa nhiều người dùng hơn đến trang đó hoặc nhân rộng trải nghiệm tương tự trên các trang khác trên trang web của bạn.

Về cơ bản, bạn sẽ theo dõi dữ liệu về cách người dùng tương tác với trang web của bạn. Ví dụ:

 • Theo dõi nội dung phổ biến nhất của bạn
 • Theo dõi gửi biểu mẫu
 • Theo dõi thương mại điện tử
 • Theo dõi quảng cáo để hiểu cách người dùng tương tác với quảng cáo trên trang web của bạn
 • Theo dõi tỷ lệ thoát
 • Thời gian người dùng dành cho trang web của bạn
 • Số lần xem trang mỗi phiên

Để có hướng dẫn chi tiết, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách theo dõi mức độ tương tác của người dùng trong WordPress .

5. Theo dõi các liên kết chiến dịch bằng mã UTM

Google Analytics thực sự tốt trong việc theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn đến từ đâu. Nó thậm chí có thể phân loại lưu lượng truy cập của bạn dựa trên nguồn của chúng (không phải trả tiền, xã hội, giới thiệu và hơn thế nữa).

Nhưng khi bạn đang chạy các chiến dịch quảng cáo trả tiền, chiến dịch tiếp thị qua email hoặc quảng cáo trên mạng xã hội, bạn cần theo dõi chiến dịch chi tiết.

Đó là nơi mà theo dõi UTM xuất hiện.

Theo dõi cấp độ chiến dịch cho phép bạn xem chính xác email, quảng cáo hoặc liên kết gọi hành động cụ thể nào đã giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hoặc doanh số bán hàng nhất.

Để giúp bạn dễ dàng tạo liên kết UTM, MonsterInsights đi kèm với trình tạo URL chiến dịch miễn phí, vì vậy bạn có thể nhận được các báo cáo chi tiết hơn:

URL builder in MonsterInsights

Các thẻ này bao gồm các thông số phân tích gốc được Google Analytics theo dõi và được đưa vào báo cáo của bạn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn này về cách tạo URL chiến dịch trong MonsterInsights .

6. Theo dõi và cải thiện các chiến dịch nhắm mục tiêu lại trên Facebook

Bạn có biết rằng Facebook cho phép bạn hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu cho những người đã truy cập trang web của bạn trong quá khứ? Có, nó được gọi là nhắm mục tiêu lại.

Bạn có thể cài đặt một pixel Facebook và hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu cho bất kỳ ai đã truy cập trang web của bạn trong 180 ngày qua.

Facebook custom audience retargeting

Nhưng điều này chỉ hoạt động nếu bạn đã cài đặt pixel Facebook. Ví dụ: nếu bạn cài đặt Facebook nhắm mục tiêu lại pixel ngay hôm nay, thì bạn sẽ chỉ có thể hiển thị quảng cáo của mình cho những người đã truy cập từ hôm nay trở đi.

Ngay cả khi bạn không chạy chiến dịch quảng cáo trên Facebook ngay bây giờ, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt pixel nhắm mục tiêu lại, để bạn có đối tượng tích hợp khi bạn sẵn sàng bắt đầu.

Để có hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt pixel tiếp thị lại / nhắm mục tiêu lại Facebook trong WordPress.

Sau khi bắt đầu chạy các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bạn có thể thấy hiệu suất quảng cáo của mình với Facebook Insights. Bạn cũng có thể thêm tính năng theo dõi quảng cáo Facebook được cải thiện trong Google Analytics.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn này về cách cải thiện nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook với Google Analytics .

7. Theo dõi Chiến dịch Google AdWords

Nếu bạn chạy các chiến dịch PPC bằng Google AdWords, thì bạn có thể dễ dàng thấy quảng cáo của mình đang hoạt động như thế nào trong trang tổng quan của AdWords. Tuy nhiên, những báo cáo này chỉ cho bạn biết cách người dùng tương tác với quảng cáo của bạn chứ không phải những gì họ làm sau đó.

Để làm được điều đó, một lần nữa bạn sẽ cần đến Google Analytics được tích hợp sẵn với tài khoản AdWords của mình. Việc tích hợp này cho phép bạn dễ dàng theo dõi các chuyển đổi lưu lượng truy cập phải trả tiền của mình.

Link AdWords to Google Analytics

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn đầy đủ này về cách sử dụng Google Analytics để theo dõi chuyển đổi AdWords .

8. Giám sát trang web của bạn bằng Google Search Console

Search Console

Google Search Console là một bộ công cụ miễn phí do Google cung cấp để cung cấp cho các nhà xuất bản cái nhìn về cách trang web của họ được công cụ tìm kiếm nhìn thấy.

Nó cung cấp thông tin vô cùng hữu ích như cách xếp hạng các trang của bạn cho các từ khóa khác nhau (sẽ tìm hiểu thêm về điều này sau), hiệu suất tổng thể của trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm và bất kỳ lỗi nào mà trình thu thập thông tin của Google tìm thấy trên trang web của bạn.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm trang web WordPress của bạn vào Google Search Console .

9. Theo dõi xếp hạng từ khóa của bạn

Từ khóa là những cụm từ người dùng nhập vào các công cụ tìm kiếm để tìm những gì họ đang tìm kiếm. Để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm, bạn cần biết chính xác những từ khóa nào đang mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất vào trang web của mình, vì vậy bạn có thể tập trung vào những gì đang hoạt động.

Chúng tôi có một hướng dẫn SEO WordPress hoàn chỉnh mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu cách tối ưu hóa nội dung của mình cho các từ khóa cụ thể.

Thông thường, người mới bắt đầu dựa vào việc nhập từ khóa theo cách thủ công trong tìm kiếm của Google để xem liệu trang web của họ có xếp hạng hay không. Điều này rất kém hiệu quả vì bạn sẽ bỏ lỡ hàng nghìn từ khóa mà trang web của bạn có thể dễ dàng được xếp hạng.

Google Search Console là một công cụ miễn phí cung cấp cho bạn dữ liệu từ khóa có giá trị với vị trí trung bình. Bạn có thể xem từ khóa nào đang xếp hạng cao, số lần hiển thị tìm kiếm và số lần nhấp chuột trung bình mà bạn nhận được.

Keyword positions

Tuy nhiên, nó chỉ cho phép bạn xem dữ liệu từ khóa của trang web của riêng bạn. Nếu bạn muốn nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình, thì bạn sẽ cần SEMRush . Công cụ SEO cực kỳ mạnh mẽ này cho phép bạn xem dữ liệu từ khóa chuyên sâu cho bất kỳ trang web nào.

Để biết thêm về chủ đề này, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách theo dõi thứ hạng từ khóa cho trang web WordPress của bạn.

10. Theo dõi sự phát triển và hiệu suất danh sách email của bạn

Hầu hết các dịch vụ tiếp thị qua email phổ biến đều có số liệu thống kê và thông tin chi tiết mà bạn có thể theo dõi. Các báo cáo này cung cấp dữ liệu hữu ích như tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ hủy đăng ký, v.v.

Email analytics

Bạn cũng có thể thấy lưu lượng truy cập đến từ các chiến dịch email đến trang web của mình trong các báo cáo Google Analytics trong Chuyển đổi »Chiến dịch . Từ đây, bạn có thể thấy lưu lượng bản tin email của mình chuyển đổi tốt như thế nào và bạn có thể làm gì để cải thiện.

Theo dõi dữ liệu tiếp thị qua email giúp bạn phát triển danh sách email của mình . Bạn có thể tạo biểu mẫu email mới, thay đổi vị trí biểu mẫu và sử dụng cửa sổ bật lên để tăng người đăng ký.

Mặc dù chắc chắn có các số liệu tiếp thị khác mà bạn có thể theo dõi, nhưng chúng tôi tin rằng đây là những dữ liệu tiếp thị hàng đầu mà mọi chủ doanh nghiệp phải theo dõi trên trang web WordPress của họ.

Bạn có thể thấy rất nhiều đề cập về MonsterInsights và có thể tự hỏi liệu đây có phải là một bài báo được tài trợ hay không. Nó không thể.

MonsterInsights là công ty chị em của chúng tôi. Chúng tôi đã xây dựng công cụ này cho doanh nghiệp của mình, vì vậy chúng tôi có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Mục tiêu của MonsterInsights là giúp phân tích dễ dàng bằng cách hiển thị cho bạn các số liệu thống kê quan trọng. Nó đã trở thành plugin Google Analytics phổ biến nhất cho WordPress. Hơn 2 triệu trang web sử dụng MonsterInsights, bao gồm Microsoft, Bloomberg, Yelp, FedEx và tất nhiên là WPBeginner.

Nếu bạn muốn tự tin phát triển doanh nghiệp của mình, thì hãy bắt đầu với MonsterInsights ngay hôm nay .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn theo dõi dữ liệu tiếp thị trang web phù hợp trên tất cả các trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước của chúng tôi để giữ an toàn cho trang web của bạn.

10 du lieu tiep thi trang web ban phai theo doi tren moi trang web wordpress 5fa5282d210a9

Tại sao bạn cần theo dõi dữ liệu tiếp thị trong WordPress?

Chúng tôi tin rằng thật dễ dàng để tăng gấp đôi lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng của bạn khi bạn biết chính xác cách mọi người tìm và sử dụng trang web của bạn.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp không nhận ra rằng việc theo dõi các số liệu tiếp thị quan trọng trên trang WordPress của bạn dễ dàng như thế nào.

Ví dụ: với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể tìm ra ai là khách truy cập của mình, họ đến từ đâu và họ làm gì trên trang web của bạn. Bạn có thể biết bài viết nào của mình nhận được nhiều lượt truy cập hơn và trang nào trên trang web của bạn không nhận được bất kỳ lượt xem nào.

Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến , thì bạn có thể xem tỷ lệ chuyển đổi trang web của mình là bao nhiêu, trang nào thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều nhất, nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là gì, v.v.

Bạn có thể sử dụng tất cả dữ liệu tiếp thị này để đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt và tự tin phát triển doanh nghiệp của mình.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét các thống kê tiếp thị trang web hàng đầu mà bạn phải theo dõi trên mọi trang web WordPress (và cách dễ dàng thực hiện điều đó).

1. Google Analytics

Google Analytics

Google Analytics là phần mềm phân tích trang web phổ biến nhất trên thế giới. Nó được các doanh nghiệp, blogger và nhà tiếp thị yêu thích vì nó cung cấp một kho tàng thông tin.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng Google Analytics để tìm hiểu:

 • Số lượt truy cập và số lần xem trang trên trang web của bạn
 • Ai đang truy cập trang web của bạn (vị trí khách truy cập, trình duyệt, hệ điều hành, kích thước màn hình, v.v.)
 • Cách họ tìm thấy trang web của bạn
 • Cách người dùng tương tác với trang web của bạn
 • Và một đống lô nhiều hơn

Google Analytics là một công cụ thiết yếu trong công việc kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Analytics trên tất cả các trang web WordPress của bạn ngay từ ngày đầu tiên. Xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress .

2. Theo dõi các liên kết ra ngoài bằng Google Analytics

Bất kỳ liên kết nào đưa người dùng rời khỏi trang web của bạn được gọi là liên kết ngoài. Nếu bạn sử dụng tiếp thị liên kết để kiếm tiền từ trang web của mình , thì những liên kết ra ngoài đó còn được gọi là liên kết liên kết.

Theo dõi các liên kết ra bên ngoài này giúp bạn biết lượng truy cập bạn đang gửi đến các trang web khác và bạn có thể sử dụng dữ liệu này để xây dựng quan hệ đối tác bền chặt hơn với các trang web đó.

Là một blogger / đơn vị liên kết, bạn có thể xem những liên kết liên kết nào được khách truy cập nhấp vào thường xuyên hơn. Thông tin này có thể giúp bạn đưa ra chiến lược tiếp thị liên kết phù hợp và tăng thu nhập từ giới thiệu của bạn.

Cách dễ nhất để theo dõi các liên kết liên kết trong WordPress là sử dụng MonsterInsights . Đây là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress và cho phép bạn dễ dàng theo dõi các liên kết ngoài.

Bạn cũng nhận được các báo cáo dễ hiểu bên trong bảng điều khiển WordPress của mình, bao gồm một bảng hiển thị các liên kết liên kết hàng đầu của bạn. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách theo dõi các liên kết ngoài trong WordPress .

MonsterInsights affiliate links report

3. Theo dõi thương mại điện tử nâng cao với Google Analytics

Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến, thì bạn cần bật theo dõi Thương mại điện tử nâng cao trong Google Analytics. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi thông tin khách hàng sau trên cửa hàng trực tuyến của bạn.

 • Hành vi mua sắm của khách hàng của bạn
 • Hành vi thanh toán và theo dõi thông tin giỏ hàng bị bỏ rơi
 • Danh sách sản phẩm hiệu suất
 • Hiệu suất bán hàng

Việc thiết lập theo dõi Thương mại điện tử nâng cao trên cửa hàng WordPress của bạn có thể khó khăn. Chúng tôi đã xây dựng MonsterInsights để giúp bạn dễ dàng hơn (thực sự chỉ cần 1 cú nhấp chuột).

Nó hoạt động liền mạch với cả WooCommerce và Easy Digital Downloads (cả hai đều được liệt kê trong các plugin Thương mại điện tử tốt nhất của chúng tôi dành cho WordPress ).

Ecommerce tracking in MonsterInsights

Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bật theo dõi khách hàng trong WooCommerce với Google Analytics .

4. Theo dõi Dữ liệu Tương tác của Người dùng với Google Analytics

Mức độ tương tác của người dùng cho bạn biết người dùng làm gì khi họ đến trang web của bạn. Nó giúp bạn xác định các mẫu hành vi người dùng tương tác cao dẫn đến nhiều chuyển đổi và bán hàng hơn.

Ví dụ: bạn có thể phát hiện ra rằng người dùng truy cập một trang cụ thể có khả năng mua hàng cao gấp 10 lần. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết này để đưa nhiều người dùng hơn đến trang đó hoặc nhân rộng trải nghiệm tương tự trên các trang khác trên trang web của bạn.

Về cơ bản, bạn sẽ theo dõi dữ liệu về cách người dùng tương tác với trang web của bạn. Ví dụ:

 • Theo dõi nội dung phổ biến nhất của bạn
 • Theo dõi gửi biểu mẫu
 • Theo dõi thương mại điện tử
 • Theo dõi quảng cáo để hiểu cách người dùng tương tác với quảng cáo trên trang web của bạn
 • Theo dõi tỷ lệ thoát
 • Thời gian người dùng dành cho trang web của bạn
 • Số lần xem trang mỗi phiên

Để có hướng dẫn chi tiết, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách theo dõi mức độ tương tác của người dùng trong WordPress .

5. Theo dõi các liên kết chiến dịch bằng mã UTM

Google Analytics thực sự tốt trong việc theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn đến từ đâu. Nó thậm chí có thể phân loại lưu lượng truy cập của bạn dựa trên nguồn của chúng (không phải trả tiền, xã hội, giới thiệu và hơn thế nữa).

Nhưng khi bạn đang chạy các chiến dịch quảng cáo trả tiền, chiến dịch tiếp thị qua email hoặc quảng cáo trên mạng xã hội, bạn cần theo dõi chiến dịch chi tiết.

Đó là nơi mà theo dõi UTM xuất hiện.

Theo dõi cấp độ chiến dịch cho phép bạn xem chính xác email, quảng cáo hoặc liên kết gọi hành động cụ thể nào đã giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hoặc doanh số bán hàng nhất.

Để giúp bạn dễ dàng tạo liên kết UTM, MonsterInsights đi kèm với trình tạo URL chiến dịch miễn phí, vì vậy bạn có thể nhận được các báo cáo chi tiết hơn:

URL builder in MonsterInsights

Các thẻ này bao gồm các thông số phân tích gốc được Google Analytics theo dõi và được đưa vào báo cáo của bạn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn này về cách tạo URL chiến dịch trong MonsterInsights .

6. Theo dõi và cải thiện các chiến dịch nhắm mục tiêu lại trên Facebook

Bạn có biết rằng Facebook cho phép bạn hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu cho những người đã truy cập trang web của bạn trong quá khứ? Có, nó được gọi là nhắm mục tiêu lại.

Bạn có thể cài đặt một pixel Facebook và hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu cho bất kỳ ai đã truy cập trang web của bạn trong 180 ngày qua.

Facebook custom audience retargeting

Nhưng điều này chỉ hoạt động nếu bạn đã cài đặt pixel Facebook. Ví dụ: nếu bạn cài đặt Facebook nhắm mục tiêu lại pixel ngay hôm nay, thì bạn sẽ chỉ có thể hiển thị quảng cáo của mình cho những người đã truy cập từ hôm nay trở đi.

Ngay cả khi bạn không chạy chiến dịch quảng cáo trên Facebook ngay bây giờ, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt pixel nhắm mục tiêu lại, để bạn có đối tượng tích hợp khi bạn sẵn sàng bắt đầu.

Để có hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt pixel tiếp thị lại / nhắm mục tiêu lại Facebook trong WordPress.

Sau khi bắt đầu chạy các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bạn có thể thấy hiệu suất quảng cáo của mình với Facebook Insights. Bạn cũng có thể thêm tính năng theo dõi quảng cáo Facebook được cải thiện trong Google Analytics.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn này về cách cải thiện nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook với Google Analytics .

7. Theo dõi Chiến dịch Google AdWords

Nếu bạn chạy các chiến dịch PPC bằng Google AdWords, thì bạn có thể dễ dàng thấy quảng cáo của mình đang hoạt động như thế nào trong trang tổng quan của AdWords. Tuy nhiên, những báo cáo này chỉ cho bạn biết cách người dùng tương tác với quảng cáo của bạn chứ không phải những gì họ làm sau đó.

Để làm được điều đó, một lần nữa bạn sẽ cần đến Google Analytics được tích hợp sẵn với tài khoản AdWords của mình. Việc tích hợp này cho phép bạn dễ dàng theo dõi các chuyển đổi lưu lượng truy cập phải trả tiền của mình.

Link AdWords to Google Analytics

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn đầy đủ này về cách sử dụng Google Analytics để theo dõi chuyển đổi AdWords .

8. Giám sát trang web của bạn bằng Google Search Console

Search Console

Google Search Console là một bộ công cụ miễn phí do Google cung cấp để cung cấp cho các nhà xuất bản cái nhìn về cách trang web của họ được công cụ tìm kiếm nhìn thấy.

Nó cung cấp thông tin vô cùng hữu ích như cách xếp hạng các trang của bạn cho các từ khóa khác nhau (sẽ tìm hiểu thêm về điều này sau), hiệu suất tổng thể của trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm và bất kỳ lỗi nào mà trình thu thập thông tin của Google tìm thấy trên trang web của bạn.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm trang web WordPress của bạn vào Google Search Console .

9. Theo dõi xếp hạng từ khóa của bạn

Từ khóa là những cụm từ người dùng nhập vào các công cụ tìm kiếm để tìm những gì họ đang tìm kiếm. Để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm, bạn cần biết chính xác những từ khóa nào đang mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất vào trang web của mình, vì vậy bạn có thể tập trung vào những gì đang hoạt động.

Chúng tôi có một hướng dẫn SEO WordPress hoàn chỉnh mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu cách tối ưu hóa nội dung của mình cho các từ khóa cụ thể.

Thông thường, người mới bắt đầu dựa vào việc nhập từ khóa theo cách thủ công trong tìm kiếm của Google để xem liệu trang web của họ có xếp hạng hay không. Điều này rất kém hiệu quả vì bạn sẽ bỏ lỡ hàng nghìn từ khóa mà trang web của bạn có thể dễ dàng được xếp hạng.

Google Search Console là một công cụ miễn phí cung cấp cho bạn dữ liệu từ khóa có giá trị với vị trí trung bình. Bạn có thể xem từ khóa nào đang xếp hạng cao, số lần hiển thị tìm kiếm và số lần nhấp chuột trung bình mà bạn nhận được.

Keyword positions

Tuy nhiên, nó chỉ cho phép bạn xem dữ liệu từ khóa của trang web của riêng bạn. Nếu bạn muốn nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình, thì bạn sẽ cần SEMRush . Công cụ SEO cực kỳ mạnh mẽ này cho phép bạn xem dữ liệu từ khóa chuyên sâu cho bất kỳ trang web nào.

Để biết thêm về chủ đề này, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách theo dõi thứ hạng từ khóa cho trang web WordPress của bạn.

10. Theo dõi sự phát triển và hiệu suất danh sách email của bạn

Hầu hết các dịch vụ tiếp thị qua email phổ biến đều có số liệu thống kê và thông tin chi tiết mà bạn có thể theo dõi. Các báo cáo này cung cấp dữ liệu hữu ích như tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ hủy đăng ký, v.v.

Email analytics

Bạn cũng có thể thấy lưu lượng truy cập đến từ các chiến dịch email đến trang web của mình trong các báo cáo Google Analytics trong Chuyển đổi »Chiến dịch . Từ đây, bạn có thể thấy lưu lượng bản tin email của mình chuyển đổi tốt như thế nào và bạn có thể làm gì để cải thiện.

Theo dõi dữ liệu tiếp thị qua email giúp bạn phát triển danh sách email của mình . Bạn có thể tạo biểu mẫu email mới, thay đổi vị trí biểu mẫu và sử dụng cửa sổ bật lên để tăng người đăng ký.

Mặc dù chắc chắn có các số liệu tiếp thị khác mà bạn có thể theo dõi, nhưng chúng tôi tin rằng đây là những dữ liệu tiếp thị hàng đầu mà mọi chủ doanh nghiệp phải theo dõi trên trang web WordPress của họ.

Bạn có thể thấy rất nhiều đề cập về MonsterInsights và có thể tự hỏi liệu đây có phải là một bài báo được tài trợ hay không. Nó không thể.

MonsterInsights là công ty chị em của chúng tôi. Chúng tôi đã xây dựng công cụ này cho doanh nghiệp của mình, vì vậy chúng tôi có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Mục tiêu của MonsterInsights là giúp phân tích dễ dàng bằng cách hiển thị cho bạn các số liệu thống kê quan trọng. Nó đã trở thành plugin Google Analytics phổ biến nhất cho WordPress. Hơn 2 triệu trang web sử dụng MonsterInsights, bao gồm Microsoft, Bloomberg, Yelp, FedEx và tất nhiên là WPBeginner.

Nếu bạn muốn tự tin phát triển doanh nghiệp của mình, thì hãy bắt đầu với MonsterInsights ngay hôm nay .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn theo dõi dữ liệu tiếp thị trang web phù hợp trên tất cả các trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước của chúng tôi để giữ an toàn cho trang web của bạn.

10 du lieu tiep thi trang web ban phai theo doi tren moi trang web wordpress 5fa5282d210a9

Tại sao bạn cần theo dõi dữ liệu tiếp thị trong WordPress?

Chúng tôi tin rằng thật dễ dàng để tăng gấp đôi lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng của bạn khi bạn biết chính xác cách mọi người tìm và sử dụng trang web của bạn.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp không nhận ra rằng việc theo dõi các số liệu tiếp thị quan trọng trên trang WordPress của bạn dễ dàng như thế nào.

Ví dụ: với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể tìm ra ai là khách truy cập của mình, họ đến từ đâu và họ làm gì trên trang web của bạn. Bạn có thể biết bài viết nào của mình nhận được nhiều lượt truy cập hơn và trang nào trên trang web của bạn không nhận được bất kỳ lượt xem nào.

Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến , thì bạn có thể xem tỷ lệ chuyển đổi trang web của mình là bao nhiêu, trang nào thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều nhất, nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là gì, v.v.

Bạn có thể sử dụng tất cả dữ liệu tiếp thị này để đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt và tự tin phát triển doanh nghiệp của mình.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét các thống kê tiếp thị trang web hàng đầu mà bạn phải theo dõi trên mọi trang web WordPress (và cách dễ dàng thực hiện điều đó).

1. Google Analytics

Google Analytics

Google Analytics là phần mềm phân tích trang web phổ biến nhất trên thế giới. Nó được các doanh nghiệp, blogger và nhà tiếp thị yêu thích vì nó cung cấp một kho tàng thông tin.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng Google Analytics để tìm hiểu:

 • Số lượt truy cập và số lần xem trang trên trang web của bạn
 • Ai đang truy cập trang web của bạn (vị trí khách truy cập, trình duyệt, hệ điều hành, kích thước màn hình, v.v.)
 • Cách họ tìm thấy trang web của bạn
 • Cách người dùng tương tác với trang web của bạn
 • Và một đống lô nhiều hơn

Google Analytics là một công cụ thiết yếu trong công việc kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Analytics trên tất cả các trang web WordPress của bạn ngay từ ngày đầu tiên. Xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress .

2. Theo dõi các liên kết ra ngoài bằng Google Analytics

Bất kỳ liên kết nào đưa người dùng rời khỏi trang web của bạn được gọi là liên kết ngoài. Nếu bạn sử dụng tiếp thị liên kết để kiếm tiền từ trang web của mình , thì những liên kết ra ngoài đó còn được gọi là liên kết liên kết.

Theo dõi các liên kết ra bên ngoài này giúp bạn biết lượng truy cập bạn đang gửi đến các trang web khác và bạn có thể sử dụng dữ liệu này để xây dựng quan hệ đối tác bền chặt hơn với các trang web đó.

Là một blogger / đơn vị liên kết, bạn có thể xem những liên kết liên kết nào được khách truy cập nhấp vào thường xuyên hơn. Thông tin này có thể giúp bạn đưa ra chiến lược tiếp thị liên kết phù hợp và tăng thu nhập từ giới thiệu của bạn.

Cách dễ nhất để theo dõi các liên kết liên kết trong WordPress là sử dụng MonsterInsights . Đây là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress và cho phép bạn dễ dàng theo dõi các liên kết ngoài.

Bạn cũng nhận được các báo cáo dễ hiểu bên trong bảng điều khiển WordPress của mình, bao gồm một bảng hiển thị các liên kết liên kết hàng đầu của bạn. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách theo dõi các liên kết ngoài trong WordPress .

MonsterInsights affiliate links report

3. Theo dõi thương mại điện tử nâng cao với Google Analytics

Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến, thì bạn cần bật theo dõi Thương mại điện tử nâng cao trong Google Analytics. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi thông tin khách hàng sau trên cửa hàng trực tuyến của bạn.

 • Hành vi mua sắm của khách hàng của bạn
 • Hành vi thanh toán và theo dõi thông tin giỏ hàng bị bỏ rơi
 • Danh sách sản phẩm hiệu suất
 • Hiệu suất bán hàng

Việc thiết lập theo dõi Thương mại điện tử nâng cao trên cửa hàng WordPress của bạn có thể khó khăn. Chúng tôi đã xây dựng MonsterInsights để giúp bạn dễ dàng hơn (thực sự chỉ cần 1 cú nhấp chuột).

Nó hoạt động liền mạch với cả WooCommerce và Easy Digital Downloads (cả hai đều được liệt kê trong các plugin Thương mại điện tử tốt nhất của chúng tôi dành cho WordPress ).

Ecommerce tracking in MonsterInsights

Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bật theo dõi khách hàng trong WooCommerce với Google Analytics .

4. Theo dõi Dữ liệu Tương tác của Người dùng với Google Analytics

Mức độ tương tác của người dùng cho bạn biết người dùng làm gì khi họ đến trang web của bạn. Nó giúp bạn xác định các mẫu hành vi người dùng tương tác cao dẫn đến nhiều chuyển đổi và bán hàng hơn.

Ví dụ: bạn có thể phát hiện ra rằng người dùng truy cập một trang cụ thể có khả năng mua hàng cao gấp 10 lần. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết này để đưa nhiều người dùng hơn đến trang đó hoặc nhân rộng trải nghiệm tương tự trên các trang khác trên trang web của bạn.

Về cơ bản, bạn sẽ theo dõi dữ liệu về cách người dùng tương tác với trang web của bạn. Ví dụ:

 • Theo dõi nội dung phổ biến nhất của bạn
 • Theo dõi gửi biểu mẫu
 • Theo dõi thương mại điện tử
 • Theo dõi quảng cáo để hiểu cách người dùng tương tác với quảng cáo trên trang web của bạn
 • Theo dõi tỷ lệ thoát
 • Thời gian người dùng dành cho trang web của bạn
 • Số lần xem trang mỗi phiên

Để có hướng dẫn chi tiết, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách theo dõi mức độ tương tác của người dùng trong WordPress .

5. Theo dõi các liên kết chiến dịch bằng mã UTM

Google Analytics thực sự tốt trong việc theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn đến từ đâu. Nó thậm chí có thể phân loại lưu lượng truy cập của bạn dựa trên nguồn của chúng (không phải trả tiền, xã hội, giới thiệu và hơn thế nữa).

Nhưng khi bạn đang chạy các chiến dịch quảng cáo trả tiền, chiến dịch tiếp thị qua email hoặc quảng cáo trên mạng xã hội, bạn cần theo dõi chiến dịch chi tiết.

Đó là nơi mà theo dõi UTM xuất hiện.

Theo dõi cấp độ chiến dịch cho phép bạn xem chính xác email, quảng cáo hoặc liên kết gọi hành động cụ thể nào đã giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hoặc doanh số bán hàng nhất.

Để giúp bạn dễ dàng tạo liên kết UTM, MonsterInsights đi kèm với trình tạo URL chiến dịch miễn phí, vì vậy bạn có thể nhận được các báo cáo chi tiết hơn:

URL builder in MonsterInsights

Các thẻ này bao gồm các thông số phân tích gốc được Google Analytics theo dõi và được đưa vào báo cáo của bạn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn này về cách tạo URL chiến dịch trong MonsterInsights .

6. Theo dõi và cải thiện các chiến dịch nhắm mục tiêu lại trên Facebook

Bạn có biết rằng Facebook cho phép bạn hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu cho những người đã truy cập trang web của bạn trong quá khứ? Có, nó được gọi là nhắm mục tiêu lại.

Bạn có thể cài đặt một pixel Facebook và hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu cho bất kỳ ai đã truy cập trang web của bạn trong 180 ngày qua.

Facebook custom audience retargeting

Nhưng điều này chỉ hoạt động nếu bạn đã cài đặt pixel Facebook. Ví dụ: nếu bạn cài đặt Facebook nhắm mục tiêu lại pixel ngay hôm nay, thì bạn sẽ chỉ có thể hiển thị quảng cáo của mình cho những người đã truy cập từ hôm nay trở đi.

Ngay cả khi bạn không chạy chiến dịch quảng cáo trên Facebook ngay bây giờ, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt pixel nhắm mục tiêu lại, để bạn có đối tượng tích hợp khi bạn sẵn sàng bắt đầu.

Để có hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt pixel tiếp thị lại / nhắm mục tiêu lại Facebook trong WordPress.

Sau khi bắt đầu chạy các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bạn có thể thấy hiệu suất quảng cáo của mình với Facebook Insights. Bạn cũng có thể thêm tính năng theo dõi quảng cáo Facebook được cải thiện trong Google Analytics.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn này về cách cải thiện nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook với Google Analytics .

7. Theo dõi Chiến dịch Google AdWords

Nếu bạn chạy các chiến dịch PPC bằng Google AdWords, thì bạn có thể dễ dàng thấy quảng cáo của mình đang hoạt động như thế nào trong trang tổng quan của AdWords. Tuy nhiên, những báo cáo này chỉ cho bạn biết cách người dùng tương tác với quảng cáo của bạn chứ không phải những gì họ làm sau đó.

Để làm được điều đó, một lần nữa bạn sẽ cần đến Google Analytics được tích hợp sẵn với tài khoản AdWords của mình. Việc tích hợp này cho phép bạn dễ dàng theo dõi các chuyển đổi lưu lượng truy cập phải trả tiền của mình.

Link AdWords to Google Analytics

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn đầy đủ này về cách sử dụng Google Analytics để theo dõi chuyển đổi AdWords .

8. Giám sát trang web của bạn bằng Google Search Console

Search Console

Google Search Console là một bộ công cụ miễn phí do Google cung cấp để cung cấp cho các nhà xuất bản cái nhìn về cách trang web của họ được công cụ tìm kiếm nhìn thấy.

Nó cung cấp thông tin vô cùng hữu ích như cách xếp hạng các trang của bạn cho các từ khóa khác nhau (sẽ tìm hiểu thêm về điều này sau), hiệu suất tổng thể của trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm và bất kỳ lỗi nào mà trình thu thập thông tin của Google tìm thấy trên trang web của bạn.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm trang web WordPress của bạn vào Google Search Console .

9. Theo dõi xếp hạng từ khóa của bạn

Từ khóa là những cụm từ người dùng nhập vào các công cụ tìm kiếm để tìm những gì họ đang tìm kiếm. Để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm, bạn cần biết chính xác những từ khóa nào đang mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất vào trang web của mình, vì vậy bạn có thể tập trung vào những gì đang hoạt động.

Chúng tôi có một hướng dẫn SEO WordPress hoàn chỉnh mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu cách tối ưu hóa nội dung của mình cho các từ khóa cụ thể.

Thông thường, người mới bắt đầu dựa vào việc nhập từ khóa theo cách thủ công trong tìm kiếm của Google để xem liệu trang web của họ có xếp hạng hay không. Điều này rất kém hiệu quả vì bạn sẽ bỏ lỡ hàng nghìn từ khóa mà trang web của bạn có thể dễ dàng được xếp hạng.

Google Search Console là một công cụ miễn phí cung cấp cho bạn dữ liệu từ khóa có giá trị với vị trí trung bình. Bạn có thể xem từ khóa nào đang xếp hạng cao, số lần hiển thị tìm kiếm và số lần nhấp chuột trung bình mà bạn nhận được.

Keyword positions

Tuy nhiên, nó chỉ cho phép bạn xem dữ liệu từ khóa của trang web của riêng bạn. Nếu bạn muốn nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình, thì bạn sẽ cần SEMRush . Công cụ SEO cực kỳ mạnh mẽ này cho phép bạn xem dữ liệu từ khóa chuyên sâu cho bất kỳ trang web nào.

Để biết thêm về chủ đề này, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách theo dõi thứ hạng từ khóa cho trang web WordPress của bạn.

10. Theo dõi sự phát triển và hiệu suất danh sách email của bạn

Hầu hết các dịch vụ tiếp thị qua email phổ biến đều có số liệu thống kê và thông tin chi tiết mà bạn có thể theo dõi. Các báo cáo này cung cấp dữ liệu hữu ích như tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ hủy đăng ký, v.v.

Email analytics

Bạn cũng có thể thấy lưu lượng truy cập đến từ các chiến dịch email đến trang web của mình trong các báo cáo Google Analytics trong Chuyển đổi »Chiến dịch . Từ đây, bạn có thể thấy lưu lượng bản tin email của mình chuyển đổi tốt như thế nào và bạn có thể làm gì để cải thiện.

Theo dõi dữ liệu tiếp thị qua email giúp bạn phát triển danh sách email của mình . Bạn có thể tạo biểu mẫu email mới, thay đổi vị trí biểu mẫu và sử dụng cửa sổ bật lên để tăng người đăng ký.

Mặc dù chắc chắn có các số liệu tiếp thị khác mà bạn có thể theo dõi, nhưng chúng tôi tin rằng đây là những dữ liệu tiếp thị hàng đầu mà mọi chủ doanh nghiệp phải theo dõi trên trang web WordPress của họ.

Bạn có thể thấy rất nhiều đề cập về MonsterInsights và có thể tự hỏi liệu đây có phải là một bài báo được tài trợ hay không. Nó không thể.

MonsterInsights là công ty chị em của chúng tôi. Chúng tôi đã xây dựng công cụ này cho doanh nghiệp của mình, vì vậy chúng tôi có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Mục tiêu của MonsterInsights là giúp phân tích dễ dàng bằng cách hiển thị cho bạn các số liệu thống kê quan trọng. Nó đã trở thành plugin Google Analytics phổ biến nhất cho WordPress. Hơn 2 triệu trang web sử dụng MonsterInsights, bao gồm Microsoft, Bloomberg, Yelp, FedEx và tất nhiên là WPBeginner.

Nếu bạn muốn tự tin phát triển doanh nghiệp của mình, thì hãy bắt đầu với MonsterInsights ngay hôm nay .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn theo dõi dữ liệu tiếp thị trang web phù hợp trên tất cả các trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước của chúng tôi để giữ an toàn cho trang web của bạn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.