10 Kích thước & Định dạng Biểu ngữ Google AdSense Hiệu suất cao nhất cho Trang web WordPress của Bạn

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà người mới bắt đầu hỏi sau khi đăng ký với Google AdSense là kích thước biểu ngữ Google AdSense hoạt động cao nhất là gì? Một số định dạng quảng cáo Google AdSense đáng chú ý hơn có nghĩa là chúng nhận được nhiều nhấp chuột hơn và mang lại nhiều doanh thu hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các kích thước và định dạng biểu ngữ Google AdSense có hiệu suất cao nhất và vị trí đặt chúng để có kết quả tốt nhất.

10 kich thuoc dinh dang bieu ngu google adsense hieu suat cao nhat cho trang web wordpress cua ban 5fa52b6fe06c0

Nội dung chính bài đăng

Làm thế nào để Thiết lập Quảng cáo Google AdSense trong WordPress đúng cách?

Trước khi bắt đầu, bạn cần đăng ký tài khoản Google AdSense . Khi bạn đã đăng ký, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm Google AdSense vào WordPress đúng cách .

Theo mặc định, bạn có thể dễ dàng đặt quảng cáo AdSense trong thanh bên của trang web. Một số chủ đề WordPress cũng có thể có các khu vực dành riêng để hiển thị quảng cáo.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để quản lý quảng cáo Google AdSense của bạn trong WordPress là sử dụng plugin quản lý quảng cáo . Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng AdSanity , nó siêu dễ sử dụng và cho phép bạn dễ dàng chèn quảng cáo vào thanh bên, đăng nội dung và bất kỳ nơi nào khác mà bạn muốn.

Tại sao một số kích thước và định dạng biểu ngữ của Google AdSense hoạt động tốt hơn?

Google AdSense đi kèm với một số kích thước biểu ngữ và định dạng quảng cáo mà bạn có thể thêm vào trang web của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều tạo ra cùng một mức độ kết quả.

Quảng cáo gần với nội dung hơn và dễ nhìn thấy khi tải trang sẽ giúp bạn có CTR (tỷ lệ nhấp) cao hơn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn chọn kích thước quảng cáo dễ nhận thấy. Một số kích thước quảng cáo Google AdSense quá nhỏ và một số có thể quá lớn để ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Tiếp theo, yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất quảng cáo trên trang web của bạn là có bao nhiêu nhà quảng cáo đang chạy quảng cáo cho định dạng đó. Một số định dạng quảng cáo và biểu ngữ phổ biến hơn trong số các nhà quảng cáo, có nghĩa là sử dụng chúng giúp bạn có khoảng không quảng cáo lớn hơn và quảng cáo trả tiền tốt hơn.

Cuối cùng, một số định dạng quảng cáo được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Nếu người dùng di động tận dụng tối đa lưu lượng truy cập của bạn, thì những quảng cáo này sẽ hoạt động tốt hơn trên trang web của bạn so với các kích thước khác.

Kích thước và định dạng biểu ngữ của Google AdSense hoạt động hàng đầu

Hầu hết các chủ sở hữu trang web đều thử các kích thước biểu ngữ khác nhau để xác định định dạng nào hoạt động tốt nhất cho trang web của họ. Các kỹ sư của Google AdSense cũng liên tục chạy các bài kiểm tra của riêng họ để xem quảng cáo đang hoạt động như thế nào trên các trang web tham gia.

Chúng tôi đã thực hiện một số thử nghiệm với Google AdSense trong nhiều năm trên các trang web của riêng mình. Dưới đây là các kích thước biểu ngữ và định dạng quảng cáo của Google AdSense hoạt động hàng đầu mang lại giá trị tốt nhất cho bất động sản quảng cáo của bạn.

1. Hình chữ nhật Trung bình (300 × 250)

Medium rectangle

Định dạng quảng cáo này hỗ trợ cả quảng cáo hiển thị hình ảnh / quảng cáo văn bản và nó cũng có thể được sử dụng trên bố cục di động. Phần tốt nhất về kích thước quảng cáo này là nó dễ dàng nằm trong thanh bên hoặc bên trong khu vực nội dung mà không gây khó chịu cho người dùng.

Đó là lý do tại sao định dạng quảng cáo này nhận được khoảng không quảng cáo lớn hơn, có nghĩa là ngày càng có nhiều quảng cáo trả tiền tốt hơn cho trang web của bạn. Vì nó có kích thước hoàn hảo cho quảng cáo trong nội dung , nó cũng được báo cáo là có CTR tốt nhất cho hầu hết các trang web.

2. Hình chữ nhật Lớn (336 × 280)

Large rectangle

Hình chữ nhật lớn chiếm vị trí thứ hai trong danh sách của chúng tôi. Nó lớn hơn và đáng chú ý hơn so với quảng cáo hình chữ nhật trung bình ở trên, nhưng nó có thể không vừa với tất cả các thanh bên của trang web và không được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Nếu thanh bên hoặc khu vực nội dung của trang web của bạn hơi hẹp, thì quảng cáo có thể chèn ép nội dung không tốt cho trải nghiệm người dùng.

Điều đó đang được nói, hình chữ nhật lớn có thể dễ dàng tốt hơn hình chữ nhật trung bình trên trang web của bạn nếu được đặt bên trong vùng nội dung ở giữa các đoạn văn. Nó hỗ trợ cả quảng cáo hình ảnh và quảng cáo văn bản.

Do kích thước và vị trí lý tưởng bên cạnh nội dung, kích thước quảng cáo này cũng có được khoảng không quảng cáo tốt hơn.

3. Hình chữ nhật dài (728 × 90)

Leaderboard

Hình chữ nhật dài là kích thước quảng cáo biểu ngữ truyền thống hoàn hảo cho tiêu đề trang web. Nó hỗ trợ cả định dạng quảng cáo văn bản và quảng cáo hình ảnh nhưng không hỗ trợ quảng cáo trên điện thoại di động.

Vì hình chữ nhật dài là lý tưởng để được đặt trên đầu (bên trong hoặc ngay sau tiêu đề trang web), nên hình chữ nhật dài sẽ nhận được nhiều quảng cáo hơn có nghĩa là quảng cáo tốt hơn cho trang web của bạn. Do kích thước và vị trí nổi bật, nó hoạt động khá tốt trên hầu hết các trang web.

4. Nửa Trang hay còn gọi là Hình chữ nhật đứng Lớn (300 × 600)

Half page

Hình chữ nhật đứng Lớn là một biểu ngữ dọc rộng còn được gọi là nửa trang do kích thước của nó. Nó thu hút sự chú ý từ các nhà quảng cáo muốn có thêm không gian quảng cáo để truyền đạt hiệu quả thông điệp của họ trong quá trình nhắm mục tiêu lại.

Nó đang trở nên phổ biến hơn trong số các nhà xuất bản vì nó có xu hướng mang lại nhiều hiển thị hơn cho các thương hiệu, đồng nghĩa với việc quảng cáo trả tiền tốt hơn.

Bạn có thể đặt hình chữ nhật đứng lớn trong thanh bên hoặc bên cạnh nội dung. Tuy nhiên, do kích thước của nó, nó có thể không phù hợp với tất cả các trang web.

5. Biểu ngữ lớn trên điện thoại di động (320 × 100)

Mobile banner

Biểu ngữ lớn trên điện thoại di động là một định dạng quảng cáo trên điện thoại di động và nó tương đương với định dạng quảng cáo hình chữ nhật dài về hiệu quả nhưng đối với thiết bị di động. Lý tưởng nhất là nó hoạt động tốt nhất khi được đặt ở trên cùng ngay dưới tiêu đề.

Vì lưu lượng truy cập trên thiết bị di động tạo nên một lượng lớn người dùng cho hầu hết các trang web, nên định dạng quảng cáo này có được khoảng không quảng cáo tốt hơn.

Nó có thể được đặt như một quảng cáo ít xâm phạm hơn và thay thế cho định dạng quảng cáo hình chữ nhật trung bình.

6. Hình chữ nhật dài trên điện thoại di động (320 × 50)

mobile leaderboard

Hình chữ nhật dài trên thiết bị di động có chiều cao bằng một nửa so với định dạng quảng cáo biểu ngữ lớn trên thiết bị di động. Nó kém hiệu quả hơn một chút nhưng cũng ít xâm phạm hơn và cung cấp trải nghiệm quảng cáo tốt hơn trên các thiết bị di động nhỏ hơn.

Quảng cáo trên điện thoại di động phổ biến giữa các nhà quảng cáo, có nghĩa là nó có được một khoảng không quảng cáo lớn. Với vị trí thích hợp, nó có thể hoạt động thực sự tốt với lưu lượng truy cập di động của bạn.

7. Nhà chọc trời Rộng (160 × 600)

Skyscraper

Hình chữ nhật đứng rộng là quảng cáo biểu ngữ dọc được thiết kế đặc biệt cho các thanh bên hẹp. Nó hỗ trợ cả định dạng quảng cáo hình ảnh và văn bản và được các nhà quảng cáo ưa chuộng.

Đây là một tùy chọn quảng cáo ít xâm phạm hơn và có thể dễ dàng kết hợp với thiết kế trang web của bạn. Tuy nhiên, nó kém hiệu quả hơn các quảng cáo biểu ngữ nửa trang rộng hơn có xu hướng thu hút nhiều sự chú ý của người dùng hơn đối với quảng cáo.

8. Chân dung (300 × 1050)

Portrait

Portrait là một biểu ngữ dọc rộng hơn và dài hơn một chút. Do kích thước của nó, định dạng quảng cáo này thu hút các nhà quảng cáo tập trung vào thương hiệu, những người muốn có thêm không gian quảng cáo cho thông điệp của họ.

Lý tưởng nhất là nó được đặt bên cạnh nội dung hoặc trong thanh bên, nơi nó dễ nhận thấy hơn khi người dùng quét nội dung trang của bạn. Phần khó là thực hiện nó mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn.

9. Biển quảng cáo (970 × 250)

Billboard

Bảng quảng cáo là một định dạng quảng cáo khác tập trung vào thương hiệu. Đây là một quảng cáo biểu ngữ ngang rộng có thể được đặt ở đầu hoặc cuối các trang của bạn một cách lý tưởng. Nó có xu hướng nhận được quảng cáo tốt hơn do không gian mà nó cung cấp cho các nhà quảng cáo, nhưng nó có khoảng không quảng cáo nhỏ hơn.

Tùy thuộc vào nội dung và từ khóa của trang web của bạn, nó có thể thành công hoặc thất bại nếu nó không thu hút đủ quảng cáo cho trang web của bạn.

10. Hình vuông (250 × 250)

Nói chung quảng cáo lớn hơn được coi là đáng chú ý hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả các trang web đều được thiết kế theo cùng một kiểu. Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề WordPress tối giản , thì định dạng quảng cáo hình vuông nhỏ này có thể phù hợp tuyệt vời trong bố cục của bạn và vẫn gây chú ý.

Nhược điểm là nó có khoảng không quảng cáo nhỏ hơn có thể dẫn đến quảng cáo trả tiền thấp. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn nằm trong một ngành cạnh tranh, thì nó có thể hoạt động thực sự tốt mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Các mẹo khác để tận dụng tối đa không gian quảng cáo của bạn

Chúng tôi thường được người dùng hỏi làm thế nào họ có thể kiếm nhiều tiền hơn với Google AdSense? Vì mỗi trang web là khác nhau, không có câu trả lời hoàn hảo duy nhất cho câu hỏi này.

Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đầy đủ tiềm năng của trang web khi sử dụng Google AdSense để tạo doanh thu.

 • Thử nghiệm các vị trí đặt quảng cáo khác nhau – Thử các định dạng quảng cáo khác nhau để tìm ra định dạng nào mang lại cho bạn CTR tốt hơn và định dạng nào cung cấp cho bạn quảng cáo tốt hơn.
 • Hiển thị nhiều quảng cáo – Google AdSense cho phép bạn hiển thị nhiều đơn vị quảng cáo trên một trang. Thử các vị trí và định dạng quảng cáo khác nhau để kiểm tra kết hợp nào phù hợp nhất với bạn.
 • Trước tiên, hãy nghĩ đến người dùng – Trong khi doanh thu quảng cáo là quan trọng đối với sự tồn tại của nhiều trang web, bạn cũng cần nghĩ đến người dùng của mình. Đặt quảng cáo theo cách ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng sẽ ảnh hưởng đến mức độ tương tác của người dùng trên trang web cũng như SEO WordPress của bạn.
 • Tối ưu hóa hiệu suất trang web – Nghiên cứu cho thấy rằng các trang web nhanh hơn thường thu hút nhiều đối tượng tương tác hơn, có nghĩa là CTR cao hơn cho quảng cáo của bạn. Xem cách tăng tốc WordPress và tăng hiệu suất .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các kích thước và định dạng biểu ngữ Google AdSense có hiệu suất cao nhất. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về các cách kiếm tiền trực tuyến khác để bổ sung thu nhập Google AdSense của mình.

10 kich thuoc dinh dang bieu ngu google adsense hieu suat cao nhat cho trang web wordpress cua ban 5fa52b6fe06c0

Làm thế nào để Thiết lập Quảng cáo Google AdSense trong WordPress đúng cách?

Trước khi bắt đầu, bạn cần đăng ký tài khoản Google AdSense . Khi bạn đã đăng ký, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm Google AdSense vào WordPress đúng cách .

Theo mặc định, bạn có thể dễ dàng đặt quảng cáo AdSense trong thanh bên của trang web. Một số chủ đề WordPress cũng có thể có các khu vực dành riêng để hiển thị quảng cáo.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để quản lý quảng cáo Google AdSense của bạn trong WordPress là sử dụng plugin quản lý quảng cáo . Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng AdSanity , nó siêu dễ sử dụng và cho phép bạn dễ dàng chèn quảng cáo vào thanh bên, đăng nội dung và bất kỳ nơi nào khác mà bạn muốn.

Tại sao một số kích thước và định dạng biểu ngữ của Google AdSense hoạt động tốt hơn?

Google AdSense đi kèm với một số kích thước biểu ngữ và định dạng quảng cáo mà bạn có thể thêm vào trang web của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều tạo ra cùng một mức độ kết quả.

Quảng cáo gần với nội dung hơn và dễ nhìn thấy khi tải trang sẽ giúp bạn có CTR (tỷ lệ nhấp) cao hơn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn chọn kích thước quảng cáo dễ nhận thấy. Một số kích thước quảng cáo Google AdSense quá nhỏ và một số có thể quá lớn để ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Tiếp theo, yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất quảng cáo trên trang web của bạn là có bao nhiêu nhà quảng cáo đang chạy quảng cáo cho định dạng đó. Một số định dạng quảng cáo và biểu ngữ phổ biến hơn trong số các nhà quảng cáo, có nghĩa là sử dụng chúng giúp bạn có khoảng không quảng cáo lớn hơn và quảng cáo trả tiền tốt hơn.

Cuối cùng, một số định dạng quảng cáo được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Nếu người dùng di động tận dụng tối đa lưu lượng truy cập của bạn, thì những quảng cáo này sẽ hoạt động tốt hơn trên trang web của bạn so với các kích thước khác.

Kích thước và định dạng biểu ngữ của Google AdSense hoạt động hàng đầu

Hầu hết các chủ sở hữu trang web đều thử các kích thước biểu ngữ khác nhau để xác định định dạng nào hoạt động tốt nhất cho trang web của họ. Các kỹ sư của Google AdSense cũng liên tục chạy các bài kiểm tra của riêng họ để xem quảng cáo đang hoạt động như thế nào trên các trang web tham gia.

Chúng tôi đã thực hiện một số thử nghiệm với Google AdSense trong nhiều năm trên các trang web của riêng mình. Dưới đây là các kích thước biểu ngữ và định dạng quảng cáo của Google AdSense hoạt động hàng đầu mang lại giá trị tốt nhất cho bất động sản quảng cáo của bạn.

1. Hình chữ nhật Trung bình (300 × 250)

Medium rectangle

Định dạng quảng cáo này hỗ trợ cả quảng cáo hiển thị hình ảnh / quảng cáo văn bản và nó cũng có thể được sử dụng trên bố cục di động. Phần tốt nhất về kích thước quảng cáo này là nó dễ dàng nằm trong thanh bên hoặc bên trong khu vực nội dung mà không gây khó chịu cho người dùng.

Đó là lý do tại sao định dạng quảng cáo này nhận được khoảng không quảng cáo lớn hơn, có nghĩa là ngày càng có nhiều quảng cáo trả tiền tốt hơn cho trang web của bạn. Vì nó có kích thước hoàn hảo cho quảng cáo trong nội dung , nó cũng được báo cáo là có CTR tốt nhất cho hầu hết các trang web.

2. Hình chữ nhật Lớn (336 × 280)

Large rectangle

Hình chữ nhật lớn chiếm vị trí thứ hai trong danh sách của chúng tôi. Nó lớn hơn và đáng chú ý hơn so với quảng cáo hình chữ nhật trung bình ở trên, nhưng nó có thể không vừa với tất cả các thanh bên của trang web và không được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Nếu thanh bên hoặc khu vực nội dung của trang web của bạn hơi hẹp, thì quảng cáo có thể chèn ép nội dung không tốt cho trải nghiệm người dùng.

Điều đó đang được nói, hình chữ nhật lớn có thể dễ dàng tốt hơn hình chữ nhật trung bình trên trang web của bạn nếu được đặt bên trong vùng nội dung ở giữa các đoạn văn. Nó hỗ trợ cả quảng cáo hình ảnh và quảng cáo văn bản.

Do kích thước và vị trí lý tưởng bên cạnh nội dung, kích thước quảng cáo này cũng có được khoảng không quảng cáo tốt hơn.

3. Hình chữ nhật dài (728 × 90)

Leaderboard

Hình chữ nhật dài là kích thước quảng cáo biểu ngữ truyền thống hoàn hảo cho tiêu đề trang web. Nó hỗ trợ cả định dạng quảng cáo văn bản và quảng cáo hình ảnh nhưng không hỗ trợ quảng cáo trên điện thoại di động.

Vì hình chữ nhật dài là lý tưởng để được đặt trên đầu (bên trong hoặc ngay sau tiêu đề trang web), nên hình chữ nhật dài sẽ nhận được nhiều quảng cáo hơn có nghĩa là quảng cáo tốt hơn cho trang web của bạn. Do kích thước và vị trí nổi bật, nó hoạt động khá tốt trên hầu hết các trang web.

4. Nửa Trang hay còn gọi là Hình chữ nhật đứng Lớn (300 × 600)

Half page

Hình chữ nhật đứng Lớn là một biểu ngữ dọc rộng còn được gọi là nửa trang do kích thước của nó. Nó thu hút sự chú ý từ các nhà quảng cáo muốn có thêm không gian quảng cáo để truyền đạt hiệu quả thông điệp của họ trong quá trình nhắm mục tiêu lại.

Nó đang trở nên phổ biến hơn trong số các nhà xuất bản vì nó có xu hướng mang lại nhiều hiển thị hơn cho các thương hiệu, đồng nghĩa với việc quảng cáo trả tiền tốt hơn.

Bạn có thể đặt hình chữ nhật đứng lớn trong thanh bên hoặc bên cạnh nội dung. Tuy nhiên, do kích thước của nó, nó có thể không phù hợp với tất cả các trang web.

5. Biểu ngữ lớn trên điện thoại di động (320 × 100)

Mobile banner

Biểu ngữ lớn trên điện thoại di động là một định dạng quảng cáo trên điện thoại di động và nó tương đương với định dạng quảng cáo hình chữ nhật dài về hiệu quả nhưng đối với thiết bị di động. Lý tưởng nhất là nó hoạt động tốt nhất khi được đặt ở trên cùng ngay dưới tiêu đề.

Vì lưu lượng truy cập trên thiết bị di động tạo nên một lượng lớn người dùng cho hầu hết các trang web, nên định dạng quảng cáo này có được khoảng không quảng cáo tốt hơn.

Nó có thể được đặt như một quảng cáo ít xâm phạm hơn và thay thế cho định dạng quảng cáo hình chữ nhật trung bình.

6. Hình chữ nhật dài trên điện thoại di động (320 × 50)

mobile leaderboard

Hình chữ nhật dài trên thiết bị di động có chiều cao bằng một nửa so với định dạng quảng cáo biểu ngữ lớn trên thiết bị di động. Nó kém hiệu quả hơn một chút nhưng cũng ít xâm phạm hơn và cung cấp trải nghiệm quảng cáo tốt hơn trên các thiết bị di động nhỏ hơn.

Quảng cáo trên điện thoại di động phổ biến giữa các nhà quảng cáo, có nghĩa là nó có được một khoảng không quảng cáo lớn. Với vị trí thích hợp, nó có thể hoạt động thực sự tốt với lưu lượng truy cập di động của bạn.

7. Nhà chọc trời Rộng (160 × 600)

Skyscraper

Hình chữ nhật đứng rộng là quảng cáo biểu ngữ dọc được thiết kế đặc biệt cho các thanh bên hẹp. Nó hỗ trợ cả định dạng quảng cáo hình ảnh và văn bản và được các nhà quảng cáo ưa chuộng.

Đây là một tùy chọn quảng cáo ít xâm phạm hơn và có thể dễ dàng kết hợp với thiết kế trang web của bạn. Tuy nhiên, nó kém hiệu quả hơn các quảng cáo biểu ngữ nửa trang rộng hơn có xu hướng thu hút nhiều sự chú ý của người dùng hơn đối với quảng cáo.

8. Chân dung (300 × 1050)

Portrait

Portrait là một biểu ngữ dọc rộng hơn và dài hơn một chút. Do kích thước của nó, định dạng quảng cáo này thu hút các nhà quảng cáo tập trung vào thương hiệu, những người muốn có thêm không gian quảng cáo cho thông điệp của họ.

Lý tưởng nhất là nó được đặt bên cạnh nội dung hoặc trong thanh bên, nơi nó dễ nhận thấy hơn khi người dùng quét nội dung trang của bạn. Phần khó là thực hiện nó mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn.

9. Biển quảng cáo (970 × 250)

Billboard

Bảng quảng cáo là một định dạng quảng cáo khác tập trung vào thương hiệu. Đây là một quảng cáo biểu ngữ ngang rộng có thể được đặt ở đầu hoặc cuối các trang của bạn một cách lý tưởng. Nó có xu hướng nhận được quảng cáo tốt hơn do không gian mà nó cung cấp cho các nhà quảng cáo, nhưng nó có khoảng không quảng cáo nhỏ hơn.

Tùy thuộc vào nội dung và từ khóa của trang web của bạn, nó có thể thành công hoặc thất bại nếu nó không thu hút đủ quảng cáo cho trang web của bạn.

10. Hình vuông (250 × 250)

Nói chung quảng cáo lớn hơn được coi là đáng chú ý hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả các trang web đều được thiết kế theo cùng một kiểu. Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề WordPress tối giản , thì định dạng quảng cáo hình vuông nhỏ này có thể phù hợp tuyệt vời trong bố cục của bạn và vẫn gây chú ý.

Nhược điểm là nó có khoảng không quảng cáo nhỏ hơn có thể dẫn đến quảng cáo trả tiền thấp. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn nằm trong một ngành cạnh tranh, thì nó có thể hoạt động thực sự tốt mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Các mẹo khác để tận dụng tối đa không gian quảng cáo của bạn

Chúng tôi thường được người dùng hỏi làm thế nào họ có thể kiếm nhiều tiền hơn với Google AdSense? Vì mỗi trang web là khác nhau, không có câu trả lời hoàn hảo duy nhất cho câu hỏi này.

Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đầy đủ tiềm năng của trang web khi sử dụng Google AdSense để tạo doanh thu.

 • Thử nghiệm các vị trí đặt quảng cáo khác nhau – Thử các định dạng quảng cáo khác nhau để tìm ra định dạng nào mang lại cho bạn CTR tốt hơn và định dạng nào cung cấp cho bạn quảng cáo tốt hơn.
 • Hiển thị nhiều quảng cáo – Google AdSense cho phép bạn hiển thị nhiều đơn vị quảng cáo trên một trang. Thử các vị trí và định dạng quảng cáo khác nhau để kiểm tra kết hợp nào phù hợp nhất với bạn.
 • Trước tiên, hãy nghĩ đến người dùng – Trong khi doanh thu quảng cáo là quan trọng đối với sự tồn tại của nhiều trang web, bạn cũng cần nghĩ đến người dùng của mình. Đặt quảng cáo theo cách ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng sẽ ảnh hưởng đến mức độ tương tác của người dùng trên trang web cũng như SEO WordPress của bạn.
 • Tối ưu hóa hiệu suất trang web – Nghiên cứu cho thấy rằng các trang web nhanh hơn thường thu hút nhiều đối tượng tương tác hơn, có nghĩa là CTR cao hơn cho quảng cáo của bạn. Xem cách tăng tốc WordPress và tăng hiệu suất .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các kích thước và định dạng biểu ngữ Google AdSense có hiệu suất cao nhất. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về các cách kiếm tiền trực tuyến khác để bổ sung thu nhập Google AdSense của mình.

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà người mới bắt đầu hỏi sau khi đăng ký với Google AdSense là kích thước biểu ngữ Google AdSense hoạt động cao nhất là gì? Một số định dạng quảng cáo Google AdSense đáng chú ý hơn có nghĩa là chúng nhận được nhiều nhấp chuột hơn và mang lại nhiều doanh thu hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các kích thước và định dạng biểu ngữ Google AdSense có hiệu suất cao nhất và vị trí đặt chúng để có kết quả tốt nhất.

10 kich thuoc dinh dang bieu ngu google adsense hieu suat cao nhat cho trang web wordpress cua ban 5fa52b6fe06c0

Làm thế nào để Thiết lập Quảng cáo Google AdSense trong WordPress đúng cách?

Trước khi bắt đầu, bạn cần đăng ký tài khoản Google AdSense . Khi bạn đã đăng ký, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm Google AdSense vào WordPress đúng cách .

Theo mặc định, bạn có thể dễ dàng đặt quảng cáo AdSense trong thanh bên của trang web. Một số chủ đề WordPress cũng có thể có các khu vực dành riêng để hiển thị quảng cáo.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để quản lý quảng cáo Google AdSense của bạn trong WordPress là sử dụng plugin quản lý quảng cáo . Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng AdSanity , nó siêu dễ sử dụng và cho phép bạn dễ dàng chèn quảng cáo vào thanh bên, đăng nội dung và bất kỳ nơi nào khác mà bạn muốn.

Tại sao một số kích thước và định dạng biểu ngữ của Google AdSense hoạt động tốt hơn?

Google AdSense đi kèm với một số kích thước biểu ngữ và định dạng quảng cáo mà bạn có thể thêm vào trang web của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều tạo ra cùng một mức độ kết quả.

Quảng cáo gần với nội dung hơn và dễ nhìn thấy khi tải trang sẽ giúp bạn có CTR (tỷ lệ nhấp) cao hơn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn chọn kích thước quảng cáo dễ nhận thấy. Một số kích thước quảng cáo Google AdSense quá nhỏ và một số có thể quá lớn để ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Tiếp theo, yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất quảng cáo trên trang web của bạn là có bao nhiêu nhà quảng cáo đang chạy quảng cáo cho định dạng đó. Một số định dạng quảng cáo và biểu ngữ phổ biến hơn trong số các nhà quảng cáo, có nghĩa là sử dụng chúng giúp bạn có khoảng không quảng cáo lớn hơn và quảng cáo trả tiền tốt hơn.

Cuối cùng, một số định dạng quảng cáo được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Nếu người dùng di động tận dụng tối đa lưu lượng truy cập của bạn, thì những quảng cáo này sẽ hoạt động tốt hơn trên trang web của bạn so với các kích thước khác.

Kích thước và định dạng biểu ngữ của Google AdSense hoạt động hàng đầu

Hầu hết các chủ sở hữu trang web đều thử các kích thước biểu ngữ khác nhau để xác định định dạng nào hoạt động tốt nhất cho trang web của họ. Các kỹ sư của Google AdSense cũng liên tục chạy các bài kiểm tra của riêng họ để xem quảng cáo đang hoạt động như thế nào trên các trang web tham gia.

Chúng tôi đã thực hiện một số thử nghiệm với Google AdSense trong nhiều năm trên các trang web của riêng mình. Dưới đây là các kích thước biểu ngữ và định dạng quảng cáo của Google AdSense hoạt động hàng đầu mang lại giá trị tốt nhất cho bất động sản quảng cáo của bạn.

1. Hình chữ nhật Trung bình (300 × 250)

Medium rectangle

Định dạng quảng cáo này hỗ trợ cả quảng cáo hiển thị hình ảnh / quảng cáo văn bản và nó cũng có thể được sử dụng trên bố cục di động. Phần tốt nhất về kích thước quảng cáo này là nó dễ dàng nằm trong thanh bên hoặc bên trong khu vực nội dung mà không gây khó chịu cho người dùng.

Đó là lý do tại sao định dạng quảng cáo này nhận được khoảng không quảng cáo lớn hơn, có nghĩa là ngày càng có nhiều quảng cáo trả tiền tốt hơn cho trang web của bạn. Vì nó có kích thước hoàn hảo cho quảng cáo trong nội dung , nó cũng được báo cáo là có CTR tốt nhất cho hầu hết các trang web.

2. Hình chữ nhật Lớn (336 × 280)

Large rectangle

Hình chữ nhật lớn chiếm vị trí thứ hai trong danh sách của chúng tôi. Nó lớn hơn và đáng chú ý hơn so với quảng cáo hình chữ nhật trung bình ở trên, nhưng nó có thể không vừa với tất cả các thanh bên của trang web và không được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Nếu thanh bên hoặc khu vực nội dung của trang web của bạn hơi hẹp, thì quảng cáo có thể chèn ép nội dung không tốt cho trải nghiệm người dùng.

Điều đó đang được nói, hình chữ nhật lớn có thể dễ dàng tốt hơn hình chữ nhật trung bình trên trang web của bạn nếu được đặt bên trong vùng nội dung ở giữa các đoạn văn. Nó hỗ trợ cả quảng cáo hình ảnh và quảng cáo văn bản.

Do kích thước và vị trí lý tưởng bên cạnh nội dung, kích thước quảng cáo này cũng có được khoảng không quảng cáo tốt hơn.

3. Hình chữ nhật dài (728 × 90)

Leaderboard

Hình chữ nhật dài là kích thước quảng cáo biểu ngữ truyền thống hoàn hảo cho tiêu đề trang web. Nó hỗ trợ cả định dạng quảng cáo văn bản và quảng cáo hình ảnh nhưng không hỗ trợ quảng cáo trên điện thoại di động.

Vì hình chữ nhật dài là lý tưởng để được đặt trên đầu (bên trong hoặc ngay sau tiêu đề trang web), nên hình chữ nhật dài sẽ nhận được nhiều quảng cáo hơn có nghĩa là quảng cáo tốt hơn cho trang web của bạn. Do kích thước và vị trí nổi bật, nó hoạt động khá tốt trên hầu hết các trang web.

4. Nửa Trang hay còn gọi là Hình chữ nhật đứng Lớn (300 × 600)

Half page

Hình chữ nhật đứng Lớn là một biểu ngữ dọc rộng còn được gọi là nửa trang do kích thước của nó. Nó thu hút sự chú ý từ các nhà quảng cáo muốn có thêm không gian quảng cáo để truyền đạt hiệu quả thông điệp của họ trong quá trình nhắm mục tiêu lại.

Nó đang trở nên phổ biến hơn trong số các nhà xuất bản vì nó có xu hướng mang lại nhiều hiển thị hơn cho các thương hiệu, đồng nghĩa với việc quảng cáo trả tiền tốt hơn.

Bạn có thể đặt hình chữ nhật đứng lớn trong thanh bên hoặc bên cạnh nội dung. Tuy nhiên, do kích thước của nó, nó có thể không phù hợp với tất cả các trang web.

5. Biểu ngữ lớn trên điện thoại di động (320 × 100)

Mobile banner

Biểu ngữ lớn trên điện thoại di động là một định dạng quảng cáo trên điện thoại di động và nó tương đương với định dạng quảng cáo hình chữ nhật dài về hiệu quả nhưng đối với thiết bị di động. Lý tưởng nhất là nó hoạt động tốt nhất khi được đặt ở trên cùng ngay dưới tiêu đề.

Vì lưu lượng truy cập trên thiết bị di động tạo nên một lượng lớn người dùng cho hầu hết các trang web, nên định dạng quảng cáo này có được khoảng không quảng cáo tốt hơn.

Nó có thể được đặt như một quảng cáo ít xâm phạm hơn và thay thế cho định dạng quảng cáo hình chữ nhật trung bình.

6. Hình chữ nhật dài trên điện thoại di động (320 × 50)

mobile leaderboard

Hình chữ nhật dài trên thiết bị di động có chiều cao bằng một nửa so với định dạng quảng cáo biểu ngữ lớn trên thiết bị di động. Nó kém hiệu quả hơn một chút nhưng cũng ít xâm phạm hơn và cung cấp trải nghiệm quảng cáo tốt hơn trên các thiết bị di động nhỏ hơn.

Quảng cáo trên điện thoại di động phổ biến giữa các nhà quảng cáo, có nghĩa là nó có được một khoảng không quảng cáo lớn. Với vị trí thích hợp, nó có thể hoạt động thực sự tốt với lưu lượng truy cập di động của bạn.

7. Nhà chọc trời Rộng (160 × 600)

Skyscraper

Hình chữ nhật đứng rộng là quảng cáo biểu ngữ dọc được thiết kế đặc biệt cho các thanh bên hẹp. Nó hỗ trợ cả định dạng quảng cáo hình ảnh và văn bản và được các nhà quảng cáo ưa chuộng.

Đây là một tùy chọn quảng cáo ít xâm phạm hơn và có thể dễ dàng kết hợp với thiết kế trang web của bạn. Tuy nhiên, nó kém hiệu quả hơn các quảng cáo biểu ngữ nửa trang rộng hơn có xu hướng thu hút nhiều sự chú ý của người dùng hơn đối với quảng cáo.

8. Chân dung (300 × 1050)

Portrait

Portrait là một biểu ngữ dọc rộng hơn và dài hơn một chút. Do kích thước của nó, định dạng quảng cáo này thu hút các nhà quảng cáo tập trung vào thương hiệu, những người muốn có thêm không gian quảng cáo cho thông điệp của họ.

Lý tưởng nhất là nó được đặt bên cạnh nội dung hoặc trong thanh bên, nơi nó dễ nhận thấy hơn khi người dùng quét nội dung trang của bạn. Phần khó là thực hiện nó mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn.

9. Biển quảng cáo (970 × 250)

Billboard

Bảng quảng cáo là một định dạng quảng cáo khác tập trung vào thương hiệu. Đây là một quảng cáo biểu ngữ ngang rộng có thể được đặt ở đầu hoặc cuối các trang của bạn một cách lý tưởng. Nó có xu hướng nhận được quảng cáo tốt hơn do không gian mà nó cung cấp cho các nhà quảng cáo, nhưng nó có khoảng không quảng cáo nhỏ hơn.

Tùy thuộc vào nội dung và từ khóa của trang web của bạn, nó có thể thành công hoặc thất bại nếu nó không thu hút đủ quảng cáo cho trang web của bạn.

10. Hình vuông (250 × 250)

Nói chung quảng cáo lớn hơn được coi là đáng chú ý hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả các trang web đều được thiết kế theo cùng một kiểu. Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề WordPress tối giản , thì định dạng quảng cáo hình vuông nhỏ này có thể phù hợp tuyệt vời trong bố cục của bạn và vẫn gây chú ý.

Nhược điểm là nó có khoảng không quảng cáo nhỏ hơn có thể dẫn đến quảng cáo trả tiền thấp. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn nằm trong một ngành cạnh tranh, thì nó có thể hoạt động thực sự tốt mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Các mẹo khác để tận dụng tối đa không gian quảng cáo của bạn

Chúng tôi thường được người dùng hỏi làm thế nào họ có thể kiếm nhiều tiền hơn với Google AdSense? Vì mỗi trang web là khác nhau, không có câu trả lời hoàn hảo duy nhất cho câu hỏi này.

Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đầy đủ tiềm năng của trang web khi sử dụng Google AdSense để tạo doanh thu.

 • Thử nghiệm các vị trí đặt quảng cáo khác nhau – Thử các định dạng quảng cáo khác nhau để tìm ra định dạng nào mang lại cho bạn CTR tốt hơn và định dạng nào cung cấp cho bạn quảng cáo tốt hơn.
 • Hiển thị nhiều quảng cáo – Google AdSense cho phép bạn hiển thị nhiều đơn vị quảng cáo trên một trang. Thử các vị trí và định dạng quảng cáo khác nhau để kiểm tra kết hợp nào phù hợp nhất với bạn.
 • Trước tiên, hãy nghĩ đến người dùng – Trong khi doanh thu quảng cáo là quan trọng đối với sự tồn tại của nhiều trang web, bạn cũng cần nghĩ đến người dùng của mình. Đặt quảng cáo theo cách ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng sẽ ảnh hưởng đến mức độ tương tác của người dùng trên trang web cũng như SEO WordPress của bạn.
 • Tối ưu hóa hiệu suất trang web – Nghiên cứu cho thấy rằng các trang web nhanh hơn thường thu hút nhiều đối tượng tương tác hơn, có nghĩa là CTR cao hơn cho quảng cáo của bạn. Xem cách tăng tốc WordPress và tăng hiệu suất .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các kích thước và định dạng biểu ngữ Google AdSense có hiệu suất cao nhất. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về các cách kiếm tiền trực tuyến khác để bổ sung thu nhập Google AdSense của mình.

10 kich thuoc dinh dang bieu ngu google adsense hieu suat cao nhat cho trang web wordpress cua ban 5fa52b6fe06c0

Làm thế nào để Thiết lập Quảng cáo Google AdSense trong WordPress đúng cách?

Trước khi bắt đầu, bạn cần đăng ký tài khoản Google AdSense . Khi bạn đã đăng ký, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm Google AdSense vào WordPress đúng cách .

Theo mặc định, bạn có thể dễ dàng đặt quảng cáo AdSense trong thanh bên của trang web. Một số chủ đề WordPress cũng có thể có các khu vực dành riêng để hiển thị quảng cáo.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để quản lý quảng cáo Google AdSense của bạn trong WordPress là sử dụng plugin quản lý quảng cáo . Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng AdSanity , nó siêu dễ sử dụng và cho phép bạn dễ dàng chèn quảng cáo vào thanh bên, đăng nội dung và bất kỳ nơi nào khác mà bạn muốn.

Tại sao một số kích thước và định dạng biểu ngữ của Google AdSense hoạt động tốt hơn?

Google AdSense đi kèm với một số kích thước biểu ngữ và định dạng quảng cáo mà bạn có thể thêm vào trang web của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều tạo ra cùng một mức độ kết quả.

Quảng cáo gần với nội dung hơn và dễ nhìn thấy khi tải trang sẽ giúp bạn có CTR (tỷ lệ nhấp) cao hơn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn chọn kích thước quảng cáo dễ nhận thấy. Một số kích thước quảng cáo Google AdSense quá nhỏ và một số có thể quá lớn để ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Tiếp theo, yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất quảng cáo trên trang web của bạn là có bao nhiêu nhà quảng cáo đang chạy quảng cáo cho định dạng đó. Một số định dạng quảng cáo và biểu ngữ phổ biến hơn trong số các nhà quảng cáo, có nghĩa là sử dụng chúng giúp bạn có khoảng không quảng cáo lớn hơn và quảng cáo trả tiền tốt hơn.

Cuối cùng, một số định dạng quảng cáo được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Nếu người dùng di động tận dụng tối đa lưu lượng truy cập của bạn, thì những quảng cáo này sẽ hoạt động tốt hơn trên trang web của bạn so với các kích thước khác.

Kích thước và định dạng biểu ngữ của Google AdSense hoạt động hàng đầu

Hầu hết các chủ sở hữu trang web đều thử các kích thước biểu ngữ khác nhau để xác định định dạng nào hoạt động tốt nhất cho trang web của họ. Các kỹ sư của Google AdSense cũng liên tục chạy các bài kiểm tra của riêng họ để xem quảng cáo đang hoạt động như thế nào trên các trang web tham gia.

Chúng tôi đã thực hiện một số thử nghiệm với Google AdSense trong nhiều năm trên các trang web của riêng mình. Dưới đây là các kích thước biểu ngữ và định dạng quảng cáo của Google AdSense hoạt động hàng đầu mang lại giá trị tốt nhất cho bất động sản quảng cáo của bạn.

1. Hình chữ nhật Trung bình (300 × 250)

Medium rectangle

Định dạng quảng cáo này hỗ trợ cả quảng cáo hiển thị hình ảnh / quảng cáo văn bản và nó cũng có thể được sử dụng trên bố cục di động. Phần tốt nhất về kích thước quảng cáo này là nó dễ dàng nằm trong thanh bên hoặc bên trong khu vực nội dung mà không gây khó chịu cho người dùng.

Đó là lý do tại sao định dạng quảng cáo này nhận được khoảng không quảng cáo lớn hơn, có nghĩa là ngày càng có nhiều quảng cáo trả tiền tốt hơn cho trang web của bạn. Vì nó có kích thước hoàn hảo cho quảng cáo trong nội dung , nó cũng được báo cáo là có CTR tốt nhất cho hầu hết các trang web.

2. Hình chữ nhật Lớn (336 × 280)

Large rectangle

Hình chữ nhật lớn chiếm vị trí thứ hai trong danh sách của chúng tôi. Nó lớn hơn và đáng chú ý hơn so với quảng cáo hình chữ nhật trung bình ở trên, nhưng nó có thể không vừa với tất cả các thanh bên của trang web và không được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Nếu thanh bên hoặc khu vực nội dung của trang web của bạn hơi hẹp, thì quảng cáo có thể chèn ép nội dung không tốt cho trải nghiệm người dùng.

Điều đó đang được nói, hình chữ nhật lớn có thể dễ dàng tốt hơn hình chữ nhật trung bình trên trang web của bạn nếu được đặt bên trong vùng nội dung ở giữa các đoạn văn. Nó hỗ trợ cả quảng cáo hình ảnh và quảng cáo văn bản.

Do kích thước và vị trí lý tưởng bên cạnh nội dung, kích thước quảng cáo này cũng có được khoảng không quảng cáo tốt hơn.

3. Hình chữ nhật dài (728 × 90)

Leaderboard

Hình chữ nhật dài là kích thước quảng cáo biểu ngữ truyền thống hoàn hảo cho tiêu đề trang web. Nó hỗ trợ cả định dạng quảng cáo văn bản và quảng cáo hình ảnh nhưng không hỗ trợ quảng cáo trên điện thoại di động.

Vì hình chữ nhật dài là lý tưởng để được đặt trên đầu (bên trong hoặc ngay sau tiêu đề trang web), nên hình chữ nhật dài sẽ nhận được nhiều quảng cáo hơn có nghĩa là quảng cáo tốt hơn cho trang web của bạn. Do kích thước và vị trí nổi bật, nó hoạt động khá tốt trên hầu hết các trang web.

4. Nửa Trang hay còn gọi là Hình chữ nhật đứng Lớn (300 × 600)

Half page

Hình chữ nhật đứng Lớn là một biểu ngữ dọc rộng còn được gọi là nửa trang do kích thước của nó. Nó thu hút sự chú ý từ các nhà quảng cáo muốn có thêm không gian quảng cáo để truyền đạt hiệu quả thông điệp của họ trong quá trình nhắm mục tiêu lại.

Nó đang trở nên phổ biến hơn trong số các nhà xuất bản vì nó có xu hướng mang lại nhiều hiển thị hơn cho các thương hiệu, đồng nghĩa với việc quảng cáo trả tiền tốt hơn.

Bạn có thể đặt hình chữ nhật đứng lớn trong thanh bên hoặc bên cạnh nội dung. Tuy nhiên, do kích thước của nó, nó có thể không phù hợp với tất cả các trang web.

5. Biểu ngữ lớn trên điện thoại di động (320 × 100)

Mobile banner

Biểu ngữ lớn trên điện thoại di động là một định dạng quảng cáo trên điện thoại di động và nó tương đương với định dạng quảng cáo hình chữ nhật dài về hiệu quả nhưng đối với thiết bị di động. Lý tưởng nhất là nó hoạt động tốt nhất khi được đặt ở trên cùng ngay dưới tiêu đề.

Vì lưu lượng truy cập trên thiết bị di động tạo nên một lượng lớn người dùng cho hầu hết các trang web, nên định dạng quảng cáo này có được khoảng không quảng cáo tốt hơn.

Nó có thể được đặt như một quảng cáo ít xâm phạm hơn và thay thế cho định dạng quảng cáo hình chữ nhật trung bình.

6. Hình chữ nhật dài trên điện thoại di động (320 × 50)

mobile leaderboard

Hình chữ nhật dài trên thiết bị di động có chiều cao bằng một nửa so với định dạng quảng cáo biểu ngữ lớn trên thiết bị di động. Nó kém hiệu quả hơn một chút nhưng cũng ít xâm phạm hơn và cung cấp trải nghiệm quảng cáo tốt hơn trên các thiết bị di động nhỏ hơn.

Quảng cáo trên điện thoại di động phổ biến giữa các nhà quảng cáo, có nghĩa là nó có được một khoảng không quảng cáo lớn. Với vị trí thích hợp, nó có thể hoạt động thực sự tốt với lưu lượng truy cập di động của bạn.

7. Nhà chọc trời Rộng (160 × 600)

Skyscraper

Hình chữ nhật đứng rộng là quảng cáo biểu ngữ dọc được thiết kế đặc biệt cho các thanh bên hẹp. Nó hỗ trợ cả định dạng quảng cáo hình ảnh và văn bản và được các nhà quảng cáo ưa chuộng.

Đây là một tùy chọn quảng cáo ít xâm phạm hơn và có thể dễ dàng kết hợp với thiết kế trang web của bạn. Tuy nhiên, nó kém hiệu quả hơn các quảng cáo biểu ngữ nửa trang rộng hơn có xu hướng thu hút nhiều sự chú ý của người dùng hơn đối với quảng cáo.

8. Chân dung (300 × 1050)

Portrait

Portrait là một biểu ngữ dọc rộng hơn và dài hơn một chút. Do kích thước của nó, định dạng quảng cáo này thu hút các nhà quảng cáo tập trung vào thương hiệu, những người muốn có thêm không gian quảng cáo cho thông điệp của họ.

Lý tưởng nhất là nó được đặt bên cạnh nội dung hoặc trong thanh bên, nơi nó dễ nhận thấy hơn khi người dùng quét nội dung trang của bạn. Phần khó là thực hiện nó mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn.

9. Biển quảng cáo (970 × 250)

Billboard

Bảng quảng cáo là một định dạng quảng cáo khác tập trung vào thương hiệu. Đây là một quảng cáo biểu ngữ ngang rộng có thể được đặt ở đầu hoặc cuối các trang của bạn một cách lý tưởng. Nó có xu hướng nhận được quảng cáo tốt hơn do không gian mà nó cung cấp cho các nhà quảng cáo, nhưng nó có khoảng không quảng cáo nhỏ hơn.

Tùy thuộc vào nội dung và từ khóa của trang web của bạn, nó có thể thành công hoặc thất bại nếu nó không thu hút đủ quảng cáo cho trang web của bạn.

10. Hình vuông (250 × 250)

Nói chung quảng cáo lớn hơn được coi là đáng chú ý hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả các trang web đều được thiết kế theo cùng một kiểu. Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề WordPress tối giản , thì định dạng quảng cáo hình vuông nhỏ này có thể phù hợp tuyệt vời trong bố cục của bạn và vẫn gây chú ý.

Nhược điểm là nó có khoảng không quảng cáo nhỏ hơn có thể dẫn đến quảng cáo trả tiền thấp. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn nằm trong một ngành cạnh tranh, thì nó có thể hoạt động thực sự tốt mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Các mẹo khác để tận dụng tối đa không gian quảng cáo của bạn

Chúng tôi thường được người dùng hỏi làm thế nào họ có thể kiếm nhiều tiền hơn với Google AdSense? Vì mỗi trang web là khác nhau, không có câu trả lời hoàn hảo duy nhất cho câu hỏi này.

Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đầy đủ tiềm năng của trang web khi sử dụng Google AdSense để tạo doanh thu.

 • Thử nghiệm các vị trí đặt quảng cáo khác nhau – Thử các định dạng quảng cáo khác nhau để tìm ra định dạng nào mang lại cho bạn CTR tốt hơn và định dạng nào cung cấp cho bạn quảng cáo tốt hơn.
 • Hiển thị nhiều quảng cáo – Google AdSense cho phép bạn hiển thị nhiều đơn vị quảng cáo trên một trang. Thử các vị trí và định dạng quảng cáo khác nhau để kiểm tra kết hợp nào phù hợp nhất với bạn.
 • Trước tiên, hãy nghĩ đến người dùng – Trong khi doanh thu quảng cáo là quan trọng đối với sự tồn tại của nhiều trang web, bạn cũng cần nghĩ đến người dùng của mình. Đặt quảng cáo theo cách ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng sẽ ảnh hưởng đến mức độ tương tác của người dùng trên trang web cũng như SEO WordPress của bạn.
 • Tối ưu hóa hiệu suất trang web – Nghiên cứu cho thấy rằng các trang web nhanh hơn thường thu hút nhiều đối tượng tương tác hơn, có nghĩa là CTR cao hơn cho quảng cáo của bạn. Xem cách tăng tốc WordPress và tăng hiệu suất .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các kích thước và định dạng biểu ngữ Google AdSense có hiệu suất cao nhất. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về các cách kiếm tiền trực tuyến khác để bổ sung thu nhập Google AdSense của mình.

10 kich thuoc dinh dang bieu ngu google adsense hieu suat cao nhat cho trang web wordpress cua ban 5fa52b6fe06c0

Làm thế nào để Thiết lập Quảng cáo Google AdSense trong WordPress đúng cách?

Trước khi bắt đầu, bạn cần đăng ký tài khoản Google AdSense . Khi bạn đã đăng ký, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm Google AdSense vào WordPress đúng cách .

Theo mặc định, bạn có thể dễ dàng đặt quảng cáo AdSense trong thanh bên của trang web. Một số chủ đề WordPress cũng có thể có các khu vực dành riêng để hiển thị quảng cáo.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để quản lý quảng cáo Google AdSense của bạn trong WordPress là sử dụng plugin quản lý quảng cáo . Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng AdSanity , nó siêu dễ sử dụng và cho phép bạn dễ dàng chèn quảng cáo vào thanh bên, đăng nội dung và bất kỳ nơi nào khác mà bạn muốn.

Tại sao một số kích thước và định dạng biểu ngữ của Google AdSense hoạt động tốt hơn?

Google AdSense đi kèm với một số kích thước biểu ngữ và định dạng quảng cáo mà bạn có thể thêm vào trang web của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều tạo ra cùng một mức độ kết quả.

Quảng cáo gần với nội dung hơn và dễ nhìn thấy khi tải trang sẽ giúp bạn có CTR (tỷ lệ nhấp) cao hơn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn chọn kích thước quảng cáo dễ nhận thấy. Một số kích thước quảng cáo Google AdSense quá nhỏ và một số có thể quá lớn để ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Tiếp theo, yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất quảng cáo trên trang web của bạn là có bao nhiêu nhà quảng cáo đang chạy quảng cáo cho định dạng đó. Một số định dạng quảng cáo và biểu ngữ phổ biến hơn trong số các nhà quảng cáo, có nghĩa là sử dụng chúng giúp bạn có khoảng không quảng cáo lớn hơn và quảng cáo trả tiền tốt hơn.

Cuối cùng, một số định dạng quảng cáo được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Nếu người dùng di động tận dụng tối đa lưu lượng truy cập của bạn, thì những quảng cáo này sẽ hoạt động tốt hơn trên trang web của bạn so với các kích thước khác.

Kích thước và định dạng biểu ngữ của Google AdSense hoạt động hàng đầu

Hầu hết các chủ sở hữu trang web đều thử các kích thước biểu ngữ khác nhau để xác định định dạng nào hoạt động tốt nhất cho trang web của họ. Các kỹ sư của Google AdSense cũng liên tục chạy các bài kiểm tra của riêng họ để xem quảng cáo đang hoạt động như thế nào trên các trang web tham gia.

Chúng tôi đã thực hiện một số thử nghiệm với Google AdSense trong nhiều năm trên các trang web của riêng mình. Dưới đây là các kích thước biểu ngữ và định dạng quảng cáo của Google AdSense hoạt động hàng đầu mang lại giá trị tốt nhất cho bất động sản quảng cáo của bạn.

1. Hình chữ nhật Trung bình (300 × 250)

Medium rectangle

Định dạng quảng cáo này hỗ trợ cả quảng cáo hiển thị hình ảnh / quảng cáo văn bản và nó cũng có thể được sử dụng trên bố cục di động. Phần tốt nhất về kích thước quảng cáo này là nó dễ dàng nằm trong thanh bên hoặc bên trong khu vực nội dung mà không gây khó chịu cho người dùng.

Đó là lý do tại sao định dạng quảng cáo này nhận được khoảng không quảng cáo lớn hơn, có nghĩa là ngày càng có nhiều quảng cáo trả tiền tốt hơn cho trang web của bạn. Vì nó có kích thước hoàn hảo cho quảng cáo trong nội dung , nó cũng được báo cáo là có CTR tốt nhất cho hầu hết các trang web.

2. Hình chữ nhật Lớn (336 × 280)

Large rectangle

Hình chữ nhật lớn chiếm vị trí thứ hai trong danh sách của chúng tôi. Nó lớn hơn và đáng chú ý hơn so với quảng cáo hình chữ nhật trung bình ở trên, nhưng nó có thể không vừa với tất cả các thanh bên của trang web và không được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Nếu thanh bên hoặc khu vực nội dung của trang web của bạn hơi hẹp, thì quảng cáo có thể chèn ép nội dung không tốt cho trải nghiệm người dùng.

Điều đó đang được nói, hình chữ nhật lớn có thể dễ dàng tốt hơn hình chữ nhật trung bình trên trang web của bạn nếu được đặt bên trong vùng nội dung ở giữa các đoạn văn. Nó hỗ trợ cả quảng cáo hình ảnh và quảng cáo văn bản.

Do kích thước và vị trí lý tưởng bên cạnh nội dung, kích thước quảng cáo này cũng có được khoảng không quảng cáo tốt hơn.

3. Hình chữ nhật dài (728 × 90)

Leaderboard

Hình chữ nhật dài là kích thước quảng cáo biểu ngữ truyền thống hoàn hảo cho tiêu đề trang web. Nó hỗ trợ cả định dạng quảng cáo văn bản và quảng cáo hình ảnh nhưng không hỗ trợ quảng cáo trên điện thoại di động.

Vì hình chữ nhật dài là lý tưởng để được đặt trên đầu (bên trong hoặc ngay sau tiêu đề trang web), nên hình chữ nhật dài sẽ nhận được nhiều quảng cáo hơn có nghĩa là quảng cáo tốt hơn cho trang web của bạn. Do kích thước và vị trí nổi bật, nó hoạt động khá tốt trên hầu hết các trang web.

4. Nửa Trang hay còn gọi là Hình chữ nhật đứng Lớn (300 × 600)

Half page

Hình chữ nhật đứng Lớn là một biểu ngữ dọc rộng còn được gọi là nửa trang do kích thước của nó. Nó thu hút sự chú ý từ các nhà quảng cáo muốn có thêm không gian quảng cáo để truyền đạt hiệu quả thông điệp của họ trong quá trình nhắm mục tiêu lại.

Nó đang trở nên phổ biến hơn trong số các nhà xuất bản vì nó có xu hướng mang lại nhiều hiển thị hơn cho các thương hiệu, đồng nghĩa với việc quảng cáo trả tiền tốt hơn.

Bạn có thể đặt hình chữ nhật đứng lớn trong thanh bên hoặc bên cạnh nội dung. Tuy nhiên, do kích thước của nó, nó có thể không phù hợp với tất cả các trang web.

5. Biểu ngữ lớn trên điện thoại di động (320 × 100)

Mobile banner

Biểu ngữ lớn trên điện thoại di động là một định dạng quảng cáo trên điện thoại di động và nó tương đương với định dạng quảng cáo hình chữ nhật dài về hiệu quả nhưng đối với thiết bị di động. Lý tưởng nhất là nó hoạt động tốt nhất khi được đặt ở trên cùng ngay dưới tiêu đề.

Vì lưu lượng truy cập trên thiết bị di động tạo nên một lượng lớn người dùng cho hầu hết các trang web, nên định dạng quảng cáo này có được khoảng không quảng cáo tốt hơn.

Nó có thể được đặt như một quảng cáo ít xâm phạm hơn và thay thế cho định dạng quảng cáo hình chữ nhật trung bình.

6. Hình chữ nhật dài trên điện thoại di động (320 × 50)

mobile leaderboard

Hình chữ nhật dài trên thiết bị di động có chiều cao bằng một nửa so với định dạng quảng cáo biểu ngữ lớn trên thiết bị di động. Nó kém hiệu quả hơn một chút nhưng cũng ít xâm phạm hơn và cung cấp trải nghiệm quảng cáo tốt hơn trên các thiết bị di động nhỏ hơn.

Quảng cáo trên điện thoại di động phổ biến giữa các nhà quảng cáo, có nghĩa là nó có được một khoảng không quảng cáo lớn. Với vị trí thích hợp, nó có thể hoạt động thực sự tốt với lưu lượng truy cập di động của bạn.

7. Nhà chọc trời Rộng (160 × 600)

Skyscraper

Hình chữ nhật đứng rộng là quảng cáo biểu ngữ dọc được thiết kế đặc biệt cho các thanh bên hẹp. Nó hỗ trợ cả định dạng quảng cáo hình ảnh và văn bản và được các nhà quảng cáo ưa chuộng.

Đây là một tùy chọn quảng cáo ít xâm phạm hơn và có thể dễ dàng kết hợp với thiết kế trang web của bạn. Tuy nhiên, nó kém hiệu quả hơn các quảng cáo biểu ngữ nửa trang rộng hơn có xu hướng thu hút nhiều sự chú ý của người dùng hơn đối với quảng cáo.

8. Chân dung (300 × 1050)

Portrait

Portrait là một biểu ngữ dọc rộng hơn và dài hơn một chút. Do kích thước của nó, định dạng quảng cáo này thu hút các nhà quảng cáo tập trung vào thương hiệu, những người muốn có thêm không gian quảng cáo cho thông điệp của họ.

Lý tưởng nhất là nó được đặt bên cạnh nội dung hoặc trong thanh bên, nơi nó dễ nhận thấy hơn khi người dùng quét nội dung trang của bạn. Phần khó là thực hiện nó mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn.

9. Biển quảng cáo (970 × 250)

Billboard

Bảng quảng cáo là một định dạng quảng cáo khác tập trung vào thương hiệu. Đây là một quảng cáo biểu ngữ ngang rộng có thể được đặt ở đầu hoặc cuối các trang của bạn một cách lý tưởng. Nó có xu hướng nhận được quảng cáo tốt hơn do không gian mà nó cung cấp cho các nhà quảng cáo, nhưng nó có khoảng không quảng cáo nhỏ hơn.

Tùy thuộc vào nội dung và từ khóa của trang web của bạn, nó có thể thành công hoặc thất bại nếu nó không thu hút đủ quảng cáo cho trang web của bạn.

10. Hình vuông (250 × 250)

Nói chung quảng cáo lớn hơn được coi là đáng chú ý hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả các trang web đều được thiết kế theo cùng một kiểu. Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề WordPress tối giản , thì định dạng quảng cáo hình vuông nhỏ này có thể phù hợp tuyệt vời trong bố cục của bạn và vẫn gây chú ý.

Nhược điểm là nó có khoảng không quảng cáo nhỏ hơn có thể dẫn đến quảng cáo trả tiền thấp. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn nằm trong một ngành cạnh tranh, thì nó có thể hoạt động thực sự tốt mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Các mẹo khác để tận dụng tối đa không gian quảng cáo của bạn

Chúng tôi thường được người dùng hỏi làm thế nào họ có thể kiếm nhiều tiền hơn với Google AdSense? Vì mỗi trang web là khác nhau, không có câu trả lời hoàn hảo duy nhất cho câu hỏi này.

Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đầy đủ tiềm năng của trang web khi sử dụng Google AdSense để tạo doanh thu.

 • Thử nghiệm các vị trí đặt quảng cáo khác nhau – Thử các định dạng quảng cáo khác nhau để tìm ra định dạng nào mang lại cho bạn CTR tốt hơn và định dạng nào cung cấp cho bạn quảng cáo tốt hơn.
 • Hiển thị nhiều quảng cáo – Google AdSense cho phép bạn hiển thị nhiều đơn vị quảng cáo trên một trang. Thử các vị trí và định dạng quảng cáo khác nhau để kiểm tra kết hợp nào phù hợp nhất với bạn.
 • Trước tiên, hãy nghĩ đến người dùng – Trong khi doanh thu quảng cáo là quan trọng đối với sự tồn tại của nhiều trang web, bạn cũng cần nghĩ đến người dùng của mình. Đặt quảng cáo theo cách ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng sẽ ảnh hưởng đến mức độ tương tác của người dùng trên trang web cũng như SEO WordPress của bạn.
 • Tối ưu hóa hiệu suất trang web – Nghiên cứu cho thấy rằng các trang web nhanh hơn thường thu hút nhiều đối tượng tương tác hơn, có nghĩa là CTR cao hơn cho quảng cáo của bạn. Xem cách tăng tốc WordPress và tăng hiệu suất .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các kích thước và định dạng biểu ngữ Google AdSense có hiệu suất cao nhất. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về các cách kiếm tiền trực tuyến khác để bổ sung thu nhập Google AdSense của mình.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *