13 Nhiệm vụ quan trọng bảo trì WordPress cần thực hiện thường xuyên

Bạn đã bao giờ tự hỏi bạn nên thực hiện nhiệm vụ bảo trì WordPress nào thường xuyên chưa? Sau khi bắt đầu một blog , người dùng thường không thực hiện kiểm tra bảo trì trừ khi có sự cố nào đó. Bằng cách chạy các tác vụ bảo trì thường xuyên, bạn có thể đảm bảo rằng trang web WordPress của mình luôn hoạt động tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 13 tác vụ bảo trì WordPress quan trọng cần thực hiện thường xuyên và cách thực hiện từng tác vụ đó.

Nội dung chính bài đăng

13 Nhiệm vụ quan trọng bảo trì WordPress cần thực hiện thường xuyên

13 Nhiệm vụ quan trọng bảo trì WordPress cần thực hiện thường xuyên
13 Nhiệm vụ quan trọng bảo trì WordPress cần thực hiện thường xuyên

Tại sao và khi nào cần thực hiện nhiệm vụ bảo trì WordPress

Trang web WordPress của bạn là một hệ thống mạnh mẽ bao gồm nhiều phần. Điều này bao gồm lưu trữ WordPress của bạn, bản thân phần mềm WordPress, plugin và chủ đề.

Trên hết, bạn thêm nội dung của riêng mình bằng văn bản và hình ảnh. Tất cả chúng cùng nhau tạo nên một trang web được yêu thích bởi khách truy cập và khách hàng của bạn.

Tuy nhiên, hệ thống này cần được chăm sóc để đảm bảo hiệu suất tối ưu. Có một số tác vụ bảo trì đơn giản mà bạn có thể thực hiện thường xuyên để đảm bảo rằng trang web của bạn đang hoạt động tốt nhất.

Bạn nên thực hiện các tác vụ bảo trì WordPress bao lâu một lần?

Nếu bạn điều hành một trang web bận rộn với nhiều lưu lượng truy cập, thì cứ ba tháng một lần. Đối với các trang web nhỏ hơn có lưu lượng và nội dung thấp, bạn cần thực hiện các công việc bảo trì này sáu tháng một lần.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét các tác vụ bảo trì WordPress thiết yếu mà bạn cần thực hiện và cách thực hiện chúng.

1. Thay đổi tất cả mật khẩu WordPress của bạn

Change all your passwords regularly

Mật khẩu là cách bảo vệ đầu tiên của bạn chống lại sự truy cập trái phép vào trang web của bạn. Bạn nên luôn sử dụng mật khẩu mạnh duy nhất cho tất cả các tài khoản trực tuyến của mình bao gồm trang web WordPress, tài khoản FTP và cơ sở dữ liệu.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đang sử dụng mật khẩu mạnh và chúng bị xâm phạm, thì có thể bạn sẽ không nhận ra nó.

Đó là lý do tại sao các chuyên gia bảo mật WordPress khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu WordPress của bạn thường xuyên. Điều này bao gồm mật khẩu cho khu vực quản trị WordPress , tài khoản FTP hoặc SSH và mật khẩu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Để biết thêm chi tiết về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách quản lý mật khẩu cho người dùng WordPress.

2. Tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web của bạn

Create manual backup

Sao lưu là một trong những công cụ WordPress quan trọng nhất trong kho vũ khí của bạn. Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress tuyệt vời có thể giúp bạn tự động hóa hoàn toàn quá trình sao lưu WordPress.

Tuy nhiên, đôi khi giải pháp sao lưu của bạn có thể đột ngột ngừng hoạt động mà bạn không hề hay biết.

Đôi khi, bạn cần chạy plugin sao lưu theo cách thủ công để tạo bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web của mình. Sau khi chạy bản sao lưu, bạn cần xác minh rằng các tệp sao lưu của mình được lưu trữ đúng cách tại vị trí từ xa mà bạn chọn (Dropbox, Google Drive, v.v.).

3. Kiểm tra và cập nhật tất cả các tệp WordPress

Check and update all WordPress files

WordPress đi kèm với một hệ thống tích hợp để quản lý các bản cập nhật cho lõi, plugin và chủ đề WordPress. Bạn nên luôn sử dụng phiên bản WordPress mới nhất và cập nhật tất cả các plugin và chủ đề của mình.

Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn có thể bỏ lỡ bản cập nhật. Ví dụ: khi một plugin cao cấp hoặc giấy phép của chủ đề hết hạn và nó không thể kiểm tra bản cập nhật.

Truy cập trang Cập nhật WordPress để kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công. Xem lại tất cả các plugin và chủ đề đã cài đặt của bạn để đảm bảo rằng chúng đang chạy phiên bản mới nhất.

4. Kiểm tra và Xóa các Nhận xét Spam

Review spam comments

Nếu bạn đang sử dụng Akismet để chống spam nhận xét trong WordPress , thì nó sẽ tự động ngăn spam khỏi hàng đợi kiểm duyệt nhận xét của bạn.

Tuy nhiên, đôi khi Akismet có thể đánh dấu một nhận xét hợp pháp là spam. Thỉnh thoảng, bạn cần xem nhanh các bình luận spam để đảm bảo rằng không có bình luận thực nào bị đánh dấu sai là spam.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể xóa tất cả các bình luận spam khỏi trang web của mình một cách an toàn. Nếu bạn có hàng nghìn bình luận spam, thì bạn nên sử dụng phương pháp này để xóa hàng loạt tất cả các bình luận spam trong WordPress.

Nó không nhất thiết phải cải thiện hiệu suất, nhưng nó sẽ đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ những nhận xét xác thực.

5. Kiểm tra tất cả các biểu mẫu WordPress của bạn

Test all your WordPress forms

Các plugin tạo biểu mẫu WordPress như WPForms giúp bạn tạo các biểu mẫu đẹp trên trang web của mình cực kỳ dễ dàng.

Tuy nhiên, do định cấu hình sai trên máy chủ lưu trữ WordPress hoặc nhà cung cấp dịch vụ email của bạn, đôi khi các biểu mẫu này có thể đột ngột ngừng gửi email.

Bạn cần kiểm tra tất cả các biểu mẫu trên trang web của mình để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động bình thường. Nếu một biểu mẫu không hoạt động, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

6. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Optimize your WordPress database

WordPress lưu trữ hầu hết dữ liệu trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Nó chứa tất cả nội dung, nhận xét, người dùng và cài đặt của bạn.

Tuy nhiên, ngoài giờ cơ sở dữ liệu của bạn có thể thu thập nhiều dữ liệu không cần thiết. Điều này làm tăng kích thước sao lưu WordPress của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến tải lên, tải xuống và khôi phục các bản sao lưu.

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn cho phép bạn dọn dẹp các bảng lộn xộn, chống phân mảnh và cải thiện hiệu suất cơ sở dữ liệu.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn bằng một cú nhấp chuột

7. Chạy kiểm tra hiệu suất

Run performance tests

Nhiều người dùng tối ưu hóa hiệu suất WordPress của họ khi họ mới bắt đầu và sau đó quên nó đi. Trong khi đó, bạn tiếp tục thêm nội dung mới, cài đặt các plugin mới hoặc thậm chí có thể thay đổi chủ đề của mình. Tất cả chúng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web WordPress của bạn.

Trang web nhanh hơn không chỉ tốt cho trải nghiệm người dùng mà còn cải thiện hiệu suất trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Đây là lý do tại sao bạn cần thường xuyên đánh giá hiệu suất kỹ lưỡng của trang web của mình.

Khi xem xét hiệu suất trang web của bạn, đừng chỉ giới hạn nó ở việc cải thiện trang chủ của bạn. Đồng thời kiểm tra nội dung phổ biến nhất và tất cả các trang quan trọng của bạn.

Để có kết quả tốt nhất, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi để tăng tốc độ và hiệu suất WordPress .

8. Tìm và sửa lỗi 404

Fix 404 errors

Khi người dùng yêu cầu một trang không tồn tại trên trang web của bạn, thì WordPress sẽ hiển thị cho họ trang lỗi 404 .

Lỗi 404 xảy ra do người dùng nhập sai địa chỉ là bình thường và không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, lỗi 404 xảy ra do một trang không còn tồn tại có thể gây ra trải nghiệm người dùng không tốt.

Nếu bạn chưa theo dõi các trang lỗi 404, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng theo dõi các trang lỗi 404 trong WordPress và chuyển hướng chúng .

9. Tìm và sửa chữa các liên kết bị hỏng

Find and fix broken links in WordPress

Khi trang web của bạn phát triển, bạn sẽ nhận ra rằng một số trang web bên ngoài mà bạn đã liên kết đến trong các bài viết cũ của mình không còn tồn tại nữa. Một số có thể đã chuyển đến địa điểm mới, trong khi những người khác có thể biến mất.

Vấn đề liên kết bị hỏng không chỉ giới hạn ở các liên kết bên ngoài. Bạn có thể vô tình thêm hình ảnh bị hỏng, liên kết có định dạng kém hoặc viết sai chính tả cho các liên kết của chính bạn. Điều này gây ra trải nghiệm người dùng không tốt và ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát và lượt xem trang của trang web của bạn.

Bạn cần kiểm tra trang web của mình để tìm các liên kết bị hỏng như một phần của quy trình bảo trì WordPress. Để biết hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tìm và sửa các liên kết bị hỏng trong WordPress .

10. Thực hiện Kiểm tra nội dung và SEO kỹ lưỡng

SEO Audit

Điều tiếp theo bạn cần đưa vào các nhiệm vụ bảo trì thường xuyên của mình là xem xét kỹ lưỡng nội dung của bạn. Đây là nơi chứa dữ liệu từ Google Search Console và Google Analytics .

Google Analytics cho bạn biết khách truy cập đến từ đâu và họ đang làm gì trên trang web của bạn. Dữ liệu này cho phép bạn khám phá nội dung trên trang web của mình nơi người dùng đang đến nhưng không chuyển đổi thành khách hàng hoặc người đăng ký .

Google Search Console hiển thị cho bạn Phân tích tìm kiếm giúp bạn tìm các từ khóa tìm kiếm nơi trang web của bạn xuất hiện trong kết quả. Bạn có thể sắp xếp nó để hiển thị cho bạn những từ khóa mà trang web của bạn có thể dễ dàng xếp hạng cao hơn bằng cách cập nhật những bài viết đó.

Search Analytics in Google Search Console

Nếu bạn đang sử dụng Yoast SEO , thì bạn có thể đặt các từ khóa cụ thể làm từ khóa trọng tâm và nó sẽ phân tích nội dung của bạn cho từ khóa đó.

Improving SEO score of an article in WordPress

Ngay cả khi có điểm SEO xuất sắc, bạn vẫn có thể cải thiện nội dung hơn nữa bằng cách thêm thông tin, hình ảnh mới và liên kết đến nội dung đó từ các trang khác trên trang web của mình.

Để biết thêm các mẹo SEO, hãy làm theo hướng dẫn SEO WordPress từng bước cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

11. Tối ưu hóa hình ảnh trên trang web WordPress của bạn

Optimize images and media library

Hình ảnh mất nhiều thời gian hơn để tải do đó chúng làm giảm tốc độ tải trang của bạn. Một số trong số đó bạn sẽ phát hiện ra trong quá trình kiểm tra hiệu suất trang web của mình.

Tuy nhiên bạn chắc chắn sẽ bỏ lỡ những điều đó trong các bài báo ít phổ biến của bạn. Nếu bạn chạy một trang web WordPress nhiều tác giả, thì một số tác giả của bạn có thể không cẩn thận về kích thước hình ảnh như bạn.

Thêm đánh giá thư viện hình ảnh và phương tiện vào danh sách kiểm tra bảo trì WordPress của bạn, cho phép bạn luôn cập nhật vấn đề. Bạn có thể thực hiện kiểm tra này để tìm ra những hình ảnh có thể bị giảm kích thước hoặc hình ảnh quá lớn.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách lưu hình ảnh được tối ưu hóa cho Web .

12. Xem lại Nhật ký bảo mật WordPress

WordPress security review

Một số người dùng WordPress không nhận ra rằng trang web của họ đang bị tấn công cho đến khi nó chậm lại hoặc thứ hạng tìm kiếm của họ giảm xuống.

Chúng tôi đã đề cập đến một số biện pháp phòng ngừa bảo mật như thay đổi mật khẩu và tạo bản sao lưu thủ công như các biện pháp chủ động. Bạn cũng cần xem lại nhật ký lỗi và truy cập trang web của mình để xem liệu bạn có thể tìm thấy bất kỳ hoạt động bất thường nào trên trang web của mình hay không.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng Sucuri . Đây là một công ty bảo mật trang web cung cấp tường lửa trang web để bảo vệ trang web của bạn khỏi các mối đe dọa phổ biến.

Để kiểm tra bảo mật hoàn chỉnh trang web WordPress của bạn, hãy làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn bảo mật WordPress cuối cùng từng bước của chúng tôi.

13. Khắc phục sự cố Nhiệm vụ bảo trì

Troubleshooting

Hầu hết các nhiệm vụ bảo trì WordPress đều khá vô hại và sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của trang web của bạn. Tuy nhiên, một số có thể làm chậm trang web của bạn, chẳng hạn như kiểm tra các liên kết bị hỏng hoặc đang chạy plugin trình tối ưu hóa hình ảnh .

Nếu bạn chạy một trang web dàn dựng , thì bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ bảo trì trên trang web dàn dựng của mình và sau đó đưa chúng vào hoạt động.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng không chạy một trang web dàn dựng. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải mong đợi một trang web tạm thời chậm và một số lỗi không mong muốn.

Một cách để giải quyết vấn đề này là đặt trang WordPress của bạn ở chế độ bảo trì . Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các tác vụ này trong giờ giao thông thấp của mình.

Nếu bạn gặp sự cố, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa các lỗi WordPress phổ biến . Nếu lỗi bạn đang gặp không được liệt kê ở đó, hãy làm theo các bước trong hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress của chúng tôi. Nó sẽ giúp bạn xác định vấn đề và tìm ra giải pháp.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu các tác vụ bảo trì WordPress quan trọng mà bạn cần thực hiện thường xuyên trên trang web của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các mẹo, thủ thuật và hack WordPress được mong muốn nhất của chúng tôi.

13 nhiem vu quan trong bao tri wordpress can thuc hien thuong

Tại sao và khi nào cần thực hiện nhiệm vụ bảo trì WordPress

Trang web WordPress của bạn là một hệ thống mạnh mẽ bao gồm nhiều phần. Điều này bao gồm lưu trữ WordPress của bạn, bản thân phần mềm WordPress, plugin và chủ đề.

Trên hết, bạn thêm nội dung của riêng mình bằng văn bản và hình ảnh. Tất cả chúng cùng nhau tạo nên một trang web được yêu thích bởi khách truy cập và khách hàng của bạn.

Tuy nhiên, hệ thống này cần được chăm sóc để đảm bảo hiệu suất tối ưu. Có một số tác vụ bảo trì đơn giản mà bạn có thể thực hiện thường xuyên để đảm bảo rằng trang web của bạn đang hoạt động tốt nhất.

Bạn nên thực hiện các tác vụ bảo trì WordPress bao lâu một lần?

Nếu bạn điều hành một trang web bận rộn với nhiều lưu lượng truy cập, thì cứ ba tháng một lần. Đối với các trang web nhỏ hơn có lưu lượng và nội dung thấp, bạn cần thực hiện các công việc bảo trì này sáu tháng một lần.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét các tác vụ bảo trì WordPress thiết yếu mà bạn cần thực hiện và cách thực hiện chúng.

1. Thay đổi tất cả mật khẩu WordPress của bạn

Change all your passwords regularly

Mật khẩu là cách bảo vệ đầu tiên của bạn chống lại sự truy cập trái phép vào trang web của bạn. Bạn nên luôn sử dụng mật khẩu mạnh duy nhất cho tất cả các tài khoản trực tuyến của mình bao gồm trang web WordPress, tài khoản FTP và cơ sở dữ liệu.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đang sử dụng mật khẩu mạnh và chúng bị xâm phạm, thì có thể bạn sẽ không nhận ra nó.

Đó là lý do tại sao các chuyên gia bảo mật WordPress khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu WordPress của bạn thường xuyên. Điều này bao gồm mật khẩu cho khu vực quản trị WordPress , tài khoản FTP hoặc SSH và mật khẩu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Để biết thêm chi tiết về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách quản lý mật khẩu cho người dùng WordPress.

2. Tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web của bạn

Create manual backup

Sao lưu là một trong những công cụ WordPress quan trọng nhất trong kho vũ khí của bạn. Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress tuyệt vời có thể giúp bạn tự động hóa hoàn toàn quá trình sao lưu WordPress.

Tuy nhiên, đôi khi giải pháp sao lưu của bạn có thể đột ngột ngừng hoạt động mà bạn không hề hay biết.

Đôi khi, bạn cần chạy plugin sao lưu theo cách thủ công để tạo bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web của mình. Sau khi chạy bản sao lưu, bạn cần xác minh rằng các tệp sao lưu của mình được lưu trữ đúng cách tại vị trí từ xa mà bạn chọn (Dropbox, Google Drive, v.v.).

3. Kiểm tra và cập nhật tất cả các tệp WordPress

Check and update all WordPress files

WordPress đi kèm với một hệ thống tích hợp để quản lý các bản cập nhật cho lõi, plugin và chủ đề WordPress. Bạn nên luôn sử dụng phiên bản WordPress mới nhất và cập nhật tất cả các plugin và chủ đề của mình.

Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn có thể bỏ lỡ bản cập nhật. Ví dụ: khi một plugin cao cấp hoặc giấy phép của chủ đề hết hạn và nó không thể kiểm tra bản cập nhật.

Truy cập trang Cập nhật WordPress để kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công. Xem lại tất cả các plugin và chủ đề đã cài đặt của bạn để đảm bảo rằng chúng đang chạy phiên bản mới nhất.

4. Kiểm tra và Xóa các Nhận xét Spam

Review spam comments

Nếu bạn đang sử dụng Akismet để chống spam nhận xét trong WordPress , thì nó sẽ tự động ngăn spam khỏi hàng đợi kiểm duyệt nhận xét của bạn.

Tuy nhiên, đôi khi Akismet có thể đánh dấu một nhận xét hợp pháp là spam. Thỉnh thoảng, bạn cần xem nhanh các bình luận spam để đảm bảo rằng không có bình luận thực nào bị đánh dấu sai là spam.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể xóa tất cả các bình luận spam khỏi trang web của mình một cách an toàn. Nếu bạn có hàng nghìn bình luận spam, thì bạn nên sử dụng phương pháp này để xóa hàng loạt tất cả các bình luận spam trong WordPress.

Nó không nhất thiết phải cải thiện hiệu suất, nhưng nó sẽ đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ những nhận xét xác thực.

5. Kiểm tra tất cả các biểu mẫu WordPress của bạn

Test all your WordPress forms

Các plugin tạo biểu mẫu WordPress như WPForms giúp bạn tạo các biểu mẫu đẹp trên trang web của mình cực kỳ dễ dàng.

Tuy nhiên, do định cấu hình sai trên máy chủ lưu trữ WordPress hoặc nhà cung cấp dịch vụ email của bạn, đôi khi các biểu mẫu này có thể đột ngột ngừng gửi email.

Bạn cần kiểm tra tất cả các biểu mẫu trên trang web của mình để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động bình thường. Nếu một biểu mẫu không hoạt động, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

6. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Optimize your WordPress database

WordPress lưu trữ hầu hết dữ liệu trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Nó chứa tất cả nội dung, nhận xét, người dùng và cài đặt của bạn.

Tuy nhiên, ngoài giờ cơ sở dữ liệu của bạn có thể thu thập nhiều dữ liệu không cần thiết. Điều này làm tăng kích thước sao lưu WordPress của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến tải lên, tải xuống và khôi phục các bản sao lưu.

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn cho phép bạn dọn dẹp các bảng lộn xộn, chống phân mảnh và cải thiện hiệu suất cơ sở dữ liệu.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn bằng một cú nhấp chuột

7. Chạy kiểm tra hiệu suất

Run performance tests

Nhiều người dùng tối ưu hóa hiệu suất WordPress của họ khi họ mới bắt đầu và sau đó quên nó đi. Trong khi đó, bạn tiếp tục thêm nội dung mới, cài đặt các plugin mới hoặc thậm chí có thể thay đổi chủ đề của mình. Tất cả chúng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web WordPress của bạn.

Trang web nhanh hơn không chỉ tốt cho trải nghiệm người dùng mà còn cải thiện hiệu suất trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Đây là lý do tại sao bạn cần thường xuyên đánh giá hiệu suất kỹ lưỡng của trang web của mình.

Khi xem xét hiệu suất trang web của bạn, đừng chỉ giới hạn nó ở việc cải thiện trang chủ của bạn. Đồng thời kiểm tra nội dung phổ biến nhất và tất cả các trang quan trọng của bạn.

Để có kết quả tốt nhất, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi để tăng tốc độ và hiệu suất WordPress .

8. Tìm và sửa lỗi 404

Fix 404 errors

Khi người dùng yêu cầu một trang không tồn tại trên trang web của bạn, thì WordPress sẽ hiển thị cho họ trang lỗi 404 .

Lỗi 404 xảy ra do người dùng nhập sai địa chỉ là bình thường và không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, lỗi 404 xảy ra do một trang không còn tồn tại có thể gây ra trải nghiệm người dùng không tốt.

Nếu bạn chưa theo dõi các trang lỗi 404, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng theo dõi các trang lỗi 404 trong WordPress và chuyển hướng chúng .

9. Tìm và sửa chữa các liên kết bị hỏng

Find and fix broken links in WordPress

Khi trang web của bạn phát triển, bạn sẽ nhận ra rằng một số trang web bên ngoài mà bạn đã liên kết đến trong các bài viết cũ của mình không còn tồn tại nữa. Một số có thể đã chuyển đến địa điểm mới, trong khi những người khác có thể biến mất.

Vấn đề liên kết bị hỏng không chỉ giới hạn ở các liên kết bên ngoài. Bạn có thể vô tình thêm hình ảnh bị hỏng, liên kết có định dạng kém hoặc viết sai chính tả cho các liên kết của chính bạn. Điều này gây ra trải nghiệm người dùng không tốt và ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát và lượt xem trang của trang web của bạn.

Bạn cần kiểm tra trang web của mình để tìm các liên kết bị hỏng như một phần của quy trình bảo trì WordPress. Để biết hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tìm và sửa các liên kết bị hỏng trong WordPress .

10. Thực hiện Kiểm tra nội dung và SEO kỹ lưỡng

SEO Audit

Điều tiếp theo bạn cần đưa vào các nhiệm vụ bảo trì thường xuyên của mình là xem xét kỹ lưỡng nội dung của bạn. Đây là nơi chứa dữ liệu từ Google Search Console và Google Analytics .

Google Analytics cho bạn biết khách truy cập đến từ đâu và họ đang làm gì trên trang web của bạn. Dữ liệu này cho phép bạn khám phá nội dung trên trang web của mình nơi người dùng đang đến nhưng không chuyển đổi thành khách hàng hoặc người đăng ký .

Google Search Console hiển thị cho bạn Phân tích tìm kiếm giúp bạn tìm các từ khóa tìm kiếm nơi trang web của bạn xuất hiện trong kết quả. Bạn có thể sắp xếp nó để hiển thị cho bạn những từ khóa mà trang web của bạn có thể dễ dàng xếp hạng cao hơn bằng cách cập nhật những bài viết đó.

Search Analytics in Google Search Console

Nếu bạn đang sử dụng Yoast SEO , thì bạn có thể đặt các từ khóa cụ thể làm từ khóa trọng tâm và nó sẽ phân tích nội dung của bạn cho từ khóa đó.

Improving SEO score of an article in WordPress

Ngay cả khi có điểm SEO xuất sắc, bạn vẫn có thể cải thiện nội dung hơn nữa bằng cách thêm thông tin, hình ảnh mới và liên kết đến nội dung đó từ các trang khác trên trang web của mình.

Để biết thêm các mẹo SEO, hãy làm theo hướng dẫn SEO WordPress từng bước cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

11. Tối ưu hóa hình ảnh trên trang web WordPress của bạn

Optimize images and media library

Hình ảnh mất nhiều thời gian hơn để tải do đó chúng làm giảm tốc độ tải trang của bạn. Một số trong số đó bạn sẽ phát hiện ra trong quá trình kiểm tra hiệu suất trang web của mình.

Tuy nhiên bạn chắc chắn sẽ bỏ lỡ những điều đó trong các bài báo ít phổ biến của bạn. Nếu bạn chạy một trang web WordPress nhiều tác giả, thì một số tác giả của bạn có thể không cẩn thận về kích thước hình ảnh như bạn.

Thêm đánh giá thư viện hình ảnh và phương tiện vào danh sách kiểm tra bảo trì WordPress của bạn, cho phép bạn luôn cập nhật vấn đề. Bạn có thể thực hiện kiểm tra này để tìm ra những hình ảnh có thể bị giảm kích thước hoặc hình ảnh quá lớn.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách lưu hình ảnh được tối ưu hóa cho Web .

12. Xem lại Nhật ký bảo mật WordPress

WordPress security review

Một số người dùng WordPress không nhận ra rằng trang web của họ đang bị tấn công cho đến khi nó chậm lại hoặc thứ hạng tìm kiếm của họ giảm xuống.

Chúng tôi đã đề cập đến một số biện pháp phòng ngừa bảo mật như thay đổi mật khẩu và tạo bản sao lưu thủ công như các biện pháp chủ động. Bạn cũng cần xem lại nhật ký lỗi và truy cập trang web của mình để xem liệu bạn có thể tìm thấy bất kỳ hoạt động bất thường nào trên trang web của mình hay không.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng Sucuri . Đây là một công ty bảo mật trang web cung cấp tường lửa trang web để bảo vệ trang web của bạn khỏi các mối đe dọa phổ biến.

Để kiểm tra bảo mật hoàn chỉnh trang web WordPress của bạn, hãy làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn bảo mật WordPress cuối cùng từng bước của chúng tôi.

13. Khắc phục sự cố Nhiệm vụ bảo trì

Troubleshooting

Hầu hết các nhiệm vụ bảo trì WordPress đều khá vô hại và sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của trang web của bạn. Tuy nhiên, một số có thể làm chậm trang web của bạn, chẳng hạn như kiểm tra các liên kết bị hỏng hoặc đang chạy plugin trình tối ưu hóa hình ảnh .

Nếu bạn chạy một trang web dàn dựng , thì bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ bảo trì trên trang web dàn dựng của mình và sau đó đưa chúng vào hoạt động.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng không chạy một trang web dàn dựng. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải mong đợi một trang web tạm thời chậm và một số lỗi không mong muốn.

Một cách để giải quyết vấn đề này là đặt trang WordPress của bạn ở chế độ bảo trì . Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các tác vụ này trong giờ giao thông thấp của mình.

Nếu bạn gặp sự cố, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa các lỗi WordPress phổ biến . Nếu lỗi bạn đang gặp không được liệt kê ở đó, hãy làm theo các bước trong hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress của chúng tôi. Nó sẽ giúp bạn xác định vấn đề và tìm ra giải pháp.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu các tác vụ bảo trì WordPress quan trọng mà bạn cần thực hiện thường xuyên trên trang web của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các mẹo, thủ thuật và hack WordPress được mong muốn nhất của chúng tôi.

Bạn đã bao giờ tự hỏi bạn nên thực hiện nhiệm vụ bảo trì WordPress nào thường xuyên chưa? Sau khi bắt đầu một blog , người dùng thường không thực hiện kiểm tra bảo trì trừ khi có sự cố nào đó. Bằng cách chạy các tác vụ bảo trì thường xuyên, bạn có thể đảm bảo rằng trang web WordPress của mình luôn hoạt động tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 13 tác vụ bảo trì WordPress quan trọng cần thực hiện thường xuyên và cách thực hiện từng tác vụ đó.

13 nhiem vu quan trong bao tri wordpress can thuc hien thuong

Tại sao và khi nào cần thực hiện nhiệm vụ bảo trì WordPress

Trang web WordPress của bạn là một hệ thống mạnh mẽ bao gồm nhiều phần. Điều này bao gồm lưu trữ WordPress của bạn, bản thân phần mềm WordPress, plugin và chủ đề.

Trên hết, bạn thêm nội dung của riêng mình bằng văn bản và hình ảnh. Tất cả chúng cùng nhau tạo nên một trang web được yêu thích bởi khách truy cập và khách hàng của bạn.

Tuy nhiên, hệ thống này cần được chăm sóc để đảm bảo hiệu suất tối ưu. Có một số tác vụ bảo trì đơn giản mà bạn có thể thực hiện thường xuyên để đảm bảo rằng trang web của bạn đang hoạt động tốt nhất.

Bạn nên thực hiện các tác vụ bảo trì WordPress bao lâu một lần?

Nếu bạn điều hành một trang web bận rộn với nhiều lưu lượng truy cập, thì cứ ba tháng một lần. Đối với các trang web nhỏ hơn có lưu lượng và nội dung thấp, bạn cần thực hiện các công việc bảo trì này sáu tháng một lần.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét các tác vụ bảo trì WordPress thiết yếu mà bạn cần thực hiện và cách thực hiện chúng.

1. Thay đổi tất cả mật khẩu WordPress của bạn

Change all your passwords regularly

Mật khẩu là cách bảo vệ đầu tiên của bạn chống lại sự truy cập trái phép vào trang web của bạn. Bạn nên luôn sử dụng mật khẩu mạnh duy nhất cho tất cả các tài khoản trực tuyến của mình bao gồm trang web WordPress, tài khoản FTP và cơ sở dữ liệu.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đang sử dụng mật khẩu mạnh và chúng bị xâm phạm, thì có thể bạn sẽ không nhận ra nó.

Đó là lý do tại sao các chuyên gia bảo mật WordPress khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu WordPress của bạn thường xuyên. Điều này bao gồm mật khẩu cho khu vực quản trị WordPress , tài khoản FTP hoặc SSH và mật khẩu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Để biết thêm chi tiết về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách quản lý mật khẩu cho người dùng WordPress.

2. Tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web của bạn

Create manual backup

Sao lưu là một trong những công cụ WordPress quan trọng nhất trong kho vũ khí của bạn. Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress tuyệt vời có thể giúp bạn tự động hóa hoàn toàn quá trình sao lưu WordPress.

Tuy nhiên, đôi khi giải pháp sao lưu của bạn có thể đột ngột ngừng hoạt động mà bạn không hề hay biết.

Đôi khi, bạn cần chạy plugin sao lưu theo cách thủ công để tạo bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web của mình. Sau khi chạy bản sao lưu, bạn cần xác minh rằng các tệp sao lưu của mình được lưu trữ đúng cách tại vị trí từ xa mà bạn chọn (Dropbox, Google Drive, v.v.).

3. Kiểm tra và cập nhật tất cả các tệp WordPress

Check and update all WordPress files

WordPress đi kèm với một hệ thống tích hợp để quản lý các bản cập nhật cho lõi, plugin và chủ đề WordPress. Bạn nên luôn sử dụng phiên bản WordPress mới nhất và cập nhật tất cả các plugin và chủ đề của mình.

Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn có thể bỏ lỡ bản cập nhật. Ví dụ: khi một plugin cao cấp hoặc giấy phép của chủ đề hết hạn và nó không thể kiểm tra bản cập nhật.

Truy cập trang Cập nhật WordPress để kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công. Xem lại tất cả các plugin và chủ đề đã cài đặt của bạn để đảm bảo rằng chúng đang chạy phiên bản mới nhất.

4. Kiểm tra và Xóa các Nhận xét Spam

Review spam comments

Nếu bạn đang sử dụng Akismet để chống spam nhận xét trong WordPress , thì nó sẽ tự động ngăn spam khỏi hàng đợi kiểm duyệt nhận xét của bạn.

Tuy nhiên, đôi khi Akismet có thể đánh dấu một nhận xét hợp pháp là spam. Thỉnh thoảng, bạn cần xem nhanh các bình luận spam để đảm bảo rằng không có bình luận thực nào bị đánh dấu sai là spam.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể xóa tất cả các bình luận spam khỏi trang web của mình một cách an toàn. Nếu bạn có hàng nghìn bình luận spam, thì bạn nên sử dụng phương pháp này để xóa hàng loạt tất cả các bình luận spam trong WordPress.

Nó không nhất thiết phải cải thiện hiệu suất, nhưng nó sẽ đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ những nhận xét xác thực.

5. Kiểm tra tất cả các biểu mẫu WordPress của bạn

Test all your WordPress forms

Các plugin tạo biểu mẫu WordPress như WPForms giúp bạn tạo các biểu mẫu đẹp trên trang web của mình cực kỳ dễ dàng.

Tuy nhiên, do định cấu hình sai trên máy chủ lưu trữ WordPress hoặc nhà cung cấp dịch vụ email của bạn, đôi khi các biểu mẫu này có thể đột ngột ngừng gửi email.

Bạn cần kiểm tra tất cả các biểu mẫu trên trang web của mình để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động bình thường. Nếu một biểu mẫu không hoạt động, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

6. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Optimize your WordPress database

WordPress lưu trữ hầu hết dữ liệu trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Nó chứa tất cả nội dung, nhận xét, người dùng và cài đặt của bạn.

Tuy nhiên, ngoài giờ cơ sở dữ liệu của bạn có thể thu thập nhiều dữ liệu không cần thiết. Điều này làm tăng kích thước sao lưu WordPress của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến tải lên, tải xuống và khôi phục các bản sao lưu.

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn cho phép bạn dọn dẹp các bảng lộn xộn, chống phân mảnh và cải thiện hiệu suất cơ sở dữ liệu.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn bằng một cú nhấp chuột

7. Chạy kiểm tra hiệu suất

Run performance tests

Nhiều người dùng tối ưu hóa hiệu suất WordPress của họ khi họ mới bắt đầu và sau đó quên nó đi. Trong khi đó, bạn tiếp tục thêm nội dung mới, cài đặt các plugin mới hoặc thậm chí có thể thay đổi chủ đề của mình. Tất cả chúng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web WordPress của bạn.

Trang web nhanh hơn không chỉ tốt cho trải nghiệm người dùng mà còn cải thiện hiệu suất trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Đây là lý do tại sao bạn cần thường xuyên đánh giá hiệu suất kỹ lưỡng của trang web của mình.

Khi xem xét hiệu suất trang web của bạn, đừng chỉ giới hạn nó ở việc cải thiện trang chủ của bạn. Đồng thời kiểm tra nội dung phổ biến nhất và tất cả các trang quan trọng của bạn.

Để có kết quả tốt nhất, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi để tăng tốc độ và hiệu suất WordPress .

8. Tìm và sửa lỗi 404

Fix 404 errors

Khi người dùng yêu cầu một trang không tồn tại trên trang web của bạn, thì WordPress sẽ hiển thị cho họ trang lỗi 404 .

Lỗi 404 xảy ra do người dùng nhập sai địa chỉ là bình thường và không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, lỗi 404 xảy ra do một trang không còn tồn tại có thể gây ra trải nghiệm người dùng không tốt.

Nếu bạn chưa theo dõi các trang lỗi 404, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng theo dõi các trang lỗi 404 trong WordPress và chuyển hướng chúng .

9. Tìm và sửa chữa các liên kết bị hỏng

Find and fix broken links in WordPress

Khi trang web của bạn phát triển, bạn sẽ nhận ra rằng một số trang web bên ngoài mà bạn đã liên kết đến trong các bài viết cũ của mình không còn tồn tại nữa. Một số có thể đã chuyển đến địa điểm mới, trong khi những người khác có thể biến mất.

Vấn đề liên kết bị hỏng không chỉ giới hạn ở các liên kết bên ngoài. Bạn có thể vô tình thêm hình ảnh bị hỏng, liên kết có định dạng kém hoặc viết sai chính tả cho các liên kết của chính bạn. Điều này gây ra trải nghiệm người dùng không tốt và ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát và lượt xem trang của trang web của bạn.

Bạn cần kiểm tra trang web của mình để tìm các liên kết bị hỏng như một phần của quy trình bảo trì WordPress. Để biết hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tìm và sửa các liên kết bị hỏng trong WordPress .

10. Thực hiện Kiểm tra nội dung và SEO kỹ lưỡng

SEO Audit

Điều tiếp theo bạn cần đưa vào các nhiệm vụ bảo trì thường xuyên của mình là xem xét kỹ lưỡng nội dung của bạn. Đây là nơi chứa dữ liệu từ Google Search Console và Google Analytics .

Google Analytics cho bạn biết khách truy cập đến từ đâu và họ đang làm gì trên trang web của bạn. Dữ liệu này cho phép bạn khám phá nội dung trên trang web của mình nơi người dùng đang đến nhưng không chuyển đổi thành khách hàng hoặc người đăng ký .

Google Search Console hiển thị cho bạn Phân tích tìm kiếm giúp bạn tìm các từ khóa tìm kiếm nơi trang web của bạn xuất hiện trong kết quả. Bạn có thể sắp xếp nó để hiển thị cho bạn những từ khóa mà trang web của bạn có thể dễ dàng xếp hạng cao hơn bằng cách cập nhật những bài viết đó.

Search Analytics in Google Search Console

Nếu bạn đang sử dụng Yoast SEO , thì bạn có thể đặt các từ khóa cụ thể làm từ khóa trọng tâm và nó sẽ phân tích nội dung của bạn cho từ khóa đó.

Improving SEO score of an article in WordPress

Ngay cả khi có điểm SEO xuất sắc, bạn vẫn có thể cải thiện nội dung hơn nữa bằng cách thêm thông tin, hình ảnh mới và liên kết đến nội dung đó từ các trang khác trên trang web của mình.

Để biết thêm các mẹo SEO, hãy làm theo hướng dẫn SEO WordPress từng bước cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

11. Tối ưu hóa hình ảnh trên trang web WordPress của bạn

Optimize images and media library

Hình ảnh mất nhiều thời gian hơn để tải do đó chúng làm giảm tốc độ tải trang của bạn. Một số trong số đó bạn sẽ phát hiện ra trong quá trình kiểm tra hiệu suất trang web của mình.

Tuy nhiên bạn chắc chắn sẽ bỏ lỡ những điều đó trong các bài báo ít phổ biến của bạn. Nếu bạn chạy một trang web WordPress nhiều tác giả, thì một số tác giả của bạn có thể không cẩn thận về kích thước hình ảnh như bạn.

Thêm đánh giá thư viện hình ảnh và phương tiện vào danh sách kiểm tra bảo trì WordPress của bạn, cho phép bạn luôn cập nhật vấn đề. Bạn có thể thực hiện kiểm tra này để tìm ra những hình ảnh có thể bị giảm kích thước hoặc hình ảnh quá lớn.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách lưu hình ảnh được tối ưu hóa cho Web .

12. Xem lại Nhật ký bảo mật WordPress

WordPress security review

Một số người dùng WordPress không nhận ra rằng trang web của họ đang bị tấn công cho đến khi nó chậm lại hoặc thứ hạng tìm kiếm của họ giảm xuống.

Chúng tôi đã đề cập đến một số biện pháp phòng ngừa bảo mật như thay đổi mật khẩu và tạo bản sao lưu thủ công như các biện pháp chủ động. Bạn cũng cần xem lại nhật ký lỗi và truy cập trang web của mình để xem liệu bạn có thể tìm thấy bất kỳ hoạt động bất thường nào trên trang web của mình hay không.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng Sucuri . Đây là một công ty bảo mật trang web cung cấp tường lửa trang web để bảo vệ trang web của bạn khỏi các mối đe dọa phổ biến.

Để kiểm tra bảo mật hoàn chỉnh trang web WordPress của bạn, hãy làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn bảo mật WordPress cuối cùng từng bước của chúng tôi.

13. Khắc phục sự cố Nhiệm vụ bảo trì

Troubleshooting

Hầu hết các nhiệm vụ bảo trì WordPress đều khá vô hại và sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của trang web của bạn. Tuy nhiên, một số có thể làm chậm trang web của bạn, chẳng hạn như kiểm tra các liên kết bị hỏng hoặc đang chạy plugin trình tối ưu hóa hình ảnh .

Nếu bạn chạy một trang web dàn dựng , thì bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ bảo trì trên trang web dàn dựng của mình và sau đó đưa chúng vào hoạt động.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng không chạy một trang web dàn dựng. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải mong đợi một trang web tạm thời chậm và một số lỗi không mong muốn.

Một cách để giải quyết vấn đề này là đặt trang WordPress của bạn ở chế độ bảo trì . Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các tác vụ này trong giờ giao thông thấp của mình.

Nếu bạn gặp sự cố, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa các lỗi WordPress phổ biến . Nếu lỗi bạn đang gặp không được liệt kê ở đó, hãy làm theo các bước trong hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress của chúng tôi. Nó sẽ giúp bạn xác định vấn đề và tìm ra giải pháp.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu các tác vụ bảo trì WordPress quan trọng mà bạn cần thực hiện thường xuyên trên trang web của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các mẹo, thủ thuật và hack WordPress được mong muốn nhất của chúng tôi.

13 nhiem vu quan trong bao tri wordpress can thuc hien thuong

Tại sao và khi nào cần thực hiện nhiệm vụ bảo trì WordPress

Trang web WordPress của bạn là một hệ thống mạnh mẽ bao gồm nhiều phần. Điều này bao gồm lưu trữ WordPress của bạn, bản thân phần mềm WordPress, plugin và chủ đề.

Trên hết, bạn thêm nội dung của riêng mình bằng văn bản và hình ảnh. Tất cả chúng cùng nhau tạo nên một trang web được yêu thích bởi khách truy cập và khách hàng của bạn.

Tuy nhiên, hệ thống này cần được chăm sóc để đảm bảo hiệu suất tối ưu. Có một số tác vụ bảo trì đơn giản mà bạn có thể thực hiện thường xuyên để đảm bảo rằng trang web của bạn đang hoạt động tốt nhất.

Bạn nên thực hiện các tác vụ bảo trì WordPress bao lâu một lần?

Nếu bạn điều hành một trang web bận rộn với nhiều lưu lượng truy cập, thì cứ ba tháng một lần. Đối với các trang web nhỏ hơn có lưu lượng và nội dung thấp, bạn cần thực hiện các công việc bảo trì này sáu tháng một lần.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét các tác vụ bảo trì WordPress thiết yếu mà bạn cần thực hiện và cách thực hiện chúng.

1. Thay đổi tất cả mật khẩu WordPress của bạn

Change all your passwords regularly

Mật khẩu là cách bảo vệ đầu tiên của bạn chống lại sự truy cập trái phép vào trang web của bạn. Bạn nên luôn sử dụng mật khẩu mạnh duy nhất cho tất cả các tài khoản trực tuyến của mình bao gồm trang web WordPress, tài khoản FTP và cơ sở dữ liệu.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đang sử dụng mật khẩu mạnh và chúng bị xâm phạm, thì có thể bạn sẽ không nhận ra nó.

Đó là lý do tại sao các chuyên gia bảo mật WordPress khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu WordPress của bạn thường xuyên. Điều này bao gồm mật khẩu cho khu vực quản trị WordPress , tài khoản FTP hoặc SSH và mật khẩu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Để biết thêm chi tiết về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách quản lý mật khẩu cho người dùng WordPress.

2. Tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web của bạn

Create manual backup

Sao lưu là một trong những công cụ WordPress quan trọng nhất trong kho vũ khí của bạn. Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress tuyệt vời có thể giúp bạn tự động hóa hoàn toàn quá trình sao lưu WordPress.

Tuy nhiên, đôi khi giải pháp sao lưu của bạn có thể đột ngột ngừng hoạt động mà bạn không hề hay biết.

Đôi khi, bạn cần chạy plugin sao lưu theo cách thủ công để tạo bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web của mình. Sau khi chạy bản sao lưu, bạn cần xác minh rằng các tệp sao lưu của mình được lưu trữ đúng cách tại vị trí từ xa mà bạn chọn (Dropbox, Google Drive, v.v.).

3. Kiểm tra và cập nhật tất cả các tệp WordPress

Check and update all WordPress files

WordPress đi kèm với một hệ thống tích hợp để quản lý các bản cập nhật cho lõi, plugin và chủ đề WordPress. Bạn nên luôn sử dụng phiên bản WordPress mới nhất và cập nhật tất cả các plugin và chủ đề của mình.

Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn có thể bỏ lỡ bản cập nhật. Ví dụ: khi một plugin cao cấp hoặc giấy phép của chủ đề hết hạn và nó không thể kiểm tra bản cập nhật.

Truy cập trang Cập nhật WordPress để kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công. Xem lại tất cả các plugin và chủ đề đã cài đặt của bạn để đảm bảo rằng chúng đang chạy phiên bản mới nhất.

4. Kiểm tra và Xóa các Nhận xét Spam

Review spam comments

Nếu bạn đang sử dụng Akismet để chống spam nhận xét trong WordPress , thì nó sẽ tự động ngăn spam khỏi hàng đợi kiểm duyệt nhận xét của bạn.

Tuy nhiên, đôi khi Akismet có thể đánh dấu một nhận xét hợp pháp là spam. Thỉnh thoảng, bạn cần xem nhanh các bình luận spam để đảm bảo rằng không có bình luận thực nào bị đánh dấu sai là spam.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể xóa tất cả các bình luận spam khỏi trang web của mình một cách an toàn. Nếu bạn có hàng nghìn bình luận spam, thì bạn nên sử dụng phương pháp này để xóa hàng loạt tất cả các bình luận spam trong WordPress.

Nó không nhất thiết phải cải thiện hiệu suất, nhưng nó sẽ đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ những nhận xét xác thực.

5. Kiểm tra tất cả các biểu mẫu WordPress của bạn

Test all your WordPress forms

Các plugin tạo biểu mẫu WordPress như WPForms giúp bạn tạo các biểu mẫu đẹp trên trang web của mình cực kỳ dễ dàng.

Tuy nhiên, do định cấu hình sai trên máy chủ lưu trữ WordPress hoặc nhà cung cấp dịch vụ email của bạn, đôi khi các biểu mẫu này có thể đột ngột ngừng gửi email.

Bạn cần kiểm tra tất cả các biểu mẫu trên trang web của mình để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động bình thường. Nếu một biểu mẫu không hoạt động, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

6. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Optimize your WordPress database

WordPress lưu trữ hầu hết dữ liệu trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Nó chứa tất cả nội dung, nhận xét, người dùng và cài đặt của bạn.

Tuy nhiên, ngoài giờ cơ sở dữ liệu của bạn có thể thu thập nhiều dữ liệu không cần thiết. Điều này làm tăng kích thước sao lưu WordPress của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến tải lên, tải xuống và khôi phục các bản sao lưu.

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn cho phép bạn dọn dẹp các bảng lộn xộn, chống phân mảnh và cải thiện hiệu suất cơ sở dữ liệu.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn bằng một cú nhấp chuột

7. Chạy kiểm tra hiệu suất

Run performance tests

Nhiều người dùng tối ưu hóa hiệu suất WordPress của họ khi họ mới bắt đầu và sau đó quên nó đi. Trong khi đó, bạn tiếp tục thêm nội dung mới, cài đặt các plugin mới hoặc thậm chí có thể thay đổi chủ đề của mình. Tất cả chúng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web WordPress của bạn.

Trang web nhanh hơn không chỉ tốt cho trải nghiệm người dùng mà còn cải thiện hiệu suất trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Đây là lý do tại sao bạn cần thường xuyên đánh giá hiệu suất kỹ lưỡng của trang web của mình.

Khi xem xét hiệu suất trang web của bạn, đừng chỉ giới hạn nó ở việc cải thiện trang chủ của bạn. Đồng thời kiểm tra nội dung phổ biến nhất và tất cả các trang quan trọng của bạn.

Để có kết quả tốt nhất, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi để tăng tốc độ và hiệu suất WordPress .

8. Tìm và sửa lỗi 404

Fix 404 errors

Khi người dùng yêu cầu một trang không tồn tại trên trang web của bạn, thì WordPress sẽ hiển thị cho họ trang lỗi 404 .

Lỗi 404 xảy ra do người dùng nhập sai địa chỉ là bình thường và không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, lỗi 404 xảy ra do một trang không còn tồn tại có thể gây ra trải nghiệm người dùng không tốt.

Nếu bạn chưa theo dõi các trang lỗi 404, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng theo dõi các trang lỗi 404 trong WordPress và chuyển hướng chúng .

9. Tìm và sửa chữa các liên kết bị hỏng

Find and fix broken links in WordPress

Khi trang web của bạn phát triển, bạn sẽ nhận ra rằng một số trang web bên ngoài mà bạn đã liên kết đến trong các bài viết cũ của mình không còn tồn tại nữa. Một số có thể đã chuyển đến địa điểm mới, trong khi những người khác có thể biến mất.

Vấn đề liên kết bị hỏng không chỉ giới hạn ở các liên kết bên ngoài. Bạn có thể vô tình thêm hình ảnh bị hỏng, liên kết có định dạng kém hoặc viết sai chính tả cho các liên kết của chính bạn. Điều này gây ra trải nghiệm người dùng không tốt và ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát và lượt xem trang của trang web của bạn.

Bạn cần kiểm tra trang web của mình để tìm các liên kết bị hỏng như một phần của quy trình bảo trì WordPress. Để biết hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tìm và sửa các liên kết bị hỏng trong WordPress .

10. Thực hiện Kiểm tra nội dung và SEO kỹ lưỡng

SEO Audit

Điều tiếp theo bạn cần đưa vào các nhiệm vụ bảo trì thường xuyên của mình là xem xét kỹ lưỡng nội dung của bạn. Đây là nơi chứa dữ liệu từ Google Search Console và Google Analytics .

Google Analytics cho bạn biết khách truy cập đến từ đâu và họ đang làm gì trên trang web của bạn. Dữ liệu này cho phép bạn khám phá nội dung trên trang web của mình nơi người dùng đang đến nhưng không chuyển đổi thành khách hàng hoặc người đăng ký .

Google Search Console hiển thị cho bạn Phân tích tìm kiếm giúp bạn tìm các từ khóa tìm kiếm nơi trang web của bạn xuất hiện trong kết quả. Bạn có thể sắp xếp nó để hiển thị cho bạn những từ khóa mà trang web của bạn có thể dễ dàng xếp hạng cao hơn bằng cách cập nhật những bài viết đó.

Search Analytics in Google Search Console

Nếu bạn đang sử dụng Yoast SEO , thì bạn có thể đặt các từ khóa cụ thể làm từ khóa trọng tâm và nó sẽ phân tích nội dung của bạn cho từ khóa đó.

Improving SEO score of an article in WordPress

Ngay cả khi có điểm SEO xuất sắc, bạn vẫn có thể cải thiện nội dung hơn nữa bằng cách thêm thông tin, hình ảnh mới và liên kết đến nội dung đó từ các trang khác trên trang web của mình.

Để biết thêm các mẹo SEO, hãy làm theo hướng dẫn SEO WordPress từng bước cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

11. Tối ưu hóa hình ảnh trên trang web WordPress của bạn

Optimize images and media library

Hình ảnh mất nhiều thời gian hơn để tải do đó chúng làm giảm tốc độ tải trang của bạn. Một số trong số đó bạn sẽ phát hiện ra trong quá trình kiểm tra hiệu suất trang web của mình.

Tuy nhiên bạn chắc chắn sẽ bỏ lỡ những điều đó trong các bài báo ít phổ biến của bạn. Nếu bạn chạy một trang web WordPress nhiều tác giả, thì một số tác giả của bạn có thể không cẩn thận về kích thước hình ảnh như bạn.

Thêm đánh giá thư viện hình ảnh và phương tiện vào danh sách kiểm tra bảo trì WordPress của bạn, cho phép bạn luôn cập nhật vấn đề. Bạn có thể thực hiện kiểm tra này để tìm ra những hình ảnh có thể bị giảm kích thước hoặc hình ảnh quá lớn.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách lưu hình ảnh được tối ưu hóa cho Web .

12. Xem lại Nhật ký bảo mật WordPress

WordPress security review

Một số người dùng WordPress không nhận ra rằng trang web của họ đang bị tấn công cho đến khi nó chậm lại hoặc thứ hạng tìm kiếm của họ giảm xuống.

Chúng tôi đã đề cập đến một số biện pháp phòng ngừa bảo mật như thay đổi mật khẩu và tạo bản sao lưu thủ công như các biện pháp chủ động. Bạn cũng cần xem lại nhật ký lỗi và truy cập trang web của mình để xem liệu bạn có thể tìm thấy bất kỳ hoạt động bất thường nào trên trang web của mình hay không.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng Sucuri . Đây là một công ty bảo mật trang web cung cấp tường lửa trang web để bảo vệ trang web của bạn khỏi các mối đe dọa phổ biến.

Để kiểm tra bảo mật hoàn chỉnh trang web WordPress của bạn, hãy làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn bảo mật WordPress cuối cùng từng bước của chúng tôi.

13. Khắc phục sự cố Nhiệm vụ bảo trì

Troubleshooting

Hầu hết các nhiệm vụ bảo trì WordPress đều khá vô hại và sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của trang web của bạn. Tuy nhiên, một số có thể làm chậm trang web của bạn, chẳng hạn như kiểm tra các liên kết bị hỏng hoặc đang chạy plugin trình tối ưu hóa hình ảnh .

Nếu bạn chạy một trang web dàn dựng , thì bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ bảo trì trên trang web dàn dựng của mình và sau đó đưa chúng vào hoạt động.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng không chạy một trang web dàn dựng. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải mong đợi một trang web tạm thời chậm và một số lỗi không mong muốn.

Một cách để giải quyết vấn đề này là đặt trang WordPress của bạn ở chế độ bảo trì . Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các tác vụ này trong giờ giao thông thấp của mình.

Nếu bạn gặp sự cố, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa các lỗi WordPress phổ biến . Nếu lỗi bạn đang gặp không được liệt kê ở đó, hãy làm theo các bước trong hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress của chúng tôi. Nó sẽ giúp bạn xác định vấn đề và tìm ra giải pháp.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu các tác vụ bảo trì WordPress quan trọng mà bạn cần thực hiện thường xuyên trên trang web của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các mẹo, thủ thuật và hack WordPress được mong muốn nhất của chúng tôi.

13 nhiem vu quan trong bao tri wordpress can thuc hien thuong

Tại sao và khi nào cần thực hiện nhiệm vụ bảo trì WordPress

Trang web WordPress của bạn là một hệ thống mạnh mẽ bao gồm nhiều phần. Điều này bao gồm lưu trữ WordPress của bạn, bản thân phần mềm WordPress, plugin và chủ đề.

Trên hết, bạn thêm nội dung của riêng mình bằng văn bản và hình ảnh. Tất cả chúng cùng nhau tạo nên một trang web được yêu thích bởi khách truy cập và khách hàng của bạn.

Tuy nhiên, hệ thống này cần được chăm sóc để đảm bảo hiệu suất tối ưu. Có một số tác vụ bảo trì đơn giản mà bạn có thể thực hiện thường xuyên để đảm bảo rằng trang web của bạn đang hoạt động tốt nhất.

Bạn nên thực hiện các tác vụ bảo trì WordPress bao lâu một lần?

Nếu bạn điều hành một trang web bận rộn với nhiều lưu lượng truy cập, thì cứ ba tháng một lần. Đối với các trang web nhỏ hơn có lưu lượng và nội dung thấp, bạn cần thực hiện các công việc bảo trì này sáu tháng một lần.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét các tác vụ bảo trì WordPress thiết yếu mà bạn cần thực hiện và cách thực hiện chúng.

1. Thay đổi tất cả mật khẩu WordPress của bạn

Change all your passwords regularly

Mật khẩu là cách bảo vệ đầu tiên của bạn chống lại sự truy cập trái phép vào trang web của bạn. Bạn nên luôn sử dụng mật khẩu mạnh duy nhất cho tất cả các tài khoản trực tuyến của mình bao gồm trang web WordPress, tài khoản FTP và cơ sở dữ liệu.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đang sử dụng mật khẩu mạnh và chúng bị xâm phạm, thì có thể bạn sẽ không nhận ra nó.

Đó là lý do tại sao các chuyên gia bảo mật WordPress khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu WordPress của bạn thường xuyên. Điều này bao gồm mật khẩu cho khu vực quản trị WordPress , tài khoản FTP hoặc SSH và mật khẩu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Để biết thêm chi tiết về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách quản lý mật khẩu cho người dùng WordPress.

2. Tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web của bạn

Create manual backup

Sao lưu là một trong những công cụ WordPress quan trọng nhất trong kho vũ khí của bạn. Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress tuyệt vời có thể giúp bạn tự động hóa hoàn toàn quá trình sao lưu WordPress.

Tuy nhiên, đôi khi giải pháp sao lưu của bạn có thể đột ngột ngừng hoạt động mà bạn không hề hay biết.

Đôi khi, bạn cần chạy plugin sao lưu theo cách thủ công để tạo bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web của mình. Sau khi chạy bản sao lưu, bạn cần xác minh rằng các tệp sao lưu của mình được lưu trữ đúng cách tại vị trí từ xa mà bạn chọn (Dropbox, Google Drive, v.v.).

3. Kiểm tra và cập nhật tất cả các tệp WordPress

Check and update all WordPress files

WordPress đi kèm với một hệ thống tích hợp để quản lý các bản cập nhật cho lõi, plugin và chủ đề WordPress. Bạn nên luôn sử dụng phiên bản WordPress mới nhất và cập nhật tất cả các plugin và chủ đề của mình.

Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn có thể bỏ lỡ bản cập nhật. Ví dụ: khi một plugin cao cấp hoặc giấy phép của chủ đề hết hạn và nó không thể kiểm tra bản cập nhật.

Truy cập trang Cập nhật WordPress để kiểm tra các bản cập nhật theo cách thủ công. Xem lại tất cả các plugin và chủ đề đã cài đặt của bạn để đảm bảo rằng chúng đang chạy phiên bản mới nhất.

4. Kiểm tra và Xóa các Nhận xét Spam

Review spam comments

Nếu bạn đang sử dụng Akismet để chống spam nhận xét trong WordPress , thì nó sẽ tự động ngăn spam khỏi hàng đợi kiểm duyệt nhận xét của bạn.

Tuy nhiên, đôi khi Akismet có thể đánh dấu một nhận xét hợp pháp là spam. Thỉnh thoảng, bạn cần xem nhanh các bình luận spam để đảm bảo rằng không có bình luận thực nào bị đánh dấu sai là spam.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể xóa tất cả các bình luận spam khỏi trang web của mình một cách an toàn. Nếu bạn có hàng nghìn bình luận spam, thì bạn nên sử dụng phương pháp này để xóa hàng loạt tất cả các bình luận spam trong WordPress.

Nó không nhất thiết phải cải thiện hiệu suất, nhưng nó sẽ đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ những nhận xét xác thực.

5. Kiểm tra tất cả các biểu mẫu WordPress của bạn

Test all your WordPress forms

Các plugin tạo biểu mẫu WordPress như WPForms giúp bạn tạo các biểu mẫu đẹp trên trang web của mình cực kỳ dễ dàng.

Tuy nhiên, do định cấu hình sai trên máy chủ lưu trữ WordPress hoặc nhà cung cấp dịch vụ email của bạn, đôi khi các biểu mẫu này có thể đột ngột ngừng gửi email.

Bạn cần kiểm tra tất cả các biểu mẫu trên trang web của mình để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động bình thường. Nếu một biểu mẫu không hoạt động, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

6. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Optimize your WordPress database

WordPress lưu trữ hầu hết dữ liệu trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Nó chứa tất cả nội dung, nhận xét, người dùng và cài đặt của bạn.

Tuy nhiên, ngoài giờ cơ sở dữ liệu của bạn có thể thu thập nhiều dữ liệu không cần thiết. Điều này làm tăng kích thước sao lưu WordPress của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến tải lên, tải xuống và khôi phục các bản sao lưu.

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn cho phép bạn dọn dẹp các bảng lộn xộn, chống phân mảnh và cải thiện hiệu suất cơ sở dữ liệu.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn bằng một cú nhấp chuột

7. Chạy kiểm tra hiệu suất

Run performance tests

Nhiều người dùng tối ưu hóa hiệu suất WordPress của họ khi họ mới bắt đầu và sau đó quên nó đi. Trong khi đó, bạn tiếp tục thêm nội dung mới, cài đặt các plugin mới hoặc thậm chí có thể thay đổi chủ đề của mình. Tất cả chúng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web WordPress của bạn.

Trang web nhanh hơn không chỉ tốt cho trải nghiệm người dùng mà còn cải thiện hiệu suất trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Đây là lý do tại sao bạn cần thường xuyên đánh giá hiệu suất kỹ lưỡng của trang web của mình.

Khi xem xét hiệu suất trang web của bạn, đừng chỉ giới hạn nó ở việc cải thiện trang chủ của bạn. Đồng thời kiểm tra nội dung phổ biến nhất và tất cả các trang quan trọng của bạn.

Để có kết quả tốt nhất, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi để tăng tốc độ và hiệu suất WordPress .

8. Tìm và sửa lỗi 404

Fix 404 errors

Khi người dùng yêu cầu một trang không tồn tại trên trang web của bạn, thì WordPress sẽ hiển thị cho họ trang lỗi 404 .

Lỗi 404 xảy ra do người dùng nhập sai địa chỉ là bình thường và không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, lỗi 404 xảy ra do một trang không còn tồn tại có thể gây ra trải nghiệm người dùng không tốt.

Nếu bạn chưa theo dõi các trang lỗi 404, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng theo dõi các trang lỗi 404 trong WordPress và chuyển hướng chúng .

9. Tìm và sửa chữa các liên kết bị hỏng

Find and fix broken links in WordPress

Khi trang web của bạn phát triển, bạn sẽ nhận ra rằng một số trang web bên ngoài mà bạn đã liên kết đến trong các bài viết cũ của mình không còn tồn tại nữa. Một số có thể đã chuyển đến địa điểm mới, trong khi những người khác có thể biến mất.

Vấn đề liên kết bị hỏng không chỉ giới hạn ở các liên kết bên ngoài. Bạn có thể vô tình thêm hình ảnh bị hỏng, liên kết có định dạng kém hoặc viết sai chính tả cho các liên kết của chính bạn. Điều này gây ra trải nghiệm người dùng không tốt và ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát và lượt xem trang của trang web của bạn.

Bạn cần kiểm tra trang web của mình để tìm các liên kết bị hỏng như một phần của quy trình bảo trì WordPress. Để biết hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tìm và sửa các liên kết bị hỏng trong WordPress .

10. Thực hiện Kiểm tra nội dung và SEO kỹ lưỡng

SEO Audit

Điều tiếp theo bạn cần đưa vào các nhiệm vụ bảo trì thường xuyên của mình là xem xét kỹ lưỡng nội dung của bạn. Đây là nơi chứa dữ liệu từ Google Search Console và Google Analytics .

Google Analytics cho bạn biết khách truy cập đến từ đâu và họ đang làm gì trên trang web của bạn. Dữ liệu này cho phép bạn khám phá nội dung trên trang web của mình nơi người dùng đang đến nhưng không chuyển đổi thành khách hàng hoặc người đăng ký .

Google Search Console hiển thị cho bạn Phân tích tìm kiếm giúp bạn tìm các từ khóa tìm kiếm nơi trang web của bạn xuất hiện trong kết quả. Bạn có thể sắp xếp nó để hiển thị cho bạn những từ khóa mà trang web của bạn có thể dễ dàng xếp hạng cao hơn bằng cách cập nhật những bài viết đó.

Search Analytics in Google Search Console

Nếu bạn đang sử dụng Yoast SEO , thì bạn có thể đặt các từ khóa cụ thể làm từ khóa trọng tâm và nó sẽ phân tích nội dung của bạn cho từ khóa đó.

Improving SEO score of an article in WordPress

Ngay cả khi có điểm SEO xuất sắc, bạn vẫn có thể cải thiện nội dung hơn nữa bằng cách thêm thông tin, hình ảnh mới và liên kết đến nội dung đó từ các trang khác trên trang web của mình.

Để biết thêm các mẹo SEO, hãy làm theo hướng dẫn SEO WordPress từng bước cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

11. Tối ưu hóa hình ảnh trên trang web WordPress của bạn

Optimize images and media library

Hình ảnh mất nhiều thời gian hơn để tải do đó chúng làm giảm tốc độ tải trang của bạn. Một số trong số đó bạn sẽ phát hiện ra trong quá trình kiểm tra hiệu suất trang web của mình.

Tuy nhiên bạn chắc chắn sẽ bỏ lỡ những điều đó trong các bài báo ít phổ biến của bạn. Nếu bạn chạy một trang web WordPress nhiều tác giả, thì một số tác giả của bạn có thể không cẩn thận về kích thước hình ảnh như bạn.

Thêm đánh giá thư viện hình ảnh và phương tiện vào danh sách kiểm tra bảo trì WordPress của bạn, cho phép bạn luôn cập nhật vấn đề. Bạn có thể thực hiện kiểm tra này để tìm ra những hình ảnh có thể bị giảm kích thước hoặc hình ảnh quá lớn.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách lưu hình ảnh được tối ưu hóa cho Web .

12. Xem lại Nhật ký bảo mật WordPress

WordPress security review

Một số người dùng WordPress không nhận ra rằng trang web của họ đang bị tấn công cho đến khi nó chậm lại hoặc thứ hạng tìm kiếm của họ giảm xuống.

Chúng tôi đã đề cập đến một số biện pháp phòng ngừa bảo mật như thay đổi mật khẩu và tạo bản sao lưu thủ công như các biện pháp chủ động. Bạn cũng cần xem lại nhật ký lỗi và truy cập trang web của mình để xem liệu bạn có thể tìm thấy bất kỳ hoạt động bất thường nào trên trang web của mình hay không.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng Sucuri . Đây là một công ty bảo mật trang web cung cấp tường lửa trang web để bảo vệ trang web của bạn khỏi các mối đe dọa phổ biến.

Để kiểm tra bảo mật hoàn chỉnh trang web WordPress của bạn, hãy làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn bảo mật WordPress cuối cùng từng bước của chúng tôi.

13. Khắc phục sự cố Nhiệm vụ bảo trì

Troubleshooting

Hầu hết các nhiệm vụ bảo trì WordPress đều khá vô hại và sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của trang web của bạn. Tuy nhiên, một số có thể làm chậm trang web của bạn, chẳng hạn như kiểm tra các liên kết bị hỏng hoặc đang chạy plugin trình tối ưu hóa hình ảnh .

Nếu bạn chạy một trang web dàn dựng , thì bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ bảo trì trên trang web dàn dựng của mình và sau đó đưa chúng vào hoạt động.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng không chạy một trang web dàn dựng. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải mong đợi một trang web tạm thời chậm và một số lỗi không mong muốn.

Một cách để giải quyết vấn đề này là đặt trang WordPress của bạn ở chế độ bảo trì . Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các tác vụ này trong giờ giao thông thấp của mình.

Nếu bạn gặp sự cố, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa các lỗi WordPress phổ biến . Nếu lỗi bạn đang gặp không được liệt kê ở đó, hãy làm theo các bước trong hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress của chúng tôi. Nó sẽ giúp bạn xác định vấn đề và tìm ra giải pháp.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu các tác vụ bảo trì WordPress quan trọng mà bạn cần thực hiện thường xuyên trên trang web của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các mẹo, thủ thuật và hack WordPress được mong muốn nhất của chúng tôi.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *