30 “Mẹo của chuyên gia” mà tôi muốn biết trước khi bắt đầu viết blog

Bắt đầu một blog lần đầu tiên có thể là một trải nghiệm tồi tệ. Có rất nhiều sự phấn khích, nhưng đồng thời có một nỗi sợ hãi không biết. Bạn muốn làm mọi thứ một cách ĐÚNG và tránh mọi cạm bẫy lớn, để blog của bạn có thể thành công. Trong hơn 12 năm viết blog của mình, chúng tôi đã mắc vô số sai lầm và rút kinh nghiệm. Trong thập kỷ qua, các blog của chúng tôi đã nhận được hơn một tỷ lượt xem trang. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ “mẹo của chuyên gia” mà chúng tôi ước rằng chúng tôi biết trước khi bắt đầu blog đầu tiên của mình.

30 meo cua chuyen gia ma toi muon biet truoc khi bat dau viet blog 5fa5290cc5452

Mẹo chuyên nghiệp: Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách bắt đầu một blog (CÁCH ĐÚNG) từ việc thiết lập nó, tối ưu hoá nó, bảo mật nó và sau đó kiếm tiền từ nó. Hướng dẫn này đã được hàng trăm nghìn khách truy cập sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

Có thể nói, đây là những bài học mà người sáng lập WPBeginner, Syed Balkhi , đã có trong hơn 12 năm viết blog.

Nội dung chính bài đăng

1. Chọn nền tảng phù hợp

Choose the right platform for your blog

Rất nhiều người bắt đầu với các nền tảng blog miễn phí phổ biến như Blogger, Medium hoặc WordPress.com, nhưng các nền tảng blog này còn hạn chế. Bạn không muốn lãng phí thời gian ở đó nếu bạn nghiêm túc về việc viết blog.

Trước tiên, bạn sẽ phải tuân theo các điều khoản và điều kiện của các nền tảng này và họ có quyền đóng blog của bạn mà không cần bất kỳ thông báo nào. Ngoài ra, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ có thể xuất nội dung của mình nếu họ đóng blog của bạn.

Bạn chỉ có thể sử dụng các tính năng có sẵn trên nền tảng của họ bị hạn chế. Hầu hết các nền tảng miễn phí cũng hạn chế bạn viết blog kiếm tiền .

Mặt khác, WordPress.org cho phép bạn hoàn toàn tự do và kiểm soát blog của mình.

Bạn có thể thêm các tính năng, kiếm tiền hoặc làm bất cứ điều gì bạn thích. Tất cả các blog của chúng tôi hiện đều sử dụng WordPress bao gồm cả WPBeginner. WordPress chiếm hơn 31% tất cả các trang web trên internet.

Nếu bạn đang nghĩ WordPress.org so với các nền tảng blog miễn phí khác như thế nào, thì chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu cho bạn:

 • WordPress.org so với WordPress.com
 • WordPress so với Blogger
 • WordPress so với Phương tiện
 • WordPress so với Weebly
 • WordPress và Wix

2. Tìm tên miền hoàn hảo

Choosing a domain name

Lựa chọn tên miền phù hợp là rất quan trọng. Tôi có một blog cực kỳ thành công tên là List25.com , có hơn 2,3 triệu người đăng ký YouTube và hơn 500 triệu lượt xem video. Nhưng trong nhận thức muộn màng, tôi ước mình không thêm một số vào miền vì nó đã hạn chế chúng tôi chỉ có 25 mục trong một danh sách.

Dưới đây là một số mẹo nhanh về việc chọn tên miền tốt nhất cho trang web của bạn.

 • Gắn bó với phần mở rộng tên miền .com
 • Chọn một tên miền dễ phát âm, đánh vần và càng ngắn càng tốt.
 • Sử dụng từ khóa và tên thương hiệu của bạn trong tên miền. Ví dụ: stargardeninghouston.com thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn stargardeningcompany.com

Xem danh sách các công ty đăng ký tên miền tốt nhất của chúng tôi để chọn tên miền của bạn. Chúng tôi cũng có hướng dẫn từng bước về cách đăng ký tên miền miễn phí .

3. Chọn đúng Hosting là rất quan trọng

WordPress hosting

Lựa chọn lưu trữ web phù hợp cho đến nay là một trong những quyết định quan trọng nhất khi bắt đầu một blog vì đây là nơi lưu trữ các tệp trang web của bạn.

Nhiều người mới bắt đầu thích ý tưởng sử dụng dịch vụ lưu trữ miễn phí, nhưng chọn một trang web lưu trữ miễn phí luôn là một ý tưởng tồi và cuối cùng nó sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền và thời gian hơn.

Trong những ngày đầu, một trong những trang web đầu tiên của tôi được lưu trữ trên một máy chủ miễn phí, hoạt động tốt cho đến một ngày họ đóng cửa mà không cần thông báo. Toàn bộ trang web của tôi đã biến mất mà không có cách nào để khôi phục lại nó. Tôi đã mất nhiều tháng làm việc chăm chỉ.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn một công ty lưu trữ có uy tín. Dưới đây là một số điều bạn cần xem xét:

 • Có nhiều loại gói lưu trữ khác nhau như lưu trữ chia sẻ , lưu trữ được quản lý , VPS , v.v. Bạn cần chọn một kế hoạch phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.
 • So sánh đánh giá của các công ty lưu trữ khác nhau.
 • Hỗ trợ rất quan trọng đối với người mới bắt đầu và bạn muốn đảm bảo rằng có nhiều tùy chọn để nhận trợ giúp khi cần.

Đối với những người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost vì họ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức của WordPress. Họ cũng đang cung cấp cho độc giả của chúng tôi một tên miền miễn phí + giảm giá 65% khi lưu trữ.

Sự lựa chọn thứ hai của chúng tôi để lưu trữ là SiteGround . Chúng cũng được WordPress chính thức đề xuất và chúng được biết đến với sự hỗ trợ tuyệt vời.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn lưu trữ WordPress tốt nhất .

4. Luôn giữ bản sao lưu thường xuyên

Set up backups

Thường thì người dùng không nghĩ đến việc sao lưu cho đến khi quá muộn. Trong những ngày đầu, tôi đã chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web giá rẻ không nổi tiếng lắm và họ bị lỗi phần cứng. Tôi đã mất toàn bộ trang web của mình vì tôi không có bản sao lưu.

Nhiều công ty lưu trữ cung cấp các bản sao lưu giới hạn. Tuy nhiên, các bản sao lưu này không được đảm bảo và lỗi phần cứng có thể khiến bạn mất dữ liệu cũng như bản sao lưu.

Bản sao lưu là tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn chống lại các cuộc tấn công vũ phu , hack và đánh cắp dữ liệu. Chúng là bước đầu tiên để cải thiện bảo mật WordPress của bạn và giữ cho trang web của bạn an toàn.

Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress đáng tin cậy cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động và lưu trữ chúng ở các vị trí từ xa như Google Drive, Dropbox, Amazon S3, v.v.

Cần thiết lập sao lưu WordPress ngay bây giờ? Đây là hướng dẫn từng bước về cách sao lưu trang web WordPress của bạn bằng UpdraftPlus .

5. Thiết lập Google Analytics từ Ngày 1

Google Analytics

Bạn không thể phát triển trang web của mình nếu bạn không biết cách mọi người tìm và sử dụng trang web của bạn. Giống như nhiều người mới bắt đầu, tôi cũng dựa vào “phỏng đoán công việc” và “sắp xếp nó” để hoàn thành công việc cho đến khi tôi biết được tầm quan trọng của phân tích trang web.

Google Analytics là phần mềm phân tích tốt nhất trên thế giới được hàng triệu trang web sử dụng. Nó cho phép bạn xem nội dung phổ biến nhất của mình, khách truy cập đến từ đâu và hơn thế nữa.

Nó cũng giúp bạn theo dõi mức độ tương tác của người dùng trên trang web của mình, giúp bạn cải thiện hoạt động kinh doanh của mình bằng cách sử dụng các con số thực thay vì phỏng đoán. Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến , thì bạn có thể sử dụng nó để theo dõi khách hàng và tăng chuyển đổi của mình.

Để thiết lập nhanh, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress .

6. Thiết lập một địa chỉ email được gắn thương hiệu chuyên nghiệp

Branded email address

Nếu bạn nghiêm túc về blog của mình, thì điều quan trọng là phải có một địa chỉ email có thương hiệu chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đàm phán các giao dịch với nhà quảng cáo vì họ nghĩ rằng bạn là một hoạt động hợp pháp.

Đây là cách dễ dàng có được một địa chỉ email có thương hiệu chuyên nghiệp miễn phí.

Thêm vào đó, nó cũng giúp tăng khả năng gửi email khi gửi bản tin email. Điều này đưa tôi đến mẹo số 7.

7. Bắt đầu xây dựng danh sách email ngay lập tức

Start building an email list

Hơn 70% người từ bỏ trang web của bạn sẽ không bao giờ quay lại. Bạn cần một cách để giữ liên lạc với họ. Đây là lý do tại sao bạn cần bắt đầu xây dựng danh sách email.

Bây giờ bạn có thể nghĩ, tại sao không chỉ xây dựng lượng người theo dõi trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và hơn thế nữa?

Mặc dù bạn hoàn toàn nên làm việc để xây dựng lượng người theo dõi trên mạng xã hội, nhưng bạn không sở hữu những nền tảng này. Họ có thể giới hạn phạm vi tiếp cận của bạn với những người theo dõi của riêng bạn và thậm chí có thể chặn tài khoản của bạn bất cứ lúc nào.

Mặt khác, email vẫn là công cụ tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất. Bạn sở hữu danh sách email của mình và bạn có thể tiếp cận đối tượng của mình mà không bị giới hạn.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn nên bắt đầu xây dựng danh sách email của mình ngay lập tức .

Không xây dựng danh sách email từ ngày đầu tiên vẫn là điều hối tiếc số 1 của tôi, và đây là điều hối tiếc chung được nhiều chuyên gia viết blog chia sẻ.

8. Thiết lập các biểu mẫu liên hệ duy nhất cho từng trường hợp sử dụng

Set up multiple unique contact forms

Lúc đầu, địa chỉ email của tôi được hiển thị công khai trên blog. Điều này dẫn đến hàng tấn thư rác đến theo cách của tôi. Biểu mẫu liên hệ rất quan trọng và đó là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy trang liên hệ trên hầu hết mọi trang web bạn truy cập.

Điều quan trọng là phải có các biểu mẫu khác nhau cho từng trường hợp sử dụng, vì vậy bạn có thể dễ dàng lọc email và hiệu quả hơn.

Có rất nhiều plugin biểu mẫu liên hệ WordPress trên thị trường. Tuy nhiên, hầu hết các plugin biểu mẫu liên hệ WordPress được thiết kế cho các nhà phát triển. Đây là lý do tại sao tôi khởi chạy WPForms , với mục tiêu biến nó trở thành plugin biểu mẫu liên hệ thân thiện với người mới bắt đầu nhất cho WordPress.

Nó có hơn một triệu lượt cài đặt đang hoạt động với hơn 2300 đánh giá năm sao. Ngoài ra còn có một phiên bản miễn phí có tên là WPForms lite mà bạn có thể thử.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem bài viết này về cách dễ dàng tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress .

9. Chú ý đến Bản quyền và Giấy phép Hình ảnh

image copyrights

Thường thì người mới bắt đầu chỉ cần sao chép và dán hình ảnh từ internet. Điều này làm tăng thêm trách nhiệm khi trang web của bạn phát triển. Đừng chỉ sử dụng hình ảnh từ Google vì sau này bạn có thể phải trả hàng nghìn đô phí vi phạm bản quyền hình ảnh. Chủ sở hữu bản quyền cũng có thể báo cáo trang hiển thị tác phẩm của họ và yêu cầu Google xóa trang đó khỏi kết quả tìm kiếm.

Xem xét các chi phí này, bạn nên trả tiền cho giấy phép Shutterstock để có được hình ảnh vector chất lượng cao để sử dụng trên trang web của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu và không muốn trả tiền cho giấy phép, thì bạn có thể tìm thấy một số trang web cung cấp hình ảnh cc0 . Những hình ảnh này miễn phí bản quyền và bạn có thể sử dụng chúng trên trang web của mình.

Một cách khác để thêm hình ảnh vào trang web của bạn là tạo hình ảnh của riêng bạn. Tuy nhiên, hầu hết những người mới bắt đầu không phải là nhà thiết kế đồ họa. May mắn thay, có những công cụ trực tuyến như Canva cho phép bạn tạo hình ảnh chuyên nghiệp để sử dụng trên blog của mình.

10. Tối ưu hóa SEO tại chỗ rất quan trọng để tăng trưởng

On-Site SEO

Nếu bạn nghiêm túc về việc phát triển blog của mình và làm cho nó thành công, thì bạn cần chú ý đến SEO trên trang ngay từ đầu.

SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp bạn có nhiều khách truy cập vào trang web của mình từ các công cụ tìm kiếm. Chiến lược SEO được chia thành hai loại, SEO ngoài trang và tại chỗ.

SEO tại chỗ giúp bạn tối ưu hóa blog của mình bằng cách thực hiện các điều chỉnh nhỏ trong các lĩnh vực khác nhau. Điều này nghe có vẻ hơi kỹ thuật và đúng như vậy, nhưng có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn làm việc này.

Đầu tiên, tôi khuyên bạn nên cài đặt Yoast SEO trên trang web của mình. Đây là bộ plugin WordPress SEO hoàn chỉnh và nó sẽ giúp bạn tối ưu hóa blog của mình tại chỗ.

Nó cũng cho phép bạn dễ dàng tạo và gửi sơ đồ trang đến các công cụ tìm kiếm. Điều này cho phép trang web của bạn được liệt kê trong Google và bắt đầu xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Tiếp theo, bạn cần tạo thói quen liên kết nội bộ. Liên kết nội bộ là các liên kết bạn tạo bên trong nội dung của mình đến các bài đăng trên blog, các trang và các khu vực khác nhau trên trang web của bạn. Các liên kết nội bộ giúp bạn tăng số lần xem trang cũng như hướng dẫn các công cụ tìm kiếm hiểu ngữ cảnh và mối quan hệ giữa nội dung của bạn.

Để biết thêm các thủ thuật SEO, hãy xem hướng dẫn SEO WordPress cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu với thiết lập WordPress SEO từng bước.

11. Nghiên cứu từ khóa là RẤT quan trọng

Keyword research

Thường thì mọi người viết những bài đăng tuyệt vời, nhưng chúng không thể khám phá được vì họ không nghĩ đến việc sử dụng các từ khóa phù hợp. Hầu hết những người mới bắt đầu làm theo những dự đoán tốt nhất của họ để lên ý tưởng cho các bài đăng trên blog. Bạn không cần phải làm điều đó khi có những công cụ có thể giúp bạn tìm ra những gì người dùng của bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng các từ khóa này cho các bài đăng trên blog của mình và tăng lưu lượng truy cập.

Bạn có thể sử dụng một công cụ miễn phí như AnswerThePublic để tìm các câu hỏi mà người dùng của bạn đang tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể trả lời những câu hỏi đó trong các bài đăng trên blog của mình để có thêm lưu lượng tìm kiếm.

Bạn muốn biết những từ khóa nào đang mang lại lưu lượng truy cập cho đối thủ cạnh tranh của mình? Sử dụng SEMRush để đánh cắp từ khóa của đối thủ cạnh tranh của bạn. Nó cũng hiển thị cho bạn các từ khóa có trả tiền mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang chạy các chiến dịch quảng cáo có trả tiền.

Để biết thêm các công cụ và ý tưởng, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho blog WordPress của bạn .

12. Tiêu đề hấp dẫn rất quan trọng đối với Xã hội và SEO

Catchy headlines

Mọi người đánh giá cuốn sách qua bìa và các bài đăng trên blog bằng tiêu đề của nó. Nếu bạn muốn nhận được nhiều lượt chia sẻ, thì bạn cần phải viết những tiêu đề hấp dẫn.

Google thậm chí còn sử dụng CTR (tỷ lệ nhấp) làm yếu tố xếp hạng, vì vậy bạn cần có những tiêu đề hấp dẫn để thu hút nhiều người nhấp vào chúng.

Làm thế nào để bạn phân tích tiêu đề bài đăng blog của bạn? May mắn thay, có một số công cụ sẽ giúp bạn cải thiện tiêu đề của mình. Dưới đây là danh sách các công cụ sẽ giúp bạn tạo tiêu đề tốt hơn .

13. Thay đổi nội dung là một vũ khí bí mật cho các blogger chuyên nghiệp

Repurpose content

Không phải lúc nào bạn cũng phải nghĩ ra những ý tưởng bài đăng trên blog mới . Các blogger chuyên nghiệp sử dụng lại nội dung của họ thành video, hình ảnh, bài báo sưu tập, v.v.

Sau đây là một số ví dụ về các bài báo chúng tôi đã biên soạn với nội dung được sắp xếp lại từ các bài viết hiện có của chúng tôi.

 • Các lỗi WordPress phổ biến nhất và cách khắc phục chúng
 • 32 thủ thuật cực kỳ hữu ích cho tệp chức năng WordPress
 • Cách khắc phục các sự cố hình ảnh phổ biến trong WordPress
 • 15 thủ thuật cấu hình WordPress hữu ích mà bạn có thể chưa biết

Bạn cũng có thể sử dụng lại các bài báo dưới dạng sách điện tử , tệp âm thanh hoặc video YouTube có thể tải xuống . Đăng ký kênh YouTube của chúng tôi để xem cách chúng tôi sử dụng lại nội dung từ các bài viết của mình để tạo các video hướng dẫn có tính hấp dẫn cao. Điều này đưa tôi đến mẹo tiếp theo # 14.

14. Video là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác và nổi bật trước đám đông

Video content

Video là hình thức nội dung hấp dẫn nhất trên internet. Người dùng đang tích cực tìm kiếm nội dung video, đó là lý do tại sao YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới.

Sử dụng video trên blog của bạn cho phép bạn giữ chân người dùng trên trang web của mình và giúp họ khám phá nhiều nội dung hơn.

Qua nhiều năm, tôi đã học được rằng bạn không bao giờ nên tải video lên WordPress . Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ lưu trữ video như YouTube.

Chúng tôi có phần Video WPBeginner của riêng mình để giúp người dùng mới bắt đầu với WordPress. Kênh YouTube của WPBeginner có hơn 100.000 người đăng ký và 10 triệu lượt xem.

15. Bạn có thể chia sẻ lại các bài viết cũ để tăng lượng truy cập

Re-share old posts

Các bài đăng trên blog của bạn được hiển thị theo thứ tự thời gian ngược lại (các bài đăng mới hơn xuất hiện trước). Điều này có nghĩa là các bài viết cũ của bạn đã bị chôn vùi và không dễ dàng tìm thấy.

Một cách để khắc phục điều này là chia sẻ các bài viết cũ của bạn trên mạng xã hội. Thường thì những người mới bắt đầu nghĩ rằng việc tái chế nội dung cũ là không ổn. Nó hoàn toàn tốt và các blogger chuyên nghiệp làm điều đó mọi lúc.

Để làm điều này, bạn cần sử dụng plugin Revive Old Posts , cho phép bạn tự động chia sẻ các bài đăng cũ trên Twitter, Facebook và LinkedIn. Để biết hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tự động chia sẻ các bài đăng WordPress cũ của bạn .

Cần thêm thủ thuật? Xem các phương pháp đã được thử nghiệm và chứng minh này để quảng cáo các bài đăng cũ trong WordPress .

16. Đa dạng hóa dòng thu nhập của bạn

Blog income

Cách dễ nhất để các blog mới bắt đầu kiếm tiền là hiển thị quảng cáo bằng Google AdSense . Mặc dù Google AdSense rất tuyệt, nhưng bạn cần phải đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình. Chúng tôi đã chứng kiến các blogger mất tất cả thu nhập khi AdSense khóa tài khoản của họ do vi phạm chính sách.

Có rất nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến từ blog của bạn . Bạn có thể bổ sung thu nhập từ việc viết blog của mình bằng cách tiếp thị liên kết , bán các khóa học trực tuyến , cung cấp các gói thành viên , v.v.

Một cách khác để tăng doanh thu quảng cáo của bạn là theo dõi ai đang quảng cáo trên trang web của bạn. Sau đó bạn có thể đến gặp họ trực tiếp để loại bỏ kẻ trung gian.

17. Nhất quán là chìa khóa

Consistency is the key

Bạn không cần phải đăng mỗi ngày. Nhưng bạn phải nhất quán trong lịch trình của mình. Tại WPBeginner, chúng tôi đăng bài mỗi ngày một lần, 5 ngày một tuần. Một số blog nổi tiếng xuất bản một số bài viết mới mỗi ngày.

Chọn tần suất bạn sẽ xuất bản và sau đó tuân theo tần suất đó. Nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu với 3 bài viết mỗi tuần và sau đó tăng dần tốc độ của bạn.

Nếu bạn không có kỷ luật, bạn rất dễ trượt và đây là cách mà hầu hết các blog chết. Bạn cần giữ cho mình động lực và đừng để bị phân tâm khỏi mục tiêu của mình.

18. Hợp lý hóa quy trình lưu trữ ý tưởng bài đăng trên blog của bạn

Editorial Calendar

Có rất nhiều công cụ trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ ý tưởng blog của mình. Là một blogger chuyên nghiệp, bạn sẽ thường đưa ra các ý tưởng về bài đăng trên blog trong các cuộc trò chuyện và công việc hàng ngày. Điều quan trọng là phải ghi lại chúng trước khi bạn quên.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Asana, EditFlow hoặc Evernote để lưu trữ các ý tưởng mới, lập kế hoạch chiến lược nội dung và quản lý lịch biên tập của mình.

Điều này cực kỳ quan trọng vì sẽ có ngày bạn không còn ý tưởng để viết. Có một ngân hàng ý tưởng sẽ giúp bạn luôn nhất quán với lịch xuất bản của mình.

19. Thiết lập một nơi để quản lý tất cả mật khẩu của bạn

Managing passwords

Mật khẩu là người gác cổng cho trang web WordPress cũng như các tài khoản trực tuyến của bạn. Chúng cũng là mục tiêu phổ biến nhất của các nỗ lực hack.

Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất cho tất cả các tài khoản của mình. Tôi thường được hỏi bởi những người mới bắt đầu làm thế nào để nhớ tất cả những mật khẩu mạnh và duy nhất đó?

Vâng, bạn không cần phải làm vậy. Có những trình quản lý mật khẩu tuyệt vời như LastPass và 1Password, lưu trữ an toàn tất cả mật khẩu của bạn, tự động điền chúng cho bạn và có thể tạo mật khẩu mạnh để sử dụng.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách tốt nhất để quản lý mật khẩu cho người dùng WordPress.

Dù bạn làm gì, chỉ cần đảm bảo rằng bạn KHÔNG sử dụng cùng một mật khẩu ở mọi nơi!

20. Kết nối nhiều email với Gravatar của bạn

Using Gravatar

Gravatars là hình ảnh hồ sơ được sử dụng bởi WordPress. Bắt đầu sử dụng Gravatar rất dễ dàng, nhưng điều mà hầu hết người dùng không biết là bạn có thể kết nối nhiều địa chỉ email với gravatar của mình.

Điều này cho phép bạn sử dụng cùng một hình ảnh thương hiệu cho nhận xét của mình trong khi sử dụng các địa chỉ email khác nhau.

Để lại nhận xét trên các blog khác là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý đến blog mới của bạn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về Gravatar và tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng nó .

21. Bình luận trên các blog và mạng khác để phát triển thương hiệu của bạn

Networking

Blog vốn là một nền tảng xã hội, cho phép mọi người nhận xét và tương tác với nội dung. Để phát triển thương hiệu của mình, bạn cần sử dụng tính năng này bằng cách tham gia vào các blog khác trong thị trường ngách của bạn.

Khi mới bắt đầu, chúng tôi đã bình luận trên tất cả các blog có liên quan. Điều quan trọng là bạn phải tham gia vào các blog và nhóm Facebook có liên quan để phát triển thương hiệu của mình. Nỗ lực cơ sở này là cần thiết cho sự phát triển của blog của bạn.

Nó giúp bạn quảng bá về blog của mình, được những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn chú ý và tạo ra những kết nối mới trên đường đi.

22. Giới thiệu về trang và bắt đầu ở đây Các trang rất quan trọng

Start here page

Bạn cần một nơi để chia sẻ câu chuyện của mình cũng như cung cấp cho người dùng mới một nơi để bắt đầu. Đây là lý do tại sao bạn cần thêm trang giới thiệu vào blog của mình. Nó cho phép người dùng của bạn tìm hiểu thêm về bạn, câu chuyện của bạn và xây dựng kết nối cá nhân với thương hiệu của bạn.

Bạn cũng nên thêm trang Bắt đầu tại đây để hướng dẫn người dùng mới xem qua nội dung quan trọng nhất của bạn. Chuyến đi bộ này giúp bạn nhanh chóng có được những người đăng ký mới cho blog của mình và thiết lập thương hiệu của bạn như một cơ quan có thẩm quyền.

Cần thêm ý tưởng? Xem danh sách các trang quan trọng nhất của chúng tôi đối với blog WordPress của bạn .

23. Truyền thông xã hội là quan trọng nhưng hãy luôn nhớ rằng đó là đất thuê

Use social media strategically

Nhớ MySpace hoặc Orkut? Chúng tôi đã thấy các mạng xã hội đến và đi. Mặc dù mạng xã hội có thể là một nguồn tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog của bạn, nhưng bạn nên luôn tập trung nhiều hơn vào các mục mà bạn kiểm soát (tức là blog, bản tin, thông báo đẩy).

Có rất nhiều cách thông minh bạn có thể sử dụng mạng xã hội để phát triển danh sách email của mình

24. Bắt đầu xây dựng sự công nhận thương hiệu

WPBeginner branded laptop

Vào năm 2011, tôi đã mất 40% lưu lượng truy cập khi thiết kế lại WPBeginner chỉ vì chúng tôi chuyển đổi bảng màu khiến người dùng bối rối. Sự nhất quán trong bảng màu và trang web của thương hiệu là rất quan trọng để xây dựng sự công nhận thương hiệu.

Có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và trả phí khiến người mới bắt đầu dễ dàng chuyển đổi thiết kế và màu sắc trang web của họ. Bạn cần chọn một thiết kế và gắn bó với nó để người dùng có thể quen với màu sắc và thiết kế của thương hiệu bạn,

Bạn nên sử dụng màu sắc và biểu tượng của thương hiệu trên hàng hóa của mình như áo thun, cốc, nhãn dán, v.v. Bạn cũng nên nhất quán trên các hồ sơ mạng xã hội của mình.

25. Tận dụng bằng chứng xã hội khi bạn có thể

Leverage social proof

Social Proof là một chiến thuật tiếp thị giúp xoa dịu tâm trí của khách hàng bằng cách cho họ thấy rằng những khách hàng khác đã tin tưởng vào thương hiệu, sản phẩm hoặc trang web mà họ đang xem.

Là con người, chúng ta thích học hỏi kinh nghiệm và quyết định của người khác. Các nhà tiếp thị sử dụng hiện tượng xã hội này bằng cách thêm bằng chứng xã hội vào các chiến dịch tiếp thị và trang web của họ.

Bạn cần sử dụng điều này để giúp thiết lập niềm tin và phát triển blog / doanh nghiệp của mình. Bạn có thể thêm bằng chứng xã hội bằng cách chia sẻ tổng số người đăng ký của mình, thêm biểu trưng trang web nơi bạn được giới thiệu, hiển thị các chỉ số tăng trưởng, số lượt tải xuống và hơn thế nữa.

26. Tốc độ trang web rất quan trọng

Website speed

Không ai thích các trang web chậm. Các công cụ tìm kiếm như Google mang lại lợi thế SEO cho các trang web nhanh hơn. Là một blogger, bạn cần tối ưu hóa trang web của mình để có tốc độ và tải trang nhanh hơn.

Chìa khóa để có các trang web nhanh hơn là chọn lưu trữ WordPress phù hợp. Một máy chủ tồi có thể làm chậm trang web của bạn và bất kể bạn làm gì, bạn sẽ không bao giờ có thể cải thiện hiệu suất.

Tiếp theo, bạn cần bắt đầu sử dụng plugin bộ nhớ đệm WordPress . Có các plugin miễn phí tuyệt vời như WP Super Cache giúp bạn cung cấp phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Bạn cũng có thể kết hợp điều đó với tường lửa dựa trên DNS như Sucuri hoặc Cloudflare. Các bức tường lửa này chặn lưu lượng truy cập xấu, làm giảm tải máy chủ của bạn. Họ cũng cung cấp nội dung tĩnh thông qua máy chủ CDN của họ, giúp bạn tăng tốc đáng kể.

Để biết hướng dẫn từng bước đầy đủ, hãy xem hướng dẫn tốc độ và hiệu suất WordPress cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

27. Nâng cấp nội dung và Cửa sổ bật lên thoát là Phép thuật

Using popups and content upgrades

Nâng cấp nội dung và thoát cửa sổ bật lên hoạt động như một phép thuật. Khi bạn mới bắt đầu, bạn có thể nghĩ rằng những thứ này không hiệu quả, nhưng chúng có hiệu quả và đó là lý do tại sao bạn thấy chúng ở khắp mọi nơi.

Tôi đã sử dụng cửa sổ bật lên có ý định thoát trên WPBeginner và đã tăng số người đăng ký của chúng tôi lên 600% . Sau đó, tôi đã chạy một thử nghiệm tương tự với việc nâng cấp nội dung trên trang web cá nhân của mình và nhận được tỷ lệ chuyển đổi 27% trên một trang.

Content Upgrade stats

Để biết chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thêm nâng cấp nội dung trong WordPress .

28. Bỏ qua Kẻ thù ghét và Tắt sự phân tâm

Ignore the haters

Khi blog của bạn bắt đầu phát triển, bạn sẽ nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và khuyến khích từ người dùng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ nhận được một số kẻ thù ghét sẽ chỉ trích bạn và cố gắng hạ thấp bạn.

Bạn cần phải bỏ qua những kẻ thù ghét này và không lãng phí năng lượng hoặc thời gian của bạn vào chúng. Để đảm bảo bạn không bị phân tâm, hãy bật kiểm duyệt bình luận và tắt thông báo bình luận mới.

29. Đừng ám ảnh về sự hoàn hảo

Editing to perfection

Khi viết blog, tôi khuyên bạn không nên ám ảnh về sự hoàn hảo. Bạn hoàn toàn có thể mắc lỗi miễn là bạn sửa chúng.

Một số người có thể khó chịu vì lỗi ngữ pháp hoặc chính tả, nhưng bạn có thể sửa nó và tiếp tục. Hãy nhớ rằng, con người mắc sai lầm.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Grammarly để giúp bắt một số lỗi.

Lời khuyên của tôi cho các blogger mới là chỉ viết và phát triển giọng nói / phong cách của riêng bạn. Thường thì các blog có bài viết được cá nhân hóa sẽ hoạt động tốt hơn so với các blog được viết như các bài nghiên cứu.

30. Luôn sử dụng các công cụ tốt nhất để tiến lên

Choose the best tools

Tất cả các chuyên gia đều có bộ công cụ giúp họ luôn dẫn đầu. Các công cụ trực tuyến này được tạo riêng cho các blogger và chủ sở hữu trang web. Chúng sẽ giúp bạn hiệu quả hơn, vì vậy bạn có thể làm cho blog của mình thành công.

Sau đây chỉ là một số công cụ mà tôi thấy rất hữu ích trong hành trình của mình.

 • Asana – Công cụ quản lý năng suất và tác vụ
 • Evernote – Ghi chú và ứng dụng tổ chức cá nhân
 • Grammarly – Công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp trực tuyến tốt nhất
 • AnswerThePublic – Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí
 • SEMRush – Công cụ nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh tốt nhất trên thị trường
 • TimeDoctor – Ứng dụng theo dõi thời gian và năng suất cho các nhóm và cá nhân
 • LastPass – Ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất
 • EMV Headline Analyzer – Phân tích các tiêu đề blog của bạn
 • Feedly – Trình đọc nguồn cấp RSS tốt nhất để giúp bạn cập nhật tất cả các blog mà bạn theo dõi
 • IFTTT – Ứng dụng tự động hóa trực tuyến cho phép bạn kết nối các ứng dụng khác nhau như blog WordPress và mạng xã hội của bạn

Cần nhiều công cụ hơn? Hãy xem lựa chọn của chúng tôi trong số 40 công cụ hữu ích để quản lý và phát triển blog WordPress của bạn .

Hy vọng rằng bạn thấy những lời khuyên viết blog này hữu ích và tôi ước nó giúp bạn tránh được một số sai lầm mà tôi đã mắc phải khi bắt đầu viết blog. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo hữu ích này để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web WordPress mới của mình .

30 meo cua chuyen gia ma toi muon biet truoc khi bat dau viet blog 5fa5290cc5452

Mẹo chuyên nghiệp: Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách bắt đầu một blog (CÁCH ĐÚNG) từ việc thiết lập nó, tối ưu hoá nó, bảo mật nó và sau đó kiếm tiền từ nó. Hướng dẫn này đã được hàng trăm nghìn khách truy cập sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

Có thể nói, đây là những bài học mà người sáng lập WPBeginner, Syed Balkhi , đã có trong hơn 12 năm viết blog.

1. Chọn nền tảng phù hợp

Choose the right platform for your blog

Rất nhiều người bắt đầu với các nền tảng blog miễn phí phổ biến như Blogger, Medium hoặc WordPress.com, nhưng các nền tảng blog này còn hạn chế. Bạn không muốn lãng phí thời gian ở đó nếu bạn nghiêm túc về việc viết blog.

Trước tiên, bạn sẽ phải tuân theo các điều khoản và điều kiện của các nền tảng này và họ có quyền đóng blog của bạn mà không cần bất kỳ thông báo nào. Ngoài ra, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ có thể xuất nội dung của mình nếu họ đóng blog của bạn.

Bạn chỉ có thể sử dụng các tính năng có sẵn trên nền tảng của họ bị hạn chế. Hầu hết các nền tảng miễn phí cũng hạn chế bạn viết blog kiếm tiền .

Mặt khác, WordPress.org cho phép bạn hoàn toàn tự do và kiểm soát blog của mình.

Bạn có thể thêm các tính năng, kiếm tiền hoặc làm bất cứ điều gì bạn thích. Tất cả các blog của chúng tôi hiện đều sử dụng WordPress bao gồm cả WPBeginner. WordPress chiếm hơn 31% tất cả các trang web trên internet.

Nếu bạn đang nghĩ WordPress.org so với các nền tảng blog miễn phí khác như thế nào, thì chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu cho bạn:

 • WordPress.org so với WordPress.com
 • WordPress so với Blogger
 • WordPress so với Phương tiện
 • WordPress so với Weebly
 • WordPress và Wix

2. Tìm tên miền hoàn hảo

Choosing a domain name

Lựa chọn tên miền phù hợp là rất quan trọng. Tôi có một blog cực kỳ thành công tên là List25.com , có hơn 2,3 triệu người đăng ký YouTube và hơn 500 triệu lượt xem video. Nhưng trong nhận thức muộn màng, tôi ước mình không thêm một số vào miền vì nó đã hạn chế chúng tôi chỉ có 25 mục trong một danh sách.

Dưới đây là một số mẹo nhanh về việc chọn tên miền tốt nhất cho trang web của bạn.

 • Gắn bó với phần mở rộng tên miền .com
 • Chọn một tên miền dễ phát âm, đánh vần và càng ngắn càng tốt.
 • Sử dụng từ khóa và tên thương hiệu của bạn trong tên miền. Ví dụ: stargardeninghouston.com thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn stargardeningcompany.com

Xem danh sách các công ty đăng ký tên miền tốt nhất của chúng tôi để chọn tên miền của bạn. Chúng tôi cũng có hướng dẫn từng bước về cách đăng ký tên miền miễn phí .

3. Chọn đúng Hosting là rất quan trọng

WordPress hosting

Lựa chọn lưu trữ web phù hợp cho đến nay là một trong những quyết định quan trọng nhất khi bắt đầu một blog vì đây là nơi lưu trữ các tệp trang web của bạn.

Nhiều người mới bắt đầu thích ý tưởng sử dụng dịch vụ lưu trữ miễn phí, nhưng chọn một trang web lưu trữ miễn phí luôn là một ý tưởng tồi và cuối cùng nó sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền và thời gian hơn.

Trong những ngày đầu, một trong những trang web đầu tiên của tôi được lưu trữ trên một máy chủ miễn phí, hoạt động tốt cho đến một ngày họ đóng cửa mà không cần thông báo. Toàn bộ trang web của tôi đã biến mất mà không có cách nào để khôi phục lại nó. Tôi đã mất nhiều tháng làm việc chăm chỉ.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn một công ty lưu trữ có uy tín. Dưới đây là một số điều bạn cần xem xét:

 • Có nhiều loại gói lưu trữ khác nhau như lưu trữ chia sẻ , lưu trữ được quản lý , VPS , v.v. Bạn cần chọn một kế hoạch phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.
 • So sánh đánh giá của các công ty lưu trữ khác nhau.
 • Hỗ trợ rất quan trọng đối với người mới bắt đầu và bạn muốn đảm bảo rằng có nhiều tùy chọn để nhận trợ giúp khi cần.

Đối với những người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost vì họ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức của WordPress. Họ cũng đang cung cấp cho độc giả của chúng tôi một tên miền miễn phí + giảm giá 65% khi lưu trữ.

Sự lựa chọn thứ hai của chúng tôi để lưu trữ là SiteGround . Chúng cũng được WordPress chính thức đề xuất và chúng được biết đến với sự hỗ trợ tuyệt vời.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn lưu trữ WordPress tốt nhất .

4. Luôn giữ bản sao lưu thường xuyên

Set up backups

Thường thì người dùng không nghĩ đến việc sao lưu cho đến khi quá muộn. Trong những ngày đầu, tôi đã chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web giá rẻ không nổi tiếng lắm và họ bị lỗi phần cứng. Tôi đã mất toàn bộ trang web của mình vì tôi không có bản sao lưu.

Nhiều công ty lưu trữ cung cấp các bản sao lưu giới hạn. Tuy nhiên, các bản sao lưu này không được đảm bảo và lỗi phần cứng có thể khiến bạn mất dữ liệu cũng như bản sao lưu.

Bản sao lưu là tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn chống lại các cuộc tấn công vũ phu , hack và đánh cắp dữ liệu. Chúng là bước đầu tiên để cải thiện bảo mật WordPress của bạn và giữ cho trang web của bạn an toàn.

Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress đáng tin cậy cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động và lưu trữ chúng ở các vị trí từ xa như Google Drive, Dropbox, Amazon S3, v.v.

Cần thiết lập sao lưu WordPress ngay bây giờ? Đây là hướng dẫn từng bước về cách sao lưu trang web WordPress của bạn bằng UpdraftPlus .

5. Thiết lập Google Analytics từ Ngày 1

Google Analytics

Bạn không thể phát triển trang web của mình nếu bạn không biết cách mọi người tìm và sử dụng trang web của bạn. Giống như nhiều người mới bắt đầu, tôi cũng dựa vào “phỏng đoán công việc” và “sắp xếp nó” để hoàn thành công việc cho đến khi tôi biết được tầm quan trọng của phân tích trang web.

Google Analytics là phần mềm phân tích tốt nhất trên thế giới được hàng triệu trang web sử dụng. Nó cho phép bạn xem nội dung phổ biến nhất của mình, khách truy cập đến từ đâu và hơn thế nữa.

Nó cũng giúp bạn theo dõi mức độ tương tác của người dùng trên trang web của mình, giúp bạn cải thiện hoạt động kinh doanh của mình bằng cách sử dụng các con số thực thay vì phỏng đoán. Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến , thì bạn có thể sử dụng nó để theo dõi khách hàng và tăng chuyển đổi của mình.

Để thiết lập nhanh, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress .

6. Thiết lập một địa chỉ email được gắn thương hiệu chuyên nghiệp

Branded email address

Nếu bạn nghiêm túc về blog của mình, thì điều quan trọng là phải có một địa chỉ email có thương hiệu chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đàm phán các giao dịch với nhà quảng cáo vì họ nghĩ rằng bạn là một hoạt động hợp pháp.

Đây là cách dễ dàng có được một địa chỉ email có thương hiệu chuyên nghiệp miễn phí.

Thêm vào đó, nó cũng giúp tăng khả năng gửi email khi gửi bản tin email. Điều này đưa tôi đến mẹo số 7.

7. Bắt đầu xây dựng danh sách email ngay lập tức

Start building an email list

Hơn 70% người từ bỏ trang web của bạn sẽ không bao giờ quay lại. Bạn cần một cách để giữ liên lạc với họ. Đây là lý do tại sao bạn cần bắt đầu xây dựng danh sách email.

Bây giờ bạn có thể nghĩ, tại sao không chỉ xây dựng lượng người theo dõi trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và hơn thế nữa?

Mặc dù bạn hoàn toàn nên làm việc để xây dựng lượng người theo dõi trên mạng xã hội, nhưng bạn không sở hữu những nền tảng này. Họ có thể giới hạn phạm vi tiếp cận của bạn với những người theo dõi của riêng bạn và thậm chí có thể chặn tài khoản của bạn bất cứ lúc nào.

Mặt khác, email vẫn là công cụ tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất. Bạn sở hữu danh sách email của mình và bạn có thể tiếp cận đối tượng của mình mà không bị giới hạn.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn nên bắt đầu xây dựng danh sách email của mình ngay lập tức .

Không xây dựng danh sách email từ ngày đầu tiên vẫn là điều hối tiếc số 1 của tôi, và đây là điều hối tiếc chung được nhiều chuyên gia viết blog chia sẻ.

8. Thiết lập các biểu mẫu liên hệ duy nhất cho từng trường hợp sử dụng

Set up multiple unique contact forms

Lúc đầu, địa chỉ email của tôi được hiển thị công khai trên blog. Điều này dẫn đến hàng tấn thư rác đến theo cách của tôi. Biểu mẫu liên hệ rất quan trọng và đó là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy trang liên hệ trên hầu hết mọi trang web bạn truy cập.

Điều quan trọng là phải có các biểu mẫu khác nhau cho từng trường hợp sử dụng, vì vậy bạn có thể dễ dàng lọc email và hiệu quả hơn.

Có rất nhiều plugin biểu mẫu liên hệ WordPress trên thị trường. Tuy nhiên, hầu hết các plugin biểu mẫu liên hệ WordPress được thiết kế cho các nhà phát triển. Đây là lý do tại sao tôi khởi chạy WPForms , với mục tiêu biến nó trở thành plugin biểu mẫu liên hệ thân thiện với người mới bắt đầu nhất cho WordPress.

Nó có hơn một triệu lượt cài đặt đang hoạt động với hơn 2300 đánh giá năm sao. Ngoài ra còn có một phiên bản miễn phí có tên là WPForms lite mà bạn có thể thử.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem bài viết này về cách dễ dàng tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress .

9. Chú ý đến Bản quyền và Giấy phép Hình ảnh

image copyrights

Thường thì người mới bắt đầu chỉ cần sao chép và dán hình ảnh từ internet. Điều này làm tăng thêm trách nhiệm khi trang web của bạn phát triển. Đừng chỉ sử dụng hình ảnh từ Google vì sau này bạn có thể phải trả hàng nghìn đô phí vi phạm bản quyền hình ảnh. Chủ sở hữu bản quyền cũng có thể báo cáo trang hiển thị tác phẩm của họ và yêu cầu Google xóa trang đó khỏi kết quả tìm kiếm.

Xem xét các chi phí này, bạn nên trả tiền cho giấy phép Shutterstock để có được hình ảnh vector chất lượng cao để sử dụng trên trang web của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu và không muốn trả tiền cho giấy phép, thì bạn có thể tìm thấy một số trang web cung cấp hình ảnh cc0 . Những hình ảnh này miễn phí bản quyền và bạn có thể sử dụng chúng trên trang web của mình.

Một cách khác để thêm hình ảnh vào trang web của bạn là tạo hình ảnh của riêng bạn. Tuy nhiên, hầu hết những người mới bắt đầu không phải là nhà thiết kế đồ họa. May mắn thay, có những công cụ trực tuyến như Canva cho phép bạn tạo hình ảnh chuyên nghiệp để sử dụng trên blog của mình.

10. Tối ưu hóa SEO tại chỗ rất quan trọng để tăng trưởng

On-Site SEO

Nếu bạn nghiêm túc về việc phát triển blog của mình và làm cho nó thành công, thì bạn cần chú ý đến SEO trên trang ngay từ đầu.

SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp bạn có nhiều khách truy cập vào trang web của mình từ các công cụ tìm kiếm. Chiến lược SEO được chia thành hai loại, SEO ngoài trang và tại chỗ.

SEO tại chỗ giúp bạn tối ưu hóa blog của mình bằng cách thực hiện các điều chỉnh nhỏ trong các lĩnh vực khác nhau. Điều này nghe có vẻ hơi kỹ thuật và đúng như vậy, nhưng có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn làm việc này.

Đầu tiên, tôi khuyên bạn nên cài đặt Yoast SEO trên trang web của mình. Đây là bộ plugin WordPress SEO hoàn chỉnh và nó sẽ giúp bạn tối ưu hóa blog của mình tại chỗ.

Nó cũng cho phép bạn dễ dàng tạo và gửi sơ đồ trang đến các công cụ tìm kiếm. Điều này cho phép trang web của bạn được liệt kê trong Google và bắt đầu xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Tiếp theo, bạn cần tạo thói quen liên kết nội bộ. Liên kết nội bộ là các liên kết bạn tạo bên trong nội dung của mình đến các bài đăng trên blog, các trang và các khu vực khác nhau trên trang web của bạn. Các liên kết nội bộ giúp bạn tăng số lần xem trang cũng như hướng dẫn các công cụ tìm kiếm hiểu ngữ cảnh và mối quan hệ giữa nội dung của bạn.

Để biết thêm các thủ thuật SEO, hãy xem hướng dẫn SEO WordPress cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu với thiết lập WordPress SEO từng bước.

11. Nghiên cứu từ khóa là RẤT quan trọng

Keyword research

Thường thì mọi người viết những bài đăng tuyệt vời, nhưng chúng không thể khám phá được vì họ không nghĩ đến việc sử dụng các từ khóa phù hợp. Hầu hết những người mới bắt đầu làm theo những dự đoán tốt nhất của họ để lên ý tưởng cho các bài đăng trên blog. Bạn không cần phải làm điều đó khi có những công cụ có thể giúp bạn tìm ra những gì người dùng của bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng các từ khóa này cho các bài đăng trên blog của mình và tăng lưu lượng truy cập.

Bạn có thể sử dụng một công cụ miễn phí như AnswerThePublic để tìm các câu hỏi mà người dùng của bạn đang tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể trả lời những câu hỏi đó trong các bài đăng trên blog của mình để có thêm lưu lượng tìm kiếm.

Bạn muốn biết những từ khóa nào đang mang lại lưu lượng truy cập cho đối thủ cạnh tranh của mình? Sử dụng SEMRush để đánh cắp từ khóa của đối thủ cạnh tranh của bạn. Nó cũng hiển thị cho bạn các từ khóa có trả tiền mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang chạy các chiến dịch quảng cáo có trả tiền.

Để biết thêm các công cụ và ý tưởng, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho blog WordPress của bạn .

12. Tiêu đề hấp dẫn rất quan trọng đối với Xã hội và SEO

Catchy headlines

Mọi người đánh giá cuốn sách qua bìa và các bài đăng trên blog bằng tiêu đề của nó. Nếu bạn muốn nhận được nhiều lượt chia sẻ, thì bạn cần phải viết những tiêu đề hấp dẫn.

Google thậm chí còn sử dụng CTR (tỷ lệ nhấp) làm yếu tố xếp hạng, vì vậy bạn cần có những tiêu đề hấp dẫn để thu hút nhiều người nhấp vào chúng.

Làm thế nào để bạn phân tích tiêu đề bài đăng blog của bạn? May mắn thay, có một số công cụ sẽ giúp bạn cải thiện tiêu đề của mình. Dưới đây là danh sách các công cụ sẽ giúp bạn tạo tiêu đề tốt hơn .

13. Thay đổi nội dung là một vũ khí bí mật cho các blogger chuyên nghiệp

Repurpose content

Không phải lúc nào bạn cũng phải nghĩ ra những ý tưởng bài đăng trên blog mới . Các blogger chuyên nghiệp sử dụng lại nội dung của họ thành video, hình ảnh, bài báo sưu tập, v.v.

Sau đây là một số ví dụ về các bài báo chúng tôi đã biên soạn với nội dung được sắp xếp lại từ các bài viết hiện có của chúng tôi.

 • Các lỗi WordPress phổ biến nhất và cách khắc phục chúng
 • 32 thủ thuật cực kỳ hữu ích cho tệp chức năng WordPress
 • Cách khắc phục các sự cố hình ảnh phổ biến trong WordPress
 • 15 thủ thuật cấu hình WordPress hữu ích mà bạn có thể chưa biết

Bạn cũng có thể sử dụng lại các bài báo dưới dạng sách điện tử , tệp âm thanh hoặc video YouTube có thể tải xuống . Đăng ký kênh YouTube của chúng tôi để xem cách chúng tôi sử dụng lại nội dung từ các bài viết của mình để tạo các video hướng dẫn có tính hấp dẫn cao. Điều này đưa tôi đến mẹo tiếp theo # 14.

14. Video là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác và nổi bật trước đám đông

Video content

Video là hình thức nội dung hấp dẫn nhất trên internet. Người dùng đang tích cực tìm kiếm nội dung video, đó là lý do tại sao YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới.

Sử dụng video trên blog của bạn cho phép bạn giữ chân người dùng trên trang web của mình và giúp họ khám phá nhiều nội dung hơn.

Qua nhiều năm, tôi đã học được rằng bạn không bao giờ nên tải video lên WordPress . Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ lưu trữ video như YouTube.

Chúng tôi có phần Video WPBeginner của riêng mình để giúp người dùng mới bắt đầu với WordPress. Kênh YouTube của WPBeginner có hơn 100.000 người đăng ký và 10 triệu lượt xem.

15. Bạn có thể chia sẻ lại các bài viết cũ để tăng lượng truy cập

Re-share old posts

Các bài đăng trên blog của bạn được hiển thị theo thứ tự thời gian ngược lại (các bài đăng mới hơn xuất hiện trước). Điều này có nghĩa là các bài viết cũ của bạn đã bị chôn vùi và không dễ dàng tìm thấy.

Một cách để khắc phục điều này là chia sẻ các bài viết cũ của bạn trên mạng xã hội. Thường thì những người mới bắt đầu nghĩ rằng việc tái chế nội dung cũ là không ổn. Nó hoàn toàn tốt và các blogger chuyên nghiệp làm điều đó mọi lúc.

Để làm điều này, bạn cần sử dụng plugin Revive Old Posts , cho phép bạn tự động chia sẻ các bài đăng cũ trên Twitter, Facebook và LinkedIn. Để biết hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tự động chia sẻ các bài đăng WordPress cũ của bạn .

Cần thêm thủ thuật? Xem các phương pháp đã được thử nghiệm và chứng minh này để quảng cáo các bài đăng cũ trong WordPress .

16. Đa dạng hóa dòng thu nhập của bạn

Blog income

Cách dễ nhất để các blog mới bắt đầu kiếm tiền là hiển thị quảng cáo bằng Google AdSense . Mặc dù Google AdSense rất tuyệt, nhưng bạn cần phải đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình. Chúng tôi đã chứng kiến các blogger mất tất cả thu nhập khi AdSense khóa tài khoản của họ do vi phạm chính sách.

Có rất nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến từ blog của bạn . Bạn có thể bổ sung thu nhập từ việc viết blog của mình bằng cách tiếp thị liên kết , bán các khóa học trực tuyến , cung cấp các gói thành viên , v.v.

Một cách khác để tăng doanh thu quảng cáo của bạn là theo dõi ai đang quảng cáo trên trang web của bạn. Sau đó bạn có thể đến gặp họ trực tiếp để loại bỏ kẻ trung gian.

17. Nhất quán là chìa khóa

Consistency is the key

Bạn không cần phải đăng mỗi ngày. Nhưng bạn phải nhất quán trong lịch trình của mình. Tại WPBeginner, chúng tôi đăng bài mỗi ngày một lần, 5 ngày một tuần. Một số blog nổi tiếng xuất bản một số bài viết mới mỗi ngày.

Chọn tần suất bạn sẽ xuất bản và sau đó tuân theo tần suất đó. Nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu với 3 bài viết mỗi tuần và sau đó tăng dần tốc độ của bạn.

Nếu bạn không có kỷ luật, bạn rất dễ trượt và đây là cách mà hầu hết các blog chết. Bạn cần giữ cho mình động lực và đừng để bị phân tâm khỏi mục tiêu của mình.

18. Hợp lý hóa quy trình lưu trữ ý tưởng bài đăng trên blog của bạn

Editorial Calendar

Có rất nhiều công cụ trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ ý tưởng blog của mình. Là một blogger chuyên nghiệp, bạn sẽ thường đưa ra các ý tưởng về bài đăng trên blog trong các cuộc trò chuyện và công việc hàng ngày. Điều quan trọng là phải ghi lại chúng trước khi bạn quên.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Asana, EditFlow hoặc Evernote để lưu trữ các ý tưởng mới, lập kế hoạch chiến lược nội dung và quản lý lịch biên tập của mình.

Điều này cực kỳ quan trọng vì sẽ có ngày bạn không còn ý tưởng để viết. Có một ngân hàng ý tưởng sẽ giúp bạn luôn nhất quán với lịch xuất bản của mình.

19. Thiết lập một nơi để quản lý tất cả mật khẩu của bạn

Managing passwords

Mật khẩu là người gác cổng cho trang web WordPress cũng như các tài khoản trực tuyến của bạn. Chúng cũng là mục tiêu phổ biến nhất của các nỗ lực hack.

Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất cho tất cả các tài khoản của mình. Tôi thường được hỏi bởi những người mới bắt đầu làm thế nào để nhớ tất cả những mật khẩu mạnh và duy nhất đó?

Vâng, bạn không cần phải làm vậy. Có những trình quản lý mật khẩu tuyệt vời như LastPass và 1Password, lưu trữ an toàn tất cả mật khẩu của bạn, tự động điền chúng cho bạn và có thể tạo mật khẩu mạnh để sử dụng.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách tốt nhất để quản lý mật khẩu cho người dùng WordPress.

Dù bạn làm gì, chỉ cần đảm bảo rằng bạn KHÔNG sử dụng cùng một mật khẩu ở mọi nơi!

20. Kết nối nhiều email với Gravatar của bạn

Using Gravatar

Gravatars là hình ảnh hồ sơ được sử dụng bởi WordPress. Bắt đầu sử dụng Gravatar rất dễ dàng, nhưng điều mà hầu hết người dùng không biết là bạn có thể kết nối nhiều địa chỉ email với gravatar của mình.

Điều này cho phép bạn sử dụng cùng một hình ảnh thương hiệu cho nhận xét của mình trong khi sử dụng các địa chỉ email khác nhau.

Để lại nhận xét trên các blog khác là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý đến blog mới của bạn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về Gravatar và tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng nó .

21. Bình luận trên các blog và mạng khác để phát triển thương hiệu của bạn

Networking

Blog vốn là một nền tảng xã hội, cho phép mọi người nhận xét và tương tác với nội dung. Để phát triển thương hiệu của mình, bạn cần sử dụng tính năng này bằng cách tham gia vào các blog khác trong thị trường ngách của bạn.

Khi mới bắt đầu, chúng tôi đã bình luận trên tất cả các blog có liên quan. Điều quan trọng là bạn phải tham gia vào các blog và nhóm Facebook có liên quan để phát triển thương hiệu của mình. Nỗ lực cơ sở này là cần thiết cho sự phát triển của blog của bạn.

Nó giúp bạn quảng bá về blog của mình, được những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn chú ý và tạo ra những kết nối mới trên đường đi.

22. Giới thiệu về trang và bắt đầu ở đây Các trang rất quan trọng

Start here page

Bạn cần một nơi để chia sẻ câu chuyện của mình cũng như cung cấp cho người dùng mới một nơi để bắt đầu. Đây là lý do tại sao bạn cần thêm trang giới thiệu vào blog của mình. Nó cho phép người dùng của bạn tìm hiểu thêm về bạn, câu chuyện của bạn và xây dựng kết nối cá nhân với thương hiệu của bạn.

Bạn cũng nên thêm trang Bắt đầu tại đây để hướng dẫn người dùng mới xem qua nội dung quan trọng nhất của bạn. Chuyến đi bộ này giúp bạn nhanh chóng có được những người đăng ký mới cho blog của mình và thiết lập thương hiệu của bạn như một cơ quan có thẩm quyền.

Cần thêm ý tưởng? Xem danh sách các trang quan trọng nhất của chúng tôi đối với blog WordPress của bạn .

23. Truyền thông xã hội là quan trọng nhưng hãy luôn nhớ rằng đó là đất thuê

Use social media strategically

Nhớ MySpace hoặc Orkut? Chúng tôi đã thấy các mạng xã hội đến và đi. Mặc dù mạng xã hội có thể là một nguồn tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog của bạn, nhưng bạn nên luôn tập trung nhiều hơn vào các mục mà bạn kiểm soát (tức là blog, bản tin, thông báo đẩy).

Có rất nhiều cách thông minh bạn có thể sử dụng mạng xã hội để phát triển danh sách email của mình

24. Bắt đầu xây dựng sự công nhận thương hiệu

WPBeginner branded laptop

Vào năm 2011, tôi đã mất 40% lưu lượng truy cập khi thiết kế lại WPBeginner chỉ vì chúng tôi chuyển đổi bảng màu khiến người dùng bối rối. Sự nhất quán trong bảng màu và trang web của thương hiệu là rất quan trọng để xây dựng sự công nhận thương hiệu.

Có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và trả phí khiến người mới bắt đầu dễ dàng chuyển đổi thiết kế và màu sắc trang web của họ. Bạn cần chọn một thiết kế và gắn bó với nó để người dùng có thể quen với màu sắc và thiết kế của thương hiệu bạn,

Bạn nên sử dụng màu sắc và biểu tượng của thương hiệu trên hàng hóa của mình như áo thun, cốc, nhãn dán, v.v. Bạn cũng nên nhất quán trên các hồ sơ mạng xã hội của mình.

25. Tận dụng bằng chứng xã hội khi bạn có thể

Leverage social proof

Social Proof là một chiến thuật tiếp thị giúp xoa dịu tâm trí của khách hàng bằng cách cho họ thấy rằng những khách hàng khác đã tin tưởng vào thương hiệu, sản phẩm hoặc trang web mà họ đang xem.

Là con người, chúng ta thích học hỏi kinh nghiệm và quyết định của người khác. Các nhà tiếp thị sử dụng hiện tượng xã hội này bằng cách thêm bằng chứng xã hội vào các chiến dịch tiếp thị và trang web của họ.

Bạn cần sử dụng điều này để giúp thiết lập niềm tin và phát triển blog / doanh nghiệp của mình. Bạn có thể thêm bằng chứng xã hội bằng cách chia sẻ tổng số người đăng ký của mình, thêm biểu trưng trang web nơi bạn được giới thiệu, hiển thị các chỉ số tăng trưởng, số lượt tải xuống và hơn thế nữa.

26. Tốc độ trang web rất quan trọng

Website speed

Không ai thích các trang web chậm. Các công cụ tìm kiếm như Google mang lại lợi thế SEO cho các trang web nhanh hơn. Là một blogger, bạn cần tối ưu hóa trang web của mình để có tốc độ và tải trang nhanh hơn.

Chìa khóa để có các trang web nhanh hơn là chọn lưu trữ WordPress phù hợp. Một máy chủ tồi có thể làm chậm trang web của bạn và bất kể bạn làm gì, bạn sẽ không bao giờ có thể cải thiện hiệu suất.

Tiếp theo, bạn cần bắt đầu sử dụng plugin bộ nhớ đệm WordPress . Có các plugin miễn phí tuyệt vời như WP Super Cache giúp bạn cung cấp phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Bạn cũng có thể kết hợp điều đó với tường lửa dựa trên DNS như Sucuri hoặc Cloudflare. Các bức tường lửa này chặn lưu lượng truy cập xấu, làm giảm tải máy chủ của bạn. Họ cũng cung cấp nội dung tĩnh thông qua máy chủ CDN của họ, giúp bạn tăng tốc đáng kể.

Để biết hướng dẫn từng bước đầy đủ, hãy xem hướng dẫn tốc độ và hiệu suất WordPress cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

27. Nâng cấp nội dung và Cửa sổ bật lên thoát là Phép thuật

Using popups and content upgrades

Nâng cấp nội dung và thoát cửa sổ bật lên hoạt động như một phép thuật. Khi bạn mới bắt đầu, bạn có thể nghĩ rằng những thứ này không hiệu quả, nhưng chúng có hiệu quả và đó là lý do tại sao bạn thấy chúng ở khắp mọi nơi.

Tôi đã sử dụng cửa sổ bật lên có ý định thoát trên WPBeginner và đã tăng số người đăng ký của chúng tôi lên 600% . Sau đó, tôi đã chạy một thử nghiệm tương tự với việc nâng cấp nội dung trên trang web cá nhân của mình và nhận được tỷ lệ chuyển đổi 27% trên một trang.

Content Upgrade stats

Để biết chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thêm nâng cấp nội dung trong WordPress .

28. Bỏ qua Kẻ thù ghét và Tắt sự phân tâm

Ignore the haters

Khi blog của bạn bắt đầu phát triển, bạn sẽ nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và khuyến khích từ người dùng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ nhận được một số kẻ thù ghét sẽ chỉ trích bạn và cố gắng hạ thấp bạn.

Bạn cần phải bỏ qua những kẻ thù ghét này và không lãng phí năng lượng hoặc thời gian của bạn vào chúng. Để đảm bảo bạn không bị phân tâm, hãy bật kiểm duyệt bình luận và tắt thông báo bình luận mới.

29. Đừng ám ảnh về sự hoàn hảo

Editing to perfection

Khi viết blog, tôi khuyên bạn không nên ám ảnh về sự hoàn hảo. Bạn hoàn toàn có thể mắc lỗi miễn là bạn sửa chúng.

Một số người có thể khó chịu vì lỗi ngữ pháp hoặc chính tả, nhưng bạn có thể sửa nó và tiếp tục. Hãy nhớ rằng, con người mắc sai lầm.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Grammarly để giúp bắt một số lỗi.

Lời khuyên của tôi cho các blogger mới là chỉ viết và phát triển giọng nói / phong cách của riêng bạn. Thường thì các blog có bài viết được cá nhân hóa sẽ hoạt động tốt hơn so với các blog được viết như các bài nghiên cứu.

30. Luôn sử dụng các công cụ tốt nhất để tiến lên

Choose the best tools

Tất cả các chuyên gia đều có bộ công cụ giúp họ luôn dẫn đầu. Các công cụ trực tuyến này được tạo riêng cho các blogger và chủ sở hữu trang web. Chúng sẽ giúp bạn hiệu quả hơn, vì vậy bạn có thể làm cho blog của mình thành công.

Sau đây chỉ là một số công cụ mà tôi thấy rất hữu ích trong hành trình của mình.

 • Asana – Công cụ quản lý năng suất và tác vụ
 • Evernote – Ghi chú và ứng dụng tổ chức cá nhân
 • Grammarly – Công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp trực tuyến tốt nhất
 • AnswerThePublic – Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí
 • SEMRush – Công cụ nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh tốt nhất trên thị trường
 • TimeDoctor – Ứng dụng theo dõi thời gian và năng suất cho các nhóm và cá nhân
 • LastPass – Ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất
 • EMV Headline Analyzer – Phân tích các tiêu đề blog của bạn
 • Feedly – Trình đọc nguồn cấp RSS tốt nhất để giúp bạn cập nhật tất cả các blog mà bạn theo dõi
 • IFTTT – Ứng dụng tự động hóa trực tuyến cho phép bạn kết nối các ứng dụng khác nhau như blog WordPress và mạng xã hội của bạn

Cần nhiều công cụ hơn? Hãy xem lựa chọn của chúng tôi trong số 40 công cụ hữu ích để quản lý và phát triển blog WordPress của bạn .

Hy vọng rằng bạn thấy những lời khuyên viết blog này hữu ích và tôi ước nó giúp bạn tránh được một số sai lầm mà tôi đã mắc phải khi bắt đầu viết blog. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo hữu ích này để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web WordPress mới của mình .

Bắt đầu một blog lần đầu tiên có thể là một trải nghiệm tồi tệ. Có rất nhiều sự phấn khích, nhưng đồng thời có một nỗi sợ hãi không biết. Bạn muốn làm mọi thứ một cách ĐÚNG và tránh mọi cạm bẫy lớn, để blog của bạn có thể thành công. Trong hơn 12 năm viết blog của mình, chúng tôi đã mắc vô số sai lầm và rút kinh nghiệm. Trong thập kỷ qua, các blog của chúng tôi đã nhận được hơn một tỷ lượt xem trang. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ “mẹo của chuyên gia” mà chúng tôi ước rằng chúng tôi biết trước khi bắt đầu blog đầu tiên của mình.

30 meo cua chuyen gia ma toi muon biet truoc khi bat dau viet blog 5fa5290cc5452

Mẹo chuyên nghiệp: Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách bắt đầu một blog (CÁCH ĐÚNG) từ việc thiết lập nó, tối ưu hoá nó, bảo mật nó và sau đó kiếm tiền từ nó. Hướng dẫn này đã được hàng trăm nghìn khách truy cập sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

Có thể nói, đây là những bài học mà người sáng lập WPBeginner, Syed Balkhi , đã có trong hơn 12 năm viết blog.

1. Chọn nền tảng phù hợp

Choose the right platform for your blog

Rất nhiều người bắt đầu với các nền tảng blog miễn phí phổ biến như Blogger, Medium hoặc WordPress.com, nhưng các nền tảng blog này còn hạn chế. Bạn không muốn lãng phí thời gian ở đó nếu bạn nghiêm túc về việc viết blog.

Trước tiên, bạn sẽ phải tuân theo các điều khoản và điều kiện của các nền tảng này và họ có quyền đóng blog của bạn mà không cần bất kỳ thông báo nào. Ngoài ra, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ có thể xuất nội dung của mình nếu họ đóng blog của bạn.

Bạn chỉ có thể sử dụng các tính năng có sẵn trên nền tảng của họ bị hạn chế. Hầu hết các nền tảng miễn phí cũng hạn chế bạn viết blog kiếm tiền .

Mặt khác, WordPress.org cho phép bạn hoàn toàn tự do và kiểm soát blog của mình.

Bạn có thể thêm các tính năng, kiếm tiền hoặc làm bất cứ điều gì bạn thích. Tất cả các blog của chúng tôi hiện đều sử dụng WordPress bao gồm cả WPBeginner. WordPress chiếm hơn 31% tất cả các trang web trên internet.

Nếu bạn đang nghĩ WordPress.org so với các nền tảng blog miễn phí khác như thế nào, thì chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu cho bạn:

 • WordPress.org so với WordPress.com
 • WordPress so với Blogger
 • WordPress so với Phương tiện
 • WordPress so với Weebly
 • WordPress và Wix

2. Tìm tên miền hoàn hảo

Choosing a domain name

Lựa chọn tên miền phù hợp là rất quan trọng. Tôi có một blog cực kỳ thành công tên là List25.com , có hơn 2,3 triệu người đăng ký YouTube và hơn 500 triệu lượt xem video. Nhưng trong nhận thức muộn màng, tôi ước mình không thêm một số vào miền vì nó đã hạn chế chúng tôi chỉ có 25 mục trong một danh sách.

Dưới đây là một số mẹo nhanh về việc chọn tên miền tốt nhất cho trang web của bạn.

 • Gắn bó với phần mở rộng tên miền .com
 • Chọn một tên miền dễ phát âm, đánh vần và càng ngắn càng tốt.
 • Sử dụng từ khóa và tên thương hiệu của bạn trong tên miền. Ví dụ: stargardeninghouston.com thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn stargardeningcompany.com

Xem danh sách các công ty đăng ký tên miền tốt nhất của chúng tôi để chọn tên miền của bạn. Chúng tôi cũng có hướng dẫn từng bước về cách đăng ký tên miền miễn phí .

3. Chọn đúng Hosting là rất quan trọng

WordPress hosting

Lựa chọn lưu trữ web phù hợp cho đến nay là một trong những quyết định quan trọng nhất khi bắt đầu một blog vì đây là nơi lưu trữ các tệp trang web của bạn.

Nhiều người mới bắt đầu thích ý tưởng sử dụng dịch vụ lưu trữ miễn phí, nhưng chọn một trang web lưu trữ miễn phí luôn là một ý tưởng tồi và cuối cùng nó sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền và thời gian hơn.

Trong những ngày đầu, một trong những trang web đầu tiên của tôi được lưu trữ trên một máy chủ miễn phí, hoạt động tốt cho đến một ngày họ đóng cửa mà không cần thông báo. Toàn bộ trang web của tôi đã biến mất mà không có cách nào để khôi phục lại nó. Tôi đã mất nhiều tháng làm việc chăm chỉ.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn một công ty lưu trữ có uy tín. Dưới đây là một số điều bạn cần xem xét:

 • Có nhiều loại gói lưu trữ khác nhau như lưu trữ chia sẻ , lưu trữ được quản lý , VPS , v.v. Bạn cần chọn một kế hoạch phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.
 • So sánh đánh giá của các công ty lưu trữ khác nhau.
 • Hỗ trợ rất quan trọng đối với người mới bắt đầu và bạn muốn đảm bảo rằng có nhiều tùy chọn để nhận trợ giúp khi cần.

Đối với những người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost vì họ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức của WordPress. Họ cũng đang cung cấp cho độc giả của chúng tôi một tên miền miễn phí + giảm giá 65% khi lưu trữ.

Sự lựa chọn thứ hai của chúng tôi để lưu trữ là SiteGround . Chúng cũng được WordPress chính thức đề xuất và chúng được biết đến với sự hỗ trợ tuyệt vời.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn lưu trữ WordPress tốt nhất .

4. Luôn giữ bản sao lưu thường xuyên

Set up backups

Thường thì người dùng không nghĩ đến việc sao lưu cho đến khi quá muộn. Trong những ngày đầu, tôi đã chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web giá rẻ không nổi tiếng lắm và họ bị lỗi phần cứng. Tôi đã mất toàn bộ trang web của mình vì tôi không có bản sao lưu.

Nhiều công ty lưu trữ cung cấp các bản sao lưu giới hạn. Tuy nhiên, các bản sao lưu này không được đảm bảo và lỗi phần cứng có thể khiến bạn mất dữ liệu cũng như bản sao lưu.

Bản sao lưu là tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn chống lại các cuộc tấn công vũ phu , hack và đánh cắp dữ liệu. Chúng là bước đầu tiên để cải thiện bảo mật WordPress của bạn và giữ cho trang web của bạn an toàn.

Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress đáng tin cậy cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động và lưu trữ chúng ở các vị trí từ xa như Google Drive, Dropbox, Amazon S3, v.v.

Cần thiết lập sao lưu WordPress ngay bây giờ? Đây là hướng dẫn từng bước về cách sao lưu trang web WordPress của bạn bằng UpdraftPlus .

5. Thiết lập Google Analytics từ Ngày 1

Google Analytics

Bạn không thể phát triển trang web của mình nếu bạn không biết cách mọi người tìm và sử dụng trang web của bạn. Giống như nhiều người mới bắt đầu, tôi cũng dựa vào “phỏng đoán công việc” và “sắp xếp nó” để hoàn thành công việc cho đến khi tôi biết được tầm quan trọng của phân tích trang web.

Google Analytics là phần mềm phân tích tốt nhất trên thế giới được hàng triệu trang web sử dụng. Nó cho phép bạn xem nội dung phổ biến nhất của mình, khách truy cập đến từ đâu và hơn thế nữa.

Nó cũng giúp bạn theo dõi mức độ tương tác của người dùng trên trang web của mình, giúp bạn cải thiện hoạt động kinh doanh của mình bằng cách sử dụng các con số thực thay vì phỏng đoán. Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến , thì bạn có thể sử dụng nó để theo dõi khách hàng và tăng chuyển đổi của mình.

Để thiết lập nhanh, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress .

6. Thiết lập một địa chỉ email được gắn thương hiệu chuyên nghiệp

Branded email address

Nếu bạn nghiêm túc về blog của mình, thì điều quan trọng là phải có một địa chỉ email có thương hiệu chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đàm phán các giao dịch với nhà quảng cáo vì họ nghĩ rằng bạn là một hoạt động hợp pháp.

Đây là cách dễ dàng có được một địa chỉ email có thương hiệu chuyên nghiệp miễn phí.

Thêm vào đó, nó cũng giúp tăng khả năng gửi email khi gửi bản tin email. Điều này đưa tôi đến mẹo số 7.

7. Bắt đầu xây dựng danh sách email ngay lập tức

Start building an email list

Hơn 70% người từ bỏ trang web của bạn sẽ không bao giờ quay lại. Bạn cần một cách để giữ liên lạc với họ. Đây là lý do tại sao bạn cần bắt đầu xây dựng danh sách email.

Bây giờ bạn có thể nghĩ, tại sao không chỉ xây dựng lượng người theo dõi trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và hơn thế nữa?

Mặc dù bạn hoàn toàn nên làm việc để xây dựng lượng người theo dõi trên mạng xã hội, nhưng bạn không sở hữu những nền tảng này. Họ có thể giới hạn phạm vi tiếp cận của bạn với những người theo dõi của riêng bạn và thậm chí có thể chặn tài khoản của bạn bất cứ lúc nào.

Mặt khác, email vẫn là công cụ tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất. Bạn sở hữu danh sách email của mình và bạn có thể tiếp cận đối tượng của mình mà không bị giới hạn.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn nên bắt đầu xây dựng danh sách email của mình ngay lập tức .

Không xây dựng danh sách email từ ngày đầu tiên vẫn là điều hối tiếc số 1 của tôi, và đây là điều hối tiếc chung được nhiều chuyên gia viết blog chia sẻ.

8. Thiết lập các biểu mẫu liên hệ duy nhất cho từng trường hợp sử dụng

Set up multiple unique contact forms

Lúc đầu, địa chỉ email của tôi được hiển thị công khai trên blog. Điều này dẫn đến hàng tấn thư rác đến theo cách của tôi. Biểu mẫu liên hệ rất quan trọng và đó là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy trang liên hệ trên hầu hết mọi trang web bạn truy cập.

Điều quan trọng là phải có các biểu mẫu khác nhau cho từng trường hợp sử dụng, vì vậy bạn có thể dễ dàng lọc email và hiệu quả hơn.

Có rất nhiều plugin biểu mẫu liên hệ WordPress trên thị trường. Tuy nhiên, hầu hết các plugin biểu mẫu liên hệ WordPress được thiết kế cho các nhà phát triển. Đây là lý do tại sao tôi khởi chạy WPForms , với mục tiêu biến nó trở thành plugin biểu mẫu liên hệ thân thiện với người mới bắt đầu nhất cho WordPress.

Nó có hơn một triệu lượt cài đặt đang hoạt động với hơn 2300 đánh giá năm sao. Ngoài ra còn có một phiên bản miễn phí có tên là WPForms lite mà bạn có thể thử.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem bài viết này về cách dễ dàng tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress .

9. Chú ý đến Bản quyền và Giấy phép Hình ảnh

image copyrights

Thường thì người mới bắt đầu chỉ cần sao chép và dán hình ảnh từ internet. Điều này làm tăng thêm trách nhiệm khi trang web của bạn phát triển. Đừng chỉ sử dụng hình ảnh từ Google vì sau này bạn có thể phải trả hàng nghìn đô phí vi phạm bản quyền hình ảnh. Chủ sở hữu bản quyền cũng có thể báo cáo trang hiển thị tác phẩm của họ và yêu cầu Google xóa trang đó khỏi kết quả tìm kiếm.

Xem xét các chi phí này, bạn nên trả tiền cho giấy phép Shutterstock để có được hình ảnh vector chất lượng cao để sử dụng trên trang web của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu và không muốn trả tiền cho giấy phép, thì bạn có thể tìm thấy một số trang web cung cấp hình ảnh cc0 . Những hình ảnh này miễn phí bản quyền và bạn có thể sử dụng chúng trên trang web của mình.

Một cách khác để thêm hình ảnh vào trang web của bạn là tạo hình ảnh của riêng bạn. Tuy nhiên, hầu hết những người mới bắt đầu không phải là nhà thiết kế đồ họa. May mắn thay, có những công cụ trực tuyến như Canva cho phép bạn tạo hình ảnh chuyên nghiệp để sử dụng trên blog của mình.

10. Tối ưu hóa SEO tại chỗ rất quan trọng để tăng trưởng

On-Site SEO

Nếu bạn nghiêm túc về việc phát triển blog của mình và làm cho nó thành công, thì bạn cần chú ý đến SEO trên trang ngay từ đầu.

SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp bạn có nhiều khách truy cập vào trang web của mình từ các công cụ tìm kiếm. Chiến lược SEO được chia thành hai loại, SEO ngoài trang và tại chỗ.

SEO tại chỗ giúp bạn tối ưu hóa blog của mình bằng cách thực hiện các điều chỉnh nhỏ trong các lĩnh vực khác nhau. Điều này nghe có vẻ hơi kỹ thuật và đúng như vậy, nhưng có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn làm việc này.

Đầu tiên, tôi khuyên bạn nên cài đặt Yoast SEO trên trang web của mình. Đây là bộ plugin WordPress SEO hoàn chỉnh và nó sẽ giúp bạn tối ưu hóa blog của mình tại chỗ.

Nó cũng cho phép bạn dễ dàng tạo và gửi sơ đồ trang đến các công cụ tìm kiếm. Điều này cho phép trang web của bạn được liệt kê trong Google và bắt đầu xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Tiếp theo, bạn cần tạo thói quen liên kết nội bộ. Liên kết nội bộ là các liên kết bạn tạo bên trong nội dung của mình đến các bài đăng trên blog, các trang và các khu vực khác nhau trên trang web của bạn. Các liên kết nội bộ giúp bạn tăng số lần xem trang cũng như hướng dẫn các công cụ tìm kiếm hiểu ngữ cảnh và mối quan hệ giữa nội dung của bạn.

Để biết thêm các thủ thuật SEO, hãy xem hướng dẫn SEO WordPress cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu với thiết lập WordPress SEO từng bước.

11. Nghiên cứu từ khóa là RẤT quan trọng

Keyword research

Thường thì mọi người viết những bài đăng tuyệt vời, nhưng chúng không thể khám phá được vì họ không nghĩ đến việc sử dụng các từ khóa phù hợp. Hầu hết những người mới bắt đầu làm theo những dự đoán tốt nhất của họ để lên ý tưởng cho các bài đăng trên blog. Bạn không cần phải làm điều đó khi có những công cụ có thể giúp bạn tìm ra những gì người dùng của bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng các từ khóa này cho các bài đăng trên blog của mình và tăng lưu lượng truy cập.

Bạn có thể sử dụng một công cụ miễn phí như AnswerThePublic để tìm các câu hỏi mà người dùng của bạn đang tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể trả lời những câu hỏi đó trong các bài đăng trên blog của mình để có thêm lưu lượng tìm kiếm.

Bạn muốn biết những từ khóa nào đang mang lại lưu lượng truy cập cho đối thủ cạnh tranh của mình? Sử dụng SEMRush để đánh cắp từ khóa của đối thủ cạnh tranh của bạn. Nó cũng hiển thị cho bạn các từ khóa có trả tiền mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang chạy các chiến dịch quảng cáo có trả tiền.

Để biết thêm các công cụ và ý tưởng, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho blog WordPress của bạn .

12. Tiêu đề hấp dẫn rất quan trọng đối với Xã hội và SEO

Catchy headlines

Mọi người đánh giá cuốn sách qua bìa và các bài đăng trên blog bằng tiêu đề của nó. Nếu bạn muốn nhận được nhiều lượt chia sẻ, thì bạn cần phải viết những tiêu đề hấp dẫn.

Google thậm chí còn sử dụng CTR (tỷ lệ nhấp) làm yếu tố xếp hạng, vì vậy bạn cần có những tiêu đề hấp dẫn để thu hút nhiều người nhấp vào chúng.

Làm thế nào để bạn phân tích tiêu đề bài đăng blog của bạn? May mắn thay, có một số công cụ sẽ giúp bạn cải thiện tiêu đề của mình. Dưới đây là danh sách các công cụ sẽ giúp bạn tạo tiêu đề tốt hơn .

13. Thay đổi nội dung là một vũ khí bí mật cho các blogger chuyên nghiệp

Repurpose content

Không phải lúc nào bạn cũng phải nghĩ ra những ý tưởng bài đăng trên blog mới . Các blogger chuyên nghiệp sử dụng lại nội dung của họ thành video, hình ảnh, bài báo sưu tập, v.v.

Sau đây là một số ví dụ về các bài báo chúng tôi đã biên soạn với nội dung được sắp xếp lại từ các bài viết hiện có của chúng tôi.

 • Các lỗi WordPress phổ biến nhất và cách khắc phục chúng
 • 32 thủ thuật cực kỳ hữu ích cho tệp chức năng WordPress
 • Cách khắc phục các sự cố hình ảnh phổ biến trong WordPress
 • 15 thủ thuật cấu hình WordPress hữu ích mà bạn có thể chưa biết

Bạn cũng có thể sử dụng lại các bài báo dưới dạng sách điện tử , tệp âm thanh hoặc video YouTube có thể tải xuống . Đăng ký kênh YouTube của chúng tôi để xem cách chúng tôi sử dụng lại nội dung từ các bài viết của mình để tạo các video hướng dẫn có tính hấp dẫn cao. Điều này đưa tôi đến mẹo tiếp theo # 14.

14. Video là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác và nổi bật trước đám đông

Video content

Video là hình thức nội dung hấp dẫn nhất trên internet. Người dùng đang tích cực tìm kiếm nội dung video, đó là lý do tại sao YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới.

Sử dụng video trên blog của bạn cho phép bạn giữ chân người dùng trên trang web của mình và giúp họ khám phá nhiều nội dung hơn.

Qua nhiều năm, tôi đã học được rằng bạn không bao giờ nên tải video lên WordPress . Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ lưu trữ video như YouTube.

Chúng tôi có phần Video WPBeginner của riêng mình để giúp người dùng mới bắt đầu với WordPress. Kênh YouTube của WPBeginner có hơn 100.000 người đăng ký và 10 triệu lượt xem.

15. Bạn có thể chia sẻ lại các bài viết cũ để tăng lượng truy cập

Re-share old posts

Các bài đăng trên blog của bạn được hiển thị theo thứ tự thời gian ngược lại (các bài đăng mới hơn xuất hiện trước). Điều này có nghĩa là các bài viết cũ của bạn đã bị chôn vùi và không dễ dàng tìm thấy.

Một cách để khắc phục điều này là chia sẻ các bài viết cũ của bạn trên mạng xã hội. Thường thì những người mới bắt đầu nghĩ rằng việc tái chế nội dung cũ là không ổn. Nó hoàn toàn tốt và các blogger chuyên nghiệp làm điều đó mọi lúc.

Để làm điều này, bạn cần sử dụng plugin Revive Old Posts , cho phép bạn tự động chia sẻ các bài đăng cũ trên Twitter, Facebook và LinkedIn. Để biết hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tự động chia sẻ các bài đăng WordPress cũ của bạn .

Cần thêm thủ thuật? Xem các phương pháp đã được thử nghiệm và chứng minh này để quảng cáo các bài đăng cũ trong WordPress .

16. Đa dạng hóa dòng thu nhập của bạn

Blog income

Cách dễ nhất để các blog mới bắt đầu kiếm tiền là hiển thị quảng cáo bằng Google AdSense . Mặc dù Google AdSense rất tuyệt, nhưng bạn cần phải đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình. Chúng tôi đã chứng kiến các blogger mất tất cả thu nhập khi AdSense khóa tài khoản của họ do vi phạm chính sách.

Có rất nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến từ blog của bạn . Bạn có thể bổ sung thu nhập từ việc viết blog của mình bằng cách tiếp thị liên kết , bán các khóa học trực tuyến , cung cấp các gói thành viên , v.v.

Một cách khác để tăng doanh thu quảng cáo của bạn là theo dõi ai đang quảng cáo trên trang web của bạn. Sau đó bạn có thể đến gặp họ trực tiếp để loại bỏ kẻ trung gian.

17. Nhất quán là chìa khóa

Consistency is the key

Bạn không cần phải đăng mỗi ngày. Nhưng bạn phải nhất quán trong lịch trình của mình. Tại WPBeginner, chúng tôi đăng bài mỗi ngày một lần, 5 ngày một tuần. Một số blog nổi tiếng xuất bản một số bài viết mới mỗi ngày.

Chọn tần suất bạn sẽ xuất bản và sau đó tuân theo tần suất đó. Nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu với 3 bài viết mỗi tuần và sau đó tăng dần tốc độ của bạn.

Nếu bạn không có kỷ luật, bạn rất dễ trượt và đây là cách mà hầu hết các blog chết. Bạn cần giữ cho mình động lực và đừng để bị phân tâm khỏi mục tiêu của mình.

18. Hợp lý hóa quy trình lưu trữ ý tưởng bài đăng trên blog của bạn

Editorial Calendar

Có rất nhiều công cụ trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ ý tưởng blog của mình. Là một blogger chuyên nghiệp, bạn sẽ thường đưa ra các ý tưởng về bài đăng trên blog trong các cuộc trò chuyện và công việc hàng ngày. Điều quan trọng là phải ghi lại chúng trước khi bạn quên.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Asana, EditFlow hoặc Evernote để lưu trữ các ý tưởng mới, lập kế hoạch chiến lược nội dung và quản lý lịch biên tập của mình.

Điều này cực kỳ quan trọng vì sẽ có ngày bạn không còn ý tưởng để viết. Có một ngân hàng ý tưởng sẽ giúp bạn luôn nhất quán với lịch xuất bản của mình.

19. Thiết lập một nơi để quản lý tất cả mật khẩu của bạn

Managing passwords

Mật khẩu là người gác cổng cho trang web WordPress cũng như các tài khoản trực tuyến của bạn. Chúng cũng là mục tiêu phổ biến nhất của các nỗ lực hack.

Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất cho tất cả các tài khoản của mình. Tôi thường được hỏi bởi những người mới bắt đầu làm thế nào để nhớ tất cả những mật khẩu mạnh và duy nhất đó?

Vâng, bạn không cần phải làm vậy. Có những trình quản lý mật khẩu tuyệt vời như LastPass và 1Password, lưu trữ an toàn tất cả mật khẩu của bạn, tự động điền chúng cho bạn và có thể tạo mật khẩu mạnh để sử dụng.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách tốt nhất để quản lý mật khẩu cho người dùng WordPress.

Dù bạn làm gì, chỉ cần đảm bảo rằng bạn KHÔNG sử dụng cùng một mật khẩu ở mọi nơi!

20. Kết nối nhiều email với Gravatar của bạn

Using Gravatar

Gravatars là hình ảnh hồ sơ được sử dụng bởi WordPress. Bắt đầu sử dụng Gravatar rất dễ dàng, nhưng điều mà hầu hết người dùng không biết là bạn có thể kết nối nhiều địa chỉ email với gravatar của mình.

Điều này cho phép bạn sử dụng cùng một hình ảnh thương hiệu cho nhận xét của mình trong khi sử dụng các địa chỉ email khác nhau.

Để lại nhận xét trên các blog khác là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý đến blog mới của bạn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về Gravatar và tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng nó .

21. Bình luận trên các blog và mạng khác để phát triển thương hiệu của bạn

Networking

Blog vốn là một nền tảng xã hội, cho phép mọi người nhận xét và tương tác với nội dung. Để phát triển thương hiệu của mình, bạn cần sử dụng tính năng này bằng cách tham gia vào các blog khác trong thị trường ngách của bạn.

Khi mới bắt đầu, chúng tôi đã bình luận trên tất cả các blog có liên quan. Điều quan trọng là bạn phải tham gia vào các blog và nhóm Facebook có liên quan để phát triển thương hiệu của mình. Nỗ lực cơ sở này là cần thiết cho sự phát triển của blog của bạn.

Nó giúp bạn quảng bá về blog của mình, được những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn chú ý và tạo ra những kết nối mới trên đường đi.

22. Giới thiệu về trang và bắt đầu ở đây Các trang rất quan trọng

Start here page

Bạn cần một nơi để chia sẻ câu chuyện của mình cũng như cung cấp cho người dùng mới một nơi để bắt đầu. Đây là lý do tại sao bạn cần thêm trang giới thiệu vào blog của mình. Nó cho phép người dùng của bạn tìm hiểu thêm về bạn, câu chuyện của bạn và xây dựng kết nối cá nhân với thương hiệu của bạn.

Bạn cũng nên thêm trang Bắt đầu tại đây để hướng dẫn người dùng mới xem qua nội dung quan trọng nhất của bạn. Chuyến đi bộ này giúp bạn nhanh chóng có được những người đăng ký mới cho blog của mình và thiết lập thương hiệu của bạn như một cơ quan có thẩm quyền.

Cần thêm ý tưởng? Xem danh sách các trang quan trọng nhất của chúng tôi đối với blog WordPress của bạn .

23. Truyền thông xã hội là quan trọng nhưng hãy luôn nhớ rằng đó là đất thuê

Use social media strategically

Nhớ MySpace hoặc Orkut? Chúng tôi đã thấy các mạng xã hội đến và đi. Mặc dù mạng xã hội có thể là một nguồn tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog của bạn, nhưng bạn nên luôn tập trung nhiều hơn vào các mục mà bạn kiểm soát (tức là blog, bản tin, thông báo đẩy).

Có rất nhiều cách thông minh bạn có thể sử dụng mạng xã hội để phát triển danh sách email của mình

24. Bắt đầu xây dựng sự công nhận thương hiệu

WPBeginner branded laptop

Vào năm 2011, tôi đã mất 40% lưu lượng truy cập khi thiết kế lại WPBeginner chỉ vì chúng tôi chuyển đổi bảng màu khiến người dùng bối rối. Sự nhất quán trong bảng màu và trang web của thương hiệu là rất quan trọng để xây dựng sự công nhận thương hiệu.

Có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và trả phí khiến người mới bắt đầu dễ dàng chuyển đổi thiết kế và màu sắc trang web của họ. Bạn cần chọn một thiết kế và gắn bó với nó để người dùng có thể quen với màu sắc và thiết kế của thương hiệu bạn,

Bạn nên sử dụng màu sắc và biểu tượng của thương hiệu trên hàng hóa của mình như áo thun, cốc, nhãn dán, v.v. Bạn cũng nên nhất quán trên các hồ sơ mạng xã hội của mình.

25. Tận dụng bằng chứng xã hội khi bạn có thể

Leverage social proof

Social Proof là một chiến thuật tiếp thị giúp xoa dịu tâm trí của khách hàng bằng cách cho họ thấy rằng những khách hàng khác đã tin tưởng vào thương hiệu, sản phẩm hoặc trang web mà họ đang xem.

Là con người, chúng ta thích học hỏi kinh nghiệm và quyết định của người khác. Các nhà tiếp thị sử dụng hiện tượng xã hội này bằng cách thêm bằng chứng xã hội vào các chiến dịch tiếp thị và trang web của họ.

Bạn cần sử dụng điều này để giúp thiết lập niềm tin và phát triển blog / doanh nghiệp của mình. Bạn có thể thêm bằng chứng xã hội bằng cách chia sẻ tổng số người đăng ký của mình, thêm biểu trưng trang web nơi bạn được giới thiệu, hiển thị các chỉ số tăng trưởng, số lượt tải xuống và hơn thế nữa.

26. Tốc độ trang web rất quan trọng

Website speed

Không ai thích các trang web chậm. Các công cụ tìm kiếm như Google mang lại lợi thế SEO cho các trang web nhanh hơn. Là một blogger, bạn cần tối ưu hóa trang web của mình để có tốc độ và tải trang nhanh hơn.

Chìa khóa để có các trang web nhanh hơn là chọn lưu trữ WordPress phù hợp. Một máy chủ tồi có thể làm chậm trang web của bạn và bất kể bạn làm gì, bạn sẽ không bao giờ có thể cải thiện hiệu suất.

Tiếp theo, bạn cần bắt đầu sử dụng plugin bộ nhớ đệm WordPress . Có các plugin miễn phí tuyệt vời như WP Super Cache giúp bạn cung cấp phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Bạn cũng có thể kết hợp điều đó với tường lửa dựa trên DNS như Sucuri hoặc Cloudflare. Các bức tường lửa này chặn lưu lượng truy cập xấu, làm giảm tải máy chủ của bạn. Họ cũng cung cấp nội dung tĩnh thông qua máy chủ CDN của họ, giúp bạn tăng tốc đáng kể.

Để biết hướng dẫn từng bước đầy đủ, hãy xem hướng dẫn tốc độ và hiệu suất WordPress cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

27. Nâng cấp nội dung và Cửa sổ bật lên thoát là Phép thuật

Using popups and content upgrades

Nâng cấp nội dung và thoát cửa sổ bật lên hoạt động như một phép thuật. Khi bạn mới bắt đầu, bạn có thể nghĩ rằng những thứ này không hiệu quả, nhưng chúng có hiệu quả và đó là lý do tại sao bạn thấy chúng ở khắp mọi nơi.

Tôi đã sử dụng cửa sổ bật lên có ý định thoát trên WPBeginner và đã tăng số người đăng ký của chúng tôi lên 600% . Sau đó, tôi đã chạy một thử nghiệm tương tự với việc nâng cấp nội dung trên trang web cá nhân của mình và nhận được tỷ lệ chuyển đổi 27% trên một trang.

Content Upgrade stats

Để biết chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thêm nâng cấp nội dung trong WordPress .

28. Bỏ qua Kẻ thù ghét và Tắt sự phân tâm

Ignore the haters

Khi blog của bạn bắt đầu phát triển, bạn sẽ nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và khuyến khích từ người dùng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ nhận được một số kẻ thù ghét sẽ chỉ trích bạn và cố gắng hạ thấp bạn.

Bạn cần phải bỏ qua những kẻ thù ghét này và không lãng phí năng lượng hoặc thời gian của bạn vào chúng. Để đảm bảo bạn không bị phân tâm, hãy bật kiểm duyệt bình luận và tắt thông báo bình luận mới.

29. Đừng ám ảnh về sự hoàn hảo

Editing to perfection

Khi viết blog, tôi khuyên bạn không nên ám ảnh về sự hoàn hảo. Bạn hoàn toàn có thể mắc lỗi miễn là bạn sửa chúng.

Một số người có thể khó chịu vì lỗi ngữ pháp hoặc chính tả, nhưng bạn có thể sửa nó và tiếp tục. Hãy nhớ rằng, con người mắc sai lầm.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Grammarly để giúp bắt một số lỗi.

Lời khuyên của tôi cho các blogger mới là chỉ viết và phát triển giọng nói / phong cách của riêng bạn. Thường thì các blog có bài viết được cá nhân hóa sẽ hoạt động tốt hơn so với các blog được viết như các bài nghiên cứu.

30. Luôn sử dụng các công cụ tốt nhất để tiến lên

Choose the best tools

Tất cả các chuyên gia đều có bộ công cụ giúp họ luôn dẫn đầu. Các công cụ trực tuyến này được tạo riêng cho các blogger và chủ sở hữu trang web. Chúng sẽ giúp bạn hiệu quả hơn, vì vậy bạn có thể làm cho blog của mình thành công.

Sau đây chỉ là một số công cụ mà tôi thấy rất hữu ích trong hành trình của mình.

 • Asana – Công cụ quản lý năng suất và tác vụ
 • Evernote – Ghi chú và ứng dụng tổ chức cá nhân
 • Grammarly – Công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp trực tuyến tốt nhất
 • AnswerThePublic – Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí
 • SEMRush – Công cụ nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh tốt nhất trên thị trường
 • TimeDoctor – Ứng dụng theo dõi thời gian và năng suất cho các nhóm và cá nhân
 • LastPass – Ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất
 • EMV Headline Analyzer – Phân tích các tiêu đề blog của bạn
 • Feedly – Trình đọc nguồn cấp RSS tốt nhất để giúp bạn cập nhật tất cả các blog mà bạn theo dõi
 • IFTTT – Ứng dụng tự động hóa trực tuyến cho phép bạn kết nối các ứng dụng khác nhau như blog WordPress và mạng xã hội của bạn

Cần nhiều công cụ hơn? Hãy xem lựa chọn của chúng tôi trong số 40 công cụ hữu ích để quản lý và phát triển blog WordPress của bạn .

Hy vọng rằng bạn thấy những lời khuyên viết blog này hữu ích và tôi ước nó giúp bạn tránh được một số sai lầm mà tôi đã mắc phải khi bắt đầu viết blog. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo hữu ích này để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web WordPress mới của mình .

30 meo cua chuyen gia ma toi muon biet truoc khi bat dau viet blog 5fa5290cc5452

Mẹo chuyên nghiệp: Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách bắt đầu một blog (CÁCH ĐÚNG) từ việc thiết lập nó, tối ưu hoá nó, bảo mật nó và sau đó kiếm tiền từ nó. Hướng dẫn này đã được hàng trăm nghìn khách truy cập sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

Có thể nói, đây là những bài học mà người sáng lập WPBeginner, Syed Balkhi , đã có trong hơn 12 năm viết blog.

1. Chọn nền tảng phù hợp

Choose the right platform for your blog

Rất nhiều người bắt đầu với các nền tảng blog miễn phí phổ biến như Blogger, Medium hoặc WordPress.com, nhưng các nền tảng blog này còn hạn chế. Bạn không muốn lãng phí thời gian ở đó nếu bạn nghiêm túc về việc viết blog.

Trước tiên, bạn sẽ phải tuân theo các điều khoản và điều kiện của các nền tảng này và họ có quyền đóng blog của bạn mà không cần bất kỳ thông báo nào. Ngoài ra, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ có thể xuất nội dung của mình nếu họ đóng blog của bạn.

Bạn chỉ có thể sử dụng các tính năng có sẵn trên nền tảng của họ bị hạn chế. Hầu hết các nền tảng miễn phí cũng hạn chế bạn viết blog kiếm tiền .

Mặt khác, WordPress.org cho phép bạn hoàn toàn tự do và kiểm soát blog của mình.

Bạn có thể thêm các tính năng, kiếm tiền hoặc làm bất cứ điều gì bạn thích. Tất cả các blog của chúng tôi hiện đều sử dụng WordPress bao gồm cả WPBeginner. WordPress chiếm hơn 31% tất cả các trang web trên internet.

Nếu bạn đang nghĩ WordPress.org so với các nền tảng blog miễn phí khác như thế nào, thì chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu cho bạn:

 • WordPress.org so với WordPress.com
 • WordPress so với Blogger
 • WordPress so với Phương tiện
 • WordPress so với Weebly
 • WordPress và Wix

2. Tìm tên miền hoàn hảo

Choosing a domain name

Lựa chọn tên miền phù hợp là rất quan trọng. Tôi có một blog cực kỳ thành công tên là List25.com , có hơn 2,3 triệu người đăng ký YouTube và hơn 500 triệu lượt xem video. Nhưng trong nhận thức muộn màng, tôi ước mình không thêm một số vào miền vì nó đã hạn chế chúng tôi chỉ có 25 mục trong một danh sách.

Dưới đây là một số mẹo nhanh về việc chọn tên miền tốt nhất cho trang web của bạn.

 • Gắn bó với phần mở rộng tên miền .com
 • Chọn một tên miền dễ phát âm, đánh vần và càng ngắn càng tốt.
 • Sử dụng từ khóa và tên thương hiệu của bạn trong tên miền. Ví dụ: stargardeninghouston.com thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn stargardeningcompany.com

Xem danh sách các công ty đăng ký tên miền tốt nhất của chúng tôi để chọn tên miền của bạn. Chúng tôi cũng có hướng dẫn từng bước về cách đăng ký tên miền miễn phí .

3. Chọn đúng Hosting là rất quan trọng

WordPress hosting

Lựa chọn lưu trữ web phù hợp cho đến nay là một trong những quyết định quan trọng nhất khi bắt đầu một blog vì đây là nơi lưu trữ các tệp trang web của bạn.

Nhiều người mới bắt đầu thích ý tưởng sử dụng dịch vụ lưu trữ miễn phí, nhưng chọn một trang web lưu trữ miễn phí luôn là một ý tưởng tồi và cuối cùng nó sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền và thời gian hơn.

Trong những ngày đầu, một trong những trang web đầu tiên của tôi được lưu trữ trên một máy chủ miễn phí, hoạt động tốt cho đến một ngày họ đóng cửa mà không cần thông báo. Toàn bộ trang web của tôi đã biến mất mà không có cách nào để khôi phục lại nó. Tôi đã mất nhiều tháng làm việc chăm chỉ.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn một công ty lưu trữ có uy tín. Dưới đây là một số điều bạn cần xem xét:

 • Có nhiều loại gói lưu trữ khác nhau như lưu trữ chia sẻ , lưu trữ được quản lý , VPS , v.v. Bạn cần chọn một kế hoạch phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.
 • So sánh đánh giá của các công ty lưu trữ khác nhau.
 • Hỗ trợ rất quan trọng đối với người mới bắt đầu và bạn muốn đảm bảo rằng có nhiều tùy chọn để nhận trợ giúp khi cần.

Đối với những người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost vì họ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức của WordPress. Họ cũng đang cung cấp cho độc giả của chúng tôi một tên miền miễn phí + giảm giá 65% khi lưu trữ.

Sự lựa chọn thứ hai của chúng tôi để lưu trữ là SiteGround . Chúng cũng được WordPress chính thức đề xuất và chúng được biết đến với sự hỗ trợ tuyệt vời.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn lưu trữ WordPress tốt nhất .

4. Luôn giữ bản sao lưu thường xuyên

Set up backups

Thường thì người dùng không nghĩ đến việc sao lưu cho đến khi quá muộn. Trong những ngày đầu, tôi đã chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web giá rẻ không nổi tiếng lắm và họ bị lỗi phần cứng. Tôi đã mất toàn bộ trang web của mình vì tôi không có bản sao lưu.

Nhiều công ty lưu trữ cung cấp các bản sao lưu giới hạn. Tuy nhiên, các bản sao lưu này không được đảm bảo và lỗi phần cứng có thể khiến bạn mất dữ liệu cũng như bản sao lưu.

Bản sao lưu là tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn chống lại các cuộc tấn công vũ phu , hack và đánh cắp dữ liệu. Chúng là bước đầu tiên để cải thiện bảo mật WordPress của bạn và giữ cho trang web của bạn an toàn.

Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress đáng tin cậy cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động và lưu trữ chúng ở các vị trí từ xa như Google Drive, Dropbox, Amazon S3, v.v.

Cần thiết lập sao lưu WordPress ngay bây giờ? Đây là hướng dẫn từng bước về cách sao lưu trang web WordPress của bạn bằng UpdraftPlus .

5. Thiết lập Google Analytics từ Ngày 1

Google Analytics

Bạn không thể phát triển trang web của mình nếu bạn không biết cách mọi người tìm và sử dụng trang web của bạn. Giống như nhiều người mới bắt đầu, tôi cũng dựa vào “phỏng đoán công việc” và “sắp xếp nó” để hoàn thành công việc cho đến khi tôi biết được tầm quan trọng của phân tích trang web.

Google Analytics là phần mềm phân tích tốt nhất trên thế giới được hàng triệu trang web sử dụng. Nó cho phép bạn xem nội dung phổ biến nhất của mình, khách truy cập đến từ đâu và hơn thế nữa.

Nó cũng giúp bạn theo dõi mức độ tương tác của người dùng trên trang web của mình, giúp bạn cải thiện hoạt động kinh doanh của mình bằng cách sử dụng các con số thực thay vì phỏng đoán. Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến , thì bạn có thể sử dụng nó để theo dõi khách hàng và tăng chuyển đổi của mình.

Để thiết lập nhanh, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress .

6. Thiết lập một địa chỉ email được gắn thương hiệu chuyên nghiệp

Branded email address

Nếu bạn nghiêm túc về blog của mình, thì điều quan trọng là phải có một địa chỉ email có thương hiệu chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đàm phán các giao dịch với nhà quảng cáo vì họ nghĩ rằng bạn là một hoạt động hợp pháp.

Đây là cách dễ dàng có được một địa chỉ email có thương hiệu chuyên nghiệp miễn phí.

Thêm vào đó, nó cũng giúp tăng khả năng gửi email khi gửi bản tin email. Điều này đưa tôi đến mẹo số 7.

7. Bắt đầu xây dựng danh sách email ngay lập tức

Start building an email list

Hơn 70% người từ bỏ trang web của bạn sẽ không bao giờ quay lại. Bạn cần một cách để giữ liên lạc với họ. Đây là lý do tại sao bạn cần bắt đầu xây dựng danh sách email.

Bây giờ bạn có thể nghĩ, tại sao không chỉ xây dựng lượng người theo dõi trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và hơn thế nữa?

Mặc dù bạn hoàn toàn nên làm việc để xây dựng lượng người theo dõi trên mạng xã hội, nhưng bạn không sở hữu những nền tảng này. Họ có thể giới hạn phạm vi tiếp cận của bạn với những người theo dõi của riêng bạn và thậm chí có thể chặn tài khoản của bạn bất cứ lúc nào.

Mặt khác, email vẫn là công cụ tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất. Bạn sở hữu danh sách email của mình và bạn có thể tiếp cận đối tượng của mình mà không bị giới hạn.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn nên bắt đầu xây dựng danh sách email của mình ngay lập tức .

Không xây dựng danh sách email từ ngày đầu tiên vẫn là điều hối tiếc số 1 của tôi, và đây là điều hối tiếc chung được nhiều chuyên gia viết blog chia sẻ.

8. Thiết lập các biểu mẫu liên hệ duy nhất cho từng trường hợp sử dụng

Set up multiple unique contact forms

Lúc đầu, địa chỉ email của tôi được hiển thị công khai trên blog. Điều này dẫn đến hàng tấn thư rác đến theo cách của tôi. Biểu mẫu liên hệ rất quan trọng và đó là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy trang liên hệ trên hầu hết mọi trang web bạn truy cập.

Điều quan trọng là phải có các biểu mẫu khác nhau cho từng trường hợp sử dụng, vì vậy bạn có thể dễ dàng lọc email và hiệu quả hơn.

Có rất nhiều plugin biểu mẫu liên hệ WordPress trên thị trường. Tuy nhiên, hầu hết các plugin biểu mẫu liên hệ WordPress được thiết kế cho các nhà phát triển. Đây là lý do tại sao tôi khởi chạy WPForms , với mục tiêu biến nó trở thành plugin biểu mẫu liên hệ thân thiện với người mới bắt đầu nhất cho WordPress.

Nó có hơn một triệu lượt cài đặt đang hoạt động với hơn 2300 đánh giá năm sao. Ngoài ra còn có một phiên bản miễn phí có tên là WPForms lite mà bạn có thể thử.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem bài viết này về cách dễ dàng tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress .

9. Chú ý đến Bản quyền và Giấy phép Hình ảnh

image copyrights

Thường thì người mới bắt đầu chỉ cần sao chép và dán hình ảnh từ internet. Điều này làm tăng thêm trách nhiệm khi trang web của bạn phát triển. Đừng chỉ sử dụng hình ảnh từ Google vì sau này bạn có thể phải trả hàng nghìn đô phí vi phạm bản quyền hình ảnh. Chủ sở hữu bản quyền cũng có thể báo cáo trang hiển thị tác phẩm của họ và yêu cầu Google xóa trang đó khỏi kết quả tìm kiếm.

Xem xét các chi phí này, bạn nên trả tiền cho giấy phép Shutterstock để có được hình ảnh vector chất lượng cao để sử dụng trên trang web của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu và không muốn trả tiền cho giấy phép, thì bạn có thể tìm thấy một số trang web cung cấp hình ảnh cc0 . Những hình ảnh này miễn phí bản quyền và bạn có thể sử dụng chúng trên trang web của mình.

Một cách khác để thêm hình ảnh vào trang web của bạn là tạo hình ảnh của riêng bạn. Tuy nhiên, hầu hết những người mới bắt đầu không phải là nhà thiết kế đồ họa. May mắn thay, có những công cụ trực tuyến như Canva cho phép bạn tạo hình ảnh chuyên nghiệp để sử dụng trên blog của mình.

10. Tối ưu hóa SEO tại chỗ rất quan trọng để tăng trưởng

On-Site SEO

Nếu bạn nghiêm túc về việc phát triển blog của mình và làm cho nó thành công, thì bạn cần chú ý đến SEO trên trang ngay từ đầu.

SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp bạn có nhiều khách truy cập vào trang web của mình từ các công cụ tìm kiếm. Chiến lược SEO được chia thành hai loại, SEO ngoài trang và tại chỗ.

SEO tại chỗ giúp bạn tối ưu hóa blog của mình bằng cách thực hiện các điều chỉnh nhỏ trong các lĩnh vực khác nhau. Điều này nghe có vẻ hơi kỹ thuật và đúng như vậy, nhưng có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn làm việc này.

Đầu tiên, tôi khuyên bạn nên cài đặt Yoast SEO trên trang web của mình. Đây là bộ plugin WordPress SEO hoàn chỉnh và nó sẽ giúp bạn tối ưu hóa blog của mình tại chỗ.

Nó cũng cho phép bạn dễ dàng tạo và gửi sơ đồ trang đến các công cụ tìm kiếm. Điều này cho phép trang web của bạn được liệt kê trong Google và bắt đầu xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Tiếp theo, bạn cần tạo thói quen liên kết nội bộ. Liên kết nội bộ là các liên kết bạn tạo bên trong nội dung của mình đến các bài đăng trên blog, các trang và các khu vực khác nhau trên trang web của bạn. Các liên kết nội bộ giúp bạn tăng số lần xem trang cũng như hướng dẫn các công cụ tìm kiếm hiểu ngữ cảnh và mối quan hệ giữa nội dung của bạn.

Để biết thêm các thủ thuật SEO, hãy xem hướng dẫn SEO WordPress cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu với thiết lập WordPress SEO từng bước.

11. Nghiên cứu từ khóa là RẤT quan trọng

Keyword research

Thường thì mọi người viết những bài đăng tuyệt vời, nhưng chúng không thể khám phá được vì họ không nghĩ đến việc sử dụng các từ khóa phù hợp. Hầu hết những người mới bắt đầu làm theo những dự đoán tốt nhất của họ để lên ý tưởng cho các bài đăng trên blog. Bạn không cần phải làm điều đó khi có những công cụ có thể giúp bạn tìm ra những gì người dùng của bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng các từ khóa này cho các bài đăng trên blog của mình và tăng lưu lượng truy cập.

Bạn có thể sử dụng một công cụ miễn phí như AnswerThePublic để tìm các câu hỏi mà người dùng của bạn đang tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể trả lời những câu hỏi đó trong các bài đăng trên blog của mình để có thêm lưu lượng tìm kiếm.

Bạn muốn biết những từ khóa nào đang mang lại lưu lượng truy cập cho đối thủ cạnh tranh của mình? Sử dụng SEMRush để đánh cắp từ khóa của đối thủ cạnh tranh của bạn. Nó cũng hiển thị cho bạn các từ khóa có trả tiền mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang chạy các chiến dịch quảng cáo có trả tiền.

Để biết thêm các công cụ và ý tưởng, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho blog WordPress của bạn .

12. Tiêu đề hấp dẫn rất quan trọng đối với Xã hội và SEO

Catchy headlines

Mọi người đánh giá cuốn sách qua bìa và các bài đăng trên blog bằng tiêu đề của nó. Nếu bạn muốn nhận được nhiều lượt chia sẻ, thì bạn cần phải viết những tiêu đề hấp dẫn.

Google thậm chí còn sử dụng CTR (tỷ lệ nhấp) làm yếu tố xếp hạng, vì vậy bạn cần có những tiêu đề hấp dẫn để thu hút nhiều người nhấp vào chúng.

Làm thế nào để bạn phân tích tiêu đề bài đăng blog của bạn? May mắn thay, có một số công cụ sẽ giúp bạn cải thiện tiêu đề của mình. Dưới đây là danh sách các công cụ sẽ giúp bạn tạo tiêu đề tốt hơn .

13. Thay đổi nội dung là một vũ khí bí mật cho các blogger chuyên nghiệp

Repurpose content

Không phải lúc nào bạn cũng phải nghĩ ra những ý tưởng bài đăng trên blog mới . Các blogger chuyên nghiệp sử dụng lại nội dung của họ thành video, hình ảnh, bài báo sưu tập, v.v.

Sau đây là một số ví dụ về các bài báo chúng tôi đã biên soạn với nội dung được sắp xếp lại từ các bài viết hiện có của chúng tôi.

 • Các lỗi WordPress phổ biến nhất và cách khắc phục chúng
 • 32 thủ thuật cực kỳ hữu ích cho tệp chức năng WordPress
 • Cách khắc phục các sự cố hình ảnh phổ biến trong WordPress
 • 15 thủ thuật cấu hình WordPress hữu ích mà bạn có thể chưa biết

Bạn cũng có thể sử dụng lại các bài báo dưới dạng sách điện tử , tệp âm thanh hoặc video YouTube có thể tải xuống . Đăng ký kênh YouTube của chúng tôi để xem cách chúng tôi sử dụng lại nội dung từ các bài viết của mình để tạo các video hướng dẫn có tính hấp dẫn cao. Điều này đưa tôi đến mẹo tiếp theo # 14.

14. Video là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác và nổi bật trước đám đông

Video content

Video là hình thức nội dung hấp dẫn nhất trên internet. Người dùng đang tích cực tìm kiếm nội dung video, đó là lý do tại sao YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới.

Sử dụng video trên blog của bạn cho phép bạn giữ chân người dùng trên trang web của mình và giúp họ khám phá nhiều nội dung hơn.

Qua nhiều năm, tôi đã học được rằng bạn không bao giờ nên tải video lên WordPress . Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ lưu trữ video như YouTube.

Chúng tôi có phần Video WPBeginner của riêng mình để giúp người dùng mới bắt đầu với WordPress. Kênh YouTube của WPBeginner có hơn 100.000 người đăng ký và 10 triệu lượt xem.

15. Bạn có thể chia sẻ lại các bài viết cũ để tăng lượng truy cập

Re-share old posts

Các bài đăng trên blog của bạn được hiển thị theo thứ tự thời gian ngược lại (các bài đăng mới hơn xuất hiện trước). Điều này có nghĩa là các bài viết cũ của bạn đã bị chôn vùi và không dễ dàng tìm thấy.

Một cách để khắc phục điều này là chia sẻ các bài viết cũ của bạn trên mạng xã hội. Thường thì những người mới bắt đầu nghĩ rằng việc tái chế nội dung cũ là không ổn. Nó hoàn toàn tốt và các blogger chuyên nghiệp làm điều đó mọi lúc.

Để làm điều này, bạn cần sử dụng plugin Revive Old Posts , cho phép bạn tự động chia sẻ các bài đăng cũ trên Twitter, Facebook và LinkedIn. Để biết hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tự động chia sẻ các bài đăng WordPress cũ của bạn .

Cần thêm thủ thuật? Xem các phương pháp đã được thử nghiệm và chứng minh này để quảng cáo các bài đăng cũ trong WordPress .

16. Đa dạng hóa dòng thu nhập của bạn

Blog income

Cách dễ nhất để các blog mới bắt đầu kiếm tiền là hiển thị quảng cáo bằng Google AdSense . Mặc dù Google AdSense rất tuyệt, nhưng bạn cần phải đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình. Chúng tôi đã chứng kiến các blogger mất tất cả thu nhập khi AdSense khóa tài khoản của họ do vi phạm chính sách.

Có rất nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến từ blog của bạn . Bạn có thể bổ sung thu nhập từ việc viết blog của mình bằng cách tiếp thị liên kết , bán các khóa học trực tuyến , cung cấp các gói thành viên , v.v.

Một cách khác để tăng doanh thu quảng cáo của bạn là theo dõi ai đang quảng cáo trên trang web của bạn. Sau đó bạn có thể đến gặp họ trực tiếp để loại bỏ kẻ trung gian.

17. Nhất quán là chìa khóa

Consistency is the key

Bạn không cần phải đăng mỗi ngày. Nhưng bạn phải nhất quán trong lịch trình của mình. Tại WPBeginner, chúng tôi đăng bài mỗi ngày một lần, 5 ngày một tuần. Một số blog nổi tiếng xuất bản một số bài viết mới mỗi ngày.

Chọn tần suất bạn sẽ xuất bản và sau đó tuân theo tần suất đó. Nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu với 3 bài viết mỗi tuần và sau đó tăng dần tốc độ của bạn.

Nếu bạn không có kỷ luật, bạn rất dễ trượt và đây là cách mà hầu hết các blog chết. Bạn cần giữ cho mình động lực và đừng để bị phân tâm khỏi mục tiêu của mình.

18. Hợp lý hóa quy trình lưu trữ ý tưởng bài đăng trên blog của bạn

Editorial Calendar

Có rất nhiều công cụ trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ ý tưởng blog của mình. Là một blogger chuyên nghiệp, bạn sẽ thường đưa ra các ý tưởng về bài đăng trên blog trong các cuộc trò chuyện và công việc hàng ngày. Điều quan trọng là phải ghi lại chúng trước khi bạn quên.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Asana, EditFlow hoặc Evernote để lưu trữ các ý tưởng mới, lập kế hoạch chiến lược nội dung và quản lý lịch biên tập của mình.

Điều này cực kỳ quan trọng vì sẽ có ngày bạn không còn ý tưởng để viết. Có một ngân hàng ý tưởng sẽ giúp bạn luôn nhất quán với lịch xuất bản của mình.

19. Thiết lập một nơi để quản lý tất cả mật khẩu của bạn

Managing passwords

Mật khẩu là người gác cổng cho trang web WordPress cũng như các tài khoản trực tuyến của bạn. Chúng cũng là mục tiêu phổ biến nhất của các nỗ lực hack.

Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất cho tất cả các tài khoản của mình. Tôi thường được hỏi bởi những người mới bắt đầu làm thế nào để nhớ tất cả những mật khẩu mạnh và duy nhất đó?

Vâng, bạn không cần phải làm vậy. Có những trình quản lý mật khẩu tuyệt vời như LastPass và 1Password, lưu trữ an toàn tất cả mật khẩu của bạn, tự động điền chúng cho bạn và có thể tạo mật khẩu mạnh để sử dụng.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách tốt nhất để quản lý mật khẩu cho người dùng WordPress.

Dù bạn làm gì, chỉ cần đảm bảo rằng bạn KHÔNG sử dụng cùng một mật khẩu ở mọi nơi!

20. Kết nối nhiều email với Gravatar của bạn

Using Gravatar

Gravatars là hình ảnh hồ sơ được sử dụng bởi WordPress. Bắt đầu sử dụng Gravatar rất dễ dàng, nhưng điều mà hầu hết người dùng không biết là bạn có thể kết nối nhiều địa chỉ email với gravatar của mình.

Điều này cho phép bạn sử dụng cùng một hình ảnh thương hiệu cho nhận xét của mình trong khi sử dụng các địa chỉ email khác nhau.

Để lại nhận xét trên các blog khác là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý đến blog mới của bạn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về Gravatar và tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng nó .

21. Bình luận trên các blog và mạng khác để phát triển thương hiệu của bạn

Networking

Blog vốn là một nền tảng xã hội, cho phép mọi người nhận xét và tương tác với nội dung. Để phát triển thương hiệu của mình, bạn cần sử dụng tính năng này bằng cách tham gia vào các blog khác trong thị trường ngách của bạn.

Khi mới bắt đầu, chúng tôi đã bình luận trên tất cả các blog có liên quan. Điều quan trọng là bạn phải tham gia vào các blog và nhóm Facebook có liên quan để phát triển thương hiệu của mình. Nỗ lực cơ sở này là cần thiết cho sự phát triển của blog của bạn.

Nó giúp bạn quảng bá về blog của mình, được những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn chú ý và tạo ra những kết nối mới trên đường đi.

22. Giới thiệu về trang và bắt đầu ở đây Các trang rất quan trọng

Start here page

Bạn cần một nơi để chia sẻ câu chuyện của mình cũng như cung cấp cho người dùng mới một nơi để bắt đầu. Đây là lý do tại sao bạn cần thêm trang giới thiệu vào blog của mình. Nó cho phép người dùng của bạn tìm hiểu thêm về bạn, câu chuyện của bạn và xây dựng kết nối cá nhân với thương hiệu của bạn.

Bạn cũng nên thêm trang Bắt đầu tại đây để hướng dẫn người dùng mới xem qua nội dung quan trọng nhất của bạn. Chuyến đi bộ này giúp bạn nhanh chóng có được những người đăng ký mới cho blog của mình và thiết lập thương hiệu của bạn như một cơ quan có thẩm quyền.

Cần thêm ý tưởng? Xem danh sách các trang quan trọng nhất của chúng tôi đối với blog WordPress của bạn .

23. Truyền thông xã hội là quan trọng nhưng hãy luôn nhớ rằng đó là đất thuê

Use social media strategically

Nhớ MySpace hoặc Orkut? Chúng tôi đã thấy các mạng xã hội đến và đi. Mặc dù mạng xã hội có thể là một nguồn tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog của bạn, nhưng bạn nên luôn tập trung nhiều hơn vào các mục mà bạn kiểm soát (tức là blog, bản tin, thông báo đẩy).

Có rất nhiều cách thông minh bạn có thể sử dụng mạng xã hội để phát triển danh sách email của mình

24. Bắt đầu xây dựng sự công nhận thương hiệu

WPBeginner branded laptop

Vào năm 2011, tôi đã mất 40% lưu lượng truy cập khi thiết kế lại WPBeginner chỉ vì chúng tôi chuyển đổi bảng màu khiến người dùng bối rối. Sự nhất quán trong bảng màu và trang web của thương hiệu là rất quan trọng để xây dựng sự công nhận thương hiệu.

Có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và trả phí khiến người mới bắt đầu dễ dàng chuyển đổi thiết kế và màu sắc trang web của họ. Bạn cần chọn một thiết kế và gắn bó với nó để người dùng có thể quen với màu sắc và thiết kế của thương hiệu bạn,

Bạn nên sử dụng màu sắc và biểu tượng của thương hiệu trên hàng hóa của mình như áo thun, cốc, nhãn dán, v.v. Bạn cũng nên nhất quán trên các hồ sơ mạng xã hội của mình.

25. Tận dụng bằng chứng xã hội khi bạn có thể

Leverage social proof

Social Proof là một chiến thuật tiếp thị giúp xoa dịu tâm trí của khách hàng bằng cách cho họ thấy rằng những khách hàng khác đã tin tưởng vào thương hiệu, sản phẩm hoặc trang web mà họ đang xem.

Là con người, chúng ta thích học hỏi kinh nghiệm và quyết định của người khác. Các nhà tiếp thị sử dụng hiện tượng xã hội này bằng cách thêm bằng chứng xã hội vào các chiến dịch tiếp thị và trang web của họ.

Bạn cần sử dụng điều này để giúp thiết lập niềm tin và phát triển blog / doanh nghiệp của mình. Bạn có thể thêm bằng chứng xã hội bằng cách chia sẻ tổng số người đăng ký của mình, thêm biểu trưng trang web nơi bạn được giới thiệu, hiển thị các chỉ số tăng trưởng, số lượt tải xuống và hơn thế nữa.

26. Tốc độ trang web rất quan trọng

Website speed

Không ai thích các trang web chậm. Các công cụ tìm kiếm như Google mang lại lợi thế SEO cho các trang web nhanh hơn. Là một blogger, bạn cần tối ưu hóa trang web của mình để có tốc độ và tải trang nhanh hơn.

Chìa khóa để có các trang web nhanh hơn là chọn lưu trữ WordPress phù hợp. Một máy chủ tồi có thể làm chậm trang web của bạn và bất kể bạn làm gì, bạn sẽ không bao giờ có thể cải thiện hiệu suất.

Tiếp theo, bạn cần bắt đầu sử dụng plugin bộ nhớ đệm WordPress . Có các plugin miễn phí tuyệt vời như WP Super Cache giúp bạn cung cấp phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Bạn cũng có thể kết hợp điều đó với tường lửa dựa trên DNS như Sucuri hoặc Cloudflare. Các bức tường lửa này chặn lưu lượng truy cập xấu, làm giảm tải máy chủ của bạn. Họ cũng cung cấp nội dung tĩnh thông qua máy chủ CDN của họ, giúp bạn tăng tốc đáng kể.

Để biết hướng dẫn từng bước đầy đủ, hãy xem hướng dẫn tốc độ và hiệu suất WordPress cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

27. Nâng cấp nội dung và Cửa sổ bật lên thoát là Phép thuật

Using popups and content upgrades

Nâng cấp nội dung và thoát cửa sổ bật lên hoạt động như một phép thuật. Khi bạn mới bắt đầu, bạn có thể nghĩ rằng những thứ này không hiệu quả, nhưng chúng có hiệu quả và đó là lý do tại sao bạn thấy chúng ở khắp mọi nơi.

Tôi đã sử dụng cửa sổ bật lên có ý định thoát trên WPBeginner và đã tăng số người đăng ký của chúng tôi lên 600% . Sau đó, tôi đã chạy một thử nghiệm tương tự với việc nâng cấp nội dung trên trang web cá nhân của mình và nhận được tỷ lệ chuyển đổi 27% trên một trang.

Content Upgrade stats

Để biết chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thêm nâng cấp nội dung trong WordPress .

28. Bỏ qua Kẻ thù ghét và Tắt sự phân tâm

Ignore the haters

Khi blog của bạn bắt đầu phát triển, bạn sẽ nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và khuyến khích từ người dùng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ nhận được một số kẻ thù ghét sẽ chỉ trích bạn và cố gắng hạ thấp bạn.

Bạn cần phải bỏ qua những kẻ thù ghét này và không lãng phí năng lượng hoặc thời gian của bạn vào chúng. Để đảm bảo bạn không bị phân tâm, hãy bật kiểm duyệt bình luận và tắt thông báo bình luận mới.

29. Đừng ám ảnh về sự hoàn hảo

Editing to perfection

Khi viết blog, tôi khuyên bạn không nên ám ảnh về sự hoàn hảo. Bạn hoàn toàn có thể mắc lỗi miễn là bạn sửa chúng.

Một số người có thể khó chịu vì lỗi ngữ pháp hoặc chính tả, nhưng bạn có thể sửa nó và tiếp tục. Hãy nhớ rằng, con người mắc sai lầm.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Grammarly để giúp bắt một số lỗi.

Lời khuyên của tôi cho các blogger mới là chỉ viết và phát triển giọng nói / phong cách của riêng bạn. Thường thì các blog có bài viết được cá nhân hóa sẽ hoạt động tốt hơn so với các blog được viết như các bài nghiên cứu.

30. Luôn sử dụng các công cụ tốt nhất để tiến lên

Choose the best tools

Tất cả các chuyên gia đều có bộ công cụ giúp họ luôn dẫn đầu. Các công cụ trực tuyến này được tạo riêng cho các blogger và chủ sở hữu trang web. Chúng sẽ giúp bạn hiệu quả hơn, vì vậy bạn có thể làm cho blog của mình thành công.

Sau đây chỉ là một số công cụ mà tôi thấy rất hữu ích trong hành trình của mình.

 • Asana – Công cụ quản lý năng suất và tác vụ
 • Evernote – Ghi chú và ứng dụng tổ chức cá nhân
 • Grammarly – Công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp trực tuyến tốt nhất
 • AnswerThePublic – Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí
 • SEMRush – Công cụ nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh tốt nhất trên thị trường
 • TimeDoctor – Ứng dụng theo dõi thời gian và năng suất cho các nhóm và cá nhân
 • LastPass – Ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất
 • EMV Headline Analyzer – Phân tích các tiêu đề blog của bạn
 • Feedly – Trình đọc nguồn cấp RSS tốt nhất để giúp bạn cập nhật tất cả các blog mà bạn theo dõi
 • IFTTT – Ứng dụng tự động hóa trực tuyến cho phép bạn kết nối các ứng dụng khác nhau như blog WordPress và mạng xã hội của bạn

Cần nhiều công cụ hơn? Hãy xem lựa chọn của chúng tôi trong số 40 công cụ hữu ích để quản lý và phát triển blog WordPress của bạn .

Hy vọng rằng bạn thấy những lời khuyên viết blog này hữu ích và tôi ước nó giúp bạn tránh được một số sai lầm mà tôi đã mắc phải khi bắt đầu viết blog. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo hữu ích này để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web WordPress mới của mình .

30 meo cua chuyen gia ma toi muon biet truoc khi bat dau viet blog 5fa5290cc5452

Mẹo chuyên nghiệp: Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách bắt đầu một blog (CÁCH ĐÚNG) từ việc thiết lập nó, tối ưu hoá nó, bảo mật nó và sau đó kiếm tiền từ nó. Hướng dẫn này đã được hàng trăm nghìn khách truy cập sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

Có thể nói, đây là những bài học mà người sáng lập WPBeginner, Syed Balkhi , đã có trong hơn 12 năm viết blog.

1. Chọn nền tảng phù hợp

Choose the right platform for your blog

Rất nhiều người bắt đầu với các nền tảng blog miễn phí phổ biến như Blogger, Medium hoặc WordPress.com, nhưng các nền tảng blog này còn hạn chế. Bạn không muốn lãng phí thời gian ở đó nếu bạn nghiêm túc về việc viết blog.

Trước tiên, bạn sẽ phải tuân theo các điều khoản và điều kiện của các nền tảng này và họ có quyền đóng blog của bạn mà không cần bất kỳ thông báo nào. Ngoài ra, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ có thể xuất nội dung của mình nếu họ đóng blog của bạn.

Bạn chỉ có thể sử dụng các tính năng có sẵn trên nền tảng của họ bị hạn chế. Hầu hết các nền tảng miễn phí cũng hạn chế bạn viết blog kiếm tiền .

Mặt khác, WordPress.org cho phép bạn hoàn toàn tự do và kiểm soát blog của mình.

Bạn có thể thêm các tính năng, kiếm tiền hoặc làm bất cứ điều gì bạn thích. Tất cả các blog của chúng tôi hiện đều sử dụng WordPress bao gồm cả WPBeginner. WordPress chiếm hơn 31% tất cả các trang web trên internet.

Nếu bạn đang nghĩ WordPress.org so với các nền tảng blog miễn phí khác như thế nào, thì chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu cho bạn:

 • WordPress.org so với WordPress.com
 • WordPress so với Blogger
 • WordPress so với Phương tiện
 • WordPress so với Weebly
 • WordPress và Wix

2. Tìm tên miền hoàn hảo

Choosing a domain name

Lựa chọn tên miền phù hợp là rất quan trọng. Tôi có một blog cực kỳ thành công tên là List25.com , có hơn 2,3 triệu người đăng ký YouTube và hơn 500 triệu lượt xem video. Nhưng trong nhận thức muộn màng, tôi ước mình không thêm một số vào miền vì nó đã hạn chế chúng tôi chỉ có 25 mục trong một danh sách.

Dưới đây là một số mẹo nhanh về việc chọn tên miền tốt nhất cho trang web của bạn.

 • Gắn bó với phần mở rộng tên miền .com
 • Chọn một tên miền dễ phát âm, đánh vần và càng ngắn càng tốt.
 • Sử dụng từ khóa và tên thương hiệu của bạn trong tên miền. Ví dụ: stargardeninghouston.com thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn stargardeningcompany.com

Xem danh sách các công ty đăng ký tên miền tốt nhất của chúng tôi để chọn tên miền của bạn. Chúng tôi cũng có hướng dẫn từng bước về cách đăng ký tên miền miễn phí .

3. Chọn đúng Hosting là rất quan trọng

WordPress hosting

Lựa chọn lưu trữ web phù hợp cho đến nay là một trong những quyết định quan trọng nhất khi bắt đầu một blog vì đây là nơi lưu trữ các tệp trang web của bạn.

Nhiều người mới bắt đầu thích ý tưởng sử dụng dịch vụ lưu trữ miễn phí, nhưng chọn một trang web lưu trữ miễn phí luôn là một ý tưởng tồi và cuối cùng nó sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền và thời gian hơn.

Trong những ngày đầu, một trong những trang web đầu tiên của tôi được lưu trữ trên một máy chủ miễn phí, hoạt động tốt cho đến một ngày họ đóng cửa mà không cần thông báo. Toàn bộ trang web của tôi đã biến mất mà không có cách nào để khôi phục lại nó. Tôi đã mất nhiều tháng làm việc chăm chỉ.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn một công ty lưu trữ có uy tín. Dưới đây là một số điều bạn cần xem xét:

 • Có nhiều loại gói lưu trữ khác nhau như lưu trữ chia sẻ , lưu trữ được quản lý , VPS , v.v. Bạn cần chọn một kế hoạch phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.
 • So sánh đánh giá của các công ty lưu trữ khác nhau.
 • Hỗ trợ rất quan trọng đối với người mới bắt đầu và bạn muốn đảm bảo rằng có nhiều tùy chọn để nhận trợ giúp khi cần.

Đối với những người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost vì họ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức của WordPress. Họ cũng đang cung cấp cho độc giả của chúng tôi một tên miền miễn phí + giảm giá 65% khi lưu trữ.

Sự lựa chọn thứ hai của chúng tôi để lưu trữ là SiteGround . Chúng cũng được WordPress chính thức đề xuất và chúng được biết đến với sự hỗ trợ tuyệt vời.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn lưu trữ WordPress tốt nhất .

4. Luôn giữ bản sao lưu thường xuyên

Set up backups

Thường thì người dùng không nghĩ đến việc sao lưu cho đến khi quá muộn. Trong những ngày đầu, tôi đã chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web giá rẻ không nổi tiếng lắm và họ bị lỗi phần cứng. Tôi đã mất toàn bộ trang web của mình vì tôi không có bản sao lưu.

Nhiều công ty lưu trữ cung cấp các bản sao lưu giới hạn. Tuy nhiên, các bản sao lưu này không được đảm bảo và lỗi phần cứng có thể khiến bạn mất dữ liệu cũng như bản sao lưu.

Bản sao lưu là tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn chống lại các cuộc tấn công vũ phu , hack và đánh cắp dữ liệu. Chúng là bước đầu tiên để cải thiện bảo mật WordPress của bạn và giữ cho trang web của bạn an toàn.

Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress đáng tin cậy cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động và lưu trữ chúng ở các vị trí từ xa như Google Drive, Dropbox, Amazon S3, v.v.

Cần thiết lập sao lưu WordPress ngay bây giờ? Đây là hướng dẫn từng bước về cách sao lưu trang web WordPress của bạn bằng UpdraftPlus .

5. Thiết lập Google Analytics từ Ngày 1

Google Analytics

Bạn không thể phát triển trang web của mình nếu bạn không biết cách mọi người tìm và sử dụng trang web của bạn. Giống như nhiều người mới bắt đầu, tôi cũng dựa vào “phỏng đoán công việc” và “sắp xếp nó” để hoàn thành công việc cho đến khi tôi biết được tầm quan trọng của phân tích trang web.

Google Analytics là phần mềm phân tích tốt nhất trên thế giới được hàng triệu trang web sử dụng. Nó cho phép bạn xem nội dung phổ biến nhất của mình, khách truy cập đến từ đâu và hơn thế nữa.

Nó cũng giúp bạn theo dõi mức độ tương tác của người dùng trên trang web của mình, giúp bạn cải thiện hoạt động kinh doanh của mình bằng cách sử dụng các con số thực thay vì phỏng đoán. Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến , thì bạn có thể sử dụng nó để theo dõi khách hàng và tăng chuyển đổi của mình.

Để thiết lập nhanh, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress .

6. Thiết lập một địa chỉ email được gắn thương hiệu chuyên nghiệp

Branded email address

Nếu bạn nghiêm túc về blog của mình, thì điều quan trọng là phải có một địa chỉ email có thương hiệu chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đàm phán các giao dịch với nhà quảng cáo vì họ nghĩ rằng bạn là một hoạt động hợp pháp.

Đây là cách dễ dàng có được một địa chỉ email có thương hiệu chuyên nghiệp miễn phí.

Thêm vào đó, nó cũng giúp tăng khả năng gửi email khi gửi bản tin email. Điều này đưa tôi đến mẹo số 7.

7. Bắt đầu xây dựng danh sách email ngay lập tức

Start building an email list

Hơn 70% người từ bỏ trang web của bạn sẽ không bao giờ quay lại. Bạn cần một cách để giữ liên lạc với họ. Đây là lý do tại sao bạn cần bắt đầu xây dựng danh sách email.

Bây giờ bạn có thể nghĩ, tại sao không chỉ xây dựng lượng người theo dõi trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và hơn thế nữa?

Mặc dù bạn hoàn toàn nên làm việc để xây dựng lượng người theo dõi trên mạng xã hội, nhưng bạn không sở hữu những nền tảng này. Họ có thể giới hạn phạm vi tiếp cận của bạn với những người theo dõi của riêng bạn và thậm chí có thể chặn tài khoản của bạn bất cứ lúc nào.

Mặt khác, email vẫn là công cụ tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất. Bạn sở hữu danh sách email của mình và bạn có thể tiếp cận đối tượng của mình mà không bị giới hạn.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn nên bắt đầu xây dựng danh sách email của mình ngay lập tức .

Không xây dựng danh sách email từ ngày đầu tiên vẫn là điều hối tiếc số 1 của tôi, và đây là điều hối tiếc chung được nhiều chuyên gia viết blog chia sẻ.

8. Thiết lập các biểu mẫu liên hệ duy nhất cho từng trường hợp sử dụng

Set up multiple unique contact forms

Lúc đầu, địa chỉ email của tôi được hiển thị công khai trên blog. Điều này dẫn đến hàng tấn thư rác đến theo cách của tôi. Biểu mẫu liên hệ rất quan trọng và đó là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy trang liên hệ trên hầu hết mọi trang web bạn truy cập.

Điều quan trọng là phải có các biểu mẫu khác nhau cho từng trường hợp sử dụng, vì vậy bạn có thể dễ dàng lọc email và hiệu quả hơn.

Có rất nhiều plugin biểu mẫu liên hệ WordPress trên thị trường. Tuy nhiên, hầu hết các plugin biểu mẫu liên hệ WordPress được thiết kế cho các nhà phát triển. Đây là lý do tại sao tôi khởi chạy WPForms , với mục tiêu biến nó trở thành plugin biểu mẫu liên hệ thân thiện với người mới bắt đầu nhất cho WordPress.

Nó có hơn một triệu lượt cài đặt đang hoạt động với hơn 2300 đánh giá năm sao. Ngoài ra còn có một phiên bản miễn phí có tên là WPForms lite mà bạn có thể thử.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem bài viết này về cách dễ dàng tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress .

9. Chú ý đến Bản quyền và Giấy phép Hình ảnh

image copyrights

Thường thì người mới bắt đầu chỉ cần sao chép và dán hình ảnh từ internet. Điều này làm tăng thêm trách nhiệm khi trang web của bạn phát triển. Đừng chỉ sử dụng hình ảnh từ Google vì sau này bạn có thể phải trả hàng nghìn đô phí vi phạm bản quyền hình ảnh. Chủ sở hữu bản quyền cũng có thể báo cáo trang hiển thị tác phẩm của họ và yêu cầu Google xóa trang đó khỏi kết quả tìm kiếm.

Xem xét các chi phí này, bạn nên trả tiền cho giấy phép Shutterstock để có được hình ảnh vector chất lượng cao để sử dụng trên trang web của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu và không muốn trả tiền cho giấy phép, thì bạn có thể tìm thấy một số trang web cung cấp hình ảnh cc0 . Những hình ảnh này miễn phí bản quyền và bạn có thể sử dụng chúng trên trang web của mình.

Một cách khác để thêm hình ảnh vào trang web của bạn là tạo hình ảnh của riêng bạn. Tuy nhiên, hầu hết những người mới bắt đầu không phải là nhà thiết kế đồ họa. May mắn thay, có những công cụ trực tuyến như Canva cho phép bạn tạo hình ảnh chuyên nghiệp để sử dụng trên blog của mình.

10. Tối ưu hóa SEO tại chỗ rất quan trọng để tăng trưởng

On-Site SEO

Nếu bạn nghiêm túc về việc phát triển blog của mình và làm cho nó thành công, thì bạn cần chú ý đến SEO trên trang ngay từ đầu.

SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp bạn có nhiều khách truy cập vào trang web của mình từ các công cụ tìm kiếm. Chiến lược SEO được chia thành hai loại, SEO ngoài trang và tại chỗ.

SEO tại chỗ giúp bạn tối ưu hóa blog của mình bằng cách thực hiện các điều chỉnh nhỏ trong các lĩnh vực khác nhau. Điều này nghe có vẻ hơi kỹ thuật và đúng như vậy, nhưng có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn làm việc này.

Đầu tiên, tôi khuyên bạn nên cài đặt Yoast SEO trên trang web của mình. Đây là bộ plugin WordPress SEO hoàn chỉnh và nó sẽ giúp bạn tối ưu hóa blog của mình tại chỗ.

Nó cũng cho phép bạn dễ dàng tạo và gửi sơ đồ trang đến các công cụ tìm kiếm. Điều này cho phép trang web của bạn được liệt kê trong Google và bắt đầu xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Tiếp theo, bạn cần tạo thói quen liên kết nội bộ. Liên kết nội bộ là các liên kết bạn tạo bên trong nội dung của mình đến các bài đăng trên blog, các trang và các khu vực khác nhau trên trang web của bạn. Các liên kết nội bộ giúp bạn tăng số lần xem trang cũng như hướng dẫn các công cụ tìm kiếm hiểu ngữ cảnh và mối quan hệ giữa nội dung của bạn.

Để biết thêm các thủ thuật SEO, hãy xem hướng dẫn SEO WordPress cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu với thiết lập WordPress SEO từng bước.

11. Nghiên cứu từ khóa là RẤT quan trọng

Keyword research

Thường thì mọi người viết những bài đăng tuyệt vời, nhưng chúng không thể khám phá được vì họ không nghĩ đến việc sử dụng các từ khóa phù hợp. Hầu hết những người mới bắt đầu làm theo những dự đoán tốt nhất của họ để lên ý tưởng cho các bài đăng trên blog. Bạn không cần phải làm điều đó khi có những công cụ có thể giúp bạn tìm ra những gì người dùng của bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng các từ khóa này cho các bài đăng trên blog của mình và tăng lưu lượng truy cập.

Bạn có thể sử dụng một công cụ miễn phí như AnswerThePublic để tìm các câu hỏi mà người dùng của bạn đang tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể trả lời những câu hỏi đó trong các bài đăng trên blog của mình để có thêm lưu lượng tìm kiếm.

Bạn muốn biết những từ khóa nào đang mang lại lưu lượng truy cập cho đối thủ cạnh tranh của mình? Sử dụng SEMRush để đánh cắp từ khóa của đối thủ cạnh tranh của bạn. Nó cũng hiển thị cho bạn các từ khóa có trả tiền mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang chạy các chiến dịch quảng cáo có trả tiền.

Để biết thêm các công cụ và ý tưởng, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho blog WordPress của bạn .

12. Tiêu đề hấp dẫn rất quan trọng đối với Xã hội và SEO

Catchy headlines

Mọi người đánh giá cuốn sách qua bìa và các bài đăng trên blog bằng tiêu đề của nó. Nếu bạn muốn nhận được nhiều lượt chia sẻ, thì bạn cần phải viết những tiêu đề hấp dẫn.

Google thậm chí còn sử dụng CTR (tỷ lệ nhấp) làm yếu tố xếp hạng, vì vậy bạn cần có những tiêu đề hấp dẫn để thu hút nhiều người nhấp vào chúng.

Làm thế nào để bạn phân tích tiêu đề bài đăng blog của bạn? May mắn thay, có một số công cụ sẽ giúp bạn cải thiện tiêu đề của mình. Dưới đây là danh sách các công cụ sẽ giúp bạn tạo tiêu đề tốt hơn .

13. Thay đổi nội dung là một vũ khí bí mật cho các blogger chuyên nghiệp

Repurpose content

Không phải lúc nào bạn cũng phải nghĩ ra những ý tưởng bài đăng trên blog mới . Các blogger chuyên nghiệp sử dụng lại nội dung của họ thành video, hình ảnh, bài báo sưu tập, v.v.

Sau đây là một số ví dụ về các bài báo chúng tôi đã biên soạn với nội dung được sắp xếp lại từ các bài viết hiện có của chúng tôi.

 • Các lỗi WordPress phổ biến nhất và cách khắc phục chúng
 • 32 thủ thuật cực kỳ hữu ích cho tệp chức năng WordPress
 • Cách khắc phục các sự cố hình ảnh phổ biến trong WordPress
 • 15 thủ thuật cấu hình WordPress hữu ích mà bạn có thể chưa biết

Bạn cũng có thể sử dụng lại các bài báo dưới dạng sách điện tử , tệp âm thanh hoặc video YouTube có thể tải xuống . Đăng ký kênh YouTube của chúng tôi để xem cách chúng tôi sử dụng lại nội dung từ các bài viết của mình để tạo các video hướng dẫn có tính hấp dẫn cao. Điều này đưa tôi đến mẹo tiếp theo # 14.

14. Video là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác và nổi bật trước đám đông

Video content

Video là hình thức nội dung hấp dẫn nhất trên internet. Người dùng đang tích cực tìm kiếm nội dung video, đó là lý do tại sao YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới.

Sử dụng video trên blog của bạn cho phép bạn giữ chân người dùng trên trang web của mình và giúp họ khám phá nhiều nội dung hơn.

Qua nhiều năm, tôi đã học được rằng bạn không bao giờ nên tải video lên WordPress . Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ lưu trữ video như YouTube.

Chúng tôi có phần Video WPBeginner của riêng mình để giúp người dùng mới bắt đầu với WordPress. Kênh YouTube của WPBeginner có hơn 100.000 người đăng ký và 10 triệu lượt xem.

15. Bạn có thể chia sẻ lại các bài viết cũ để tăng lượng truy cập

Re-share old posts

Các bài đăng trên blog của bạn được hiển thị theo thứ tự thời gian ngược lại (các bài đăng mới hơn xuất hiện trước). Điều này có nghĩa là các bài viết cũ của bạn đã bị chôn vùi và không dễ dàng tìm thấy.

Một cách để khắc phục điều này là chia sẻ các bài viết cũ của bạn trên mạng xã hội. Thường thì những người mới bắt đầu nghĩ rằng việc tái chế nội dung cũ là không ổn. Nó hoàn toàn tốt và các blogger chuyên nghiệp làm điều đó mọi lúc.

Để làm điều này, bạn cần sử dụng plugin Revive Old Posts , cho phép bạn tự động chia sẻ các bài đăng cũ trên Twitter, Facebook và LinkedIn. Để biết hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tự động chia sẻ các bài đăng WordPress cũ của bạn .

Cần thêm thủ thuật? Xem các phương pháp đã được thử nghiệm và chứng minh này để quảng cáo các bài đăng cũ trong WordPress .

16. Đa dạng hóa dòng thu nhập của bạn

Blog income

Cách dễ nhất để các blog mới bắt đầu kiếm tiền là hiển thị quảng cáo bằng Google AdSense . Mặc dù Google AdSense rất tuyệt, nhưng bạn cần phải đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình. Chúng tôi đã chứng kiến các blogger mất tất cả thu nhập khi AdSense khóa tài khoản của họ do vi phạm chính sách.

Có rất nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến từ blog của bạn . Bạn có thể bổ sung thu nhập từ việc viết blog của mình bằng cách tiếp thị liên kết , bán các khóa học trực tuyến , cung cấp các gói thành viên , v.v.

Một cách khác để tăng doanh thu quảng cáo của bạn là theo dõi ai đang quảng cáo trên trang web của bạn. Sau đó bạn có thể đến gặp họ trực tiếp để loại bỏ kẻ trung gian.

17. Nhất quán là chìa khóa

Consistency is the key

Bạn không cần phải đăng mỗi ngày. Nhưng bạn phải nhất quán trong lịch trình của mình. Tại WPBeginner, chúng tôi đăng bài mỗi ngày một lần, 5 ngày một tuần. Một số blog nổi tiếng xuất bản một số bài viết mới mỗi ngày.

Chọn tần suất bạn sẽ xuất bản và sau đó tuân theo tần suất đó. Nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu với 3 bài viết mỗi tuần và sau đó tăng dần tốc độ của bạn.

Nếu bạn không có kỷ luật, bạn rất dễ trượt và đây là cách mà hầu hết các blog chết. Bạn cần giữ cho mình động lực và đừng để bị phân tâm khỏi mục tiêu của mình.

18. Hợp lý hóa quy trình lưu trữ ý tưởng bài đăng trên blog của bạn

Editorial Calendar

Có rất nhiều công cụ trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ ý tưởng blog của mình. Là một blogger chuyên nghiệp, bạn sẽ thường đưa ra các ý tưởng về bài đăng trên blog trong các cuộc trò chuyện và công việc hàng ngày. Điều quan trọng là phải ghi lại chúng trước khi bạn quên.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Asana, EditFlow hoặc Evernote để lưu trữ các ý tưởng mới, lập kế hoạch chiến lược nội dung và quản lý lịch biên tập của mình.

Điều này cực kỳ quan trọng vì sẽ có ngày bạn không còn ý tưởng để viết. Có một ngân hàng ý tưởng sẽ giúp bạn luôn nhất quán với lịch xuất bản của mình.

19. Thiết lập một nơi để quản lý tất cả mật khẩu của bạn

Managing passwords

Mật khẩu là người gác cổng cho trang web WordPress cũng như các tài khoản trực tuyến của bạn. Chúng cũng là mục tiêu phổ biến nhất của các nỗ lực hack.

Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất cho tất cả các tài khoản của mình. Tôi thường được hỏi bởi những người mới bắt đầu làm thế nào để nhớ tất cả những mật khẩu mạnh và duy nhất đó?

Vâng, bạn không cần phải làm vậy. Có những trình quản lý mật khẩu tuyệt vời như LastPass và 1Password, lưu trữ an toàn tất cả mật khẩu của bạn, tự động điền chúng cho bạn và có thể tạo mật khẩu mạnh để sử dụng.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách tốt nhất để quản lý mật khẩu cho người dùng WordPress.

Dù bạn làm gì, chỉ cần đảm bảo rằng bạn KHÔNG sử dụng cùng một mật khẩu ở mọi nơi!

20. Kết nối nhiều email với Gravatar của bạn

Using Gravatar

Gravatars là hình ảnh hồ sơ được sử dụng bởi WordPress. Bắt đầu sử dụng Gravatar rất dễ dàng, nhưng điều mà hầu hết người dùng không biết là bạn có thể kết nối nhiều địa chỉ email với gravatar của mình.

Điều này cho phép bạn sử dụng cùng một hình ảnh thương hiệu cho nhận xét của mình trong khi sử dụng các địa chỉ email khác nhau.

Để lại nhận xét trên các blog khác là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý đến blog mới của bạn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về Gravatar và tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng nó .

21. Bình luận trên các blog và mạng khác để phát triển thương hiệu của bạn

Networking

Blog vốn là một nền tảng xã hội, cho phép mọi người nhận xét và tương tác với nội dung. Để phát triển thương hiệu của mình, bạn cần sử dụng tính năng này bằng cách tham gia vào các blog khác trong thị trường ngách của bạn.

Khi mới bắt đầu, chúng tôi đã bình luận trên tất cả các blog có liên quan. Điều quan trọng là bạn phải tham gia vào các blog và nhóm Facebook có liên quan để phát triển thương hiệu của mình. Nỗ lực cơ sở này là cần thiết cho sự phát triển của blog của bạn.

Nó giúp bạn quảng bá về blog của mình, được những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn chú ý và tạo ra những kết nối mới trên đường đi.

22. Giới thiệu về trang và bắt đầu ở đây Các trang rất quan trọng

Start here page

Bạn cần một nơi để chia sẻ câu chuyện của mình cũng như cung cấp cho người dùng mới một nơi để bắt đầu. Đây là lý do tại sao bạn cần thêm trang giới thiệu vào blog của mình. Nó cho phép người dùng của bạn tìm hiểu thêm về bạn, câu chuyện của bạn và xây dựng kết nối cá nhân với thương hiệu của bạn.

Bạn cũng nên thêm trang Bắt đầu tại đây để hướng dẫn người dùng mới xem qua nội dung quan trọng nhất của bạn. Chuyến đi bộ này giúp bạn nhanh chóng có được những người đăng ký mới cho blog của mình và thiết lập thương hiệu của bạn như một cơ quan có thẩm quyền.

Cần thêm ý tưởng? Xem danh sách các trang quan trọng nhất của chúng tôi đối với blog WordPress của bạn .

23. Truyền thông xã hội là quan trọng nhưng hãy luôn nhớ rằng đó là đất thuê

Use social media strategically

Nhớ MySpace hoặc Orkut? Chúng tôi đã thấy các mạng xã hội đến và đi. Mặc dù mạng xã hội có thể là một nguồn tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog của bạn, nhưng bạn nên luôn tập trung nhiều hơn vào các mục mà bạn kiểm soát (tức là blog, bản tin, thông báo đẩy).

Có rất nhiều cách thông minh bạn có thể sử dụng mạng xã hội để phát triển danh sách email của mình

24. Bắt đầu xây dựng sự công nhận thương hiệu

WPBeginner branded laptop

Vào năm 2011, tôi đã mất 40% lưu lượng truy cập khi thiết kế lại WPBeginner chỉ vì chúng tôi chuyển đổi bảng màu khiến người dùng bối rối. Sự nhất quán trong bảng màu và trang web của thương hiệu là rất quan trọng để xây dựng sự công nhận thương hiệu.

Có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và trả phí khiến người mới bắt đầu dễ dàng chuyển đổi thiết kế và màu sắc trang web của họ. Bạn cần chọn một thiết kế và gắn bó với nó để người dùng có thể quen với màu sắc và thiết kế của thương hiệu bạn,

Bạn nên sử dụng màu sắc và biểu tượng của thương hiệu trên hàng hóa của mình như áo thun, cốc, nhãn dán, v.v. Bạn cũng nên nhất quán trên các hồ sơ mạng xã hội của mình.

25. Tận dụng bằng chứng xã hội khi bạn có thể

Leverage social proof

Social Proof là một chiến thuật tiếp thị giúp xoa dịu tâm trí của khách hàng bằng cách cho họ thấy rằng những khách hàng khác đã tin tưởng vào thương hiệu, sản phẩm hoặc trang web mà họ đang xem.

Là con người, chúng ta thích học hỏi kinh nghiệm và quyết định của người khác. Các nhà tiếp thị sử dụng hiện tượng xã hội này bằng cách thêm bằng chứng xã hội vào các chiến dịch tiếp thị và trang web của họ.

Bạn cần sử dụng điều này để giúp thiết lập niềm tin và phát triển blog / doanh nghiệp của mình. Bạn có thể thêm bằng chứng xã hội bằng cách chia sẻ tổng số người đăng ký của mình, thêm biểu trưng trang web nơi bạn được giới thiệu, hiển thị các chỉ số tăng trưởng, số lượt tải xuống và hơn thế nữa.

26. Tốc độ trang web rất quan trọng

Website speed

Không ai thích các trang web chậm. Các công cụ tìm kiếm như Google mang lại lợi thế SEO cho các trang web nhanh hơn. Là một blogger, bạn cần tối ưu hóa trang web của mình để có tốc độ và tải trang nhanh hơn.

Chìa khóa để có các trang web nhanh hơn là chọn lưu trữ WordPress phù hợp. Một máy chủ tồi có thể làm chậm trang web của bạn và bất kể bạn làm gì, bạn sẽ không bao giờ có thể cải thiện hiệu suất.

Tiếp theo, bạn cần bắt đầu sử dụng plugin bộ nhớ đệm WordPress . Có các plugin miễn phí tuyệt vời như WP Super Cache giúp bạn cung cấp phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Bạn cũng có thể kết hợp điều đó với tường lửa dựa trên DNS như Sucuri hoặc Cloudflare. Các bức tường lửa này chặn lưu lượng truy cập xấu, làm giảm tải máy chủ của bạn. Họ cũng cung cấp nội dung tĩnh thông qua máy chủ CDN của họ, giúp bạn tăng tốc đáng kể.

Để biết hướng dẫn từng bước đầy đủ, hãy xem hướng dẫn tốc độ và hiệu suất WordPress cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

27. Nâng cấp nội dung và Cửa sổ bật lên thoát là Phép thuật

Using popups and content upgrades

Nâng cấp nội dung và thoát cửa sổ bật lên hoạt động như một phép thuật. Khi bạn mới bắt đầu, bạn có thể nghĩ rằng những thứ này không hiệu quả, nhưng chúng có hiệu quả và đó là lý do tại sao bạn thấy chúng ở khắp mọi nơi.

Tôi đã sử dụng cửa sổ bật lên có ý định thoát trên WPBeginner và đã tăng số người đăng ký của chúng tôi lên 600% . Sau đó, tôi đã chạy một thử nghiệm tương tự với việc nâng cấp nội dung trên trang web cá nhân của mình và nhận được tỷ lệ chuyển đổi 27% trên một trang.

Content Upgrade stats

Để biết chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thêm nâng cấp nội dung trong WordPress .

28. Bỏ qua Kẻ thù ghét và Tắt sự phân tâm

Ignore the haters

Khi blog của bạn bắt đầu phát triển, bạn sẽ nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và khuyến khích từ người dùng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ nhận được một số kẻ thù ghét sẽ chỉ trích bạn và cố gắng hạ thấp bạn.

Bạn cần phải bỏ qua những kẻ thù ghét này và không lãng phí năng lượng hoặc thời gian của bạn vào chúng. Để đảm bảo bạn không bị phân tâm, hãy bật kiểm duyệt bình luận và tắt thông báo bình luận mới.

29. Đừng ám ảnh về sự hoàn hảo

Editing to perfection

Khi viết blog, tôi khuyên bạn không nên ám ảnh về sự hoàn hảo. Bạn hoàn toàn có thể mắc lỗi miễn là bạn sửa chúng.

Một số người có thể khó chịu vì lỗi ngữ pháp hoặc chính tả, nhưng bạn có thể sửa nó và tiếp tục. Hãy nhớ rằng, con người mắc sai lầm.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Grammarly để giúp bắt một số lỗi.

Lời khuyên của tôi cho các blogger mới là chỉ viết và phát triển giọng nói / phong cách của riêng bạn. Thường thì các blog có bài viết được cá nhân hóa sẽ hoạt động tốt hơn so với các blog được viết như các bài nghiên cứu.

30. Luôn sử dụng các công cụ tốt nhất để tiến lên

Choose the best tools

Tất cả các chuyên gia đều có bộ công cụ giúp họ luôn dẫn đầu. Các công cụ trực tuyến này được tạo riêng cho các blogger và chủ sở hữu trang web. Chúng sẽ giúp bạn hiệu quả hơn, vì vậy bạn có thể làm cho blog của mình thành công.

Sau đây chỉ là một số công cụ mà tôi thấy rất hữu ích trong hành trình của mình.

 • Asana – Công cụ quản lý năng suất và tác vụ
 • Evernote – Ghi chú và ứng dụng tổ chức cá nhân
 • Grammarly – Công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp trực tuyến tốt nhất
 • AnswerThePublic – Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí
 • SEMRush – Công cụ nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh tốt nhất trên thị trường
 • TimeDoctor – Ứng dụng theo dõi thời gian và năng suất cho các nhóm và cá nhân
 • LastPass – Ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất
 • EMV Headline Analyzer – Phân tích các tiêu đề blog của bạn
 • Feedly – Trình đọc nguồn cấp RSS tốt nhất để giúp bạn cập nhật tất cả các blog mà bạn theo dõi
 • IFTTT – Ứng dụng tự động hóa trực tuyến cho phép bạn kết nối các ứng dụng khác nhau như blog WordPress và mạng xã hội của bạn

Cần nhiều công cụ hơn? Hãy xem lựa chọn của chúng tôi trong số 40 công cụ hữu ích để quản lý và phát triển blog WordPress của bạn .

Hy vọng rằng bạn thấy những lời khuyên viết blog này hữu ích và tôi ước nó giúp bạn tránh được một số sai lầm mà tôi đã mắc phải khi bắt đầu viết blog. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo hữu ích này để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web WordPress mới của mình .

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.