Bạn có nên chọn một phần mở rộng tên miền mới cho trang web của mình không?

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi suy nghĩ của chúng tôi về phần mở rộng tên miền mới. Như bạn đã biết ngoài phần mở rộng dot-com phổ biến, có rất nhiều phần mở rộng tên miền mới mà bạn có thể lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi: bạn có nên chọn phần mở rộng tên miền mới cho trang web của mình với những ưu nhược điểm?

ban co nen chon mot phan mo rong ten mien moi cho trang web cua minh khong 5fa529c7842b2

Nội dung chính bài đăng

Phần mở rộng Tên miền là gì?

Phần mở rộng tên miền hoặc TLD là phần cuối cùng của tên miền. Đây là những chữ cái xuất hiện sau dấu chấm và ở bên phải của tên miền. Ví dụ: WPBeginner có phần mở rộng tên miền .com (tức là wpbeginner.com) và Wikipedia có phần mở rộng tên miền .org (wikipedia.org).

Để tìm hiểu thêm về hệ thống tên miền, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về tên miền là gì và các miền hoạt động như thế nào .

Các phần mở rộng tên miền đầu tiên là .com, .net và .org. Chúng vẫn là phần mở rộng tên miền phổ biến nhất.

Thời gian trôi qua, phần mở rộng tên miền mới đã được giới thiệu. Các tiện ích mở rộng miền cụ thể cho quốc gia này được bao gồm như .co.uk hoặc .com.de và các tiện ích mở rộng chung như .travel, .app, .mobi, .photography, v.v.

Ngày nay, có hàng trăm phần mở rộng tên miền có sẵn có thể được sử dụng để bắt đầu một trang web .

Domain name extensions

Bạn có thể đăng ký tên miền từ một trong những công ty đăng ký tên miền hàng đầu này. Một số tổ chức đăng ký tên miền cung cấp nhiều tiện ích mở rộng tên miền hơn những tổ chức đăng ký tên miền khác. Chi phí cho mỗi phần mở rộng tên miền sẽ khác nhau và một số phần mở rộng mới khá đắt khi so sánh với phần mở rộng .com, .net và .org phổ biến.

Khi bạn đã mua một tên miền, bạn vẫn cần lưu trữ web để xây dựng một trang web. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về sự khác biệt giữa tên miền và lưu trữ web .

Bạn có nên chọn một phần mở rộng tên miền mới cho trang web của mình không?

Chọn một tên miền với phần mở rộng tên miền phù hợp là rất quan trọng cho sự thành công của trang web của bạn. Phần mở rộng của miền ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

Các phần mở rộng tên miền mới không phổ biến vì hầu hết mọi người không quen thuộc với chúng. Trên thực tế, một số người dùng thậm chí có thể không nhận ra chúng là một tên miền thích hợp.

Phần mở rộng tên miền .com đã trở thành đồng nghĩa với internet. Gần 46% tổng số tên miền đã đăng ký là tên miền .com. Ngay cả hầu hết các điện thoại thông minh đều có một phím .com mặc định để nhập nhanh.

The dot com extension

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng phần mở rộng tên miền .com.

Các miền .com rất dễ nhớ. Hầu hết người dùng internet sử dụng .com theo bản năng khi nhập địa chỉ trang web vào trình duyệt của họ. Do sự phổ biến của tên miền .com, chúng dễ tạo thương hiệu, quảng bá và giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình hơn.

Tên miền .com có thể được sử dụng để tạo hầu hết mọi loại trang web và doanh nghiệp. Sự linh hoạt này cũng cho phép bạn tự do thay đổi phạm vi trang web hoặc doanh nghiệp của bạn trong khi vẫn giữ thương hiệu và tên miền cũ.

Do tính quen thuộc, tính linh hoạt và tiềm năng của nó, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chọn phần mở rộng tên miền .com cho trang web mới của mình.

Phải làm gì nếu Tiện ích mở rộng .com ưa thích của tôi không khả dụng?

Phần lớn các trang web trên internet đang sử dụng phần mở rộng .com. Điều này có nghĩa là có gần 136 triệu tên miền .com đã được đăng ký.

Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy rằng tất cả các tên miền tốt đã được đăng ký. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cách thông minh để tìm một tên miền .com tốt.

 • Tên miền của bạn phải đại diện cho doanh nghiệp của bạn và những gì bạn làm. Ví dụ: starplumbingservices.com tốt hơn starservices.com
 • Bạn có thể thử thêm các từ nhỏ vào trước hoặc sau tên miền ưa thích của mình để làm cho nó trở nên độc đáo. Ví dụ: starplumbingboston.com
 • Đảm bảo rằng tên miền của bạn có thể dễ dàng phát âm. Không sử dụng dấu gạch ngang hoặc số trong tên miền của bạn.
 • Tận dụng công cụ tạo tên miền trực tuyến . Những công cụ miễn phí này sẽ giúp bạn tìm ra những ý tưởng tên miền vẫn còn khả dụng.

Nếu bạn cần thêm trợ giúp, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách chọn tên miền tốt nhất để biết thêm một số mẹo thiết thực.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét một số phần mở rộng tên miền phổ biến khác, mục đích dự định của chúng và loại trang web chúng phù hợp.

Các tiện ích mở rộng tên miền khác có sẵn

Có hàng trăm phần mở rộng tên miền có sẵn. Chúng tôi đã cố gắng chọn một số tiện ích mở rộng chung và phổ biến để cung cấp cho bạn ý tưởng về cách các tiện ích mở rộng miền này được dự định sử dụng.

Khi nào bạn nên sử dụng phần mở rộng tên miền .Net?

Phần mở rộng .net là phần mở rộng tên miền phổ biến thứ hai. Nó được dự định để được sử dụng bởi các doanh nghiệp mạng, nhà cung cấp dịch vụ internet hoặc mạng cộng đồng trực tuyến.

Sử dụng nó cho một trang web kinh doanh không liên quan là một ý tưởng tồi cho thương hiệu của bạn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng .net nếu bạn bán thiết bị mạng trên trang web của mình nhưng không bán cho cửa hàng quần áo.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem phần so sánh của chúng tôi về phần mở rộng tên miền .com và .net .

Khi nào bạn nên mở rộng miền .Org?

Ban đầu .org được ra mắt để đi kèm với các phần mở rộng tên miền .com và .net. Nó phù hợp cho các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức từ thiện, tôn giáo hoặc các trang web nâng cao nhận thức xã hội.

Sử dụng nó cho một doanh nghiệp hoặc trang web cá nhân có thể tạo ấn tượng sai cho khách hàng của bạn. Có những tổ chức sử dụng .org cho các hoạt động phi lợi nhuận của họ và phiên bản .com của cùng một miền cho các hoạt động thương mại.

Khi nào bạn nên mở rộng miền .Biz

Phần mở rộng miền .biz là từ viết tắt của doanh nghiệp. Tương tự như phần mở rộng .com, .biz dự định sẽ được sử dụng bởi bất kỳ loại trang web kinh doanh nào.

Tuy nhiên, .biz ít quen thuộc hơn với khách hàng nên khó nhớ. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến nhận thức của khách hàng về doanh nghiệp của bạn khi bạn không sử dụng phần mở rộng .com.

Khi nào bạn nên mở rộng miền .Info

Phần mở rộng .info là từ viết tắt của thông tin và có thể được sử dụng bởi các cổng thông tin hoặc các trang web tương tự.

Việc sử dụng tiện ích mở rộng này cho blog hoặc trang web doanh nghiệp có thể khiến người dùng có ấn tượng sai. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng thương hiệu của bạn và mục tiêu trang web của bạn về lâu dài.

Khi nào bạn nên mở rộng tên miền .Name

Phần mở rộng .name dự định sẽ được sử dụng bởi các cá nhân. Phần mở rộng tên miền mới ít phổ biến hơn này được tạo ra để cung cấp cho mọi người một tùy chọn khác để đăng ký tên miền cho các trang web cá nhân với tên riêng của họ.

Do không quen thuộc với tiện ích mở rộng và phạm vi của nó, bạn chỉ có thể sử dụng nó cho một trang web hoặc blog cá nhân. Bạn không bao giờ nên sử dụng nó cho một trang web doanh nghiệp nhỏ .

Khi nào bạn nên mở rộng miền .TV

Về mặt kỹ thuật, phần mở rộng miền .tv là một TLD dựa trên quốc gia cho các trang web có trụ sở tại Tuvalu (một quốc đảo nhỏ ở Thái Bình Dương). Tuy nhiên, miền được sử dụng bởi các trang web liên quan đến truyền hình trên khắp thế giới.

Bạn chỉ nên sử dụng miền này nếu trang web hoặc doanh nghiệp của bạn nói về ngành truyền hình. Sử dụng nó cho các doanh nghiệp hoặc blog khác sẽ trông kỳ quặc.

Trên thực tế, ngay cả khi bạn có trang web liên quan đến truyền hình, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng tên miền .com. Nhiều công ty truyền hình phổ biến không sử dụng phần mở rộng tên miền .tv. Ví dụ: HBO, CNN, CBS và hàng chục kênh khác.

Có hàng chục phần mở rộng tên miền khác như .photography, .club, .xyz, .blog và hơn thế nữa. Tất cả chúng đều quá cụ thể, ít đáng nhớ và hạn chế tiềm năng trang web của bạn theo cách này hay cách khác.

Còn về phần mở rộng tên miền cụ thể của quốc gia?

Bạn chỉ nên sử dụng tiện ích mở rộng miền cụ thể theo quốc gia nếu bạn chỉ muốn nhắm mục tiêu người dùng ở quốc gia cụ thể đó.

Mục đích dự kiến của phần mở rộng tên miền theo quốc gia cụ thể là được sử dụng bởi các cá nhân và doanh nghiệp trong khu vực đó. Nhiều miền như vậy chỉ có thể được đăng ký nếu bạn sống ở quốc gia đó hoặc có đại diện ở đó.

Tiện ích mở rộng tên miền dành riêng cho quốc gia rất phù hợp để tạo các trang web đa ngôn ngữ hoặc tạo các trang web theo vùng cụ thể.

Một số trang web sử dụng phần mở rộng tên miền quốc gia để đưa ra những ý tưởng thông minh cho tên miền của họ. Ví dụ: bit.ly sử dụng phần mở rộng tên miền cho Libya hoặc goo.gl, dịch vụ rút ngắn URL của Google sử dụng phần mở rộng tên miền quốc gia cho Greenland.

Loại tên miền này được gọi là tên miền hack. Mặc dù chúng trông bắt mắt, nhưng bạn sẽ cần một số kỹ năng tiếp thị nghiêm túc để biến chúng thành một thương hiệu dễ nhận biết và đáng nhớ đối với người dùng của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp trả lời câu hỏi về việc chọn phần mở rộng tên miền mới cho trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo một trang web với hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu.

ban co nen chon mot phan mo rong ten mien moi cho trang web cua minh khong 5fa529c7842b2

Phần mở rộng Tên miền là gì?

Phần mở rộng tên miền hoặc TLD là phần cuối cùng của tên miền. Đây là những chữ cái xuất hiện sau dấu chấm và ở bên phải của tên miền. Ví dụ: WPBeginner có phần mở rộng tên miền .com (tức là wpbeginner.com) và Wikipedia có phần mở rộng tên miền .org (wikipedia.org).

Để tìm hiểu thêm về hệ thống tên miền, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về tên miền là gì và các miền hoạt động như thế nào .

Các phần mở rộng tên miền đầu tiên là .com, .net và .org. Chúng vẫn là phần mở rộng tên miền phổ biến nhất.

Thời gian trôi qua, phần mở rộng tên miền mới đã được giới thiệu. Các tiện ích mở rộng miền cụ thể cho quốc gia này được bao gồm như .co.uk hoặc .com.de và các tiện ích mở rộng chung như .travel, .app, .mobi, .photography, v.v.

Ngày nay, có hàng trăm phần mở rộng tên miền có sẵn có thể được sử dụng để bắt đầu một trang web .

Domain name extensions

Bạn có thể đăng ký tên miền từ một trong những công ty đăng ký tên miền hàng đầu này. Một số tổ chức đăng ký tên miền cung cấp nhiều tiện ích mở rộng tên miền hơn những tổ chức đăng ký tên miền khác. Chi phí cho mỗi phần mở rộng tên miền sẽ khác nhau và một số phần mở rộng mới khá đắt khi so sánh với phần mở rộng .com, .net và .org phổ biến.

Khi bạn đã mua một tên miền, bạn vẫn cần lưu trữ web để xây dựng một trang web. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về sự khác biệt giữa tên miền và lưu trữ web .

Bạn có nên chọn một phần mở rộng tên miền mới cho trang web của mình không?

Chọn một tên miền với phần mở rộng tên miền phù hợp là rất quan trọng cho sự thành công của trang web của bạn. Phần mở rộng của miền ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

Các phần mở rộng tên miền mới không phổ biến vì hầu hết mọi người không quen thuộc với chúng. Trên thực tế, một số người dùng thậm chí có thể không nhận ra chúng là một tên miền thích hợp.

Phần mở rộng tên miền .com đã trở thành đồng nghĩa với internet. Gần 46% tổng số tên miền đã đăng ký là tên miền .com. Ngay cả hầu hết các điện thoại thông minh đều có một phím .com mặc định để nhập nhanh.

The dot com extension

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng phần mở rộng tên miền .com.

Các miền .com rất dễ nhớ. Hầu hết người dùng internet sử dụng .com theo bản năng khi nhập địa chỉ trang web vào trình duyệt của họ. Do sự phổ biến của tên miền .com, chúng dễ tạo thương hiệu, quảng bá và giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình hơn.

Tên miền .com có thể được sử dụng để tạo hầu hết mọi loại trang web và doanh nghiệp. Sự linh hoạt này cũng cho phép bạn tự do thay đổi phạm vi trang web hoặc doanh nghiệp của bạn trong khi vẫn giữ thương hiệu và tên miền cũ.

Do tính quen thuộc, tính linh hoạt và tiềm năng của nó, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chọn phần mở rộng tên miền .com cho trang web mới của mình.

Phải làm gì nếu Tiện ích mở rộng .com ưa thích của tôi không khả dụng?

Phần lớn các trang web trên internet đang sử dụng phần mở rộng .com. Điều này có nghĩa là có gần 136 triệu tên miền .com đã được đăng ký.

Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy rằng tất cả các tên miền tốt đã được đăng ký. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cách thông minh để tìm một tên miền .com tốt.

 • Tên miền của bạn phải đại diện cho doanh nghiệp của bạn và những gì bạn làm. Ví dụ: starplumbingservices.com tốt hơn starservices.com
 • Bạn có thể thử thêm các từ nhỏ vào trước hoặc sau tên miền ưa thích của mình để làm cho nó trở nên độc đáo. Ví dụ: starplumbingboston.com
 • Đảm bảo rằng tên miền của bạn có thể dễ dàng phát âm. Không sử dụng dấu gạch ngang hoặc số trong tên miền của bạn.
 • Tận dụng công cụ tạo tên miền trực tuyến . Những công cụ miễn phí này sẽ giúp bạn tìm ra những ý tưởng tên miền vẫn còn khả dụng.

Nếu bạn cần thêm trợ giúp, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách chọn tên miền tốt nhất để biết thêm một số mẹo thiết thực.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét một số phần mở rộng tên miền phổ biến khác, mục đích dự định của chúng và loại trang web chúng phù hợp.

Các tiện ích mở rộng tên miền khác có sẵn

Có hàng trăm phần mở rộng tên miền có sẵn. Chúng tôi đã cố gắng chọn một số tiện ích mở rộng chung và phổ biến để cung cấp cho bạn ý tưởng về cách các tiện ích mở rộng miền này được dự định sử dụng.

Khi nào bạn nên sử dụng phần mở rộng tên miền .Net?

Phần mở rộng .net là phần mở rộng tên miền phổ biến thứ hai. Nó được dự định để được sử dụng bởi các doanh nghiệp mạng, nhà cung cấp dịch vụ internet hoặc mạng cộng đồng trực tuyến.

Sử dụng nó cho một trang web kinh doanh không liên quan là một ý tưởng tồi cho thương hiệu của bạn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng .net nếu bạn bán thiết bị mạng trên trang web của mình nhưng không bán cho cửa hàng quần áo.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem phần so sánh của chúng tôi về phần mở rộng tên miền .com và .net .

Khi nào bạn nên mở rộng miền .Org?

Ban đầu .org được ra mắt để đi kèm với các phần mở rộng tên miền .com và .net. Nó phù hợp cho các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức từ thiện, tôn giáo hoặc các trang web nâng cao nhận thức xã hội.

Sử dụng nó cho một doanh nghiệp hoặc trang web cá nhân có thể tạo ấn tượng sai cho khách hàng của bạn. Có những tổ chức sử dụng .org cho các hoạt động phi lợi nhuận của họ và phiên bản .com của cùng một miền cho các hoạt động thương mại.

Khi nào bạn nên mở rộng miền .Biz

Phần mở rộng miền .biz là từ viết tắt của doanh nghiệp. Tương tự như phần mở rộng .com, .biz dự định sẽ được sử dụng bởi bất kỳ loại trang web kinh doanh nào.

Tuy nhiên, .biz ít quen thuộc hơn với khách hàng nên khó nhớ. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến nhận thức của khách hàng về doanh nghiệp của bạn khi bạn không sử dụng phần mở rộng .com.

Khi nào bạn nên mở rộng miền .Info

Phần mở rộng .info là từ viết tắt của thông tin và có thể được sử dụng bởi các cổng thông tin hoặc các trang web tương tự.

Việc sử dụng tiện ích mở rộng này cho blog hoặc trang web doanh nghiệp có thể khiến người dùng có ấn tượng sai. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng thương hiệu của bạn và mục tiêu trang web của bạn về lâu dài.

Khi nào bạn nên mở rộng tên miền .Name

Phần mở rộng .name dự định sẽ được sử dụng bởi các cá nhân. Phần mở rộng tên miền mới ít phổ biến hơn này được tạo ra để cung cấp cho mọi người một tùy chọn khác để đăng ký tên miền cho các trang web cá nhân với tên riêng của họ.

Do không quen thuộc với tiện ích mở rộng và phạm vi của nó, bạn chỉ có thể sử dụng nó cho một trang web hoặc blog cá nhân. Bạn không bao giờ nên sử dụng nó cho một trang web doanh nghiệp nhỏ .

Khi nào bạn nên mở rộng miền .TV

Về mặt kỹ thuật, phần mở rộng miền .tv là một TLD dựa trên quốc gia cho các trang web có trụ sở tại Tuvalu (một quốc đảo nhỏ ở Thái Bình Dương). Tuy nhiên, miền được sử dụng bởi các trang web liên quan đến truyền hình trên khắp thế giới.

Bạn chỉ nên sử dụng miền này nếu trang web hoặc doanh nghiệp của bạn nói về ngành truyền hình. Sử dụng nó cho các doanh nghiệp hoặc blog khác sẽ trông kỳ quặc.

Trên thực tế, ngay cả khi bạn có trang web liên quan đến truyền hình, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng tên miền .com. Nhiều công ty truyền hình phổ biến không sử dụng phần mở rộng tên miền .tv. Ví dụ: HBO, CNN, CBS và hàng chục kênh khác.

Có hàng chục phần mở rộng tên miền khác như .photography, .club, .xyz, .blog và hơn thế nữa. Tất cả chúng đều quá cụ thể, ít đáng nhớ và hạn chế tiềm năng trang web của bạn theo cách này hay cách khác.

Còn về phần mở rộng tên miền cụ thể của quốc gia?

Bạn chỉ nên sử dụng tiện ích mở rộng miền cụ thể theo quốc gia nếu bạn chỉ muốn nhắm mục tiêu người dùng ở quốc gia cụ thể đó.

Mục đích dự kiến của phần mở rộng tên miền theo quốc gia cụ thể là được sử dụng bởi các cá nhân và doanh nghiệp trong khu vực đó. Nhiều miền như vậy chỉ có thể được đăng ký nếu bạn sống ở quốc gia đó hoặc có đại diện ở đó.

Tiện ích mở rộng tên miền dành riêng cho quốc gia rất phù hợp để tạo các trang web đa ngôn ngữ hoặc tạo các trang web theo vùng cụ thể.

Một số trang web sử dụng phần mở rộng tên miền quốc gia để đưa ra những ý tưởng thông minh cho tên miền của họ. Ví dụ: bit.ly sử dụng phần mở rộng tên miền cho Libya hoặc goo.gl, dịch vụ rút ngắn URL của Google sử dụng phần mở rộng tên miền quốc gia cho Greenland.

Loại tên miền này được gọi là tên miền hack. Mặc dù chúng trông bắt mắt, nhưng bạn sẽ cần một số kỹ năng tiếp thị nghiêm túc để biến chúng thành một thương hiệu dễ nhận biết và đáng nhớ đối với người dùng của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp trả lời câu hỏi về việc chọn phần mở rộng tên miền mới cho trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo một trang web với hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu.

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi suy nghĩ của chúng tôi về phần mở rộng tên miền mới. Như bạn đã biết ngoài phần mở rộng dot-com phổ biến, có rất nhiều phần mở rộng tên miền mới mà bạn có thể lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi: bạn có nên chọn phần mở rộng tên miền mới cho trang web của mình với những ưu nhược điểm?

ban co nen chon mot phan mo rong ten mien moi cho trang web cua minh khong 5fa529c7842b2

Phần mở rộng Tên miền là gì?

Phần mở rộng tên miền hoặc TLD là phần cuối cùng của tên miền. Đây là những chữ cái xuất hiện sau dấu chấm và ở bên phải của tên miền. Ví dụ: WPBeginner có phần mở rộng tên miền .com (tức là wpbeginner.com) và Wikipedia có phần mở rộng tên miền .org (wikipedia.org).

Để tìm hiểu thêm về hệ thống tên miền, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về tên miền là gì và các miền hoạt động như thế nào .

Các phần mở rộng tên miền đầu tiên là .com, .net và .org. Chúng vẫn là phần mở rộng tên miền phổ biến nhất.

Thời gian trôi qua, phần mở rộng tên miền mới đã được giới thiệu. Các tiện ích mở rộng miền cụ thể cho quốc gia này được bao gồm như .co.uk hoặc .com.de và các tiện ích mở rộng chung như .travel, .app, .mobi, .photography, v.v.

Ngày nay, có hàng trăm phần mở rộng tên miền có sẵn có thể được sử dụng để bắt đầu một trang web .

Domain name extensions

Bạn có thể đăng ký tên miền từ một trong những công ty đăng ký tên miền hàng đầu này. Một số tổ chức đăng ký tên miền cung cấp nhiều tiện ích mở rộng tên miền hơn những tổ chức đăng ký tên miền khác. Chi phí cho mỗi phần mở rộng tên miền sẽ khác nhau và một số phần mở rộng mới khá đắt khi so sánh với phần mở rộng .com, .net và .org phổ biến.

Khi bạn đã mua một tên miền, bạn vẫn cần lưu trữ web để xây dựng một trang web. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về sự khác biệt giữa tên miền và lưu trữ web .

Bạn có nên chọn một phần mở rộng tên miền mới cho trang web của mình không?

Chọn một tên miền với phần mở rộng tên miền phù hợp là rất quan trọng cho sự thành công của trang web của bạn. Phần mở rộng của miền ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

Các phần mở rộng tên miền mới không phổ biến vì hầu hết mọi người không quen thuộc với chúng. Trên thực tế, một số người dùng thậm chí có thể không nhận ra chúng là một tên miền thích hợp.

Phần mở rộng tên miền .com đã trở thành đồng nghĩa với internet. Gần 46% tổng số tên miền đã đăng ký là tên miền .com. Ngay cả hầu hết các điện thoại thông minh đều có một phím .com mặc định để nhập nhanh.

The dot com extension

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng phần mở rộng tên miền .com.

Các miền .com rất dễ nhớ. Hầu hết người dùng internet sử dụng .com theo bản năng khi nhập địa chỉ trang web vào trình duyệt của họ. Do sự phổ biến của tên miền .com, chúng dễ tạo thương hiệu, quảng bá và giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình hơn.

Tên miền .com có thể được sử dụng để tạo hầu hết mọi loại trang web và doanh nghiệp. Sự linh hoạt này cũng cho phép bạn tự do thay đổi phạm vi trang web hoặc doanh nghiệp của bạn trong khi vẫn giữ thương hiệu và tên miền cũ.

Do tính quen thuộc, tính linh hoạt và tiềm năng của nó, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chọn phần mở rộng tên miền .com cho trang web mới của mình.

Phải làm gì nếu Tiện ích mở rộng .com ưa thích của tôi không khả dụng?

Phần lớn các trang web trên internet đang sử dụng phần mở rộng .com. Điều này có nghĩa là có gần 136 triệu tên miền .com đã được đăng ký.

Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy rằng tất cả các tên miền tốt đã được đăng ký. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cách thông minh để tìm một tên miền .com tốt.

 • Tên miền của bạn phải đại diện cho doanh nghiệp của bạn và những gì bạn làm. Ví dụ: starplumbingservices.com tốt hơn starservices.com
 • Bạn có thể thử thêm các từ nhỏ vào trước hoặc sau tên miền ưa thích của mình để làm cho nó trở nên độc đáo. Ví dụ: starplumbingboston.com
 • Đảm bảo rằng tên miền của bạn có thể dễ dàng phát âm. Không sử dụng dấu gạch ngang hoặc số trong tên miền của bạn.
 • Tận dụng công cụ tạo tên miền trực tuyến . Những công cụ miễn phí này sẽ giúp bạn tìm ra những ý tưởng tên miền vẫn còn khả dụng.

Nếu bạn cần thêm trợ giúp, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách chọn tên miền tốt nhất để biết thêm một số mẹo thiết thực.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét một số phần mở rộng tên miền phổ biến khác, mục đích dự định của chúng và loại trang web chúng phù hợp.

Các tiện ích mở rộng tên miền khác có sẵn

Có hàng trăm phần mở rộng tên miền có sẵn. Chúng tôi đã cố gắng chọn một số tiện ích mở rộng chung và phổ biến để cung cấp cho bạn ý tưởng về cách các tiện ích mở rộng miền này được dự định sử dụng.

Khi nào bạn nên sử dụng phần mở rộng tên miền .Net?

Phần mở rộng .net là phần mở rộng tên miền phổ biến thứ hai. Nó được dự định để được sử dụng bởi các doanh nghiệp mạng, nhà cung cấp dịch vụ internet hoặc mạng cộng đồng trực tuyến.

Sử dụng nó cho một trang web kinh doanh không liên quan là một ý tưởng tồi cho thương hiệu của bạn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng .net nếu bạn bán thiết bị mạng trên trang web của mình nhưng không bán cho cửa hàng quần áo.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem phần so sánh của chúng tôi về phần mở rộng tên miền .com và .net .

Khi nào bạn nên mở rộng miền .Org?

Ban đầu .org được ra mắt để đi kèm với các phần mở rộng tên miền .com và .net. Nó phù hợp cho các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức từ thiện, tôn giáo hoặc các trang web nâng cao nhận thức xã hội.

Sử dụng nó cho một doanh nghiệp hoặc trang web cá nhân có thể tạo ấn tượng sai cho khách hàng của bạn. Có những tổ chức sử dụng .org cho các hoạt động phi lợi nhuận của họ và phiên bản .com của cùng một miền cho các hoạt động thương mại.

Khi nào bạn nên mở rộng miền .Biz

Phần mở rộng miền .biz là từ viết tắt của doanh nghiệp. Tương tự như phần mở rộng .com, .biz dự định sẽ được sử dụng bởi bất kỳ loại trang web kinh doanh nào.

Tuy nhiên, .biz ít quen thuộc hơn với khách hàng nên khó nhớ. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến nhận thức của khách hàng về doanh nghiệp của bạn khi bạn không sử dụng phần mở rộng .com.

Khi nào bạn nên mở rộng miền .Info

Phần mở rộng .info là từ viết tắt của thông tin và có thể được sử dụng bởi các cổng thông tin hoặc các trang web tương tự.

Việc sử dụng tiện ích mở rộng này cho blog hoặc trang web doanh nghiệp có thể khiến người dùng có ấn tượng sai. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng thương hiệu của bạn và mục tiêu trang web của bạn về lâu dài.

Khi nào bạn nên mở rộng tên miền .Name

Phần mở rộng .name dự định sẽ được sử dụng bởi các cá nhân. Phần mở rộng tên miền mới ít phổ biến hơn này được tạo ra để cung cấp cho mọi người một tùy chọn khác để đăng ký tên miền cho các trang web cá nhân với tên riêng của họ.

Do không quen thuộc với tiện ích mở rộng và phạm vi của nó, bạn chỉ có thể sử dụng nó cho một trang web hoặc blog cá nhân. Bạn không bao giờ nên sử dụng nó cho một trang web doanh nghiệp nhỏ .

Khi nào bạn nên mở rộng miền .TV

Về mặt kỹ thuật, phần mở rộng miền .tv là một TLD dựa trên quốc gia cho các trang web có trụ sở tại Tuvalu (một quốc đảo nhỏ ở Thái Bình Dương). Tuy nhiên, miền được sử dụng bởi các trang web liên quan đến truyền hình trên khắp thế giới.

Bạn chỉ nên sử dụng miền này nếu trang web hoặc doanh nghiệp của bạn nói về ngành truyền hình. Sử dụng nó cho các doanh nghiệp hoặc blog khác sẽ trông kỳ quặc.

Trên thực tế, ngay cả khi bạn có trang web liên quan đến truyền hình, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng tên miền .com. Nhiều công ty truyền hình phổ biến không sử dụng phần mở rộng tên miền .tv. Ví dụ: HBO, CNN, CBS và hàng chục kênh khác.

Có hàng chục phần mở rộng tên miền khác như .photography, .club, .xyz, .blog và hơn thế nữa. Tất cả chúng đều quá cụ thể, ít đáng nhớ và hạn chế tiềm năng trang web của bạn theo cách này hay cách khác.

Còn về phần mở rộng tên miền cụ thể của quốc gia?

Bạn chỉ nên sử dụng tiện ích mở rộng miền cụ thể theo quốc gia nếu bạn chỉ muốn nhắm mục tiêu người dùng ở quốc gia cụ thể đó.

Mục đích dự kiến của phần mở rộng tên miền theo quốc gia cụ thể là được sử dụng bởi các cá nhân và doanh nghiệp trong khu vực đó. Nhiều miền như vậy chỉ có thể được đăng ký nếu bạn sống ở quốc gia đó hoặc có đại diện ở đó.

Tiện ích mở rộng tên miền dành riêng cho quốc gia rất phù hợp để tạo các trang web đa ngôn ngữ hoặc tạo các trang web theo vùng cụ thể.

Một số trang web sử dụng phần mở rộng tên miền quốc gia để đưa ra những ý tưởng thông minh cho tên miền của họ. Ví dụ: bit.ly sử dụng phần mở rộng tên miền cho Libya hoặc goo.gl, dịch vụ rút ngắn URL của Google sử dụng phần mở rộng tên miền quốc gia cho Greenland.

Loại tên miền này được gọi là tên miền hack. Mặc dù chúng trông bắt mắt, nhưng bạn sẽ cần một số kỹ năng tiếp thị nghiêm túc để biến chúng thành một thương hiệu dễ nhận biết và đáng nhớ đối với người dùng của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp trả lời câu hỏi về việc chọn phần mở rộng tên miền mới cho trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo một trang web với hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu.

ban co nen chon mot phan mo rong ten mien moi cho trang web cua minh khong 5fa529c7842b2

Phần mở rộng Tên miền là gì?

Phần mở rộng tên miền hoặc TLD là phần cuối cùng của tên miền. Đây là những chữ cái xuất hiện sau dấu chấm và ở bên phải của tên miền. Ví dụ: WPBeginner có phần mở rộng tên miền .com (tức là wpbeginner.com) và Wikipedia có phần mở rộng tên miền .org (wikipedia.org).

Để tìm hiểu thêm về hệ thống tên miền, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về tên miền là gì và các miền hoạt động như thế nào .

Các phần mở rộng tên miền đầu tiên là .com, .net và .org. Chúng vẫn là phần mở rộng tên miền phổ biến nhất.

Thời gian trôi qua, phần mở rộng tên miền mới đã được giới thiệu. Các tiện ích mở rộng miền cụ thể cho quốc gia này được bao gồm như .co.uk hoặc .com.de và các tiện ích mở rộng chung như .travel, .app, .mobi, .photography, v.v.

Ngày nay, có hàng trăm phần mở rộng tên miền có sẵn có thể được sử dụng để bắt đầu một trang web .

Domain name extensions

Bạn có thể đăng ký tên miền từ một trong những công ty đăng ký tên miền hàng đầu này. Một số tổ chức đăng ký tên miền cung cấp nhiều tiện ích mở rộng tên miền hơn những tổ chức đăng ký tên miền khác. Chi phí cho mỗi phần mở rộng tên miền sẽ khác nhau và một số phần mở rộng mới khá đắt khi so sánh với phần mở rộng .com, .net và .org phổ biến.

Khi bạn đã mua một tên miền, bạn vẫn cần lưu trữ web để xây dựng một trang web. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về sự khác biệt giữa tên miền và lưu trữ web .

Bạn có nên chọn một phần mở rộng tên miền mới cho trang web của mình không?

Chọn một tên miền với phần mở rộng tên miền phù hợp là rất quan trọng cho sự thành công của trang web của bạn. Phần mở rộng của miền ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

Các phần mở rộng tên miền mới không phổ biến vì hầu hết mọi người không quen thuộc với chúng. Trên thực tế, một số người dùng thậm chí có thể không nhận ra chúng là một tên miền thích hợp.

Phần mở rộng tên miền .com đã trở thành đồng nghĩa với internet. Gần 46% tổng số tên miền đã đăng ký là tên miền .com. Ngay cả hầu hết các điện thoại thông minh đều có một phím .com mặc định để nhập nhanh.

The dot com extension

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng phần mở rộng tên miền .com.

Các miền .com rất dễ nhớ. Hầu hết người dùng internet sử dụng .com theo bản năng khi nhập địa chỉ trang web vào trình duyệt của họ. Do sự phổ biến của tên miền .com, chúng dễ tạo thương hiệu, quảng bá và giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình hơn.

Tên miền .com có thể được sử dụng để tạo hầu hết mọi loại trang web và doanh nghiệp. Sự linh hoạt này cũng cho phép bạn tự do thay đổi phạm vi trang web hoặc doanh nghiệp của bạn trong khi vẫn giữ thương hiệu và tên miền cũ.

Do tính quen thuộc, tính linh hoạt và tiềm năng của nó, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chọn phần mở rộng tên miền .com cho trang web mới của mình.

Phải làm gì nếu Tiện ích mở rộng .com ưa thích của tôi không khả dụng?

Phần lớn các trang web trên internet đang sử dụng phần mở rộng .com. Điều này có nghĩa là có gần 136 triệu tên miền .com đã được đăng ký.

Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy rằng tất cả các tên miền tốt đã được đăng ký. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cách thông minh để tìm một tên miền .com tốt.

 • Tên miền của bạn phải đại diện cho doanh nghiệp của bạn và những gì bạn làm. Ví dụ: starplumbingservices.com tốt hơn starservices.com
 • Bạn có thể thử thêm các từ nhỏ vào trước hoặc sau tên miền ưa thích của mình để làm cho nó trở nên độc đáo. Ví dụ: starplumbingboston.com
 • Đảm bảo rằng tên miền của bạn có thể dễ dàng phát âm. Không sử dụng dấu gạch ngang hoặc số trong tên miền của bạn.
 • Tận dụng công cụ tạo tên miền trực tuyến . Những công cụ miễn phí này sẽ giúp bạn tìm ra những ý tưởng tên miền vẫn còn khả dụng.

Nếu bạn cần thêm trợ giúp, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách chọn tên miền tốt nhất để biết thêm một số mẹo thiết thực.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét một số phần mở rộng tên miền phổ biến khác, mục đích dự định của chúng và loại trang web chúng phù hợp.

Các tiện ích mở rộng tên miền khác có sẵn

Có hàng trăm phần mở rộng tên miền có sẵn. Chúng tôi đã cố gắng chọn một số tiện ích mở rộng chung và phổ biến để cung cấp cho bạn ý tưởng về cách các tiện ích mở rộng miền này được dự định sử dụng.

Khi nào bạn nên sử dụng phần mở rộng tên miền .Net?

Phần mở rộng .net là phần mở rộng tên miền phổ biến thứ hai. Nó được dự định để được sử dụng bởi các doanh nghiệp mạng, nhà cung cấp dịch vụ internet hoặc mạng cộng đồng trực tuyến.

Sử dụng nó cho một trang web kinh doanh không liên quan là một ý tưởng tồi cho thương hiệu của bạn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng .net nếu bạn bán thiết bị mạng trên trang web của mình nhưng không bán cho cửa hàng quần áo.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem phần so sánh của chúng tôi về phần mở rộng tên miền .com và .net .

Khi nào bạn nên mở rộng miền .Org?

Ban đầu .org được ra mắt để đi kèm với các phần mở rộng tên miền .com và .net. Nó phù hợp cho các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức từ thiện, tôn giáo hoặc các trang web nâng cao nhận thức xã hội.

Sử dụng nó cho một doanh nghiệp hoặc trang web cá nhân có thể tạo ấn tượng sai cho khách hàng của bạn. Có những tổ chức sử dụng .org cho các hoạt động phi lợi nhuận của họ và phiên bản .com của cùng một miền cho các hoạt động thương mại.

Khi nào bạn nên mở rộng miền .Biz

Phần mở rộng miền .biz là từ viết tắt của doanh nghiệp. Tương tự như phần mở rộng .com, .biz dự định sẽ được sử dụng bởi bất kỳ loại trang web kinh doanh nào.

Tuy nhiên, .biz ít quen thuộc hơn với khách hàng nên khó nhớ. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến nhận thức của khách hàng về doanh nghiệp của bạn khi bạn không sử dụng phần mở rộng .com.

Khi nào bạn nên mở rộng miền .Info

Phần mở rộng .info là từ viết tắt của thông tin và có thể được sử dụng bởi các cổng thông tin hoặc các trang web tương tự.

Việc sử dụng tiện ích mở rộng này cho blog hoặc trang web doanh nghiệp có thể khiến người dùng có ấn tượng sai. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng thương hiệu của bạn và mục tiêu trang web của bạn về lâu dài.

Khi nào bạn nên mở rộng tên miền .Name

Phần mở rộng .name dự định sẽ được sử dụng bởi các cá nhân. Phần mở rộng tên miền mới ít phổ biến hơn này được tạo ra để cung cấp cho mọi người một tùy chọn khác để đăng ký tên miền cho các trang web cá nhân với tên riêng của họ.

Do không quen thuộc với tiện ích mở rộng và phạm vi của nó, bạn chỉ có thể sử dụng nó cho một trang web hoặc blog cá nhân. Bạn không bao giờ nên sử dụng nó cho một trang web doanh nghiệp nhỏ .

Khi nào bạn nên mở rộng miền .TV

Về mặt kỹ thuật, phần mở rộng miền .tv là một TLD dựa trên quốc gia cho các trang web có trụ sở tại Tuvalu (một quốc đảo nhỏ ở Thái Bình Dương). Tuy nhiên, miền được sử dụng bởi các trang web liên quan đến truyền hình trên khắp thế giới.

Bạn chỉ nên sử dụng miền này nếu trang web hoặc doanh nghiệp của bạn nói về ngành truyền hình. Sử dụng nó cho các doanh nghiệp hoặc blog khác sẽ trông kỳ quặc.

Trên thực tế, ngay cả khi bạn có trang web liên quan đến truyền hình, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng tên miền .com. Nhiều công ty truyền hình phổ biến không sử dụng phần mở rộng tên miền .tv. Ví dụ: HBO, CNN, CBS và hàng chục kênh khác.

Có hàng chục phần mở rộng tên miền khác như .photography, .club, .xyz, .blog và hơn thế nữa. Tất cả chúng đều quá cụ thể, ít đáng nhớ và hạn chế tiềm năng trang web của bạn theo cách này hay cách khác.

Còn về phần mở rộng tên miền cụ thể của quốc gia?

Bạn chỉ nên sử dụng tiện ích mở rộng miền cụ thể theo quốc gia nếu bạn chỉ muốn nhắm mục tiêu người dùng ở quốc gia cụ thể đó.

Mục đích dự kiến của phần mở rộng tên miền theo quốc gia cụ thể là được sử dụng bởi các cá nhân và doanh nghiệp trong khu vực đó. Nhiều miền như vậy chỉ có thể được đăng ký nếu bạn sống ở quốc gia đó hoặc có đại diện ở đó.

Tiện ích mở rộng tên miền dành riêng cho quốc gia rất phù hợp để tạo các trang web đa ngôn ngữ hoặc tạo các trang web theo vùng cụ thể.

Một số trang web sử dụng phần mở rộng tên miền quốc gia để đưa ra những ý tưởng thông minh cho tên miền của họ. Ví dụ: bit.ly sử dụng phần mở rộng tên miền cho Libya hoặc goo.gl, dịch vụ rút ngắn URL của Google sử dụng phần mở rộng tên miền quốc gia cho Greenland.

Loại tên miền này được gọi là tên miền hack. Mặc dù chúng trông bắt mắt, nhưng bạn sẽ cần một số kỹ năng tiếp thị nghiêm túc để biến chúng thành một thương hiệu dễ nhận biết và đáng nhớ đối với người dùng của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp trả lời câu hỏi về việc chọn phần mở rộng tên miền mới cho trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo một trang web với hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu.

ban co nen chon mot phan mo rong ten mien moi cho trang web cua minh khong 5fa529c7842b2

Phần mở rộng Tên miền là gì?

Phần mở rộng tên miền hoặc TLD là phần cuối cùng của tên miền. Đây là những chữ cái xuất hiện sau dấu chấm và ở bên phải của tên miền. Ví dụ: WPBeginner có phần mở rộng tên miền .com (tức là wpbeginner.com) và Wikipedia có phần mở rộng tên miền .org (wikipedia.org).

Để tìm hiểu thêm về hệ thống tên miền, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về tên miền là gì và các miền hoạt động như thế nào .

Các phần mở rộng tên miền đầu tiên là .com, .net và .org. Chúng vẫn là phần mở rộng tên miền phổ biến nhất.

Thời gian trôi qua, phần mở rộng tên miền mới đã được giới thiệu. Các tiện ích mở rộng miền cụ thể cho quốc gia này được bao gồm như .co.uk hoặc .com.de và các tiện ích mở rộng chung như .travel, .app, .mobi, .photography, v.v.

Ngày nay, có hàng trăm phần mở rộng tên miền có sẵn có thể được sử dụng để bắt đầu một trang web .

Domain name extensions

Bạn có thể đăng ký tên miền từ một trong những công ty đăng ký tên miền hàng đầu này. Một số tổ chức đăng ký tên miền cung cấp nhiều tiện ích mở rộng tên miền hơn những tổ chức đăng ký tên miền khác. Chi phí cho mỗi phần mở rộng tên miền sẽ khác nhau và một số phần mở rộng mới khá đắt khi so sánh với phần mở rộng .com, .net và .org phổ biến.

Khi bạn đã mua một tên miền, bạn vẫn cần lưu trữ web để xây dựng một trang web. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về sự khác biệt giữa tên miền và lưu trữ web .

Bạn có nên chọn một phần mở rộng tên miền mới cho trang web của mình không?

Chọn một tên miền với phần mở rộng tên miền phù hợp là rất quan trọng cho sự thành công của trang web của bạn. Phần mở rộng của miền ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

Các phần mở rộng tên miền mới không phổ biến vì hầu hết mọi người không quen thuộc với chúng. Trên thực tế, một số người dùng thậm chí có thể không nhận ra chúng là một tên miền thích hợp.

Phần mở rộng tên miền .com đã trở thành đồng nghĩa với internet. Gần 46% tổng số tên miền đã đăng ký là tên miền .com. Ngay cả hầu hết các điện thoại thông minh đều có một phím .com mặc định để nhập nhanh.

The dot com extension

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng phần mở rộng tên miền .com.

Các miền .com rất dễ nhớ. Hầu hết người dùng internet sử dụng .com theo bản năng khi nhập địa chỉ trang web vào trình duyệt của họ. Do sự phổ biến của tên miền .com, chúng dễ tạo thương hiệu, quảng bá và giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình hơn.

Tên miền .com có thể được sử dụng để tạo hầu hết mọi loại trang web và doanh nghiệp. Sự linh hoạt này cũng cho phép bạn tự do thay đổi phạm vi trang web hoặc doanh nghiệp của bạn trong khi vẫn giữ thương hiệu và tên miền cũ.

Do tính quen thuộc, tính linh hoạt và tiềm năng của nó, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chọn phần mở rộng tên miền .com cho trang web mới của mình.

Phải làm gì nếu Tiện ích mở rộng .com ưa thích của tôi không khả dụng?

Phần lớn các trang web trên internet đang sử dụng phần mở rộng .com. Điều này có nghĩa là có gần 136 triệu tên miền .com đã được đăng ký.

Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy rằng tất cả các tên miền tốt đã được đăng ký. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cách thông minh để tìm một tên miền .com tốt.

 • Tên miền của bạn phải đại diện cho doanh nghiệp của bạn và những gì bạn làm. Ví dụ: starplumbingservices.com tốt hơn starservices.com
 • Bạn có thể thử thêm các từ nhỏ vào trước hoặc sau tên miền ưa thích của mình để làm cho nó trở nên độc đáo. Ví dụ: starplumbingboston.com
 • Đảm bảo rằng tên miền của bạn có thể dễ dàng phát âm. Không sử dụng dấu gạch ngang hoặc số trong tên miền của bạn.
 • Tận dụng công cụ tạo tên miền trực tuyến . Những công cụ miễn phí này sẽ giúp bạn tìm ra những ý tưởng tên miền vẫn còn khả dụng.

Nếu bạn cần thêm trợ giúp, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách chọn tên miền tốt nhất để biết thêm một số mẹo thiết thực.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét một số phần mở rộng tên miền phổ biến khác, mục đích dự định của chúng và loại trang web chúng phù hợp.

Các tiện ích mở rộng tên miền khác có sẵn

Có hàng trăm phần mở rộng tên miền có sẵn. Chúng tôi đã cố gắng chọn một số tiện ích mở rộng chung và phổ biến để cung cấp cho bạn ý tưởng về cách các tiện ích mở rộng miền này được dự định sử dụng.

Khi nào bạn nên sử dụng phần mở rộng tên miền .Net?

Phần mở rộng .net là phần mở rộng tên miền phổ biến thứ hai. Nó được dự định để được sử dụng bởi các doanh nghiệp mạng, nhà cung cấp dịch vụ internet hoặc mạng cộng đồng trực tuyến.

Sử dụng nó cho một trang web kinh doanh không liên quan là một ý tưởng tồi cho thương hiệu của bạn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng .net nếu bạn bán thiết bị mạng trên trang web của mình nhưng không bán cho cửa hàng quần áo.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem phần so sánh của chúng tôi về phần mở rộng tên miền .com và .net .

Khi nào bạn nên mở rộng miền .Org?

Ban đầu .org được ra mắt để đi kèm với các phần mở rộng tên miền .com và .net. Nó phù hợp cho các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức từ thiện, tôn giáo hoặc các trang web nâng cao nhận thức xã hội.

Sử dụng nó cho một doanh nghiệp hoặc trang web cá nhân có thể tạo ấn tượng sai cho khách hàng của bạn. Có những tổ chức sử dụng .org cho các hoạt động phi lợi nhuận của họ và phiên bản .com của cùng một miền cho các hoạt động thương mại.

Khi nào bạn nên mở rộng miền .Biz

Phần mở rộng miền .biz là từ viết tắt của doanh nghiệp. Tương tự như phần mở rộng .com, .biz dự định sẽ được sử dụng bởi bất kỳ loại trang web kinh doanh nào.

Tuy nhiên, .biz ít quen thuộc hơn với khách hàng nên khó nhớ. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến nhận thức của khách hàng về doanh nghiệp của bạn khi bạn không sử dụng phần mở rộng .com.

Khi nào bạn nên mở rộng miền .Info

Phần mở rộng .info là từ viết tắt của thông tin và có thể được sử dụng bởi các cổng thông tin hoặc các trang web tương tự.

Việc sử dụng tiện ích mở rộng này cho blog hoặc trang web doanh nghiệp có thể khiến người dùng có ấn tượng sai. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng thương hiệu của bạn và mục tiêu trang web của bạn về lâu dài.

Khi nào bạn nên mở rộng tên miền .Name

Phần mở rộng .name dự định sẽ được sử dụng bởi các cá nhân. Phần mở rộng tên miền mới ít phổ biến hơn này được tạo ra để cung cấp cho mọi người một tùy chọn khác để đăng ký tên miền cho các trang web cá nhân với tên riêng của họ.

Do không quen thuộc với tiện ích mở rộng và phạm vi của nó, bạn chỉ có thể sử dụng nó cho một trang web hoặc blog cá nhân. Bạn không bao giờ nên sử dụng nó cho một trang web doanh nghiệp nhỏ .

Khi nào bạn nên mở rộng miền .TV

Về mặt kỹ thuật, phần mở rộng miền .tv là một TLD dựa trên quốc gia cho các trang web có trụ sở tại Tuvalu (một quốc đảo nhỏ ở Thái Bình Dương). Tuy nhiên, miền được sử dụng bởi các trang web liên quan đến truyền hình trên khắp thế giới.

Bạn chỉ nên sử dụng miền này nếu trang web hoặc doanh nghiệp của bạn nói về ngành truyền hình. Sử dụng nó cho các doanh nghiệp hoặc blog khác sẽ trông kỳ quặc.

Trên thực tế, ngay cả khi bạn có trang web liên quan đến truyền hình, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng tên miền .com. Nhiều công ty truyền hình phổ biến không sử dụng phần mở rộng tên miền .tv. Ví dụ: HBO, CNN, CBS và hàng chục kênh khác.

Có hàng chục phần mở rộng tên miền khác như .photography, .club, .xyz, .blog và hơn thế nữa. Tất cả chúng đều quá cụ thể, ít đáng nhớ và hạn chế tiềm năng trang web của bạn theo cách này hay cách khác.

Còn về phần mở rộng tên miền cụ thể của quốc gia?

Bạn chỉ nên sử dụng tiện ích mở rộng miền cụ thể theo quốc gia nếu bạn chỉ muốn nhắm mục tiêu người dùng ở quốc gia cụ thể đó.

Mục đích dự kiến của phần mở rộng tên miền theo quốc gia cụ thể là được sử dụng bởi các cá nhân và doanh nghiệp trong khu vực đó. Nhiều miền như vậy chỉ có thể được đăng ký nếu bạn sống ở quốc gia đó hoặc có đại diện ở đó.

Tiện ích mở rộng tên miền dành riêng cho quốc gia rất phù hợp để tạo các trang web đa ngôn ngữ hoặc tạo các trang web theo vùng cụ thể.

Một số trang web sử dụng phần mở rộng tên miền quốc gia để đưa ra những ý tưởng thông minh cho tên miền của họ. Ví dụ: bit.ly sử dụng phần mở rộng tên miền cho Libya hoặc goo.gl, dịch vụ rút ngắn URL của Google sử dụng phần mở rộng tên miền quốc gia cho Greenland.

Loại tên miền này được gọi là tên miền hack. Mặc dù chúng trông bắt mắt, nhưng bạn sẽ cần một số kỹ năng tiếp thị nghiêm túc để biến chúng thành một thương hiệu dễ nhận biết và đáng nhớ đối với người dùng của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp trả lời câu hỏi về việc chọn phần mở rộng tên miền mới cho trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo một trang web với hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *