Bạn nên sao lưu những tệp WordPress nào? Và cách đúng đắn để làm điều đó

Chúng tôi thường hỏi tôi nên sao lưu các tệp WordPress nào? Có một bản sao lưu WordPress cập nhật bảo vệ bạn khỏi các lỗi và tấn công máy chủ không mong muốn. Tuy nhiên, bạn không nên sao lưu mọi tệp nếu bạn không muốn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết các tệp WordPress nào quan trọng để sao lưu và cách thực hiện đúng.

ban nen sao luu nhung tep wordpress nao va cach dung dan de lam dieu do 5fa52f71c2adf

Nội dung chính bài đăng

Tại sao phải thiết lập một bản sao lưu WordPress?

Tất cả các trang web trên internet đều dễ bị tấn công bởi hack, tấn công DDOS, đánh cắp dữ liệu và mất dữ liệu. Điều này có thể xảy ra với ngay cả những trang web an toàn nhất trên internet.

Một giải pháp sao lưu WordPress cho trang web của bạn, là bảo hiểm của bạn chống lại tất cả những điều khủng khiếp đó. Nó cho phép bạn giữ nội dung của mình an toàn và khôi phục trang web của bạn sau một tai nạn.

Nhiều người mới bắt đầu tin rằng trang web của họ có thể không cần hệ thống sao lưu. Cho đến khi họ gặp một tai nạn và nhận ra rằng sẽ dễ dàng như thế nào nếu họ có một bản dự phòng.

Cách tốt nhất để tạo bản sao lưu WordPress là gì?

Cách tốt nhất để thiết lập bản sao lưu là sử dụng hệ thống sao lưu tự động.

Có một số plugin sao lưu WordPress miễn phí và trả phí có sẵn. Bạn có thể xem qua lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các plugin sao lưu WordPress tốt nhất .

Nếu bạn có ngân sách, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VaultPress . Nó tự động đồng bộ hóa các thay đổi của bạn, giữ các bản sao lưu hàng ngày với quét bảo mật và khôi phục dễ dàng. Chúng tôi sử dụng VaultPress cho tất cả các dự án WordPress của mình.

Tuy nhiên hầu hết các chủ sở hữu không thích trả một khoản phí hàng tháng. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng BackupBuddy . Đây là plugin sao lưu WordPress phổ biến nhất trên thị trường. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách giữ nội dung WordPress của bạn an toàn với BackupBuddy .

Hãy nhớ rằng, bạn sẽ chỉ phải thiết lập giải pháp sao lưu một lần. Sau đó, nó sẽ tự động tạo các bản sao lưu cho bạn.

Tập tin WordPress nào cần sao lưu?

Trang web WordPress của bạn có ba loại tệp và một cơ sở dữ liệu.

 • Tệp WordPress cốt lõi
 • Các tệp trong Thư mục wp-content (chủ đề, plugin và các tệp tải lên của bạn)
 • Tệp cấu hình WordPress
 • Cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Sao lưu các tệp WordPress cốt lõi

Các tệp WordPress cốt lõi là các tệp chạy trang web WordPress của bạn. Bạn thường sẽ không bao giờ thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các tệp này, vì vậy chúng vẫn giống nhau trên tất cả các trang web WordPress.

Các tệp WordPress cốt lõi bao gồm tất cả các tệp trong thư mục gốc, wp-include và wp-admin.

Bạn luôn có thể nhận được các đoạn mã mới của các tệp này từ trang web WordPress.org. Đây là lý do tại sao bạn không cần phải luôn sao lưu các tệp này.

Core WordPress Files

Sao lưu Thư mục wp-content

Thư mục wp-content là nơi WordPress lưu trữ tất cả hình ảnh , phương tiện, chủ đề và plugin của bạn. Nội dung của thư mục này là duy nhất cho trang web của bạn.

Nếu bạn biết mình đã cài đặt plugin và chủ đề nào trên trang web WordPress của mình, thì bạn luôn có thể nhận được các bản sao mới của các plugin và chủ đề này từ các nguồn của chúng. Trong trường hợp đó, bạn không cần sao lưu các thư mục plugin và chủ đề.

Nếu bạn không thể nhớ tất cả các plugin hoặc chủ đề bạn đã cài đặt, thì bạn cũng nên sao lưu các thư mục này. Nếu bạn có một chủ đề tùy chỉnh, thì chắc chắn hãy sao lưu các thư mục này.

Tất cả hình ảnh và nội dung tải lên của bạn được chuyển vào thư mục / wp-content / uploads . Nếu bạn làm mất thư mục này, thì bạn sẽ không thể tạo lại nó. Bạn phải luôn sao lưu thư mục này .

Thư mục wp-content cũng là nơi mà các plugin WordPress khác của bạn có thể tạo các thư mục riêng của chúng.

wp-content folder

Các plugin như W3 Total Cache , WP Super Cache , v.v., cũng có thể tạo các thư mục và tệp trong thư mục wp-content của bạn. Bạn có thể bỏ qua các tệp đó một cách an toàn vì các plugin đó có thể tạo lại các tệp đó.

Tuy nhiên, các plugin như Envira Gallery tạo các thư mục để lưu trữ tệp cho các phòng trưng bày của bạn. Bạn phải sao lưu các thư mục này.

Bạn cần đảm bảo rằng các tệp bạn đã tải lên bằng plugin không bị loại trừ khỏi bản sao lưu.

Sao lưu các tệp cấu hình WordPress

Các tệp cấu hình WordPress chứa thông tin cài đặt quan trọng cho trang web WordPress của bạn. Hai tệp cấu hình WordPress quan trọng nhất là:

 • tệp wp-config.php
 • tệp .htaccess

Các tệp này chứa các cài đặt có liên quan đến trang WordPress của bạn. Chúng có thể được tạo lại theo cách thủ công, nhưng sẽ an toàn nếu bạn luôn thêm chúng vào bản sao lưu.

Sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress

WordPress lưu trữ tất cả dữ liệu trong cơ sở dữ liệu MySQL . Đây là nơi lưu trữ tất cả các bài đăng, trang, người dùng, nhận xét và mọi thứ khác của bạn.

Đây là phần được cập nhật thường xuyên nhất trên trang web WordPress của bạn. Đây là lý do tại sao bạn cần tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu thường xuyên hơn.

Tại sao không chỉ sao lưu tất cả các tệp và cơ sở dữ liệu mọi lúc?

Bạn nên tạo một bản sao lưu đầy đủ của tất cả các tệp và cơ sở dữ liệu WordPress của mình ít nhất mỗi tháng một lần. Đối với các trang web bận rộn hơn, bạn có thể tạo bản sao lưu đầy đủ mỗi tuần một lần hoặc thậm chí mỗi ngày một lần.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc tạo bản sao lưu đầy đủ sẽ tốn nhiều tài nguyên. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress được chia sẻ , thì điều này có thể ảnh hưởng đến tài nguyên máy chủ của bạn. Nó có thể dẫn đến một trang web chậm hoặc thậm chí có thể làm cho trang web của bạn không thể truy cập được.

Lưu trữ các tệp sao lưu lớn trên đám mây sẽ chiếm dung lượng lưu trữ của bạn. Việc chuyển các tệp lớn cũng có thể khó khăn đối với máy chủ chia sẻ, điều này có thể dẫn đến tải lên chưa hoàn thành hoặc bản sao lưu bị hỏng.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem đâu nên là một chiến lược lý tưởng để sao lưu trang web WordPress của bạn?

Tạo nhiều lịch trình sao lưu WordPress

Cách tốt nhất để thiết lập một bản sao lưu là sử dụng nhiều lịch trình. Bạn có thể tạo nhiều lịch sao lưu như sau:

 • Sao lưu toàn bộ WordPress mỗi tháng
 • Sao lưu một phần WordPress mỗi tuần
 • Cơ sở dữ liệu chỉ sao lưu mỗi ngày

Hầu hết các plugin sao lưu WordPress tốt đều cho phép bạn thiết lập nhiều lịch trình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó trong BackupBuddy . Đối với các plugin khác, hãy kiểm tra tài liệu của chúng để biết hướng dẫn.

Đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn và sau đó nhấp vào BackupBuddy. Bạn sẽ thấy lịch trình sao lưu của mình được liệt kê ở đó.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng BackupBuddy, thì nó sẽ tự động đưa bạn đến trình hướng dẫn thiết lập nhanh.

quick setup wizard in BackupBuddy

Làm theo hướng dẫn trên màn hình và BackupBuddy sẽ tạo bản sao lưu hoàn chỉnh đầu tiên của bạn.

Sau đó, quay lại BackupBuddy » Trang sao lưu . Bạn sẽ thấy hai nút chỉ dành cho cơ sở dữ liệu và sao lưu hoàn chỉnh.

Nhấp vào biểu tượng dấu cộng bên cạnh chúng để thêm hồ sơ sao lưu mới.

Add new backup profile button

Tiếp theo, bạn sẽ thấy hai trường. Chọn ‘Chỉ tệp’ từ menu thả xuống và sau đó cung cấp tên cho cấu hình sao lưu này, ví dụ: Sao lưu từng phần.

Setup and Add Backup Profile

Sau đó, bạn cần nhấp vào biểu tượng bánh răng bên cạnh hồ sơ mới tạo của mình.

Customize your backup profile

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên, nơi bạn có thể tùy chỉnh cách cấu hình này tạo bản sao lưu.

Trước tiên, bạn cần bỏ chọn hộp bên cạnh ‘Sử dụng mặc định chung cho tệp để sao lưu?’ Lựa chọn. Điều này sẽ hiển thị cho bạn các tệp WordPress và cấu trúc thư mục.

customizing backup profile

Chỉ cần đưa chuột đến thư mục và tệp bạn muốn loại trừ, sau đó nhấp vào nút dấu trừ. Lặp lại để cải thiện các thư mục wp-include và wp-admin, các tệp trong thư mục gốc và các tệp được tạo plugin bên trong thư mục wp-content.

Nhấp vào nút Lưu cài đặt hồ sơ khi bạn hoàn tất.

Bây giờ bạn cần truy cập trang BackupBuddy »Schedules để thêm một lịch trình mới.

Đặt tên cho lịch biểu này rồi chọn hồ sơ sao lưu của bạn. Sau đó, bạn có thể chọn khoảng thời gian sao lưu. BackupBuddy cho phép bạn chọn từ một loạt các tùy chọn bắt đầu từ một lần hàng giờ đến một lần hàng năm.

Adding a new schedule

Để sao lưu một phần tệp, chúng tôi khuyên bạn nên lên lịch một hoặc hai lần một tuần.

Bấm vào nút đích từ xa để chọn nơi lưu bản sao lưu. Nhấp vào nút thêm lịch biểu mới để lưu các thay đổi của bạn.

Đó là tất cả, BackupBuddy bây giờ sẽ tạo một bản sao lưu một phần các tệp của bạn dựa trên lịch trình do bạn xác định.

Bạn có thể thêm nhiều lịch biểu và hồ sơ sao lưu để đảm bảo rằng các bản sao lưu của bạn không quá cồng kềnh, có thể di chuyển một cách đáng tin cậy và dễ dàng khôi phục.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được bạn nên sao lưu tệp WordPress nào? Và đúng cách để làm điều đó. Bạn cũng có thể muốn xem 13 mẹo và thủ thuật quan trọng của chúng tôi để bảo vệ khu vực quản trị viên WordPress của bạn .

ban nen sao luu nhung tep wordpress nao va cach dung dan de lam dieu do 5fa52f71c2adf

Tại sao phải thiết lập một bản sao lưu WordPress?

Tất cả các trang web trên internet đều dễ bị tấn công bởi hack, tấn công DDOS, đánh cắp dữ liệu và mất dữ liệu. Điều này có thể xảy ra với ngay cả những trang web an toàn nhất trên internet.

Một giải pháp sao lưu WordPress cho trang web của bạn, là bảo hiểm của bạn chống lại tất cả những điều khủng khiếp đó. Nó cho phép bạn giữ nội dung của mình an toàn và khôi phục trang web của bạn sau một tai nạn.

Nhiều người mới bắt đầu tin rằng trang web của họ có thể không cần hệ thống sao lưu. Cho đến khi họ gặp một tai nạn và nhận ra rằng sẽ dễ dàng như thế nào nếu họ có một bản dự phòng.

Cách tốt nhất để tạo bản sao lưu WordPress là gì?

Cách tốt nhất để thiết lập bản sao lưu là sử dụng hệ thống sao lưu tự động.

Có một số plugin sao lưu WordPress miễn phí và trả phí có sẵn. Bạn có thể xem qua lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các plugin sao lưu WordPress tốt nhất .

Nếu bạn có ngân sách, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VaultPress . Nó tự động đồng bộ hóa các thay đổi của bạn, giữ các bản sao lưu hàng ngày với quét bảo mật và khôi phục dễ dàng. Chúng tôi sử dụng VaultPress cho tất cả các dự án WordPress của mình.

Tuy nhiên hầu hết các chủ sở hữu không thích trả một khoản phí hàng tháng. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng BackupBuddy . Đây là plugin sao lưu WordPress phổ biến nhất trên thị trường. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách giữ nội dung WordPress của bạn an toàn với BackupBuddy .

Hãy nhớ rằng, bạn sẽ chỉ phải thiết lập giải pháp sao lưu một lần. Sau đó, nó sẽ tự động tạo các bản sao lưu cho bạn.

Tập tin WordPress nào cần sao lưu?

Trang web WordPress của bạn có ba loại tệp và một cơ sở dữ liệu.

 • Tệp WordPress cốt lõi
 • Các tệp trong Thư mục wp-content (chủ đề, plugin và các tệp tải lên của bạn)
 • Tệp cấu hình WordPress
 • Cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Sao lưu các tệp WordPress cốt lõi

Các tệp WordPress cốt lõi là các tệp chạy trang web WordPress của bạn. Bạn thường sẽ không bao giờ thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các tệp này, vì vậy chúng vẫn giống nhau trên tất cả các trang web WordPress.

Các tệp WordPress cốt lõi bao gồm tất cả các tệp trong thư mục gốc, wp-include và wp-admin.

Bạn luôn có thể nhận được các đoạn mã mới của các tệp này từ trang web WordPress.org. Đây là lý do tại sao bạn không cần phải luôn sao lưu các tệp này.

Core WordPress Files

Sao lưu Thư mục wp-content

Thư mục wp-content là nơi WordPress lưu trữ tất cả hình ảnh , phương tiện, chủ đề và plugin của bạn. Nội dung của thư mục này là duy nhất cho trang web của bạn.

Nếu bạn biết mình đã cài đặt plugin và chủ đề nào trên trang web WordPress của mình, thì bạn luôn có thể nhận được các bản sao mới của các plugin và chủ đề này từ các nguồn của chúng. Trong trường hợp đó, bạn không cần sao lưu các thư mục plugin và chủ đề.

Nếu bạn không thể nhớ tất cả các plugin hoặc chủ đề bạn đã cài đặt, thì bạn cũng nên sao lưu các thư mục này. Nếu bạn có một chủ đề tùy chỉnh, thì chắc chắn hãy sao lưu các thư mục này.

Tất cả hình ảnh và nội dung tải lên của bạn được chuyển vào thư mục / wp-content / uploads . Nếu bạn làm mất thư mục này, thì bạn sẽ không thể tạo lại nó. Bạn phải luôn sao lưu thư mục này .

Thư mục wp-content cũng là nơi mà các plugin WordPress khác của bạn có thể tạo các thư mục riêng của chúng.

wp-content folder

Các plugin như W3 Total Cache , WP Super Cache , v.v., cũng có thể tạo các thư mục và tệp trong thư mục wp-content của bạn. Bạn có thể bỏ qua các tệp đó một cách an toàn vì các plugin đó có thể tạo lại các tệp đó.

Tuy nhiên, các plugin như Envira Gallery tạo các thư mục để lưu trữ tệp cho các phòng trưng bày của bạn. Bạn phải sao lưu các thư mục này.

Bạn cần đảm bảo rằng các tệp bạn đã tải lên bằng plugin không bị loại trừ khỏi bản sao lưu.

Sao lưu các tệp cấu hình WordPress

Các tệp cấu hình WordPress chứa thông tin cài đặt quan trọng cho trang web WordPress của bạn. Hai tệp cấu hình WordPress quan trọng nhất là:

 • tệp wp-config.php
 • tệp .htaccess

Các tệp này chứa các cài đặt có liên quan đến trang WordPress của bạn. Chúng có thể được tạo lại theo cách thủ công, nhưng sẽ an toàn nếu bạn luôn thêm chúng vào bản sao lưu.

Sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress

WordPress lưu trữ tất cả dữ liệu trong cơ sở dữ liệu MySQL . Đây là nơi lưu trữ tất cả các bài đăng, trang, người dùng, nhận xét và mọi thứ khác của bạn.

Đây là phần được cập nhật thường xuyên nhất trên trang web WordPress của bạn. Đây là lý do tại sao bạn cần tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu thường xuyên hơn.

Tại sao không chỉ sao lưu tất cả các tệp và cơ sở dữ liệu mọi lúc?

Bạn nên tạo một bản sao lưu đầy đủ của tất cả các tệp và cơ sở dữ liệu WordPress của mình ít nhất mỗi tháng một lần. Đối với các trang web bận rộn hơn, bạn có thể tạo bản sao lưu đầy đủ mỗi tuần một lần hoặc thậm chí mỗi ngày một lần.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc tạo bản sao lưu đầy đủ sẽ tốn nhiều tài nguyên. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress được chia sẻ , thì điều này có thể ảnh hưởng đến tài nguyên máy chủ của bạn. Nó có thể dẫn đến một trang web chậm hoặc thậm chí có thể làm cho trang web của bạn không thể truy cập được.

Lưu trữ các tệp sao lưu lớn trên đám mây sẽ chiếm dung lượng lưu trữ của bạn. Việc chuyển các tệp lớn cũng có thể khó khăn đối với máy chủ chia sẻ, điều này có thể dẫn đến tải lên chưa hoàn thành hoặc bản sao lưu bị hỏng.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem đâu nên là một chiến lược lý tưởng để sao lưu trang web WordPress của bạn?

Tạo nhiều lịch trình sao lưu WordPress

Cách tốt nhất để thiết lập một bản sao lưu là sử dụng nhiều lịch trình. Bạn có thể tạo nhiều lịch sao lưu như sau:

 • Sao lưu toàn bộ WordPress mỗi tháng
 • Sao lưu một phần WordPress mỗi tuần
 • Cơ sở dữ liệu chỉ sao lưu mỗi ngày

Hầu hết các plugin sao lưu WordPress tốt đều cho phép bạn thiết lập nhiều lịch trình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó trong BackupBuddy . Đối với các plugin khác, hãy kiểm tra tài liệu của chúng để biết hướng dẫn.

Đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn và sau đó nhấp vào BackupBuddy. Bạn sẽ thấy lịch trình sao lưu của mình được liệt kê ở đó.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng BackupBuddy, thì nó sẽ tự động đưa bạn đến trình hướng dẫn thiết lập nhanh.

quick setup wizard in BackupBuddy

Làm theo hướng dẫn trên màn hình và BackupBuddy sẽ tạo bản sao lưu hoàn chỉnh đầu tiên của bạn.

Sau đó, quay lại BackupBuddy » Trang sao lưu . Bạn sẽ thấy hai nút chỉ dành cho cơ sở dữ liệu và sao lưu hoàn chỉnh.

Nhấp vào biểu tượng dấu cộng bên cạnh chúng để thêm hồ sơ sao lưu mới.

Add new backup profile button

Tiếp theo, bạn sẽ thấy hai trường. Chọn ‘Chỉ tệp’ từ menu thả xuống và sau đó cung cấp tên cho cấu hình sao lưu này, ví dụ: Sao lưu từng phần.

Setup and Add Backup Profile

Sau đó, bạn cần nhấp vào biểu tượng bánh răng bên cạnh hồ sơ mới tạo của mình.

Customize your backup profile

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên, nơi bạn có thể tùy chỉnh cách cấu hình này tạo bản sao lưu.

Trước tiên, bạn cần bỏ chọn hộp bên cạnh ‘Sử dụng mặc định chung cho tệp để sao lưu?’ Lựa chọn. Điều này sẽ hiển thị cho bạn các tệp WordPress và cấu trúc thư mục.

customizing backup profile

Chỉ cần đưa chuột đến thư mục và tệp bạn muốn loại trừ, sau đó nhấp vào nút dấu trừ. Lặp lại để cải thiện các thư mục wp-include và wp-admin, các tệp trong thư mục gốc và các tệp được tạo plugin bên trong thư mục wp-content.

Nhấp vào nút Lưu cài đặt hồ sơ khi bạn hoàn tất.

Bây giờ bạn cần truy cập trang BackupBuddy »Schedules để thêm một lịch trình mới.

Đặt tên cho lịch biểu này rồi chọn hồ sơ sao lưu của bạn. Sau đó, bạn có thể chọn khoảng thời gian sao lưu. BackupBuddy cho phép bạn chọn từ một loạt các tùy chọn bắt đầu từ một lần hàng giờ đến một lần hàng năm.

Adding a new schedule

Để sao lưu một phần tệp, chúng tôi khuyên bạn nên lên lịch một hoặc hai lần một tuần.

Bấm vào nút đích từ xa để chọn nơi lưu bản sao lưu. Nhấp vào nút thêm lịch biểu mới để lưu các thay đổi của bạn.

Đó là tất cả, BackupBuddy bây giờ sẽ tạo một bản sao lưu một phần các tệp của bạn dựa trên lịch trình do bạn xác định.

Bạn có thể thêm nhiều lịch biểu và hồ sơ sao lưu để đảm bảo rằng các bản sao lưu của bạn không quá cồng kềnh, có thể di chuyển một cách đáng tin cậy và dễ dàng khôi phục.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được bạn nên sao lưu tệp WordPress nào? Và đúng cách để làm điều đó. Bạn cũng có thể muốn xem 13 mẹo và thủ thuật quan trọng của chúng tôi để bảo vệ khu vực quản trị viên WordPress của bạn .

Chúng tôi thường hỏi tôi nên sao lưu các tệp WordPress nào? Có một bản sao lưu WordPress cập nhật bảo vệ bạn khỏi các lỗi và tấn công máy chủ không mong muốn. Tuy nhiên, bạn không nên sao lưu mọi tệp nếu bạn không muốn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết các tệp WordPress nào quan trọng để sao lưu và cách thực hiện đúng.

ban nen sao luu nhung tep wordpress nao va cach dung dan de lam dieu do 5fa52f71c2adf

Tại sao phải thiết lập một bản sao lưu WordPress?

Tất cả các trang web trên internet đều dễ bị tấn công bởi hack, tấn công DDOS, đánh cắp dữ liệu và mất dữ liệu. Điều này có thể xảy ra với ngay cả những trang web an toàn nhất trên internet.

Một giải pháp sao lưu WordPress cho trang web của bạn, là bảo hiểm của bạn chống lại tất cả những điều khủng khiếp đó. Nó cho phép bạn giữ nội dung của mình an toàn và khôi phục trang web của bạn sau một tai nạn.

Nhiều người mới bắt đầu tin rằng trang web của họ có thể không cần hệ thống sao lưu. Cho đến khi họ gặp một tai nạn và nhận ra rằng sẽ dễ dàng như thế nào nếu họ có một bản dự phòng.

Cách tốt nhất để tạo bản sao lưu WordPress là gì?

Cách tốt nhất để thiết lập bản sao lưu là sử dụng hệ thống sao lưu tự động.

Có một số plugin sao lưu WordPress miễn phí và trả phí có sẵn. Bạn có thể xem qua lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các plugin sao lưu WordPress tốt nhất .

Nếu bạn có ngân sách, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VaultPress . Nó tự động đồng bộ hóa các thay đổi của bạn, giữ các bản sao lưu hàng ngày với quét bảo mật và khôi phục dễ dàng. Chúng tôi sử dụng VaultPress cho tất cả các dự án WordPress của mình.

Tuy nhiên hầu hết các chủ sở hữu không thích trả một khoản phí hàng tháng. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng BackupBuddy . Đây là plugin sao lưu WordPress phổ biến nhất trên thị trường. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách giữ nội dung WordPress của bạn an toàn với BackupBuddy .

Hãy nhớ rằng, bạn sẽ chỉ phải thiết lập giải pháp sao lưu một lần. Sau đó, nó sẽ tự động tạo các bản sao lưu cho bạn.

Tập tin WordPress nào cần sao lưu?

Trang web WordPress của bạn có ba loại tệp và một cơ sở dữ liệu.

 • Tệp WordPress cốt lõi
 • Các tệp trong Thư mục wp-content (chủ đề, plugin và các tệp tải lên của bạn)
 • Tệp cấu hình WordPress
 • Cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Sao lưu các tệp WordPress cốt lõi

Các tệp WordPress cốt lõi là các tệp chạy trang web WordPress của bạn. Bạn thường sẽ không bao giờ thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các tệp này, vì vậy chúng vẫn giống nhau trên tất cả các trang web WordPress.

Các tệp WordPress cốt lõi bao gồm tất cả các tệp trong thư mục gốc, wp-include và wp-admin.

Bạn luôn có thể nhận được các đoạn mã mới của các tệp này từ trang web WordPress.org. Đây là lý do tại sao bạn không cần phải luôn sao lưu các tệp này.

Core WordPress Files

Sao lưu Thư mục wp-content

Thư mục wp-content là nơi WordPress lưu trữ tất cả hình ảnh , phương tiện, chủ đề và plugin của bạn. Nội dung của thư mục này là duy nhất cho trang web của bạn.

Nếu bạn biết mình đã cài đặt plugin và chủ đề nào trên trang web WordPress của mình, thì bạn luôn có thể nhận được các bản sao mới của các plugin và chủ đề này từ các nguồn của chúng. Trong trường hợp đó, bạn không cần sao lưu các thư mục plugin và chủ đề.

Nếu bạn không thể nhớ tất cả các plugin hoặc chủ đề bạn đã cài đặt, thì bạn cũng nên sao lưu các thư mục này. Nếu bạn có một chủ đề tùy chỉnh, thì chắc chắn hãy sao lưu các thư mục này.

Tất cả hình ảnh và nội dung tải lên của bạn được chuyển vào thư mục / wp-content / uploads . Nếu bạn làm mất thư mục này, thì bạn sẽ không thể tạo lại nó. Bạn phải luôn sao lưu thư mục này .

Thư mục wp-content cũng là nơi mà các plugin WordPress khác của bạn có thể tạo các thư mục riêng của chúng.

wp-content folder

Các plugin như W3 Total Cache , WP Super Cache , v.v., cũng có thể tạo các thư mục và tệp trong thư mục wp-content của bạn. Bạn có thể bỏ qua các tệp đó một cách an toàn vì các plugin đó có thể tạo lại các tệp đó.

Tuy nhiên, các plugin như Envira Gallery tạo các thư mục để lưu trữ tệp cho các phòng trưng bày của bạn. Bạn phải sao lưu các thư mục này.

Bạn cần đảm bảo rằng các tệp bạn đã tải lên bằng plugin không bị loại trừ khỏi bản sao lưu.

Sao lưu các tệp cấu hình WordPress

Các tệp cấu hình WordPress chứa thông tin cài đặt quan trọng cho trang web WordPress của bạn. Hai tệp cấu hình WordPress quan trọng nhất là:

 • tệp wp-config.php
 • tệp .htaccess

Các tệp này chứa các cài đặt có liên quan đến trang WordPress của bạn. Chúng có thể được tạo lại theo cách thủ công, nhưng sẽ an toàn nếu bạn luôn thêm chúng vào bản sao lưu.

Sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress

WordPress lưu trữ tất cả dữ liệu trong cơ sở dữ liệu MySQL . Đây là nơi lưu trữ tất cả các bài đăng, trang, người dùng, nhận xét và mọi thứ khác của bạn.

Đây là phần được cập nhật thường xuyên nhất trên trang web WordPress của bạn. Đây là lý do tại sao bạn cần tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu thường xuyên hơn.

Tại sao không chỉ sao lưu tất cả các tệp và cơ sở dữ liệu mọi lúc?

Bạn nên tạo một bản sao lưu đầy đủ của tất cả các tệp và cơ sở dữ liệu WordPress của mình ít nhất mỗi tháng một lần. Đối với các trang web bận rộn hơn, bạn có thể tạo bản sao lưu đầy đủ mỗi tuần một lần hoặc thậm chí mỗi ngày một lần.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc tạo bản sao lưu đầy đủ sẽ tốn nhiều tài nguyên. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress được chia sẻ , thì điều này có thể ảnh hưởng đến tài nguyên máy chủ của bạn. Nó có thể dẫn đến một trang web chậm hoặc thậm chí có thể làm cho trang web của bạn không thể truy cập được.

Lưu trữ các tệp sao lưu lớn trên đám mây sẽ chiếm dung lượng lưu trữ của bạn. Việc chuyển các tệp lớn cũng có thể khó khăn đối với máy chủ chia sẻ, điều này có thể dẫn đến tải lên chưa hoàn thành hoặc bản sao lưu bị hỏng.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem đâu nên là một chiến lược lý tưởng để sao lưu trang web WordPress của bạn?

Tạo nhiều lịch trình sao lưu WordPress

Cách tốt nhất để thiết lập một bản sao lưu là sử dụng nhiều lịch trình. Bạn có thể tạo nhiều lịch sao lưu như sau:

 • Sao lưu toàn bộ WordPress mỗi tháng
 • Sao lưu một phần WordPress mỗi tuần
 • Cơ sở dữ liệu chỉ sao lưu mỗi ngày

Hầu hết các plugin sao lưu WordPress tốt đều cho phép bạn thiết lập nhiều lịch trình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó trong BackupBuddy . Đối với các plugin khác, hãy kiểm tra tài liệu của chúng để biết hướng dẫn.

Đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn và sau đó nhấp vào BackupBuddy. Bạn sẽ thấy lịch trình sao lưu của mình được liệt kê ở đó.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng BackupBuddy, thì nó sẽ tự động đưa bạn đến trình hướng dẫn thiết lập nhanh.

quick setup wizard in BackupBuddy

Làm theo hướng dẫn trên màn hình và BackupBuddy sẽ tạo bản sao lưu hoàn chỉnh đầu tiên của bạn.

Sau đó, quay lại BackupBuddy » Trang sao lưu . Bạn sẽ thấy hai nút chỉ dành cho cơ sở dữ liệu và sao lưu hoàn chỉnh.

Nhấp vào biểu tượng dấu cộng bên cạnh chúng để thêm hồ sơ sao lưu mới.

Add new backup profile button

Tiếp theo, bạn sẽ thấy hai trường. Chọn ‘Chỉ tệp’ từ menu thả xuống và sau đó cung cấp tên cho cấu hình sao lưu này, ví dụ: Sao lưu từng phần.

Setup and Add Backup Profile

Sau đó, bạn cần nhấp vào biểu tượng bánh răng bên cạnh hồ sơ mới tạo của mình.

Customize your backup profile

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên, nơi bạn có thể tùy chỉnh cách cấu hình này tạo bản sao lưu.

Trước tiên, bạn cần bỏ chọn hộp bên cạnh ‘Sử dụng mặc định chung cho tệp để sao lưu?’ Lựa chọn. Điều này sẽ hiển thị cho bạn các tệp WordPress và cấu trúc thư mục.

customizing backup profile

Chỉ cần đưa chuột đến thư mục và tệp bạn muốn loại trừ, sau đó nhấp vào nút dấu trừ. Lặp lại để cải thiện các thư mục wp-include và wp-admin, các tệp trong thư mục gốc và các tệp được tạo plugin bên trong thư mục wp-content.

Nhấp vào nút Lưu cài đặt hồ sơ khi bạn hoàn tất.

Bây giờ bạn cần truy cập trang BackupBuddy »Schedules để thêm một lịch trình mới.

Đặt tên cho lịch biểu này rồi chọn hồ sơ sao lưu của bạn. Sau đó, bạn có thể chọn khoảng thời gian sao lưu. BackupBuddy cho phép bạn chọn từ một loạt các tùy chọn bắt đầu từ một lần hàng giờ đến một lần hàng năm.

Adding a new schedule

Để sao lưu một phần tệp, chúng tôi khuyên bạn nên lên lịch một hoặc hai lần một tuần.

Bấm vào nút đích từ xa để chọn nơi lưu bản sao lưu. Nhấp vào nút thêm lịch biểu mới để lưu các thay đổi của bạn.

Đó là tất cả, BackupBuddy bây giờ sẽ tạo một bản sao lưu một phần các tệp của bạn dựa trên lịch trình do bạn xác định.

Bạn có thể thêm nhiều lịch biểu và hồ sơ sao lưu để đảm bảo rằng các bản sao lưu của bạn không quá cồng kềnh, có thể di chuyển một cách đáng tin cậy và dễ dàng khôi phục.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được bạn nên sao lưu tệp WordPress nào? Và đúng cách để làm điều đó. Bạn cũng có thể muốn xem 13 mẹo và thủ thuật quan trọng của chúng tôi để bảo vệ khu vực quản trị viên WordPress của bạn .

ban nen sao luu nhung tep wordpress nao va cach dung dan de lam dieu do 5fa52f71c2adf

Tại sao phải thiết lập một bản sao lưu WordPress?

Tất cả các trang web trên internet đều dễ bị tấn công bởi hack, tấn công DDOS, đánh cắp dữ liệu và mất dữ liệu. Điều này có thể xảy ra với ngay cả những trang web an toàn nhất trên internet.

Một giải pháp sao lưu WordPress cho trang web của bạn, là bảo hiểm của bạn chống lại tất cả những điều khủng khiếp đó. Nó cho phép bạn giữ nội dung của mình an toàn và khôi phục trang web của bạn sau một tai nạn.

Nhiều người mới bắt đầu tin rằng trang web của họ có thể không cần hệ thống sao lưu. Cho đến khi họ gặp một tai nạn và nhận ra rằng sẽ dễ dàng như thế nào nếu họ có một bản dự phòng.

Cách tốt nhất để tạo bản sao lưu WordPress là gì?

Cách tốt nhất để thiết lập bản sao lưu là sử dụng hệ thống sao lưu tự động.

Có một số plugin sao lưu WordPress miễn phí và trả phí có sẵn. Bạn có thể xem qua lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các plugin sao lưu WordPress tốt nhất .

Nếu bạn có ngân sách, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VaultPress . Nó tự động đồng bộ hóa các thay đổi của bạn, giữ các bản sao lưu hàng ngày với quét bảo mật và khôi phục dễ dàng. Chúng tôi sử dụng VaultPress cho tất cả các dự án WordPress của mình.

Tuy nhiên hầu hết các chủ sở hữu không thích trả một khoản phí hàng tháng. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng BackupBuddy . Đây là plugin sao lưu WordPress phổ biến nhất trên thị trường. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách giữ nội dung WordPress của bạn an toàn với BackupBuddy .

Hãy nhớ rằng, bạn sẽ chỉ phải thiết lập giải pháp sao lưu một lần. Sau đó, nó sẽ tự động tạo các bản sao lưu cho bạn.

Tập tin WordPress nào cần sao lưu?

Trang web WordPress của bạn có ba loại tệp và một cơ sở dữ liệu.

 • Tệp WordPress cốt lõi
 • Các tệp trong Thư mục wp-content (chủ đề, plugin và các tệp tải lên của bạn)
 • Tệp cấu hình WordPress
 • Cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Sao lưu các tệp WordPress cốt lõi

Các tệp WordPress cốt lõi là các tệp chạy trang web WordPress của bạn. Bạn thường sẽ không bao giờ thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các tệp này, vì vậy chúng vẫn giống nhau trên tất cả các trang web WordPress.

Các tệp WordPress cốt lõi bao gồm tất cả các tệp trong thư mục gốc, wp-include và wp-admin.

Bạn luôn có thể nhận được các đoạn mã mới của các tệp này từ trang web WordPress.org. Đây là lý do tại sao bạn không cần phải luôn sao lưu các tệp này.

Core WordPress Files

Sao lưu Thư mục wp-content

Thư mục wp-content là nơi WordPress lưu trữ tất cả hình ảnh , phương tiện, chủ đề và plugin của bạn. Nội dung của thư mục này là duy nhất cho trang web của bạn.

Nếu bạn biết mình đã cài đặt plugin và chủ đề nào trên trang web WordPress của mình, thì bạn luôn có thể nhận được các bản sao mới của các plugin và chủ đề này từ các nguồn của chúng. Trong trường hợp đó, bạn không cần sao lưu các thư mục plugin và chủ đề.

Nếu bạn không thể nhớ tất cả các plugin hoặc chủ đề bạn đã cài đặt, thì bạn cũng nên sao lưu các thư mục này. Nếu bạn có một chủ đề tùy chỉnh, thì chắc chắn hãy sao lưu các thư mục này.

Tất cả hình ảnh và nội dung tải lên của bạn được chuyển vào thư mục / wp-content / uploads . Nếu bạn làm mất thư mục này, thì bạn sẽ không thể tạo lại nó. Bạn phải luôn sao lưu thư mục này .

Thư mục wp-content cũng là nơi mà các plugin WordPress khác của bạn có thể tạo các thư mục riêng của chúng.

wp-content folder

Các plugin như W3 Total Cache , WP Super Cache , v.v., cũng có thể tạo các thư mục và tệp trong thư mục wp-content của bạn. Bạn có thể bỏ qua các tệp đó một cách an toàn vì các plugin đó có thể tạo lại các tệp đó.

Tuy nhiên, các plugin như Envira Gallery tạo các thư mục để lưu trữ tệp cho các phòng trưng bày của bạn. Bạn phải sao lưu các thư mục này.

Bạn cần đảm bảo rằng các tệp bạn đã tải lên bằng plugin không bị loại trừ khỏi bản sao lưu.

Sao lưu các tệp cấu hình WordPress

Các tệp cấu hình WordPress chứa thông tin cài đặt quan trọng cho trang web WordPress của bạn. Hai tệp cấu hình WordPress quan trọng nhất là:

 • tệp wp-config.php
 • tệp .htaccess

Các tệp này chứa các cài đặt có liên quan đến trang WordPress của bạn. Chúng có thể được tạo lại theo cách thủ công, nhưng sẽ an toàn nếu bạn luôn thêm chúng vào bản sao lưu.

Sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress

WordPress lưu trữ tất cả dữ liệu trong cơ sở dữ liệu MySQL . Đây là nơi lưu trữ tất cả các bài đăng, trang, người dùng, nhận xét và mọi thứ khác của bạn.

Đây là phần được cập nhật thường xuyên nhất trên trang web WordPress của bạn. Đây là lý do tại sao bạn cần tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu thường xuyên hơn.

Tại sao không chỉ sao lưu tất cả các tệp và cơ sở dữ liệu mọi lúc?

Bạn nên tạo một bản sao lưu đầy đủ của tất cả các tệp và cơ sở dữ liệu WordPress của mình ít nhất mỗi tháng một lần. Đối với các trang web bận rộn hơn, bạn có thể tạo bản sao lưu đầy đủ mỗi tuần một lần hoặc thậm chí mỗi ngày một lần.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc tạo bản sao lưu đầy đủ sẽ tốn nhiều tài nguyên. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress được chia sẻ , thì điều này có thể ảnh hưởng đến tài nguyên máy chủ của bạn. Nó có thể dẫn đến một trang web chậm hoặc thậm chí có thể làm cho trang web của bạn không thể truy cập được.

Lưu trữ các tệp sao lưu lớn trên đám mây sẽ chiếm dung lượng lưu trữ của bạn. Việc chuyển các tệp lớn cũng có thể khó khăn đối với máy chủ chia sẻ, điều này có thể dẫn đến tải lên chưa hoàn thành hoặc bản sao lưu bị hỏng.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem đâu nên là một chiến lược lý tưởng để sao lưu trang web WordPress của bạn?

Tạo nhiều lịch trình sao lưu WordPress

Cách tốt nhất để thiết lập một bản sao lưu là sử dụng nhiều lịch trình. Bạn có thể tạo nhiều lịch sao lưu như sau:

 • Sao lưu toàn bộ WordPress mỗi tháng
 • Sao lưu một phần WordPress mỗi tuần
 • Cơ sở dữ liệu chỉ sao lưu mỗi ngày

Hầu hết các plugin sao lưu WordPress tốt đều cho phép bạn thiết lập nhiều lịch trình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó trong BackupBuddy . Đối với các plugin khác, hãy kiểm tra tài liệu của chúng để biết hướng dẫn.

Đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn và sau đó nhấp vào BackupBuddy. Bạn sẽ thấy lịch trình sao lưu của mình được liệt kê ở đó.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng BackupBuddy, thì nó sẽ tự động đưa bạn đến trình hướng dẫn thiết lập nhanh.

quick setup wizard in BackupBuddy

Làm theo hướng dẫn trên màn hình và BackupBuddy sẽ tạo bản sao lưu hoàn chỉnh đầu tiên của bạn.

Sau đó, quay lại BackupBuddy » Trang sao lưu . Bạn sẽ thấy hai nút chỉ dành cho cơ sở dữ liệu và sao lưu hoàn chỉnh.

Nhấp vào biểu tượng dấu cộng bên cạnh chúng để thêm hồ sơ sao lưu mới.

Add new backup profile button

Tiếp theo, bạn sẽ thấy hai trường. Chọn ‘Chỉ tệp’ từ menu thả xuống và sau đó cung cấp tên cho cấu hình sao lưu này, ví dụ: Sao lưu từng phần.

Setup and Add Backup Profile

Sau đó, bạn cần nhấp vào biểu tượng bánh răng bên cạnh hồ sơ mới tạo của mình.

Customize your backup profile

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên, nơi bạn có thể tùy chỉnh cách cấu hình này tạo bản sao lưu.

Trước tiên, bạn cần bỏ chọn hộp bên cạnh ‘Sử dụng mặc định chung cho tệp để sao lưu?’ Lựa chọn. Điều này sẽ hiển thị cho bạn các tệp WordPress và cấu trúc thư mục.

customizing backup profile

Chỉ cần đưa chuột đến thư mục và tệp bạn muốn loại trừ, sau đó nhấp vào nút dấu trừ. Lặp lại để cải thiện các thư mục wp-include và wp-admin, các tệp trong thư mục gốc và các tệp được tạo plugin bên trong thư mục wp-content.

Nhấp vào nút Lưu cài đặt hồ sơ khi bạn hoàn tất.

Bây giờ bạn cần truy cập trang BackupBuddy »Schedules để thêm một lịch trình mới.

Đặt tên cho lịch biểu này rồi chọn hồ sơ sao lưu của bạn. Sau đó, bạn có thể chọn khoảng thời gian sao lưu. BackupBuddy cho phép bạn chọn từ một loạt các tùy chọn bắt đầu từ một lần hàng giờ đến một lần hàng năm.

Adding a new schedule

Để sao lưu một phần tệp, chúng tôi khuyên bạn nên lên lịch một hoặc hai lần một tuần.

Bấm vào nút đích từ xa để chọn nơi lưu bản sao lưu. Nhấp vào nút thêm lịch biểu mới để lưu các thay đổi của bạn.

Đó là tất cả, BackupBuddy bây giờ sẽ tạo một bản sao lưu một phần các tệp của bạn dựa trên lịch trình do bạn xác định.

Bạn có thể thêm nhiều lịch biểu và hồ sơ sao lưu để đảm bảo rằng các bản sao lưu của bạn không quá cồng kềnh, có thể di chuyển một cách đáng tin cậy và dễ dàng khôi phục.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được bạn nên sao lưu tệp WordPress nào? Và đúng cách để làm điều đó. Bạn cũng có thể muốn xem 13 mẹo và thủ thuật quan trọng của chúng tôi để bảo vệ khu vực quản trị viên WordPress của bạn .

ban nen sao luu nhung tep wordpress nao va cach dung dan de lam dieu do 5fa52f71c2adf

Tại sao phải thiết lập một bản sao lưu WordPress?

Tất cả các trang web trên internet đều dễ bị tấn công bởi hack, tấn công DDOS, đánh cắp dữ liệu và mất dữ liệu. Điều này có thể xảy ra với ngay cả những trang web an toàn nhất trên internet.

Một giải pháp sao lưu WordPress cho trang web của bạn, là bảo hiểm của bạn chống lại tất cả những điều khủng khiếp đó. Nó cho phép bạn giữ nội dung của mình an toàn và khôi phục trang web của bạn sau một tai nạn.

Nhiều người mới bắt đầu tin rằng trang web của họ có thể không cần hệ thống sao lưu. Cho đến khi họ gặp một tai nạn và nhận ra rằng sẽ dễ dàng như thế nào nếu họ có một bản dự phòng.

Cách tốt nhất để tạo bản sao lưu WordPress là gì?

Cách tốt nhất để thiết lập bản sao lưu là sử dụng hệ thống sao lưu tự động.

Có một số plugin sao lưu WordPress miễn phí và trả phí có sẵn. Bạn có thể xem qua lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các plugin sao lưu WordPress tốt nhất .

Nếu bạn có ngân sách, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VaultPress . Nó tự động đồng bộ hóa các thay đổi của bạn, giữ các bản sao lưu hàng ngày với quét bảo mật và khôi phục dễ dàng. Chúng tôi sử dụng VaultPress cho tất cả các dự án WordPress của mình.

Tuy nhiên hầu hết các chủ sở hữu không thích trả một khoản phí hàng tháng. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng BackupBuddy . Đây là plugin sao lưu WordPress phổ biến nhất trên thị trường. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách giữ nội dung WordPress của bạn an toàn với BackupBuddy .

Hãy nhớ rằng, bạn sẽ chỉ phải thiết lập giải pháp sao lưu một lần. Sau đó, nó sẽ tự động tạo các bản sao lưu cho bạn.

Tập tin WordPress nào cần sao lưu?

Trang web WordPress của bạn có ba loại tệp và một cơ sở dữ liệu.

 • Tệp WordPress cốt lõi
 • Các tệp trong Thư mục wp-content (chủ đề, plugin và các tệp tải lên của bạn)
 • Tệp cấu hình WordPress
 • Cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Sao lưu các tệp WordPress cốt lõi

Các tệp WordPress cốt lõi là các tệp chạy trang web WordPress của bạn. Bạn thường sẽ không bao giờ thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các tệp này, vì vậy chúng vẫn giống nhau trên tất cả các trang web WordPress.

Các tệp WordPress cốt lõi bao gồm tất cả các tệp trong thư mục gốc, wp-include và wp-admin.

Bạn luôn có thể nhận được các đoạn mã mới của các tệp này từ trang web WordPress.org. Đây là lý do tại sao bạn không cần phải luôn sao lưu các tệp này.

Core WordPress Files

Sao lưu Thư mục wp-content

Thư mục wp-content là nơi WordPress lưu trữ tất cả hình ảnh , phương tiện, chủ đề và plugin của bạn. Nội dung của thư mục này là duy nhất cho trang web của bạn.

Nếu bạn biết mình đã cài đặt plugin và chủ đề nào trên trang web WordPress của mình, thì bạn luôn có thể nhận được các bản sao mới của các plugin và chủ đề này từ các nguồn của chúng. Trong trường hợp đó, bạn không cần sao lưu các thư mục plugin và chủ đề.

Nếu bạn không thể nhớ tất cả các plugin hoặc chủ đề bạn đã cài đặt, thì bạn cũng nên sao lưu các thư mục này. Nếu bạn có một chủ đề tùy chỉnh, thì chắc chắn hãy sao lưu các thư mục này.

Tất cả hình ảnh và nội dung tải lên của bạn được chuyển vào thư mục / wp-content / uploads . Nếu bạn làm mất thư mục này, thì bạn sẽ không thể tạo lại nó. Bạn phải luôn sao lưu thư mục này .

Thư mục wp-content cũng là nơi mà các plugin WordPress khác của bạn có thể tạo các thư mục riêng của chúng.

wp-content folder

Các plugin như W3 Total Cache , WP Super Cache , v.v., cũng có thể tạo các thư mục và tệp trong thư mục wp-content của bạn. Bạn có thể bỏ qua các tệp đó một cách an toàn vì các plugin đó có thể tạo lại các tệp đó.

Tuy nhiên, các plugin như Envira Gallery tạo các thư mục để lưu trữ tệp cho các phòng trưng bày của bạn. Bạn phải sao lưu các thư mục này.

Bạn cần đảm bảo rằng các tệp bạn đã tải lên bằng plugin không bị loại trừ khỏi bản sao lưu.

Sao lưu các tệp cấu hình WordPress

Các tệp cấu hình WordPress chứa thông tin cài đặt quan trọng cho trang web WordPress của bạn. Hai tệp cấu hình WordPress quan trọng nhất là:

 • tệp wp-config.php
 • tệp .htaccess

Các tệp này chứa các cài đặt có liên quan đến trang WordPress của bạn. Chúng có thể được tạo lại theo cách thủ công, nhưng sẽ an toàn nếu bạn luôn thêm chúng vào bản sao lưu.

Sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress

WordPress lưu trữ tất cả dữ liệu trong cơ sở dữ liệu MySQL . Đây là nơi lưu trữ tất cả các bài đăng, trang, người dùng, nhận xét và mọi thứ khác của bạn.

Đây là phần được cập nhật thường xuyên nhất trên trang web WordPress của bạn. Đây là lý do tại sao bạn cần tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu thường xuyên hơn.

Tại sao không chỉ sao lưu tất cả các tệp và cơ sở dữ liệu mọi lúc?

Bạn nên tạo một bản sao lưu đầy đủ của tất cả các tệp và cơ sở dữ liệu WordPress của mình ít nhất mỗi tháng một lần. Đối với các trang web bận rộn hơn, bạn có thể tạo bản sao lưu đầy đủ mỗi tuần một lần hoặc thậm chí mỗi ngày một lần.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc tạo bản sao lưu đầy đủ sẽ tốn nhiều tài nguyên. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress được chia sẻ , thì điều này có thể ảnh hưởng đến tài nguyên máy chủ của bạn. Nó có thể dẫn đến một trang web chậm hoặc thậm chí có thể làm cho trang web của bạn không thể truy cập được.

Lưu trữ các tệp sao lưu lớn trên đám mây sẽ chiếm dung lượng lưu trữ của bạn. Việc chuyển các tệp lớn cũng có thể khó khăn đối với máy chủ chia sẻ, điều này có thể dẫn đến tải lên chưa hoàn thành hoặc bản sao lưu bị hỏng.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem đâu nên là một chiến lược lý tưởng để sao lưu trang web WordPress của bạn?

Tạo nhiều lịch trình sao lưu WordPress

Cách tốt nhất để thiết lập một bản sao lưu là sử dụng nhiều lịch trình. Bạn có thể tạo nhiều lịch sao lưu như sau:

 • Sao lưu toàn bộ WordPress mỗi tháng
 • Sao lưu một phần WordPress mỗi tuần
 • Cơ sở dữ liệu chỉ sao lưu mỗi ngày

Hầu hết các plugin sao lưu WordPress tốt đều cho phép bạn thiết lập nhiều lịch trình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó trong BackupBuddy . Đối với các plugin khác, hãy kiểm tra tài liệu của chúng để biết hướng dẫn.

Đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn và sau đó nhấp vào BackupBuddy. Bạn sẽ thấy lịch trình sao lưu của mình được liệt kê ở đó.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng BackupBuddy, thì nó sẽ tự động đưa bạn đến trình hướng dẫn thiết lập nhanh.

quick setup wizard in BackupBuddy

Làm theo hướng dẫn trên màn hình và BackupBuddy sẽ tạo bản sao lưu hoàn chỉnh đầu tiên của bạn.

Sau đó, quay lại BackupBuddy » Trang sao lưu . Bạn sẽ thấy hai nút chỉ dành cho cơ sở dữ liệu và sao lưu hoàn chỉnh.

Nhấp vào biểu tượng dấu cộng bên cạnh chúng để thêm hồ sơ sao lưu mới.

Add new backup profile button

Tiếp theo, bạn sẽ thấy hai trường. Chọn ‘Chỉ tệp’ từ menu thả xuống và sau đó cung cấp tên cho cấu hình sao lưu này, ví dụ: Sao lưu từng phần.

Setup and Add Backup Profile

Sau đó, bạn cần nhấp vào biểu tượng bánh răng bên cạnh hồ sơ mới tạo của mình.

Customize your backup profile

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên, nơi bạn có thể tùy chỉnh cách cấu hình này tạo bản sao lưu.

Trước tiên, bạn cần bỏ chọn hộp bên cạnh ‘Sử dụng mặc định chung cho tệp để sao lưu?’ Lựa chọn. Điều này sẽ hiển thị cho bạn các tệp WordPress và cấu trúc thư mục.

customizing backup profile

Chỉ cần đưa chuột đến thư mục và tệp bạn muốn loại trừ, sau đó nhấp vào nút dấu trừ. Lặp lại để cải thiện các thư mục wp-include và wp-admin, các tệp trong thư mục gốc và các tệp được tạo plugin bên trong thư mục wp-content.

Nhấp vào nút Lưu cài đặt hồ sơ khi bạn hoàn tất.

Bây giờ bạn cần truy cập trang BackupBuddy »Schedules để thêm một lịch trình mới.

Đặt tên cho lịch biểu này rồi chọn hồ sơ sao lưu của bạn. Sau đó, bạn có thể chọn khoảng thời gian sao lưu. BackupBuddy cho phép bạn chọn từ một loạt các tùy chọn bắt đầu từ một lần hàng giờ đến một lần hàng năm.

Adding a new schedule

Để sao lưu một phần tệp, chúng tôi khuyên bạn nên lên lịch một hoặc hai lần một tuần.

Bấm vào nút đích từ xa để chọn nơi lưu bản sao lưu. Nhấp vào nút thêm lịch biểu mới để lưu các thay đổi của bạn.

Đó là tất cả, BackupBuddy bây giờ sẽ tạo một bản sao lưu một phần các tệp của bạn dựa trên lịch trình do bạn xác định.

Bạn có thể thêm nhiều lịch biểu và hồ sơ sao lưu để đảm bảo rằng các bản sao lưu của bạn không quá cồng kềnh, có thể di chuyển một cách đáng tin cậy và dễ dàng khôi phục.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được bạn nên sao lưu tệp WordPress nào? Và đúng cách để làm điều đó. Bạn cũng có thể muốn xem 13 mẹo và thủ thuật quan trọng của chúng tôi để bảo vệ khu vực quản trị viên WordPress của bạn .

Bài Bạn nên sao lưu những tệp WordPress nào? Và cách đúng đắn để làm điều đó 

Theo : https://chowebs.com

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *