Cách cài đặt Google Analytics trong WordPress cho người mới bắt đầu

Bạn có muốn cài đặt Google Analytics trong WordPress không? Biết cách khán giả của bạn tương tác với trang web của bạn là rất quan trọng cho sự thành công của bạn.

Cách tốt nhất để biết đối tượng của bạn là thông qua số liệu thống kê về lưu lượng truy cập và đây là những gì Google Analytics cung cấp MIỄN PHÍ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tại sao Google Analytics lại quan trọng và cách bạn có thể dễ dàng cài đặt Google Analytics trong trang web WordPress của mình (từng bước).

cach cai dat google analytics trong wordpress cho nguoi moi bat dau 5fa5241423f2e

Trước tiên, chúng tôi sẽ giải thích tại sao Google Analytics lại quan trọng và cách nó có thể giúp bạn phát triển trang web của mình.

Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản Google Analytics và các phương pháp khác nhau để cài đặt nó trên trang web WordPress của bạn.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ giải thích cách xem báo cáo lưu lượng truy cập của bạn trong Google Analytics.

Dưới đây là tổng quan nhanh về những gì bạn sẽ học trong bài viết này.

  • Tại sao Google Analytics lại quan trọng
  • Cách đăng ký với Google Analytics
  • Cách cài đặt Google Analytics bằng MonsterInsights (Khuyến nghị)
  • Cách cài đặt Google Analytics bằng Plugin Insert Headers & Footers
  • Cách cài đặt Google Analytics trong Chủ đề WordPress (Nâng cao)
  • Xem báo cáo trong Google Analytics
  • Khai thác tối đa Google Analytics

Sẵn sàng, hãy bắt đầu.

Nội dung chính bài đăng

Video hướng dẫn

Nếu bạn không muốn xem video hướng dẫn, thì bạn có thể tiếp tục đọc phiên bản văn bản bên dưới:

Tại sao Google Analytics lại quan trọng đối với người viết blog?

Khi bạn bắt đầu một blog , mục tiêu số 1 của bạn là có được nhiều lưu lượng truy cập và người đăng ký hơn. Google Analytics giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu bằng cách hiển thị cho bạn các số liệu thống kê quan trọng. Bạn có thể thấy:

Ai truy cập trang web của bạn?

Phần phân tích này trả lời vị trí địa lý của đối tượng là gì, người dùng đã sử dụng trình duyệt nào để truy cập trang web của bạn và các thông tin quan trọng khác như độ phân giải màn hình, hỗ trợ JavaScript, hỗ trợ Flash, ngôn ngữ và hơn thế nữa.

Dữ liệu này cực kỳ hữu ích và nó có thể giúp ích theo nhiều cách. Khi nhận được thiết kế tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng dữ liệu người dùng để đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ tương thích với đối tượng của bạn.

Nếu hầu hết người dùng của bạn không hỗ trợ Flash, thì bạn nên tránh thêm phần tử flash vào trang web của mình. Nếu hầu hết người dùng của bạn sử dụng độ phân giải màn hình 1280, thì hãy đảm bảo rằng thiết kế của bạn tương thích với độ phân giải đó hoặc nhỏ hơn.

Mọi người làm gì khi họ ở trên trang web của bạn?

Bạn có thể theo dõi nơi người dùng truy cập vào trang web của bạn, họ ở lại trang web của bạn trong bao lâu và tỷ lệ thoát là bao nhiêu (phần trăm người dùng thoát khỏi trang web của bạn trong lần truy cập đầu tiên).

Bằng cách sử dụng thông tin này, bạn có thể giảm tỷ lệ thoát và tăng số lần xem trang của mình.

Bạn cũng có thể tìm thấy các bài báo phổ biến nhất của mình, các bài báo không hoạt động tốt và người dùng của bạn đang tìm kiếm loại nội dung nào.

Khi nào mọi người truy cập trang web của bạn?

Bằng cách xem các giờ nóng nhất trong ngày cho trang web của mình, bạn có thể chọn thời điểm xuất bản bài đăng của mình. Nếu múi giờ đó không tương thích với múi giờ của bạn, thì bạn có thể lên lịch đăng bài của mình để gặp giờ đó.

Làm thế nào để mọi người tìm thấy trang web của bạn?

Phần này của phân tích cho bạn biết người dùng đến từ đâu (ví dụ: Công cụ tìm kiếm, Liên kết trực tiếp, Liên kết giới thiệu từ một trang web khác).

Nó cũng cho bạn biết phần trăm khách truy cập của bạn đến từ mỗi nguồn này. Google analytics cung cấp cho bạn bảng phân tích của từng danh mục này. Nếu đó là danh mục công cụ tìm kiếm, thì nó sẽ hiển thị cho bạn công cụ tìm kiếm nào mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất, Google, Yahoo, Bing, v.v.

Việc phân tích các nguồn giới thiệu cho bạn biết bạn cần làm việc với những trang nào nhất. Nếu nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là Facebook, thì bạn cần phải có nội dung Facebook độc quyền để khiến khán giả Facebook của bạn cảm thấy đặc biệt.

Nếu nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là một trang web bên ngoài, thì bạn có thể muốn xem xét việc hợp tác với trang web đó (trao đổi bài đăng của khách hoặc một cái gì đó khác).

Làm thế nào để mọi người tương tác với nội dung của bạn?

Phân tích của Google cho biết cách người dùng của bạn tương tác với nội dung trang web của bạn. Nó cho bạn biết phần trăm người dùng đã nhấp vào liên kết nào trên trang web của bạn và hơn thế nữa.

Bạn có thể chạy thử nghiệm phân tách A / B bằng cách tạo thử nghiệm nội dung trong Google Analytics để hiểu những gì hoạt động tốt nhất để đáp ứng mục tiêu của bạn.

Bằng cách nhìn thấy mức độ tương tác của người dùng, bạn có thể làm nội dung của mình xung quanh người dùng của bạn. Bằng cách xem câu trả lời cho các câu hỏi ở trên, bạn có thể tập trung vào các chiến lược hiệu quả cho trang web của mình và tránh các chiến lược không hiệu quả.

Nói một cách đơn giản, loại bỏ phỏng đoán và tập trung vào các số liệu thống kê quan trọng, để bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Cách đăng ký với Google Analytics

Google Analytics được cung cấp miễn phí và tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Google hoặc Gmail để đăng ký. Quá trình đăng ký khá đơn giản, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để tạo tài khoản Google Analytics của bạn.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào phần đăng ký Google Analytics .

Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Nếu bạn đã có tài khoản Google hoặc Gmail thì bạn có thể sử dụng tài khoản đó để đăng nhập. Nếu không, bạn có thể tiếp tục và tạo một tài khoản Google cho chính mình.

Sign in with your Google account

Bước 2: Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình, bạn sẽ được nhắc đến một màn hình như bên dưới. Đây là nơi bạn sẽ đăng ký Google analytics bằng tài khoản Gmail của mình.

Sign up for Google Analytics

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên tài khoản. Tên này sẽ được sử dụng trong nội bộ nên bạn có thể sử dụng bất kỳ thứ gì như tên doanh nghiệp của mình.

Enter account name

Bước 3: Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được lựa chọn giữa web, ứng dụng hoặc ứng dụng và web. Đảm bảo rằng bạn chọn ‘Web’.

Select web

Sau đó, bạn cần nhập tên trang web, URL của trang web, quốc gia và múi giờ.

Provide website details

Khi bạn đã nhập thông tin này, hãy nhấp vào nút Tiếp theo. Bạn sẽ được cung cấp các điều khoản và dịch vụ của Google Analytics mà bạn phải đồng ý, vì vậy hãy nhấp vào nút ‘Tôi đồng ý’.

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ thấy mã theo dõi Google Analytics của mình. Bạn có thể sao chép mã theo dõi này vì bạn sẽ cần nhập mã vào trang web WordPress của mình tùy thuộc vào phương pháp bạn sử dụng bên dưới.

Bạn cũng không thể chỉ mở tab trình duyệt này và quay lại để sao chép mã khi cần.

Google Analytics tracking code

Chúng tôi khuyên bạn nên để tab trình duyệt phân tích mở vì bạn có thể cần phải truy cập lại nó, sau khi bạn đã cài đặt mã trên trang web WordPress của mình.

Bây giờ bạn đã thiết lập tài khoản Google Analytics, hãy cùng xem cách cài đặt Google Analytics trong WordPress.

Cách cài đặt Google Analytics trong WordPress

Có một số cách khác nhau để thiết lập Google Analytics trong WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ba phương pháp trong đó tùy chọn đầu tiên là dễ nhất và tùy chọn cuối cùng là khó nhất.

Bạn có thể chọn một trong những phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Lưu ý: Bạn chỉ cần sử dụng một trong các phương pháp này trên trang web của mình để tránh bị theo dõi kép các lượt xem trang trong tài khoản Google Analytics của mình.

Phương pháp 1. Google Analytics cho WordPress của MonsterInsights

MonsterInsights là plugin Google Analytics phổ biến nhất dành cho WordPress. Hơn 1 triệu trang web sử dụng nó, bao gồm Bloomberg, PlayStation, Zillow, v.v.

Đây là cách dễ nhất và cho đến nay là cách tốt nhất để thêm Google Analytics vào WordPress (đối với tất cả người dùng mới bắt đầu và chuyên gia).

MonsterInsights có sẵn cả hai, một plugin trả phí cao cấp và một phiên bản miễn phí . Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản MonsterInsights miễn phí.

Bạn có thể sử dụng phiên bản MonsterInsights Pro nếu muốn có thêm các tính năng nâng cao như Theo dõi thương mại điện tử, Theo dõi quảng cáo, Theo dõi tác giả, v.v. Quá trình thiết lập chúng đều giống nhau.

Bắt đầu nào.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn ‘Thông tin chi tiết’ vào menu quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ xuất hiện trình hướng dẫn thiết lập MonsterInsights.

MonsterInsights setup wizard

Đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu chọn một danh mục cho trang web của mình (trang web doanh nghiệp, blog hoặc cửa hàng trực tuyến). Chọn một và sau đó nhấp vào nút ‘Lưu và Tiếp tục’.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút ‘Kết nối MonsterInsights’.

Connect MonsterInsights

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên đưa bạn đến các tài khoản Google, nơi bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập hoặc chọn tài khoản Google nếu bạn đã đăng nhập.

Sign in or select a Google account to continue

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cho phép MonsterInsights truy cập vào tài khoản Google Analytics của mình.

Allow MonsterInsights to access your Google Analytics account

Nhấp vào nút ‘Cho phép’ để tiếp tục.

Bước cuối cùng là chọn hồ sơ bạn muốn theo dõi. Bạn cần chọn trang web của mình tại đây và sau đó nhấp vào nút ‘Hoàn thành kết nối’ để tiếp tục.

Select your website profile to compete setup

MonsterInsights bây giờ sẽ cài đặt Google Analytics trên trang web của bạn. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn cài đặt được đề xuất cho trang web của mình.

Recommended settings for Google Analytics

Cài đặt mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web. Nếu bạn sử dụng plugin liên kết liên kết, thì bạn cần thêm đường dẫn bạn sử dụng để che giấu các liên kết liên kết. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi các liên kết liên kết của mình trong Google Analytics.

Nhấp vào nút Lưu và Tiếp tục để lưu cài đặt của bạn.

Tiếp theo, MonsterInsights sẽ hiển thị cho bạn các tiện ích bổ sung trả phí mà bạn có thể truy cập nếu nâng cấp lên PRO. Bạn chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu và Tiếp tục’ để bỏ qua bước này.

Upgrade to pro

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt plugin WPForms, đây là plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tốt nhất. Bạn có thể cài đặt nó hoặc chỉ cần nhấp vào ‘Bỏ qua bước này’

Recommended plugin

Đó là tất cả những gì bạn đã cài đặt và thiết lập thành công Google Analytics trên trang WordPress của mình. Hãy nhớ rằng, đôi khi sẽ mất Google Analytics trước khi hiển thị số liệu thống kê của bạn.

Google Analytics successfully installed using MonsterInsights

Phần tốt nhất về MonsterInsights là bạn có thể xem các báo cáo Google Analytics bên trong bảng điều khiển WordPress của mình. Chỉ cần truy cập trang Thông tin chi tiết »Báo cáo để xem tổng quan nhanh về dữ liệu phân tích của bạn.

Your Google Analytics reports in WordPress dashboard

Lưu ý: MonsterInsights trước đây được gọi là Google Analytics cho WordPress của Yoast. Người sáng lập WPBeginner, Syed Balkhi, đã mua lại plugin vào năm 2016 và đổi tên nó thành MonsterInsights. Bây giờ nó là một phần của gia đình các plugin WordPress cao cấp của chúng tôi.

Phương pháp 2. Chèn Plugin Headers and Footers

Phương pháp này không tốt bằng MonsterInsights vì bạn sẽ không thể thực hiện cấu hình theo dõi nâng cao và bạn sẽ không thể xem dữ liệu Google Analytics trong bảng điều khiển WordPress của mình.

Trước tiên, bạn sẽ cần sao chép mã theo dõi Google Analytics mà bạn đã sao chép trước đó ở Bước 4 khi đăng ký tài khoản Google Analytics.

Google Analytics tracking code

Tiếp theo, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Insert Headers and Footers . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt »Chèn Đầu trang và Chân trang. Tại đây, bạn cần dán mã theo dõi Google Analytics mà bạn đã sao chép trước đó vào phần ‘Tập lệnh trong tiêu đề’.

Adding Google Analytics tracking code using Insert Headers and Footers plugin

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Vậy là xong, bạn đã cài đặt thành công Google Analytics trên trang web của mình.

3. Cài đặt Google Analytics trong Chủ đề WordPress

Phương pháp này dành cho người dùng nâng cao đã quen thuộc với mã. Nó có phần không đáng tin cậy vì mã của bạn sẽ biến mất nếu bạn chuyển đổi hoặc cập nhật chủ đề. Chúng tôi hầu như không bao giờ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thêm mã vào các tệp WordPress của mình, thì bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép các đoạn mã dán trong WordPress .

Trước tiên, bạn sẽ cần sao chép mã theo dõi Google Analytics mà bạn đã sao chép trước đó ở Bước 4 khi đăng ký tài khoản Google Analytics.

Google Analytics tracking code

Bây giờ có hai cách phổ biến để thêm mã này vào các tệp chủ đề WordPress của bạn. Bạn có thể chọn một trong hai (không phải cả hai).

1. Thêm mã vào tệp header.php

Chỉ cần chỉnh sửa tệp header.php trong chủ đề WordPress của bạn và dán mã theo dõi Google Analytics mà bạn đã sao chép trước đó ngay sau .

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn và tải tệp trở lại máy chủ của bạn.

Thêm qua Tệp chức năng

Bạn cũng có thể thêm mã theo dõi Google Analytics vào tệp chức năng WordPress . Sau đó, nó sẽ tự động thêm mã theo dõi vào mọi trang trên trang web WordPress của bạn.

Bạn sẽ cần thêm mã này vào tệp functions.php của chủ đề.// Paste your Google Analytics tracking code from Step 4 here

Xem Báo cáo trên Trang web Google Analytics

Google Analytics có thể hiển thị cho bạn một kho tàng dữ liệu được thu thập từ số liệu thống kê của bạn. Bạn có thể xem dữ liệu này bằng cách truy cập trang tổng quan Google Analytics của mình.

Google Analytics reporting

Bạn sẽ thấy các báo cáo Google Analytics được tích hợp sẵn trong cột bên trái. Mỗi phần được chia thành các tab khác nhau và nhấp vào một tab sẽ mở rộng nó để hiển thị nhiều tùy chọn hơn.

 • Thời gian thực Báo cáo này sẽ hiển thị cho bạn chế độ xem thời gian thực về lưu lượng truy cập của bạn.
 • Tab Đối tượng sẽ hiển thị các báo cáo để giúp bạn hiểu người dùng của mình.
 • Báo cáo Chuyển đổi khám phá nơi người dùng của bạn đến từ đâu.
 • Báo cáo hành vi tóm tắt những gì người dùng của bạn làm sau khi họ đến trang web của bạn.
 • Báo cáo chuyển đổi cho biết bạn đang hoạt động tốt như thế nào so với mục tiêu của mình.

Khai thác tối đa Google Analytics

Google Analytics là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ với rất nhiều tính năng tuyệt vời. Một số trong số chúng khá rõ ràng và dễ sử dụng, một số khác yêu cầu một số thiết lập bổ sung.

Dưới đây là một số tài nguyên sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các báo cáo của Google Analytics.

 • Theo dõi mức độ tương tác của người dùng trong WordPress với Google Analytics
 • Theo dõi khách hàng WooCommerce trong Google Analytics
 • Theo dõi các liên kết đi trong WordPress

Google Analytics hoạt động tốt nhất với Google Search Console (trước đây là Google Webmaster Tools). Nó cho phép bạn xem trang web của bạn đang hoạt động như thế nào trong kết quả tìm kiếm. Xem hướng dẫn Google Search Console đầy đủ của chúng tôi để tìm hiểu cách sử dụng nó để phát triển trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt Google Analytics trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Cách tốt nhất để biết đối tượng của bạn là thông qua số liệu thống kê về lưu lượng truy cập và đây là những gì Google Analytics cung cấp MIỄN PHÍ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tại sao Google Analytics lại quan trọng và cách bạn có thể dễ dàng cài đặt Google Analytics trong trang web WordPress của mình (từng bước).

cach cai dat google analytics trong wordpress cho nguoi moi bat dau 5fa5241423f2e

Trước tiên, chúng tôi sẽ giải thích tại sao Google Analytics lại quan trọng và cách nó có thể giúp bạn phát triển trang web của mình.

Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản Google Analytics và các phương pháp khác nhau để cài đặt nó trên trang web WordPress của bạn.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ giải thích cách xem báo cáo lưu lượng truy cập của bạn trong Google Analytics.

Dưới đây là tổng quan nhanh về những gì bạn sẽ học trong bài viết này.

  • Tại sao Google Analytics lại quan trọng
  • Cách đăng ký với Google Analytics
  • Cách cài đặt Google Analytics bằng MonsterInsights (Khuyến nghị)
  • Cách cài đặt Google Analytics bằng Plugin Insert Headers & Footers
  • Cách cài đặt Google Analytics trong Chủ đề WordPress (Nâng cao)
  • Xem báo cáo trong Google Analytics
  • Khai thác tối đa Google Analytics

Sẵn sàng, hãy bắt đầu.

Video hướng dẫn

Nếu bạn không muốn xem video hướng dẫn, thì bạn có thể tiếp tục đọc phiên bản văn bản bên dưới:

Tại sao Google Analytics lại quan trọng đối với người viết blog?

Khi bạn bắt đầu một blog , mục tiêu số 1 của bạn là có được nhiều lưu lượng truy cập và người đăng ký hơn. Google Analytics giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu bằng cách hiển thị cho bạn các số liệu thống kê quan trọng. Bạn có thể thấy:

Ai truy cập trang web của bạn?

Phần phân tích này trả lời vị trí địa lý của đối tượng là gì, người dùng đã sử dụng trình duyệt nào để truy cập trang web của bạn và các thông tin quan trọng khác như độ phân giải màn hình, hỗ trợ JavaScript, hỗ trợ Flash, ngôn ngữ và hơn thế nữa.

Dữ liệu này cực kỳ hữu ích và nó có thể giúp ích theo nhiều cách. Khi nhận được thiết kế tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng dữ liệu người dùng để đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ tương thích với đối tượng của bạn.

Nếu hầu hết người dùng của bạn không hỗ trợ Flash, thì bạn nên tránh thêm phần tử flash vào trang web của mình. Nếu hầu hết người dùng của bạn sử dụng độ phân giải màn hình 1280, thì hãy đảm bảo rằng thiết kế của bạn tương thích với độ phân giải đó hoặc nhỏ hơn.

Mọi người làm gì khi họ ở trên trang web của bạn?

Bạn có thể theo dõi nơi người dùng truy cập vào trang web của bạn, họ ở lại trang web của bạn trong bao lâu và tỷ lệ thoát là bao nhiêu (phần trăm người dùng thoát khỏi trang web của bạn trong lần truy cập đầu tiên).

Bằng cách sử dụng thông tin này, bạn có thể giảm tỷ lệ thoát và tăng số lần xem trang của mình.

Bạn cũng có thể tìm thấy các bài báo phổ biến nhất của mình, các bài báo không hoạt động tốt và người dùng của bạn đang tìm kiếm loại nội dung nào.

Khi nào mọi người truy cập trang web của bạn?

Bằng cách xem các giờ nóng nhất trong ngày cho trang web của mình, bạn có thể chọn thời điểm xuất bản bài đăng của mình. Nếu múi giờ đó không tương thích với múi giờ của bạn, thì bạn có thể lên lịch đăng bài của mình để gặp giờ đó.

Làm thế nào để mọi người tìm thấy trang web của bạn?

Phần này của phân tích cho bạn biết người dùng đến từ đâu (ví dụ: Công cụ tìm kiếm, Liên kết trực tiếp, Liên kết giới thiệu từ một trang web khác).

Nó cũng cho bạn biết phần trăm khách truy cập của bạn đến từ mỗi nguồn này. Google analytics cung cấp cho bạn bảng phân tích của từng danh mục này. Nếu đó là danh mục công cụ tìm kiếm, thì nó sẽ hiển thị cho bạn công cụ tìm kiếm nào mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất, Google, Yahoo, Bing, v.v.

Việc phân tích các nguồn giới thiệu cho bạn biết bạn cần làm việc với những trang nào nhất. Nếu nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là Facebook, thì bạn cần phải có nội dung Facebook độc quyền để khiến khán giả Facebook của bạn cảm thấy đặc biệt.

Nếu nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là một trang web bên ngoài, thì bạn có thể muốn xem xét việc hợp tác với trang web đó (trao đổi bài đăng của khách hoặc một cái gì đó khác).

Làm thế nào để mọi người tương tác với nội dung của bạn?

Phân tích của Google cho biết cách người dùng của bạn tương tác với nội dung trang web của bạn. Nó cho bạn biết phần trăm người dùng đã nhấp vào liên kết nào trên trang web của bạn và hơn thế nữa.

Bạn có thể chạy thử nghiệm phân tách A / B bằng cách tạo thử nghiệm nội dung trong Google Analytics để hiểu những gì hoạt động tốt nhất để đáp ứng mục tiêu của bạn.

Bằng cách nhìn thấy mức độ tương tác của người dùng, bạn có thể làm nội dung của mình xung quanh người dùng của bạn. Bằng cách xem câu trả lời cho các câu hỏi ở trên, bạn có thể tập trung vào các chiến lược hiệu quả cho trang web của mình và tránh các chiến lược không hiệu quả.

Nói một cách đơn giản, loại bỏ phỏng đoán và tập trung vào các số liệu thống kê quan trọng, để bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Cách đăng ký với Google Analytics

Google Analytics được cung cấp miễn phí và tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Google hoặc Gmail để đăng ký. Quá trình đăng ký khá đơn giản, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để tạo tài khoản Google Analytics của bạn.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào phần đăng ký Google Analytics .

Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Nếu bạn đã có tài khoản Google hoặc Gmail thì bạn có thể sử dụng tài khoản đó để đăng nhập. Nếu không, bạn có thể tiếp tục và tạo một tài khoản Google cho chính mình.

Sign in with your Google account

Bước 2: Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình, bạn sẽ được nhắc đến một màn hình như bên dưới. Đây là nơi bạn sẽ đăng ký Google analytics bằng tài khoản Gmail của mình.

Sign up for Google Analytics

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên tài khoản. Tên này sẽ được sử dụng trong nội bộ nên bạn có thể sử dụng bất kỳ thứ gì như tên doanh nghiệp của mình.

Enter account name

Bước 3: Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được lựa chọn giữa web, ứng dụng hoặc ứng dụng và web. Đảm bảo rằng bạn chọn ‘Web’.

Select web

Sau đó, bạn cần nhập tên trang web, URL của trang web, quốc gia và múi giờ.

Provide website details

Khi bạn đã nhập thông tin này, hãy nhấp vào nút Tiếp theo. Bạn sẽ được cung cấp các điều khoản và dịch vụ của Google Analytics mà bạn phải đồng ý, vì vậy hãy nhấp vào nút ‘Tôi đồng ý’.

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ thấy mã theo dõi Google Analytics của mình. Bạn có thể sao chép mã theo dõi này vì bạn sẽ cần nhập mã vào trang web WordPress của mình tùy thuộc vào phương pháp bạn sử dụng bên dưới.

Bạn cũng không thể chỉ mở tab trình duyệt này và quay lại để sao chép mã khi cần.

Google Analytics tracking code

Chúng tôi khuyên bạn nên để tab trình duyệt phân tích mở vì bạn có thể cần phải truy cập lại nó, sau khi bạn đã cài đặt mã trên trang web WordPress của mình.

Bây giờ bạn đã thiết lập tài khoản Google Analytics, hãy cùng xem cách cài đặt Google Analytics trong WordPress.

Cách cài đặt Google Analytics trong WordPress

Có một số cách khác nhau để thiết lập Google Analytics trong WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ba phương pháp trong đó tùy chọn đầu tiên là dễ nhất và tùy chọn cuối cùng là khó nhất.

Bạn có thể chọn một trong những phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Lưu ý: Bạn chỉ cần sử dụng một trong các phương pháp này trên trang web của mình để tránh bị theo dõi kép các lượt xem trang trong tài khoản Google Analytics của mình.

Phương pháp 1. Google Analytics cho WordPress của MonsterInsights

MonsterInsights là plugin Google Analytics phổ biến nhất dành cho WordPress. Hơn 1 triệu trang web sử dụng nó, bao gồm Bloomberg, PlayStation, Zillow, v.v.

Đây là cách dễ nhất và cho đến nay là cách tốt nhất để thêm Google Analytics vào WordPress (đối với tất cả người dùng mới bắt đầu và chuyên gia).

MonsterInsights có sẵn cả hai, một plugin trả phí cao cấp và một phiên bản miễn phí . Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản MonsterInsights miễn phí.

Bạn có thể sử dụng phiên bản MonsterInsights Pro nếu muốn có thêm các tính năng nâng cao như Theo dõi thương mại điện tử, Theo dõi quảng cáo, Theo dõi tác giả, v.v. Quá trình thiết lập chúng đều giống nhau.

Bắt đầu nào.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn ‘Thông tin chi tiết’ vào menu quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ xuất hiện trình hướng dẫn thiết lập MonsterInsights.

MonsterInsights setup wizard

Đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu chọn một danh mục cho trang web của mình (trang web doanh nghiệp, blog hoặc cửa hàng trực tuyến). Chọn một và sau đó nhấp vào nút ‘Lưu và Tiếp tục’.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút ‘Kết nối MonsterInsights’.

Connect MonsterInsights

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên đưa bạn đến các tài khoản Google, nơi bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập hoặc chọn tài khoản Google nếu bạn đã đăng nhập.

Sign in or select a Google account to continue

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cho phép MonsterInsights truy cập vào tài khoản Google Analytics của mình.

Allow MonsterInsights to access your Google Analytics account

Nhấp vào nút ‘Cho phép’ để tiếp tục.

Bước cuối cùng là chọn hồ sơ bạn muốn theo dõi. Bạn cần chọn trang web của mình tại đây và sau đó nhấp vào nút ‘Hoàn thành kết nối’ để tiếp tục.

Select your website profile to compete setup

MonsterInsights bây giờ sẽ cài đặt Google Analytics trên trang web của bạn. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn cài đặt được đề xuất cho trang web của mình.

Recommended settings for Google Analytics

Cài đặt mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web. Nếu bạn sử dụng plugin liên kết liên kết, thì bạn cần thêm đường dẫn bạn sử dụng để che giấu các liên kết liên kết. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi các liên kết liên kết của mình trong Google Analytics.

Nhấp vào nút Lưu và Tiếp tục để lưu cài đặt của bạn.

Tiếp theo, MonsterInsights sẽ hiển thị cho bạn các tiện ích bổ sung trả phí mà bạn có thể truy cập nếu nâng cấp lên PRO. Bạn chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu và Tiếp tục’ để bỏ qua bước này.

Upgrade to pro

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt plugin WPForms, đây là plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tốt nhất. Bạn có thể cài đặt nó hoặc chỉ cần nhấp vào ‘Bỏ qua bước này’

Recommended plugin

Đó là tất cả những gì bạn đã cài đặt và thiết lập thành công Google Analytics trên trang WordPress của mình. Hãy nhớ rằng, đôi khi sẽ mất Google Analytics trước khi hiển thị số liệu thống kê của bạn.

Google Analytics successfully installed using MonsterInsights

Phần tốt nhất về MonsterInsights là bạn có thể xem các báo cáo Google Analytics bên trong bảng điều khiển WordPress của mình. Chỉ cần truy cập trang Thông tin chi tiết »Báo cáo để xem tổng quan nhanh về dữ liệu phân tích của bạn.

Your Google Analytics reports in WordPress dashboard

Lưu ý: MonsterInsights trước đây được gọi là Google Analytics cho WordPress của Yoast. Người sáng lập WPBeginner, Syed Balkhi, đã mua lại plugin vào năm 2016 và đổi tên nó thành MonsterInsights. Bây giờ nó là một phần của gia đình các plugin WordPress cao cấp của chúng tôi.

Phương pháp 2. Chèn Plugin Headers and Footers

Phương pháp này không tốt bằng MonsterInsights vì bạn sẽ không thể thực hiện cấu hình theo dõi nâng cao và bạn sẽ không thể xem dữ liệu Google Analytics trong bảng điều khiển WordPress của mình.

Trước tiên, bạn sẽ cần sao chép mã theo dõi Google Analytics mà bạn đã sao chép trước đó ở Bước 4 khi đăng ký tài khoản Google Analytics.

Google Analytics tracking code

Tiếp theo, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Insert Headers and Footers . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt »Chèn Đầu trang và Chân trang. Tại đây, bạn cần dán mã theo dõi Google Analytics mà bạn đã sao chép trước đó vào phần ‘Tập lệnh trong tiêu đề’.

Adding Google Analytics tracking code using Insert Headers and Footers plugin

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Vậy là xong, bạn đã cài đặt thành công Google Analytics trên trang web của mình.

3. Cài đặt Google Analytics trong Chủ đề WordPress

Phương pháp này dành cho người dùng nâng cao đã quen thuộc với mã. Nó có phần không đáng tin cậy vì mã của bạn sẽ biến mất nếu bạn chuyển đổi hoặc cập nhật chủ đề. Chúng tôi hầu như không bao giờ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thêm mã vào các tệp WordPress của mình, thì bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép các đoạn mã dán trong WordPress .

Trước tiên, bạn sẽ cần sao chép mã theo dõi Google Analytics mà bạn đã sao chép trước đó ở Bước 4 khi đăng ký tài khoản Google Analytics.

Google Analytics tracking code

Bây giờ có hai cách phổ biến để thêm mã này vào các tệp chủ đề WordPress của bạn. Bạn có thể chọn một trong hai (không phải cả hai).

1. Thêm mã vào tệp header.php

Chỉ cần chỉnh sửa tệp header.php trong chủ đề WordPress của bạn và dán mã theo dõi Google Analytics mà bạn đã sao chép trước đó ngay sau .

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn và tải tệp trở lại máy chủ của bạn.

Thêm qua Tệp chức năng

Bạn cũng có thể thêm mã theo dõi Google Analytics vào tệp chức năng WordPress . Sau đó, nó sẽ tự động thêm mã theo dõi vào mọi trang trên trang web WordPress của bạn.

Bạn sẽ cần thêm mã này vào tệp functions.php của chủ đề.// Paste your Google Analytics tracking code from Step 4 here

Xem Báo cáo trên Trang web Google Analytics

Google Analytics có thể hiển thị cho bạn một kho tàng dữ liệu được thu thập từ số liệu thống kê của bạn. Bạn có thể xem dữ liệu này bằng cách truy cập trang tổng quan Google Analytics của mình.

Google Analytics reporting

Bạn sẽ thấy các báo cáo Google Analytics được tích hợp sẵn trong cột bên trái. Mỗi phần được chia thành các tab khác nhau và nhấp vào một tab sẽ mở rộng nó để hiển thị nhiều tùy chọn hơn.

 • Thời gian thực Báo cáo này sẽ hiển thị cho bạn chế độ xem thời gian thực về lưu lượng truy cập của bạn.
 • Tab Đối tượng sẽ hiển thị các báo cáo để giúp bạn hiểu người dùng của mình.
 • Báo cáo Chuyển đổi khám phá nơi người dùng của bạn đến từ đâu.
 • Báo cáo hành vi tóm tắt những gì người dùng của bạn làm sau khi họ đến trang web của bạn.
 • Báo cáo chuyển đổi cho biết bạn đang hoạt động tốt như thế nào so với mục tiêu của mình.

Khai thác tối đa Google Analytics

Google Analytics là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ với rất nhiều tính năng tuyệt vời. Một số trong số chúng khá rõ ràng và dễ sử dụng, một số khác yêu cầu một số thiết lập bổ sung.

Dưới đây là một số tài nguyên sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các báo cáo của Google Analytics.

 • Theo dõi mức độ tương tác của người dùng trong WordPress với Google Analytics
 • Theo dõi khách hàng WooCommerce trong Google Analytics
 • Theo dõi các liên kết đi trong WordPress

Google Analytics hoạt động tốt nhất với Google Search Console (trước đây là Google Webmaster Tools). Nó cho phép bạn xem trang web của bạn đang hoạt động như thế nào trong kết quả tìm kiếm. Xem hướng dẫn Google Search Console đầy đủ của chúng tôi để tìm hiểu cách sử dụng nó để phát triển trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt Google Analytics trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Bạn có muốn cài đặt Google Analytics trong WordPress không? Biết cách khán giả của bạn tương tác với trang web của bạn là rất quan trọng cho sự thành công của bạn.

Cách tốt nhất để biết đối tượng của bạn là thông qua số liệu thống kê về lưu lượng truy cập và đây là những gì Google Analytics cung cấp MIỄN PHÍ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tại sao Google Analytics lại quan trọng và cách bạn có thể dễ dàng cài đặt Google Analytics trong trang web WordPress của mình (từng bước).

cach cai dat google analytics trong wordpress cho nguoi moi bat dau 5fa5241423f2e

Trước tiên, chúng tôi sẽ giải thích tại sao Google Analytics lại quan trọng và cách nó có thể giúp bạn phát triển trang web của mình.

Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản Google Analytics và các phương pháp khác nhau để cài đặt nó trên trang web WordPress của bạn.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ giải thích cách xem báo cáo lưu lượng truy cập của bạn trong Google Analytics.

Dưới đây là tổng quan nhanh về những gì bạn sẽ học trong bài viết này.

  • Tại sao Google Analytics lại quan trọng
  • Cách đăng ký với Google Analytics
  • Cách cài đặt Google Analytics bằng MonsterInsights (Khuyến nghị)
  • Cách cài đặt Google Analytics bằng Plugin Insert Headers & Footers
  • Cách cài đặt Google Analytics trong Chủ đề WordPress (Nâng cao)
  • Xem báo cáo trong Google Analytics
  • Khai thác tối đa Google Analytics

Sẵn sàng, hãy bắt đầu.

Video hướng dẫn

Nếu bạn không muốn xem video hướng dẫn, thì bạn có thể tiếp tục đọc phiên bản văn bản bên dưới:

Tại sao Google Analytics lại quan trọng đối với người viết blog?

Khi bạn bắt đầu một blog , mục tiêu số 1 của bạn là có được nhiều lưu lượng truy cập và người đăng ký hơn. Google Analytics giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu bằng cách hiển thị cho bạn các số liệu thống kê quan trọng. Bạn có thể thấy:

Ai truy cập trang web của bạn?

Phần phân tích này trả lời vị trí địa lý của đối tượng là gì, người dùng đã sử dụng trình duyệt nào để truy cập trang web của bạn và các thông tin quan trọng khác như độ phân giải màn hình, hỗ trợ JavaScript, hỗ trợ Flash, ngôn ngữ và hơn thế nữa.

Dữ liệu này cực kỳ hữu ích và nó có thể giúp ích theo nhiều cách. Khi nhận được thiết kế tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng dữ liệu người dùng để đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ tương thích với đối tượng của bạn.

Nếu hầu hết người dùng của bạn không hỗ trợ Flash, thì bạn nên tránh thêm phần tử flash vào trang web của mình. Nếu hầu hết người dùng của bạn sử dụng độ phân giải màn hình 1280, thì hãy đảm bảo rằng thiết kế của bạn tương thích với độ phân giải đó hoặc nhỏ hơn.

Mọi người làm gì khi họ ở trên trang web của bạn?

Bạn có thể theo dõi nơi người dùng truy cập vào trang web của bạn, họ ở lại trang web của bạn trong bao lâu và tỷ lệ thoát là bao nhiêu (phần trăm người dùng thoát khỏi trang web của bạn trong lần truy cập đầu tiên).

Bằng cách sử dụng thông tin này, bạn có thể giảm tỷ lệ thoát và tăng số lần xem trang của mình.

Bạn cũng có thể tìm thấy các bài báo phổ biến nhất của mình, các bài báo không hoạt động tốt và người dùng của bạn đang tìm kiếm loại nội dung nào.

Khi nào mọi người truy cập trang web của bạn?

Bằng cách xem các giờ nóng nhất trong ngày cho trang web của mình, bạn có thể chọn thời điểm xuất bản bài đăng của mình. Nếu múi giờ đó không tương thích với múi giờ của bạn, thì bạn có thể lên lịch đăng bài của mình để gặp giờ đó.

Làm thế nào để mọi người tìm thấy trang web của bạn?

Phần này của phân tích cho bạn biết người dùng đến từ đâu (ví dụ: Công cụ tìm kiếm, Liên kết trực tiếp, Liên kết giới thiệu từ một trang web khác).

Nó cũng cho bạn biết phần trăm khách truy cập của bạn đến từ mỗi nguồn này. Google analytics cung cấp cho bạn bảng phân tích của từng danh mục này. Nếu đó là danh mục công cụ tìm kiếm, thì nó sẽ hiển thị cho bạn công cụ tìm kiếm nào mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất, Google, Yahoo, Bing, v.v.

Việc phân tích các nguồn giới thiệu cho bạn biết bạn cần làm việc với những trang nào nhất. Nếu nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là Facebook, thì bạn cần phải có nội dung Facebook độc quyền để khiến khán giả Facebook của bạn cảm thấy đặc biệt.

Nếu nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là một trang web bên ngoài, thì bạn có thể muốn xem xét việc hợp tác với trang web đó (trao đổi bài đăng của khách hoặc một cái gì đó khác).

Làm thế nào để mọi người tương tác với nội dung của bạn?

Phân tích của Google cho biết cách người dùng của bạn tương tác với nội dung trang web của bạn. Nó cho bạn biết phần trăm người dùng đã nhấp vào liên kết nào trên trang web của bạn và hơn thế nữa.

Bạn có thể chạy thử nghiệm phân tách A / B bằng cách tạo thử nghiệm nội dung trong Google Analytics để hiểu những gì hoạt động tốt nhất để đáp ứng mục tiêu của bạn.

Bằng cách nhìn thấy mức độ tương tác của người dùng, bạn có thể làm nội dung của mình xung quanh người dùng của bạn. Bằng cách xem câu trả lời cho các câu hỏi ở trên, bạn có thể tập trung vào các chiến lược hiệu quả cho trang web của mình và tránh các chiến lược không hiệu quả.

Nói một cách đơn giản, loại bỏ phỏng đoán và tập trung vào các số liệu thống kê quan trọng, để bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Cách đăng ký với Google Analytics

Google Analytics được cung cấp miễn phí và tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Google hoặc Gmail để đăng ký. Quá trình đăng ký khá đơn giản, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để tạo tài khoản Google Analytics của bạn.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào phần đăng ký Google Analytics .

Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Nếu bạn đã có tài khoản Google hoặc Gmail thì bạn có thể sử dụng tài khoản đó để đăng nhập. Nếu không, bạn có thể tiếp tục và tạo một tài khoản Google cho chính mình.

Sign in with your Google account

Bước 2: Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình, bạn sẽ được nhắc đến một màn hình như bên dưới. Đây là nơi bạn sẽ đăng ký Google analytics bằng tài khoản Gmail của mình.

Sign up for Google Analytics

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên tài khoản. Tên này sẽ được sử dụng trong nội bộ nên bạn có thể sử dụng bất kỳ thứ gì như tên doanh nghiệp của mình.

Enter account name

Bước 3: Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được lựa chọn giữa web, ứng dụng hoặc ứng dụng và web. Đảm bảo rằng bạn chọn ‘Web’.

Select web

Sau đó, bạn cần nhập tên trang web, URL của trang web, quốc gia và múi giờ.

Provide website details

Khi bạn đã nhập thông tin này, hãy nhấp vào nút Tiếp theo. Bạn sẽ được cung cấp các điều khoản và dịch vụ của Google Analytics mà bạn phải đồng ý, vì vậy hãy nhấp vào nút ‘Tôi đồng ý’.

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ thấy mã theo dõi Google Analytics của mình. Bạn có thể sao chép mã theo dõi này vì bạn sẽ cần nhập mã vào trang web WordPress của mình tùy thuộc vào phương pháp bạn sử dụng bên dưới.

Bạn cũng không thể chỉ mở tab trình duyệt này và quay lại để sao chép mã khi cần.

Google Analytics tracking code

Chúng tôi khuyên bạn nên để tab trình duyệt phân tích mở vì bạn có thể cần phải truy cập lại nó, sau khi bạn đã cài đặt mã trên trang web WordPress của mình.

Bây giờ bạn đã thiết lập tài khoản Google Analytics, hãy cùng xem cách cài đặt Google Analytics trong WordPress.

Cách cài đặt Google Analytics trong WordPress

Có một số cách khác nhau để thiết lập Google Analytics trong WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ba phương pháp trong đó tùy chọn đầu tiên là dễ nhất và tùy chọn cuối cùng là khó nhất.

Bạn có thể chọn một trong những phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Lưu ý: Bạn chỉ cần sử dụng một trong các phương pháp này trên trang web của mình để tránh bị theo dõi kép các lượt xem trang trong tài khoản Google Analytics của mình.

Phương pháp 1. Google Analytics cho WordPress của MonsterInsights

MonsterInsights là plugin Google Analytics phổ biến nhất dành cho WordPress. Hơn 1 triệu trang web sử dụng nó, bao gồm Bloomberg, PlayStation, Zillow, v.v.

Đây là cách dễ nhất và cho đến nay là cách tốt nhất để thêm Google Analytics vào WordPress (đối với tất cả người dùng mới bắt đầu và chuyên gia).

MonsterInsights có sẵn cả hai, một plugin trả phí cao cấp và một phiên bản miễn phí . Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản MonsterInsights miễn phí.

Bạn có thể sử dụng phiên bản MonsterInsights Pro nếu muốn có thêm các tính năng nâng cao như Theo dõi thương mại điện tử, Theo dõi quảng cáo, Theo dõi tác giả, v.v. Quá trình thiết lập chúng đều giống nhau.

Bắt đầu nào.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn ‘Thông tin chi tiết’ vào menu quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ xuất hiện trình hướng dẫn thiết lập MonsterInsights.

MonsterInsights setup wizard

Đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu chọn một danh mục cho trang web của mình (trang web doanh nghiệp, blog hoặc cửa hàng trực tuyến). Chọn một và sau đó nhấp vào nút ‘Lưu và Tiếp tục’.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút ‘Kết nối MonsterInsights’.

Connect MonsterInsights

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên đưa bạn đến các tài khoản Google, nơi bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập hoặc chọn tài khoản Google nếu bạn đã đăng nhập.

Sign in or select a Google account to continue

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cho phép MonsterInsights truy cập vào tài khoản Google Analytics của mình.

Allow MonsterInsights to access your Google Analytics account

Nhấp vào nút ‘Cho phép’ để tiếp tục.

Bước cuối cùng là chọn hồ sơ bạn muốn theo dõi. Bạn cần chọn trang web của mình tại đây và sau đó nhấp vào nút ‘Hoàn thành kết nối’ để tiếp tục.

Select your website profile to compete setup

MonsterInsights bây giờ sẽ cài đặt Google Analytics trên trang web của bạn. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn cài đặt được đề xuất cho trang web của mình.

Recommended settings for Google Analytics

Cài đặt mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web. Nếu bạn sử dụng plugin liên kết liên kết, thì bạn cần thêm đường dẫn bạn sử dụng để che giấu các liên kết liên kết. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi các liên kết liên kết của mình trong Google Analytics.

Nhấp vào nút Lưu và Tiếp tục để lưu cài đặt của bạn.

Tiếp theo, MonsterInsights sẽ hiển thị cho bạn các tiện ích bổ sung trả phí mà bạn có thể truy cập nếu nâng cấp lên PRO. Bạn chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu và Tiếp tục’ để bỏ qua bước này.

Upgrade to pro

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt plugin WPForms, đây là plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tốt nhất. Bạn có thể cài đặt nó hoặc chỉ cần nhấp vào ‘Bỏ qua bước này’

Recommended plugin

Đó là tất cả những gì bạn đã cài đặt và thiết lập thành công Google Analytics trên trang WordPress của mình. Hãy nhớ rằng, đôi khi sẽ mất Google Analytics trước khi hiển thị số liệu thống kê của bạn.

Google Analytics successfully installed using MonsterInsights

Phần tốt nhất về MonsterInsights là bạn có thể xem các báo cáo Google Analytics bên trong bảng điều khiển WordPress của mình. Chỉ cần truy cập trang Thông tin chi tiết »Báo cáo để xem tổng quan nhanh về dữ liệu phân tích của bạn.

Your Google Analytics reports in WordPress dashboard

Lưu ý: MonsterInsights trước đây được gọi là Google Analytics cho WordPress của Yoast. Người sáng lập WPBeginner, Syed Balkhi, đã mua lại plugin vào năm 2016 và đổi tên nó thành MonsterInsights. Bây giờ nó là một phần của gia đình các plugin WordPress cao cấp của chúng tôi.

Phương pháp 2. Chèn Plugin Headers and Footers

Phương pháp này không tốt bằng MonsterInsights vì bạn sẽ không thể thực hiện cấu hình theo dõi nâng cao và bạn sẽ không thể xem dữ liệu Google Analytics trong bảng điều khiển WordPress của mình.

Trước tiên, bạn sẽ cần sao chép mã theo dõi Google Analytics mà bạn đã sao chép trước đó ở Bước 4 khi đăng ký tài khoản Google Analytics.

Google Analytics tracking code

Tiếp theo, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Insert Headers and Footers . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt »Chèn Đầu trang và Chân trang. Tại đây, bạn cần dán mã theo dõi Google Analytics mà bạn đã sao chép trước đó vào phần ‘Tập lệnh trong tiêu đề’.

Adding Google Analytics tracking code using Insert Headers and Footers plugin

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Vậy là xong, bạn đã cài đặt thành công Google Analytics trên trang web của mình.

3. Cài đặt Google Analytics trong Chủ đề WordPress

Phương pháp này dành cho người dùng nâng cao đã quen thuộc với mã. Nó có phần không đáng tin cậy vì mã của bạn sẽ biến mất nếu bạn chuyển đổi hoặc cập nhật chủ đề. Chúng tôi hầu như không bao giờ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thêm mã vào các tệp WordPress của mình, thì bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép các đoạn mã dán trong WordPress .

Trước tiên, bạn sẽ cần sao chép mã theo dõi Google Analytics mà bạn đã sao chép trước đó ở Bước 4 khi đăng ký tài khoản Google Analytics.

Google Analytics tracking code

Bây giờ có hai cách phổ biến để thêm mã này vào các tệp chủ đề WordPress của bạn. Bạn có thể chọn một trong hai (không phải cả hai).

1. Thêm mã vào tệp header.php

Chỉ cần chỉnh sửa tệp header.php trong chủ đề WordPress của bạn và dán mã theo dõi Google Analytics mà bạn đã sao chép trước đó ngay sau .

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn và tải tệp trở lại máy chủ của bạn.

Thêm qua Tệp chức năng

Bạn cũng có thể thêm mã theo dõi Google Analytics vào tệp chức năng WordPress . Sau đó, nó sẽ tự động thêm mã theo dõi vào mọi trang trên trang web WordPress của bạn.

Bạn sẽ cần thêm mã này vào tệp functions.php của chủ đề.// Paste your Google Analytics tracking code from Step 4 here

Xem Báo cáo trên Trang web Google Analytics

Google Analytics có thể hiển thị cho bạn một kho tàng dữ liệu được thu thập từ số liệu thống kê của bạn. Bạn có thể xem dữ liệu này bằng cách truy cập trang tổng quan Google Analytics của mình.

Google Analytics reporting

Bạn sẽ thấy các báo cáo Google Analytics được tích hợp sẵn trong cột bên trái. Mỗi phần được chia thành các tab khác nhau và nhấp vào một tab sẽ mở rộng nó để hiển thị nhiều tùy chọn hơn.

 • Thời gian thực Báo cáo này sẽ hiển thị cho bạn chế độ xem thời gian thực về lưu lượng truy cập của bạn.
 • Tab Đối tượng sẽ hiển thị các báo cáo để giúp bạn hiểu người dùng của mình.
 • Báo cáo Chuyển đổi khám phá nơi người dùng của bạn đến từ đâu.
 • Báo cáo hành vi tóm tắt những gì người dùng của bạn làm sau khi họ đến trang web của bạn.
 • Báo cáo chuyển đổi cho biết bạn đang hoạt động tốt như thế nào so với mục tiêu của mình.

Khai thác tối đa Google Analytics

Google Analytics là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ với rất nhiều tính năng tuyệt vời. Một số trong số chúng khá rõ ràng và dễ sử dụng, một số khác yêu cầu một số thiết lập bổ sung.

Dưới đây là một số tài nguyên sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các báo cáo của Google Analytics.

 • Theo dõi mức độ tương tác của người dùng trong WordPress với Google Analytics
 • Theo dõi khách hàng WooCommerce trong Google Analytics
 • Theo dõi các liên kết đi trong WordPress

Google Analytics hoạt động tốt nhất với Google Search Console (trước đây là Google Webmaster Tools). Nó cho phép bạn xem trang web của bạn đang hoạt động như thế nào trong kết quả tìm kiếm. Xem hướng dẫn Google Search Console đầy đủ của chúng tôi để tìm hiểu cách sử dụng nó để phát triển trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt Google Analytics trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Cách tốt nhất để biết đối tượng của bạn là thông qua số liệu thống kê về lưu lượng truy cập và đây là những gì Google Analytics cung cấp MIỄN PHÍ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tại sao Google Analytics lại quan trọng và cách bạn có thể dễ dàng cài đặt Google Analytics trong trang web WordPress của mình (từng bước).

cach cai dat google analytics trong wordpress cho nguoi moi bat dau 5fa5241423f2e

Trước tiên, chúng tôi sẽ giải thích tại sao Google Analytics lại quan trọng và cách nó có thể giúp bạn phát triển trang web của mình.

Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản Google Analytics và các phương pháp khác nhau để cài đặt nó trên trang web WordPress của bạn.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ giải thích cách xem báo cáo lưu lượng truy cập của bạn trong Google Analytics.

Dưới đây là tổng quan nhanh về những gì bạn sẽ học trong bài viết này.

  • Tại sao Google Analytics lại quan trọng
  • Cách đăng ký với Google Analytics
  • Cách cài đặt Google Analytics bằng MonsterInsights (Khuyến nghị)
  • Cách cài đặt Google Analytics bằng Plugin Insert Headers & Footers
  • Cách cài đặt Google Analytics trong Chủ đề WordPress (Nâng cao)
  • Xem báo cáo trong Google Analytics
  • Khai thác tối đa Google Analytics

Sẵn sàng, hãy bắt đầu.

Video hướng dẫn

Nếu bạn không muốn xem video hướng dẫn, thì bạn có thể tiếp tục đọc phiên bản văn bản bên dưới:

Tại sao Google Analytics lại quan trọng đối với người viết blog?

Khi bạn bắt đầu một blog , mục tiêu số 1 của bạn là có được nhiều lưu lượng truy cập và người đăng ký hơn. Google Analytics giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu bằng cách hiển thị cho bạn các số liệu thống kê quan trọng. Bạn có thể thấy:

Ai truy cập trang web của bạn?

Phần phân tích này trả lời vị trí địa lý của đối tượng là gì, người dùng đã sử dụng trình duyệt nào để truy cập trang web của bạn và các thông tin quan trọng khác như độ phân giải màn hình, hỗ trợ JavaScript, hỗ trợ Flash, ngôn ngữ và hơn thế nữa.

Dữ liệu này cực kỳ hữu ích và nó có thể giúp ích theo nhiều cách. Khi nhận được thiết kế tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng dữ liệu người dùng để đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ tương thích với đối tượng của bạn.

Nếu hầu hết người dùng của bạn không hỗ trợ Flash, thì bạn nên tránh thêm phần tử flash vào trang web của mình. Nếu hầu hết người dùng của bạn sử dụng độ phân giải màn hình 1280, thì hãy đảm bảo rằng thiết kế của bạn tương thích với độ phân giải đó hoặc nhỏ hơn.

Mọi người làm gì khi họ ở trên trang web của bạn?

Bạn có thể theo dõi nơi người dùng truy cập vào trang web của bạn, họ ở lại trang web của bạn trong bao lâu và tỷ lệ thoát là bao nhiêu (phần trăm người dùng thoát khỏi trang web của bạn trong lần truy cập đầu tiên).

Bằng cách sử dụng thông tin này, bạn có thể giảm tỷ lệ thoát và tăng số lần xem trang của mình.

Bạn cũng có thể tìm thấy các bài báo phổ biến nhất của mình, các bài báo không hoạt động tốt và người dùng của bạn đang tìm kiếm loại nội dung nào.

Khi nào mọi người truy cập trang web của bạn?

Bằng cách xem các giờ nóng nhất trong ngày cho trang web của mình, bạn có thể chọn thời điểm xuất bản bài đăng của mình. Nếu múi giờ đó không tương thích với múi giờ của bạn, thì bạn có thể lên lịch đăng bài của mình để gặp giờ đó.

Làm thế nào để mọi người tìm thấy trang web của bạn?

Phần này của phân tích cho bạn biết người dùng đến từ đâu (ví dụ: Công cụ tìm kiếm, Liên kết trực tiếp, Liên kết giới thiệu từ một trang web khác).

Nó cũng cho bạn biết phần trăm khách truy cập của bạn đến từ mỗi nguồn này. Google analytics cung cấp cho bạn bảng phân tích của từng danh mục này. Nếu đó là danh mục công cụ tìm kiếm, thì nó sẽ hiển thị cho bạn công cụ tìm kiếm nào mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất, Google, Yahoo, Bing, v.v.

Việc phân tích các nguồn giới thiệu cho bạn biết bạn cần làm việc với những trang nào nhất. Nếu nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là Facebook, thì bạn cần phải có nội dung Facebook độc quyền để khiến khán giả Facebook của bạn cảm thấy đặc biệt.

Nếu nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là một trang web bên ngoài, thì bạn có thể muốn xem xét việc hợp tác với trang web đó (trao đổi bài đăng của khách hoặc một cái gì đó khác).

Làm thế nào để mọi người tương tác với nội dung của bạn?

Phân tích của Google cho biết cách người dùng của bạn tương tác với nội dung trang web của bạn. Nó cho bạn biết phần trăm người dùng đã nhấp vào liên kết nào trên trang web của bạn và hơn thế nữa.

Bạn có thể chạy thử nghiệm phân tách A / B bằng cách tạo thử nghiệm nội dung trong Google Analytics để hiểu những gì hoạt động tốt nhất để đáp ứng mục tiêu của bạn.

Bằng cách nhìn thấy mức độ tương tác của người dùng, bạn có thể làm nội dung của mình xung quanh người dùng của bạn. Bằng cách xem câu trả lời cho các câu hỏi ở trên, bạn có thể tập trung vào các chiến lược hiệu quả cho trang web của mình và tránh các chiến lược không hiệu quả.

Nói một cách đơn giản, loại bỏ phỏng đoán và tập trung vào các số liệu thống kê quan trọng, để bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Cách đăng ký với Google Analytics

Google Analytics được cung cấp miễn phí và tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Google hoặc Gmail để đăng ký. Quá trình đăng ký khá đơn giản, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để tạo tài khoản Google Analytics của bạn.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào phần đăng ký Google Analytics .

Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Nếu bạn đã có tài khoản Google hoặc Gmail thì bạn có thể sử dụng tài khoản đó để đăng nhập. Nếu không, bạn có thể tiếp tục và tạo một tài khoản Google cho chính mình.

Sign in with your Google account

Bước 2: Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình, bạn sẽ được nhắc đến một màn hình như bên dưới. Đây là nơi bạn sẽ đăng ký Google analytics bằng tài khoản Gmail của mình.

Sign up for Google Analytics

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên tài khoản. Tên này sẽ được sử dụng trong nội bộ nên bạn có thể sử dụng bất kỳ thứ gì như tên doanh nghiệp của mình.

Enter account name

Bước 3: Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được lựa chọn giữa web, ứng dụng hoặc ứng dụng và web. Đảm bảo rằng bạn chọn ‘Web’.

Select web

Sau đó, bạn cần nhập tên trang web, URL của trang web, quốc gia và múi giờ.

Provide website details

Khi bạn đã nhập thông tin này, hãy nhấp vào nút Tiếp theo. Bạn sẽ được cung cấp các điều khoản và dịch vụ của Google Analytics mà bạn phải đồng ý, vì vậy hãy nhấp vào nút ‘Tôi đồng ý’.

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ thấy mã theo dõi Google Analytics của mình. Bạn có thể sao chép mã theo dõi này vì bạn sẽ cần nhập mã vào trang web WordPress của mình tùy thuộc vào phương pháp bạn sử dụng bên dưới.

Bạn cũng không thể chỉ mở tab trình duyệt này và quay lại để sao chép mã khi cần.

Google Analytics tracking code

Chúng tôi khuyên bạn nên để tab trình duyệt phân tích mở vì bạn có thể cần phải truy cập lại nó, sau khi bạn đã cài đặt mã trên trang web WordPress của mình.

Bây giờ bạn đã thiết lập tài khoản Google Analytics, hãy cùng xem cách cài đặt Google Analytics trong WordPress.

Cách cài đặt Google Analytics trong WordPress

Có một số cách khác nhau để thiết lập Google Analytics trong WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ba phương pháp trong đó tùy chọn đầu tiên là dễ nhất và tùy chọn cuối cùng là khó nhất.

Bạn có thể chọn một trong những phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Lưu ý: Bạn chỉ cần sử dụng một trong các phương pháp này trên trang web của mình để tránh bị theo dõi kép các lượt xem trang trong tài khoản Google Analytics của mình.

Phương pháp 1. Google Analytics cho WordPress của MonsterInsights

MonsterInsights là plugin Google Analytics phổ biến nhất dành cho WordPress. Hơn 1 triệu trang web sử dụng nó, bao gồm Bloomberg, PlayStation, Zillow, v.v.

Đây là cách dễ nhất và cho đến nay là cách tốt nhất để thêm Google Analytics vào WordPress (đối với tất cả người dùng mới bắt đầu và chuyên gia).

MonsterInsights có sẵn cả hai, một plugin trả phí cao cấp và một phiên bản miễn phí . Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản MonsterInsights miễn phí.

Bạn có thể sử dụng phiên bản MonsterInsights Pro nếu muốn có thêm các tính năng nâng cao như Theo dõi thương mại điện tử, Theo dõi quảng cáo, Theo dõi tác giả, v.v. Quá trình thiết lập chúng đều giống nhau.

Bắt đầu nào.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn ‘Thông tin chi tiết’ vào menu quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ xuất hiện trình hướng dẫn thiết lập MonsterInsights.

MonsterInsights setup wizard

Đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu chọn một danh mục cho trang web của mình (trang web doanh nghiệp, blog hoặc cửa hàng trực tuyến). Chọn một và sau đó nhấp vào nút ‘Lưu và Tiếp tục’.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút ‘Kết nối MonsterInsights’.

Connect MonsterInsights

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên đưa bạn đến các tài khoản Google, nơi bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập hoặc chọn tài khoản Google nếu bạn đã đăng nhập.

Sign in or select a Google account to continue

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cho phép MonsterInsights truy cập vào tài khoản Google Analytics của mình.

Allow MonsterInsights to access your Google Analytics account

Nhấp vào nút ‘Cho phép’ để tiếp tục.

Bước cuối cùng là chọn hồ sơ bạn muốn theo dõi. Bạn cần chọn trang web của mình tại đây và sau đó nhấp vào nút ‘Hoàn thành kết nối’ để tiếp tục.

Select your website profile to compete setup

MonsterInsights bây giờ sẽ cài đặt Google Analytics trên trang web của bạn. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn cài đặt được đề xuất cho trang web của mình.

Recommended settings for Google Analytics

Cài đặt mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web. Nếu bạn sử dụng plugin liên kết liên kết, thì bạn cần thêm đường dẫn bạn sử dụng để che giấu các liên kết liên kết. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi các liên kết liên kết của mình trong Google Analytics.

Nhấp vào nút Lưu và Tiếp tục để lưu cài đặt của bạn.

Tiếp theo, MonsterInsights sẽ hiển thị cho bạn các tiện ích bổ sung trả phí mà bạn có thể truy cập nếu nâng cấp lên PRO. Bạn chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu và Tiếp tục’ để bỏ qua bước này.

Upgrade to pro

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt plugin WPForms, đây là plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tốt nhất. Bạn có thể cài đặt nó hoặc chỉ cần nhấp vào ‘Bỏ qua bước này’

Recommended plugin

Đó là tất cả những gì bạn đã cài đặt và thiết lập thành công Google Analytics trên trang WordPress của mình. Hãy nhớ rằng, đôi khi sẽ mất Google Analytics trước khi hiển thị số liệu thống kê của bạn.

Google Analytics successfully installed using MonsterInsights

Phần tốt nhất về MonsterInsights là bạn có thể xem các báo cáo Google Analytics bên trong bảng điều khiển WordPress của mình. Chỉ cần truy cập trang Thông tin chi tiết »Báo cáo để xem tổng quan nhanh về dữ liệu phân tích của bạn.

Your Google Analytics reports in WordPress dashboard

Lưu ý: MonsterInsights trước đây được gọi là Google Analytics cho WordPress của Yoast. Người sáng lập WPBeginner, Syed Balkhi, đã mua lại plugin vào năm 2016 và đổi tên nó thành MonsterInsights. Bây giờ nó là một phần của gia đình các plugin WordPress cao cấp của chúng tôi.

Phương pháp 2. Chèn Plugin Headers and Footers

Phương pháp này không tốt bằng MonsterInsights vì bạn sẽ không thể thực hiện cấu hình theo dõi nâng cao và bạn sẽ không thể xem dữ liệu Google Analytics trong bảng điều khiển WordPress của mình.

Trước tiên, bạn sẽ cần sao chép mã theo dõi Google Analytics mà bạn đã sao chép trước đó ở Bước 4 khi đăng ký tài khoản Google Analytics.

Google Analytics tracking code

Tiếp theo, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Insert Headers and Footers . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt »Chèn Đầu trang và Chân trang. Tại đây, bạn cần dán mã theo dõi Google Analytics mà bạn đã sao chép trước đó vào phần ‘Tập lệnh trong tiêu đề’.

Adding Google Analytics tracking code using Insert Headers and Footers plugin

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Vậy là xong, bạn đã cài đặt thành công Google Analytics trên trang web của mình.

3. Cài đặt Google Analytics trong Chủ đề WordPress

Phương pháp này dành cho người dùng nâng cao đã quen thuộc với mã. Nó có phần không đáng tin cậy vì mã của bạn sẽ biến mất nếu bạn chuyển đổi hoặc cập nhật chủ đề. Chúng tôi hầu như không bao giờ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thêm mã vào các tệp WordPress của mình, thì bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép các đoạn mã dán trong WordPress .

Trước tiên, bạn sẽ cần sao chép mã theo dõi Google Analytics mà bạn đã sao chép trước đó ở Bước 4 khi đăng ký tài khoản Google Analytics.

Google Analytics tracking code

Bây giờ có hai cách phổ biến để thêm mã này vào các tệp chủ đề WordPress của bạn. Bạn có thể chọn một trong hai (không phải cả hai).

1. Thêm mã vào tệp header.php

Chỉ cần chỉnh sửa tệp header.php trong chủ đề WordPress của bạn và dán mã theo dõi Google Analytics mà bạn đã sao chép trước đó ngay sau .

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn và tải tệp trở lại máy chủ của bạn.

Thêm qua Tệp chức năng

Bạn cũng có thể thêm mã theo dõi Google Analytics vào tệp chức năng WordPress . Sau đó, nó sẽ tự động thêm mã theo dõi vào mọi trang trên trang web WordPress của bạn.

Bạn sẽ cần thêm mã này vào tệp functions.php của chủ đề.// Paste your Google Analytics tracking code from Step 4 here

Xem Báo cáo trên Trang web Google Analytics

Google Analytics có thể hiển thị cho bạn một kho tàng dữ liệu được thu thập từ số liệu thống kê của bạn. Bạn có thể xem dữ liệu này bằng cách truy cập trang tổng quan Google Analytics của mình.

Google Analytics reporting

Bạn sẽ thấy các báo cáo Google Analytics được tích hợp sẵn trong cột bên trái. Mỗi phần được chia thành các tab khác nhau và nhấp vào một tab sẽ mở rộng nó để hiển thị nhiều tùy chọn hơn.

 • Thời gian thực Báo cáo này sẽ hiển thị cho bạn chế độ xem thời gian thực về lưu lượng truy cập của bạn.
 • Tab Đối tượng sẽ hiển thị các báo cáo để giúp bạn hiểu người dùng của mình.
 • Báo cáo Chuyển đổi khám phá nơi người dùng của bạn đến từ đâu.
 • Báo cáo hành vi tóm tắt những gì người dùng của bạn làm sau khi họ đến trang web của bạn.
 • Báo cáo chuyển đổi cho biết bạn đang hoạt động tốt như thế nào so với mục tiêu của mình.

Khai thác tối đa Google Analytics

Google Analytics là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ với rất nhiều tính năng tuyệt vời. Một số trong số chúng khá rõ ràng và dễ sử dụng, một số khác yêu cầu một số thiết lập bổ sung.

Dưới đây là một số tài nguyên sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các báo cáo của Google Analytics.

 • Theo dõi mức độ tương tác của người dùng trong WordPress với Google Analytics
 • Theo dõi khách hàng WooCommerce trong Google Analytics
 • Theo dõi các liên kết đi trong WordPress

Google Analytics hoạt động tốt nhất với Google Search Console (trước đây là Google Webmaster Tools). Nó cho phép bạn xem trang web của bạn đang hoạt động như thế nào trong kết quả tìm kiếm. Xem hướng dẫn Google Search Console đầy đủ của chúng tôi để tìm hiểu cách sử dụng nó để phát triển trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt Google Analytics trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Cách tốt nhất để biết đối tượng của bạn là thông qua số liệu thống kê về lưu lượng truy cập và đây là những gì Google Analytics cung cấp MIỄN PHÍ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tại sao Google Analytics lại quan trọng và cách bạn có thể dễ dàng cài đặt Google Analytics trong trang web WordPress của mình (từng bước).

cach cai dat google analytics trong wordpress cho nguoi moi bat dau 5fa5241423f2e

Trước tiên, chúng tôi sẽ giải thích tại sao Google Analytics lại quan trọng và cách nó có thể giúp bạn phát triển trang web của mình.

Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản Google Analytics và các phương pháp khác nhau để cài đặt nó trên trang web WordPress của bạn.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ giải thích cách xem báo cáo lưu lượng truy cập của bạn trong Google Analytics.

Dưới đây là tổng quan nhanh về những gì bạn sẽ học trong bài viết này.

  • Tại sao Google Analytics lại quan trọng
  • Cách đăng ký với Google Analytics
  • Cách cài đặt Google Analytics bằng MonsterInsights (Khuyến nghị)
  • Cách cài đặt Google Analytics bằng Plugin Insert Headers & Footers
  • Cách cài đặt Google Analytics trong Chủ đề WordPress (Nâng cao)
  • Xem báo cáo trong Google Analytics
  • Khai thác tối đa Google Analytics

Sẵn sàng, hãy bắt đầu.

Video hướng dẫn

Nếu bạn không muốn xem video hướng dẫn, thì bạn có thể tiếp tục đọc phiên bản văn bản bên dưới:

Tại sao Google Analytics lại quan trọng đối với người viết blog?

Khi bạn bắt đầu một blog , mục tiêu số 1 của bạn là có được nhiều lưu lượng truy cập và người đăng ký hơn. Google Analytics giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu bằng cách hiển thị cho bạn các số liệu thống kê quan trọng. Bạn có thể thấy:

Ai truy cập trang web của bạn?

Phần phân tích này trả lời vị trí địa lý của đối tượng là gì, người dùng đã sử dụng trình duyệt nào để truy cập trang web của bạn và các thông tin quan trọng khác như độ phân giải màn hình, hỗ trợ JavaScript, hỗ trợ Flash, ngôn ngữ và hơn thế nữa.

Dữ liệu này cực kỳ hữu ích và nó có thể giúp ích theo nhiều cách. Khi nhận được thiết kế tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng dữ liệu người dùng để đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ tương thích với đối tượng của bạn.

Nếu hầu hết người dùng của bạn không hỗ trợ Flash, thì bạn nên tránh thêm phần tử flash vào trang web của mình. Nếu hầu hết người dùng của bạn sử dụng độ phân giải màn hình 1280, thì hãy đảm bảo rằng thiết kế của bạn tương thích với độ phân giải đó hoặc nhỏ hơn.

Mọi người làm gì khi họ ở trên trang web của bạn?

Bạn có thể theo dõi nơi người dùng truy cập vào trang web của bạn, họ ở lại trang web của bạn trong bao lâu và tỷ lệ thoát là bao nhiêu (phần trăm người dùng thoát khỏi trang web của bạn trong lần truy cập đầu tiên).

Bằng cách sử dụng thông tin này, bạn có thể giảm tỷ lệ thoát và tăng số lần xem trang của mình.

Bạn cũng có thể tìm thấy các bài báo phổ biến nhất của mình, các bài báo không hoạt động tốt và người dùng của bạn đang tìm kiếm loại nội dung nào.

Khi nào mọi người truy cập trang web của bạn?

Bằng cách xem các giờ nóng nhất trong ngày cho trang web của mình, bạn có thể chọn thời điểm xuất bản bài đăng của mình. Nếu múi giờ đó không tương thích với múi giờ của bạn, thì bạn có thể lên lịch đăng bài của mình để gặp giờ đó.

Làm thế nào để mọi người tìm thấy trang web của bạn?

Phần này của phân tích cho bạn biết người dùng đến từ đâu (ví dụ: Công cụ tìm kiếm, Liên kết trực tiếp, Liên kết giới thiệu từ một trang web khác).

Nó cũng cho bạn biết phần trăm khách truy cập của bạn đến từ mỗi nguồn này. Google analytics cung cấp cho bạn bảng phân tích của từng danh mục này. Nếu đó là danh mục công cụ tìm kiếm, thì nó sẽ hiển thị cho bạn công cụ tìm kiếm nào mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất, Google, Yahoo, Bing, v.v.

Việc phân tích các nguồn giới thiệu cho bạn biết bạn cần làm việc với những trang nào nhất. Nếu nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là Facebook, thì bạn cần phải có nội dung Facebook độc quyền để khiến khán giả Facebook của bạn cảm thấy đặc biệt.

Nếu nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là một trang web bên ngoài, thì bạn có thể muốn xem xét việc hợp tác với trang web đó (trao đổi bài đăng của khách hoặc một cái gì đó khác).

Làm thế nào để mọi người tương tác với nội dung của bạn?

Phân tích của Google cho biết cách người dùng của bạn tương tác với nội dung trang web của bạn. Nó cho bạn biết phần trăm người dùng đã nhấp vào liên kết nào trên trang web của bạn và hơn thế nữa.

Bạn có thể chạy thử nghiệm phân tách A / B bằng cách tạo thử nghiệm nội dung trong Google Analytics để hiểu những gì hoạt động tốt nhất để đáp ứng mục tiêu của bạn.

Bằng cách nhìn thấy mức độ tương tác của người dùng, bạn có thể làm nội dung của mình xung quanh người dùng của bạn. Bằng cách xem câu trả lời cho các câu hỏi ở trên, bạn có thể tập trung vào các chiến lược hiệu quả cho trang web của mình và tránh các chiến lược không hiệu quả.

Nói một cách đơn giản, loại bỏ phỏng đoán và tập trung vào các số liệu thống kê quan trọng, để bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Cách đăng ký với Google Analytics

Google Analytics được cung cấp miễn phí và tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Google hoặc Gmail để đăng ký. Quá trình đăng ký khá đơn giản, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để tạo tài khoản Google Analytics của bạn.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào phần đăng ký Google Analytics .

Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Nếu bạn đã có tài khoản Google hoặc Gmail thì bạn có thể sử dụng tài khoản đó để đăng nhập. Nếu không, bạn có thể tiếp tục và tạo một tài khoản Google cho chính mình.

Sign in with your Google account

Bước 2: Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình, bạn sẽ được nhắc đến một màn hình như bên dưới. Đây là nơi bạn sẽ đăng ký Google analytics bằng tài khoản Gmail của mình.

Sign up for Google Analytics

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên tài khoản. Tên này sẽ được sử dụng trong nội bộ nên bạn có thể sử dụng bất kỳ thứ gì như tên doanh nghiệp của mình.

Enter account name

Bước 3: Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được lựa chọn giữa web, ứng dụng hoặc ứng dụng và web. Đảm bảo rằng bạn chọn ‘Web’.

Select web

Sau đó, bạn cần nhập tên trang web, URL của trang web, quốc gia và múi giờ.

Provide website details

Khi bạn đã nhập thông tin này, hãy nhấp vào nút Tiếp theo. Bạn sẽ được cung cấp các điều khoản và dịch vụ của Google Analytics mà bạn phải đồng ý, vì vậy hãy nhấp vào nút ‘Tôi đồng ý’.

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ thấy mã theo dõi Google Analytics của mình. Bạn có thể sao chép mã theo dõi này vì bạn sẽ cần nhập mã vào trang web WordPress của mình tùy thuộc vào phương pháp bạn sử dụng bên dưới.

Bạn cũng không thể chỉ mở tab trình duyệt này và quay lại để sao chép mã khi cần.

Google Analytics tracking code

Chúng tôi khuyên bạn nên để tab trình duyệt phân tích mở vì bạn có thể cần phải truy cập lại nó, sau khi bạn đã cài đặt mã trên trang web WordPress của mình.

Bây giờ bạn đã thiết lập tài khoản Google Analytics, hãy cùng xem cách cài đặt Google Analytics trong WordPress.

Cách cài đặt Google Analytics trong WordPress

Có một số cách khác nhau để thiết lập Google Analytics trong WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ba phương pháp trong đó tùy chọn đầu tiên là dễ nhất và tùy chọn cuối cùng là khó nhất.

Bạn có thể chọn một trong những phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Lưu ý: Bạn chỉ cần sử dụng một trong các phương pháp này trên trang web của mình để tránh bị theo dõi kép các lượt xem trang trong tài khoản Google Analytics của mình.

Phương pháp 1. Google Analytics cho WordPress của MonsterInsights

MonsterInsights là plugin Google Analytics phổ biến nhất dành cho WordPress. Hơn 1 triệu trang web sử dụng nó, bao gồm Bloomberg, PlayStation, Zillow, v.v.

Đây là cách dễ nhất và cho đến nay là cách tốt nhất để thêm Google Analytics vào WordPress (đối với tất cả người dùng mới bắt đầu và chuyên gia).

MonsterInsights có sẵn cả hai, một plugin trả phí cao cấp và một phiên bản miễn phí . Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản MonsterInsights miễn phí.

Bạn có thể sử dụng phiên bản MonsterInsights Pro nếu muốn có thêm các tính năng nâng cao như Theo dõi thương mại điện tử, Theo dõi quảng cáo, Theo dõi tác giả, v.v. Quá trình thiết lập chúng đều giống nhau.

Bắt đầu nào.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn ‘Thông tin chi tiết’ vào menu quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ xuất hiện trình hướng dẫn thiết lập MonsterInsights.

MonsterInsights setup wizard

Đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu chọn một danh mục cho trang web của mình (trang web doanh nghiệp, blog hoặc cửa hàng trực tuyến). Chọn một và sau đó nhấp vào nút ‘Lưu và Tiếp tục’.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút ‘Kết nối MonsterInsights’.

Connect MonsterInsights

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên đưa bạn đến các tài khoản Google, nơi bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập hoặc chọn tài khoản Google nếu bạn đã đăng nhập.

Sign in or select a Google account to continue

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cho phép MonsterInsights truy cập vào tài khoản Google Analytics của mình.

Allow MonsterInsights to access your Google Analytics account

Nhấp vào nút ‘Cho phép’ để tiếp tục.

Bước cuối cùng là chọn hồ sơ bạn muốn theo dõi. Bạn cần chọn trang web của mình tại đây và sau đó nhấp vào nút ‘Hoàn thành kết nối’ để tiếp tục.

Select your website profile to compete setup

MonsterInsights bây giờ sẽ cài đặt Google Analytics trên trang web của bạn. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn cài đặt được đề xuất cho trang web của mình.

Recommended settings for Google Analytics

Cài đặt mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web. Nếu bạn sử dụng plugin liên kết liên kết, thì bạn cần thêm đường dẫn bạn sử dụng để che giấu các liên kết liên kết. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi các liên kết liên kết của mình trong Google Analytics.

Nhấp vào nút Lưu và Tiếp tục để lưu cài đặt của bạn.

Tiếp theo, MonsterInsights sẽ hiển thị cho bạn các tiện ích bổ sung trả phí mà bạn có thể truy cập nếu nâng cấp lên PRO. Bạn chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu và Tiếp tục’ để bỏ qua bước này.

Upgrade to pro

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt plugin WPForms, đây là plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tốt nhất. Bạn có thể cài đặt nó hoặc chỉ cần nhấp vào ‘Bỏ qua bước này’

Recommended plugin

Đó là tất cả những gì bạn đã cài đặt và thiết lập thành công Google Analytics trên trang WordPress của mình. Hãy nhớ rằng, đôi khi sẽ mất Google Analytics trước khi hiển thị số liệu thống kê của bạn.

Google Analytics successfully installed using MonsterInsights

Phần tốt nhất về MonsterInsights là bạn có thể xem các báo cáo Google Analytics bên trong bảng điều khiển WordPress của mình. Chỉ cần truy cập trang Thông tin chi tiết »Báo cáo để xem tổng quan nhanh về dữ liệu phân tích của bạn.

Your Google Analytics reports in WordPress dashboard

Lưu ý: MonsterInsights trước đây được gọi là Google Analytics cho WordPress của Yoast. Người sáng lập WPBeginner, Syed Balkhi, đã mua lại plugin vào năm 2016 và đổi tên nó thành MonsterInsights. Bây giờ nó là một phần của gia đình các plugin WordPress cao cấp của chúng tôi.

Phương pháp 2. Chèn Plugin Headers and Footers

Phương pháp này không tốt bằng MonsterInsights vì bạn sẽ không thể thực hiện cấu hình theo dõi nâng cao và bạn sẽ không thể xem dữ liệu Google Analytics trong bảng điều khiển WordPress của mình.

Trước tiên, bạn sẽ cần sao chép mã theo dõi Google Analytics mà bạn đã sao chép trước đó ở Bước 4 khi đăng ký tài khoản Google Analytics.

Google Analytics tracking code

Tiếp theo, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Insert Headers and Footers . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt »Chèn Đầu trang và Chân trang. Tại đây, bạn cần dán mã theo dõi Google Analytics mà bạn đã sao chép trước đó vào phần ‘Tập lệnh trong tiêu đề’.

Adding Google Analytics tracking code using Insert Headers and Footers plugin

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Vậy là xong, bạn đã cài đặt thành công Google Analytics trên trang web của mình.

3. Cài đặt Google Analytics trong Chủ đề WordPress

Phương pháp này dành cho người dùng nâng cao đã quen thuộc với mã. Nó có phần không đáng tin cậy vì mã của bạn sẽ biến mất nếu bạn chuyển đổi hoặc cập nhật chủ đề. Chúng tôi hầu như không bao giờ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thêm mã vào các tệp WordPress của mình, thì bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép các đoạn mã dán trong WordPress .

Trước tiên, bạn sẽ cần sao chép mã theo dõi Google Analytics mà bạn đã sao chép trước đó ở Bước 4 khi đăng ký tài khoản Google Analytics.

Google Analytics tracking code

Bây giờ có hai cách phổ biến để thêm mã này vào các tệp chủ đề WordPress của bạn. Bạn có thể chọn một trong hai (không phải cả hai).

1. Thêm mã vào tệp header.php

Chỉ cần chỉnh sửa tệp header.php trong chủ đề WordPress của bạn và dán mã theo dõi Google Analytics mà bạn đã sao chép trước đó ngay sau .

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn và tải tệp trở lại máy chủ của bạn.

Thêm qua Tệp chức năng

Bạn cũng có thể thêm mã theo dõi Google Analytics vào tệp chức năng WordPress . Sau đó, nó sẽ tự động thêm mã theo dõi vào mọi trang trên trang web WordPress của bạn.

Bạn sẽ cần thêm mã này vào tệp functions.php của chủ đề.// Paste your Google Analytics tracking code from Step 4 here

Xem Báo cáo trên Trang web Google Analytics

Google Analytics có thể hiển thị cho bạn một kho tàng dữ liệu được thu thập từ số liệu thống kê của bạn. Bạn có thể xem dữ liệu này bằng cách truy cập trang tổng quan Google Analytics của mình.

Google Analytics reporting

Bạn sẽ thấy các báo cáo Google Analytics được tích hợp sẵn trong cột bên trái. Mỗi phần được chia thành các tab khác nhau và nhấp vào một tab sẽ mở rộng nó để hiển thị nhiều tùy chọn hơn.

 • Thời gian thực Báo cáo này sẽ hiển thị cho bạn chế độ xem thời gian thực về lưu lượng truy cập của bạn.
 • Tab Đối tượng sẽ hiển thị các báo cáo để giúp bạn hiểu người dùng của mình.
 • Báo cáo Chuyển đổi khám phá nơi người dùng của bạn đến từ đâu.
 • Báo cáo hành vi tóm tắt những gì người dùng của bạn làm sau khi họ đến trang web của bạn.
 • Báo cáo chuyển đổi cho biết bạn đang hoạt động tốt như thế nào so với mục tiêu của mình.

Khai thác tối đa Google Analytics

Google Analytics là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ với rất nhiều tính năng tuyệt vời. Một số trong số chúng khá rõ ràng và dễ sử dụng, một số khác yêu cầu một số thiết lập bổ sung.

Dưới đây là một số tài nguyên sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các báo cáo của Google Analytics.

 • Theo dõi mức độ tương tác của người dùng trong WordPress với Google Analytics
 • Theo dõi khách hàng WooCommerce trong Google Analytics
 • Theo dõi các liên kết đi trong WordPress

Google Analytics hoạt động tốt nhất với Google Search Console (trước đây là Google Webmaster Tools). Nó cho phép bạn xem trang web của bạn đang hoạt động như thế nào trong kết quả tìm kiếm. Xem hướng dẫn Google Search Console đầy đủ của chúng tôi để tìm hiểu cách sử dụng nó để phát triển trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt Google Analytics trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.