Cách chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất vào năm 2020 (So sánh)

Bạn đang tìm kiếm công ty đăng ký tên miền tốt nhất năm 2020? Công ty đăng ký tên miền là công ty chịu trách nhiệm đăng ký và quản lý tên miền cho tất cả các trang web trên thế giới.

Việc lựa chọn nhà đăng ký tên miền phù hợp là rất quan trọng vì có rất nhiều cách để bị lừa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất bằng cách so sánh ưu và nhược điểm của chúng.

cach chon cong ty dang ky ten mien tot nhat vao nam 2020 so sanh 5fa52a3148453

Mẹo bổ sung: Nếu bạn muốn đăng ký tên miền miễn phí , hãy chuyển đến nhà cung cấp số 2 trong danh sách của chúng tôi.

Dưới đây là tổng quan nhanh về những điều bạn sẽ học trong hướng dẫn này.

Nội dung chính bài đăng

Nhà đăng ký tên miền là gì

Công ty đăng ký tên miền là công ty cho phép bạn mua và đăng ký tên miền . Tất cả các công ty đăng ký tên miền đều được công nhận bởi ICANN (Công ty Cổ phần Internet cho Tên và Số được Chỉ định), một tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm quản lý tên miền.

Tên miền làm cho internet dễ sử dụng cho tất cả mọi người. Nếu không có tên miền, bạn sẽ phải nhập chuỗi số dài được gọi là địa chỉ IP để truy cập các trang web.

Tên miền giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép các trang web chọn địa chỉ sử dụng các từ dễ nhớ, ví dụ: wpbeginner.com hoặc google.com.

How domain names work

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về tên miền là gì và nó hoạt động như thế nào .

Để cung cấp rộng rãi tên miền, ICANN cho phép các công ty đăng ký công nhận và trở thành công ty đăng ký tên miền.

Sau đó, các công ty này cạnh tranh với nhau để bán giấy phép tên miền cho phép bạn nhận được dịch vụ và công cụ tốt hơn khi bạn mua tên miền của mình.

Công ty đăng ký tên miền thực sự làm gì?

Tất cả các bản ghi tên miền được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu tập trung được gọi là sổ đăng ký. Để tên miền được công nhận, tên miền đó cần được thêm vào cơ sở dữ liệu đó với tất cả thông tin liên quan về nó.

Công ty đăng ký tên miền được ICANN cho phép thay mặt bạn thực hiện các thay đổi đối với thông tin tên miền của bạn trong cơ sở dữ liệu. Công ty đăng ký tên miền cũng cung cấp các công cụ dễ sử dụng để thực hiện những thay đổi đó bằng trình duyệt web của bạn.

Nói như vậy, chúng ta hãy xem cách dễ dàng chọn nhà đăng ký tên miền tốt nhất cho địa chỉ trang web của bạn.

Cách chọn nhà đăng ký tên miền phù hợp

Không phải tất cả các công ty đăng ký tên miền đều có giấy phép bán tất cả các phần mở rộng tên miền. Ví dụ: một số công ty đăng ký tên miền chỉ có thể bán tên miền có phần mở rộng dành riêng cho quốc gia (như .io, .in hoặc .ly).

Mỗi công ty đăng ký tên miền có thể cung cấp các dịch vụ khác nhau cùng với việc đăng ký tên miền. Một số công ty đăng ký tên miền có thể cung cấp các miền giá rẻ dưới dạng khuyến mại của họ trong khi những công ty khác có thể cung cấp các tiện ích bổ sung miễn phí để thu hút khách hàng.

Khi chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất, chúng tôi xem xét bốn tiêu chí sau:

1. Định giá và Thời gian đăng ký

Điều đầu tiên bạn muốn kiểm tra là giá tên miền. Ví dụ: một số công ty đăng ký tên miền có thể cung cấp giá thấp hơn cho đăng ký năm đầu tiên, nhưng giá gia hạn của họ có thể khác và cao hơn đáng kể.

Bạn có thể đăng ký một tên miền trong khoảng thời gian tối thiểu là 1 năm. Tuy nhiên, một số công ty có thể yêu cầu thời gian đăng ký cao hơn như tối thiểu 2 năm. Bạn có thể đăng ký một tên miền tối đa 10 năm cùng một lúc.

Nếu bạn đang mua một địa chỉ web mới, thì chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký tên miền của mình trong 1 năm. Bạn có thể bật gia hạn tự động để miền của bạn không hết hạn.

Bạn cũng cần kiểm tra bất kỳ khoản phí bổ sung nào cho việc chuyển miền, gia hạn và các khoản phí khác.

2. Chuyển miền

Tên miền có thể được chuyển từ nhà đăng ký tên miền này sang nhà đăng ký tên miền khác. Thông thường, bạn không cần phải chuyển tên miền của mình ngay lập tức, nhưng nếu bạn không hài lòng với công ty đăng ký tên miền của mình, thì tùy chọn này sẽ dễ dàng có sẵn.

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là bạn không thể chuyển một tên miền trong 60 ngày đầu tiên kể từ ngày đăng ký. Khoảng thời gian ban đầu này do ICANN quyết định. Sau đó, bạn được phép chuyển nó sang bất kỳ tổ chức đăng ký tên miền nào khác mà bạn muốn.

Hầu hết các công ty đăng ký tên miền đều giúp bạn dễ dàng chuyển tên miền mà không phải trả thêm phí. Tuy nhiên, một số có thể cố gắng làm cho nó phức tạp hoặc tính thêm phí.

Đảm bảo rằng bạn xem lại chính sách chuyển miền trước khi mua tên miền từ công ty đăng ký.

3. Chính sách hết hạn tên miền

Tên miền được đăng ký trong một thời hạn cụ thể. Bạn có thể gia hạn đăng ký miền của mình trước ngày hết hạn. Tuy nhiên, nếu bạn quên gia hạn tên miền của mình, thì tên miền đó sẽ hết hạn và bất kỳ ai cũng có thể đăng ký.

Đối với các doanh nghiệp, điều này có nghĩa là ai đó có thể tiếp quản tên miền của họ. Để đảm bảo rằng điều này không xảy ra, bạn có thể thiết lập gia hạn tự động cho tên miền của mình.

Ngay cả khi bạn sử dụng tính năng gia hạn tự động, bạn nên kiểm tra chính sách hết hạn của công ty đăng ký tên miền của mình. Một số công ty đăng ký tên miền cung cấp thời gian gia hạn ngay cả sau khi hết hạn. Thời gian gia hạn này cho phép bạn gia hạn tên miền đã hết hạn của mình.

Chúng tôi đã nghe hàng tá câu chuyện kinh dị về việc các chủ doanh nghiệp bị mất tên miền vì thẻ tín dụng của họ hết hạn và công ty đăng ký của họ không có thời gian gia hạn. Đây là một trong nhiều lý do tại sao việc chọn nhà đăng ký tên miền phù hợp là vô cùng quan trọng.

4. Dịch vụ bổ sung

Bạn cũng có thể muốn xem lại những dịch vụ nào khác do công ty đăng ký tên miền của bạn cung cấp. Mặc dù bạn có thể không cần những dịch vụ này ngay bây giờ, nhưng thật tốt khi biết rằng họ có chúng.

Các dịch vụ bổ sung này có thể bao gồm quyền riêng tư của miền, giữ chỗ miền, bảo vệ hết hạn mở rộng, v.v. Một số công ty đăng ký tên miền thậm chí có thể bán dịch vụ lưu trữ WordPress , dịch vụ lưu trữ email , trình tạo trang web , dịch vụ tiếp thị qua email , v.v.

3 điều hàng đầu cần lưu ý khi chọn nhà đăng ký tên miền

Do sự cạnh tranh trong kinh doanh đăng ký tên miền, bạn sẽ bắt gặp các công ty với một số ưu đãi rất hấp dẫn. Mặc dù những ưu đãi này có thể trông tốt, nhưng có thể có một số nhược điểm mà bạn có thể không nhận thấy ngay.

Sau đây là một số điều cần lưu ý khi chọn một công ty đăng ký tên miền.

1. Định giá tiện ích bổ sung

Một số công ty đăng ký tên miền có thể tự động kiểm tra trước các dịch vụ bổ trợ khi bạn mua tên miền. Nếu bạn không bỏ chọn những tùy chọn đó, thì điều này sẽ làm tăng đáng kể hóa đơn của bạn. Thông thường, một tên miền .com sẽ không khiến bạn mất quá 14,99 đô la / năm. Nếu nó xảy ra, thì nó sẽ giương cờ đỏ.

Bạn phải chú ý đến trang thanh toán và bỏ chọn bất kỳ dịch vụ bổ sung nào mà bạn không cần. Trên hết, bạn nên kiểm tra kỹ tổng số tiền bị tính phí trong bảng sao kê thẻ tín dụng của mình.

2. Trải nghiệm người dùng tồi

Hầu hết các công ty đăng ký tên miền cố gắng làm cho trang web của họ dễ sử dụng để họ có thể giữ bạn làm khách hàng. Tuy nhiên, một số công ty đăng ký tên miền lại làm ngược lại.

Điều này sẽ khiến bạn khó thay đổi cài đặt tên miền của mình. Bạn sẽ cần phải làm điều đó nếu bạn muốn chuyển miền sang máy chủ lưu trữ mới hoặc công ty đăng ký miền mới.

Cách dễ nhất để tìm kiếm điều này là tìm kiếm các đánh giá trực tuyến của công ty đăng ký tên miền. Hãy nhớ rằng rất ít khách hàng hài lòng để lại đánh giá trực tuyến, vì vậy điều quan trọng là phải đọc kỹ các đánh giá.

3. Phí ẩn

Bạn cũng có thể cần phải tìm các chi phí và lệ phí ẩn khi chọn công ty đăng ký tên miền.

Một số công ty đăng ký tên miền có thể có các ưu đãi đặc biệt cho các tên miền rẻ hơn cho các đăng ký lần đầu. Hầu hết người mới bắt đầu không nhận ra điều đó, nhưng chi phí gia hạn của tên miền thường khá khác nhau và thậm chí cao hơn.

Tất cả các công ty đăng ký tên miền tốt đều giúp bạn dễ dàng chuyển tên miền của mình sang một công ty khác. Tuy nhiên, một số sẽ đặt một khoản phí bổ sung.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét một số nhà đăng ký tên miền tốt nhất và cách chúng so sánh với nhau.

Công ty đăng ký tên miền tốt nhất để mua tên miền

Việc chọn công ty đăng ký tên miền phù hợp sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề có thể xảy ra trong tương lai. Nó không chỉ giúp bạn bảo vệ tên thương hiệu của mình mà còn giúp bạn dễ dàng di chuyển trang web của mình sang máy chủ lưu trữ hoặc nhà cung cấp dịch vụ mới.

Dựa trên các tiêu chí mà chúng ta đã thảo luận trước đó, đây là những công ty đăng ký tên miền hàng đầu để mua tên miền của bạn.

1. Domain.com

Domain.com

Được thành lập vào năm 2000, Domain.com là một trong những công ty đăng ký tên miền phổ biến nhất trên hành tinh. Chúng cho phép bạn đăng ký tất cả các phần mở rộng tên miền cấp cao nhất (TLD) và thậm chí hàng chục tên miền cấp cao nhất mã quốc gia (ccTLD).

Domain.com có một công cụ tìm kiếm tên miền nhanh chóng mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu tên miền của mình. Tìm kiếm của họ cũng hiển thị cho bạn các miền cao cấp.

Bạn có quyền truy cập vào tất cả các công cụ quản lý tên miền mà bạn mong đợi từ một công ty đăng ký tên miền hàng đầu, bao gồm đăng ký riêng tư, bảo vệ quyền riêng tư của whois, whois miễn phí, đăng ký số lượng lớn, chuyển dễ dàng, quản lý DNS dễ dàng, tài khoản email và các dịch vụ bổ sung khác. Bạn thậm chí có thể mua dịch vụ lưu trữ web từ họ nếu bạn muốn.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ hữu ích của họ qua trò chuyện trực tiếp hoặc email.

Domain.com đang cung cấp cho người đọc WPBeginner giảm giá 25% cho các sản phẩm tên miền. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào liên kết từ trang web của chúng tôi hoặc sử dụng mã phiếu giảm giá domain.com của chúng tôi: nameboy

Nếu bạn chỉ cần đăng ký một tên miền mà không cần lưu trữ web, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Domain.com. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn bắt đầu một blog hoặc trang web thì tùy chọn số 2 có thể tốt hơn cho bạn vì bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí.

2. Bluehost

Bluehost

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới và họ là đối tác lưu trữ WordPress chính thức. Là một phần của dịch vụ lưu trữ web, họ cũng cung cấp đăng ký tên miền.

Bluehost đang cung cấp cho người dùng WPBeginner tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL và giảm giá lưu trữ web, đây là một thỏa thuận hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn tạo trang web .

Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng và nhận được một tên miền miễn phí.

→ Nhấp vào đây để Yêu cầu Ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

3. HostGator

HostGator

HostGator là một công ty phổ biến khác cung cấp cho chủ sở hữu trang web một điểm dừng duy nhất cho tên miền và lưu trữ trang web được chia sẻ. Họ cung cấp nhiều lựa chọn tiện ích mở rộng, quyền riêng tư tên miền và các công cụ quản lý DNS dễ sử dụng.

Họ có công cụ tìm kiếm tên miền dễ sử dụng giúp bạn nhanh chóng tìm được tên miền phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Khu vực quản lý miền của họ thân thiện với người mới bắt đầu và được ghi chép đầy đủ giúp dễ dàng chuyển miền nếu bạn cần.

Ngoài tên miền và lưu trữ, họ cũng đã giới thiệu một trình tạo trang web kéo và thả hoàn toàn mới có tên là Gator . Họ đang cung cấp tên miền và dịch vụ lưu trữ miễn phí với tất cả các kế hoạch xây dựng trang web của họ.

4. GoDaddy

GoDaddy

GoDaddy là một trong những công ty đăng ký tên miền lâu đời nhất và phổ biến nhất. Họ quản lý hơn 77 triệu tên miền cho hơn 18 triệu khách hàng.

Họ cung cấp nhiều phần mở rộng tên miền phổ biến để bạn lựa chọn. Giá của chúng rất cạnh tranh và bạn thậm chí có thể được giảm giá đáng kể vào năm đầu tiên đăng ký miền của mình.

GoDaddy có giao diện quản lý miền dễ sử dụng mạnh mẽ cho phép bạn chuyển tên miền của mình hoặc thay đổi cài đặt của nó.

Liên quan: Xem 7 lựa chọn thay thế GoDaddy tốt nhất rẻ hơn và đáng tin cậy hơn.

5. Namecheap

Namecheap

Namecheap là một công ty đăng ký tên miền hàng đầu khác trên thị trường. Họ có một công cụ tìm kiếm tên miền mạnh mẽ giúp bạn tìm đúng tên miền và đưa ra đề xuất khi tên miền ưa thích của bạn không khả dụng.

Họ cũng cung cấp các dịch vụ bổ trợ miền như quyền riêng tư của miền và DNS cao cấp. Khu vực quản lý miền của họ sạch sẽ, nhưng không thân thiện với người dùng như giao diện mới của GoDaddy.

Một điều thú vị về NameCheap là họ cung cấp quyền riêng tư cho miền miễn phí với tất cả các tên miền của họ.

Chúng tôi đã từng sử dụng NameCheap nhưng cuối cùng lại chuyển các miền chính của mình sang các nhà cung cấp khác vì đơn giản là chúng tôi gặp quá nhiều vấn đề khi đăng nhập vào bảng quản lý miền của họ.

6. DreamHost

DreamHost

DreamHost là một công ty đăng ký tên miền và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phổ biến khác. Họ đang cung cấp cho độc giả của chúng tôi một tên miền miễn phí với quyền riêng tư của miền cho bất kỳ ai đăng ký gói lưu trữ được chia sẻ không giới hạn của họ.

Bạn cũng có thể đăng ký một tên miền mà không cần mua dịch vụ lưu trữ thông qua họ với giá 8,99 đô la / năm, bao gồm đăng ký riêng tư miễn phí.

DreamHost cung cấp hơn 400 TLD và đi kèm với tất cả các công cụ quản lý miền mà bạn có thể mong đợi từ một nhà cung cấp miền lớn như DreamHost .

7. Shopify

Shopify

Shopify là một nền tảng Thương mại điện tử phổ biến cho phép bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng bắt đầu một cửa hàng Thương mại Điện tử mà không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào. Họ cũng là một công ty đăng ký tên miền phổ biến và cho phép bạn nhanh chóng thiết lập cửa hàng bằng cách sử dụng tên miền tùy chỉnh của mình.

Shopify cũng đi kèm với một trình tạo tên doanh nghiệp mạnh mẽ giúp bạn chọn một tên miền có sẵn cho doanh nghiệp của mình. Bạn có thể chuyển tên miền của mình sang bất kỳ dịch vụ nào khác nếu muốn.

Một nhược điểm là họ không cung cấp địa chỉ email cho tên miền. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng trình chuyển tiếp email hoặc sử dụng dịch vụ email của bên thứ ba như G Suite hoặc Office365 .

Thưởng đăng ký miền cao cấp

8. MuaDomains

BuyDomains

BuyDomains cho phép bạn tìm kiếm các tên miền cao cấp phù hợp với các cụm từ tìm kiếm của bạn. Tên miền cao cấp là tên miền đã được đăng ký nhưng có sẵn để bán từ bên thứ ba. Những miền này thường dễ nhớ hơn, ngắn hơn và dễ thương hơn, đó là lý do tại sao chúng đắt hơn.

Nếu bạn không thể tìm thấy một tên miền phù hợp và bạn có đủ ngân sách, thì bạn có thể sử dụng BuyDomains để tìm kiếm một tên miền cao cấp.

Lời kết – Công ty đăng ký tên miền tốt nhất

Có hàng trăm công ty đăng ký tên miền và đại lý tên miền khác trên thị trường mà chúng tôi chưa đưa vào danh sách bao gồm Hover, Google Domains, Tucows, Ionos 1 & 1, Giải pháp mạng , v.v.

Lý do là vì tất cả họ đều chủ yếu cung cấp các dịch vụ giống nhau và chúng tôi muốn giúp người dùng dễ dàng chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất và an toàn nhất mà không gây ra sự lựa chọn khó khăn.

Theo chúng tôi, Domain.com là nhà đăng ký tên miền tốt nhất trên thị trường dành cho các doanh nghiệp nhỏ cũng như các công ty lớn. Họ cung cấp giá cả hợp lý nhất và có tất cả các tính năng.

Nếu bạn đang muốn xây dựng một trang web, thì bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí từ cả Bluehost và HostGator khi bạn đăng ký lưu trữ web của họ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách chọn nhà đăng ký tên miền tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách lấy địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí cho trang web của bạn.

Việc lựa chọn nhà đăng ký tên miền phù hợp là rất quan trọng vì có rất nhiều cách để bị lừa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất bằng cách so sánh ưu và nhược điểm của chúng.

cach chon cong ty dang ky ten mien tot nhat vao nam 2020 so sanh 5fa52a3148453

Mẹo bổ sung: Nếu bạn muốn đăng ký tên miền miễn phí , hãy chuyển đến nhà cung cấp số 2 trong danh sách của chúng tôi.

Dưới đây là tổng quan nhanh về những điều bạn sẽ học trong hướng dẫn này.

Nhà đăng ký tên miền là gì

Công ty đăng ký tên miền là công ty cho phép bạn mua và đăng ký tên miền . Tất cả các công ty đăng ký tên miền đều được công nhận bởi ICANN (Công ty Cổ phần Internet cho Tên và Số được Chỉ định), một tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm quản lý tên miền.

Tên miền làm cho internet dễ sử dụng cho tất cả mọi người. Nếu không có tên miền, bạn sẽ phải nhập chuỗi số dài được gọi là địa chỉ IP để truy cập các trang web.

Tên miền giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép các trang web chọn địa chỉ sử dụng các từ dễ nhớ, ví dụ: wpbeginner.com hoặc google.com.

How domain names work

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về tên miền là gì và nó hoạt động như thế nào .

Để cung cấp rộng rãi tên miền, ICANN cho phép các công ty đăng ký công nhận và trở thành công ty đăng ký tên miền.

Sau đó, các công ty này cạnh tranh với nhau để bán giấy phép tên miền cho phép bạn nhận được dịch vụ và công cụ tốt hơn khi bạn mua tên miền của mình.

Công ty đăng ký tên miền thực sự làm gì?

Tất cả các bản ghi tên miền được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu tập trung được gọi là sổ đăng ký. Để tên miền được công nhận, tên miền đó cần được thêm vào cơ sở dữ liệu đó với tất cả thông tin liên quan về nó.

Công ty đăng ký tên miền được ICANN cho phép thay mặt bạn thực hiện các thay đổi đối với thông tin tên miền của bạn trong cơ sở dữ liệu. Công ty đăng ký tên miền cũng cung cấp các công cụ dễ sử dụng để thực hiện những thay đổi đó bằng trình duyệt web của bạn.

Nói như vậy, chúng ta hãy xem cách dễ dàng chọn nhà đăng ký tên miền tốt nhất cho địa chỉ trang web của bạn.

Cách chọn nhà đăng ký tên miền phù hợp

Không phải tất cả các công ty đăng ký tên miền đều có giấy phép bán tất cả các phần mở rộng tên miền. Ví dụ: một số công ty đăng ký tên miền chỉ có thể bán tên miền có phần mở rộng dành riêng cho quốc gia (như .io, .in hoặc .ly).

Mỗi công ty đăng ký tên miền có thể cung cấp các dịch vụ khác nhau cùng với việc đăng ký tên miền. Một số công ty đăng ký tên miền có thể cung cấp các miền giá rẻ dưới dạng khuyến mại của họ trong khi những công ty khác có thể cung cấp các tiện ích bổ sung miễn phí để thu hút khách hàng.

Khi chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất, chúng tôi xem xét bốn tiêu chí sau:

1. Định giá và Thời gian đăng ký

Điều đầu tiên bạn muốn kiểm tra là giá tên miền. Ví dụ: một số công ty đăng ký tên miền có thể cung cấp giá thấp hơn cho đăng ký năm đầu tiên, nhưng giá gia hạn của họ có thể khác và cao hơn đáng kể.

Bạn có thể đăng ký một tên miền trong khoảng thời gian tối thiểu là 1 năm. Tuy nhiên, một số công ty có thể yêu cầu thời gian đăng ký cao hơn như tối thiểu 2 năm. Bạn có thể đăng ký một tên miền tối đa 10 năm cùng một lúc.

Nếu bạn đang mua một địa chỉ web mới, thì chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký tên miền của mình trong 1 năm. Bạn có thể bật gia hạn tự động để miền của bạn không hết hạn.

Bạn cũng cần kiểm tra bất kỳ khoản phí bổ sung nào cho việc chuyển miền, gia hạn và các khoản phí khác.

2. Chuyển miền

Tên miền có thể được chuyển từ nhà đăng ký tên miền này sang nhà đăng ký tên miền khác. Thông thường, bạn không cần phải chuyển tên miền của mình ngay lập tức, nhưng nếu bạn không hài lòng với công ty đăng ký tên miền của mình, thì tùy chọn này sẽ dễ dàng có sẵn.

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là bạn không thể chuyển một tên miền trong 60 ngày đầu tiên kể từ ngày đăng ký. Khoảng thời gian ban đầu này do ICANN quyết định. Sau đó, bạn được phép chuyển nó sang bất kỳ tổ chức đăng ký tên miền nào khác mà bạn muốn.

Hầu hết các công ty đăng ký tên miền đều giúp bạn dễ dàng chuyển tên miền mà không phải trả thêm phí. Tuy nhiên, một số có thể cố gắng làm cho nó phức tạp hoặc tính thêm phí.

Đảm bảo rằng bạn xem lại chính sách chuyển miền trước khi mua tên miền từ công ty đăng ký.

3. Chính sách hết hạn tên miền

Tên miền được đăng ký trong một thời hạn cụ thể. Bạn có thể gia hạn đăng ký miền của mình trước ngày hết hạn. Tuy nhiên, nếu bạn quên gia hạn tên miền của mình, thì tên miền đó sẽ hết hạn và bất kỳ ai cũng có thể đăng ký.

Đối với các doanh nghiệp, điều này có nghĩa là ai đó có thể tiếp quản tên miền của họ. Để đảm bảo rằng điều này không xảy ra, bạn có thể thiết lập gia hạn tự động cho tên miền của mình.

Ngay cả khi bạn sử dụng tính năng gia hạn tự động, bạn nên kiểm tra chính sách hết hạn của công ty đăng ký tên miền của mình. Một số công ty đăng ký tên miền cung cấp thời gian gia hạn ngay cả sau khi hết hạn. Thời gian gia hạn này cho phép bạn gia hạn tên miền đã hết hạn của mình.

Chúng tôi đã nghe hàng tá câu chuyện kinh dị về việc các chủ doanh nghiệp bị mất tên miền vì thẻ tín dụng của họ hết hạn và công ty đăng ký của họ không có thời gian gia hạn. Đây là một trong nhiều lý do tại sao việc chọn nhà đăng ký tên miền phù hợp là vô cùng quan trọng.

4. Dịch vụ bổ sung

Bạn cũng có thể muốn xem lại những dịch vụ nào khác do công ty đăng ký tên miền của bạn cung cấp. Mặc dù bạn có thể không cần những dịch vụ này ngay bây giờ, nhưng thật tốt khi biết rằng họ có chúng.

Các dịch vụ bổ sung này có thể bao gồm quyền riêng tư của miền, giữ chỗ miền, bảo vệ hết hạn mở rộng, v.v. Một số công ty đăng ký tên miền thậm chí có thể bán dịch vụ lưu trữ WordPress , dịch vụ lưu trữ email , trình tạo trang web , dịch vụ tiếp thị qua email , v.v.

3 điều hàng đầu cần lưu ý khi chọn nhà đăng ký tên miền

Do sự cạnh tranh trong kinh doanh đăng ký tên miền, bạn sẽ bắt gặp các công ty với một số ưu đãi rất hấp dẫn. Mặc dù những ưu đãi này có thể trông tốt, nhưng có thể có một số nhược điểm mà bạn có thể không nhận thấy ngay.

Sau đây là một số điều cần lưu ý khi chọn một công ty đăng ký tên miền.

1. Định giá tiện ích bổ sung

Một số công ty đăng ký tên miền có thể tự động kiểm tra trước các dịch vụ bổ trợ khi bạn mua tên miền. Nếu bạn không bỏ chọn những tùy chọn đó, thì điều này sẽ làm tăng đáng kể hóa đơn của bạn. Thông thường, một tên miền .com sẽ không khiến bạn mất quá 14,99 đô la / năm. Nếu nó xảy ra, thì nó sẽ giương cờ đỏ.

Bạn phải chú ý đến trang thanh toán và bỏ chọn bất kỳ dịch vụ bổ sung nào mà bạn không cần. Trên hết, bạn nên kiểm tra kỹ tổng số tiền bị tính phí trong bảng sao kê thẻ tín dụng của mình.

2. Trải nghiệm người dùng tồi

Hầu hết các công ty đăng ký tên miền cố gắng làm cho trang web của họ dễ sử dụng để họ có thể giữ bạn làm khách hàng. Tuy nhiên, một số công ty đăng ký tên miền lại làm ngược lại.

Điều này sẽ khiến bạn khó thay đổi cài đặt tên miền của mình. Bạn sẽ cần phải làm điều đó nếu bạn muốn chuyển miền sang máy chủ lưu trữ mới hoặc công ty đăng ký miền mới.

Cách dễ nhất để tìm kiếm điều này là tìm kiếm các đánh giá trực tuyến của công ty đăng ký tên miền. Hãy nhớ rằng rất ít khách hàng hài lòng để lại đánh giá trực tuyến, vì vậy điều quan trọng là phải đọc kỹ các đánh giá.

3. Phí ẩn

Bạn cũng có thể cần phải tìm các chi phí và lệ phí ẩn khi chọn công ty đăng ký tên miền.

Một số công ty đăng ký tên miền có thể có các ưu đãi đặc biệt cho các tên miền rẻ hơn cho các đăng ký lần đầu. Hầu hết người mới bắt đầu không nhận ra điều đó, nhưng chi phí gia hạn của tên miền thường khá khác nhau và thậm chí cao hơn.

Tất cả các công ty đăng ký tên miền tốt đều giúp bạn dễ dàng chuyển tên miền của mình sang một công ty khác. Tuy nhiên, một số sẽ đặt một khoản phí bổ sung.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét một số nhà đăng ký tên miền tốt nhất và cách chúng so sánh với nhau.

Công ty đăng ký tên miền tốt nhất để mua tên miền

Việc chọn công ty đăng ký tên miền phù hợp sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề có thể xảy ra trong tương lai. Nó không chỉ giúp bạn bảo vệ tên thương hiệu của mình mà còn giúp bạn dễ dàng di chuyển trang web của mình sang máy chủ lưu trữ hoặc nhà cung cấp dịch vụ mới.

Dựa trên các tiêu chí mà chúng ta đã thảo luận trước đó, đây là những công ty đăng ký tên miền hàng đầu để mua tên miền của bạn.

1. Domain.com

Domain.com

Được thành lập vào năm 2000, Domain.com là một trong những công ty đăng ký tên miền phổ biến nhất trên hành tinh. Chúng cho phép bạn đăng ký tất cả các phần mở rộng tên miền cấp cao nhất (TLD) và thậm chí hàng chục tên miền cấp cao nhất mã quốc gia (ccTLD).

Domain.com có một công cụ tìm kiếm tên miền nhanh chóng mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu tên miền của mình. Tìm kiếm của họ cũng hiển thị cho bạn các miền cao cấp.

Bạn có quyền truy cập vào tất cả các công cụ quản lý tên miền mà bạn mong đợi từ một công ty đăng ký tên miền hàng đầu, bao gồm đăng ký riêng tư, bảo vệ quyền riêng tư của whois, whois miễn phí, đăng ký số lượng lớn, chuyển dễ dàng, quản lý DNS dễ dàng, tài khoản email và các dịch vụ bổ sung khác. Bạn thậm chí có thể mua dịch vụ lưu trữ web từ họ nếu bạn muốn.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ hữu ích của họ qua trò chuyện trực tiếp hoặc email.

Domain.com đang cung cấp cho người đọc WPBeginner giảm giá 25% cho các sản phẩm tên miền. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào liên kết từ trang web của chúng tôi hoặc sử dụng mã phiếu giảm giá domain.com của chúng tôi: nameboy

Nếu bạn chỉ cần đăng ký một tên miền mà không cần lưu trữ web, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Domain.com. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn bắt đầu một blog hoặc trang web thì tùy chọn số 2 có thể tốt hơn cho bạn vì bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí.

2. Bluehost

Bluehost

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới và họ là đối tác lưu trữ WordPress chính thức. Là một phần của dịch vụ lưu trữ web, họ cũng cung cấp đăng ký tên miền.

Bluehost đang cung cấp cho người dùng WPBeginner tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL và giảm giá lưu trữ web, đây là một thỏa thuận hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn tạo trang web .

Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng và nhận được một tên miền miễn phí.

→ Nhấp vào đây để Yêu cầu Ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

3. HostGator

HostGator

HostGator là một công ty phổ biến khác cung cấp cho chủ sở hữu trang web một điểm dừng duy nhất cho tên miền và lưu trữ trang web được chia sẻ. Họ cung cấp nhiều lựa chọn tiện ích mở rộng, quyền riêng tư tên miền và các công cụ quản lý DNS dễ sử dụng.

Họ có công cụ tìm kiếm tên miền dễ sử dụng giúp bạn nhanh chóng tìm được tên miền phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Khu vực quản lý miền của họ thân thiện với người mới bắt đầu và được ghi chép đầy đủ giúp dễ dàng chuyển miền nếu bạn cần.

Ngoài tên miền và lưu trữ, họ cũng đã giới thiệu một trình tạo trang web kéo và thả hoàn toàn mới có tên là Gator . Họ đang cung cấp tên miền và dịch vụ lưu trữ miễn phí với tất cả các kế hoạch xây dựng trang web của họ.

4. GoDaddy

GoDaddy

GoDaddy là một trong những công ty đăng ký tên miền lâu đời nhất và phổ biến nhất. Họ quản lý hơn 77 triệu tên miền cho hơn 18 triệu khách hàng.

Họ cung cấp nhiều phần mở rộng tên miền phổ biến để bạn lựa chọn. Giá của chúng rất cạnh tranh và bạn thậm chí có thể được giảm giá đáng kể vào năm đầu tiên đăng ký miền của mình.

GoDaddy có giao diện quản lý miền dễ sử dụng mạnh mẽ cho phép bạn chuyển tên miền của mình hoặc thay đổi cài đặt của nó.

Liên quan: Xem 7 lựa chọn thay thế GoDaddy tốt nhất rẻ hơn và đáng tin cậy hơn.

5. Namecheap

Namecheap

Namecheap là một công ty đăng ký tên miền hàng đầu khác trên thị trường. Họ có một công cụ tìm kiếm tên miền mạnh mẽ giúp bạn tìm đúng tên miền và đưa ra đề xuất khi tên miền ưa thích của bạn không khả dụng.

Họ cũng cung cấp các dịch vụ bổ trợ miền như quyền riêng tư của miền và DNS cao cấp. Khu vực quản lý miền của họ sạch sẽ, nhưng không thân thiện với người dùng như giao diện mới của GoDaddy.

Một điều thú vị về NameCheap là họ cung cấp quyền riêng tư cho miền miễn phí với tất cả các tên miền của họ.

Chúng tôi đã từng sử dụng NameCheap nhưng cuối cùng lại chuyển các miền chính của mình sang các nhà cung cấp khác vì đơn giản là chúng tôi gặp quá nhiều vấn đề khi đăng nhập vào bảng quản lý miền của họ.

6. DreamHost

DreamHost

DreamHost là một công ty đăng ký tên miền và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phổ biến khác. Họ đang cung cấp cho độc giả của chúng tôi một tên miền miễn phí với quyền riêng tư của miền cho bất kỳ ai đăng ký gói lưu trữ được chia sẻ không giới hạn của họ.

Bạn cũng có thể đăng ký một tên miền mà không cần mua dịch vụ lưu trữ thông qua họ với giá 8,99 đô la / năm, bao gồm đăng ký riêng tư miễn phí.

DreamHost cung cấp hơn 400 TLD và đi kèm với tất cả các công cụ quản lý miền mà bạn có thể mong đợi từ một nhà cung cấp miền lớn như DreamHost .

7. Shopify

Shopify

Shopify là một nền tảng Thương mại điện tử phổ biến cho phép bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng bắt đầu một cửa hàng Thương mại Điện tử mà không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào. Họ cũng là một công ty đăng ký tên miền phổ biến và cho phép bạn nhanh chóng thiết lập cửa hàng bằng cách sử dụng tên miền tùy chỉnh của mình.

Shopify cũng đi kèm với một trình tạo tên doanh nghiệp mạnh mẽ giúp bạn chọn một tên miền có sẵn cho doanh nghiệp của mình. Bạn có thể chuyển tên miền của mình sang bất kỳ dịch vụ nào khác nếu muốn.

Một nhược điểm là họ không cung cấp địa chỉ email cho tên miền. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng trình chuyển tiếp email hoặc sử dụng dịch vụ email của bên thứ ba như G Suite hoặc Office365 .

Thưởng đăng ký miền cao cấp

8. MuaDomains

BuyDomains

BuyDomains cho phép bạn tìm kiếm các tên miền cao cấp phù hợp với các cụm từ tìm kiếm của bạn. Tên miền cao cấp là tên miền đã được đăng ký nhưng có sẵn để bán từ bên thứ ba. Những miền này thường dễ nhớ hơn, ngắn hơn và dễ thương hơn, đó là lý do tại sao chúng đắt hơn.

Nếu bạn không thể tìm thấy một tên miền phù hợp và bạn có đủ ngân sách, thì bạn có thể sử dụng BuyDomains để tìm kiếm một tên miền cao cấp.

Lời kết – Công ty đăng ký tên miền tốt nhất

Có hàng trăm công ty đăng ký tên miền và đại lý tên miền khác trên thị trường mà chúng tôi chưa đưa vào danh sách bao gồm Hover, Google Domains, Tucows, Ionos 1 & 1, Giải pháp mạng , v.v.

Lý do là vì tất cả họ đều chủ yếu cung cấp các dịch vụ giống nhau và chúng tôi muốn giúp người dùng dễ dàng chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất và an toàn nhất mà không gây ra sự lựa chọn khó khăn.

Theo chúng tôi, Domain.com là nhà đăng ký tên miền tốt nhất trên thị trường dành cho các doanh nghiệp nhỏ cũng như các công ty lớn. Họ cung cấp giá cả hợp lý nhất và có tất cả các tính năng.

Nếu bạn đang muốn xây dựng một trang web, thì bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí từ cả Bluehost và HostGator khi bạn đăng ký lưu trữ web của họ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách chọn nhà đăng ký tên miền tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách lấy địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí cho trang web của bạn.

Bạn đang tìm kiếm công ty đăng ký tên miền tốt nhất năm 2020? Công ty đăng ký tên miền là công ty chịu trách nhiệm đăng ký và quản lý tên miền cho tất cả các trang web trên thế giới.

Việc lựa chọn nhà đăng ký tên miền phù hợp là rất quan trọng vì có rất nhiều cách để bị lừa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất bằng cách so sánh ưu và nhược điểm của chúng.

cach chon cong ty dang ky ten mien tot nhat vao nam 2020 so sanh 5fa52a3148453

Mẹo bổ sung: Nếu bạn muốn đăng ký tên miền miễn phí , hãy chuyển đến nhà cung cấp số 2 trong danh sách của chúng tôi.

Dưới đây là tổng quan nhanh về những điều bạn sẽ học trong hướng dẫn này.

Nhà đăng ký tên miền là gì

Công ty đăng ký tên miền là công ty cho phép bạn mua và đăng ký tên miền . Tất cả các công ty đăng ký tên miền đều được công nhận bởi ICANN (Công ty Cổ phần Internet cho Tên và Số được Chỉ định), một tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm quản lý tên miền.

Tên miền làm cho internet dễ sử dụng cho tất cả mọi người. Nếu không có tên miền, bạn sẽ phải nhập chuỗi số dài được gọi là địa chỉ IP để truy cập các trang web.

Tên miền giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép các trang web chọn địa chỉ sử dụng các từ dễ nhớ, ví dụ: wpbeginner.com hoặc google.com.

How domain names work

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về tên miền là gì và nó hoạt động như thế nào .

Để cung cấp rộng rãi tên miền, ICANN cho phép các công ty đăng ký công nhận và trở thành công ty đăng ký tên miền.

Sau đó, các công ty này cạnh tranh với nhau để bán giấy phép tên miền cho phép bạn nhận được dịch vụ và công cụ tốt hơn khi bạn mua tên miền của mình.

Công ty đăng ký tên miền thực sự làm gì?

Tất cả các bản ghi tên miền được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu tập trung được gọi là sổ đăng ký. Để tên miền được công nhận, tên miền đó cần được thêm vào cơ sở dữ liệu đó với tất cả thông tin liên quan về nó.

Công ty đăng ký tên miền được ICANN cho phép thay mặt bạn thực hiện các thay đổi đối với thông tin tên miền của bạn trong cơ sở dữ liệu. Công ty đăng ký tên miền cũng cung cấp các công cụ dễ sử dụng để thực hiện những thay đổi đó bằng trình duyệt web của bạn.

Nói như vậy, chúng ta hãy xem cách dễ dàng chọn nhà đăng ký tên miền tốt nhất cho địa chỉ trang web của bạn.

Cách chọn nhà đăng ký tên miền phù hợp

Không phải tất cả các công ty đăng ký tên miền đều có giấy phép bán tất cả các phần mở rộng tên miền. Ví dụ: một số công ty đăng ký tên miền chỉ có thể bán tên miền có phần mở rộng dành riêng cho quốc gia (như .io, .in hoặc .ly).

Mỗi công ty đăng ký tên miền có thể cung cấp các dịch vụ khác nhau cùng với việc đăng ký tên miền. Một số công ty đăng ký tên miền có thể cung cấp các miền giá rẻ dưới dạng khuyến mại của họ trong khi những công ty khác có thể cung cấp các tiện ích bổ sung miễn phí để thu hút khách hàng.

Khi chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất, chúng tôi xem xét bốn tiêu chí sau:

1. Định giá và Thời gian đăng ký

Điều đầu tiên bạn muốn kiểm tra là giá tên miền. Ví dụ: một số công ty đăng ký tên miền có thể cung cấp giá thấp hơn cho đăng ký năm đầu tiên, nhưng giá gia hạn của họ có thể khác và cao hơn đáng kể.

Bạn có thể đăng ký một tên miền trong khoảng thời gian tối thiểu là 1 năm. Tuy nhiên, một số công ty có thể yêu cầu thời gian đăng ký cao hơn như tối thiểu 2 năm. Bạn có thể đăng ký một tên miền tối đa 10 năm cùng một lúc.

Nếu bạn đang mua một địa chỉ web mới, thì chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký tên miền của mình trong 1 năm. Bạn có thể bật gia hạn tự động để miền của bạn không hết hạn.

Bạn cũng cần kiểm tra bất kỳ khoản phí bổ sung nào cho việc chuyển miền, gia hạn và các khoản phí khác.

2. Chuyển miền

Tên miền có thể được chuyển từ nhà đăng ký tên miền này sang nhà đăng ký tên miền khác. Thông thường, bạn không cần phải chuyển tên miền của mình ngay lập tức, nhưng nếu bạn không hài lòng với công ty đăng ký tên miền của mình, thì tùy chọn này sẽ dễ dàng có sẵn.

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là bạn không thể chuyển một tên miền trong 60 ngày đầu tiên kể từ ngày đăng ký. Khoảng thời gian ban đầu này do ICANN quyết định. Sau đó, bạn được phép chuyển nó sang bất kỳ tổ chức đăng ký tên miền nào khác mà bạn muốn.

Hầu hết các công ty đăng ký tên miền đều giúp bạn dễ dàng chuyển tên miền mà không phải trả thêm phí. Tuy nhiên, một số có thể cố gắng làm cho nó phức tạp hoặc tính thêm phí.

Đảm bảo rằng bạn xem lại chính sách chuyển miền trước khi mua tên miền từ công ty đăng ký.

3. Chính sách hết hạn tên miền

Tên miền được đăng ký trong một thời hạn cụ thể. Bạn có thể gia hạn đăng ký miền của mình trước ngày hết hạn. Tuy nhiên, nếu bạn quên gia hạn tên miền của mình, thì tên miền đó sẽ hết hạn và bất kỳ ai cũng có thể đăng ký.

Đối với các doanh nghiệp, điều này có nghĩa là ai đó có thể tiếp quản tên miền của họ. Để đảm bảo rằng điều này không xảy ra, bạn có thể thiết lập gia hạn tự động cho tên miền của mình.

Ngay cả khi bạn sử dụng tính năng gia hạn tự động, bạn nên kiểm tra chính sách hết hạn của công ty đăng ký tên miền của mình. Một số công ty đăng ký tên miền cung cấp thời gian gia hạn ngay cả sau khi hết hạn. Thời gian gia hạn này cho phép bạn gia hạn tên miền đã hết hạn của mình.

Chúng tôi đã nghe hàng tá câu chuyện kinh dị về việc các chủ doanh nghiệp bị mất tên miền vì thẻ tín dụng của họ hết hạn và công ty đăng ký của họ không có thời gian gia hạn. Đây là một trong nhiều lý do tại sao việc chọn nhà đăng ký tên miền phù hợp là vô cùng quan trọng.

4. Dịch vụ bổ sung

Bạn cũng có thể muốn xem lại những dịch vụ nào khác do công ty đăng ký tên miền của bạn cung cấp. Mặc dù bạn có thể không cần những dịch vụ này ngay bây giờ, nhưng thật tốt khi biết rằng họ có chúng.

Các dịch vụ bổ sung này có thể bao gồm quyền riêng tư của miền, giữ chỗ miền, bảo vệ hết hạn mở rộng, v.v. Một số công ty đăng ký tên miền thậm chí có thể bán dịch vụ lưu trữ WordPress , dịch vụ lưu trữ email , trình tạo trang web , dịch vụ tiếp thị qua email , v.v.

3 điều hàng đầu cần lưu ý khi chọn nhà đăng ký tên miền

Do sự cạnh tranh trong kinh doanh đăng ký tên miền, bạn sẽ bắt gặp các công ty với một số ưu đãi rất hấp dẫn. Mặc dù những ưu đãi này có thể trông tốt, nhưng có thể có một số nhược điểm mà bạn có thể không nhận thấy ngay.

Sau đây là một số điều cần lưu ý khi chọn một công ty đăng ký tên miền.

1. Định giá tiện ích bổ sung

Một số công ty đăng ký tên miền có thể tự động kiểm tra trước các dịch vụ bổ trợ khi bạn mua tên miền. Nếu bạn không bỏ chọn những tùy chọn đó, thì điều này sẽ làm tăng đáng kể hóa đơn của bạn. Thông thường, một tên miền .com sẽ không khiến bạn mất quá 14,99 đô la / năm. Nếu nó xảy ra, thì nó sẽ giương cờ đỏ.

Bạn phải chú ý đến trang thanh toán và bỏ chọn bất kỳ dịch vụ bổ sung nào mà bạn không cần. Trên hết, bạn nên kiểm tra kỹ tổng số tiền bị tính phí trong bảng sao kê thẻ tín dụng của mình.

2. Trải nghiệm người dùng tồi

Hầu hết các công ty đăng ký tên miền cố gắng làm cho trang web của họ dễ sử dụng để họ có thể giữ bạn làm khách hàng. Tuy nhiên, một số công ty đăng ký tên miền lại làm ngược lại.

Điều này sẽ khiến bạn khó thay đổi cài đặt tên miền của mình. Bạn sẽ cần phải làm điều đó nếu bạn muốn chuyển miền sang máy chủ lưu trữ mới hoặc công ty đăng ký miền mới.

Cách dễ nhất để tìm kiếm điều này là tìm kiếm các đánh giá trực tuyến của công ty đăng ký tên miền. Hãy nhớ rằng rất ít khách hàng hài lòng để lại đánh giá trực tuyến, vì vậy điều quan trọng là phải đọc kỹ các đánh giá.

3. Phí ẩn

Bạn cũng có thể cần phải tìm các chi phí và lệ phí ẩn khi chọn công ty đăng ký tên miền.

Một số công ty đăng ký tên miền có thể có các ưu đãi đặc biệt cho các tên miền rẻ hơn cho các đăng ký lần đầu. Hầu hết người mới bắt đầu không nhận ra điều đó, nhưng chi phí gia hạn của tên miền thường khá khác nhau và thậm chí cao hơn.

Tất cả các công ty đăng ký tên miền tốt đều giúp bạn dễ dàng chuyển tên miền của mình sang một công ty khác. Tuy nhiên, một số sẽ đặt một khoản phí bổ sung.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét một số nhà đăng ký tên miền tốt nhất và cách chúng so sánh với nhau.

Công ty đăng ký tên miền tốt nhất để mua tên miền

Việc chọn công ty đăng ký tên miền phù hợp sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề có thể xảy ra trong tương lai. Nó không chỉ giúp bạn bảo vệ tên thương hiệu của mình mà còn giúp bạn dễ dàng di chuyển trang web của mình sang máy chủ lưu trữ hoặc nhà cung cấp dịch vụ mới.

Dựa trên các tiêu chí mà chúng ta đã thảo luận trước đó, đây là những công ty đăng ký tên miền hàng đầu để mua tên miền của bạn.

1. Domain.com

Domain.com

Được thành lập vào năm 2000, Domain.com là một trong những công ty đăng ký tên miền phổ biến nhất trên hành tinh. Chúng cho phép bạn đăng ký tất cả các phần mở rộng tên miền cấp cao nhất (TLD) và thậm chí hàng chục tên miền cấp cao nhất mã quốc gia (ccTLD).

Domain.com có một công cụ tìm kiếm tên miền nhanh chóng mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu tên miền của mình. Tìm kiếm của họ cũng hiển thị cho bạn các miền cao cấp.

Bạn có quyền truy cập vào tất cả các công cụ quản lý tên miền mà bạn mong đợi từ một công ty đăng ký tên miền hàng đầu, bao gồm đăng ký riêng tư, bảo vệ quyền riêng tư của whois, whois miễn phí, đăng ký số lượng lớn, chuyển dễ dàng, quản lý DNS dễ dàng, tài khoản email và các dịch vụ bổ sung khác. Bạn thậm chí có thể mua dịch vụ lưu trữ web từ họ nếu bạn muốn.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ hữu ích của họ qua trò chuyện trực tiếp hoặc email.

Domain.com đang cung cấp cho người đọc WPBeginner giảm giá 25% cho các sản phẩm tên miền. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào liên kết từ trang web của chúng tôi hoặc sử dụng mã phiếu giảm giá domain.com của chúng tôi: nameboy

Nếu bạn chỉ cần đăng ký một tên miền mà không cần lưu trữ web, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Domain.com. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn bắt đầu một blog hoặc trang web thì tùy chọn số 2 có thể tốt hơn cho bạn vì bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí.

2. Bluehost

Bluehost

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới và họ là đối tác lưu trữ WordPress chính thức. Là một phần của dịch vụ lưu trữ web, họ cũng cung cấp đăng ký tên miền.

Bluehost đang cung cấp cho người dùng WPBeginner tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL và giảm giá lưu trữ web, đây là một thỏa thuận hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn tạo trang web .

Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng và nhận được một tên miền miễn phí.

→ Nhấp vào đây để Yêu cầu Ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

3. HostGator

HostGator

HostGator là một công ty phổ biến khác cung cấp cho chủ sở hữu trang web một điểm dừng duy nhất cho tên miền và lưu trữ trang web được chia sẻ. Họ cung cấp nhiều lựa chọn tiện ích mở rộng, quyền riêng tư tên miền và các công cụ quản lý DNS dễ sử dụng.

Họ có công cụ tìm kiếm tên miền dễ sử dụng giúp bạn nhanh chóng tìm được tên miền phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Khu vực quản lý miền của họ thân thiện với người mới bắt đầu và được ghi chép đầy đủ giúp dễ dàng chuyển miền nếu bạn cần.

Ngoài tên miền và lưu trữ, họ cũng đã giới thiệu một trình tạo trang web kéo và thả hoàn toàn mới có tên là Gator . Họ đang cung cấp tên miền và dịch vụ lưu trữ miễn phí với tất cả các kế hoạch xây dựng trang web của họ.

4. GoDaddy

GoDaddy

GoDaddy là một trong những công ty đăng ký tên miền lâu đời nhất và phổ biến nhất. Họ quản lý hơn 77 triệu tên miền cho hơn 18 triệu khách hàng.

Họ cung cấp nhiều phần mở rộng tên miền phổ biến để bạn lựa chọn. Giá của chúng rất cạnh tranh và bạn thậm chí có thể được giảm giá đáng kể vào năm đầu tiên đăng ký miền của mình.

GoDaddy có giao diện quản lý miền dễ sử dụng mạnh mẽ cho phép bạn chuyển tên miền của mình hoặc thay đổi cài đặt của nó.

Liên quan: Xem 7 lựa chọn thay thế GoDaddy tốt nhất rẻ hơn và đáng tin cậy hơn.

5. Namecheap

Namecheap

Namecheap là một công ty đăng ký tên miền hàng đầu khác trên thị trường. Họ có một công cụ tìm kiếm tên miền mạnh mẽ giúp bạn tìm đúng tên miền và đưa ra đề xuất khi tên miền ưa thích của bạn không khả dụng.

Họ cũng cung cấp các dịch vụ bổ trợ miền như quyền riêng tư của miền và DNS cao cấp. Khu vực quản lý miền của họ sạch sẽ, nhưng không thân thiện với người dùng như giao diện mới của GoDaddy.

Một điều thú vị về NameCheap là họ cung cấp quyền riêng tư cho miền miễn phí với tất cả các tên miền của họ.

Chúng tôi đã từng sử dụng NameCheap nhưng cuối cùng lại chuyển các miền chính của mình sang các nhà cung cấp khác vì đơn giản là chúng tôi gặp quá nhiều vấn đề khi đăng nhập vào bảng quản lý miền của họ.

6. DreamHost

DreamHost

DreamHost là một công ty đăng ký tên miền và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phổ biến khác. Họ đang cung cấp cho độc giả của chúng tôi một tên miền miễn phí với quyền riêng tư của miền cho bất kỳ ai đăng ký gói lưu trữ được chia sẻ không giới hạn của họ.

Bạn cũng có thể đăng ký một tên miền mà không cần mua dịch vụ lưu trữ thông qua họ với giá 8,99 đô la / năm, bao gồm đăng ký riêng tư miễn phí.

DreamHost cung cấp hơn 400 TLD và đi kèm với tất cả các công cụ quản lý miền mà bạn có thể mong đợi từ một nhà cung cấp miền lớn như DreamHost .

7. Shopify

Shopify

Shopify là một nền tảng Thương mại điện tử phổ biến cho phép bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng bắt đầu một cửa hàng Thương mại Điện tử mà không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào. Họ cũng là một công ty đăng ký tên miền phổ biến và cho phép bạn nhanh chóng thiết lập cửa hàng bằng cách sử dụng tên miền tùy chỉnh của mình.

Shopify cũng đi kèm với một trình tạo tên doanh nghiệp mạnh mẽ giúp bạn chọn một tên miền có sẵn cho doanh nghiệp của mình. Bạn có thể chuyển tên miền của mình sang bất kỳ dịch vụ nào khác nếu muốn.

Một nhược điểm là họ không cung cấp địa chỉ email cho tên miền. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng trình chuyển tiếp email hoặc sử dụng dịch vụ email của bên thứ ba như G Suite hoặc Office365 .

Thưởng đăng ký miền cao cấp

8. MuaDomains

BuyDomains

BuyDomains cho phép bạn tìm kiếm các tên miền cao cấp phù hợp với các cụm từ tìm kiếm của bạn. Tên miền cao cấp là tên miền đã được đăng ký nhưng có sẵn để bán từ bên thứ ba. Những miền này thường dễ nhớ hơn, ngắn hơn và dễ thương hơn, đó là lý do tại sao chúng đắt hơn.

Nếu bạn không thể tìm thấy một tên miền phù hợp và bạn có đủ ngân sách, thì bạn có thể sử dụng BuyDomains để tìm kiếm một tên miền cao cấp.

Lời kết – Công ty đăng ký tên miền tốt nhất

Có hàng trăm công ty đăng ký tên miền và đại lý tên miền khác trên thị trường mà chúng tôi chưa đưa vào danh sách bao gồm Hover, Google Domains, Tucows, Ionos 1 & 1, Giải pháp mạng , v.v.

Lý do là vì tất cả họ đều chủ yếu cung cấp các dịch vụ giống nhau và chúng tôi muốn giúp người dùng dễ dàng chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất và an toàn nhất mà không gây ra sự lựa chọn khó khăn.

Theo chúng tôi, Domain.com là nhà đăng ký tên miền tốt nhất trên thị trường dành cho các doanh nghiệp nhỏ cũng như các công ty lớn. Họ cung cấp giá cả hợp lý nhất và có tất cả các tính năng.

Nếu bạn đang muốn xây dựng một trang web, thì bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí từ cả Bluehost và HostGator khi bạn đăng ký lưu trữ web của họ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách chọn nhà đăng ký tên miền tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách lấy địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí cho trang web của bạn.

Việc lựa chọn nhà đăng ký tên miền phù hợp là rất quan trọng vì có rất nhiều cách để bị lừa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất bằng cách so sánh ưu và nhược điểm của chúng.

cach chon cong ty dang ky ten mien tot nhat vao nam 2020 so sanh 5fa52a3148453

Mẹo bổ sung: Nếu bạn muốn đăng ký tên miền miễn phí , hãy chuyển đến nhà cung cấp số 2 trong danh sách của chúng tôi.

Dưới đây là tổng quan nhanh về những điều bạn sẽ học trong hướng dẫn này.

Nhà đăng ký tên miền là gì

Công ty đăng ký tên miền là công ty cho phép bạn mua và đăng ký tên miền . Tất cả các công ty đăng ký tên miền đều được công nhận bởi ICANN (Công ty Cổ phần Internet cho Tên và Số được Chỉ định), một tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm quản lý tên miền.

Tên miền làm cho internet dễ sử dụng cho tất cả mọi người. Nếu không có tên miền, bạn sẽ phải nhập chuỗi số dài được gọi là địa chỉ IP để truy cập các trang web.

Tên miền giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép các trang web chọn địa chỉ sử dụng các từ dễ nhớ, ví dụ: wpbeginner.com hoặc google.com.

How domain names work

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về tên miền là gì và nó hoạt động như thế nào .

Để cung cấp rộng rãi tên miền, ICANN cho phép các công ty đăng ký công nhận và trở thành công ty đăng ký tên miền.

Sau đó, các công ty này cạnh tranh với nhau để bán giấy phép tên miền cho phép bạn nhận được dịch vụ và công cụ tốt hơn khi bạn mua tên miền của mình.

Công ty đăng ký tên miền thực sự làm gì?

Tất cả các bản ghi tên miền được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu tập trung được gọi là sổ đăng ký. Để tên miền được công nhận, tên miền đó cần được thêm vào cơ sở dữ liệu đó với tất cả thông tin liên quan về nó.

Công ty đăng ký tên miền được ICANN cho phép thay mặt bạn thực hiện các thay đổi đối với thông tin tên miền của bạn trong cơ sở dữ liệu. Công ty đăng ký tên miền cũng cung cấp các công cụ dễ sử dụng để thực hiện những thay đổi đó bằng trình duyệt web của bạn.

Nói như vậy, chúng ta hãy xem cách dễ dàng chọn nhà đăng ký tên miền tốt nhất cho địa chỉ trang web của bạn.

Cách chọn nhà đăng ký tên miền phù hợp

Không phải tất cả các công ty đăng ký tên miền đều có giấy phép bán tất cả các phần mở rộng tên miền. Ví dụ: một số công ty đăng ký tên miền chỉ có thể bán tên miền có phần mở rộng dành riêng cho quốc gia (như .io, .in hoặc .ly).

Mỗi công ty đăng ký tên miền có thể cung cấp các dịch vụ khác nhau cùng với việc đăng ký tên miền. Một số công ty đăng ký tên miền có thể cung cấp các miền giá rẻ dưới dạng khuyến mại của họ trong khi những công ty khác có thể cung cấp các tiện ích bổ sung miễn phí để thu hút khách hàng.

Khi chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất, chúng tôi xem xét bốn tiêu chí sau:

1. Định giá và Thời gian đăng ký

Điều đầu tiên bạn muốn kiểm tra là giá tên miền. Ví dụ: một số công ty đăng ký tên miền có thể cung cấp giá thấp hơn cho đăng ký năm đầu tiên, nhưng giá gia hạn của họ có thể khác và cao hơn đáng kể.

Bạn có thể đăng ký một tên miền trong khoảng thời gian tối thiểu là 1 năm. Tuy nhiên, một số công ty có thể yêu cầu thời gian đăng ký cao hơn như tối thiểu 2 năm. Bạn có thể đăng ký một tên miền tối đa 10 năm cùng một lúc.

Nếu bạn đang mua một địa chỉ web mới, thì chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký tên miền của mình trong 1 năm. Bạn có thể bật gia hạn tự động để miền của bạn không hết hạn.

Bạn cũng cần kiểm tra bất kỳ khoản phí bổ sung nào cho việc chuyển miền, gia hạn và các khoản phí khác.

2. Chuyển miền

Tên miền có thể được chuyển từ nhà đăng ký tên miền này sang nhà đăng ký tên miền khác. Thông thường, bạn không cần phải chuyển tên miền của mình ngay lập tức, nhưng nếu bạn không hài lòng với công ty đăng ký tên miền của mình, thì tùy chọn này sẽ dễ dàng có sẵn.

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là bạn không thể chuyển một tên miền trong 60 ngày đầu tiên kể từ ngày đăng ký. Khoảng thời gian ban đầu này do ICANN quyết định. Sau đó, bạn được phép chuyển nó sang bất kỳ tổ chức đăng ký tên miền nào khác mà bạn muốn.

Hầu hết các công ty đăng ký tên miền đều giúp bạn dễ dàng chuyển tên miền mà không phải trả thêm phí. Tuy nhiên, một số có thể cố gắng làm cho nó phức tạp hoặc tính thêm phí.

Đảm bảo rằng bạn xem lại chính sách chuyển miền trước khi mua tên miền từ công ty đăng ký.

3. Chính sách hết hạn tên miền

Tên miền được đăng ký trong một thời hạn cụ thể. Bạn có thể gia hạn đăng ký miền của mình trước ngày hết hạn. Tuy nhiên, nếu bạn quên gia hạn tên miền của mình, thì tên miền đó sẽ hết hạn và bất kỳ ai cũng có thể đăng ký.

Đối với các doanh nghiệp, điều này có nghĩa là ai đó có thể tiếp quản tên miền của họ. Để đảm bảo rằng điều này không xảy ra, bạn có thể thiết lập gia hạn tự động cho tên miền của mình.

Ngay cả khi bạn sử dụng tính năng gia hạn tự động, bạn nên kiểm tra chính sách hết hạn của công ty đăng ký tên miền của mình. Một số công ty đăng ký tên miền cung cấp thời gian gia hạn ngay cả sau khi hết hạn. Thời gian gia hạn này cho phép bạn gia hạn tên miền đã hết hạn của mình.

Chúng tôi đã nghe hàng tá câu chuyện kinh dị về việc các chủ doanh nghiệp bị mất tên miền vì thẻ tín dụng của họ hết hạn và công ty đăng ký của họ không có thời gian gia hạn. Đây là một trong nhiều lý do tại sao việc chọn nhà đăng ký tên miền phù hợp là vô cùng quan trọng.

4. Dịch vụ bổ sung

Bạn cũng có thể muốn xem lại những dịch vụ nào khác do công ty đăng ký tên miền của bạn cung cấp. Mặc dù bạn có thể không cần những dịch vụ này ngay bây giờ, nhưng thật tốt khi biết rằng họ có chúng.

Các dịch vụ bổ sung này có thể bao gồm quyền riêng tư của miền, giữ chỗ miền, bảo vệ hết hạn mở rộng, v.v. Một số công ty đăng ký tên miền thậm chí có thể bán dịch vụ lưu trữ WordPress , dịch vụ lưu trữ email , trình tạo trang web , dịch vụ tiếp thị qua email , v.v.

3 điều hàng đầu cần lưu ý khi chọn nhà đăng ký tên miền

Do sự cạnh tranh trong kinh doanh đăng ký tên miền, bạn sẽ bắt gặp các công ty với một số ưu đãi rất hấp dẫn. Mặc dù những ưu đãi này có thể trông tốt, nhưng có thể có một số nhược điểm mà bạn có thể không nhận thấy ngay.

Sau đây là một số điều cần lưu ý khi chọn một công ty đăng ký tên miền.

1. Định giá tiện ích bổ sung

Một số công ty đăng ký tên miền có thể tự động kiểm tra trước các dịch vụ bổ trợ khi bạn mua tên miền. Nếu bạn không bỏ chọn những tùy chọn đó, thì điều này sẽ làm tăng đáng kể hóa đơn của bạn. Thông thường, một tên miền .com sẽ không khiến bạn mất quá 14,99 đô la / năm. Nếu nó xảy ra, thì nó sẽ giương cờ đỏ.

Bạn phải chú ý đến trang thanh toán và bỏ chọn bất kỳ dịch vụ bổ sung nào mà bạn không cần. Trên hết, bạn nên kiểm tra kỹ tổng số tiền bị tính phí trong bảng sao kê thẻ tín dụng của mình.

2. Trải nghiệm người dùng tồi

Hầu hết các công ty đăng ký tên miền cố gắng làm cho trang web của họ dễ sử dụng để họ có thể giữ bạn làm khách hàng. Tuy nhiên, một số công ty đăng ký tên miền lại làm ngược lại.

Điều này sẽ khiến bạn khó thay đổi cài đặt tên miền của mình. Bạn sẽ cần phải làm điều đó nếu bạn muốn chuyển miền sang máy chủ lưu trữ mới hoặc công ty đăng ký miền mới.

Cách dễ nhất để tìm kiếm điều này là tìm kiếm các đánh giá trực tuyến của công ty đăng ký tên miền. Hãy nhớ rằng rất ít khách hàng hài lòng để lại đánh giá trực tuyến, vì vậy điều quan trọng là phải đọc kỹ các đánh giá.

3. Phí ẩn

Bạn cũng có thể cần phải tìm các chi phí và lệ phí ẩn khi chọn công ty đăng ký tên miền.

Một số công ty đăng ký tên miền có thể có các ưu đãi đặc biệt cho các tên miền rẻ hơn cho các đăng ký lần đầu. Hầu hết người mới bắt đầu không nhận ra điều đó, nhưng chi phí gia hạn của tên miền thường khá khác nhau và thậm chí cao hơn.

Tất cả các công ty đăng ký tên miền tốt đều giúp bạn dễ dàng chuyển tên miền của mình sang một công ty khác. Tuy nhiên, một số sẽ đặt một khoản phí bổ sung.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét một số nhà đăng ký tên miền tốt nhất và cách chúng so sánh với nhau.

Công ty đăng ký tên miền tốt nhất để mua tên miền

Việc chọn công ty đăng ký tên miền phù hợp sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề có thể xảy ra trong tương lai. Nó không chỉ giúp bạn bảo vệ tên thương hiệu của mình mà còn giúp bạn dễ dàng di chuyển trang web của mình sang máy chủ lưu trữ hoặc nhà cung cấp dịch vụ mới.

Dựa trên các tiêu chí mà chúng ta đã thảo luận trước đó, đây là những công ty đăng ký tên miền hàng đầu để mua tên miền của bạn.

1. Domain.com

Domain.com

Được thành lập vào năm 2000, Domain.com là một trong những công ty đăng ký tên miền phổ biến nhất trên hành tinh. Chúng cho phép bạn đăng ký tất cả các phần mở rộng tên miền cấp cao nhất (TLD) và thậm chí hàng chục tên miền cấp cao nhất mã quốc gia (ccTLD).

Domain.com có một công cụ tìm kiếm tên miền nhanh chóng mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu tên miền của mình. Tìm kiếm của họ cũng hiển thị cho bạn các miền cao cấp.

Bạn có quyền truy cập vào tất cả các công cụ quản lý tên miền mà bạn mong đợi từ một công ty đăng ký tên miền hàng đầu, bao gồm đăng ký riêng tư, bảo vệ quyền riêng tư của whois, whois miễn phí, đăng ký số lượng lớn, chuyển dễ dàng, quản lý DNS dễ dàng, tài khoản email và các dịch vụ bổ sung khác. Bạn thậm chí có thể mua dịch vụ lưu trữ web từ họ nếu bạn muốn.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ hữu ích của họ qua trò chuyện trực tiếp hoặc email.

Domain.com đang cung cấp cho người đọc WPBeginner giảm giá 25% cho các sản phẩm tên miền. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào liên kết từ trang web của chúng tôi hoặc sử dụng mã phiếu giảm giá domain.com của chúng tôi: nameboy

Nếu bạn chỉ cần đăng ký một tên miền mà không cần lưu trữ web, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Domain.com. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn bắt đầu một blog hoặc trang web thì tùy chọn số 2 có thể tốt hơn cho bạn vì bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí.

2. Bluehost

Bluehost

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới và họ là đối tác lưu trữ WordPress chính thức. Là một phần của dịch vụ lưu trữ web, họ cũng cung cấp đăng ký tên miền.

Bluehost đang cung cấp cho người dùng WPBeginner tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL và giảm giá lưu trữ web, đây là một thỏa thuận hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn tạo trang web .

Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng và nhận được một tên miền miễn phí.

→ Nhấp vào đây để Yêu cầu Ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

3. HostGator

HostGator

HostGator là một công ty phổ biến khác cung cấp cho chủ sở hữu trang web một điểm dừng duy nhất cho tên miền và lưu trữ trang web được chia sẻ. Họ cung cấp nhiều lựa chọn tiện ích mở rộng, quyền riêng tư tên miền và các công cụ quản lý DNS dễ sử dụng.

Họ có công cụ tìm kiếm tên miền dễ sử dụng giúp bạn nhanh chóng tìm được tên miền phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Khu vực quản lý miền của họ thân thiện với người mới bắt đầu và được ghi chép đầy đủ giúp dễ dàng chuyển miền nếu bạn cần.

Ngoài tên miền và lưu trữ, họ cũng đã giới thiệu một trình tạo trang web kéo và thả hoàn toàn mới có tên là Gator . Họ đang cung cấp tên miền và dịch vụ lưu trữ miễn phí với tất cả các kế hoạch xây dựng trang web của họ.

4. GoDaddy

GoDaddy

GoDaddy là một trong những công ty đăng ký tên miền lâu đời nhất và phổ biến nhất. Họ quản lý hơn 77 triệu tên miền cho hơn 18 triệu khách hàng.

Họ cung cấp nhiều phần mở rộng tên miền phổ biến để bạn lựa chọn. Giá của chúng rất cạnh tranh và bạn thậm chí có thể được giảm giá đáng kể vào năm đầu tiên đăng ký miền của mình.

GoDaddy có giao diện quản lý miền dễ sử dụng mạnh mẽ cho phép bạn chuyển tên miền của mình hoặc thay đổi cài đặt của nó.

Liên quan: Xem 7 lựa chọn thay thế GoDaddy tốt nhất rẻ hơn và đáng tin cậy hơn.

5. Namecheap

Namecheap

Namecheap là một công ty đăng ký tên miền hàng đầu khác trên thị trường. Họ có một công cụ tìm kiếm tên miền mạnh mẽ giúp bạn tìm đúng tên miền và đưa ra đề xuất khi tên miền ưa thích của bạn không khả dụng.

Họ cũng cung cấp các dịch vụ bổ trợ miền như quyền riêng tư của miền và DNS cao cấp. Khu vực quản lý miền của họ sạch sẽ, nhưng không thân thiện với người dùng như giao diện mới của GoDaddy.

Một điều thú vị về NameCheap là họ cung cấp quyền riêng tư cho miền miễn phí với tất cả các tên miền của họ.

Chúng tôi đã từng sử dụng NameCheap nhưng cuối cùng lại chuyển các miền chính của mình sang các nhà cung cấp khác vì đơn giản là chúng tôi gặp quá nhiều vấn đề khi đăng nhập vào bảng quản lý miền của họ.

6. DreamHost

DreamHost

DreamHost là một công ty đăng ký tên miền và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phổ biến khác. Họ đang cung cấp cho độc giả của chúng tôi một tên miền miễn phí với quyền riêng tư của miền cho bất kỳ ai đăng ký gói lưu trữ được chia sẻ không giới hạn của họ.

Bạn cũng có thể đăng ký một tên miền mà không cần mua dịch vụ lưu trữ thông qua họ với giá 8,99 đô la / năm, bao gồm đăng ký riêng tư miễn phí.

DreamHost cung cấp hơn 400 TLD và đi kèm với tất cả các công cụ quản lý miền mà bạn có thể mong đợi từ một nhà cung cấp miền lớn như DreamHost .

7. Shopify

Shopify

Shopify là một nền tảng Thương mại điện tử phổ biến cho phép bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng bắt đầu một cửa hàng Thương mại Điện tử mà không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào. Họ cũng là một công ty đăng ký tên miền phổ biến và cho phép bạn nhanh chóng thiết lập cửa hàng bằng cách sử dụng tên miền tùy chỉnh của mình.

Shopify cũng đi kèm với một trình tạo tên doanh nghiệp mạnh mẽ giúp bạn chọn một tên miền có sẵn cho doanh nghiệp của mình. Bạn có thể chuyển tên miền của mình sang bất kỳ dịch vụ nào khác nếu muốn.

Một nhược điểm là họ không cung cấp địa chỉ email cho tên miền. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng trình chuyển tiếp email hoặc sử dụng dịch vụ email của bên thứ ba như G Suite hoặc Office365 .

Thưởng đăng ký miền cao cấp

8. MuaDomains

BuyDomains

BuyDomains cho phép bạn tìm kiếm các tên miền cao cấp phù hợp với các cụm từ tìm kiếm của bạn. Tên miền cao cấp là tên miền đã được đăng ký nhưng có sẵn để bán từ bên thứ ba. Những miền này thường dễ nhớ hơn, ngắn hơn và dễ thương hơn, đó là lý do tại sao chúng đắt hơn.

Nếu bạn không thể tìm thấy một tên miền phù hợp và bạn có đủ ngân sách, thì bạn có thể sử dụng BuyDomains để tìm kiếm một tên miền cao cấp.

Lời kết – Công ty đăng ký tên miền tốt nhất

Có hàng trăm công ty đăng ký tên miền và đại lý tên miền khác trên thị trường mà chúng tôi chưa đưa vào danh sách bao gồm Hover, Google Domains, Tucows, Ionos 1 & 1, Giải pháp mạng , v.v.

Lý do là vì tất cả họ đều chủ yếu cung cấp các dịch vụ giống nhau và chúng tôi muốn giúp người dùng dễ dàng chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất và an toàn nhất mà không gây ra sự lựa chọn khó khăn.

Theo chúng tôi, Domain.com là nhà đăng ký tên miền tốt nhất trên thị trường dành cho các doanh nghiệp nhỏ cũng như các công ty lớn. Họ cung cấp giá cả hợp lý nhất và có tất cả các tính năng.

Nếu bạn đang muốn xây dựng một trang web, thì bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí từ cả Bluehost và HostGator khi bạn đăng ký lưu trữ web của họ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách chọn nhà đăng ký tên miền tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách lấy địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí cho trang web của bạn.

Việc lựa chọn nhà đăng ký tên miền phù hợp là rất quan trọng vì có rất nhiều cách để bị lừa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất bằng cách so sánh ưu và nhược điểm của chúng.

cach chon cong ty dang ky ten mien tot nhat vao nam 2020 so sanh 5fa52a3148453

Mẹo bổ sung: Nếu bạn muốn đăng ký tên miền miễn phí , hãy chuyển đến nhà cung cấp số 2 trong danh sách của chúng tôi.

Dưới đây là tổng quan nhanh về những điều bạn sẽ học trong hướng dẫn này.

Nhà đăng ký tên miền là gì

Công ty đăng ký tên miền là công ty cho phép bạn mua và đăng ký tên miền . Tất cả các công ty đăng ký tên miền đều được công nhận bởi ICANN (Công ty Cổ phần Internet cho Tên và Số được Chỉ định), một tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm quản lý tên miền.

Tên miền làm cho internet dễ sử dụng cho tất cả mọi người. Nếu không có tên miền, bạn sẽ phải nhập chuỗi số dài được gọi là địa chỉ IP để truy cập các trang web.

Tên miền giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép các trang web chọn địa chỉ sử dụng các từ dễ nhớ, ví dụ: wpbeginner.com hoặc google.com.

How domain names work

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về tên miền là gì và nó hoạt động như thế nào .

Để cung cấp rộng rãi tên miền, ICANN cho phép các công ty đăng ký công nhận và trở thành công ty đăng ký tên miền.

Sau đó, các công ty này cạnh tranh với nhau để bán giấy phép tên miền cho phép bạn nhận được dịch vụ và công cụ tốt hơn khi bạn mua tên miền của mình.

Công ty đăng ký tên miền thực sự làm gì?

Tất cả các bản ghi tên miền được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu tập trung được gọi là sổ đăng ký. Để tên miền được công nhận, tên miền đó cần được thêm vào cơ sở dữ liệu đó với tất cả thông tin liên quan về nó.

Công ty đăng ký tên miền được ICANN cho phép thay mặt bạn thực hiện các thay đổi đối với thông tin tên miền của bạn trong cơ sở dữ liệu. Công ty đăng ký tên miền cũng cung cấp các công cụ dễ sử dụng để thực hiện những thay đổi đó bằng trình duyệt web của bạn.

Nói như vậy, chúng ta hãy xem cách dễ dàng chọn nhà đăng ký tên miền tốt nhất cho địa chỉ trang web của bạn.

Cách chọn nhà đăng ký tên miền phù hợp

Không phải tất cả các công ty đăng ký tên miền đều có giấy phép bán tất cả các phần mở rộng tên miền. Ví dụ: một số công ty đăng ký tên miền chỉ có thể bán tên miền có phần mở rộng dành riêng cho quốc gia (như .io, .in hoặc .ly).

Mỗi công ty đăng ký tên miền có thể cung cấp các dịch vụ khác nhau cùng với việc đăng ký tên miền. Một số công ty đăng ký tên miền có thể cung cấp các miền giá rẻ dưới dạng khuyến mại của họ trong khi những công ty khác có thể cung cấp các tiện ích bổ sung miễn phí để thu hút khách hàng.

Khi chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất, chúng tôi xem xét bốn tiêu chí sau:

1. Định giá và Thời gian đăng ký

Điều đầu tiên bạn muốn kiểm tra là giá tên miền. Ví dụ: một số công ty đăng ký tên miền có thể cung cấp giá thấp hơn cho đăng ký năm đầu tiên, nhưng giá gia hạn của họ có thể khác và cao hơn đáng kể.

Bạn có thể đăng ký một tên miền trong khoảng thời gian tối thiểu là 1 năm. Tuy nhiên, một số công ty có thể yêu cầu thời gian đăng ký cao hơn như tối thiểu 2 năm. Bạn có thể đăng ký một tên miền tối đa 10 năm cùng một lúc.

Nếu bạn đang mua một địa chỉ web mới, thì chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký tên miền của mình trong 1 năm. Bạn có thể bật gia hạn tự động để miền của bạn không hết hạn.

Bạn cũng cần kiểm tra bất kỳ khoản phí bổ sung nào cho việc chuyển miền, gia hạn và các khoản phí khác.

2. Chuyển miền

Tên miền có thể được chuyển từ nhà đăng ký tên miền này sang nhà đăng ký tên miền khác. Thông thường, bạn không cần phải chuyển tên miền của mình ngay lập tức, nhưng nếu bạn không hài lòng với công ty đăng ký tên miền của mình, thì tùy chọn này sẽ dễ dàng có sẵn.

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là bạn không thể chuyển một tên miền trong 60 ngày đầu tiên kể từ ngày đăng ký. Khoảng thời gian ban đầu này do ICANN quyết định. Sau đó, bạn được phép chuyển nó sang bất kỳ tổ chức đăng ký tên miền nào khác mà bạn muốn.

Hầu hết các công ty đăng ký tên miền đều giúp bạn dễ dàng chuyển tên miền mà không phải trả thêm phí. Tuy nhiên, một số có thể cố gắng làm cho nó phức tạp hoặc tính thêm phí.

Đảm bảo rằng bạn xem lại chính sách chuyển miền trước khi mua tên miền từ công ty đăng ký.

3. Chính sách hết hạn tên miền

Tên miền được đăng ký trong một thời hạn cụ thể. Bạn có thể gia hạn đăng ký miền của mình trước ngày hết hạn. Tuy nhiên, nếu bạn quên gia hạn tên miền của mình, thì tên miền đó sẽ hết hạn và bất kỳ ai cũng có thể đăng ký.

Đối với các doanh nghiệp, điều này có nghĩa là ai đó có thể tiếp quản tên miền của họ. Để đảm bảo rằng điều này không xảy ra, bạn có thể thiết lập gia hạn tự động cho tên miền của mình.

Ngay cả khi bạn sử dụng tính năng gia hạn tự động, bạn nên kiểm tra chính sách hết hạn của công ty đăng ký tên miền của mình. Một số công ty đăng ký tên miền cung cấp thời gian gia hạn ngay cả sau khi hết hạn. Thời gian gia hạn này cho phép bạn gia hạn tên miền đã hết hạn của mình.

Chúng tôi đã nghe hàng tá câu chuyện kinh dị về việc các chủ doanh nghiệp bị mất tên miền vì thẻ tín dụng của họ hết hạn và công ty đăng ký của họ không có thời gian gia hạn. Đây là một trong nhiều lý do tại sao việc chọn nhà đăng ký tên miền phù hợp là vô cùng quan trọng.

4. Dịch vụ bổ sung

Bạn cũng có thể muốn xem lại những dịch vụ nào khác do công ty đăng ký tên miền của bạn cung cấp. Mặc dù bạn có thể không cần những dịch vụ này ngay bây giờ, nhưng thật tốt khi biết rằng họ có chúng.

Các dịch vụ bổ sung này có thể bao gồm quyền riêng tư của miền, giữ chỗ miền, bảo vệ hết hạn mở rộng, v.v. Một số công ty đăng ký tên miền thậm chí có thể bán dịch vụ lưu trữ WordPress , dịch vụ lưu trữ email , trình tạo trang web , dịch vụ tiếp thị qua email , v.v.

3 điều hàng đầu cần lưu ý khi chọn nhà đăng ký tên miền

Do sự cạnh tranh trong kinh doanh đăng ký tên miền, bạn sẽ bắt gặp các công ty với một số ưu đãi rất hấp dẫn. Mặc dù những ưu đãi này có thể trông tốt, nhưng có thể có một số nhược điểm mà bạn có thể không nhận thấy ngay.

Sau đây là một số điều cần lưu ý khi chọn một công ty đăng ký tên miền.

1. Định giá tiện ích bổ sung

Một số công ty đăng ký tên miền có thể tự động kiểm tra trước các dịch vụ bổ trợ khi bạn mua tên miền. Nếu bạn không bỏ chọn những tùy chọn đó, thì điều này sẽ làm tăng đáng kể hóa đơn của bạn. Thông thường, một tên miền .com sẽ không khiến bạn mất quá 14,99 đô la / năm. Nếu nó xảy ra, thì nó sẽ giương cờ đỏ.

Bạn phải chú ý đến trang thanh toán và bỏ chọn bất kỳ dịch vụ bổ sung nào mà bạn không cần. Trên hết, bạn nên kiểm tra kỹ tổng số tiền bị tính phí trong bảng sao kê thẻ tín dụng của mình.

2. Trải nghiệm người dùng tồi

Hầu hết các công ty đăng ký tên miền cố gắng làm cho trang web của họ dễ sử dụng để họ có thể giữ bạn làm khách hàng. Tuy nhiên, một số công ty đăng ký tên miền lại làm ngược lại.

Điều này sẽ khiến bạn khó thay đổi cài đặt tên miền của mình. Bạn sẽ cần phải làm điều đó nếu bạn muốn chuyển miền sang máy chủ lưu trữ mới hoặc công ty đăng ký miền mới.

Cách dễ nhất để tìm kiếm điều này là tìm kiếm các đánh giá trực tuyến của công ty đăng ký tên miền. Hãy nhớ rằng rất ít khách hàng hài lòng để lại đánh giá trực tuyến, vì vậy điều quan trọng là phải đọc kỹ các đánh giá.

3. Phí ẩn

Bạn cũng có thể cần phải tìm các chi phí và lệ phí ẩn khi chọn công ty đăng ký tên miền.

Một số công ty đăng ký tên miền có thể có các ưu đãi đặc biệt cho các tên miền rẻ hơn cho các đăng ký lần đầu. Hầu hết người mới bắt đầu không nhận ra điều đó, nhưng chi phí gia hạn của tên miền thường khá khác nhau và thậm chí cao hơn.

Tất cả các công ty đăng ký tên miền tốt đều giúp bạn dễ dàng chuyển tên miền của mình sang một công ty khác. Tuy nhiên, một số sẽ đặt một khoản phí bổ sung.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét một số nhà đăng ký tên miền tốt nhất và cách chúng so sánh với nhau.

Công ty đăng ký tên miền tốt nhất để mua tên miền

Việc chọn công ty đăng ký tên miền phù hợp sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề có thể xảy ra trong tương lai. Nó không chỉ giúp bạn bảo vệ tên thương hiệu của mình mà còn giúp bạn dễ dàng di chuyển trang web của mình sang máy chủ lưu trữ hoặc nhà cung cấp dịch vụ mới.

Dựa trên các tiêu chí mà chúng ta đã thảo luận trước đó, đây là những công ty đăng ký tên miền hàng đầu để mua tên miền của bạn.

1. Domain.com

Domain.com

Được thành lập vào năm 2000, Domain.com là một trong những công ty đăng ký tên miền phổ biến nhất trên hành tinh. Chúng cho phép bạn đăng ký tất cả các phần mở rộng tên miền cấp cao nhất (TLD) và thậm chí hàng chục tên miền cấp cao nhất mã quốc gia (ccTLD).

Domain.com có một công cụ tìm kiếm tên miền nhanh chóng mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu tên miền của mình. Tìm kiếm của họ cũng hiển thị cho bạn các miền cao cấp.

Bạn có quyền truy cập vào tất cả các công cụ quản lý tên miền mà bạn mong đợi từ một công ty đăng ký tên miền hàng đầu, bao gồm đăng ký riêng tư, bảo vệ quyền riêng tư của whois, whois miễn phí, đăng ký số lượng lớn, chuyển dễ dàng, quản lý DNS dễ dàng, tài khoản email và các dịch vụ bổ sung khác. Bạn thậm chí có thể mua dịch vụ lưu trữ web từ họ nếu bạn muốn.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ hữu ích của họ qua trò chuyện trực tiếp hoặc email.

Domain.com đang cung cấp cho người đọc WPBeginner giảm giá 25% cho các sản phẩm tên miền. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào liên kết từ trang web của chúng tôi hoặc sử dụng mã phiếu giảm giá domain.com của chúng tôi: nameboy

Nếu bạn chỉ cần đăng ký một tên miền mà không cần lưu trữ web, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Domain.com. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn bắt đầu một blog hoặc trang web thì tùy chọn số 2 có thể tốt hơn cho bạn vì bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí.

2. Bluehost

Bluehost

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới và họ là đối tác lưu trữ WordPress chính thức. Là một phần của dịch vụ lưu trữ web, họ cũng cung cấp đăng ký tên miền.

Bluehost đang cung cấp cho người dùng WPBeginner tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL và giảm giá lưu trữ web, đây là một thỏa thuận hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn tạo trang web .

Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng và nhận được một tên miền miễn phí.

→ Nhấp vào đây để Yêu cầu Ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

3. HostGator

HostGator

HostGator là một công ty phổ biến khác cung cấp cho chủ sở hữu trang web một điểm dừng duy nhất cho tên miền và lưu trữ trang web được chia sẻ. Họ cung cấp nhiều lựa chọn tiện ích mở rộng, quyền riêng tư tên miền và các công cụ quản lý DNS dễ sử dụng.

Họ có công cụ tìm kiếm tên miền dễ sử dụng giúp bạn nhanh chóng tìm được tên miền phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Khu vực quản lý miền của họ thân thiện với người mới bắt đầu và được ghi chép đầy đủ giúp dễ dàng chuyển miền nếu bạn cần.

Ngoài tên miền và lưu trữ, họ cũng đã giới thiệu một trình tạo trang web kéo và thả hoàn toàn mới có tên là Gator . Họ đang cung cấp tên miền và dịch vụ lưu trữ miễn phí với tất cả các kế hoạch xây dựng trang web của họ.

4. GoDaddy

GoDaddy

GoDaddy là một trong những công ty đăng ký tên miền lâu đời nhất và phổ biến nhất. Họ quản lý hơn 77 triệu tên miền cho hơn 18 triệu khách hàng.

Họ cung cấp nhiều phần mở rộng tên miền phổ biến để bạn lựa chọn. Giá của chúng rất cạnh tranh và bạn thậm chí có thể được giảm giá đáng kể vào năm đầu tiên đăng ký miền của mình.

GoDaddy có giao diện quản lý miền dễ sử dụng mạnh mẽ cho phép bạn chuyển tên miền của mình hoặc thay đổi cài đặt của nó.

Liên quan: Xem 7 lựa chọn thay thế GoDaddy tốt nhất rẻ hơn và đáng tin cậy hơn.

5. Namecheap

Namecheap

Namecheap là một công ty đăng ký tên miền hàng đầu khác trên thị trường. Họ có một công cụ tìm kiếm tên miền mạnh mẽ giúp bạn tìm đúng tên miền và đưa ra đề xuất khi tên miền ưa thích của bạn không khả dụng.

Họ cũng cung cấp các dịch vụ bổ trợ miền như quyền riêng tư của miền và DNS cao cấp. Khu vực quản lý miền của họ sạch sẽ, nhưng không thân thiện với người dùng như giao diện mới của GoDaddy.

Một điều thú vị về NameCheap là họ cung cấp quyền riêng tư cho miền miễn phí với tất cả các tên miền của họ.

Chúng tôi đã từng sử dụng NameCheap nhưng cuối cùng lại chuyển các miền chính của mình sang các nhà cung cấp khác vì đơn giản là chúng tôi gặp quá nhiều vấn đề khi đăng nhập vào bảng quản lý miền của họ.

6. DreamHost

DreamHost

DreamHost là một công ty đăng ký tên miền và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phổ biến khác. Họ đang cung cấp cho độc giả của chúng tôi một tên miền miễn phí với quyền riêng tư của miền cho bất kỳ ai đăng ký gói lưu trữ được chia sẻ không giới hạn của họ.

Bạn cũng có thể đăng ký một tên miền mà không cần mua dịch vụ lưu trữ thông qua họ với giá 8,99 đô la / năm, bao gồm đăng ký riêng tư miễn phí.

DreamHost cung cấp hơn 400 TLD và đi kèm với tất cả các công cụ quản lý miền mà bạn có thể mong đợi từ một nhà cung cấp miền lớn như DreamHost .

7. Shopify

Shopify

Shopify là một nền tảng Thương mại điện tử phổ biến cho phép bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng bắt đầu một cửa hàng Thương mại Điện tử mà không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào. Họ cũng là một công ty đăng ký tên miền phổ biến và cho phép bạn nhanh chóng thiết lập cửa hàng bằng cách sử dụng tên miền tùy chỉnh của mình.

Shopify cũng đi kèm với một trình tạo tên doanh nghiệp mạnh mẽ giúp bạn chọn một tên miền có sẵn cho doanh nghiệp của mình. Bạn có thể chuyển tên miền của mình sang bất kỳ dịch vụ nào khác nếu muốn.

Một nhược điểm là họ không cung cấp địa chỉ email cho tên miền. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng trình chuyển tiếp email hoặc sử dụng dịch vụ email của bên thứ ba như G Suite hoặc Office365 .

Thưởng đăng ký miền cao cấp

8. MuaDomains

BuyDomains

BuyDomains cho phép bạn tìm kiếm các tên miền cao cấp phù hợp với các cụm từ tìm kiếm của bạn. Tên miền cao cấp là tên miền đã được đăng ký nhưng có sẵn để bán từ bên thứ ba. Những miền này thường dễ nhớ hơn, ngắn hơn và dễ thương hơn, đó là lý do tại sao chúng đắt hơn.

Nếu bạn không thể tìm thấy một tên miền phù hợp và bạn có đủ ngân sách, thì bạn có thể sử dụng BuyDomains để tìm kiếm một tên miền cao cấp.

Lời kết – Công ty đăng ký tên miền tốt nhất

Có hàng trăm công ty đăng ký tên miền và đại lý tên miền khác trên thị trường mà chúng tôi chưa đưa vào danh sách bao gồm Hover, Google Domains, Tucows, Ionos 1 & 1, Giải pháp mạng , v.v.

Lý do là vì tất cả họ đều chủ yếu cung cấp các dịch vụ giống nhau và chúng tôi muốn giúp người dùng dễ dàng chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất và an toàn nhất mà không gây ra sự lựa chọn khó khăn.

Theo chúng tôi, Domain.com là nhà đăng ký tên miền tốt nhất trên thị trường dành cho các doanh nghiệp nhỏ cũng như các công ty lớn. Họ cung cấp giá cả hợp lý nhất và có tất cả các tính năng.

Nếu bạn đang muốn xây dựng một trang web, thì bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí từ cả Bluehost và HostGator khi bạn đăng ký lưu trữ web của họ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách chọn nhà đăng ký tên miền tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách lấy địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí cho trang web của bạn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *