Cách chọn tên miền tốt nhất (14 mẹo và công cụ)

Chọn đúng tên miền cho trang web của bạn là rất quan trọng cho sự thành công của bạn. Nếu bạn chọn sai tên miền, bạn có thể gặp rắc rối khi chuyển đổi sau này mà không ảnh hưởng đến thương hiệu và thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Đó là lý do tại sao điều cực kỳ quan trọng là bạn phải chọn tên miền tốt nhất ngay từ đầu.

Khi mới bắt đầu, thật khó để nảy ra những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn với một tên miền hoàn hảo.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả các công cụ và mẹo bạn cần để lấy ý tưởng về tên miền, chọn tên miền tốt nhất và đăng ký tên miền mới của bạn (miễn phí).

cach chon ten mien tot nhat 14 meo va cong cu 5fa524d2c09de

Nội dung chính bài đăng

14 Mẹo để Chọn Tên miền Tốt nhất

Khi bắt đầu một blog , việc chọn tên miền có thể khiến bạn căng thẳng vì bạn không muốn mắc sai lầm.

Để làm cho quá trình dễ dàng hơn, chúng tôi có một khuôn khổ 14 bước đơn giản mà bạn có thể sử dụng để chọn miền tốt nhất cho trang web của mình.

Chúng ta hãy xem xét từng thủ thuật một với chi tiết hơn.

1. Gắn bó với .com

Stick to the .com extension

Ngày nay, có rất nhiều phần mở rộng tên miền mới , từ .com, .net và .org ban đầu đến các phần mở rộng thích hợp như .pizza, .photography và thậm chí là .blog.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên chọn một tên miền .com.

Mặc dù có thể rất hấp dẫn để tạo ra những tên blog thông minh bằng cách sử dụng phần mở rộng mới, nhưng .com vẫn là phần mở rộng tên miền đáng tin cậy và được thiết lập nhất.

Các phần mở rộng tên miền mới hơn như .ninja hoặc .photography có thể không đáng tin cậy.

Miền dot-com cũng là miền đáng nhớ nhất. Nhiều người dùng, đặc biệt là những người không am hiểu về công nghệ, sẽ tự động nhập “.com” vào cuối mỗi miền mà không cần suy nghĩ về nó.

Nếu trang web của bạn giống như jane.photography và người dùng của bạn vô tình gõ vào jane.photography.com, họ sẽ gặp phải một trang lỗi trên trang web photography.com.

Thật thông minh để tránh rủi ro đó bằng cách gắn bó với .com.

Chưa kể, hầu hết các bàn phím điện thoại thông minh đều tự động có nút .com.

2. Sử dụng Từ khoá trong Tìm kiếm Tên miền của bạn

Từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong một miền. Bằng cách sử dụng các từ khóa trong tên miền của bạn, bạn cho các công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn nói về điều gì. Cùng với nội dung chất lượng và trải nghiệm người dùng tốt, các từ khóa trong miền của bạn có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trong Google.

Rất khó để tìm thấy một miền tốt với các từ khóa mục tiêu của bạn, điều đó chưa được thực hiện.

Bạn sẽ cần phải sáng tạo và kết hợp từ khóa của mình với các từ khác để làm cho miền của bạn nổi bật.

3. Giữ tên miền của bạn ngắn gọn

Mặc dù các từ khóa rất quan trọng, nhưng đừng lạm dụng độ dài tên miền. Tốt hơn hết là bạn nên có một tên miền ngắn và dễ nhớ.

Chúng tôi khuyên bạn nên giữ tên miền của mình dưới 15 ký tự. Người dùng của bạn khó nhớ tên miền dài hơn.

Chưa kể, người dùng cũng sẽ dễ mắc lỗi chính tả với tên miền dài hơn dẫn đến mất lưu lượng truy cập.

Đó là lý do tại sao bạn nên giữ độ dài tên miền của mình ngắn.

4. Làm cho tên miền của bạn dễ phát âm và đánh vần

Bạn sẽ có thể dễ dàng chia sẻ tên miền của mình khi nói cũng như viết. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ được yêu cầu chia sẻ trực tiếp tên miền của mình.

Nếu bạn dự định sử dụng tên miền của mình để tạo một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp , thì chắc chắn nó phải dễ hiểu và dễ đánh vần đối với bất kỳ người nghe nào.

5. Giữ nó độc đáo và có thương hiệu

Tên miền blog của bạn phải là duy nhất để bạn có thể nổi bật trong tâm trí người đọc. Thật thông minh khi nghiên cứu các blog khác trong thị trường ngách của bạn và tìm ra tên miền họ đang sử dụng.

Bạn không muốn vô tình sử dụng tên thương hiệu hoặc bị buộc tội sao chép một blogger khác.

Bạn cũng có thể chọn một tên miền có thương hiệu hơn.

Tên miền có thương hiệu là độc đáo, hấp dẫn và dễ nhớ. Ví dụ: “Amazon.com” là một tên thương hiệu hơn nhiều so với “BuyBooksOnline.com”.

6. Tránh dấu gạch ngang trong tên miền

Không bao giờ tạo tên miền có dấu gạch ngang. Dấu gạch nối có thể là dấu hiệu của các miền spam mà bạn không muốn liên kết.

Các miền được gạch nối cũng dễ mắc lỗi chính tả. Nếu bạn chọn một tên miền có dấu gạch ngang vì tên miền bạn muốn đã được sử dụng, thì người dùng của bạn có thể sẽ truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn nếu họ quên nhập dấu gạch nối.

7. Tránh các chữ cái kép

Bạn nên tránh các tên miền có các chữ cái gấp đôi, vì nó làm tăng khả năng mất lưu lượng truy cập do lỗi chính tả. Ví dụ: một miền như Presssetup.com sẽ dễ mắc lỗi chính tả hơn và dẫn đến mất lưu lượng truy cập.

Việc tránh các chữ cái được ghép đôi cũng sẽ giúp tên miền của bạn dễ nhập và dễ thương hiệu hơn.

8. Rời khỏi phòng để mở rộng

Thật thông minh khi chọn một tên miền có liên quan đến ngành / lĩnh vực của bạn vì nó cung cấp cho người dùng một số ý tưởng về trang web của bạn. Nhưng bạn cũng không muốn giới hạn các lựa chọn dài hạn của mình quá nhiều.

Ví dụ: một người bán hoa có thể chọn một tên miền như Orchiblog.com, nhưng sau đó họ có thể muốn bắt đầu viết blog về các loài hoa khác bên cạnh hoa lan. Trong trường hợp đó, tên miền có thể ngăn bạn thu hút người đọc quan tâm đến các loài hoa khác.

Việc chuyển trang web của bạn sang một miền mới một cách thích hợp có thể là một quá trình khó chịu và nó có thể khiến bạn mất thứ hạng tìm kiếm nếu bạn không làm đúng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn một tên miền linh hoạt ngay từ đầu.

9. Nghiên cứu tên miền của bạn

Trước khi bạn đăng ký một tên miền, hãy thử tìm hiểu xem đã có doanh nghiệp nào đã đăng ký sử dụng cùng một tên miền chưa.

Bạn có thể thực hiện tìm kiếm nhãn hiệu để xem liệu đã có tên tương tự hoặc chính xác đã được đăng ký nhãn hiệu chưa.

Research trademarks to avoid conflicting domain names

Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm trên Google và kiểm tra tính khả dụng của tên trên các trang web truyền thông xã hội hàng đầu như Twitter, Facebook, Instagram, v.v.

Một cái tên tương tự hoặc trùng khớp sẽ không chỉ gây nhầm lẫn mà còn có thể có những tác động pháp lý nghiêm trọng khiến bạn phải trả rất nhiều tiền.

Khi bạn đã thiết lập và chạy trang web của riêng mình, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách đăng ký nhãn hiệu và bản quyền cho tên và biểu trưng trang web của bạn .

10. Sử dụng Trình tạo tên miền cho Ý tưởng Celever

Hiện tại, có hơn 360 triệu tên miền được đăng ký. Điều này dẫn đến nhiều người nói rằng tất cả các miền tốt đã được sử dụng.

Tìm kiếm tên miền riêng lẻ theo cách thủ công có thể rất tốn thời gian.

Đây là lúc các trình tạo tên miền ra đời. Các công cụ miễn phí này tự động tìm kiếm các từ khóa đã xác định của bạn để tìm ra hàng trăm ý tưởng tên miền thông minh.

Nameboy domain generator tool

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Nameboy , một trong những công cụ tạo tên miền lâu đời nhất và phổ biến nhất trên mạng. Bạn cũng có thể sử dụng trình tạo tên miền của IsItWP để tìm thêm ý tưởng về tên miền.

11. Hành động nhanh chóng trước khi người khác chiếm đoạt

Mỗi ngày có hàng ngàn tên miền mới được đăng ký từ mọi nơi trên thế giới. Nếu bạn đã tìm được tên miền ưng ý, thì đừng đợi lâu nữa.

Tên miền giống như bất động sản. Hàng nghìn người đang tích cực tìm kiếm các tên miền có thương hiệu tốt mà họ có thể đăng ký để có mức giá tốt hơn trong tương lai.

Nếu bạn không hành động nhanh, thì ai đó có thể tiếp tục và đăng ký ý tưởng miền của bạn.

Vì tên miền tương đối rẻ, chúng tôi luôn khuyến nghị độc giả của chúng tôi hành động nhanh chóng. Nếu bạn thay đổi quyết định sau đó, bạn có thể chỉ cần để nó hết hạn.

Những nơi tốt nhất để mua tên miền

How to register your own domain name and how to get one for free

Có hàng trăm công ty đăng ký tên miền trên web. Điều quan trọng là phải chọn cẩn thận vì có thể khó di chuyển miền của bạn sau này.

Cũng giống như với dịch vụ lưu trữ web , giá đăng ký tên miền có thể thay đổi ở bất kỳ đâu từ $ 9 đến $ 24. Bạn thậm chí có thể tải miễn phí *.

Hãy cùng xem cách bạn có thể dễ dàng mua một tên miền.

Đăng ký tên miền miễn phí với lưu trữ web

Đa số các công ty lưu trữ web cũng cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền. Một số công ty cung cấp đăng ký tên miền miễn phí với tài khoản lưu trữ mới.

Nếu bạn đang bắt đầu một trang web mới , thì đó là một ý tưởng thông minh để tận dụng ưu đãi này và nhận tên miền của bạn miễn phí.

Dưới đây là hai công ty lưu trữ WordPress đang cung cấp cho người dùng của chúng tôi giảm giá hơn 60% dịch vụ lưu trữ web, chứng chỉ SSL miễn phí và tên miền miễn phí:

Bluehost là một trong những thương hiệu lâu đời nhất và lớn nhất khi nói đến lưu trữ web. Họ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức “WordPress”.

iPage cung cấp hơn 1 triệu trang web và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web thân thiện với ngân sách nhất trên web. $ 1,99 / tháng cho dịch vụ lưu trữ web và bạn nhận được một tên miền miễn phí.

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các máy chủ cung cấp đăng ký miền miễn phí chỉ trong 1 năm. Sau năm đầu tiên, đăng ký miền của bạn sẽ được gia hạn thường với giá khoảng 14 đô la mỗi năm.

Rất nhiều người dùng tận dụng miền miễn phí trong năm đầu tiên vì bạn sẽ phải trả tiền cho tên miền bất kể, tại sao không nhận nó miễn phí.

Công ty đăng ký tên miền phổ biến nhất

Nếu bạn chỉ muốn đăng ký một tên miền mà không cần mua hosting, thì bạn có thể làm điều đó bằng cách mua nó từ một công ty đăng ký tên miền .

Domain.com là một trong những công ty đăng ký tên miền tốt nhất trên thị trường. Họ cung cấp tất cả các tên miền cấp cao nhất, với tính năng tìm kiếm thông minh, tên miền cao cấp và tất cả các công cụ cần thiết để quản lý tên miền của bạn.

Search for domain name on Domain.com

Domain.com đang cung cấp cho người đọc WPBeginner chiết khấu 25% và phiếu giảm giá domain.com của chúng tôi sẽ được tự động áp dụng khi bạn mua hàng.

GoDaddy là công ty đăng ký tên miền lớn nhất trên thế giới. Họ quản lý hơn 63 triệu tên miền cho hơn 14 triệu khách hàng.

Họ cũng cung cấp các kế hoạch lưu trữ web. Nếu bạn sử dụng mã phiếu giảm giá GoDaddy của chúng tôi, thì bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí.

Liên quan: 7 lựa chọn thay thế GoDaddy tốt nhất rẻ hơn và đáng tin cậy hơn.

Lời kết

Nếu bạn đang bắt đầu một blog lần đầu tiên, thì bạn có thể thấy hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress hữu ích vì nó hướng dẫn bạn từng bước một.

Bạn cũng có thể muốn xem trang Phiếu thưởng viết blog và WordPress của chúng tôi để tìm ưu đãi tốt nhất cho các công cụ và dịch vụ web khác.

Để biết thêm ý tưởng về tên miền, bạn có thể xem bài đăng của chúng tôi về 14 trình tạo tên miền miễn phí tốt nhất .

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách chọn một tên miền hoàn hảo cho blog hoặc doanh nghiệp của bạn.

Đó là lý do tại sao điều cực kỳ quan trọng là bạn phải chọn tên miền tốt nhất ngay từ đầu.

Khi mới bắt đầu, thật khó để nảy ra những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn với một tên miền hoàn hảo.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả các công cụ và mẹo bạn cần để lấy ý tưởng về tên miền, chọn tên miền tốt nhất và đăng ký tên miền mới của bạn (miễn phí).

cach chon ten mien tot nhat 14 meo va cong cu 5fa524d2c09de

14 Mẹo để Chọn Tên miền Tốt nhất

Khi bắt đầu một blog , việc chọn tên miền có thể khiến bạn căng thẳng vì bạn không muốn mắc sai lầm.

Để làm cho quá trình dễ dàng hơn, chúng tôi có một khuôn khổ 14 bước đơn giản mà bạn có thể sử dụng để chọn miền tốt nhất cho trang web của mình.

Chúng ta hãy xem xét từng thủ thuật một với chi tiết hơn.

1. Gắn bó với .com

Stick to the .com extension

Ngày nay, có rất nhiều phần mở rộng tên miền mới , từ .com, .net và .org ban đầu đến các phần mở rộng thích hợp như .pizza, .photography và thậm chí là .blog.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên chọn một tên miền .com.

Mặc dù có thể rất hấp dẫn để tạo ra những tên blog thông minh bằng cách sử dụng phần mở rộng mới, nhưng .com vẫn là phần mở rộng tên miền đáng tin cậy và được thiết lập nhất.

Các phần mở rộng tên miền mới hơn như .ninja hoặc .photography có thể không đáng tin cậy.

Miền dot-com cũng là miền đáng nhớ nhất. Nhiều người dùng, đặc biệt là những người không am hiểu về công nghệ, sẽ tự động nhập “.com” vào cuối mỗi miền mà không cần suy nghĩ về nó.

Nếu trang web của bạn giống như jane.photography và người dùng của bạn vô tình gõ vào jane.photography.com, họ sẽ gặp phải một trang lỗi trên trang web photography.com.

Thật thông minh để tránh rủi ro đó bằng cách gắn bó với .com.

Chưa kể, hầu hết các bàn phím điện thoại thông minh đều tự động có nút .com.

2. Sử dụng Từ khoá trong Tìm kiếm Tên miền của bạn

Từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong một miền. Bằng cách sử dụng các từ khóa trong tên miền của bạn, bạn cho các công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn nói về điều gì. Cùng với nội dung chất lượng và trải nghiệm người dùng tốt, các từ khóa trong miền của bạn có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trong Google.

Rất khó để tìm thấy một miền tốt với các từ khóa mục tiêu của bạn, điều đó chưa được thực hiện.

Bạn sẽ cần phải sáng tạo và kết hợp từ khóa của mình với các từ khác để làm cho miền của bạn nổi bật.

3. Giữ tên miền của bạn ngắn gọn

Mặc dù các từ khóa rất quan trọng, nhưng đừng lạm dụng độ dài tên miền. Tốt hơn hết là bạn nên có một tên miền ngắn và dễ nhớ.

Chúng tôi khuyên bạn nên giữ tên miền của mình dưới 15 ký tự. Người dùng của bạn khó nhớ tên miền dài hơn.

Chưa kể, người dùng cũng sẽ dễ mắc lỗi chính tả với tên miền dài hơn dẫn đến mất lưu lượng truy cập.

Đó là lý do tại sao bạn nên giữ độ dài tên miền của mình ngắn.

4. Làm cho tên miền của bạn dễ phát âm và đánh vần

Bạn sẽ có thể dễ dàng chia sẻ tên miền của mình khi nói cũng như viết. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ được yêu cầu chia sẻ trực tiếp tên miền của mình.

Nếu bạn dự định sử dụng tên miền của mình để tạo một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp , thì chắc chắn nó phải dễ hiểu và dễ đánh vần đối với bất kỳ người nghe nào.

5. Giữ nó độc đáo và có thương hiệu

Tên miền blog của bạn phải là duy nhất để bạn có thể nổi bật trong tâm trí người đọc. Thật thông minh khi nghiên cứu các blog khác trong thị trường ngách của bạn và tìm ra tên miền họ đang sử dụng.

Bạn không muốn vô tình sử dụng tên thương hiệu hoặc bị buộc tội sao chép một blogger khác.

Bạn cũng có thể chọn một tên miền có thương hiệu hơn.

Tên miền có thương hiệu là độc đáo, hấp dẫn và dễ nhớ. Ví dụ: “Amazon.com” là một tên thương hiệu hơn nhiều so với “BuyBooksOnline.com”.

6. Tránh dấu gạch ngang trong tên miền

Không bao giờ tạo tên miền có dấu gạch ngang. Dấu gạch nối có thể là dấu hiệu của các miền spam mà bạn không muốn liên kết.

Các miền được gạch nối cũng dễ mắc lỗi chính tả. Nếu bạn chọn một tên miền có dấu gạch ngang vì tên miền bạn muốn đã được sử dụng, thì người dùng của bạn có thể sẽ truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn nếu họ quên nhập dấu gạch nối.

7. Tránh các chữ cái kép

Bạn nên tránh các tên miền có các chữ cái gấp đôi, vì nó làm tăng khả năng mất lưu lượng truy cập do lỗi chính tả. Ví dụ: một miền như Presssetup.com sẽ dễ mắc lỗi chính tả hơn và dẫn đến mất lưu lượng truy cập.

Việc tránh các chữ cái được ghép đôi cũng sẽ giúp tên miền của bạn dễ nhập và dễ thương hiệu hơn.

8. Rời khỏi phòng để mở rộng

Thật thông minh khi chọn một tên miền có liên quan đến ngành / lĩnh vực của bạn vì nó cung cấp cho người dùng một số ý tưởng về trang web của bạn. Nhưng bạn cũng không muốn giới hạn các lựa chọn dài hạn của mình quá nhiều.

Ví dụ: một người bán hoa có thể chọn một tên miền như Orchiblog.com, nhưng sau đó họ có thể muốn bắt đầu viết blog về các loài hoa khác bên cạnh hoa lan. Trong trường hợp đó, tên miền có thể ngăn bạn thu hút người đọc quan tâm đến các loài hoa khác.

Việc chuyển trang web của bạn sang một miền mới một cách thích hợp có thể là một quá trình khó chịu và nó có thể khiến bạn mất thứ hạng tìm kiếm nếu bạn không làm đúng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn một tên miền linh hoạt ngay từ đầu.

9. Nghiên cứu tên miền của bạn

Trước khi bạn đăng ký một tên miền, hãy thử tìm hiểu xem đã có doanh nghiệp nào đã đăng ký sử dụng cùng một tên miền chưa.

Bạn có thể thực hiện tìm kiếm nhãn hiệu để xem liệu đã có tên tương tự hoặc chính xác đã được đăng ký nhãn hiệu chưa.

Research trademarks to avoid conflicting domain names

Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm trên Google và kiểm tra tính khả dụng của tên trên các trang web truyền thông xã hội hàng đầu như Twitter, Facebook, Instagram, v.v.

Một cái tên tương tự hoặc trùng khớp sẽ không chỉ gây nhầm lẫn mà còn có thể có những tác động pháp lý nghiêm trọng khiến bạn phải trả rất nhiều tiền.

Khi bạn đã thiết lập và chạy trang web của riêng mình, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách đăng ký nhãn hiệu và bản quyền cho tên và biểu trưng trang web của bạn .

10. Sử dụng Trình tạo tên miền cho Ý tưởng Celever

Hiện tại, có hơn 360 triệu tên miền được đăng ký. Điều này dẫn đến nhiều người nói rằng tất cả các miền tốt đã được sử dụng.

Tìm kiếm tên miền riêng lẻ theo cách thủ công có thể rất tốn thời gian.

Đây là lúc các trình tạo tên miền ra đời. Các công cụ miễn phí này tự động tìm kiếm các từ khóa đã xác định của bạn để tìm ra hàng trăm ý tưởng tên miền thông minh.

Nameboy domain generator tool

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Nameboy , một trong những công cụ tạo tên miền lâu đời nhất và phổ biến nhất trên mạng. Bạn cũng có thể sử dụng trình tạo tên miền của IsItWP để tìm thêm ý tưởng về tên miền.

11. Hành động nhanh chóng trước khi người khác chiếm đoạt

Mỗi ngày có hàng ngàn tên miền mới được đăng ký từ mọi nơi trên thế giới. Nếu bạn đã tìm được tên miền ưng ý, thì đừng đợi lâu nữa.

Tên miền giống như bất động sản. Hàng nghìn người đang tích cực tìm kiếm các tên miền có thương hiệu tốt mà họ có thể đăng ký để có mức giá tốt hơn trong tương lai.

Nếu bạn không hành động nhanh, thì ai đó có thể tiếp tục và đăng ký ý tưởng miền của bạn.

Vì tên miền tương đối rẻ, chúng tôi luôn khuyến nghị độc giả của chúng tôi hành động nhanh chóng. Nếu bạn thay đổi quyết định sau đó, bạn có thể chỉ cần để nó hết hạn.

Những nơi tốt nhất để mua tên miền

How to register your own domain name and how to get one for free

Có hàng trăm công ty đăng ký tên miền trên web. Điều quan trọng là phải chọn cẩn thận vì có thể khó di chuyển miền của bạn sau này.

Cũng giống như với dịch vụ lưu trữ web , giá đăng ký tên miền có thể thay đổi ở bất kỳ đâu từ $ 9 đến $ 24. Bạn thậm chí có thể tải miễn phí *.

Hãy cùng xem cách bạn có thể dễ dàng mua một tên miền.

Đăng ký tên miền miễn phí với lưu trữ web

Đa số các công ty lưu trữ web cũng cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền. Một số công ty cung cấp đăng ký tên miền miễn phí với tài khoản lưu trữ mới.

Nếu bạn đang bắt đầu một trang web mới , thì đó là một ý tưởng thông minh để tận dụng ưu đãi này và nhận tên miền của bạn miễn phí.

Dưới đây là hai công ty lưu trữ WordPress đang cung cấp cho người dùng của chúng tôi giảm giá hơn 60% dịch vụ lưu trữ web, chứng chỉ SSL miễn phí và tên miền miễn phí:

Bluehost là một trong những thương hiệu lâu đời nhất và lớn nhất khi nói đến lưu trữ web. Họ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức “WordPress”.

iPage cung cấp hơn 1 triệu trang web và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web thân thiện với ngân sách nhất trên web. $ 1,99 / tháng cho dịch vụ lưu trữ web và bạn nhận được một tên miền miễn phí.

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các máy chủ cung cấp đăng ký miền miễn phí chỉ trong 1 năm. Sau năm đầu tiên, đăng ký miền của bạn sẽ được gia hạn thường với giá khoảng 14 đô la mỗi năm.

Rất nhiều người dùng tận dụng miền miễn phí trong năm đầu tiên vì bạn sẽ phải trả tiền cho tên miền bất kể, tại sao không nhận nó miễn phí.

Công ty đăng ký tên miền phổ biến nhất

Nếu bạn chỉ muốn đăng ký một tên miền mà không cần mua hosting, thì bạn có thể làm điều đó bằng cách mua nó từ một công ty đăng ký tên miền .

Domain.com là một trong những công ty đăng ký tên miền tốt nhất trên thị trường. Họ cung cấp tất cả các tên miền cấp cao nhất, với tính năng tìm kiếm thông minh, tên miền cao cấp và tất cả các công cụ cần thiết để quản lý tên miền của bạn.

Search for domain name on Domain.com

Domain.com đang cung cấp cho người đọc WPBeginner chiết khấu 25% và phiếu giảm giá domain.com của chúng tôi sẽ được tự động áp dụng khi bạn mua hàng.

GoDaddy là công ty đăng ký tên miền lớn nhất trên thế giới. Họ quản lý hơn 63 triệu tên miền cho hơn 14 triệu khách hàng.

Họ cũng cung cấp các kế hoạch lưu trữ web. Nếu bạn sử dụng mã phiếu giảm giá GoDaddy của chúng tôi, thì bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí.

Liên quan: 7 lựa chọn thay thế GoDaddy tốt nhất rẻ hơn và đáng tin cậy hơn.

Lời kết

Nếu bạn đang bắt đầu một blog lần đầu tiên, thì bạn có thể thấy hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress hữu ích vì nó hướng dẫn bạn từng bước một.

Bạn cũng có thể muốn xem trang Phiếu thưởng viết blog và WordPress của chúng tôi để tìm ưu đãi tốt nhất cho các công cụ và dịch vụ web khác.

Để biết thêm ý tưởng về tên miền, bạn có thể xem bài đăng của chúng tôi về 14 trình tạo tên miền miễn phí tốt nhất .

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách chọn một tên miền hoàn hảo cho blog hoặc doanh nghiệp của bạn.

Chọn đúng tên miền cho trang web của bạn là rất quan trọng cho sự thành công của bạn. Nếu bạn chọn sai tên miền, bạn có thể gặp rắc rối khi chuyển đổi sau này mà không ảnh hưởng đến thương hiệu và thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Đó là lý do tại sao điều cực kỳ quan trọng là bạn phải chọn tên miền tốt nhất ngay từ đầu.

Khi mới bắt đầu, thật khó để nảy ra những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn với một tên miền hoàn hảo.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả các công cụ và mẹo bạn cần để lấy ý tưởng về tên miền, chọn tên miền tốt nhất và đăng ký tên miền mới của bạn (miễn phí).

cach chon ten mien tot nhat 14 meo va cong cu 5fa524d2c09de

14 Mẹo để Chọn Tên miền Tốt nhất

Khi bắt đầu một blog , việc chọn tên miền có thể khiến bạn căng thẳng vì bạn không muốn mắc sai lầm.

Để làm cho quá trình dễ dàng hơn, chúng tôi có một khuôn khổ 14 bước đơn giản mà bạn có thể sử dụng để chọn miền tốt nhất cho trang web của mình.

Chúng ta hãy xem xét từng thủ thuật một với chi tiết hơn.

1. Gắn bó với .com

Stick to the .com extension

Ngày nay, có rất nhiều phần mở rộng tên miền mới , từ .com, .net và .org ban đầu đến các phần mở rộng thích hợp như .pizza, .photography và thậm chí là .blog.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên chọn một tên miền .com.

Mặc dù có thể rất hấp dẫn để tạo ra những tên blog thông minh bằng cách sử dụng phần mở rộng mới, nhưng .com vẫn là phần mở rộng tên miền đáng tin cậy và được thiết lập nhất.

Các phần mở rộng tên miền mới hơn như .ninja hoặc .photography có thể không đáng tin cậy.

Miền dot-com cũng là miền đáng nhớ nhất. Nhiều người dùng, đặc biệt là những người không am hiểu về công nghệ, sẽ tự động nhập “.com” vào cuối mỗi miền mà không cần suy nghĩ về nó.

Nếu trang web của bạn giống như jane.photography và người dùng của bạn vô tình gõ vào jane.photography.com, họ sẽ gặp phải một trang lỗi trên trang web photography.com.

Thật thông minh để tránh rủi ro đó bằng cách gắn bó với .com.

Chưa kể, hầu hết các bàn phím điện thoại thông minh đều tự động có nút .com.

2. Sử dụng Từ khoá trong Tìm kiếm Tên miền của bạn

Từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong một miền. Bằng cách sử dụng các từ khóa trong tên miền của bạn, bạn cho các công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn nói về điều gì. Cùng với nội dung chất lượng và trải nghiệm người dùng tốt, các từ khóa trong miền của bạn có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trong Google.

Rất khó để tìm thấy một miền tốt với các từ khóa mục tiêu của bạn, điều đó chưa được thực hiện.

Bạn sẽ cần phải sáng tạo và kết hợp từ khóa của mình với các từ khác để làm cho miền của bạn nổi bật.

3. Giữ tên miền của bạn ngắn gọn

Mặc dù các từ khóa rất quan trọng, nhưng đừng lạm dụng độ dài tên miền. Tốt hơn hết là bạn nên có một tên miền ngắn và dễ nhớ.

Chúng tôi khuyên bạn nên giữ tên miền của mình dưới 15 ký tự. Người dùng của bạn khó nhớ tên miền dài hơn.

Chưa kể, người dùng cũng sẽ dễ mắc lỗi chính tả với tên miền dài hơn dẫn đến mất lưu lượng truy cập.

Đó là lý do tại sao bạn nên giữ độ dài tên miền của mình ngắn.

4. Làm cho tên miền của bạn dễ phát âm và đánh vần

Bạn sẽ có thể dễ dàng chia sẻ tên miền của mình khi nói cũng như viết. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ được yêu cầu chia sẻ trực tiếp tên miền của mình.

Nếu bạn dự định sử dụng tên miền của mình để tạo một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp , thì chắc chắn nó phải dễ hiểu và dễ đánh vần đối với bất kỳ người nghe nào.

5. Giữ nó độc đáo và có thương hiệu

Tên miền blog của bạn phải là duy nhất để bạn có thể nổi bật trong tâm trí người đọc. Thật thông minh khi nghiên cứu các blog khác trong thị trường ngách của bạn và tìm ra tên miền họ đang sử dụng.

Bạn không muốn vô tình sử dụng tên thương hiệu hoặc bị buộc tội sao chép một blogger khác.

Bạn cũng có thể chọn một tên miền có thương hiệu hơn.

Tên miền có thương hiệu là độc đáo, hấp dẫn và dễ nhớ. Ví dụ: “Amazon.com” là một tên thương hiệu hơn nhiều so với “BuyBooksOnline.com”.

6. Tránh dấu gạch ngang trong tên miền

Không bao giờ tạo tên miền có dấu gạch ngang. Dấu gạch nối có thể là dấu hiệu của các miền spam mà bạn không muốn liên kết.

Các miền được gạch nối cũng dễ mắc lỗi chính tả. Nếu bạn chọn một tên miền có dấu gạch ngang vì tên miền bạn muốn đã được sử dụng, thì người dùng của bạn có thể sẽ truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn nếu họ quên nhập dấu gạch nối.

7. Tránh các chữ cái kép

Bạn nên tránh các tên miền có các chữ cái gấp đôi, vì nó làm tăng khả năng mất lưu lượng truy cập do lỗi chính tả. Ví dụ: một miền như Presssetup.com sẽ dễ mắc lỗi chính tả hơn và dẫn đến mất lưu lượng truy cập.

Việc tránh các chữ cái được ghép đôi cũng sẽ giúp tên miền của bạn dễ nhập và dễ thương hiệu hơn.

8. Rời khỏi phòng để mở rộng

Thật thông minh khi chọn một tên miền có liên quan đến ngành / lĩnh vực của bạn vì nó cung cấp cho người dùng một số ý tưởng về trang web của bạn. Nhưng bạn cũng không muốn giới hạn các lựa chọn dài hạn của mình quá nhiều.

Ví dụ: một người bán hoa có thể chọn một tên miền như Orchiblog.com, nhưng sau đó họ có thể muốn bắt đầu viết blog về các loài hoa khác bên cạnh hoa lan. Trong trường hợp đó, tên miền có thể ngăn bạn thu hút người đọc quan tâm đến các loài hoa khác.

Việc chuyển trang web của bạn sang một miền mới một cách thích hợp có thể là một quá trình khó chịu và nó có thể khiến bạn mất thứ hạng tìm kiếm nếu bạn không làm đúng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn một tên miền linh hoạt ngay từ đầu.

9. Nghiên cứu tên miền của bạn

Trước khi bạn đăng ký một tên miền, hãy thử tìm hiểu xem đã có doanh nghiệp nào đã đăng ký sử dụng cùng một tên miền chưa.

Bạn có thể thực hiện tìm kiếm nhãn hiệu để xem liệu đã có tên tương tự hoặc chính xác đã được đăng ký nhãn hiệu chưa.

Research trademarks to avoid conflicting domain names

Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm trên Google và kiểm tra tính khả dụng của tên trên các trang web truyền thông xã hội hàng đầu như Twitter, Facebook, Instagram, v.v.

Một cái tên tương tự hoặc trùng khớp sẽ không chỉ gây nhầm lẫn mà còn có thể có những tác động pháp lý nghiêm trọng khiến bạn phải trả rất nhiều tiền.

Khi bạn đã thiết lập và chạy trang web của riêng mình, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách đăng ký nhãn hiệu và bản quyền cho tên và biểu trưng trang web của bạn .

10. Sử dụng Trình tạo tên miền cho Ý tưởng Celever

Hiện tại, có hơn 360 triệu tên miền được đăng ký. Điều này dẫn đến nhiều người nói rằng tất cả các miền tốt đã được sử dụng.

Tìm kiếm tên miền riêng lẻ theo cách thủ công có thể rất tốn thời gian.

Đây là lúc các trình tạo tên miền ra đời. Các công cụ miễn phí này tự động tìm kiếm các từ khóa đã xác định của bạn để tìm ra hàng trăm ý tưởng tên miền thông minh.

Nameboy domain generator tool

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Nameboy , một trong những công cụ tạo tên miền lâu đời nhất và phổ biến nhất trên mạng. Bạn cũng có thể sử dụng trình tạo tên miền của IsItWP để tìm thêm ý tưởng về tên miền.

11. Hành động nhanh chóng trước khi người khác chiếm đoạt

Mỗi ngày có hàng ngàn tên miền mới được đăng ký từ mọi nơi trên thế giới. Nếu bạn đã tìm được tên miền ưng ý, thì đừng đợi lâu nữa.

Tên miền giống như bất động sản. Hàng nghìn người đang tích cực tìm kiếm các tên miền có thương hiệu tốt mà họ có thể đăng ký để có mức giá tốt hơn trong tương lai.

Nếu bạn không hành động nhanh, thì ai đó có thể tiếp tục và đăng ký ý tưởng miền của bạn.

Vì tên miền tương đối rẻ, chúng tôi luôn khuyến nghị độc giả của chúng tôi hành động nhanh chóng. Nếu bạn thay đổi quyết định sau đó, bạn có thể chỉ cần để nó hết hạn.

Những nơi tốt nhất để mua tên miền

How to register your own domain name and how to get one for free

Có hàng trăm công ty đăng ký tên miền trên web. Điều quan trọng là phải chọn cẩn thận vì có thể khó di chuyển miền của bạn sau này.

Cũng giống như với dịch vụ lưu trữ web , giá đăng ký tên miền có thể thay đổi ở bất kỳ đâu từ $ 9 đến $ 24. Bạn thậm chí có thể tải miễn phí *.

Hãy cùng xem cách bạn có thể dễ dàng mua một tên miền.

Đăng ký tên miền miễn phí với lưu trữ web

Đa số các công ty lưu trữ web cũng cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền. Một số công ty cung cấp đăng ký tên miền miễn phí với tài khoản lưu trữ mới.

Nếu bạn đang bắt đầu một trang web mới , thì đó là một ý tưởng thông minh để tận dụng ưu đãi này và nhận tên miền của bạn miễn phí.

Dưới đây là hai công ty lưu trữ WordPress đang cung cấp cho người dùng của chúng tôi giảm giá hơn 60% dịch vụ lưu trữ web, chứng chỉ SSL miễn phí và tên miền miễn phí:

Bluehost là một trong những thương hiệu lâu đời nhất và lớn nhất khi nói đến lưu trữ web. Họ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức “WordPress”.

iPage cung cấp hơn 1 triệu trang web và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web thân thiện với ngân sách nhất trên web. $ 1,99 / tháng cho dịch vụ lưu trữ web và bạn nhận được một tên miền miễn phí.

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các máy chủ cung cấp đăng ký miền miễn phí chỉ trong 1 năm. Sau năm đầu tiên, đăng ký miền của bạn sẽ được gia hạn thường với giá khoảng 14 đô la mỗi năm.

Rất nhiều người dùng tận dụng miền miễn phí trong năm đầu tiên vì bạn sẽ phải trả tiền cho tên miền bất kể, tại sao không nhận nó miễn phí.

Công ty đăng ký tên miền phổ biến nhất

Nếu bạn chỉ muốn đăng ký một tên miền mà không cần mua hosting, thì bạn có thể làm điều đó bằng cách mua nó từ một công ty đăng ký tên miền .

Domain.com là một trong những công ty đăng ký tên miền tốt nhất trên thị trường. Họ cung cấp tất cả các tên miền cấp cao nhất, với tính năng tìm kiếm thông minh, tên miền cao cấp và tất cả các công cụ cần thiết để quản lý tên miền của bạn.

Search for domain name on Domain.com

Domain.com đang cung cấp cho người đọc WPBeginner chiết khấu 25% và phiếu giảm giá domain.com của chúng tôi sẽ được tự động áp dụng khi bạn mua hàng.

GoDaddy là công ty đăng ký tên miền lớn nhất trên thế giới. Họ quản lý hơn 63 triệu tên miền cho hơn 14 triệu khách hàng.

Họ cũng cung cấp các kế hoạch lưu trữ web. Nếu bạn sử dụng mã phiếu giảm giá GoDaddy của chúng tôi, thì bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí.

Liên quan: 7 lựa chọn thay thế GoDaddy tốt nhất rẻ hơn và đáng tin cậy hơn.

Lời kết

Nếu bạn đang bắt đầu một blog lần đầu tiên, thì bạn có thể thấy hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress hữu ích vì nó hướng dẫn bạn từng bước một.

Bạn cũng có thể muốn xem trang Phiếu thưởng viết blog và WordPress của chúng tôi để tìm ưu đãi tốt nhất cho các công cụ và dịch vụ web khác.

Để biết thêm ý tưởng về tên miền, bạn có thể xem bài đăng của chúng tôi về 14 trình tạo tên miền miễn phí tốt nhất .

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách chọn một tên miền hoàn hảo cho blog hoặc doanh nghiệp của bạn.

Đó là lý do tại sao điều cực kỳ quan trọng là bạn phải chọn tên miền tốt nhất ngay từ đầu.

Khi mới bắt đầu, thật khó để nảy ra những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn với một tên miền hoàn hảo.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả các công cụ và mẹo bạn cần để lấy ý tưởng về tên miền, chọn tên miền tốt nhất và đăng ký tên miền mới của bạn (miễn phí).

cach chon ten mien tot nhat 14 meo va cong cu 5fa524d2c09de

14 Mẹo để Chọn Tên miền Tốt nhất

Khi bắt đầu một blog , việc chọn tên miền có thể khiến bạn căng thẳng vì bạn không muốn mắc sai lầm.

Để làm cho quá trình dễ dàng hơn, chúng tôi có một khuôn khổ 14 bước đơn giản mà bạn có thể sử dụng để chọn miền tốt nhất cho trang web của mình.

Chúng ta hãy xem xét từng thủ thuật một với chi tiết hơn.

1. Gắn bó với .com

Stick to the .com extension

Ngày nay, có rất nhiều phần mở rộng tên miền mới , từ .com, .net và .org ban đầu đến các phần mở rộng thích hợp như .pizza, .photography và thậm chí là .blog.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên chọn một tên miền .com.

Mặc dù có thể rất hấp dẫn để tạo ra những tên blog thông minh bằng cách sử dụng phần mở rộng mới, nhưng .com vẫn là phần mở rộng tên miền đáng tin cậy và được thiết lập nhất.

Các phần mở rộng tên miền mới hơn như .ninja hoặc .photography có thể không đáng tin cậy.

Miền dot-com cũng là miền đáng nhớ nhất. Nhiều người dùng, đặc biệt là những người không am hiểu về công nghệ, sẽ tự động nhập “.com” vào cuối mỗi miền mà không cần suy nghĩ về nó.

Nếu trang web của bạn giống như jane.photography và người dùng của bạn vô tình gõ vào jane.photography.com, họ sẽ gặp phải một trang lỗi trên trang web photography.com.

Thật thông minh để tránh rủi ro đó bằng cách gắn bó với .com.

Chưa kể, hầu hết các bàn phím điện thoại thông minh đều tự động có nút .com.

2. Sử dụng Từ khoá trong Tìm kiếm Tên miền của bạn

Từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong một miền. Bằng cách sử dụng các từ khóa trong tên miền của bạn, bạn cho các công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn nói về điều gì. Cùng với nội dung chất lượng và trải nghiệm người dùng tốt, các từ khóa trong miền của bạn có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trong Google.

Rất khó để tìm thấy một miền tốt với các từ khóa mục tiêu của bạn, điều đó chưa được thực hiện.

Bạn sẽ cần phải sáng tạo và kết hợp từ khóa của mình với các từ khác để làm cho miền của bạn nổi bật.

3. Giữ tên miền của bạn ngắn gọn

Mặc dù các từ khóa rất quan trọng, nhưng đừng lạm dụng độ dài tên miền. Tốt hơn hết là bạn nên có một tên miền ngắn và dễ nhớ.

Chúng tôi khuyên bạn nên giữ tên miền của mình dưới 15 ký tự. Người dùng của bạn khó nhớ tên miền dài hơn.

Chưa kể, người dùng cũng sẽ dễ mắc lỗi chính tả với tên miền dài hơn dẫn đến mất lưu lượng truy cập.

Đó là lý do tại sao bạn nên giữ độ dài tên miền của mình ngắn.

4. Làm cho tên miền của bạn dễ phát âm và đánh vần

Bạn sẽ có thể dễ dàng chia sẻ tên miền của mình khi nói cũng như viết. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ được yêu cầu chia sẻ trực tiếp tên miền của mình.

Nếu bạn dự định sử dụng tên miền của mình để tạo một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp , thì chắc chắn nó phải dễ hiểu và dễ đánh vần đối với bất kỳ người nghe nào.

5. Giữ nó độc đáo và có thương hiệu

Tên miền blog của bạn phải là duy nhất để bạn có thể nổi bật trong tâm trí người đọc. Thật thông minh khi nghiên cứu các blog khác trong thị trường ngách của bạn và tìm ra tên miền họ đang sử dụng.

Bạn không muốn vô tình sử dụng tên thương hiệu hoặc bị buộc tội sao chép một blogger khác.

Bạn cũng có thể chọn một tên miền có thương hiệu hơn.

Tên miền có thương hiệu là độc đáo, hấp dẫn và dễ nhớ. Ví dụ: “Amazon.com” là một tên thương hiệu hơn nhiều so với “BuyBooksOnline.com”.

6. Tránh dấu gạch ngang trong tên miền

Không bao giờ tạo tên miền có dấu gạch ngang. Dấu gạch nối có thể là dấu hiệu của các miền spam mà bạn không muốn liên kết.

Các miền được gạch nối cũng dễ mắc lỗi chính tả. Nếu bạn chọn một tên miền có dấu gạch ngang vì tên miền bạn muốn đã được sử dụng, thì người dùng của bạn có thể sẽ truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn nếu họ quên nhập dấu gạch nối.

7. Tránh các chữ cái kép

Bạn nên tránh các tên miền có các chữ cái gấp đôi, vì nó làm tăng khả năng mất lưu lượng truy cập do lỗi chính tả. Ví dụ: một miền như Presssetup.com sẽ dễ mắc lỗi chính tả hơn và dẫn đến mất lưu lượng truy cập.

Việc tránh các chữ cái được ghép đôi cũng sẽ giúp tên miền của bạn dễ nhập và dễ thương hiệu hơn.

8. Rời khỏi phòng để mở rộng

Thật thông minh khi chọn một tên miền có liên quan đến ngành / lĩnh vực của bạn vì nó cung cấp cho người dùng một số ý tưởng về trang web của bạn. Nhưng bạn cũng không muốn giới hạn các lựa chọn dài hạn của mình quá nhiều.

Ví dụ: một người bán hoa có thể chọn một tên miền như Orchiblog.com, nhưng sau đó họ có thể muốn bắt đầu viết blog về các loài hoa khác bên cạnh hoa lan. Trong trường hợp đó, tên miền có thể ngăn bạn thu hút người đọc quan tâm đến các loài hoa khác.

Việc chuyển trang web của bạn sang một miền mới một cách thích hợp có thể là một quá trình khó chịu và nó có thể khiến bạn mất thứ hạng tìm kiếm nếu bạn không làm đúng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn một tên miền linh hoạt ngay từ đầu.

9. Nghiên cứu tên miền của bạn

Trước khi bạn đăng ký một tên miền, hãy thử tìm hiểu xem đã có doanh nghiệp nào đã đăng ký sử dụng cùng một tên miền chưa.

Bạn có thể thực hiện tìm kiếm nhãn hiệu để xem liệu đã có tên tương tự hoặc chính xác đã được đăng ký nhãn hiệu chưa.

Research trademarks to avoid conflicting domain names

Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm trên Google và kiểm tra tính khả dụng của tên trên các trang web truyền thông xã hội hàng đầu như Twitter, Facebook, Instagram, v.v.

Một cái tên tương tự hoặc trùng khớp sẽ không chỉ gây nhầm lẫn mà còn có thể có những tác động pháp lý nghiêm trọng khiến bạn phải trả rất nhiều tiền.

Khi bạn đã thiết lập và chạy trang web của riêng mình, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách đăng ký nhãn hiệu và bản quyền cho tên và biểu trưng trang web của bạn .

10. Sử dụng Trình tạo tên miền cho Ý tưởng Celever

Hiện tại, có hơn 360 triệu tên miền được đăng ký. Điều này dẫn đến nhiều người nói rằng tất cả các miền tốt đã được sử dụng.

Tìm kiếm tên miền riêng lẻ theo cách thủ công có thể rất tốn thời gian.

Đây là lúc các trình tạo tên miền ra đời. Các công cụ miễn phí này tự động tìm kiếm các từ khóa đã xác định của bạn để tìm ra hàng trăm ý tưởng tên miền thông minh.

Nameboy domain generator tool

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Nameboy , một trong những công cụ tạo tên miền lâu đời nhất và phổ biến nhất trên mạng. Bạn cũng có thể sử dụng trình tạo tên miền của IsItWP để tìm thêm ý tưởng về tên miền.

11. Hành động nhanh chóng trước khi người khác chiếm đoạt

Mỗi ngày có hàng ngàn tên miền mới được đăng ký từ mọi nơi trên thế giới. Nếu bạn đã tìm được tên miền ưng ý, thì đừng đợi lâu nữa.

Tên miền giống như bất động sản. Hàng nghìn người đang tích cực tìm kiếm các tên miền có thương hiệu tốt mà họ có thể đăng ký để có mức giá tốt hơn trong tương lai.

Nếu bạn không hành động nhanh, thì ai đó có thể tiếp tục và đăng ký ý tưởng miền của bạn.

Vì tên miền tương đối rẻ, chúng tôi luôn khuyến nghị độc giả của chúng tôi hành động nhanh chóng. Nếu bạn thay đổi quyết định sau đó, bạn có thể chỉ cần để nó hết hạn.

Những nơi tốt nhất để mua tên miền

How to register your own domain name and how to get one for free

Có hàng trăm công ty đăng ký tên miền trên web. Điều quan trọng là phải chọn cẩn thận vì có thể khó di chuyển miền của bạn sau này.

Cũng giống như với dịch vụ lưu trữ web , giá đăng ký tên miền có thể thay đổi ở bất kỳ đâu từ $ 9 đến $ 24. Bạn thậm chí có thể tải miễn phí *.

Hãy cùng xem cách bạn có thể dễ dàng mua một tên miền.

Đăng ký tên miền miễn phí với lưu trữ web

Đa số các công ty lưu trữ web cũng cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền. Một số công ty cung cấp đăng ký tên miền miễn phí với tài khoản lưu trữ mới.

Nếu bạn đang bắt đầu một trang web mới , thì đó là một ý tưởng thông minh để tận dụng ưu đãi này và nhận tên miền của bạn miễn phí.

Dưới đây là hai công ty lưu trữ WordPress đang cung cấp cho người dùng của chúng tôi giảm giá hơn 60% dịch vụ lưu trữ web, chứng chỉ SSL miễn phí và tên miền miễn phí:

Bluehost là một trong những thương hiệu lâu đời nhất và lớn nhất khi nói đến lưu trữ web. Họ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức “WordPress”.

iPage cung cấp hơn 1 triệu trang web và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web thân thiện với ngân sách nhất trên web. $ 1,99 / tháng cho dịch vụ lưu trữ web và bạn nhận được một tên miền miễn phí.

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các máy chủ cung cấp đăng ký miền miễn phí chỉ trong 1 năm. Sau năm đầu tiên, đăng ký miền của bạn sẽ được gia hạn thường với giá khoảng 14 đô la mỗi năm.

Rất nhiều người dùng tận dụng miền miễn phí trong năm đầu tiên vì bạn sẽ phải trả tiền cho tên miền bất kể, tại sao không nhận nó miễn phí.

Công ty đăng ký tên miền phổ biến nhất

Nếu bạn chỉ muốn đăng ký một tên miền mà không cần mua hosting, thì bạn có thể làm điều đó bằng cách mua nó từ một công ty đăng ký tên miền .

Domain.com là một trong những công ty đăng ký tên miền tốt nhất trên thị trường. Họ cung cấp tất cả các tên miền cấp cao nhất, với tính năng tìm kiếm thông minh, tên miền cao cấp và tất cả các công cụ cần thiết để quản lý tên miền của bạn.

Search for domain name on Domain.com

Domain.com đang cung cấp cho người đọc WPBeginner chiết khấu 25% và phiếu giảm giá domain.com của chúng tôi sẽ được tự động áp dụng khi bạn mua hàng.

GoDaddy là công ty đăng ký tên miền lớn nhất trên thế giới. Họ quản lý hơn 63 triệu tên miền cho hơn 14 triệu khách hàng.

Họ cũng cung cấp các kế hoạch lưu trữ web. Nếu bạn sử dụng mã phiếu giảm giá GoDaddy của chúng tôi, thì bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí.

Liên quan: 7 lựa chọn thay thế GoDaddy tốt nhất rẻ hơn và đáng tin cậy hơn.

Lời kết

Nếu bạn đang bắt đầu một blog lần đầu tiên, thì bạn có thể thấy hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress hữu ích vì nó hướng dẫn bạn từng bước một.

Bạn cũng có thể muốn xem trang Phiếu thưởng viết blog và WordPress của chúng tôi để tìm ưu đãi tốt nhất cho các công cụ và dịch vụ web khác.

Để biết thêm ý tưởng về tên miền, bạn có thể xem bài đăng của chúng tôi về 14 trình tạo tên miền miễn phí tốt nhất .

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách chọn một tên miền hoàn hảo cho blog hoặc doanh nghiệp của bạn.

Đó là lý do tại sao điều cực kỳ quan trọng là bạn phải chọn tên miền tốt nhất ngay từ đầu.

Khi mới bắt đầu, thật khó để nảy ra những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn với một tên miền hoàn hảo.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả các công cụ và mẹo bạn cần để lấy ý tưởng về tên miền, chọn tên miền tốt nhất và đăng ký tên miền mới của bạn (miễn phí).

cach chon ten mien tot nhat 14 meo va cong cu 5fa524d2c09de

14 Mẹo để Chọn Tên miền Tốt nhất

Khi bắt đầu một blog , việc chọn tên miền có thể khiến bạn căng thẳng vì bạn không muốn mắc sai lầm.

Để làm cho quá trình dễ dàng hơn, chúng tôi có một khuôn khổ 14 bước đơn giản mà bạn có thể sử dụng để chọn miền tốt nhất cho trang web của mình.

Chúng ta hãy xem xét từng thủ thuật một với chi tiết hơn.

1. Gắn bó với .com

Stick to the .com extension

Ngày nay, có rất nhiều phần mở rộng tên miền mới , từ .com, .net và .org ban đầu đến các phần mở rộng thích hợp như .pizza, .photography và thậm chí là .blog.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên chọn một tên miền .com.

Mặc dù có thể rất hấp dẫn để tạo ra những tên blog thông minh bằng cách sử dụng phần mở rộng mới, nhưng .com vẫn là phần mở rộng tên miền đáng tin cậy và được thiết lập nhất.

Các phần mở rộng tên miền mới hơn như .ninja hoặc .photography có thể không đáng tin cậy.

Miền dot-com cũng là miền đáng nhớ nhất. Nhiều người dùng, đặc biệt là những người không am hiểu về công nghệ, sẽ tự động nhập “.com” vào cuối mỗi miền mà không cần suy nghĩ về nó.

Nếu trang web của bạn giống như jane.photography và người dùng của bạn vô tình gõ vào jane.photography.com, họ sẽ gặp phải một trang lỗi trên trang web photography.com.

Thật thông minh để tránh rủi ro đó bằng cách gắn bó với .com.

Chưa kể, hầu hết các bàn phím điện thoại thông minh đều tự động có nút .com.

2. Sử dụng Từ khoá trong Tìm kiếm Tên miền của bạn

Từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong một miền. Bằng cách sử dụng các từ khóa trong tên miền của bạn, bạn cho các công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn nói về điều gì. Cùng với nội dung chất lượng và trải nghiệm người dùng tốt, các từ khóa trong miền của bạn có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trong Google.

Rất khó để tìm thấy một miền tốt với các từ khóa mục tiêu của bạn, điều đó chưa được thực hiện.

Bạn sẽ cần phải sáng tạo và kết hợp từ khóa của mình với các từ khác để làm cho miền của bạn nổi bật.

3. Giữ tên miền của bạn ngắn gọn

Mặc dù các từ khóa rất quan trọng, nhưng đừng lạm dụng độ dài tên miền. Tốt hơn hết là bạn nên có một tên miền ngắn và dễ nhớ.

Chúng tôi khuyên bạn nên giữ tên miền của mình dưới 15 ký tự. Người dùng của bạn khó nhớ tên miền dài hơn.

Chưa kể, người dùng cũng sẽ dễ mắc lỗi chính tả với tên miền dài hơn dẫn đến mất lưu lượng truy cập.

Đó là lý do tại sao bạn nên giữ độ dài tên miền của mình ngắn.

4. Làm cho tên miền của bạn dễ phát âm và đánh vần

Bạn sẽ có thể dễ dàng chia sẻ tên miền của mình khi nói cũng như viết. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ được yêu cầu chia sẻ trực tiếp tên miền của mình.

Nếu bạn dự định sử dụng tên miền của mình để tạo một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp , thì chắc chắn nó phải dễ hiểu và dễ đánh vần đối với bất kỳ người nghe nào.

5. Giữ nó độc đáo và có thương hiệu

Tên miền blog của bạn phải là duy nhất để bạn có thể nổi bật trong tâm trí người đọc. Thật thông minh khi nghiên cứu các blog khác trong thị trường ngách của bạn và tìm ra tên miền họ đang sử dụng.

Bạn không muốn vô tình sử dụng tên thương hiệu hoặc bị buộc tội sao chép một blogger khác.

Bạn cũng có thể chọn một tên miền có thương hiệu hơn.

Tên miền có thương hiệu là độc đáo, hấp dẫn và dễ nhớ. Ví dụ: “Amazon.com” là một tên thương hiệu hơn nhiều so với “BuyBooksOnline.com”.

6. Tránh dấu gạch ngang trong tên miền

Không bao giờ tạo tên miền có dấu gạch ngang. Dấu gạch nối có thể là dấu hiệu của các miền spam mà bạn không muốn liên kết.

Các miền được gạch nối cũng dễ mắc lỗi chính tả. Nếu bạn chọn một tên miền có dấu gạch ngang vì tên miền bạn muốn đã được sử dụng, thì người dùng của bạn có thể sẽ truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn nếu họ quên nhập dấu gạch nối.

7. Tránh các chữ cái kép

Bạn nên tránh các tên miền có các chữ cái gấp đôi, vì nó làm tăng khả năng mất lưu lượng truy cập do lỗi chính tả. Ví dụ: một miền như Presssetup.com sẽ dễ mắc lỗi chính tả hơn và dẫn đến mất lưu lượng truy cập.

Việc tránh các chữ cái được ghép đôi cũng sẽ giúp tên miền của bạn dễ nhập và dễ thương hiệu hơn.

8. Rời khỏi phòng để mở rộng

Thật thông minh khi chọn một tên miền có liên quan đến ngành / lĩnh vực của bạn vì nó cung cấp cho người dùng một số ý tưởng về trang web của bạn. Nhưng bạn cũng không muốn giới hạn các lựa chọn dài hạn của mình quá nhiều.

Ví dụ: một người bán hoa có thể chọn một tên miền như Orchiblog.com, nhưng sau đó họ có thể muốn bắt đầu viết blog về các loài hoa khác bên cạnh hoa lan. Trong trường hợp đó, tên miền có thể ngăn bạn thu hút người đọc quan tâm đến các loài hoa khác.

Việc chuyển trang web của bạn sang một miền mới một cách thích hợp có thể là một quá trình khó chịu và nó có thể khiến bạn mất thứ hạng tìm kiếm nếu bạn không làm đúng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn một tên miền linh hoạt ngay từ đầu.

9. Nghiên cứu tên miền của bạn

Trước khi bạn đăng ký một tên miền, hãy thử tìm hiểu xem đã có doanh nghiệp nào đã đăng ký sử dụng cùng một tên miền chưa.

Bạn có thể thực hiện tìm kiếm nhãn hiệu để xem liệu đã có tên tương tự hoặc chính xác đã được đăng ký nhãn hiệu chưa.

Research trademarks to avoid conflicting domain names

Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm trên Google và kiểm tra tính khả dụng của tên trên các trang web truyền thông xã hội hàng đầu như Twitter, Facebook, Instagram, v.v.

Một cái tên tương tự hoặc trùng khớp sẽ không chỉ gây nhầm lẫn mà còn có thể có những tác động pháp lý nghiêm trọng khiến bạn phải trả rất nhiều tiền.

Khi bạn đã thiết lập và chạy trang web của riêng mình, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách đăng ký nhãn hiệu và bản quyền cho tên và biểu trưng trang web của bạn .

10. Sử dụng Trình tạo tên miền cho Ý tưởng Celever

Hiện tại, có hơn 360 triệu tên miền được đăng ký. Điều này dẫn đến nhiều người nói rằng tất cả các miền tốt đã được sử dụng.

Tìm kiếm tên miền riêng lẻ theo cách thủ công có thể rất tốn thời gian.

Đây là lúc các trình tạo tên miền ra đời. Các công cụ miễn phí này tự động tìm kiếm các từ khóa đã xác định của bạn để tìm ra hàng trăm ý tưởng tên miền thông minh.

Nameboy domain generator tool

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Nameboy , một trong những công cụ tạo tên miền lâu đời nhất và phổ biến nhất trên mạng. Bạn cũng có thể sử dụng trình tạo tên miền của IsItWP để tìm thêm ý tưởng về tên miền.

11. Hành động nhanh chóng trước khi người khác chiếm đoạt

Mỗi ngày có hàng ngàn tên miền mới được đăng ký từ mọi nơi trên thế giới. Nếu bạn đã tìm được tên miền ưng ý, thì đừng đợi lâu nữa.

Tên miền giống như bất động sản. Hàng nghìn người đang tích cực tìm kiếm các tên miền có thương hiệu tốt mà họ có thể đăng ký để có mức giá tốt hơn trong tương lai.

Nếu bạn không hành động nhanh, thì ai đó có thể tiếp tục và đăng ký ý tưởng miền của bạn.

Vì tên miền tương đối rẻ, chúng tôi luôn khuyến nghị độc giả của chúng tôi hành động nhanh chóng. Nếu bạn thay đổi quyết định sau đó, bạn có thể chỉ cần để nó hết hạn.

Những nơi tốt nhất để mua tên miền

How to register your own domain name and how to get one for free

Có hàng trăm công ty đăng ký tên miền trên web. Điều quan trọng là phải chọn cẩn thận vì có thể khó di chuyển miền của bạn sau này.

Cũng giống như với dịch vụ lưu trữ web , giá đăng ký tên miền có thể thay đổi ở bất kỳ đâu từ $ 9 đến $ 24. Bạn thậm chí có thể tải miễn phí *.

Hãy cùng xem cách bạn có thể dễ dàng mua một tên miền.

Đăng ký tên miền miễn phí với lưu trữ web

Đa số các công ty lưu trữ web cũng cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền. Một số công ty cung cấp đăng ký tên miền miễn phí với tài khoản lưu trữ mới.

Nếu bạn đang bắt đầu một trang web mới , thì đó là một ý tưởng thông minh để tận dụng ưu đãi này và nhận tên miền của bạn miễn phí.

Dưới đây là hai công ty lưu trữ WordPress đang cung cấp cho người dùng của chúng tôi giảm giá hơn 60% dịch vụ lưu trữ web, chứng chỉ SSL miễn phí và tên miền miễn phí:

Bluehost là một trong những thương hiệu lâu đời nhất và lớn nhất khi nói đến lưu trữ web. Họ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức “WordPress”.

iPage cung cấp hơn 1 triệu trang web và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web thân thiện với ngân sách nhất trên web. $ 1,99 / tháng cho dịch vụ lưu trữ web và bạn nhận được một tên miền miễn phí.

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các máy chủ cung cấp đăng ký miền miễn phí chỉ trong 1 năm. Sau năm đầu tiên, đăng ký miền của bạn sẽ được gia hạn thường với giá khoảng 14 đô la mỗi năm.

Rất nhiều người dùng tận dụng miền miễn phí trong năm đầu tiên vì bạn sẽ phải trả tiền cho tên miền bất kể, tại sao không nhận nó miễn phí.

Công ty đăng ký tên miền phổ biến nhất

Nếu bạn chỉ muốn đăng ký một tên miền mà không cần mua hosting, thì bạn có thể làm điều đó bằng cách mua nó từ một công ty đăng ký tên miền .

Domain.com là một trong những công ty đăng ký tên miền tốt nhất trên thị trường. Họ cung cấp tất cả các tên miền cấp cao nhất, với tính năng tìm kiếm thông minh, tên miền cao cấp và tất cả các công cụ cần thiết để quản lý tên miền của bạn.

Search for domain name on Domain.com

Domain.com đang cung cấp cho người đọc WPBeginner chiết khấu 25% và phiếu giảm giá domain.com của chúng tôi sẽ được tự động áp dụng khi bạn mua hàng.

GoDaddy là công ty đăng ký tên miền lớn nhất trên thế giới. Họ quản lý hơn 63 triệu tên miền cho hơn 14 triệu khách hàng.

Họ cũng cung cấp các kế hoạch lưu trữ web. Nếu bạn sử dụng mã phiếu giảm giá GoDaddy của chúng tôi, thì bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí.

Liên quan: 7 lựa chọn thay thế GoDaddy tốt nhất rẻ hơn và đáng tin cậy hơn.

Lời kết

Nếu bạn đang bắt đầu một blog lần đầu tiên, thì bạn có thể thấy hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress hữu ích vì nó hướng dẫn bạn từng bước một.

Bạn cũng có thể muốn xem trang Phiếu thưởng viết blog và WordPress của chúng tôi để tìm ưu đãi tốt nhất cho các công cụ và dịch vụ web khác.

Để biết thêm ý tưởng về tên miền, bạn có thể xem bài đăng của chúng tôi về 14 trình tạo tên miền miễn phí tốt nhất .

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách chọn một tên miền hoàn hảo cho blog hoặc doanh nghiệp của bạn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.