Cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web WordPress của bạn (Hướng dẫn cho người mới bắt đầu)

Bạn có biết rằng Google hiển thị tất cả các trang web không có SSL là “Không an toàn”. Điều này có nghĩa là nếu bạn không sử dụng chứng chỉ SSL trên trang web của mình, thì bạn sẽ mất lòng tin của khách hàng.

Bởi vì chứng chỉ SSL giúp bảo vệ dữ liệu trang web của bạn, nó thực sự là một yêu cầu để chấp nhận thanh toán trực tuyến.

Thông thường, chứng chỉ SSL trả phí khá đắt. Nếu bạn mới bắt đầu viết blog hoặc tạo trang web kinh doanh DIY , thì bạn có thể muốn giữ chi phí thấp.

May mắn thay, có nhiều cách để nhận chứng chỉ SSL miễn phí để giảm chi phí trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng nhận được chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web WordPress của bạn và tự thiết lập tất cả.

cach nhan chung chi ssl mien phi cho trang web wordpress cua ban huong dan cho nguoi moi bat dau 5fa525c74c06c

Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến các chủ đề sau:

Nội dung chính bài đăng

SSL là gì?

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer. Nó là một giao thức internet để bảo mật truyền dữ liệu giữa trình duyệt của người dùng và trang web mà họ đang truy cập.

Mỗi người dùng internet chuyển thông tin khi họ truy cập các trang web. Thông tin này thường có thể nhạy cảm như chi tiết thanh toán, thông tin thẻ tín dụng hoặc thông tin đăng nhập.

Sử dụng giao thức HTTP thông thường có nghĩa là thông tin này có thể bị tin tặc chiếm đoạt. Đây là lúc SSL hoặc HTTPS xuất hiện.

Các trang web cần có chứng chỉ SSL do một trong những cơ quan cấp chứng chỉ được công nhận cấp. Chứng chỉ này được xác minh và đánh dấu trên thanh địa chỉ trình duyệt của người dùng bằng dấu hiệu ổ khóa và HTTPS thay vì HTTP.

Address bar showing SSL secure padlock icon with HTTPs

Tôi có cần chứng chỉ SSL cho trang web WordPress của mình không?

SSL / HTTPS được khuyến nghị cho tất cả các trang web trên internet. Tuy nhiên, nó hoàn toàn bắt buộc đối với tất cả các trang web thu thập thông tin người dùng như chi tiết đăng nhập, thông tin thanh toán, thẻ tín dụng, v.v.

Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng thương mại điện tử , một trang web thành viên hoặc yêu cầu người dùng đăng nhập, thì bạn cần có chứng chỉ SSL ngay lập tức.

Hầu hết các dịch vụ thanh toán trực tuyến đều yêu cầu trang web của bạn sử dụng SSL / HTTP trước khi bạn có thể nhận thanh toán.

Ngoài tính bảo mật, chứng chỉ SSL còn tạo ấn tượng tích cực về thương hiệu của bạn đối với người dùng. Google cũng khuyến nghị sử dụng SSL và nghiên cứu cho thấy các trang web hỗ trợ SSL xếp hạng cao hơn một chút trong kết quả tìm kiếm.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu trang web của bạn không sử dụng chứng chỉ SSL thì Google Chrome sẽ cho người dùng biết rằng trang web của bạn không an toàn.

Not secure label shown in Google Chrome web browser

Biểu tượng này ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu và lòng tin của người dùng trên trang web của bạn.

Chứng chỉ SSL hoạt động như thế nào?

Bây giờ chúng ta đã giải thích SSL là gì và tại sao nó lại quan trọng, bạn có thể tự hỏi chứng chỉ SSL thực sự hoạt động như thế nào?

SSL bảo vệ thông tin bằng cách mã hóa việc truyền dữ liệu giữa trình duyệt của người dùng và trang web.

Khi người dùng truy cập trang web SSL / HTTPs, trình duyệt của họ trước tiên sẽ xác minh xem chứng chỉ SSL của trang web có hợp lệ hay không.

Nếu mọi thứ được kiểm tra, thì trình duyệt sử dụng khóa công khai của trang web để mã hóa dữ liệu. Dữ liệu này sau đó được gửi trở lại máy chủ dự định (trang web), nơi nó được giải mã bằng khóa công khai và khóa riêng bí mật.

How SSL works to protect data transfer

Chứng chỉ SSL có giá bao nhiêu?

Chi phí của Chứng chỉ SSL khác nhau giữa các cơ quan cấp chứng chỉ này với cơ quan cấp chứng chỉ khác. Giá của họ có thể ở bất cứ đâu trong khoảng $ 50-200 / năm. Một số nhà cung cấp cung cấp dịch vụ bổ trợ với chứng chỉ của họ, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí chứng chỉ SSL của bạn.

Nếu bạn định mua chứng chỉ SSL, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Domain.com . Họ là một trong những dịch vụ đăng ký tên miền lớn nhất trên thế giới và họ cung cấp ưu đãi tốt nhất về chứng chỉ SSL.

Họ cung cấp các gói chứng chỉ SSL đơn giản bắt đầu từ $ 35,99 / năm và nó đi kèm với bảo hành bảo mật $ 10.000 cùng với con dấu trang TrustLogo. Sau khi mua chứng chỉ SSL, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cài đặt chứng chỉ đó cho bạn.

Nhưng trước khi làm điều đó, bạn nên kiểm tra xem liệu bạn có thể nhận được chứng chỉ SSL miễn phí hay không.

Làm cách nào tôi có thể nhận chứng chỉ SSL miễn phí?

Rất nhiều chủ sở hữu trang web không muốn sử dụng SSL do chi phí bổ sung. Điều này khiến nhiều trang web nhỏ dễ bị đánh cắp dữ liệu và thông tin.

Một dự án phi lợi nhuận có tên Let’s Encrypt đã quyết định khắc phục điều này bằng cách thành lập một tổ chức phát hành chứng chỉ miễn phí.

Mục đích của cơ quan cấp chứng chỉ này là giúp chủ sở hữu trang web dễ dàng nhận được chứng chỉ SSL miễn phí hơn. Internet trở thành một nơi an toàn hơn nếu ngày càng có nhiều trang web bắt đầu sử dụng SSL.

Do tầm quan trọng của dự án, nó nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của các công ty lớn như Google, Facebook, Shopify , WordPress.com và nhiều công ty khác.

Thách thức là cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí của Let’s Encrypt cho người dùng mới bắt đầu là khá khó khăn vì nó đòi hỏi kiến thức mã hóa và kiến thức hệ thống máy chủ.

Rất may, tất cả các công ty lưu trữ WordPress tốt nhất hiện đang cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí với tất cả các gói dịch vụ lưu trữ của họ (một số đang sử dụng Let’s Encrypt).

Chọn một trong những nhà cung cấp này sẽ giúp bạn không gặp rắc rối khi tự cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí.

Dưới đây là các công ty lưu trữ WordPress hàng đầu cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí với các gói dịch vụ lưu trữ của họ.

 • Bluehost
 • SiteGround
 • HostGator
 • WPEngine
 • Dreamhost
 • Lưu trữ InMotion
 • GreenGeeks
 • iPage
 • Web lỏng

Nếu bạn đang sử dụng một trong những công ty này, thì bạn có thể bật chứng chỉ SSL miễn phí từ trang tổng quan lưu trữ của mình. Chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ của bạn và cuộn xuống phần ‘Bảo mật’.

Người dùng Bluehost sẽ tìm thấy tùy chọn SSL miễn phí bằng cách truy cập trang Trang web của tôi »Quản lý trang web. Từ đây, bạn có thể chuyển sang tab bảo mật và bật chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web của mình.

Bluehost free SSL

Tùy thuộc vào công ty lưu trữ của bạn, bảng điều khiển lưu trữ web của bạn có thể trông khác với ảnh chụp màn hình ở trên. Nếu bạn gặp sự cố khi tìm tùy chọn SSL miễn phí, thì bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ kích hoạt tùy chọn này cho bạn.

Nếu công ty lưu trữ web của bạn không cung cấp SSL miễn phí, thì bạn có thể dễ dàng làm theo hướng dẫn của chúng tôi để chuyển đổi dịch vụ lưu trữ và chuyển trang web của bạn sang một trong các công ty ở trên.

Cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí và thiết lập WordPress

Khi bạn đã bật Chứng chỉ SSL miễn phí của mình, bạn sẽ cần thiết lập WordPress để bắt đầu sử dụng HTTPS thay vì HTTP trong tất cả các URL của mình.

Cách dễ nhất để làm điều này là cài đặt và kích hoạt plugin Really Simple SSL trên trang web của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, plugin sẽ kiểm tra xem chứng chỉ SSL của bạn có được bật hay không. Sau đó, nó sẽ bật chuyển hướng HTTP sang HTTPS và thay đổi cài đặt trang web của bạn để bắt đầu sử dụng SSL / HTTP.

SSL enabled in WordPress

Để làm cho trang web của bạn hoàn toàn an toàn, bạn cần đảm bảo rằng các URL của trang web của bạn đang tải bằng giao thức HTTPS. Plugin Really Simple SSL thực hiện điều đó tự động bằng cách sửa các URL khi tải trang.

Ngay cả khi một URL duy nhất vẫn tải bằng giao thức HTTP không an toàn, thì các trình duyệt sẽ coi toàn bộ trang web của bạn là không hoàn toàn an toàn.

Connection not fully secure

Để sửa các URL này, bạn sẽ cần sử dụng công cụ kiểm tra của trình duyệt để tìm chúng và sau đó thay thế chúng bằng các URL HTTP chính xác. Để biết thêm về điều này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress .

Plugin SSL thực sự đơn giản giúp bạn dễ dàng thiết lập chứng chỉ SSL miễn phí trong WordPress. Đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu nó cho tất cả những người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, nó bắt các URL không an toàn khi tải trang, điều này làm tăng thời gian tải trang của bạn lên một chút. Đây là lý do tại sao những người dùng nâng cao lo lắng về tốc độ WordPress sử dụng phương pháp thủ công để thiết lập chứng chỉ SSL miễn phí của họ.

Chúng tôi đã tạo hướng dẫn chi tiết từng bước để giúp bạn chuyển WordPress từ HTTP sang HTTPS đúng cách (hiển thị cả phương pháp thủ công và phương pháp plugin).

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí cho trang web WordPress của bạn.

Bởi vì chứng chỉ SSL giúp bảo vệ dữ liệu trang web của bạn, nó thực sự là một yêu cầu để chấp nhận thanh toán trực tuyến.

Thông thường, chứng chỉ SSL trả phí khá đắt. Nếu bạn mới bắt đầu viết blog hoặc tạo trang web kinh doanh DIY , thì bạn có thể muốn giữ chi phí thấp.

May mắn thay, có nhiều cách để nhận chứng chỉ SSL miễn phí để giảm chi phí trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng nhận được chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web WordPress của bạn và tự thiết lập tất cả.

cach nhan chung chi ssl mien phi cho trang web wordpress cua ban huong dan cho nguoi moi bat dau 5fa525c74c06c

Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến các chủ đề sau:

SSL là gì?

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer. Nó là một giao thức internet để bảo mật truyền dữ liệu giữa trình duyệt của người dùng và trang web mà họ đang truy cập.

Mỗi người dùng internet chuyển thông tin khi họ truy cập các trang web. Thông tin này thường có thể nhạy cảm như chi tiết thanh toán, thông tin thẻ tín dụng hoặc thông tin đăng nhập.

Sử dụng giao thức HTTP thông thường có nghĩa là thông tin này có thể bị tin tặc chiếm đoạt. Đây là lúc SSL hoặc HTTPS xuất hiện.

Các trang web cần có chứng chỉ SSL do một trong những cơ quan cấp chứng chỉ được công nhận cấp. Chứng chỉ này được xác minh và đánh dấu trên thanh địa chỉ trình duyệt của người dùng bằng dấu hiệu ổ khóa và HTTPS thay vì HTTP.

Address bar showing SSL secure padlock icon with HTTPs

Tôi có cần chứng chỉ SSL cho trang web WordPress của mình không?

SSL / HTTPS được khuyến nghị cho tất cả các trang web trên internet. Tuy nhiên, nó hoàn toàn bắt buộc đối với tất cả các trang web thu thập thông tin người dùng như chi tiết đăng nhập, thông tin thanh toán, thẻ tín dụng, v.v.

Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng thương mại điện tử , một trang web thành viên hoặc yêu cầu người dùng đăng nhập, thì bạn cần có chứng chỉ SSL ngay lập tức.

Hầu hết các dịch vụ thanh toán trực tuyến đều yêu cầu trang web của bạn sử dụng SSL / HTTP trước khi bạn có thể nhận thanh toán.

Ngoài tính bảo mật, chứng chỉ SSL còn tạo ấn tượng tích cực về thương hiệu của bạn đối với người dùng. Google cũng khuyến nghị sử dụng SSL và nghiên cứu cho thấy các trang web hỗ trợ SSL xếp hạng cao hơn một chút trong kết quả tìm kiếm.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu trang web của bạn không sử dụng chứng chỉ SSL thì Google Chrome sẽ cho người dùng biết rằng trang web của bạn không an toàn.

Not secure label shown in Google Chrome web browser

Biểu tượng này ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu và lòng tin của người dùng trên trang web của bạn.

Chứng chỉ SSL hoạt động như thế nào?

Bây giờ chúng ta đã giải thích SSL là gì và tại sao nó lại quan trọng, bạn có thể tự hỏi chứng chỉ SSL thực sự hoạt động như thế nào?

SSL bảo vệ thông tin bằng cách mã hóa việc truyền dữ liệu giữa trình duyệt của người dùng và trang web.

Khi người dùng truy cập trang web SSL / HTTPs, trình duyệt của họ trước tiên sẽ xác minh xem chứng chỉ SSL của trang web có hợp lệ hay không.

Nếu mọi thứ được kiểm tra, thì trình duyệt sử dụng khóa công khai của trang web để mã hóa dữ liệu. Dữ liệu này sau đó được gửi trở lại máy chủ dự định (trang web), nơi nó được giải mã bằng khóa công khai và khóa riêng bí mật.

How SSL works to protect data transfer

Chứng chỉ SSL có giá bao nhiêu?

Chi phí của Chứng chỉ SSL khác nhau giữa các cơ quan cấp chứng chỉ này với cơ quan cấp chứng chỉ khác. Giá của họ có thể ở bất cứ đâu trong khoảng $ 50-200 / năm. Một số nhà cung cấp cung cấp dịch vụ bổ trợ với chứng chỉ của họ, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí chứng chỉ SSL của bạn.

Nếu bạn định mua chứng chỉ SSL, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Domain.com . Họ là một trong những dịch vụ đăng ký tên miền lớn nhất trên thế giới và họ cung cấp ưu đãi tốt nhất về chứng chỉ SSL.

Họ cung cấp các gói chứng chỉ SSL đơn giản bắt đầu từ $ 35,99 / năm và nó đi kèm với bảo hành bảo mật $ 10.000 cùng với con dấu trang TrustLogo. Sau khi mua chứng chỉ SSL, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cài đặt chứng chỉ đó cho bạn.

Nhưng trước khi làm điều đó, bạn nên kiểm tra xem liệu bạn có thể nhận được chứng chỉ SSL miễn phí hay không.

Làm cách nào tôi có thể nhận chứng chỉ SSL miễn phí?

Rất nhiều chủ sở hữu trang web không muốn sử dụng SSL do chi phí bổ sung. Điều này khiến nhiều trang web nhỏ dễ bị đánh cắp dữ liệu và thông tin.

Một dự án phi lợi nhuận có tên Let’s Encrypt đã quyết định khắc phục điều này bằng cách thành lập một tổ chức phát hành chứng chỉ miễn phí.

Mục đích của cơ quan cấp chứng chỉ này là giúp chủ sở hữu trang web dễ dàng nhận được chứng chỉ SSL miễn phí hơn. Internet trở thành một nơi an toàn hơn nếu ngày càng có nhiều trang web bắt đầu sử dụng SSL.

Do tầm quan trọng của dự án, nó nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của các công ty lớn như Google, Facebook, Shopify , WordPress.com và nhiều công ty khác.

Thách thức là cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí của Let’s Encrypt cho người dùng mới bắt đầu là khá khó khăn vì nó đòi hỏi kiến thức mã hóa và kiến thức hệ thống máy chủ.

Rất may, tất cả các công ty lưu trữ WordPress tốt nhất hiện đang cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí với tất cả các gói dịch vụ lưu trữ của họ (một số đang sử dụng Let’s Encrypt).

Chọn một trong những nhà cung cấp này sẽ giúp bạn không gặp rắc rối khi tự cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí.

Dưới đây là các công ty lưu trữ WordPress hàng đầu cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí với các gói dịch vụ lưu trữ của họ.

 • Bluehost
 • SiteGround
 • HostGator
 • WPEngine
 • Dreamhost
 • Lưu trữ InMotion
 • GreenGeeks
 • iPage
 • Web lỏng

Nếu bạn đang sử dụng một trong những công ty này, thì bạn có thể bật chứng chỉ SSL miễn phí từ trang tổng quan lưu trữ của mình. Chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ của bạn và cuộn xuống phần ‘Bảo mật’.

Người dùng Bluehost sẽ tìm thấy tùy chọn SSL miễn phí bằng cách truy cập trang Trang web của tôi »Quản lý trang web. Từ đây, bạn có thể chuyển sang tab bảo mật và bật chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web của mình.

Bluehost free SSL

Tùy thuộc vào công ty lưu trữ của bạn, bảng điều khiển lưu trữ web của bạn có thể trông khác với ảnh chụp màn hình ở trên. Nếu bạn gặp sự cố khi tìm tùy chọn SSL miễn phí, thì bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ kích hoạt tùy chọn này cho bạn.

Nếu công ty lưu trữ web của bạn không cung cấp SSL miễn phí, thì bạn có thể dễ dàng làm theo hướng dẫn của chúng tôi để chuyển đổi dịch vụ lưu trữ và chuyển trang web của bạn sang một trong các công ty ở trên.

Cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí và thiết lập WordPress

Khi bạn đã bật Chứng chỉ SSL miễn phí của mình, bạn sẽ cần thiết lập WordPress để bắt đầu sử dụng HTTPS thay vì HTTP trong tất cả các URL của mình.

Cách dễ nhất để làm điều này là cài đặt và kích hoạt plugin Really Simple SSL trên trang web của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, plugin sẽ kiểm tra xem chứng chỉ SSL của bạn có được bật hay không. Sau đó, nó sẽ bật chuyển hướng HTTP sang HTTPS và thay đổi cài đặt trang web của bạn để bắt đầu sử dụng SSL / HTTP.

SSL enabled in WordPress

Để làm cho trang web của bạn hoàn toàn an toàn, bạn cần đảm bảo rằng các URL của trang web của bạn đang tải bằng giao thức HTTPS. Plugin Really Simple SSL thực hiện điều đó tự động bằng cách sửa các URL khi tải trang.

Ngay cả khi một URL duy nhất vẫn tải bằng giao thức HTTP không an toàn, thì các trình duyệt sẽ coi toàn bộ trang web của bạn là không hoàn toàn an toàn.

Connection not fully secure

Để sửa các URL này, bạn sẽ cần sử dụng công cụ kiểm tra của trình duyệt để tìm chúng và sau đó thay thế chúng bằng các URL HTTP chính xác. Để biết thêm về điều này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress .

Plugin SSL thực sự đơn giản giúp bạn dễ dàng thiết lập chứng chỉ SSL miễn phí trong WordPress. Đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu nó cho tất cả những người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, nó bắt các URL không an toàn khi tải trang, điều này làm tăng thời gian tải trang của bạn lên một chút. Đây là lý do tại sao những người dùng nâng cao lo lắng về tốc độ WordPress sử dụng phương pháp thủ công để thiết lập chứng chỉ SSL miễn phí của họ.

Chúng tôi đã tạo hướng dẫn chi tiết từng bước để giúp bạn chuyển WordPress từ HTTP sang HTTPS đúng cách (hiển thị cả phương pháp thủ công và phương pháp plugin).

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí cho trang web WordPress của bạn.

Bạn có biết rằng Google hiển thị tất cả các trang web không có SSL là “Không an toàn”. Điều này có nghĩa là nếu bạn không sử dụng chứng chỉ SSL trên trang web của mình, thì bạn sẽ mất lòng tin của khách hàng.

Bởi vì chứng chỉ SSL giúp bảo vệ dữ liệu trang web của bạn, nó thực sự là một yêu cầu để chấp nhận thanh toán trực tuyến.

Thông thường, chứng chỉ SSL trả phí khá đắt. Nếu bạn mới bắt đầu viết blog hoặc tạo trang web kinh doanh DIY , thì bạn có thể muốn giữ chi phí thấp.

May mắn thay, có nhiều cách để nhận chứng chỉ SSL miễn phí để giảm chi phí trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng nhận được chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web WordPress của bạn và tự thiết lập tất cả.

cach nhan chung chi ssl mien phi cho trang web wordpress cua ban huong dan cho nguoi moi bat dau 5fa525c74c06c

Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến các chủ đề sau:

SSL là gì?

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer. Nó là một giao thức internet để bảo mật truyền dữ liệu giữa trình duyệt của người dùng và trang web mà họ đang truy cập.

Mỗi người dùng internet chuyển thông tin khi họ truy cập các trang web. Thông tin này thường có thể nhạy cảm như chi tiết thanh toán, thông tin thẻ tín dụng hoặc thông tin đăng nhập.

Sử dụng giao thức HTTP thông thường có nghĩa là thông tin này có thể bị tin tặc chiếm đoạt. Đây là lúc SSL hoặc HTTPS xuất hiện.

Các trang web cần có chứng chỉ SSL do một trong những cơ quan cấp chứng chỉ được công nhận cấp. Chứng chỉ này được xác minh và đánh dấu trên thanh địa chỉ trình duyệt của người dùng bằng dấu hiệu ổ khóa và HTTPS thay vì HTTP.

Address bar showing SSL secure padlock icon with HTTPs

Tôi có cần chứng chỉ SSL cho trang web WordPress của mình không?

SSL / HTTPS được khuyến nghị cho tất cả các trang web trên internet. Tuy nhiên, nó hoàn toàn bắt buộc đối với tất cả các trang web thu thập thông tin người dùng như chi tiết đăng nhập, thông tin thanh toán, thẻ tín dụng, v.v.

Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng thương mại điện tử , một trang web thành viên hoặc yêu cầu người dùng đăng nhập, thì bạn cần có chứng chỉ SSL ngay lập tức.

Hầu hết các dịch vụ thanh toán trực tuyến đều yêu cầu trang web của bạn sử dụng SSL / HTTP trước khi bạn có thể nhận thanh toán.

Ngoài tính bảo mật, chứng chỉ SSL còn tạo ấn tượng tích cực về thương hiệu của bạn đối với người dùng. Google cũng khuyến nghị sử dụng SSL và nghiên cứu cho thấy các trang web hỗ trợ SSL xếp hạng cao hơn một chút trong kết quả tìm kiếm.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu trang web của bạn không sử dụng chứng chỉ SSL thì Google Chrome sẽ cho người dùng biết rằng trang web của bạn không an toàn.

Not secure label shown in Google Chrome web browser

Biểu tượng này ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu và lòng tin của người dùng trên trang web của bạn.

Chứng chỉ SSL hoạt động như thế nào?

Bây giờ chúng ta đã giải thích SSL là gì và tại sao nó lại quan trọng, bạn có thể tự hỏi chứng chỉ SSL thực sự hoạt động như thế nào?

SSL bảo vệ thông tin bằng cách mã hóa việc truyền dữ liệu giữa trình duyệt của người dùng và trang web.

Khi người dùng truy cập trang web SSL / HTTPs, trình duyệt của họ trước tiên sẽ xác minh xem chứng chỉ SSL của trang web có hợp lệ hay không.

Nếu mọi thứ được kiểm tra, thì trình duyệt sử dụng khóa công khai của trang web để mã hóa dữ liệu. Dữ liệu này sau đó được gửi trở lại máy chủ dự định (trang web), nơi nó được giải mã bằng khóa công khai và khóa riêng bí mật.

How SSL works to protect data transfer

Chứng chỉ SSL có giá bao nhiêu?

Chi phí của Chứng chỉ SSL khác nhau giữa các cơ quan cấp chứng chỉ này với cơ quan cấp chứng chỉ khác. Giá của họ có thể ở bất cứ đâu trong khoảng $ 50-200 / năm. Một số nhà cung cấp cung cấp dịch vụ bổ trợ với chứng chỉ của họ, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí chứng chỉ SSL của bạn.

Nếu bạn định mua chứng chỉ SSL, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Domain.com . Họ là một trong những dịch vụ đăng ký tên miền lớn nhất trên thế giới và họ cung cấp ưu đãi tốt nhất về chứng chỉ SSL.

Họ cung cấp các gói chứng chỉ SSL đơn giản bắt đầu từ $ 35,99 / năm và nó đi kèm với bảo hành bảo mật $ 10.000 cùng với con dấu trang TrustLogo. Sau khi mua chứng chỉ SSL, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cài đặt chứng chỉ đó cho bạn.

Nhưng trước khi làm điều đó, bạn nên kiểm tra xem liệu bạn có thể nhận được chứng chỉ SSL miễn phí hay không.

Làm cách nào tôi có thể nhận chứng chỉ SSL miễn phí?

Rất nhiều chủ sở hữu trang web không muốn sử dụng SSL do chi phí bổ sung. Điều này khiến nhiều trang web nhỏ dễ bị đánh cắp dữ liệu và thông tin.

Một dự án phi lợi nhuận có tên Let’s Encrypt đã quyết định khắc phục điều này bằng cách thành lập một tổ chức phát hành chứng chỉ miễn phí.

Mục đích của cơ quan cấp chứng chỉ này là giúp chủ sở hữu trang web dễ dàng nhận được chứng chỉ SSL miễn phí hơn. Internet trở thành một nơi an toàn hơn nếu ngày càng có nhiều trang web bắt đầu sử dụng SSL.

Do tầm quan trọng của dự án, nó nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của các công ty lớn như Google, Facebook, Shopify , WordPress.com và nhiều công ty khác.

Thách thức là cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí của Let’s Encrypt cho người dùng mới bắt đầu là khá khó khăn vì nó đòi hỏi kiến thức mã hóa và kiến thức hệ thống máy chủ.

Rất may, tất cả các công ty lưu trữ WordPress tốt nhất hiện đang cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí với tất cả các gói dịch vụ lưu trữ của họ (một số đang sử dụng Let’s Encrypt).

Chọn một trong những nhà cung cấp này sẽ giúp bạn không gặp rắc rối khi tự cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí.

Dưới đây là các công ty lưu trữ WordPress hàng đầu cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí với các gói dịch vụ lưu trữ của họ.

 • Bluehost
 • SiteGround
 • HostGator
 • WPEngine
 • Dreamhost
 • Lưu trữ InMotion
 • GreenGeeks
 • iPage
 • Web lỏng

Nếu bạn đang sử dụng một trong những công ty này, thì bạn có thể bật chứng chỉ SSL miễn phí từ trang tổng quan lưu trữ của mình. Chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ của bạn và cuộn xuống phần ‘Bảo mật’.

Người dùng Bluehost sẽ tìm thấy tùy chọn SSL miễn phí bằng cách truy cập trang Trang web của tôi »Quản lý trang web. Từ đây, bạn có thể chuyển sang tab bảo mật và bật chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web của mình.

Bluehost free SSL

Tùy thuộc vào công ty lưu trữ của bạn, bảng điều khiển lưu trữ web của bạn có thể trông khác với ảnh chụp màn hình ở trên. Nếu bạn gặp sự cố khi tìm tùy chọn SSL miễn phí, thì bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ kích hoạt tùy chọn này cho bạn.

Nếu công ty lưu trữ web của bạn không cung cấp SSL miễn phí, thì bạn có thể dễ dàng làm theo hướng dẫn của chúng tôi để chuyển đổi dịch vụ lưu trữ và chuyển trang web của bạn sang một trong các công ty ở trên.

Cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí và thiết lập WordPress

Khi bạn đã bật Chứng chỉ SSL miễn phí của mình, bạn sẽ cần thiết lập WordPress để bắt đầu sử dụng HTTPS thay vì HTTP trong tất cả các URL của mình.

Cách dễ nhất để làm điều này là cài đặt và kích hoạt plugin Really Simple SSL trên trang web của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, plugin sẽ kiểm tra xem chứng chỉ SSL của bạn có được bật hay không. Sau đó, nó sẽ bật chuyển hướng HTTP sang HTTPS và thay đổi cài đặt trang web của bạn để bắt đầu sử dụng SSL / HTTP.

SSL enabled in WordPress

Để làm cho trang web của bạn hoàn toàn an toàn, bạn cần đảm bảo rằng các URL của trang web của bạn đang tải bằng giao thức HTTPS. Plugin Really Simple SSL thực hiện điều đó tự động bằng cách sửa các URL khi tải trang.

Ngay cả khi một URL duy nhất vẫn tải bằng giao thức HTTP không an toàn, thì các trình duyệt sẽ coi toàn bộ trang web của bạn là không hoàn toàn an toàn.

Connection not fully secure

Để sửa các URL này, bạn sẽ cần sử dụng công cụ kiểm tra của trình duyệt để tìm chúng và sau đó thay thế chúng bằng các URL HTTP chính xác. Để biết thêm về điều này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress .

Plugin SSL thực sự đơn giản giúp bạn dễ dàng thiết lập chứng chỉ SSL miễn phí trong WordPress. Đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu nó cho tất cả những người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, nó bắt các URL không an toàn khi tải trang, điều này làm tăng thời gian tải trang của bạn lên một chút. Đây là lý do tại sao những người dùng nâng cao lo lắng về tốc độ WordPress sử dụng phương pháp thủ công để thiết lập chứng chỉ SSL miễn phí của họ.

Chúng tôi đã tạo hướng dẫn chi tiết từng bước để giúp bạn chuyển WordPress từ HTTP sang HTTPS đúng cách (hiển thị cả phương pháp thủ công và phương pháp plugin).

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí cho trang web WordPress của bạn.

Bởi vì chứng chỉ SSL giúp bảo vệ dữ liệu trang web của bạn, nó thực sự là một yêu cầu để chấp nhận thanh toán trực tuyến.

Thông thường, chứng chỉ SSL trả phí khá đắt. Nếu bạn mới bắt đầu viết blog hoặc tạo trang web kinh doanh DIY , thì bạn có thể muốn giữ chi phí thấp.

May mắn thay, có nhiều cách để nhận chứng chỉ SSL miễn phí để giảm chi phí trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng nhận được chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web WordPress của bạn và tự thiết lập tất cả.

cach nhan chung chi ssl mien phi cho trang web wordpress cua ban huong dan cho nguoi moi bat dau 5fa525c74c06c

Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến các chủ đề sau:

SSL là gì?

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer. Nó là một giao thức internet để bảo mật truyền dữ liệu giữa trình duyệt của người dùng và trang web mà họ đang truy cập.

Mỗi người dùng internet chuyển thông tin khi họ truy cập các trang web. Thông tin này thường có thể nhạy cảm như chi tiết thanh toán, thông tin thẻ tín dụng hoặc thông tin đăng nhập.

Sử dụng giao thức HTTP thông thường có nghĩa là thông tin này có thể bị tin tặc chiếm đoạt. Đây là lúc SSL hoặc HTTPS xuất hiện.

Các trang web cần có chứng chỉ SSL do một trong những cơ quan cấp chứng chỉ được công nhận cấp. Chứng chỉ này được xác minh và đánh dấu trên thanh địa chỉ trình duyệt của người dùng bằng dấu hiệu ổ khóa và HTTPS thay vì HTTP.

Address bar showing SSL secure padlock icon with HTTPs

Tôi có cần chứng chỉ SSL cho trang web WordPress của mình không?

SSL / HTTPS được khuyến nghị cho tất cả các trang web trên internet. Tuy nhiên, nó hoàn toàn bắt buộc đối với tất cả các trang web thu thập thông tin người dùng như chi tiết đăng nhập, thông tin thanh toán, thẻ tín dụng, v.v.

Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng thương mại điện tử , một trang web thành viên hoặc yêu cầu người dùng đăng nhập, thì bạn cần có chứng chỉ SSL ngay lập tức.

Hầu hết các dịch vụ thanh toán trực tuyến đều yêu cầu trang web của bạn sử dụng SSL / HTTP trước khi bạn có thể nhận thanh toán.

Ngoài tính bảo mật, chứng chỉ SSL còn tạo ấn tượng tích cực về thương hiệu của bạn đối với người dùng. Google cũng khuyến nghị sử dụng SSL và nghiên cứu cho thấy các trang web hỗ trợ SSL xếp hạng cao hơn một chút trong kết quả tìm kiếm.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu trang web của bạn không sử dụng chứng chỉ SSL thì Google Chrome sẽ cho người dùng biết rằng trang web của bạn không an toàn.

Not secure label shown in Google Chrome web browser

Biểu tượng này ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu và lòng tin của người dùng trên trang web của bạn.

Chứng chỉ SSL hoạt động như thế nào?

Bây giờ chúng ta đã giải thích SSL là gì và tại sao nó lại quan trọng, bạn có thể tự hỏi chứng chỉ SSL thực sự hoạt động như thế nào?

SSL bảo vệ thông tin bằng cách mã hóa việc truyền dữ liệu giữa trình duyệt của người dùng và trang web.

Khi người dùng truy cập trang web SSL / HTTPs, trình duyệt của họ trước tiên sẽ xác minh xem chứng chỉ SSL của trang web có hợp lệ hay không.

Nếu mọi thứ được kiểm tra, thì trình duyệt sử dụng khóa công khai của trang web để mã hóa dữ liệu. Dữ liệu này sau đó được gửi trở lại máy chủ dự định (trang web), nơi nó được giải mã bằng khóa công khai và khóa riêng bí mật.

How SSL works to protect data transfer

Chứng chỉ SSL có giá bao nhiêu?

Chi phí của Chứng chỉ SSL khác nhau giữa các cơ quan cấp chứng chỉ này với cơ quan cấp chứng chỉ khác. Giá của họ có thể ở bất cứ đâu trong khoảng $ 50-200 / năm. Một số nhà cung cấp cung cấp dịch vụ bổ trợ với chứng chỉ của họ, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí chứng chỉ SSL của bạn.

Nếu bạn định mua chứng chỉ SSL, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Domain.com . Họ là một trong những dịch vụ đăng ký tên miền lớn nhất trên thế giới và họ cung cấp ưu đãi tốt nhất về chứng chỉ SSL.

Họ cung cấp các gói chứng chỉ SSL đơn giản bắt đầu từ $ 35,99 / năm và nó đi kèm với bảo hành bảo mật $ 10.000 cùng với con dấu trang TrustLogo. Sau khi mua chứng chỉ SSL, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cài đặt chứng chỉ đó cho bạn.

Nhưng trước khi làm điều đó, bạn nên kiểm tra xem liệu bạn có thể nhận được chứng chỉ SSL miễn phí hay không.

Làm cách nào tôi có thể nhận chứng chỉ SSL miễn phí?

Rất nhiều chủ sở hữu trang web không muốn sử dụng SSL do chi phí bổ sung. Điều này khiến nhiều trang web nhỏ dễ bị đánh cắp dữ liệu và thông tin.

Một dự án phi lợi nhuận có tên Let’s Encrypt đã quyết định khắc phục điều này bằng cách thành lập một tổ chức phát hành chứng chỉ miễn phí.

Mục đích của cơ quan cấp chứng chỉ này là giúp chủ sở hữu trang web dễ dàng nhận được chứng chỉ SSL miễn phí hơn. Internet trở thành một nơi an toàn hơn nếu ngày càng có nhiều trang web bắt đầu sử dụng SSL.

Do tầm quan trọng của dự án, nó nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của các công ty lớn như Google, Facebook, Shopify , WordPress.com và nhiều công ty khác.

Thách thức là cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí của Let’s Encrypt cho người dùng mới bắt đầu là khá khó khăn vì nó đòi hỏi kiến thức mã hóa và kiến thức hệ thống máy chủ.

Rất may, tất cả các công ty lưu trữ WordPress tốt nhất hiện đang cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí với tất cả các gói dịch vụ lưu trữ của họ (một số đang sử dụng Let’s Encrypt).

Chọn một trong những nhà cung cấp này sẽ giúp bạn không gặp rắc rối khi tự cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí.

Dưới đây là các công ty lưu trữ WordPress hàng đầu cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí với các gói dịch vụ lưu trữ của họ.

 • Bluehost
 • SiteGround
 • HostGator
 • WPEngine
 • Dreamhost
 • Lưu trữ InMotion
 • GreenGeeks
 • iPage
 • Web lỏng

Nếu bạn đang sử dụng một trong những công ty này, thì bạn có thể bật chứng chỉ SSL miễn phí từ trang tổng quan lưu trữ của mình. Chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ của bạn và cuộn xuống phần ‘Bảo mật’.

Người dùng Bluehost sẽ tìm thấy tùy chọn SSL miễn phí bằng cách truy cập trang Trang web của tôi »Quản lý trang web. Từ đây, bạn có thể chuyển sang tab bảo mật và bật chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web của mình.

Bluehost free SSL

Tùy thuộc vào công ty lưu trữ của bạn, bảng điều khiển lưu trữ web của bạn có thể trông khác với ảnh chụp màn hình ở trên. Nếu bạn gặp sự cố khi tìm tùy chọn SSL miễn phí, thì bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ kích hoạt tùy chọn này cho bạn.

Nếu công ty lưu trữ web của bạn không cung cấp SSL miễn phí, thì bạn có thể dễ dàng làm theo hướng dẫn của chúng tôi để chuyển đổi dịch vụ lưu trữ và chuyển trang web của bạn sang một trong các công ty ở trên.

Cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí và thiết lập WordPress

Khi bạn đã bật Chứng chỉ SSL miễn phí của mình, bạn sẽ cần thiết lập WordPress để bắt đầu sử dụng HTTPS thay vì HTTP trong tất cả các URL của mình.

Cách dễ nhất để làm điều này là cài đặt và kích hoạt plugin Really Simple SSL trên trang web của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, plugin sẽ kiểm tra xem chứng chỉ SSL của bạn có được bật hay không. Sau đó, nó sẽ bật chuyển hướng HTTP sang HTTPS và thay đổi cài đặt trang web của bạn để bắt đầu sử dụng SSL / HTTP.

SSL enabled in WordPress

Để làm cho trang web của bạn hoàn toàn an toàn, bạn cần đảm bảo rằng các URL của trang web của bạn đang tải bằng giao thức HTTPS. Plugin Really Simple SSL thực hiện điều đó tự động bằng cách sửa các URL khi tải trang.

Ngay cả khi một URL duy nhất vẫn tải bằng giao thức HTTP không an toàn, thì các trình duyệt sẽ coi toàn bộ trang web của bạn là không hoàn toàn an toàn.

Connection not fully secure

Để sửa các URL này, bạn sẽ cần sử dụng công cụ kiểm tra của trình duyệt để tìm chúng và sau đó thay thế chúng bằng các URL HTTP chính xác. Để biết thêm về điều này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress .

Plugin SSL thực sự đơn giản giúp bạn dễ dàng thiết lập chứng chỉ SSL miễn phí trong WordPress. Đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu nó cho tất cả những người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, nó bắt các URL không an toàn khi tải trang, điều này làm tăng thời gian tải trang của bạn lên một chút. Đây là lý do tại sao những người dùng nâng cao lo lắng về tốc độ WordPress sử dụng phương pháp thủ công để thiết lập chứng chỉ SSL miễn phí của họ.

Chúng tôi đã tạo hướng dẫn chi tiết từng bước để giúp bạn chuyển WordPress từ HTTP sang HTTPS đúng cách (hiển thị cả phương pháp thủ công và phương pháp plugin).

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí cho trang web WordPress của bạn.

Bởi vì chứng chỉ SSL giúp bảo vệ dữ liệu trang web của bạn, nó thực sự là một yêu cầu để chấp nhận thanh toán trực tuyến.

Thông thường, chứng chỉ SSL trả phí khá đắt. Nếu bạn mới bắt đầu viết blog hoặc tạo trang web kinh doanh DIY , thì bạn có thể muốn giữ chi phí thấp.

May mắn thay, có nhiều cách để nhận chứng chỉ SSL miễn phí để giảm chi phí trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng nhận được chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web WordPress của bạn và tự thiết lập tất cả.

cach nhan chung chi ssl mien phi cho trang web wordpress cua ban huong dan cho nguoi moi bat dau 5fa525c74c06c

Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến các chủ đề sau:

SSL là gì?

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer. Nó là một giao thức internet để bảo mật truyền dữ liệu giữa trình duyệt của người dùng và trang web mà họ đang truy cập.

Mỗi người dùng internet chuyển thông tin khi họ truy cập các trang web. Thông tin này thường có thể nhạy cảm như chi tiết thanh toán, thông tin thẻ tín dụng hoặc thông tin đăng nhập.

Sử dụng giao thức HTTP thông thường có nghĩa là thông tin này có thể bị tin tặc chiếm đoạt. Đây là lúc SSL hoặc HTTPS xuất hiện.

Các trang web cần có chứng chỉ SSL do một trong những cơ quan cấp chứng chỉ được công nhận cấp. Chứng chỉ này được xác minh và đánh dấu trên thanh địa chỉ trình duyệt của người dùng bằng dấu hiệu ổ khóa và HTTPS thay vì HTTP.

Address bar showing SSL secure padlock icon with HTTPs

Tôi có cần chứng chỉ SSL cho trang web WordPress của mình không?

SSL / HTTPS được khuyến nghị cho tất cả các trang web trên internet. Tuy nhiên, nó hoàn toàn bắt buộc đối với tất cả các trang web thu thập thông tin người dùng như chi tiết đăng nhập, thông tin thanh toán, thẻ tín dụng, v.v.

Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng thương mại điện tử , một trang web thành viên hoặc yêu cầu người dùng đăng nhập, thì bạn cần có chứng chỉ SSL ngay lập tức.

Hầu hết các dịch vụ thanh toán trực tuyến đều yêu cầu trang web của bạn sử dụng SSL / HTTP trước khi bạn có thể nhận thanh toán.

Ngoài tính bảo mật, chứng chỉ SSL còn tạo ấn tượng tích cực về thương hiệu của bạn đối với người dùng. Google cũng khuyến nghị sử dụng SSL và nghiên cứu cho thấy các trang web hỗ trợ SSL xếp hạng cao hơn một chút trong kết quả tìm kiếm.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu trang web của bạn không sử dụng chứng chỉ SSL thì Google Chrome sẽ cho người dùng biết rằng trang web của bạn không an toàn.

Not secure label shown in Google Chrome web browser

Biểu tượng này ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu và lòng tin của người dùng trên trang web của bạn.

Chứng chỉ SSL hoạt động như thế nào?

Bây giờ chúng ta đã giải thích SSL là gì và tại sao nó lại quan trọng, bạn có thể tự hỏi chứng chỉ SSL thực sự hoạt động như thế nào?

SSL bảo vệ thông tin bằng cách mã hóa việc truyền dữ liệu giữa trình duyệt của người dùng và trang web.

Khi người dùng truy cập trang web SSL / HTTPs, trình duyệt của họ trước tiên sẽ xác minh xem chứng chỉ SSL của trang web có hợp lệ hay không.

Nếu mọi thứ được kiểm tra, thì trình duyệt sử dụng khóa công khai của trang web để mã hóa dữ liệu. Dữ liệu này sau đó được gửi trở lại máy chủ dự định (trang web), nơi nó được giải mã bằng khóa công khai và khóa riêng bí mật.

How SSL works to protect data transfer

Chứng chỉ SSL có giá bao nhiêu?

Chi phí của Chứng chỉ SSL khác nhau giữa các cơ quan cấp chứng chỉ này với cơ quan cấp chứng chỉ khác. Giá của họ có thể ở bất cứ đâu trong khoảng $ 50-200 / năm. Một số nhà cung cấp cung cấp dịch vụ bổ trợ với chứng chỉ của họ, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí chứng chỉ SSL của bạn.

Nếu bạn định mua chứng chỉ SSL, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Domain.com . Họ là một trong những dịch vụ đăng ký tên miền lớn nhất trên thế giới và họ cung cấp ưu đãi tốt nhất về chứng chỉ SSL.

Họ cung cấp các gói chứng chỉ SSL đơn giản bắt đầu từ $ 35,99 / năm và nó đi kèm với bảo hành bảo mật $ 10.000 cùng với con dấu trang TrustLogo. Sau khi mua chứng chỉ SSL, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cài đặt chứng chỉ đó cho bạn.

Nhưng trước khi làm điều đó, bạn nên kiểm tra xem liệu bạn có thể nhận được chứng chỉ SSL miễn phí hay không.

Làm cách nào tôi có thể nhận chứng chỉ SSL miễn phí?

Rất nhiều chủ sở hữu trang web không muốn sử dụng SSL do chi phí bổ sung. Điều này khiến nhiều trang web nhỏ dễ bị đánh cắp dữ liệu và thông tin.

Một dự án phi lợi nhuận có tên Let’s Encrypt đã quyết định khắc phục điều này bằng cách thành lập một tổ chức phát hành chứng chỉ miễn phí.

Mục đích của cơ quan cấp chứng chỉ này là giúp chủ sở hữu trang web dễ dàng nhận được chứng chỉ SSL miễn phí hơn. Internet trở thành một nơi an toàn hơn nếu ngày càng có nhiều trang web bắt đầu sử dụng SSL.

Do tầm quan trọng của dự án, nó nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của các công ty lớn như Google, Facebook, Shopify , WordPress.com và nhiều công ty khác.

Thách thức là cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí của Let’s Encrypt cho người dùng mới bắt đầu là khá khó khăn vì nó đòi hỏi kiến thức mã hóa và kiến thức hệ thống máy chủ.

Rất may, tất cả các công ty lưu trữ WordPress tốt nhất hiện đang cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí với tất cả các gói dịch vụ lưu trữ của họ (một số đang sử dụng Let’s Encrypt).

Chọn một trong những nhà cung cấp này sẽ giúp bạn không gặp rắc rối khi tự cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí.

Dưới đây là các công ty lưu trữ WordPress hàng đầu cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí với các gói dịch vụ lưu trữ của họ.

 • Bluehost
 • SiteGround
 • HostGator
 • WPEngine
 • Dreamhost
 • Lưu trữ InMotion
 • GreenGeeks
 • iPage
 • Web lỏng

Nếu bạn đang sử dụng một trong những công ty này, thì bạn có thể bật chứng chỉ SSL miễn phí từ trang tổng quan lưu trữ của mình. Chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ của bạn và cuộn xuống phần ‘Bảo mật’.

Người dùng Bluehost sẽ tìm thấy tùy chọn SSL miễn phí bằng cách truy cập trang Trang web của tôi »Quản lý trang web. Từ đây, bạn có thể chuyển sang tab bảo mật và bật chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web của mình.

Bluehost free SSL

Tùy thuộc vào công ty lưu trữ của bạn, bảng điều khiển lưu trữ web của bạn có thể trông khác với ảnh chụp màn hình ở trên. Nếu bạn gặp sự cố khi tìm tùy chọn SSL miễn phí, thì bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ kích hoạt tùy chọn này cho bạn.

Nếu công ty lưu trữ web của bạn không cung cấp SSL miễn phí, thì bạn có thể dễ dàng làm theo hướng dẫn của chúng tôi để chuyển đổi dịch vụ lưu trữ và chuyển trang web của bạn sang một trong các công ty ở trên.

Cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí và thiết lập WordPress

Khi bạn đã bật Chứng chỉ SSL miễn phí của mình, bạn sẽ cần thiết lập WordPress để bắt đầu sử dụng HTTPS thay vì HTTP trong tất cả các URL của mình.

Cách dễ nhất để làm điều này là cài đặt và kích hoạt plugin Really Simple SSL trên trang web của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, plugin sẽ kiểm tra xem chứng chỉ SSL của bạn có được bật hay không. Sau đó, nó sẽ bật chuyển hướng HTTP sang HTTPS và thay đổi cài đặt trang web của bạn để bắt đầu sử dụng SSL / HTTP.

SSL enabled in WordPress

Để làm cho trang web của bạn hoàn toàn an toàn, bạn cần đảm bảo rằng các URL của trang web của bạn đang tải bằng giao thức HTTPS. Plugin Really Simple SSL thực hiện điều đó tự động bằng cách sửa các URL khi tải trang.

Ngay cả khi một URL duy nhất vẫn tải bằng giao thức HTTP không an toàn, thì các trình duyệt sẽ coi toàn bộ trang web của bạn là không hoàn toàn an toàn.

Connection not fully secure

Để sửa các URL này, bạn sẽ cần sử dụng công cụ kiểm tra của trình duyệt để tìm chúng và sau đó thay thế chúng bằng các URL HTTP chính xác. Để biết thêm về điều này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress .

Plugin SSL thực sự đơn giản giúp bạn dễ dàng thiết lập chứng chỉ SSL miễn phí trong WordPress. Đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu nó cho tất cả những người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, nó bắt các URL không an toàn khi tải trang, điều này làm tăng thời gian tải trang của bạn lên một chút. Đây là lý do tại sao những người dùng nâng cao lo lắng về tốc độ WordPress sử dụng phương pháp thủ công để thiết lập chứng chỉ SSL miễn phí của họ.

Chúng tôi đã tạo hướng dẫn chi tiết từng bước để giúp bạn chuyển WordPress từ HTTP sang HTTPS đúng cách (hiển thị cả phương pháp thủ công và phương pháp plugin).

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí cho trang web WordPress của bạn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.