Cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí trong 5 phút (từng bước)

Bạn có muốn tạo một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp miễn phí không? Địa chỉ email doanh nghiệp sử dụng tên công ty của bạn thay vì tài khoản gmail hoặc yahoo chung chung. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng tạo một địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí trong vòng chưa đầy 5 phút.

cach tao dia chi email doanh nghiep mien phi trong 5 phut tung buoc 5fa525a33c270

Nội dung chính bài đăng

Địa chỉ Email Doanh nghiệp là gì và Tại sao Bạn Cần nó?

Địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp có tên công ty của bạn thay vì tài khoản gmail hoặc yahoo chung chung, ví dụ: [email protected]

Hầu hết người mới bắt đầu sử dụng tài khoản email doanh nghiệp miễn phí chung chung mà không có tên miền, điều này không chuyên nghiệp lắm. Ví dụ: [email protected] hoặc [email protected]

Vì bất kỳ ai cũng có thể tạo các tài khoản email chung này, nên khách hàng và các doanh nghiệp khác sẽ khó tin những địa chỉ email đó là tài khoản email doanh nghiệp hợp pháp.

Dưới đây là 4 lý do hàng đầu tại sao bạn cần một địa chỉ email chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình:

 • Địa chỉ email doanh nghiệp tùy chỉnh trông chuyên nghiệp hơn.
 • Nó cũng ngắn gọn và dễ nhớ.
 • Một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp giúp bạn có được lòng tin của khách hàng như một doanh nghiệp hợp pháp.
 • Gửi email với tên doanh nghiệp của riêng bạn cho phép bạn quảng bá thương hiệu của mình với mỗi email bạn gửi.

Phần tốt nhất là bạn có thể nhận địa chỉ email doanh nghiệp tùy chỉnh của riêng mình miễn phí, có nghĩa là không có lý do gì để không nhận được.

Nếu bạn muốn khách hàng và các doanh nghiệp khác coi trọng bạn, thì bạn cần bắt đầu sử dụng một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp ngay lập tức.

Bạn cần gì để tạo địa chỉ email doanh nghiệp?

Bạn sẽ cần có tên miền và trang web để tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí.

Sau đó, bạn sẽ cần một nhà cung cấp dịch vụ email để xử lý các email doanh nghiệp của bạn.

Có một số giải pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tạo địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai phương pháp khác nhau và bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Phương pháp đầu tiên miễn phí và khá dễ cài đặt trong khi phương pháp thứ hai có một khoản phí nhỏ, nhưng nó cung cấp nhiều tính năng hơn.

Phương pháp 1. Tạo Địa chỉ Email Doanh nghiệp Miễn phí

Phương pháp này rất dễ dàng và có sẵn cho hầu hết mọi người có trang web. Nó cho phép bạn tạo một địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí.

Khi tạo một trang web doanh nghiệp nhỏ , bạn sẽ cần phải mua một miền và đăng ký lưu trữ web.

Điều mà hầu hết người mới bắt đầu không biết là nhiều công ty lưu trữ WordPress cung cấp các tính năng email doanh nghiệp miễn phí như một phần của gói.

Thông thường, một tên miền có giá 14,99 mỗi năm và giá lưu trữ trang web bắt đầu từ 7,99 đô la mỗi tháng. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ email trả phí, thì bạn có thể nạp thêm $ 5 cho mỗi tài khoản email.

May mắn thay, Bluehost , một trong những công ty lưu trữ WordPress lớn nhất trên thế giới, đã đồng ý cung cấp cho người dùng WPBeginner một tên miền miễn phí và giảm giá 60% khi lưu trữ.

Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu trang web kinh doanh của mình với $ 2,75 mỗi tháng (và nó đi kèm với một địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí).

→ Nhấp vào đây để Yêu cầu Thỏa thuận Bluehost Độc quyền này ←

Đây là hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh để tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí của bạn với Bluehost.

Bước 1. Thiết lập Địa chỉ Doanh nghiệp của bạn (Tên miền)

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web Bluehost và nhấp vào nút ‘Bắt đầu ngay’ màu xanh lục.

Bluehost get started button

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang định giá nơi bạn cần nhấp vào nút ‘Chọn’ bên dưới gói bạn muốn sử dụng.

Các gói cơ bản và Plus phổ biến nhất đối với các doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu.

Select plan

Sau khi chọn gói của mình, bạn sẽ được yêu cầu chọn tên miền của mình. Bạn cần nhập tên doanh nghiệp của mình và nhấp vào nút ‘Tiếp theo’.

Choose a domain name

Bây giờ Bluehost sẽ kiểm tra xem có tên miền phù hợp với tên doanh nghiệp của bạn hay không. Nếu không, thì nó sẽ hiển thị cho bạn một số gợi ý thay thế hoặc bạn có thể tìm một tên miền khác.

Dưới đây là một số mẹo nhanh để chọn tên miền hoàn hảo cho địa chỉ email doanh nghiệp của bạn.

 • Luôn chọn tên miền .com. Xem bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa tên miền .com và .net để tìm hiểu thêm.
 • Giữ tên miền của bạn ngắn gọn, dễ nhớ và dễ phát âm.
 • Không sử dụng số hoặc dấu gạch ngang trong tên miền của bạn
 • Hãy thử sử dụng từ khóa và vị trí doanh nghiệp trong tên miền của bạn để làm cho nó trở nên độc đáo. Ví dụ: nếu stargardening.com không có sẵn, thì hãy tìm stargardeninghouston.com

Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn tên miền tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Chọn một tên miền tốt là điều quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn nhưng đừng dành quá nhiều thời gian cho việc đó, nếu không bạn sẽ không bao giờ vượt qua được bước này.

Sau khi chọn tên miền, bạn sẽ cần thêm thông tin tài khoản của mình và hoàn thiện thông tin gói để hoàn tất quá trình.

Trên màn hình này, bạn sẽ thấy các tính năng bổ sung tùy chọn mà bạn có thể mua. Chúng tôi không khuyên bạn nên chọn chúng vào lúc này. Nếu cần, bạn luôn có thể thêm chúng sau này từ tài khoản của mình.

Finalize account information

Cuối cùng, bạn cần nhập thông tin thanh toán của mình để hoàn tất giao dịch mua.

Bạn sẽ nhận được một email với thông tin chi tiết về cách đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web của bạn. Đây là nơi bạn quản lý mọi thứ bao gồm quản lý trang web, tài khoản email doanh nghiệp và các cài đặt khác.

Bước 2. Tạo Địa chỉ Email Doanh nghiệp Miễn phí của Bạn

Trong bảng điều khiển tài khoản lưu trữ của bạn, bạn cần nhấp vào phần ‘Email’ và sau đó nhấp vào tab ‘Thêm Tài khoản Email’.

Add a new email account

Nhập tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản email của bạn và sau đó nhấp vào nút ‘Tạo tài khoản’.

Bluehost bây giờ sẽ tạo tài khoản email và bạn sẽ thấy thông báo thành công.

Bước 3. Sử dụng tài khoản email doanh nghiệp của bạn

Bây giờ bạn đã tạo tài khoản email doanh nghiệp miễn phí của mình, bước tiếp theo là tìm hiểu cách sử dụng nó để gửi và nhận email.

Trong phần ‘Email’ trên tài khoản lưu trữ của bạn, hãy chuyển sang tab ‘Tài khoản Email’. Bạn sẽ thấy địa chỉ email mới tạo của mình được liệt kê ở đó.

Manage your email account

Bạn có thể nhấp vào liên kết ‘Truy cập webmail’ và Bluehost sẽ đưa bạn đến giao diện webmail. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng email trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của mình.

Nhược điểm là bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của mình mỗi lần bạn muốn kiểm tra email của mình. Một cách tốt hơn là nhấp vào kết nối thiết bị và sau đó nhấp vào liên kết “Thiết lập ứng dụng thư”.

Bluehost sẽ hiển thị cho bạn thông tin cần thiết để sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp của bạn với bất kỳ ứng dụng hoặc ứng dụng thư khách nào. Bạn có thể sử dụng thông tin này để thiết lập email doanh nghiệp của mình trongOutlook, Gmail hoặc bất kỳ ứng dụng Thư nào dành cho điện thoại di động hoặc máy tính để bàn của bạn.

Lưu ý: quy trình tạo email doanh nghiệp khá giống với các công ty lưu trữ khác cung cấp cPanel như SiteGround , HostGator và InMotion Hosting .

Phương pháp 2. Tạo Địa chỉ Email Doanh nghiệp bằng G Suite

Google cung cấp địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp với G Suite , bao gồm Gmail, Tài liệu, Drive và Lịch cho doanh nghiệp.

Phương pháp này không miễn phí, nhưng nó cho phép bạn sử dụng Gmail cho email doanh nghiệp chuyên nghiệp với tên doanh nghiệp của riêng bạn.

Mặc dù có một chi phí nhỏ, nhưng nó đi kèm với nhiều lợi thế:

  • Bạn sẽ sử dụng giao diện và ứng dụng quen thuộc của Gmail để gửi và nhận email.
  • Google có công nghệ vượt trội hơn hẳn để đảm bảo rằng email của bạn được gửi ngay lập tức và chúng không bị đưa vào thư mục spam.
  • Công ty lưu trữ trang web của bạn đã chia sẻ tài nguyên máy chủ. Điều này có nghĩa là họ không muốn bạn gửi quá nhiều email. Mặt khác, Gmail sẽ cho phép bạn gửi tới 2000 email mỗi ngày.

Chúng tôi sử dụng G Suite cho địa chỉ email doanh nghiệp của mình tại WPBeginner.

Như đã nói, hãy cùng xem cách thiết lập địa chỉ email doanh nghiệp bằng G Suite.

Bước 1. Đăng ký tài khoản G Suite

Gói cơ bản của G Suite có giá $ 5 cho mỗi người dùng mỗi tháng. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Gmail, Tài liệu, Drive, Lịch và hội nghị âm thanh / video với 30 GB bộ nhớ đám mây cho mỗi người dùng.

Bạn cũng sẽ cần một tên miền mà bạn có thể mua trong quá trình đăng ký. Nếu bạn đã có tên miền và trang web thì bạn có thể sử dụng miền hiện có của mình với G Suite.

Để bắt đầu, chỉ cần truy cập trang web G Suite và nhấp vào nút bắt đầu.

Get started with G Suite

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên doanh nghiệp, số lượng nhân viên và quốc gia nơi bạn đặt trụ sở. Bạn có thể chỉ chọn cho mình 1 tài khoản người dùng hoặc chọn số lượng nhân viên.

Enter business name and users

Lưu ý: Bạn sẽ bị tính phí cho mỗi tài khoản người dùng, vì vậy tốt hơn là bạn nên bắt đầu với quy mô nhỏ. Bạn luôn có thể thêm nhiều người dùng hơn khi cần thiết.

Bấm vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Ở bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin liên hệ cá nhân của mình bao gồm tên và địa chỉ email.

Enter contact information

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên miền. Nếu bạn đã có tên miền, hãy nhấp vào ‘Có, tôi có một tên miền mà tôi có thể sử dụng’.

Nếu bạn chưa có tên miền, hãy nhấp vào ‘Không, tôi cần một tên miền’ để đăng ký tên miền.

Choose a domain name

Nếu bạn cần đăng ký một tên miền mới, thì bạn sẽ bị tính phí riêng cho việc đăng ký một tên miền mới. Giá của một tên miền sẽ được hiển thị trên màn hình và thường bắt đầu từ $ 14,99.

Nếu bạn đang sử dụng một tên miền hiện có, thì bạn sẽ cần xác minh rằng bạn sở hữu tên miền đó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó ở phần sau của bài viết này.

Sau khi chọn tên miền, bạn sẽ được yêu cầu tạo tài khoản người dùng của mình bằng cách nhập tên người dùng và mật khẩu.

Tên người dùng này cũng sẽ là địa chỉ email doanh nghiệp đầu tiên của bạn, vì vậy bạn cần chọn tên người dùng mà bạn muốn sử dụng làm địa chỉ email doanh nghiệp của mình.

Create account

Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo thành công và nút để tiếp tục thiết lập.

Continue with the set up

Bước 2. Thiết lập Email doanh nghiệp với G Suite

Trong bước này, bạn sẽ hoàn tất thiết lập G Suite bằng cách thêm người dùng và kết nối nó với trang web hoặc tên miền của bạn.

Trên màn hình thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu thêm nhiều người hơn vào tài khoản của mình. Nếu bạn muốn tạo thêm tài khoản cho nhân viên hoặc phòng ban của mình, thì bạn có thể thực hiện điều đó tại đây.

Bạn cũng có thể chỉ cần nhấp vào ‘Tôi đã thêm tất cả các địa chỉ email của người dùng’ và nhấp vào nút tiếp theo.

Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể thêm nhiều người dùng hơn vào tài khoản của mình và tạo địa chỉ email của họ sau này khi cần.

Add users

Nếu bạn đang sử dụng G Suite với một tên miền hiện có, thì bạn sẽ được yêu cầu xác minh rằng bạn sở hữu tên miền đó. Để làm điều đó, bây giờ bạn sẽ thấy một đoạn mã HTML mà bạn cần thêm vào trang web của mình.

Copy meta tag

Có nhiều cách khác để xác minh quyền sở hữu của bạn. Bạn có thể tải tệp HTML lên trang web của mình bằng ứng dụng FTP hoặc ứng dụng quản lý tệp trong trang tổng quan tài khoản lưu trữ của bạn.

Nếu bạn không có trang web, thì bạn có thể sử dụng phương pháp Bản ghi MX để xác minh quyền sở hữu tên miền của mình. Bạn sẽ thấy hướng dẫn từng bước để làm điều đó khi bạn chọn phương pháp này.

Vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi giả định rằng bạn đã có một trang web WordPress và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm đoạn mã HTML xác minh trong WordPress.

Đầu tiên, hãy truy cập khu vực quản trị của trang web WordPress của bạn để cài đặt và kích hoạt plugin Chèn đầu trang và chân trang . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, hãy đi tới trang Cài đặt »Chèn Đầu trang và Chân trang và dán mã HTML bạn đã sao chép từ G Suite vào phần ‘Tập lệnh trong Đầu trang’.

Site verification

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu’ để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bây giờ, hãy quay lại màn hình thiết lập G Suite của bạn và nhấp vào hộp kiểm có nội dung ‘Tôi đã thêm thẻ meta vào trang chủ của mình’.

Verify domain name

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập các mục bản ghi MX cho tên miền của mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó trong bước tiếp theo.

Bước 3. Thêm bản ghi MX tên miền

Lưu ý: Phần này dành cho người dùng có tên miền và trang web hiện có. Nếu bạn đã đăng ký một tên miền mới qua Google, thì bạn không cần phải đọc phần này.

Tên miền cho các máy chủ internet biết nơi tìm kiếm thông tin. Vì tên miền của bạn chưa được đăng ký với Google, nên email của bạn sẽ đến được tên miền của bạn, nhưng không đến được máy chủ của Google.

Bạn sẽ cần thiết lập các bản ghi MX phù hợp trên cài đặt tên miền của mình để máy chủ của Google có thể gửi và nhận email cho doanh nghiệp của bạn.

Để làm điều đó, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản lưu trữ web hoặc tài khoản đăng ký tên miền của mình.

Trong bài viết của chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm bản ghi MX trong Bluehost , nhưng các cài đặt cơ bản là giống nhau trên tất cả các máy chủ và công ty đăng ký tên miền. Về cơ bản, bạn sẽ tìm kiếm cài đặt DNS dưới tên miền của mình.

Đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ Bluehost của bạn và nhấp vào ‘Tên miền’. Trên trang tiếp theo, chọn tên miền của bạn và sau đó nhấp vào liên kết ‘Quản lý’ bên cạnh tùy chọn Trình chỉnh sửa vùng DNS.

Domain name settings

Bluehost bây giờ sẽ mở trình chỉnh sửa vùng DNS của bạn. Bạn cần quay lại màn hình thiết lập G Suite và chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã mở bảng điều khiển tên miền của mình’.

G Suite MX records

Bây giờ nó sẽ hiển thị cho bạn các bản ghi MX mà bạn cần nhập. Bạn cũng sẽ thấy một liên kết đến tài liệu hướng dẫn bạn cách thêm các bản ghi này vào hàng chục nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và tên miền.

Đây là cách bạn sẽ thêm thông tin này vào cài đặt DNS Bluehost của mình:

Adding MX records in Bluehost

Nhấp vào nút ‘Thêm Bản ghi’ để lưu nó. Sau đó, lặp lại quy trình để thêm tất cả năm dòng dưới dạng bản ghi MX.

Sau khi hoàn tất, hãy quay lại thiết lập G Suite và chọn hộp bên cạnh ‘Tôi đã tạo bản ghi MX mới’.

Created new MX records

Bạn sẽ được yêu cầu xóa mọi bản ghi MX hiện có vẫn đang trỏ đến công ty đăng ký tên miền hoặc công ty lưu trữ trang web của bạn.

Để thực hiện việc này, bạn cần chuyển về trình chỉnh sửa vùng DNS của mình và cuộn xuống phần bản ghi MX. Bạn sẽ thấy các bản ghi MX mà bạn đã tạo trước đó cùng với một bản ghi MX cũ hơn vẫn trỏ đến trang web của bạn.

Delete old MX records

Nhấp vào nút xóa bên cạnh bản ghi MX cũ để xóa nó.

Sau đó, quay lại màn hình thiết lập G Suite và chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã xóa các bản ghi MX hiện có’.

Save MX records

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu lưu các bản ghi MX của mình. Đối với một số nhà cung cấp, sau khi bạn thêm bản ghi MX, chúng đã được lưu, đối với những nhà cung cấp khác, bạn có thể cần lưu bản ghi MX theo cách thủ công.

Sau khi bạn đã lưu bản ghi MX, hãy chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã lưu bản ghi MX’ trong thiết lập G Suite.

Verify domain and setup email

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút ‘Xác minh miền và thiết lập email’ để thoát khỏi trình hướng dẫn thiết lập.

Bước 4. Quản lý email trong G Suite

G Suite giúp bạn quản lý tài khoản email của mình thật dễ dàng. Bạn có thể chỉ cần truy cập trang web Gmail để kiểm tra email của mình hoặc sử dụng các ứng dụng Gmail chính thức trên điện thoại để gửi và nhận email.

Bạn sẽ cần đăng nhập bằng địa chỉ email doanh nghiệp làm tên người dùng của mình.

Để tạo thêm địa chỉ email doanh nghiệp, chỉ cần truy cập Bảng điều khiển dành cho quản trị viên G Suite . Từ đây, bạn có thể thêm người dùng mới, thanh toán và điều chỉnh cài đặt tài khoản G Suite của mình.

G Suite admin control panel

Câu hỏi thường gặp về địa chỉ email doanh nghiệp

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp nhất của người dùng về địa chỉ email doanh nghiệp và cách sử dụng chúng.

1. Tôi có thể tạo miễn phí nhiều địa chỉ email tùy chỉnh hơn cho doanh nghiệp của mình không?

Nếu bạn đang sử dụng Bluehost , thì có, bạn có thể tiếp tục và tạo thêm tài khoản email miễn phí (Bạn nhận được 5 tài khoản email với các tài khoản cơ bản và không giới hạn với các gói cộng và lựa chọn).

Nếu đang sử dụng G Suite, bạn có thể tạo bí danh email là các địa chỉ riêng biệt cho cùng một tài khoản email. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm một tài khoản email khác hoặc một nhân viên mới, thì bạn sẽ bị tính phí dựa trên gói của mình.

2. Tôi có thể tạo email doanh nghiệp miễn phí mà không cần miền không?

Không, bạn không thể tạo tài khoản email doanh nghiệp miễn phí mà không có miền. Bạn có thể tạo một tài khoản email miễn phí với Gmail hoặc Hotmail, nhưng nó sẽ không sử dụng tên doanh nghiệp của bạn, do đó, nó sẽ không được khách hàng và các doanh nghiệp khác coi là địa chỉ email doanh nghiệp.

3. Tôi có thể sử dụng các ứng dụng email trên máy tính để bàn và điện thoại di động với địa chỉ email có thương hiệu tùy chỉnh của mình không?

Có, bạn có thể sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp của mình với bất kỳ ứng dụng email trên máy tính để bàn hoặc điện thoại di động nào. Hầu hết các ứng dụng này có thể tự động tìm ra cài đặt thư. Bạn cũng có thể tải các cài đặt này từ tài liệu Bluehost hoặc G Suite.

4. Tôi có thể chuyển tài khoản email doanh nghiệp miễn phí của mình sang nhà cung cấp khác nếu cần không?

Có, bạn có thể chuyển sang bất kỳ dịch vụ email, dịch vụ lưu trữ trang web hoặc công ty đăng ký tên miền nào khác và mang theo địa chỉ email doanh nghiệp của bạn.

5. Một số ví dụ về địa chỉ email doanh nghiệp mà tôi nên sử dụng là gì?

Nó phụ thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn. Ví dụ:

   • Bạn có thể tạo email có thương hiệu tùy chỉnh cho chính mình hoặc cho từng nhân viên như: [email protected]
   • Bạn có thể thiết lập tài khoản email doanh nghiệp cho các bộ phận như bán hàng, hỗ trợ, nhân sự, v.v. [email protected]

6. Tôi có thể tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí mà không cần tạo trang web không?

Có, bạn có thể. Tuy nhiên, bạn vẫn cần trả tiền cho dịch vụ lưu trữ trang web vì bạn nhận được dịch vụ email và tên miền miễn phí với gói lưu trữ của mình.

Khi bạn đã đăng ký, bạn có thể chọn một miền và sau đó chỉ cần tạo địa chỉ email của mình.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí hoặc tạo địa chỉ doanh nghiệp chuyên nghiệp với G Suite. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

cach tao dia chi email doanh nghiep mien phi trong 5 phut tung buoc 5fa525a33c270

Địa chỉ Email Doanh nghiệp là gì và Tại sao Bạn Cần nó?

Địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp có tên công ty của bạn thay vì tài khoản gmail hoặc yahoo chung chung, ví dụ: [email protected]

Hầu hết người mới bắt đầu sử dụng tài khoản email doanh nghiệp miễn phí chung chung mà không có tên miền, điều này không chuyên nghiệp lắm. Ví dụ: [email protected] hoặc [email protected]

Vì bất kỳ ai cũng có thể tạo các tài khoản email chung này, nên khách hàng và các doanh nghiệp khác sẽ khó tin những địa chỉ email đó là tài khoản email doanh nghiệp hợp pháp.

Dưới đây là 4 lý do hàng đầu tại sao bạn cần một địa chỉ email chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình:

 • Địa chỉ email doanh nghiệp tùy chỉnh trông chuyên nghiệp hơn.
 • Nó cũng ngắn gọn và dễ nhớ.
 • Một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp giúp bạn có được lòng tin của khách hàng như một doanh nghiệp hợp pháp.
 • Gửi email với tên doanh nghiệp của riêng bạn cho phép bạn quảng bá thương hiệu của mình với mỗi email bạn gửi.

Phần tốt nhất là bạn có thể nhận địa chỉ email doanh nghiệp tùy chỉnh của riêng mình miễn phí, có nghĩa là không có lý do gì để không nhận được.

Nếu bạn muốn khách hàng và các doanh nghiệp khác coi trọng bạn, thì bạn cần bắt đầu sử dụng một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp ngay lập tức.

Bạn cần gì để tạo địa chỉ email doanh nghiệp?

Bạn sẽ cần có tên miền và trang web để tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí.

Sau đó, bạn sẽ cần một nhà cung cấp dịch vụ email để xử lý các email doanh nghiệp của bạn.

Có một số giải pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tạo địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai phương pháp khác nhau và bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Phương pháp đầu tiên miễn phí và khá dễ cài đặt trong khi phương pháp thứ hai có một khoản phí nhỏ, nhưng nó cung cấp nhiều tính năng hơn.

Phương pháp 1. Tạo Địa chỉ Email Doanh nghiệp Miễn phí

Phương pháp này rất dễ dàng và có sẵn cho hầu hết mọi người có trang web. Nó cho phép bạn tạo một địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí.

Khi tạo một trang web doanh nghiệp nhỏ , bạn sẽ cần phải mua một miền và đăng ký lưu trữ web.

Điều mà hầu hết người mới bắt đầu không biết là nhiều công ty lưu trữ WordPress cung cấp các tính năng email doanh nghiệp miễn phí như một phần của gói.

Thông thường, một tên miền có giá 14,99 mỗi năm và giá lưu trữ trang web bắt đầu từ 7,99 đô la mỗi tháng. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ email trả phí, thì bạn có thể nạp thêm $ 5 cho mỗi tài khoản email.

May mắn thay, Bluehost , một trong những công ty lưu trữ WordPress lớn nhất trên thế giới, đã đồng ý cung cấp cho người dùng WPBeginner một tên miền miễn phí và giảm giá 60% khi lưu trữ.

Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu trang web kinh doanh của mình với $ 2,75 mỗi tháng (và nó đi kèm với một địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí).

→ Nhấp vào đây để Yêu cầu Thỏa thuận Bluehost Độc quyền này ←

Đây là hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh để tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí của bạn với Bluehost.

Bước 1. Thiết lập Địa chỉ Doanh nghiệp của bạn (Tên miền)

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web Bluehost và nhấp vào nút ‘Bắt đầu ngay’ màu xanh lục.

Bluehost get started button

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang định giá nơi bạn cần nhấp vào nút ‘Chọn’ bên dưới gói bạn muốn sử dụng.

Các gói cơ bản và Plus phổ biến nhất đối với các doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu.

Select plan

Sau khi chọn gói của mình, bạn sẽ được yêu cầu chọn tên miền của mình. Bạn cần nhập tên doanh nghiệp của mình và nhấp vào nút ‘Tiếp theo’.

Choose a domain name

Bây giờ Bluehost sẽ kiểm tra xem có tên miền phù hợp với tên doanh nghiệp của bạn hay không. Nếu không, thì nó sẽ hiển thị cho bạn một số gợi ý thay thế hoặc bạn có thể tìm một tên miền khác.

Dưới đây là một số mẹo nhanh để chọn tên miền hoàn hảo cho địa chỉ email doanh nghiệp của bạn.

 • Luôn chọn tên miền .com. Xem bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa tên miền .com và .net để tìm hiểu thêm.
 • Giữ tên miền của bạn ngắn gọn, dễ nhớ và dễ phát âm.
 • Không sử dụng số hoặc dấu gạch ngang trong tên miền của bạn
 • Hãy thử sử dụng từ khóa và vị trí doanh nghiệp trong tên miền của bạn để làm cho nó trở nên độc đáo. Ví dụ: nếu stargardening.com không có sẵn, thì hãy tìm stargardeninghouston.com

Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn tên miền tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Chọn một tên miền tốt là điều quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn nhưng đừng dành quá nhiều thời gian cho việc đó, nếu không bạn sẽ không bao giờ vượt qua được bước này.

Sau khi chọn tên miền, bạn sẽ cần thêm thông tin tài khoản của mình và hoàn thiện thông tin gói để hoàn tất quá trình.

Trên màn hình này, bạn sẽ thấy các tính năng bổ sung tùy chọn mà bạn có thể mua. Chúng tôi không khuyên bạn nên chọn chúng vào lúc này. Nếu cần, bạn luôn có thể thêm chúng sau này từ tài khoản của mình.

Finalize account information

Cuối cùng, bạn cần nhập thông tin thanh toán của mình để hoàn tất giao dịch mua.

Bạn sẽ nhận được một email với thông tin chi tiết về cách đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web của bạn. Đây là nơi bạn quản lý mọi thứ bao gồm quản lý trang web, tài khoản email doanh nghiệp và các cài đặt khác.

Bước 2. Tạo Địa chỉ Email Doanh nghiệp Miễn phí của Bạn

Trong bảng điều khiển tài khoản lưu trữ của bạn, bạn cần nhấp vào phần ‘Email’ và sau đó nhấp vào tab ‘Thêm Tài khoản Email’.

Add a new email account

Nhập tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản email của bạn và sau đó nhấp vào nút ‘Tạo tài khoản’.

Bluehost bây giờ sẽ tạo tài khoản email và bạn sẽ thấy thông báo thành công.

Bước 3. Sử dụng tài khoản email doanh nghiệp của bạn

Bây giờ bạn đã tạo tài khoản email doanh nghiệp miễn phí của mình, bước tiếp theo là tìm hiểu cách sử dụng nó để gửi và nhận email.

Trong phần ‘Email’ trên tài khoản lưu trữ của bạn, hãy chuyển sang tab ‘Tài khoản Email’. Bạn sẽ thấy địa chỉ email mới tạo của mình được liệt kê ở đó.

Manage your email account

Bạn có thể nhấp vào liên kết ‘Truy cập webmail’ và Bluehost sẽ đưa bạn đến giao diện webmail. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng email trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của mình.

Nhược điểm là bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của mình mỗi lần bạn muốn kiểm tra email của mình. Một cách tốt hơn là nhấp vào kết nối thiết bị và sau đó nhấp vào liên kết “Thiết lập ứng dụng thư”.

Bluehost sẽ hiển thị cho bạn thông tin cần thiết để sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp của bạn với bất kỳ ứng dụng hoặc ứng dụng thư khách nào. Bạn có thể sử dụng thông tin này để thiết lập email doanh nghiệp của mình trongOutlook, Gmail hoặc bất kỳ ứng dụng Thư nào dành cho điện thoại di động hoặc máy tính để bàn của bạn.

Lưu ý: quy trình tạo email doanh nghiệp khá giống với các công ty lưu trữ khác cung cấp cPanel như SiteGround , HostGator và InMotion Hosting .

Phương pháp 2. Tạo Địa chỉ Email Doanh nghiệp bằng G Suite

Google cung cấp địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp với G Suite , bao gồm Gmail, Tài liệu, Drive và Lịch cho doanh nghiệp.

Phương pháp này không miễn phí, nhưng nó cho phép bạn sử dụng Gmail cho email doanh nghiệp chuyên nghiệp với tên doanh nghiệp của riêng bạn.

Mặc dù có một chi phí nhỏ, nhưng nó đi kèm với nhiều lợi thế:

  • Bạn sẽ sử dụng giao diện và ứng dụng quen thuộc của Gmail để gửi và nhận email.
  • Google có công nghệ vượt trội hơn hẳn để đảm bảo rằng email của bạn được gửi ngay lập tức và chúng không bị đưa vào thư mục spam.
  • Công ty lưu trữ trang web của bạn đã chia sẻ tài nguyên máy chủ. Điều này có nghĩa là họ không muốn bạn gửi quá nhiều email. Mặt khác, Gmail sẽ cho phép bạn gửi tới 2000 email mỗi ngày.

Chúng tôi sử dụng G Suite cho địa chỉ email doanh nghiệp của mình tại WPBeginner.

Như đã nói, hãy cùng xem cách thiết lập địa chỉ email doanh nghiệp bằng G Suite.

Bước 1. Đăng ký tài khoản G Suite

Gói cơ bản của G Suite có giá $ 5 cho mỗi người dùng mỗi tháng. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Gmail, Tài liệu, Drive, Lịch và hội nghị âm thanh / video với 30 GB bộ nhớ đám mây cho mỗi người dùng.

Bạn cũng sẽ cần một tên miền mà bạn có thể mua trong quá trình đăng ký. Nếu bạn đã có tên miền và trang web thì bạn có thể sử dụng miền hiện có của mình với G Suite.

Để bắt đầu, chỉ cần truy cập trang web G Suite và nhấp vào nút bắt đầu.

Get started with G Suite

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên doanh nghiệp, số lượng nhân viên và quốc gia nơi bạn đặt trụ sở. Bạn có thể chỉ chọn cho mình 1 tài khoản người dùng hoặc chọn số lượng nhân viên.

Enter business name and users

Lưu ý: Bạn sẽ bị tính phí cho mỗi tài khoản người dùng, vì vậy tốt hơn là bạn nên bắt đầu với quy mô nhỏ. Bạn luôn có thể thêm nhiều người dùng hơn khi cần thiết.

Bấm vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Ở bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin liên hệ cá nhân của mình bao gồm tên và địa chỉ email.

Enter contact information

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên miền. Nếu bạn đã có tên miền, hãy nhấp vào ‘Có, tôi có một tên miền mà tôi có thể sử dụng’.

Nếu bạn chưa có tên miền, hãy nhấp vào ‘Không, tôi cần một tên miền’ để đăng ký tên miền.

Choose a domain name

Nếu bạn cần đăng ký một tên miền mới, thì bạn sẽ bị tính phí riêng cho việc đăng ký một tên miền mới. Giá của một tên miền sẽ được hiển thị trên màn hình và thường bắt đầu từ $ 14,99.

Nếu bạn đang sử dụng một tên miền hiện có, thì bạn sẽ cần xác minh rằng bạn sở hữu tên miền đó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó ở phần sau của bài viết này.

Sau khi chọn tên miền, bạn sẽ được yêu cầu tạo tài khoản người dùng của mình bằng cách nhập tên người dùng và mật khẩu.

Tên người dùng này cũng sẽ là địa chỉ email doanh nghiệp đầu tiên của bạn, vì vậy bạn cần chọn tên người dùng mà bạn muốn sử dụng làm địa chỉ email doanh nghiệp của mình.

Create account

Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo thành công và nút để tiếp tục thiết lập.

Continue with the set up

Bước 2. Thiết lập Email doanh nghiệp với G Suite

Trong bước này, bạn sẽ hoàn tất thiết lập G Suite bằng cách thêm người dùng và kết nối nó với trang web hoặc tên miền của bạn.

Trên màn hình thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu thêm nhiều người hơn vào tài khoản của mình. Nếu bạn muốn tạo thêm tài khoản cho nhân viên hoặc phòng ban của mình, thì bạn có thể thực hiện điều đó tại đây.

Bạn cũng có thể chỉ cần nhấp vào ‘Tôi đã thêm tất cả các địa chỉ email của người dùng’ và nhấp vào nút tiếp theo.

Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể thêm nhiều người dùng hơn vào tài khoản của mình và tạo địa chỉ email của họ sau này khi cần.

Add users

Nếu bạn đang sử dụng G Suite với một tên miền hiện có, thì bạn sẽ được yêu cầu xác minh rằng bạn sở hữu tên miền đó. Để làm điều đó, bây giờ bạn sẽ thấy một đoạn mã HTML mà bạn cần thêm vào trang web của mình.

Copy meta tag

Có nhiều cách khác để xác minh quyền sở hữu của bạn. Bạn có thể tải tệp HTML lên trang web của mình bằng ứng dụng FTP hoặc ứng dụng quản lý tệp trong trang tổng quan tài khoản lưu trữ của bạn.

Nếu bạn không có trang web, thì bạn có thể sử dụng phương pháp Bản ghi MX để xác minh quyền sở hữu tên miền của mình. Bạn sẽ thấy hướng dẫn từng bước để làm điều đó khi bạn chọn phương pháp này.

Vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi giả định rằng bạn đã có một trang web WordPress và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm đoạn mã HTML xác minh trong WordPress.

Đầu tiên, hãy truy cập khu vực quản trị của trang web WordPress của bạn để cài đặt và kích hoạt plugin Chèn đầu trang và chân trang . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, hãy đi tới trang Cài đặt »Chèn Đầu trang và Chân trang và dán mã HTML bạn đã sao chép từ G Suite vào phần ‘Tập lệnh trong Đầu trang’.

Site verification

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu’ để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bây giờ, hãy quay lại màn hình thiết lập G Suite của bạn và nhấp vào hộp kiểm có nội dung ‘Tôi đã thêm thẻ meta vào trang chủ của mình’.

Verify domain name

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập các mục bản ghi MX cho tên miền của mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó trong bước tiếp theo.

Bước 3. Thêm bản ghi MX tên miền

Lưu ý: Phần này dành cho người dùng có tên miền và trang web hiện có. Nếu bạn đã đăng ký một tên miền mới qua Google, thì bạn không cần phải đọc phần này.

Tên miền cho các máy chủ internet biết nơi tìm kiếm thông tin. Vì tên miền của bạn chưa được đăng ký với Google, nên email của bạn sẽ đến được tên miền của bạn, nhưng không đến được máy chủ của Google.

Bạn sẽ cần thiết lập các bản ghi MX phù hợp trên cài đặt tên miền của mình để máy chủ của Google có thể gửi và nhận email cho doanh nghiệp của bạn.

Để làm điều đó, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản lưu trữ web hoặc tài khoản đăng ký tên miền của mình.

Trong bài viết của chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm bản ghi MX trong Bluehost , nhưng các cài đặt cơ bản là giống nhau trên tất cả các máy chủ và công ty đăng ký tên miền. Về cơ bản, bạn sẽ tìm kiếm cài đặt DNS dưới tên miền của mình.

Đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ Bluehost của bạn và nhấp vào ‘Tên miền’. Trên trang tiếp theo, chọn tên miền của bạn và sau đó nhấp vào liên kết ‘Quản lý’ bên cạnh tùy chọn Trình chỉnh sửa vùng DNS.

Domain name settings

Bluehost bây giờ sẽ mở trình chỉnh sửa vùng DNS của bạn. Bạn cần quay lại màn hình thiết lập G Suite và chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã mở bảng điều khiển tên miền của mình’.

G Suite MX records

Bây giờ nó sẽ hiển thị cho bạn các bản ghi MX mà bạn cần nhập. Bạn cũng sẽ thấy một liên kết đến tài liệu hướng dẫn bạn cách thêm các bản ghi này vào hàng chục nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và tên miền.

Đây là cách bạn sẽ thêm thông tin này vào cài đặt DNS Bluehost của mình:

Adding MX records in Bluehost

Nhấp vào nút ‘Thêm Bản ghi’ để lưu nó. Sau đó, lặp lại quy trình để thêm tất cả năm dòng dưới dạng bản ghi MX.

Sau khi hoàn tất, hãy quay lại thiết lập G Suite và chọn hộp bên cạnh ‘Tôi đã tạo bản ghi MX mới’.

Created new MX records

Bạn sẽ được yêu cầu xóa mọi bản ghi MX hiện có vẫn đang trỏ đến công ty đăng ký tên miền hoặc công ty lưu trữ trang web của bạn.

Để thực hiện việc này, bạn cần chuyển về trình chỉnh sửa vùng DNS của mình và cuộn xuống phần bản ghi MX. Bạn sẽ thấy các bản ghi MX mà bạn đã tạo trước đó cùng với một bản ghi MX cũ hơn vẫn trỏ đến trang web của bạn.

Delete old MX records

Nhấp vào nút xóa bên cạnh bản ghi MX cũ để xóa nó.

Sau đó, quay lại màn hình thiết lập G Suite và chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã xóa các bản ghi MX hiện có’.

Save MX records

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu lưu các bản ghi MX của mình. Đối với một số nhà cung cấp, sau khi bạn thêm bản ghi MX, chúng đã được lưu, đối với những nhà cung cấp khác, bạn có thể cần lưu bản ghi MX theo cách thủ công.

Sau khi bạn đã lưu bản ghi MX, hãy chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã lưu bản ghi MX’ trong thiết lập G Suite.

Verify domain and setup email

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút ‘Xác minh miền và thiết lập email’ để thoát khỏi trình hướng dẫn thiết lập.

Bước 4. Quản lý email trong G Suite

G Suite giúp bạn quản lý tài khoản email của mình thật dễ dàng. Bạn có thể chỉ cần truy cập trang web Gmail để kiểm tra email của mình hoặc sử dụng các ứng dụng Gmail chính thức trên điện thoại để gửi và nhận email.

Bạn sẽ cần đăng nhập bằng địa chỉ email doanh nghiệp làm tên người dùng của mình.

Để tạo thêm địa chỉ email doanh nghiệp, chỉ cần truy cập Bảng điều khiển dành cho quản trị viên G Suite . Từ đây, bạn có thể thêm người dùng mới, thanh toán và điều chỉnh cài đặt tài khoản G Suite của mình.

G Suite admin control panel

Câu hỏi thường gặp về địa chỉ email doanh nghiệp

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp nhất của người dùng về địa chỉ email doanh nghiệp và cách sử dụng chúng.

1. Tôi có thể tạo miễn phí nhiều địa chỉ email tùy chỉnh hơn cho doanh nghiệp của mình không?

Nếu bạn đang sử dụng Bluehost , thì có, bạn có thể tiếp tục và tạo thêm tài khoản email miễn phí (Bạn nhận được 5 tài khoản email với các tài khoản cơ bản và không giới hạn với các gói cộng và lựa chọn).

Nếu đang sử dụng G Suite, bạn có thể tạo bí danh email là các địa chỉ riêng biệt cho cùng một tài khoản email. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm một tài khoản email khác hoặc một nhân viên mới, thì bạn sẽ bị tính phí dựa trên gói của mình.

2. Tôi có thể tạo email doanh nghiệp miễn phí mà không cần miền không?

Không, bạn không thể tạo tài khoản email doanh nghiệp miễn phí mà không có miền. Bạn có thể tạo một tài khoản email miễn phí với Gmail hoặc Hotmail, nhưng nó sẽ không sử dụng tên doanh nghiệp của bạn, do đó, nó sẽ không được khách hàng và các doanh nghiệp khác coi là địa chỉ email doanh nghiệp.

3. Tôi có thể sử dụng các ứng dụng email trên máy tính để bàn và điện thoại di động với địa chỉ email có thương hiệu tùy chỉnh của mình không?

Có, bạn có thể sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp của mình với bất kỳ ứng dụng email trên máy tính để bàn hoặc điện thoại di động nào. Hầu hết các ứng dụng này có thể tự động tìm ra cài đặt thư. Bạn cũng có thể tải các cài đặt này từ tài liệu Bluehost hoặc G Suite.

4. Tôi có thể chuyển tài khoản email doanh nghiệp miễn phí của mình sang nhà cung cấp khác nếu cần không?

Có, bạn có thể chuyển sang bất kỳ dịch vụ email, dịch vụ lưu trữ trang web hoặc công ty đăng ký tên miền nào khác và mang theo địa chỉ email doanh nghiệp của bạn.

5. Một số ví dụ về địa chỉ email doanh nghiệp mà tôi nên sử dụng là gì?

Nó phụ thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn. Ví dụ:

   • Bạn có thể tạo email có thương hiệu tùy chỉnh cho chính mình hoặc cho từng nhân viên như: [email protected]
   • Bạn có thể thiết lập tài khoản email doanh nghiệp cho các bộ phận như bán hàng, hỗ trợ, nhân sự, v.v. [email protected]

6. Tôi có thể tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí mà không cần tạo trang web không?

Có, bạn có thể. Tuy nhiên, bạn vẫn cần trả tiền cho dịch vụ lưu trữ trang web vì bạn nhận được dịch vụ email và tên miền miễn phí với gói lưu trữ của mình.

Khi bạn đã đăng ký, bạn có thể chọn một miền và sau đó chỉ cần tạo địa chỉ email của mình.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí hoặc tạo địa chỉ doanh nghiệp chuyên nghiệp với G Suite. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

Bạn có muốn tạo một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp miễn phí không? Địa chỉ email doanh nghiệp sử dụng tên công ty của bạn thay vì tài khoản gmail hoặc yahoo chung chung. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng tạo một địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí trong vòng chưa đầy 5 phút.

cach tao dia chi email doanh nghiep mien phi trong 5 phut tung buoc 5fa525a33c270

Địa chỉ Email Doanh nghiệp là gì và Tại sao Bạn Cần nó?

Địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp có tên công ty của bạn thay vì tài khoản gmail hoặc yahoo chung chung, ví dụ: [email protected]

Hầu hết người mới bắt đầu sử dụng tài khoản email doanh nghiệp miễn phí chung chung mà không có tên miền, điều này không chuyên nghiệp lắm. Ví dụ: [email protected] hoặc [email protected]

Vì bất kỳ ai cũng có thể tạo các tài khoản email chung này, nên khách hàng và các doanh nghiệp khác sẽ khó tin những địa chỉ email đó là tài khoản email doanh nghiệp hợp pháp.

Dưới đây là 4 lý do hàng đầu tại sao bạn cần một địa chỉ email chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình:

 • Địa chỉ email doanh nghiệp tùy chỉnh trông chuyên nghiệp hơn.
 • Nó cũng ngắn gọn và dễ nhớ.
 • Một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp giúp bạn có được lòng tin của khách hàng như một doanh nghiệp hợp pháp.
 • Gửi email với tên doanh nghiệp của riêng bạn cho phép bạn quảng bá thương hiệu của mình với mỗi email bạn gửi.

Phần tốt nhất là bạn có thể nhận địa chỉ email doanh nghiệp tùy chỉnh của riêng mình miễn phí, có nghĩa là không có lý do gì để không nhận được.

Nếu bạn muốn khách hàng và các doanh nghiệp khác coi trọng bạn, thì bạn cần bắt đầu sử dụng một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp ngay lập tức.

Bạn cần gì để tạo địa chỉ email doanh nghiệp?

Bạn sẽ cần có tên miền và trang web để tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí.

Sau đó, bạn sẽ cần một nhà cung cấp dịch vụ email để xử lý các email doanh nghiệp của bạn.

Có một số giải pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tạo địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai phương pháp khác nhau và bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Phương pháp đầu tiên miễn phí và khá dễ cài đặt trong khi phương pháp thứ hai có một khoản phí nhỏ, nhưng nó cung cấp nhiều tính năng hơn.

Phương pháp 1. Tạo Địa chỉ Email Doanh nghiệp Miễn phí

Phương pháp này rất dễ dàng và có sẵn cho hầu hết mọi người có trang web. Nó cho phép bạn tạo một địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí.

Khi tạo một trang web doanh nghiệp nhỏ , bạn sẽ cần phải mua một miền và đăng ký lưu trữ web.

Điều mà hầu hết người mới bắt đầu không biết là nhiều công ty lưu trữ WordPress cung cấp các tính năng email doanh nghiệp miễn phí như một phần của gói.

Thông thường, một tên miền có giá 14,99 mỗi năm và giá lưu trữ trang web bắt đầu từ 7,99 đô la mỗi tháng. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ email trả phí, thì bạn có thể nạp thêm $ 5 cho mỗi tài khoản email.

May mắn thay, Bluehost , một trong những công ty lưu trữ WordPress lớn nhất trên thế giới, đã đồng ý cung cấp cho người dùng WPBeginner một tên miền miễn phí và giảm giá 60% khi lưu trữ.

Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu trang web kinh doanh của mình với $ 2,75 mỗi tháng (và nó đi kèm với một địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí).

→ Nhấp vào đây để Yêu cầu Thỏa thuận Bluehost Độc quyền này ←

Đây là hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh để tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí của bạn với Bluehost.

Bước 1. Thiết lập Địa chỉ Doanh nghiệp của bạn (Tên miền)

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web Bluehost và nhấp vào nút ‘Bắt đầu ngay’ màu xanh lục.

Bluehost get started button

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang định giá nơi bạn cần nhấp vào nút ‘Chọn’ bên dưới gói bạn muốn sử dụng.

Các gói cơ bản và Plus phổ biến nhất đối với các doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu.

Select plan

Sau khi chọn gói của mình, bạn sẽ được yêu cầu chọn tên miền của mình. Bạn cần nhập tên doanh nghiệp của mình và nhấp vào nút ‘Tiếp theo’.

Choose a domain name

Bây giờ Bluehost sẽ kiểm tra xem có tên miền phù hợp với tên doanh nghiệp của bạn hay không. Nếu không, thì nó sẽ hiển thị cho bạn một số gợi ý thay thế hoặc bạn có thể tìm một tên miền khác.

Dưới đây là một số mẹo nhanh để chọn tên miền hoàn hảo cho địa chỉ email doanh nghiệp của bạn.

 • Luôn chọn tên miền .com. Xem bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa tên miền .com và .net để tìm hiểu thêm.
 • Giữ tên miền của bạn ngắn gọn, dễ nhớ và dễ phát âm.
 • Không sử dụng số hoặc dấu gạch ngang trong tên miền của bạn
 • Hãy thử sử dụng từ khóa và vị trí doanh nghiệp trong tên miền của bạn để làm cho nó trở nên độc đáo. Ví dụ: nếu stargardening.com không có sẵn, thì hãy tìm stargardeninghouston.com

Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn tên miền tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Chọn một tên miền tốt là điều quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn nhưng đừng dành quá nhiều thời gian cho việc đó, nếu không bạn sẽ không bao giờ vượt qua được bước này.

Sau khi chọn tên miền, bạn sẽ cần thêm thông tin tài khoản của mình và hoàn thiện thông tin gói để hoàn tất quá trình.

Trên màn hình này, bạn sẽ thấy các tính năng bổ sung tùy chọn mà bạn có thể mua. Chúng tôi không khuyên bạn nên chọn chúng vào lúc này. Nếu cần, bạn luôn có thể thêm chúng sau này từ tài khoản của mình.

Finalize account information

Cuối cùng, bạn cần nhập thông tin thanh toán của mình để hoàn tất giao dịch mua.

Bạn sẽ nhận được một email với thông tin chi tiết về cách đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web của bạn. Đây là nơi bạn quản lý mọi thứ bao gồm quản lý trang web, tài khoản email doanh nghiệp và các cài đặt khác.

Bước 2. Tạo Địa chỉ Email Doanh nghiệp Miễn phí của Bạn

Trong bảng điều khiển tài khoản lưu trữ của bạn, bạn cần nhấp vào phần ‘Email’ và sau đó nhấp vào tab ‘Thêm Tài khoản Email’.

Add a new email account

Nhập tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản email của bạn và sau đó nhấp vào nút ‘Tạo tài khoản’.

Bluehost bây giờ sẽ tạo tài khoản email và bạn sẽ thấy thông báo thành công.

Bước 3. Sử dụng tài khoản email doanh nghiệp của bạn

Bây giờ bạn đã tạo tài khoản email doanh nghiệp miễn phí của mình, bước tiếp theo là tìm hiểu cách sử dụng nó để gửi và nhận email.

Trong phần ‘Email’ trên tài khoản lưu trữ của bạn, hãy chuyển sang tab ‘Tài khoản Email’. Bạn sẽ thấy địa chỉ email mới tạo của mình được liệt kê ở đó.

Manage your email account

Bạn có thể nhấp vào liên kết ‘Truy cập webmail’ và Bluehost sẽ đưa bạn đến giao diện webmail. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng email trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của mình.

Nhược điểm là bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của mình mỗi lần bạn muốn kiểm tra email của mình. Một cách tốt hơn là nhấp vào kết nối thiết bị và sau đó nhấp vào liên kết “Thiết lập ứng dụng thư”.

Bluehost sẽ hiển thị cho bạn thông tin cần thiết để sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp của bạn với bất kỳ ứng dụng hoặc ứng dụng thư khách nào. Bạn có thể sử dụng thông tin này để thiết lập email doanh nghiệp của mình trongOutlook, Gmail hoặc bất kỳ ứng dụng Thư nào dành cho điện thoại di động hoặc máy tính để bàn của bạn.

Lưu ý: quy trình tạo email doanh nghiệp khá giống với các công ty lưu trữ khác cung cấp cPanel như SiteGround , HostGator và InMotion Hosting .

Phương pháp 2. Tạo Địa chỉ Email Doanh nghiệp bằng G Suite

Google cung cấp địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp với G Suite , bao gồm Gmail, Tài liệu, Drive và Lịch cho doanh nghiệp.

Phương pháp này không miễn phí, nhưng nó cho phép bạn sử dụng Gmail cho email doanh nghiệp chuyên nghiệp với tên doanh nghiệp của riêng bạn.

Mặc dù có một chi phí nhỏ, nhưng nó đi kèm với nhiều lợi thế:

  • Bạn sẽ sử dụng giao diện và ứng dụng quen thuộc của Gmail để gửi và nhận email.
  • Google có công nghệ vượt trội hơn hẳn để đảm bảo rằng email của bạn được gửi ngay lập tức và chúng không bị đưa vào thư mục spam.
  • Công ty lưu trữ trang web của bạn đã chia sẻ tài nguyên máy chủ. Điều này có nghĩa là họ không muốn bạn gửi quá nhiều email. Mặt khác, Gmail sẽ cho phép bạn gửi tới 2000 email mỗi ngày.

Chúng tôi sử dụng G Suite cho địa chỉ email doanh nghiệp của mình tại WPBeginner.

Như đã nói, hãy cùng xem cách thiết lập địa chỉ email doanh nghiệp bằng G Suite.

Bước 1. Đăng ký tài khoản G Suite

Gói cơ bản của G Suite có giá $ 5 cho mỗi người dùng mỗi tháng. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Gmail, Tài liệu, Drive, Lịch và hội nghị âm thanh / video với 30 GB bộ nhớ đám mây cho mỗi người dùng.

Bạn cũng sẽ cần một tên miền mà bạn có thể mua trong quá trình đăng ký. Nếu bạn đã có tên miền và trang web thì bạn có thể sử dụng miền hiện có của mình với G Suite.

Để bắt đầu, chỉ cần truy cập trang web G Suite và nhấp vào nút bắt đầu.

Get started with G Suite

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên doanh nghiệp, số lượng nhân viên và quốc gia nơi bạn đặt trụ sở. Bạn có thể chỉ chọn cho mình 1 tài khoản người dùng hoặc chọn số lượng nhân viên.

Enter business name and users

Lưu ý: Bạn sẽ bị tính phí cho mỗi tài khoản người dùng, vì vậy tốt hơn là bạn nên bắt đầu với quy mô nhỏ. Bạn luôn có thể thêm nhiều người dùng hơn khi cần thiết.

Bấm vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Ở bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin liên hệ cá nhân của mình bao gồm tên và địa chỉ email.

Enter contact information

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên miền. Nếu bạn đã có tên miền, hãy nhấp vào ‘Có, tôi có một tên miền mà tôi có thể sử dụng’.

Nếu bạn chưa có tên miền, hãy nhấp vào ‘Không, tôi cần một tên miền’ để đăng ký tên miền.

Choose a domain name

Nếu bạn cần đăng ký một tên miền mới, thì bạn sẽ bị tính phí riêng cho việc đăng ký một tên miền mới. Giá của một tên miền sẽ được hiển thị trên màn hình và thường bắt đầu từ $ 14,99.

Nếu bạn đang sử dụng một tên miền hiện có, thì bạn sẽ cần xác minh rằng bạn sở hữu tên miền đó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó ở phần sau của bài viết này.

Sau khi chọn tên miền, bạn sẽ được yêu cầu tạo tài khoản người dùng của mình bằng cách nhập tên người dùng và mật khẩu.

Tên người dùng này cũng sẽ là địa chỉ email doanh nghiệp đầu tiên của bạn, vì vậy bạn cần chọn tên người dùng mà bạn muốn sử dụng làm địa chỉ email doanh nghiệp của mình.

Create account

Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo thành công và nút để tiếp tục thiết lập.

Continue with the set up

Bước 2. Thiết lập Email doanh nghiệp với G Suite

Trong bước này, bạn sẽ hoàn tất thiết lập G Suite bằng cách thêm người dùng và kết nối nó với trang web hoặc tên miền của bạn.

Trên màn hình thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu thêm nhiều người hơn vào tài khoản của mình. Nếu bạn muốn tạo thêm tài khoản cho nhân viên hoặc phòng ban của mình, thì bạn có thể thực hiện điều đó tại đây.

Bạn cũng có thể chỉ cần nhấp vào ‘Tôi đã thêm tất cả các địa chỉ email của người dùng’ và nhấp vào nút tiếp theo.

Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể thêm nhiều người dùng hơn vào tài khoản của mình và tạo địa chỉ email của họ sau này khi cần.

Add users

Nếu bạn đang sử dụng G Suite với một tên miền hiện có, thì bạn sẽ được yêu cầu xác minh rằng bạn sở hữu tên miền đó. Để làm điều đó, bây giờ bạn sẽ thấy một đoạn mã HTML mà bạn cần thêm vào trang web của mình.

Copy meta tag

Có nhiều cách khác để xác minh quyền sở hữu của bạn. Bạn có thể tải tệp HTML lên trang web của mình bằng ứng dụng FTP hoặc ứng dụng quản lý tệp trong trang tổng quan tài khoản lưu trữ của bạn.

Nếu bạn không có trang web, thì bạn có thể sử dụng phương pháp Bản ghi MX để xác minh quyền sở hữu tên miền của mình. Bạn sẽ thấy hướng dẫn từng bước để làm điều đó khi bạn chọn phương pháp này.

Vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi giả định rằng bạn đã có một trang web WordPress và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm đoạn mã HTML xác minh trong WordPress.

Đầu tiên, hãy truy cập khu vực quản trị của trang web WordPress của bạn để cài đặt và kích hoạt plugin Chèn đầu trang và chân trang . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, hãy đi tới trang Cài đặt »Chèn Đầu trang và Chân trang và dán mã HTML bạn đã sao chép từ G Suite vào phần ‘Tập lệnh trong Đầu trang’.

Site verification

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu’ để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bây giờ, hãy quay lại màn hình thiết lập G Suite của bạn và nhấp vào hộp kiểm có nội dung ‘Tôi đã thêm thẻ meta vào trang chủ của mình’.

Verify domain name

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập các mục bản ghi MX cho tên miền của mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó trong bước tiếp theo.

Bước 3. Thêm bản ghi MX tên miền

Lưu ý: Phần này dành cho người dùng có tên miền và trang web hiện có. Nếu bạn đã đăng ký một tên miền mới qua Google, thì bạn không cần phải đọc phần này.

Tên miền cho các máy chủ internet biết nơi tìm kiếm thông tin. Vì tên miền của bạn chưa được đăng ký với Google, nên email của bạn sẽ đến được tên miền của bạn, nhưng không đến được máy chủ của Google.

Bạn sẽ cần thiết lập các bản ghi MX phù hợp trên cài đặt tên miền của mình để máy chủ của Google có thể gửi và nhận email cho doanh nghiệp của bạn.

Để làm điều đó, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản lưu trữ web hoặc tài khoản đăng ký tên miền của mình.

Trong bài viết của chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm bản ghi MX trong Bluehost , nhưng các cài đặt cơ bản là giống nhau trên tất cả các máy chủ và công ty đăng ký tên miền. Về cơ bản, bạn sẽ tìm kiếm cài đặt DNS dưới tên miền của mình.

Đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ Bluehost của bạn và nhấp vào ‘Tên miền’. Trên trang tiếp theo, chọn tên miền của bạn và sau đó nhấp vào liên kết ‘Quản lý’ bên cạnh tùy chọn Trình chỉnh sửa vùng DNS.

Domain name settings

Bluehost bây giờ sẽ mở trình chỉnh sửa vùng DNS của bạn. Bạn cần quay lại màn hình thiết lập G Suite và chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã mở bảng điều khiển tên miền của mình’.

G Suite MX records

Bây giờ nó sẽ hiển thị cho bạn các bản ghi MX mà bạn cần nhập. Bạn cũng sẽ thấy một liên kết đến tài liệu hướng dẫn bạn cách thêm các bản ghi này vào hàng chục nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và tên miền.

Đây là cách bạn sẽ thêm thông tin này vào cài đặt DNS Bluehost của mình:

Adding MX records in Bluehost

Nhấp vào nút ‘Thêm Bản ghi’ để lưu nó. Sau đó, lặp lại quy trình để thêm tất cả năm dòng dưới dạng bản ghi MX.

Sau khi hoàn tất, hãy quay lại thiết lập G Suite và chọn hộp bên cạnh ‘Tôi đã tạo bản ghi MX mới’.

Created new MX records

Bạn sẽ được yêu cầu xóa mọi bản ghi MX hiện có vẫn đang trỏ đến công ty đăng ký tên miền hoặc công ty lưu trữ trang web của bạn.

Để thực hiện việc này, bạn cần chuyển về trình chỉnh sửa vùng DNS của mình và cuộn xuống phần bản ghi MX. Bạn sẽ thấy các bản ghi MX mà bạn đã tạo trước đó cùng với một bản ghi MX cũ hơn vẫn trỏ đến trang web của bạn.

Delete old MX records

Nhấp vào nút xóa bên cạnh bản ghi MX cũ để xóa nó.

Sau đó, quay lại màn hình thiết lập G Suite và chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã xóa các bản ghi MX hiện có’.

Save MX records

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu lưu các bản ghi MX của mình. Đối với một số nhà cung cấp, sau khi bạn thêm bản ghi MX, chúng đã được lưu, đối với những nhà cung cấp khác, bạn có thể cần lưu bản ghi MX theo cách thủ công.

Sau khi bạn đã lưu bản ghi MX, hãy chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã lưu bản ghi MX’ trong thiết lập G Suite.

Verify domain and setup email

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút ‘Xác minh miền và thiết lập email’ để thoát khỏi trình hướng dẫn thiết lập.

Bước 4. Quản lý email trong G Suite

G Suite giúp bạn quản lý tài khoản email của mình thật dễ dàng. Bạn có thể chỉ cần truy cập trang web Gmail để kiểm tra email của mình hoặc sử dụng các ứng dụng Gmail chính thức trên điện thoại để gửi và nhận email.

Bạn sẽ cần đăng nhập bằng địa chỉ email doanh nghiệp làm tên người dùng của mình.

Để tạo thêm địa chỉ email doanh nghiệp, chỉ cần truy cập Bảng điều khiển dành cho quản trị viên G Suite . Từ đây, bạn có thể thêm người dùng mới, thanh toán và điều chỉnh cài đặt tài khoản G Suite của mình.

G Suite admin control panel

Câu hỏi thường gặp về địa chỉ email doanh nghiệp

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp nhất của người dùng về địa chỉ email doanh nghiệp và cách sử dụng chúng.

1. Tôi có thể tạo miễn phí nhiều địa chỉ email tùy chỉnh hơn cho doanh nghiệp của mình không?

Nếu bạn đang sử dụng Bluehost , thì có, bạn có thể tiếp tục và tạo thêm tài khoản email miễn phí (Bạn nhận được 5 tài khoản email với các tài khoản cơ bản và không giới hạn với các gói cộng và lựa chọn).

Nếu đang sử dụng G Suite, bạn có thể tạo bí danh email là các địa chỉ riêng biệt cho cùng một tài khoản email. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm một tài khoản email khác hoặc một nhân viên mới, thì bạn sẽ bị tính phí dựa trên gói của mình.

2. Tôi có thể tạo email doanh nghiệp miễn phí mà không cần miền không?

Không, bạn không thể tạo tài khoản email doanh nghiệp miễn phí mà không có miền. Bạn có thể tạo một tài khoản email miễn phí với Gmail hoặc Hotmail, nhưng nó sẽ không sử dụng tên doanh nghiệp của bạn, do đó, nó sẽ không được khách hàng và các doanh nghiệp khác coi là địa chỉ email doanh nghiệp.

3. Tôi có thể sử dụng các ứng dụng email trên máy tính để bàn và điện thoại di động với địa chỉ email có thương hiệu tùy chỉnh của mình không?

Có, bạn có thể sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp của mình với bất kỳ ứng dụng email trên máy tính để bàn hoặc điện thoại di động nào. Hầu hết các ứng dụng này có thể tự động tìm ra cài đặt thư. Bạn cũng có thể tải các cài đặt này từ tài liệu Bluehost hoặc G Suite.

4. Tôi có thể chuyển tài khoản email doanh nghiệp miễn phí của mình sang nhà cung cấp khác nếu cần không?

Có, bạn có thể chuyển sang bất kỳ dịch vụ email, dịch vụ lưu trữ trang web hoặc công ty đăng ký tên miền nào khác và mang theo địa chỉ email doanh nghiệp của bạn.

5. Một số ví dụ về địa chỉ email doanh nghiệp mà tôi nên sử dụng là gì?

Nó phụ thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn. Ví dụ:

   • Bạn có thể tạo email có thương hiệu tùy chỉnh cho chính mình hoặc cho từng nhân viên như: [email protected]
   • Bạn có thể thiết lập tài khoản email doanh nghiệp cho các bộ phận như bán hàng, hỗ trợ, nhân sự, v.v. [email protected]

6. Tôi có thể tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí mà không cần tạo trang web không?

Có, bạn có thể. Tuy nhiên, bạn vẫn cần trả tiền cho dịch vụ lưu trữ trang web vì bạn nhận được dịch vụ email và tên miền miễn phí với gói lưu trữ của mình.

Khi bạn đã đăng ký, bạn có thể chọn một miền và sau đó chỉ cần tạo địa chỉ email của mình.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí hoặc tạo địa chỉ doanh nghiệp chuyên nghiệp với G Suite. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

cach tao dia chi email doanh nghiep mien phi trong 5 phut tung buoc 5fa525a33c270

Địa chỉ Email Doanh nghiệp là gì và Tại sao Bạn Cần nó?

Địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp có tên công ty của bạn thay vì tài khoản gmail hoặc yahoo chung chung, ví dụ: [email protected]

Hầu hết người mới bắt đầu sử dụng tài khoản email doanh nghiệp miễn phí chung chung mà không có tên miền, điều này không chuyên nghiệp lắm. Ví dụ: [email protected] hoặc [email protected]

Vì bất kỳ ai cũng có thể tạo các tài khoản email chung này, nên khách hàng và các doanh nghiệp khác sẽ khó tin những địa chỉ email đó là tài khoản email doanh nghiệp hợp pháp.

Dưới đây là 4 lý do hàng đầu tại sao bạn cần một địa chỉ email chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình:

 • Địa chỉ email doanh nghiệp tùy chỉnh trông chuyên nghiệp hơn.
 • Nó cũng ngắn gọn và dễ nhớ.
 • Một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp giúp bạn có được lòng tin của khách hàng như một doanh nghiệp hợp pháp.
 • Gửi email với tên doanh nghiệp của riêng bạn cho phép bạn quảng bá thương hiệu của mình với mỗi email bạn gửi.

Phần tốt nhất là bạn có thể nhận địa chỉ email doanh nghiệp tùy chỉnh của riêng mình miễn phí, có nghĩa là không có lý do gì để không nhận được.

Nếu bạn muốn khách hàng và các doanh nghiệp khác coi trọng bạn, thì bạn cần bắt đầu sử dụng một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp ngay lập tức.

Bạn cần gì để tạo địa chỉ email doanh nghiệp?

Bạn sẽ cần có tên miền và trang web để tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí.

Sau đó, bạn sẽ cần một nhà cung cấp dịch vụ email để xử lý các email doanh nghiệp của bạn.

Có một số giải pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tạo địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai phương pháp khác nhau và bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Phương pháp đầu tiên miễn phí và khá dễ cài đặt trong khi phương pháp thứ hai có một khoản phí nhỏ, nhưng nó cung cấp nhiều tính năng hơn.

Phương pháp 1. Tạo Địa chỉ Email Doanh nghiệp Miễn phí

Phương pháp này rất dễ dàng và có sẵn cho hầu hết mọi người có trang web. Nó cho phép bạn tạo một địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí.

Khi tạo một trang web doanh nghiệp nhỏ , bạn sẽ cần phải mua một miền và đăng ký lưu trữ web.

Điều mà hầu hết người mới bắt đầu không biết là nhiều công ty lưu trữ WordPress cung cấp các tính năng email doanh nghiệp miễn phí như một phần của gói.

Thông thường, một tên miền có giá 14,99 mỗi năm và giá lưu trữ trang web bắt đầu từ 7,99 đô la mỗi tháng. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ email trả phí, thì bạn có thể nạp thêm $ 5 cho mỗi tài khoản email.

May mắn thay, Bluehost , một trong những công ty lưu trữ WordPress lớn nhất trên thế giới, đã đồng ý cung cấp cho người dùng WPBeginner một tên miền miễn phí và giảm giá 60% khi lưu trữ.

Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu trang web kinh doanh của mình với $ 2,75 mỗi tháng (và nó đi kèm với một địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí).

→ Nhấp vào đây để Yêu cầu Thỏa thuận Bluehost Độc quyền này ←

Đây là hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh để tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí của bạn với Bluehost.

Bước 1. Thiết lập Địa chỉ Doanh nghiệp của bạn (Tên miền)

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web Bluehost và nhấp vào nút ‘Bắt đầu ngay’ màu xanh lục.

Bluehost get started button

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang định giá nơi bạn cần nhấp vào nút ‘Chọn’ bên dưới gói bạn muốn sử dụng.

Các gói cơ bản và Plus phổ biến nhất đối với các doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu.

Select plan

Sau khi chọn gói của mình, bạn sẽ được yêu cầu chọn tên miền của mình. Bạn cần nhập tên doanh nghiệp của mình và nhấp vào nút ‘Tiếp theo’.

Choose a domain name

Bây giờ Bluehost sẽ kiểm tra xem có tên miền phù hợp với tên doanh nghiệp của bạn hay không. Nếu không, thì nó sẽ hiển thị cho bạn một số gợi ý thay thế hoặc bạn có thể tìm một tên miền khác.

Dưới đây là một số mẹo nhanh để chọn tên miền hoàn hảo cho địa chỉ email doanh nghiệp của bạn.

 • Luôn chọn tên miền .com. Xem bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa tên miền .com và .net để tìm hiểu thêm.
 • Giữ tên miền của bạn ngắn gọn, dễ nhớ và dễ phát âm.
 • Không sử dụng số hoặc dấu gạch ngang trong tên miền của bạn
 • Hãy thử sử dụng từ khóa và vị trí doanh nghiệp trong tên miền của bạn để làm cho nó trở nên độc đáo. Ví dụ: nếu stargardening.com không có sẵn, thì hãy tìm stargardeninghouston.com

Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn tên miền tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Chọn một tên miền tốt là điều quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn nhưng đừng dành quá nhiều thời gian cho việc đó, nếu không bạn sẽ không bao giờ vượt qua được bước này.

Sau khi chọn tên miền, bạn sẽ cần thêm thông tin tài khoản của mình và hoàn thiện thông tin gói để hoàn tất quá trình.

Trên màn hình này, bạn sẽ thấy các tính năng bổ sung tùy chọn mà bạn có thể mua. Chúng tôi không khuyên bạn nên chọn chúng vào lúc này. Nếu cần, bạn luôn có thể thêm chúng sau này từ tài khoản của mình.

Finalize account information

Cuối cùng, bạn cần nhập thông tin thanh toán của mình để hoàn tất giao dịch mua.

Bạn sẽ nhận được một email với thông tin chi tiết về cách đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web của bạn. Đây là nơi bạn quản lý mọi thứ bao gồm quản lý trang web, tài khoản email doanh nghiệp và các cài đặt khác.

Bước 2. Tạo Địa chỉ Email Doanh nghiệp Miễn phí của Bạn

Trong bảng điều khiển tài khoản lưu trữ của bạn, bạn cần nhấp vào phần ‘Email’ và sau đó nhấp vào tab ‘Thêm Tài khoản Email’.

Add a new email account

Nhập tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản email của bạn và sau đó nhấp vào nút ‘Tạo tài khoản’.

Bluehost bây giờ sẽ tạo tài khoản email và bạn sẽ thấy thông báo thành công.

Bước 3. Sử dụng tài khoản email doanh nghiệp của bạn

Bây giờ bạn đã tạo tài khoản email doanh nghiệp miễn phí của mình, bước tiếp theo là tìm hiểu cách sử dụng nó để gửi và nhận email.

Trong phần ‘Email’ trên tài khoản lưu trữ của bạn, hãy chuyển sang tab ‘Tài khoản Email’. Bạn sẽ thấy địa chỉ email mới tạo của mình được liệt kê ở đó.

Manage your email account

Bạn có thể nhấp vào liên kết ‘Truy cập webmail’ và Bluehost sẽ đưa bạn đến giao diện webmail. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng email trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của mình.

Nhược điểm là bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của mình mỗi lần bạn muốn kiểm tra email của mình. Một cách tốt hơn là nhấp vào kết nối thiết bị và sau đó nhấp vào liên kết “Thiết lập ứng dụng thư”.

Bluehost sẽ hiển thị cho bạn thông tin cần thiết để sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp của bạn với bất kỳ ứng dụng hoặc ứng dụng thư khách nào. Bạn có thể sử dụng thông tin này để thiết lập email doanh nghiệp của mình trongOutlook, Gmail hoặc bất kỳ ứng dụng Thư nào dành cho điện thoại di động hoặc máy tính để bàn của bạn.

Lưu ý: quy trình tạo email doanh nghiệp khá giống với các công ty lưu trữ khác cung cấp cPanel như SiteGround , HostGator và InMotion Hosting .

Phương pháp 2. Tạo Địa chỉ Email Doanh nghiệp bằng G Suite

Google cung cấp địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp với G Suite , bao gồm Gmail, Tài liệu, Drive và Lịch cho doanh nghiệp.

Phương pháp này không miễn phí, nhưng nó cho phép bạn sử dụng Gmail cho email doanh nghiệp chuyên nghiệp với tên doanh nghiệp của riêng bạn.

Mặc dù có một chi phí nhỏ, nhưng nó đi kèm với nhiều lợi thế:

  • Bạn sẽ sử dụng giao diện và ứng dụng quen thuộc của Gmail để gửi và nhận email.
  • Google có công nghệ vượt trội hơn hẳn để đảm bảo rằng email của bạn được gửi ngay lập tức và chúng không bị đưa vào thư mục spam.
  • Công ty lưu trữ trang web của bạn đã chia sẻ tài nguyên máy chủ. Điều này có nghĩa là họ không muốn bạn gửi quá nhiều email. Mặt khác, Gmail sẽ cho phép bạn gửi tới 2000 email mỗi ngày.

Chúng tôi sử dụng G Suite cho địa chỉ email doanh nghiệp của mình tại WPBeginner.

Như đã nói, hãy cùng xem cách thiết lập địa chỉ email doanh nghiệp bằng G Suite.

Bước 1. Đăng ký tài khoản G Suite

Gói cơ bản của G Suite có giá $ 5 cho mỗi người dùng mỗi tháng. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Gmail, Tài liệu, Drive, Lịch và hội nghị âm thanh / video với 30 GB bộ nhớ đám mây cho mỗi người dùng.

Bạn cũng sẽ cần một tên miền mà bạn có thể mua trong quá trình đăng ký. Nếu bạn đã có tên miền và trang web thì bạn có thể sử dụng miền hiện có của mình với G Suite.

Để bắt đầu, chỉ cần truy cập trang web G Suite và nhấp vào nút bắt đầu.

Get started with G Suite

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên doanh nghiệp, số lượng nhân viên và quốc gia nơi bạn đặt trụ sở. Bạn có thể chỉ chọn cho mình 1 tài khoản người dùng hoặc chọn số lượng nhân viên.

Enter business name and users

Lưu ý: Bạn sẽ bị tính phí cho mỗi tài khoản người dùng, vì vậy tốt hơn là bạn nên bắt đầu với quy mô nhỏ. Bạn luôn có thể thêm nhiều người dùng hơn khi cần thiết.

Bấm vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Ở bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin liên hệ cá nhân của mình bao gồm tên và địa chỉ email.

Enter contact information

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên miền. Nếu bạn đã có tên miền, hãy nhấp vào ‘Có, tôi có một tên miền mà tôi có thể sử dụng’.

Nếu bạn chưa có tên miền, hãy nhấp vào ‘Không, tôi cần một tên miền’ để đăng ký tên miền.

Choose a domain name

Nếu bạn cần đăng ký một tên miền mới, thì bạn sẽ bị tính phí riêng cho việc đăng ký một tên miền mới. Giá của một tên miền sẽ được hiển thị trên màn hình và thường bắt đầu từ $ 14,99.

Nếu bạn đang sử dụng một tên miền hiện có, thì bạn sẽ cần xác minh rằng bạn sở hữu tên miền đó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó ở phần sau của bài viết này.

Sau khi chọn tên miền, bạn sẽ được yêu cầu tạo tài khoản người dùng của mình bằng cách nhập tên người dùng và mật khẩu.

Tên người dùng này cũng sẽ là địa chỉ email doanh nghiệp đầu tiên của bạn, vì vậy bạn cần chọn tên người dùng mà bạn muốn sử dụng làm địa chỉ email doanh nghiệp của mình.

Create account

Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo thành công và nút để tiếp tục thiết lập.

Continue with the set up

Bước 2. Thiết lập Email doanh nghiệp với G Suite

Trong bước này, bạn sẽ hoàn tất thiết lập G Suite bằng cách thêm người dùng và kết nối nó với trang web hoặc tên miền của bạn.

Trên màn hình thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu thêm nhiều người hơn vào tài khoản của mình. Nếu bạn muốn tạo thêm tài khoản cho nhân viên hoặc phòng ban của mình, thì bạn có thể thực hiện điều đó tại đây.

Bạn cũng có thể chỉ cần nhấp vào ‘Tôi đã thêm tất cả các địa chỉ email của người dùng’ và nhấp vào nút tiếp theo.

Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể thêm nhiều người dùng hơn vào tài khoản của mình và tạo địa chỉ email của họ sau này khi cần.

Add users

Nếu bạn đang sử dụng G Suite với một tên miền hiện có, thì bạn sẽ được yêu cầu xác minh rằng bạn sở hữu tên miền đó. Để làm điều đó, bây giờ bạn sẽ thấy một đoạn mã HTML mà bạn cần thêm vào trang web của mình.

Copy meta tag

Có nhiều cách khác để xác minh quyền sở hữu của bạn. Bạn có thể tải tệp HTML lên trang web của mình bằng ứng dụng FTP hoặc ứng dụng quản lý tệp trong trang tổng quan tài khoản lưu trữ của bạn.

Nếu bạn không có trang web, thì bạn có thể sử dụng phương pháp Bản ghi MX để xác minh quyền sở hữu tên miền của mình. Bạn sẽ thấy hướng dẫn từng bước để làm điều đó khi bạn chọn phương pháp này.

Vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi giả định rằng bạn đã có một trang web WordPress và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm đoạn mã HTML xác minh trong WordPress.

Đầu tiên, hãy truy cập khu vực quản trị của trang web WordPress của bạn để cài đặt và kích hoạt plugin Chèn đầu trang và chân trang . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, hãy đi tới trang Cài đặt »Chèn Đầu trang và Chân trang và dán mã HTML bạn đã sao chép từ G Suite vào phần ‘Tập lệnh trong Đầu trang’.

Site verification

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu’ để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bây giờ, hãy quay lại màn hình thiết lập G Suite của bạn và nhấp vào hộp kiểm có nội dung ‘Tôi đã thêm thẻ meta vào trang chủ của mình’.

Verify domain name

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập các mục bản ghi MX cho tên miền của mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó trong bước tiếp theo.

Bước 3. Thêm bản ghi MX tên miền

Lưu ý: Phần này dành cho người dùng có tên miền và trang web hiện có. Nếu bạn đã đăng ký một tên miền mới qua Google, thì bạn không cần phải đọc phần này.

Tên miền cho các máy chủ internet biết nơi tìm kiếm thông tin. Vì tên miền của bạn chưa được đăng ký với Google, nên email của bạn sẽ đến được tên miền của bạn, nhưng không đến được máy chủ của Google.

Bạn sẽ cần thiết lập các bản ghi MX phù hợp trên cài đặt tên miền của mình để máy chủ của Google có thể gửi và nhận email cho doanh nghiệp của bạn.

Để làm điều đó, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản lưu trữ web hoặc tài khoản đăng ký tên miền của mình.

Trong bài viết của chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm bản ghi MX trong Bluehost , nhưng các cài đặt cơ bản là giống nhau trên tất cả các máy chủ và công ty đăng ký tên miền. Về cơ bản, bạn sẽ tìm kiếm cài đặt DNS dưới tên miền của mình.

Đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ Bluehost của bạn và nhấp vào ‘Tên miền’. Trên trang tiếp theo, chọn tên miền của bạn và sau đó nhấp vào liên kết ‘Quản lý’ bên cạnh tùy chọn Trình chỉnh sửa vùng DNS.

Domain name settings

Bluehost bây giờ sẽ mở trình chỉnh sửa vùng DNS của bạn. Bạn cần quay lại màn hình thiết lập G Suite và chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã mở bảng điều khiển tên miền của mình’.

G Suite MX records

Bây giờ nó sẽ hiển thị cho bạn các bản ghi MX mà bạn cần nhập. Bạn cũng sẽ thấy một liên kết đến tài liệu hướng dẫn bạn cách thêm các bản ghi này vào hàng chục nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và tên miền.

Đây là cách bạn sẽ thêm thông tin này vào cài đặt DNS Bluehost của mình:

Adding MX records in Bluehost

Nhấp vào nút ‘Thêm Bản ghi’ để lưu nó. Sau đó, lặp lại quy trình để thêm tất cả năm dòng dưới dạng bản ghi MX.

Sau khi hoàn tất, hãy quay lại thiết lập G Suite và chọn hộp bên cạnh ‘Tôi đã tạo bản ghi MX mới’.

Created new MX records

Bạn sẽ được yêu cầu xóa mọi bản ghi MX hiện có vẫn đang trỏ đến công ty đăng ký tên miền hoặc công ty lưu trữ trang web của bạn.

Để thực hiện việc này, bạn cần chuyển về trình chỉnh sửa vùng DNS của mình và cuộn xuống phần bản ghi MX. Bạn sẽ thấy các bản ghi MX mà bạn đã tạo trước đó cùng với một bản ghi MX cũ hơn vẫn trỏ đến trang web của bạn.

Delete old MX records

Nhấp vào nút xóa bên cạnh bản ghi MX cũ để xóa nó.

Sau đó, quay lại màn hình thiết lập G Suite và chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã xóa các bản ghi MX hiện có’.

Save MX records

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu lưu các bản ghi MX của mình. Đối với một số nhà cung cấp, sau khi bạn thêm bản ghi MX, chúng đã được lưu, đối với những nhà cung cấp khác, bạn có thể cần lưu bản ghi MX theo cách thủ công.

Sau khi bạn đã lưu bản ghi MX, hãy chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã lưu bản ghi MX’ trong thiết lập G Suite.

Verify domain and setup email

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút ‘Xác minh miền và thiết lập email’ để thoát khỏi trình hướng dẫn thiết lập.

Bước 4. Quản lý email trong G Suite

G Suite giúp bạn quản lý tài khoản email của mình thật dễ dàng. Bạn có thể chỉ cần truy cập trang web Gmail để kiểm tra email của mình hoặc sử dụng các ứng dụng Gmail chính thức trên điện thoại để gửi và nhận email.

Bạn sẽ cần đăng nhập bằng địa chỉ email doanh nghiệp làm tên người dùng của mình.

Để tạo thêm địa chỉ email doanh nghiệp, chỉ cần truy cập Bảng điều khiển dành cho quản trị viên G Suite . Từ đây, bạn có thể thêm người dùng mới, thanh toán và điều chỉnh cài đặt tài khoản G Suite của mình.

G Suite admin control panel

Câu hỏi thường gặp về địa chỉ email doanh nghiệp

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp nhất của người dùng về địa chỉ email doanh nghiệp và cách sử dụng chúng.

1. Tôi có thể tạo miễn phí nhiều địa chỉ email tùy chỉnh hơn cho doanh nghiệp của mình không?

Nếu bạn đang sử dụng Bluehost , thì có, bạn có thể tiếp tục và tạo thêm tài khoản email miễn phí (Bạn nhận được 5 tài khoản email với các tài khoản cơ bản và không giới hạn với các gói cộng và lựa chọn).

Nếu đang sử dụng G Suite, bạn có thể tạo bí danh email là các địa chỉ riêng biệt cho cùng một tài khoản email. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm một tài khoản email khác hoặc một nhân viên mới, thì bạn sẽ bị tính phí dựa trên gói của mình.

2. Tôi có thể tạo email doanh nghiệp miễn phí mà không cần miền không?

Không, bạn không thể tạo tài khoản email doanh nghiệp miễn phí mà không có miền. Bạn có thể tạo một tài khoản email miễn phí với Gmail hoặc Hotmail, nhưng nó sẽ không sử dụng tên doanh nghiệp của bạn, do đó, nó sẽ không được khách hàng và các doanh nghiệp khác coi là địa chỉ email doanh nghiệp.

3. Tôi có thể sử dụng các ứng dụng email trên máy tính để bàn và điện thoại di động với địa chỉ email có thương hiệu tùy chỉnh của mình không?

Có, bạn có thể sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp của mình với bất kỳ ứng dụng email trên máy tính để bàn hoặc điện thoại di động nào. Hầu hết các ứng dụng này có thể tự động tìm ra cài đặt thư. Bạn cũng có thể tải các cài đặt này từ tài liệu Bluehost hoặc G Suite.

4. Tôi có thể chuyển tài khoản email doanh nghiệp miễn phí của mình sang nhà cung cấp khác nếu cần không?

Có, bạn có thể chuyển sang bất kỳ dịch vụ email, dịch vụ lưu trữ trang web hoặc công ty đăng ký tên miền nào khác và mang theo địa chỉ email doanh nghiệp của bạn.

5. Một số ví dụ về địa chỉ email doanh nghiệp mà tôi nên sử dụng là gì?

Nó phụ thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn. Ví dụ:

   • Bạn có thể tạo email có thương hiệu tùy chỉnh cho chính mình hoặc cho từng nhân viên như: [email protected]
   • Bạn có thể thiết lập tài khoản email doanh nghiệp cho các bộ phận như bán hàng, hỗ trợ, nhân sự, v.v. [email protected]

6. Tôi có thể tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí mà không cần tạo trang web không?

Có, bạn có thể. Tuy nhiên, bạn vẫn cần trả tiền cho dịch vụ lưu trữ trang web vì bạn nhận được dịch vụ email và tên miền miễn phí với gói lưu trữ của mình.

Khi bạn đã đăng ký, bạn có thể chọn một miền và sau đó chỉ cần tạo địa chỉ email của mình.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí hoặc tạo địa chỉ doanh nghiệp chuyên nghiệp với G Suite. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

cach tao dia chi email doanh nghiep mien phi trong 5 phut tung buoc 5fa525a33c270

Địa chỉ Email Doanh nghiệp là gì và Tại sao Bạn Cần nó?

Địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp có tên công ty của bạn thay vì tài khoản gmail hoặc yahoo chung chung, ví dụ: [email protected]

Hầu hết người mới bắt đầu sử dụng tài khoản email doanh nghiệp miễn phí chung chung mà không có tên miền, điều này không chuyên nghiệp lắm. Ví dụ: [email protected] hoặc [email protected]

Vì bất kỳ ai cũng có thể tạo các tài khoản email chung này, nên khách hàng và các doanh nghiệp khác sẽ khó tin những địa chỉ email đó là tài khoản email doanh nghiệp hợp pháp.

Dưới đây là 4 lý do hàng đầu tại sao bạn cần một địa chỉ email chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình:

 • Địa chỉ email doanh nghiệp tùy chỉnh trông chuyên nghiệp hơn.
 • Nó cũng ngắn gọn và dễ nhớ.
 • Một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp giúp bạn có được lòng tin của khách hàng như một doanh nghiệp hợp pháp.
 • Gửi email với tên doanh nghiệp của riêng bạn cho phép bạn quảng bá thương hiệu của mình với mỗi email bạn gửi.

Phần tốt nhất là bạn có thể nhận địa chỉ email doanh nghiệp tùy chỉnh của riêng mình miễn phí, có nghĩa là không có lý do gì để không nhận được.

Nếu bạn muốn khách hàng và các doanh nghiệp khác coi trọng bạn, thì bạn cần bắt đầu sử dụng một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp ngay lập tức.

Bạn cần gì để tạo địa chỉ email doanh nghiệp?

Bạn sẽ cần có tên miền và trang web để tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí.

Sau đó, bạn sẽ cần một nhà cung cấp dịch vụ email để xử lý các email doanh nghiệp của bạn.

Có một số giải pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tạo địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai phương pháp khác nhau và bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Phương pháp đầu tiên miễn phí và khá dễ cài đặt trong khi phương pháp thứ hai có một khoản phí nhỏ, nhưng nó cung cấp nhiều tính năng hơn.

Phương pháp 1. Tạo Địa chỉ Email Doanh nghiệp Miễn phí

Phương pháp này rất dễ dàng và có sẵn cho hầu hết mọi người có trang web. Nó cho phép bạn tạo một địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí.

Khi tạo một trang web doanh nghiệp nhỏ , bạn sẽ cần phải mua một miền và đăng ký lưu trữ web.

Điều mà hầu hết người mới bắt đầu không biết là nhiều công ty lưu trữ WordPress cung cấp các tính năng email doanh nghiệp miễn phí như một phần của gói.

Thông thường, một tên miền có giá 14,99 mỗi năm và giá lưu trữ trang web bắt đầu từ 7,99 đô la mỗi tháng. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ email trả phí, thì bạn có thể nạp thêm $ 5 cho mỗi tài khoản email.

May mắn thay, Bluehost , một trong những công ty lưu trữ WordPress lớn nhất trên thế giới, đã đồng ý cung cấp cho người dùng WPBeginner một tên miền miễn phí và giảm giá 60% khi lưu trữ.

Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu trang web kinh doanh của mình với $ 2,75 mỗi tháng (và nó đi kèm với một địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí).

→ Nhấp vào đây để Yêu cầu Thỏa thuận Bluehost Độc quyền này ←

Đây là hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh để tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí của bạn với Bluehost.

Bước 1. Thiết lập Địa chỉ Doanh nghiệp của bạn (Tên miền)

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web Bluehost và nhấp vào nút ‘Bắt đầu ngay’ màu xanh lục.

Bluehost get started button

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang định giá nơi bạn cần nhấp vào nút ‘Chọn’ bên dưới gói bạn muốn sử dụng.

Các gói cơ bản và Plus phổ biến nhất đối với các doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu.

Select plan

Sau khi chọn gói của mình, bạn sẽ được yêu cầu chọn tên miền của mình. Bạn cần nhập tên doanh nghiệp của mình và nhấp vào nút ‘Tiếp theo’.

Choose a domain name

Bây giờ Bluehost sẽ kiểm tra xem có tên miền phù hợp với tên doanh nghiệp của bạn hay không. Nếu không, thì nó sẽ hiển thị cho bạn một số gợi ý thay thế hoặc bạn có thể tìm một tên miền khác.

Dưới đây là một số mẹo nhanh để chọn tên miền hoàn hảo cho địa chỉ email doanh nghiệp của bạn.

 • Luôn chọn tên miền .com. Xem bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa tên miền .com và .net để tìm hiểu thêm.
 • Giữ tên miền của bạn ngắn gọn, dễ nhớ và dễ phát âm.
 • Không sử dụng số hoặc dấu gạch ngang trong tên miền của bạn
 • Hãy thử sử dụng từ khóa và vị trí doanh nghiệp trong tên miền của bạn để làm cho nó trở nên độc đáo. Ví dụ: nếu stargardening.com không có sẵn, thì hãy tìm stargardeninghouston.com

Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn tên miền tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Chọn một tên miền tốt là điều quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn nhưng đừng dành quá nhiều thời gian cho việc đó, nếu không bạn sẽ không bao giờ vượt qua được bước này.

Sau khi chọn tên miền, bạn sẽ cần thêm thông tin tài khoản của mình và hoàn thiện thông tin gói để hoàn tất quá trình.

Trên màn hình này, bạn sẽ thấy các tính năng bổ sung tùy chọn mà bạn có thể mua. Chúng tôi không khuyên bạn nên chọn chúng vào lúc này. Nếu cần, bạn luôn có thể thêm chúng sau này từ tài khoản của mình.

Finalize account information

Cuối cùng, bạn cần nhập thông tin thanh toán của mình để hoàn tất giao dịch mua.

Bạn sẽ nhận được một email với thông tin chi tiết về cách đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web của bạn. Đây là nơi bạn quản lý mọi thứ bao gồm quản lý trang web, tài khoản email doanh nghiệp và các cài đặt khác.

Bước 2. Tạo Địa chỉ Email Doanh nghiệp Miễn phí của Bạn

Trong bảng điều khiển tài khoản lưu trữ của bạn, bạn cần nhấp vào phần ‘Email’ và sau đó nhấp vào tab ‘Thêm Tài khoản Email’.

Add a new email account

Nhập tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản email của bạn và sau đó nhấp vào nút ‘Tạo tài khoản’.

Bluehost bây giờ sẽ tạo tài khoản email và bạn sẽ thấy thông báo thành công.

Bước 3. Sử dụng tài khoản email doanh nghiệp của bạn

Bây giờ bạn đã tạo tài khoản email doanh nghiệp miễn phí của mình, bước tiếp theo là tìm hiểu cách sử dụng nó để gửi và nhận email.

Trong phần ‘Email’ trên tài khoản lưu trữ của bạn, hãy chuyển sang tab ‘Tài khoản Email’. Bạn sẽ thấy địa chỉ email mới tạo của mình được liệt kê ở đó.

Manage your email account

Bạn có thể nhấp vào liên kết ‘Truy cập webmail’ và Bluehost sẽ đưa bạn đến giao diện webmail. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng email trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của mình.

Nhược điểm là bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của mình mỗi lần bạn muốn kiểm tra email của mình. Một cách tốt hơn là nhấp vào kết nối thiết bị và sau đó nhấp vào liên kết “Thiết lập ứng dụng thư”.

Bluehost sẽ hiển thị cho bạn thông tin cần thiết để sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp của bạn với bất kỳ ứng dụng hoặc ứng dụng thư khách nào. Bạn có thể sử dụng thông tin này để thiết lập email doanh nghiệp của mình trongOutlook, Gmail hoặc bất kỳ ứng dụng Thư nào dành cho điện thoại di động hoặc máy tính để bàn của bạn.

Lưu ý: quy trình tạo email doanh nghiệp khá giống với các công ty lưu trữ khác cung cấp cPanel như SiteGround , HostGator và InMotion Hosting .

Phương pháp 2. Tạo Địa chỉ Email Doanh nghiệp bằng G Suite

Google cung cấp địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp với G Suite , bao gồm Gmail, Tài liệu, Drive và Lịch cho doanh nghiệp.

Phương pháp này không miễn phí, nhưng nó cho phép bạn sử dụng Gmail cho email doanh nghiệp chuyên nghiệp với tên doanh nghiệp của riêng bạn.

Mặc dù có một chi phí nhỏ, nhưng nó đi kèm với nhiều lợi thế:

  • Bạn sẽ sử dụng giao diện và ứng dụng quen thuộc của Gmail để gửi và nhận email.
  • Google có công nghệ vượt trội hơn hẳn để đảm bảo rằng email của bạn được gửi ngay lập tức và chúng không bị đưa vào thư mục spam.
  • Công ty lưu trữ trang web của bạn đã chia sẻ tài nguyên máy chủ. Điều này có nghĩa là họ không muốn bạn gửi quá nhiều email. Mặt khác, Gmail sẽ cho phép bạn gửi tới 2000 email mỗi ngày.

Chúng tôi sử dụng G Suite cho địa chỉ email doanh nghiệp của mình tại WPBeginner.

Như đã nói, hãy cùng xem cách thiết lập địa chỉ email doanh nghiệp bằng G Suite.

Bước 1. Đăng ký tài khoản G Suite

Gói cơ bản của G Suite có giá $ 5 cho mỗi người dùng mỗi tháng. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Gmail, Tài liệu, Drive, Lịch và hội nghị âm thanh / video với 30 GB bộ nhớ đám mây cho mỗi người dùng.

Bạn cũng sẽ cần một tên miền mà bạn có thể mua trong quá trình đăng ký. Nếu bạn đã có tên miền và trang web thì bạn có thể sử dụng miền hiện có của mình với G Suite.

Để bắt đầu, chỉ cần truy cập trang web G Suite và nhấp vào nút bắt đầu.

Get started with G Suite

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên doanh nghiệp, số lượng nhân viên và quốc gia nơi bạn đặt trụ sở. Bạn có thể chỉ chọn cho mình 1 tài khoản người dùng hoặc chọn số lượng nhân viên.

Enter business name and users

Lưu ý: Bạn sẽ bị tính phí cho mỗi tài khoản người dùng, vì vậy tốt hơn là bạn nên bắt đầu với quy mô nhỏ. Bạn luôn có thể thêm nhiều người dùng hơn khi cần thiết.

Bấm vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Ở bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin liên hệ cá nhân của mình bao gồm tên và địa chỉ email.

Enter contact information

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên miền. Nếu bạn đã có tên miền, hãy nhấp vào ‘Có, tôi có một tên miền mà tôi có thể sử dụng’.

Nếu bạn chưa có tên miền, hãy nhấp vào ‘Không, tôi cần một tên miền’ để đăng ký tên miền.

Choose a domain name

Nếu bạn cần đăng ký một tên miền mới, thì bạn sẽ bị tính phí riêng cho việc đăng ký một tên miền mới. Giá của một tên miền sẽ được hiển thị trên màn hình và thường bắt đầu từ $ 14,99.

Nếu bạn đang sử dụng một tên miền hiện có, thì bạn sẽ cần xác minh rằng bạn sở hữu tên miền đó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó ở phần sau của bài viết này.

Sau khi chọn tên miền, bạn sẽ được yêu cầu tạo tài khoản người dùng của mình bằng cách nhập tên người dùng và mật khẩu.

Tên người dùng này cũng sẽ là địa chỉ email doanh nghiệp đầu tiên của bạn, vì vậy bạn cần chọn tên người dùng mà bạn muốn sử dụng làm địa chỉ email doanh nghiệp của mình.

Create account

Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo thành công và nút để tiếp tục thiết lập.

Continue with the set up

Bước 2. Thiết lập Email doanh nghiệp với G Suite

Trong bước này, bạn sẽ hoàn tất thiết lập G Suite bằng cách thêm người dùng và kết nối nó với trang web hoặc tên miền của bạn.

Trên màn hình thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu thêm nhiều người hơn vào tài khoản của mình. Nếu bạn muốn tạo thêm tài khoản cho nhân viên hoặc phòng ban của mình, thì bạn có thể thực hiện điều đó tại đây.

Bạn cũng có thể chỉ cần nhấp vào ‘Tôi đã thêm tất cả các địa chỉ email của người dùng’ và nhấp vào nút tiếp theo.

Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể thêm nhiều người dùng hơn vào tài khoản của mình và tạo địa chỉ email của họ sau này khi cần.

Add users

Nếu bạn đang sử dụng G Suite với một tên miền hiện có, thì bạn sẽ được yêu cầu xác minh rằng bạn sở hữu tên miền đó. Để làm điều đó, bây giờ bạn sẽ thấy một đoạn mã HTML mà bạn cần thêm vào trang web của mình.

Copy meta tag

Có nhiều cách khác để xác minh quyền sở hữu của bạn. Bạn có thể tải tệp HTML lên trang web của mình bằng ứng dụng FTP hoặc ứng dụng quản lý tệp trong trang tổng quan tài khoản lưu trữ của bạn.

Nếu bạn không có trang web, thì bạn có thể sử dụng phương pháp Bản ghi MX để xác minh quyền sở hữu tên miền của mình. Bạn sẽ thấy hướng dẫn từng bước để làm điều đó khi bạn chọn phương pháp này.

Vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi giả định rằng bạn đã có một trang web WordPress và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm đoạn mã HTML xác minh trong WordPress.

Đầu tiên, hãy truy cập khu vực quản trị của trang web WordPress của bạn để cài đặt và kích hoạt plugin Chèn đầu trang và chân trang . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, hãy đi tới trang Cài đặt »Chèn Đầu trang và Chân trang và dán mã HTML bạn đã sao chép từ G Suite vào phần ‘Tập lệnh trong Đầu trang’.

Site verification

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu’ để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bây giờ, hãy quay lại màn hình thiết lập G Suite của bạn và nhấp vào hộp kiểm có nội dung ‘Tôi đã thêm thẻ meta vào trang chủ của mình’.

Verify domain name

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập các mục bản ghi MX cho tên miền của mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó trong bước tiếp theo.

Bước 3. Thêm bản ghi MX tên miền

Lưu ý: Phần này dành cho người dùng có tên miền và trang web hiện có. Nếu bạn đã đăng ký một tên miền mới qua Google, thì bạn không cần phải đọc phần này.

Tên miền cho các máy chủ internet biết nơi tìm kiếm thông tin. Vì tên miền của bạn chưa được đăng ký với Google, nên email của bạn sẽ đến được tên miền của bạn, nhưng không đến được máy chủ của Google.

Bạn sẽ cần thiết lập các bản ghi MX phù hợp trên cài đặt tên miền của mình để máy chủ của Google có thể gửi và nhận email cho doanh nghiệp của bạn.

Để làm điều đó, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản lưu trữ web hoặc tài khoản đăng ký tên miền của mình.

Trong bài viết của chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm bản ghi MX trong Bluehost , nhưng các cài đặt cơ bản là giống nhau trên tất cả các máy chủ và công ty đăng ký tên miền. Về cơ bản, bạn sẽ tìm kiếm cài đặt DNS dưới tên miền của mình.

Đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ Bluehost của bạn và nhấp vào ‘Tên miền’. Trên trang tiếp theo, chọn tên miền của bạn và sau đó nhấp vào liên kết ‘Quản lý’ bên cạnh tùy chọn Trình chỉnh sửa vùng DNS.

Domain name settings

Bluehost bây giờ sẽ mở trình chỉnh sửa vùng DNS của bạn. Bạn cần quay lại màn hình thiết lập G Suite và chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã mở bảng điều khiển tên miền của mình’.

G Suite MX records

Bây giờ nó sẽ hiển thị cho bạn các bản ghi MX mà bạn cần nhập. Bạn cũng sẽ thấy một liên kết đến tài liệu hướng dẫn bạn cách thêm các bản ghi này vào hàng chục nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và tên miền.

Đây là cách bạn sẽ thêm thông tin này vào cài đặt DNS Bluehost của mình:

Adding MX records in Bluehost

Nhấp vào nút ‘Thêm Bản ghi’ để lưu nó. Sau đó, lặp lại quy trình để thêm tất cả năm dòng dưới dạng bản ghi MX.

Sau khi hoàn tất, hãy quay lại thiết lập G Suite và chọn hộp bên cạnh ‘Tôi đã tạo bản ghi MX mới’.

Created new MX records

Bạn sẽ được yêu cầu xóa mọi bản ghi MX hiện có vẫn đang trỏ đến công ty đăng ký tên miền hoặc công ty lưu trữ trang web của bạn.

Để thực hiện việc này, bạn cần chuyển về trình chỉnh sửa vùng DNS của mình và cuộn xuống phần bản ghi MX. Bạn sẽ thấy các bản ghi MX mà bạn đã tạo trước đó cùng với một bản ghi MX cũ hơn vẫn trỏ đến trang web của bạn.

Delete old MX records

Nhấp vào nút xóa bên cạnh bản ghi MX cũ để xóa nó.

Sau đó, quay lại màn hình thiết lập G Suite và chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã xóa các bản ghi MX hiện có’.

Save MX records

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu lưu các bản ghi MX của mình. Đối với một số nhà cung cấp, sau khi bạn thêm bản ghi MX, chúng đã được lưu, đối với những nhà cung cấp khác, bạn có thể cần lưu bản ghi MX theo cách thủ công.

Sau khi bạn đã lưu bản ghi MX, hãy chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã lưu bản ghi MX’ trong thiết lập G Suite.

Verify domain and setup email

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút ‘Xác minh miền và thiết lập email’ để thoát khỏi trình hướng dẫn thiết lập.

Bước 4. Quản lý email trong G Suite

G Suite giúp bạn quản lý tài khoản email của mình thật dễ dàng. Bạn có thể chỉ cần truy cập trang web Gmail để kiểm tra email của mình hoặc sử dụng các ứng dụng Gmail chính thức trên điện thoại để gửi và nhận email.

Bạn sẽ cần đăng nhập bằng địa chỉ email doanh nghiệp làm tên người dùng của mình.

Để tạo thêm địa chỉ email doanh nghiệp, chỉ cần truy cập Bảng điều khiển dành cho quản trị viên G Suite . Từ đây, bạn có thể thêm người dùng mới, thanh toán và điều chỉnh cài đặt tài khoản G Suite của mình.

G Suite admin control panel

Câu hỏi thường gặp về địa chỉ email doanh nghiệp

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp nhất của người dùng về địa chỉ email doanh nghiệp và cách sử dụng chúng.

1. Tôi có thể tạo miễn phí nhiều địa chỉ email tùy chỉnh hơn cho doanh nghiệp của mình không?

Nếu bạn đang sử dụng Bluehost , thì có, bạn có thể tiếp tục và tạo thêm tài khoản email miễn phí (Bạn nhận được 5 tài khoản email với các tài khoản cơ bản và không giới hạn với các gói cộng và lựa chọn).

Nếu đang sử dụng G Suite, bạn có thể tạo bí danh email là các địa chỉ riêng biệt cho cùng một tài khoản email. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm một tài khoản email khác hoặc một nhân viên mới, thì bạn sẽ bị tính phí dựa trên gói của mình.

2. Tôi có thể tạo email doanh nghiệp miễn phí mà không cần miền không?

Không, bạn không thể tạo tài khoản email doanh nghiệp miễn phí mà không có miền. Bạn có thể tạo một tài khoản email miễn phí với Gmail hoặc Hotmail, nhưng nó sẽ không sử dụng tên doanh nghiệp của bạn, do đó, nó sẽ không được khách hàng và các doanh nghiệp khác coi là địa chỉ email doanh nghiệp.

3. Tôi có thể sử dụng các ứng dụng email trên máy tính để bàn và điện thoại di động với địa chỉ email có thương hiệu tùy chỉnh của mình không?

Có, bạn có thể sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp của mình với bất kỳ ứng dụng email trên máy tính để bàn hoặc điện thoại di động nào. Hầu hết các ứng dụng này có thể tự động tìm ra cài đặt thư. Bạn cũng có thể tải các cài đặt này từ tài liệu Bluehost hoặc G Suite.

4. Tôi có thể chuyển tài khoản email doanh nghiệp miễn phí của mình sang nhà cung cấp khác nếu cần không?

Có, bạn có thể chuyển sang bất kỳ dịch vụ email, dịch vụ lưu trữ trang web hoặc công ty đăng ký tên miền nào khác và mang theo địa chỉ email doanh nghiệp của bạn.

5. Một số ví dụ về địa chỉ email doanh nghiệp mà tôi nên sử dụng là gì?

Nó phụ thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn. Ví dụ:

   • Bạn có thể tạo email có thương hiệu tùy chỉnh cho chính mình hoặc cho từng nhân viên như: [email protected]
   • Bạn có thể thiết lập tài khoản email doanh nghiệp cho các bộ phận như bán hàng, hỗ trợ, nhân sự, v.v. [email protected]

6. Tôi có thể tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí mà không cần tạo trang web không?

Có, bạn có thể. Tuy nhiên, bạn vẫn cần trả tiền cho dịch vụ lưu trữ trang web vì bạn nhận được dịch vụ email và tên miền miễn phí với gói lưu trữ của mình.

Khi bạn đã đăng ký, bạn có thể chọn một miền và sau đó chỉ cần tạo địa chỉ email của mình.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí hoặc tạo địa chỉ doanh nghiệp chuyên nghiệp với G Suite. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.