Cách thiết lập địa chỉ email chuyên nghiệp với Gmail và G Suite

Sau khi tạo một trang web , điều đầu tiên mà mỗi chủ doanh nghiệp cần là một địa chỉ email chuyên nghiệp với tên doanh nghiệp của họ trong đó.

Một địa chỉ email chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giành được sự tin tưởng khi giao dịch với các doanh nghiệp và khách hàng khác.

G Suite là bộ ứng dụng năng suất của Google cho phép bạn sử dụng Gmail bằng địa chỉ email chuyên nghiệp của riêng mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập địa chỉ email có thương hiệu tùy chỉnh chuyên nghiệp với Gmail và G Suite.

cach thiet lap dia chi email chuyen nghiep voi gmail va g suite 5fa524b152d87

Nội dung chính bài đăng

Địa chỉ Email Chuyên nghiệp là gì?

Địa chỉ email chuyên nghiệp là địa chỉ có tên doanh nghiệp của bạn trong đó. Ví dụ: [email protected] là một địa chỉ email chuyên nghiệp.

Các tài khoản email trên các dịch vụ email miễn phí như [email protected] không tốt cho việc kinh doanh vì chúng trông không chuyên nghiệp. Khách hàng của bạn và các doanh nghiệp khác sẽ thấy một địa chỉ email chuyên nghiệp đáng tin cậy hơn.

Đối với một địa chỉ email chuyên nghiệp, bạn sẽ cần một tên miền và một trang web. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách chọn tên miền và cách tạo trang web nhanh chóng .

Nếu bạn đã có tên miền và trang web, thì bạn đã sẵn sàng để có địa chỉ email chuyên nghiệp của riêng mình.

Tại sao nên sử dụng G Suite cho địa chỉ email được gắn thương hiệu chuyên nghiệp?

Bạn có thể đang nghĩ tại sao lại sử dụng G Suite khi hầu hết các công ty lưu trữ WordPress đều cung cấp tài khoản email không giới hạn với tên miền của riêng bạn?

Email là một trong những công cụ giao tiếp quan trọng nhất của các chủ doanh nghiệp. Nếu bạn bỏ lỡ một email quan trọng, thì nó có thể làm tổn hại đến công việc kinh doanh của bạn.

Hầu hết các máy chủ email lưu trữ web là không đáng tin cậy, hạn chế, cô lập và kém an toàn. Bạn thậm chí sẽ không biết liệu email bạn gửi có thực sự được gửi hay không.

Đây là nơi G Suite và Gmail xuất hiện.

Gmail dẫn đầu ngành về email với 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. G Suite là bộ ứng dụng năng suất của Google dành cho chủ doanh nghiệp, bao gồm Gmail và đã được hơn 4 triệu doanh nghiệp và 80 triệu sinh viên / nhà giáo dục sử dụng.

G Suite hoạt động với tên miền của riêng bạn, cho phép bạn sử dụng Gmail để tạo địa chỉ email mang thương hiệu chuyên nghiệp của mình.

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng G Suite và Gmail cho một địa chỉ email chuyên nghiệp:

 • Địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp trên miền của riêng bạn.
 • Bộ lọc spam và bảo mật vững chắc của Gmail.
 • 30 GB – Nhân đôi dung lượng của một Tài khoản Gmail miễn phí.
 • Quản lý email ngay cả khi ngoại tuyến bằng ứng dụng Gmail trên thiết bị di động.
 • Hoạt động ở mọi nơi trên web, điện thoại di động, máy tính bảng, bạn đặt tên cho nó.
 • Hoạt động tốt với Outlook và thậm chí có thể đồng bộ hóa các tài khoản Outlook cũ.
 • Mỗi người dùng có thể có tối đa 30 bí danh email.
 • Sử dụng Lịch Google, Google Hangouts để trò chuyện, video và cuộc gọi thoại trên địa chỉ email doanh nghiệp của riêng bạn.
 • Không có quảng cáo và hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7 bất cứ khi nào bạn cần giúp đỡ.
 • Hoạt động liên tục với trang web WordPress của bạn.
 • Quan trọng nhất là khả năng phân phối cao, không bị chậm trễ, không bị đưa vào thư mục spam.

Giờ bạn đã biết tại sao việc sử dụng G Suite cho các email chuyên nghiệp lại quan trọng, hãy cùng xem cách thiết lập địa chỉ email chuyên nghiệp có thương hiệu với G Suite.

Lưu ý của người biên tập: Chúng tôi sử dụng G Suite cho tất cả các địa chỉ email chuyên nghiệp của mình và có thể nói thành thật rằng đó là địa chỉ tốt nhất.

Thiết lập Địa chỉ Email Chuyên nghiệp với Gmail (G Suite)

Trước tiên, bạn cần đăng ký tài khoản G Suite .

Nó có giá khoảng $ 5 / tháng cho mỗi người dùng. Nếu bạn thanh toán hàng năm, thì bạn sẽ nhận được 2 tháng miễn phí ($ 50 / năm cho mỗi người dùng).

G Suite cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày, cho phép bạn lái thử mọi thứ trước khi quyết định. Về cơ bản, nó có tất cả các tính năng mạnh mẽ mà bạn đã quen thuộc với Gmail, Drive, Lịch, v.v. (nhưng giờ đây nó dành cho doanh nghiệp của bạn).

Chỉ cần truy cập trang web G Suite và nhấp vào nút Bắt đầu cho gói bạn muốn sử dụng.

Get started with G Suite

Tiếp theo, bạn cần nhập tên doanh nghiệp, số lượng nhân viên và quốc gia nơi bạn đặt trụ sở. Bạn có thể chỉ chọn cho mình 1 tài khoản người dùng hoặc chọn số lượng nhân viên.

Choose users

Bấm vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Ở bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin liên hệ cá nhân của mình bao gồm tên và địa chỉ email.

Enter contact info

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên miền. Nếu bạn đã có tên miền, hãy nhấp vào ‘Có, tôi có một tên miền mà tôi có thể sử dụng’. Nếu không, hãy nhấp vào ‘Không, tôi cần một tên miền’ để đăng ký tên miền.

Choose domain name

Nếu bạn cần đăng ký một tên miền mới, thì bạn sẽ bị tính phí riêng cho việc đăng ký một tên miền mới (mẹo: đây là cách đăng ký tên miền miễn phí ).

Nếu bạn đang sử dụng một tên miền hiện có, thì bạn sẽ cần xác minh quyền sở hữu tên miền đó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó ở phần sau của bài viết này.

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu tạo tài khoản người dùng G Suite của mình bằng cách nhập tên người dùng và mật khẩu.

Tên người dùng này cũng sẽ là địa chỉ email chuyên nghiệp đầu tiên của bạn, vì vậy bạn cần chọn tên người dùng mà bạn muốn sử dụng làm địa chỉ email chuyên nghiệp của mình.

Create your first G Suite user account

Bạn đã tạo thành công tài khoản G Suite của mình. Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút ‘Đi tới thiết lập’

G Suite account setup completed

Trên màn hình thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu thêm nhiều người hơn vào tài khoản của mình. Nếu bạn muốn tạo thêm tài khoản cho nhân viên hoặc phòng ban của mình, thì bạn có thể thực hiện điều đó tại đây.

Bạn cũng có thể chỉ cần nhấp vào ‘Tôi đã thêm tất cả các địa chỉ email của người dùng’ và nhấp vào nút tiếp theo.

Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể thêm nhiều người dùng hơn vào tài khoản của mình và tạo địa chỉ email của họ sau này khi cần.

Successfully added users

Nếu bạn đã đăng ký tên miền của mình ở nơi khác, thì bây giờ bạn sẽ được yêu cầu xác minh quyền sở hữu tên miền của mình.

Sau đó, bạn sẽ thấy một đoạn mã HTML mà bạn cần thêm vào trang web của mình.

Copy meta tag to verify your ownership of domain name

Có nhiều cách khác để xác minh quyền sở hữu trang web của bạn. Bạn có thể tải tệp HTML lên trang web của mình bằng ứng dụng FTP hoặc ứng dụng quản lý tệp trong trang tổng quan tài khoản lưu trữ của bạn.

Nếu bạn không có trang web, thì bạn cũng có thể sử dụng phương pháp Bản ghi MX. Bạn sẽ thấy hướng dẫn từng bước để làm điều đó khi bạn chọn phương pháp này.

Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi giả định rằng bạn đã có một blog WordPress và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm đoạn mã HTML xác minh trong WordPress.

Chuyển sang khu vực quản trị WordPress trong tab trình duyệt mới để cài đặt và kích hoạt plugin Chèn đầu trang và chân trang . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, hãy đi tới trang Cài đặt »Chèn Đầu trang và Chân trang và dán mã HTML bạn đã sao chép từ G Suite vào phần ‘Tập lệnh trong Đầu trang’.

Site verification code for G Suite and Gmail

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu’ để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bây giờ, hãy quay lại màn hình thiết lập G Suite của bạn và nhấp vào hộp kiểm có nội dung ‘Tôi đã thêm thẻ meta vào trang chủ của mình’.

Domain verified for professional email address with G Suite and Gmail

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập các mục bản ghi MX cho tên miền của mình.

Lưu ý : Bạn chỉ cần thêm bản ghi MX nếu bạn có tên miền và trang web hiện có. Người dùng đã đăng ký tên miền của họ qua Google, không cần thêm bản ghi MX.

Vì tên miền của bạn chưa được đăng ký với Google, nên email của bạn sẽ đến được tên miền của bạn, nhưng không đến được máy chủ của Google.

Bạn sẽ cần thiết lập các bản ghi MX phù hợp trên cài đặt tên miền của mình để máy chủ của Google có thể gửi và nhận email cho doanh nghiệp của bạn.

Để làm điều đó, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản lưu trữ web hoặc tài khoản đăng ký tên miền của mình.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm bản ghi MX trong Bluehost , nhưng khái niệm cơ bản là giống nhau trên tất cả các máy chủ và công ty đăng ký tên miền. Về cơ bản, bạn sẽ tìm kiếm cài đặt DNS dưới tên miền của mình.

Đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ Bluehost của bạn và nhấp vào ‘Tên miền’. Trên trang tiếp theo, chọn tên miền của bạn và sau đó nhấp vào liên kết ‘Quản lý’ bên cạnh tùy chọn Trình chỉnh sửa vùng DNS.

Domain settings

Bluehost bây giờ sẽ mở trình chỉnh sửa vùng DNS của bạn. Bạn cần quay lại màn hình thiết lập G Suite và chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã mở bảng điều khiển tên miền của mình’.

Bây giờ nó sẽ hiển thị cho bạn các bản ghi MX mà bạn cần nhập. Bạn cũng sẽ thấy một liên kết đến tài liệu hướng dẫn bạn cách thêm các bản ghi này vào hàng chục nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và tên miền.

Đây là cách bạn sẽ thêm thông tin này vào cài đặt DNS Bluehost của mình:

Adding MX records to your domain name

Nhấp vào nút ‘Thêm Bản ghi’ để lưu nó. Sau đó, lặp lại quy trình để thêm tất cả năm dòng dưới dạng bản ghi MX.

Sau khi hoàn tất, hãy quay lại thiết lập G Suite và chọn hộp bên cạnh ‘Tôi đã tạo bản ghi MX mới’.

MX records created

Bạn sẽ được yêu cầu xóa mọi bản ghi MX hiện có vẫn đang trỏ đến công ty đăng ký tên miền hoặc công ty lưu trữ trang web của bạn.

Để thực hiện việc này, bạn cần chuyển về trình chỉnh sửa vùng DNS của mình và cuộn xuống phần bản ghi MX. Bạn sẽ thấy các bản ghi MX mà bạn đã tạo trước đó cùng với một bản ghi MX cũ hơn vẫn trỏ đến trang web của bạn.

Delete old MX record

Nhấp vào nút xóa bên cạnh bản ghi MX cũ để xóa nó.

Sau đó, quay lại màn hình thiết lập G Suite và chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã xóa các bản ghi MX hiện có’.

Save MX records

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu lưu các bản ghi MX của mình. Đối với một số nhà cung cấp, sau khi bạn thêm bản ghi MX, chúng đã được lưu, đối với những nhà cung cấp khác, bạn có thể cần lưu bản ghi MX theo cách thủ công.

Sau khi bạn đã lưu bản ghi MX, hãy chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã lưu bản ghi MX’ trong thiết lập G Suite.

Verify domain setup

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút ‘Xác minh miền và thiết lập email’ để thoát khỏi trình hướng dẫn thiết lập.

Sử dụng Email Chuyên nghiệp của bạn với G Suite và Gmail

Tài khoản email của bạn hoạt động giống như bất kỳ tài khoản Gmail nào khác. Bạn có thể truy cập nó bằng cách truy cập Trang web Gmail và đăng nhập bằng địa chỉ email của bạn, ví dụ: [email protected]

Bạn cũng có thể quản lý tài khoản G Suite của mình bằng cách truy cập bảng điều khiển dành cho quản trị viên .

G Suite admin control panel

Đây là nơi bạn có thể thêm / xóa người dùng mới vào tên miền của mình. Mỗi người dùng của bạn sẽ có 30 GB bộ nhớ và tất cả các tính năng giống nhau, nhưng họ sẽ không có quyền truy cập vào bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Bạn có thể xóa những người dùng đó bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Khắc phục sự cố thiết lập miền G Suite

Có khả năng là máy chủ web của bạn có thể không sử dụng trang tổng quan như chúng tôi đã trình bày trong ảnh chụp màn hình ở trên.

G Suite có tài liệu chi tiết về nhiều nhà cung cấp dịch vụ đăng ký miền và lưu trữ web phổ biến. Truy cập, thiết lập trang bản ghi MX (Các bước lưu trữ cụ thể) và sau đó tìm công ty đăng ký tên miền hoặc công ty lưu trữ web của bạn từ danh sách.

Nếu không tìm thấy nhà cung cấp dịch vụ của mình trong danh sách thì bạn có thể yêu cầu họ trực tiếp giúp bạn thiết lập G Suite cho tên miền của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thiết lập một địa chỉ email chuyên nghiệp với G Suite và Gmail. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách hơn 19 công cụ miễn phí của Google mà mọi blogger WordPress nên sử dụng .

Một địa chỉ email chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giành được sự tin tưởng khi giao dịch với các doanh nghiệp và khách hàng khác.

G Suite là bộ ứng dụng năng suất của Google cho phép bạn sử dụng Gmail bằng địa chỉ email chuyên nghiệp của riêng mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập địa chỉ email có thương hiệu tùy chỉnh chuyên nghiệp với Gmail và G Suite.

cach thiet lap dia chi email chuyen nghiep voi gmail va g suite 5fa524b152d87

Địa chỉ Email Chuyên nghiệp là gì?

Địa chỉ email chuyên nghiệp là địa chỉ có tên doanh nghiệp của bạn trong đó. Ví dụ: [email protected] là một địa chỉ email chuyên nghiệp.

Các tài khoản email trên các dịch vụ email miễn phí như [email protected] không tốt cho việc kinh doanh vì chúng trông không chuyên nghiệp. Khách hàng của bạn và các doanh nghiệp khác sẽ thấy một địa chỉ email chuyên nghiệp đáng tin cậy hơn.

Đối với một địa chỉ email chuyên nghiệp, bạn sẽ cần một tên miền và một trang web. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách chọn tên miền và cách tạo trang web nhanh chóng .

Nếu bạn đã có tên miền và trang web, thì bạn đã sẵn sàng để có địa chỉ email chuyên nghiệp của riêng mình.

Tại sao nên sử dụng G Suite cho địa chỉ email được gắn thương hiệu chuyên nghiệp?

Bạn có thể đang nghĩ tại sao lại sử dụng G Suite khi hầu hết các công ty lưu trữ WordPress đều cung cấp tài khoản email không giới hạn với tên miền của riêng bạn?

Email là một trong những công cụ giao tiếp quan trọng nhất của các chủ doanh nghiệp. Nếu bạn bỏ lỡ một email quan trọng, thì nó có thể làm tổn hại đến công việc kinh doanh của bạn.

Hầu hết các máy chủ email lưu trữ web là không đáng tin cậy, hạn chế, cô lập và kém an toàn. Bạn thậm chí sẽ không biết liệu email bạn gửi có thực sự được gửi hay không.

Đây là nơi G Suite và Gmail xuất hiện.

Gmail dẫn đầu ngành về email với 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. G Suite là bộ ứng dụng năng suất của Google dành cho chủ doanh nghiệp, bao gồm Gmail và đã được hơn 4 triệu doanh nghiệp và 80 triệu sinh viên / nhà giáo dục sử dụng.

G Suite hoạt động với tên miền của riêng bạn, cho phép bạn sử dụng Gmail để tạo địa chỉ email mang thương hiệu chuyên nghiệp của mình.

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng G Suite và Gmail cho một địa chỉ email chuyên nghiệp:

 • Địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp trên miền của riêng bạn.
 • Bộ lọc spam và bảo mật vững chắc của Gmail.
 • 30 GB – Nhân đôi dung lượng của một Tài khoản Gmail miễn phí.
 • Quản lý email ngay cả khi ngoại tuyến bằng ứng dụng Gmail trên thiết bị di động.
 • Hoạt động ở mọi nơi trên web, điện thoại di động, máy tính bảng, bạn đặt tên cho nó.
 • Hoạt động tốt với Outlook và thậm chí có thể đồng bộ hóa các tài khoản Outlook cũ.
 • Mỗi người dùng có thể có tối đa 30 bí danh email.
 • Sử dụng Lịch Google, Google Hangouts để trò chuyện, video và cuộc gọi thoại trên địa chỉ email doanh nghiệp của riêng bạn.
 • Không có quảng cáo và hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7 bất cứ khi nào bạn cần giúp đỡ.
 • Hoạt động liên tục với trang web WordPress của bạn.
 • Quan trọng nhất là khả năng phân phối cao, không bị chậm trễ, không bị đưa vào thư mục spam.

Giờ bạn đã biết tại sao việc sử dụng G Suite cho các email chuyên nghiệp lại quan trọng, hãy cùng xem cách thiết lập địa chỉ email chuyên nghiệp có thương hiệu với G Suite.

Lưu ý của người biên tập: Chúng tôi sử dụng G Suite cho tất cả các địa chỉ email chuyên nghiệp của mình và có thể nói thành thật rằng đó là địa chỉ tốt nhất.

Thiết lập Địa chỉ Email Chuyên nghiệp với Gmail (G Suite)

Trước tiên, bạn cần đăng ký tài khoản G Suite .

Nó có giá khoảng $ 5 / tháng cho mỗi người dùng. Nếu bạn thanh toán hàng năm, thì bạn sẽ nhận được 2 tháng miễn phí ($ 50 / năm cho mỗi người dùng).

G Suite cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày, cho phép bạn lái thử mọi thứ trước khi quyết định. Về cơ bản, nó có tất cả các tính năng mạnh mẽ mà bạn đã quen thuộc với Gmail, Drive, Lịch, v.v. (nhưng giờ đây nó dành cho doanh nghiệp của bạn).

Chỉ cần truy cập trang web G Suite và nhấp vào nút Bắt đầu cho gói bạn muốn sử dụng.

Get started with G Suite

Tiếp theo, bạn cần nhập tên doanh nghiệp, số lượng nhân viên và quốc gia nơi bạn đặt trụ sở. Bạn có thể chỉ chọn cho mình 1 tài khoản người dùng hoặc chọn số lượng nhân viên.

Choose users

Bấm vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Ở bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin liên hệ cá nhân của mình bao gồm tên và địa chỉ email.

Enter contact info

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên miền. Nếu bạn đã có tên miền, hãy nhấp vào ‘Có, tôi có một tên miền mà tôi có thể sử dụng’. Nếu không, hãy nhấp vào ‘Không, tôi cần một tên miền’ để đăng ký tên miền.

Choose domain name

Nếu bạn cần đăng ký một tên miền mới, thì bạn sẽ bị tính phí riêng cho việc đăng ký một tên miền mới (mẹo: đây là cách đăng ký tên miền miễn phí ).

Nếu bạn đang sử dụng một tên miền hiện có, thì bạn sẽ cần xác minh quyền sở hữu tên miền đó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó ở phần sau của bài viết này.

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu tạo tài khoản người dùng G Suite của mình bằng cách nhập tên người dùng và mật khẩu.

Tên người dùng này cũng sẽ là địa chỉ email chuyên nghiệp đầu tiên của bạn, vì vậy bạn cần chọn tên người dùng mà bạn muốn sử dụng làm địa chỉ email chuyên nghiệp của mình.

Create your first G Suite user account

Bạn đã tạo thành công tài khoản G Suite của mình. Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút ‘Đi tới thiết lập’

G Suite account setup completed

Trên màn hình thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu thêm nhiều người hơn vào tài khoản của mình. Nếu bạn muốn tạo thêm tài khoản cho nhân viên hoặc phòng ban của mình, thì bạn có thể thực hiện điều đó tại đây.

Bạn cũng có thể chỉ cần nhấp vào ‘Tôi đã thêm tất cả các địa chỉ email của người dùng’ và nhấp vào nút tiếp theo.

Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể thêm nhiều người dùng hơn vào tài khoản của mình và tạo địa chỉ email của họ sau này khi cần.

Successfully added users

Nếu bạn đã đăng ký tên miền của mình ở nơi khác, thì bây giờ bạn sẽ được yêu cầu xác minh quyền sở hữu tên miền của mình.

Sau đó, bạn sẽ thấy một đoạn mã HTML mà bạn cần thêm vào trang web của mình.

Copy meta tag to verify your ownership of domain name

Có nhiều cách khác để xác minh quyền sở hữu trang web của bạn. Bạn có thể tải tệp HTML lên trang web của mình bằng ứng dụng FTP hoặc ứng dụng quản lý tệp trong trang tổng quan tài khoản lưu trữ của bạn.

Nếu bạn không có trang web, thì bạn cũng có thể sử dụng phương pháp Bản ghi MX. Bạn sẽ thấy hướng dẫn từng bước để làm điều đó khi bạn chọn phương pháp này.

Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi giả định rằng bạn đã có một blog WordPress và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm đoạn mã HTML xác minh trong WordPress.

Chuyển sang khu vực quản trị WordPress trong tab trình duyệt mới để cài đặt và kích hoạt plugin Chèn đầu trang và chân trang . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, hãy đi tới trang Cài đặt »Chèn Đầu trang và Chân trang và dán mã HTML bạn đã sao chép từ G Suite vào phần ‘Tập lệnh trong Đầu trang’.

Site verification code for G Suite and Gmail

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu’ để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bây giờ, hãy quay lại màn hình thiết lập G Suite của bạn và nhấp vào hộp kiểm có nội dung ‘Tôi đã thêm thẻ meta vào trang chủ của mình’.

Domain verified for professional email address with G Suite and Gmail

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập các mục bản ghi MX cho tên miền của mình.

Lưu ý : Bạn chỉ cần thêm bản ghi MX nếu bạn có tên miền và trang web hiện có. Người dùng đã đăng ký tên miền của họ qua Google, không cần thêm bản ghi MX.

Vì tên miền của bạn chưa được đăng ký với Google, nên email của bạn sẽ đến được tên miền của bạn, nhưng không đến được máy chủ của Google.

Bạn sẽ cần thiết lập các bản ghi MX phù hợp trên cài đặt tên miền của mình để máy chủ của Google có thể gửi và nhận email cho doanh nghiệp của bạn.

Để làm điều đó, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản lưu trữ web hoặc tài khoản đăng ký tên miền của mình.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm bản ghi MX trong Bluehost , nhưng khái niệm cơ bản là giống nhau trên tất cả các máy chủ và công ty đăng ký tên miền. Về cơ bản, bạn sẽ tìm kiếm cài đặt DNS dưới tên miền của mình.

Đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ Bluehost của bạn và nhấp vào ‘Tên miền’. Trên trang tiếp theo, chọn tên miền của bạn và sau đó nhấp vào liên kết ‘Quản lý’ bên cạnh tùy chọn Trình chỉnh sửa vùng DNS.

Domain settings

Bluehost bây giờ sẽ mở trình chỉnh sửa vùng DNS của bạn. Bạn cần quay lại màn hình thiết lập G Suite và chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã mở bảng điều khiển tên miền của mình’.

Bây giờ nó sẽ hiển thị cho bạn các bản ghi MX mà bạn cần nhập. Bạn cũng sẽ thấy một liên kết đến tài liệu hướng dẫn bạn cách thêm các bản ghi này vào hàng chục nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và tên miền.

Đây là cách bạn sẽ thêm thông tin này vào cài đặt DNS Bluehost của mình:

Adding MX records to your domain name

Nhấp vào nút ‘Thêm Bản ghi’ để lưu nó. Sau đó, lặp lại quy trình để thêm tất cả năm dòng dưới dạng bản ghi MX.

Sau khi hoàn tất, hãy quay lại thiết lập G Suite và chọn hộp bên cạnh ‘Tôi đã tạo bản ghi MX mới’.

MX records created

Bạn sẽ được yêu cầu xóa mọi bản ghi MX hiện có vẫn đang trỏ đến công ty đăng ký tên miền hoặc công ty lưu trữ trang web của bạn.

Để thực hiện việc này, bạn cần chuyển về trình chỉnh sửa vùng DNS của mình và cuộn xuống phần bản ghi MX. Bạn sẽ thấy các bản ghi MX mà bạn đã tạo trước đó cùng với một bản ghi MX cũ hơn vẫn trỏ đến trang web của bạn.

Delete old MX record

Nhấp vào nút xóa bên cạnh bản ghi MX cũ để xóa nó.

Sau đó, quay lại màn hình thiết lập G Suite và chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã xóa các bản ghi MX hiện có’.

Save MX records

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu lưu các bản ghi MX của mình. Đối với một số nhà cung cấp, sau khi bạn thêm bản ghi MX, chúng đã được lưu, đối với những nhà cung cấp khác, bạn có thể cần lưu bản ghi MX theo cách thủ công.

Sau khi bạn đã lưu bản ghi MX, hãy chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã lưu bản ghi MX’ trong thiết lập G Suite.

Verify domain setup

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút ‘Xác minh miền và thiết lập email’ để thoát khỏi trình hướng dẫn thiết lập.

Sử dụng Email Chuyên nghiệp của bạn với G Suite và Gmail

Tài khoản email của bạn hoạt động giống như bất kỳ tài khoản Gmail nào khác. Bạn có thể truy cập nó bằng cách truy cập Trang web Gmail và đăng nhập bằng địa chỉ email của bạn, ví dụ: [email protected]

Bạn cũng có thể quản lý tài khoản G Suite của mình bằng cách truy cập bảng điều khiển dành cho quản trị viên .

G Suite admin control panel

Đây là nơi bạn có thể thêm / xóa người dùng mới vào tên miền của mình. Mỗi người dùng của bạn sẽ có 30 GB bộ nhớ và tất cả các tính năng giống nhau, nhưng họ sẽ không có quyền truy cập vào bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Bạn có thể xóa những người dùng đó bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Khắc phục sự cố thiết lập miền G Suite

Có khả năng là máy chủ web của bạn có thể không sử dụng trang tổng quan như chúng tôi đã trình bày trong ảnh chụp màn hình ở trên.

G Suite có tài liệu chi tiết về nhiều nhà cung cấp dịch vụ đăng ký miền và lưu trữ web phổ biến. Truy cập, thiết lập trang bản ghi MX (Các bước lưu trữ cụ thể) và sau đó tìm công ty đăng ký tên miền hoặc công ty lưu trữ web của bạn từ danh sách.

Nếu không tìm thấy nhà cung cấp dịch vụ của mình trong danh sách thì bạn có thể yêu cầu họ trực tiếp giúp bạn thiết lập G Suite cho tên miền của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thiết lập một địa chỉ email chuyên nghiệp với G Suite và Gmail. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách hơn 19 công cụ miễn phí của Google mà mọi blogger WordPress nên sử dụng .

Sau khi tạo một trang web , điều đầu tiên mà mỗi chủ doanh nghiệp cần là một địa chỉ email chuyên nghiệp với tên doanh nghiệp của họ trong đó.

Một địa chỉ email chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giành được sự tin tưởng khi giao dịch với các doanh nghiệp và khách hàng khác.

G Suite là bộ ứng dụng năng suất của Google cho phép bạn sử dụng Gmail bằng địa chỉ email chuyên nghiệp của riêng mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập địa chỉ email có thương hiệu tùy chỉnh chuyên nghiệp với Gmail và G Suite.

cach thiet lap dia chi email chuyen nghiep voi gmail va g suite 5fa524b152d87

Địa chỉ Email Chuyên nghiệp là gì?

Địa chỉ email chuyên nghiệp là địa chỉ có tên doanh nghiệp của bạn trong đó. Ví dụ: [email protected] là một địa chỉ email chuyên nghiệp.

Các tài khoản email trên các dịch vụ email miễn phí như [email protected] không tốt cho việc kinh doanh vì chúng trông không chuyên nghiệp. Khách hàng của bạn và các doanh nghiệp khác sẽ thấy một địa chỉ email chuyên nghiệp đáng tin cậy hơn.

Đối với một địa chỉ email chuyên nghiệp, bạn sẽ cần một tên miền và một trang web. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách chọn tên miền và cách tạo trang web nhanh chóng .

Nếu bạn đã có tên miền và trang web, thì bạn đã sẵn sàng để có địa chỉ email chuyên nghiệp của riêng mình.

Tại sao nên sử dụng G Suite cho địa chỉ email được gắn thương hiệu chuyên nghiệp?

Bạn có thể đang nghĩ tại sao lại sử dụng G Suite khi hầu hết các công ty lưu trữ WordPress đều cung cấp tài khoản email không giới hạn với tên miền của riêng bạn?

Email là một trong những công cụ giao tiếp quan trọng nhất của các chủ doanh nghiệp. Nếu bạn bỏ lỡ một email quan trọng, thì nó có thể làm tổn hại đến công việc kinh doanh của bạn.

Hầu hết các máy chủ email lưu trữ web là không đáng tin cậy, hạn chế, cô lập và kém an toàn. Bạn thậm chí sẽ không biết liệu email bạn gửi có thực sự được gửi hay không.

Đây là nơi G Suite và Gmail xuất hiện.

Gmail dẫn đầu ngành về email với 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. G Suite là bộ ứng dụng năng suất của Google dành cho chủ doanh nghiệp, bao gồm Gmail và đã được hơn 4 triệu doanh nghiệp và 80 triệu sinh viên / nhà giáo dục sử dụng.

G Suite hoạt động với tên miền của riêng bạn, cho phép bạn sử dụng Gmail để tạo địa chỉ email mang thương hiệu chuyên nghiệp của mình.

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng G Suite và Gmail cho một địa chỉ email chuyên nghiệp:

 • Địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp trên miền của riêng bạn.
 • Bộ lọc spam và bảo mật vững chắc của Gmail.
 • 30 GB – Nhân đôi dung lượng của một Tài khoản Gmail miễn phí.
 • Quản lý email ngay cả khi ngoại tuyến bằng ứng dụng Gmail trên thiết bị di động.
 • Hoạt động ở mọi nơi trên web, điện thoại di động, máy tính bảng, bạn đặt tên cho nó.
 • Hoạt động tốt với Outlook và thậm chí có thể đồng bộ hóa các tài khoản Outlook cũ.
 • Mỗi người dùng có thể có tối đa 30 bí danh email.
 • Sử dụng Lịch Google, Google Hangouts để trò chuyện, video và cuộc gọi thoại trên địa chỉ email doanh nghiệp của riêng bạn.
 • Không có quảng cáo và hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7 bất cứ khi nào bạn cần giúp đỡ.
 • Hoạt động liên tục với trang web WordPress của bạn.
 • Quan trọng nhất là khả năng phân phối cao, không bị chậm trễ, không bị đưa vào thư mục spam.

Giờ bạn đã biết tại sao việc sử dụng G Suite cho các email chuyên nghiệp lại quan trọng, hãy cùng xem cách thiết lập địa chỉ email chuyên nghiệp có thương hiệu với G Suite.

Lưu ý của người biên tập: Chúng tôi sử dụng G Suite cho tất cả các địa chỉ email chuyên nghiệp của mình và có thể nói thành thật rằng đó là địa chỉ tốt nhất.

Thiết lập Địa chỉ Email Chuyên nghiệp với Gmail (G Suite)

Trước tiên, bạn cần đăng ký tài khoản G Suite .

Nó có giá khoảng $ 5 / tháng cho mỗi người dùng. Nếu bạn thanh toán hàng năm, thì bạn sẽ nhận được 2 tháng miễn phí ($ 50 / năm cho mỗi người dùng).

G Suite cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày, cho phép bạn lái thử mọi thứ trước khi quyết định. Về cơ bản, nó có tất cả các tính năng mạnh mẽ mà bạn đã quen thuộc với Gmail, Drive, Lịch, v.v. (nhưng giờ đây nó dành cho doanh nghiệp của bạn).

Chỉ cần truy cập trang web G Suite và nhấp vào nút Bắt đầu cho gói bạn muốn sử dụng.

Get started with G Suite

Tiếp theo, bạn cần nhập tên doanh nghiệp, số lượng nhân viên và quốc gia nơi bạn đặt trụ sở. Bạn có thể chỉ chọn cho mình 1 tài khoản người dùng hoặc chọn số lượng nhân viên.

Choose users

Bấm vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Ở bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin liên hệ cá nhân của mình bao gồm tên và địa chỉ email.

Enter contact info

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên miền. Nếu bạn đã có tên miền, hãy nhấp vào ‘Có, tôi có một tên miền mà tôi có thể sử dụng’. Nếu không, hãy nhấp vào ‘Không, tôi cần một tên miền’ để đăng ký tên miền.

Choose domain name

Nếu bạn cần đăng ký một tên miền mới, thì bạn sẽ bị tính phí riêng cho việc đăng ký một tên miền mới (mẹo: đây là cách đăng ký tên miền miễn phí ).

Nếu bạn đang sử dụng một tên miền hiện có, thì bạn sẽ cần xác minh quyền sở hữu tên miền đó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó ở phần sau của bài viết này.

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu tạo tài khoản người dùng G Suite của mình bằng cách nhập tên người dùng và mật khẩu.

Tên người dùng này cũng sẽ là địa chỉ email chuyên nghiệp đầu tiên của bạn, vì vậy bạn cần chọn tên người dùng mà bạn muốn sử dụng làm địa chỉ email chuyên nghiệp của mình.

Create your first G Suite user account

Bạn đã tạo thành công tài khoản G Suite của mình. Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút ‘Đi tới thiết lập’

G Suite account setup completed

Trên màn hình thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu thêm nhiều người hơn vào tài khoản của mình. Nếu bạn muốn tạo thêm tài khoản cho nhân viên hoặc phòng ban của mình, thì bạn có thể thực hiện điều đó tại đây.

Bạn cũng có thể chỉ cần nhấp vào ‘Tôi đã thêm tất cả các địa chỉ email của người dùng’ và nhấp vào nút tiếp theo.

Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể thêm nhiều người dùng hơn vào tài khoản của mình và tạo địa chỉ email của họ sau này khi cần.

Successfully added users

Nếu bạn đã đăng ký tên miền của mình ở nơi khác, thì bây giờ bạn sẽ được yêu cầu xác minh quyền sở hữu tên miền của mình.

Sau đó, bạn sẽ thấy một đoạn mã HTML mà bạn cần thêm vào trang web của mình.

Copy meta tag to verify your ownership of domain name

Có nhiều cách khác để xác minh quyền sở hữu trang web của bạn. Bạn có thể tải tệp HTML lên trang web của mình bằng ứng dụng FTP hoặc ứng dụng quản lý tệp trong trang tổng quan tài khoản lưu trữ của bạn.

Nếu bạn không có trang web, thì bạn cũng có thể sử dụng phương pháp Bản ghi MX. Bạn sẽ thấy hướng dẫn từng bước để làm điều đó khi bạn chọn phương pháp này.

Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi giả định rằng bạn đã có một blog WordPress và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm đoạn mã HTML xác minh trong WordPress.

Chuyển sang khu vực quản trị WordPress trong tab trình duyệt mới để cài đặt và kích hoạt plugin Chèn đầu trang và chân trang . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, hãy đi tới trang Cài đặt »Chèn Đầu trang và Chân trang và dán mã HTML bạn đã sao chép từ G Suite vào phần ‘Tập lệnh trong Đầu trang’.

Site verification code for G Suite and Gmail

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu’ để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bây giờ, hãy quay lại màn hình thiết lập G Suite của bạn và nhấp vào hộp kiểm có nội dung ‘Tôi đã thêm thẻ meta vào trang chủ của mình’.

Domain verified for professional email address with G Suite and Gmail

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập các mục bản ghi MX cho tên miền của mình.

Lưu ý : Bạn chỉ cần thêm bản ghi MX nếu bạn có tên miền và trang web hiện có. Người dùng đã đăng ký tên miền của họ qua Google, không cần thêm bản ghi MX.

Vì tên miền của bạn chưa được đăng ký với Google, nên email của bạn sẽ đến được tên miền của bạn, nhưng không đến được máy chủ của Google.

Bạn sẽ cần thiết lập các bản ghi MX phù hợp trên cài đặt tên miền của mình để máy chủ của Google có thể gửi và nhận email cho doanh nghiệp của bạn.

Để làm điều đó, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản lưu trữ web hoặc tài khoản đăng ký tên miền của mình.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm bản ghi MX trong Bluehost , nhưng khái niệm cơ bản là giống nhau trên tất cả các máy chủ và công ty đăng ký tên miền. Về cơ bản, bạn sẽ tìm kiếm cài đặt DNS dưới tên miền của mình.

Đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ Bluehost của bạn và nhấp vào ‘Tên miền’. Trên trang tiếp theo, chọn tên miền của bạn và sau đó nhấp vào liên kết ‘Quản lý’ bên cạnh tùy chọn Trình chỉnh sửa vùng DNS.

Domain settings

Bluehost bây giờ sẽ mở trình chỉnh sửa vùng DNS của bạn. Bạn cần quay lại màn hình thiết lập G Suite và chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã mở bảng điều khiển tên miền của mình’.

Bây giờ nó sẽ hiển thị cho bạn các bản ghi MX mà bạn cần nhập. Bạn cũng sẽ thấy một liên kết đến tài liệu hướng dẫn bạn cách thêm các bản ghi này vào hàng chục nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và tên miền.

Đây là cách bạn sẽ thêm thông tin này vào cài đặt DNS Bluehost của mình:

Adding MX records to your domain name

Nhấp vào nút ‘Thêm Bản ghi’ để lưu nó. Sau đó, lặp lại quy trình để thêm tất cả năm dòng dưới dạng bản ghi MX.

Sau khi hoàn tất, hãy quay lại thiết lập G Suite và chọn hộp bên cạnh ‘Tôi đã tạo bản ghi MX mới’.

MX records created

Bạn sẽ được yêu cầu xóa mọi bản ghi MX hiện có vẫn đang trỏ đến công ty đăng ký tên miền hoặc công ty lưu trữ trang web của bạn.

Để thực hiện việc này, bạn cần chuyển về trình chỉnh sửa vùng DNS của mình và cuộn xuống phần bản ghi MX. Bạn sẽ thấy các bản ghi MX mà bạn đã tạo trước đó cùng với một bản ghi MX cũ hơn vẫn trỏ đến trang web của bạn.

Delete old MX record

Nhấp vào nút xóa bên cạnh bản ghi MX cũ để xóa nó.

Sau đó, quay lại màn hình thiết lập G Suite và chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã xóa các bản ghi MX hiện có’.

Save MX records

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu lưu các bản ghi MX của mình. Đối với một số nhà cung cấp, sau khi bạn thêm bản ghi MX, chúng đã được lưu, đối với những nhà cung cấp khác, bạn có thể cần lưu bản ghi MX theo cách thủ công.

Sau khi bạn đã lưu bản ghi MX, hãy chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã lưu bản ghi MX’ trong thiết lập G Suite.

Verify domain setup

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút ‘Xác minh miền và thiết lập email’ để thoát khỏi trình hướng dẫn thiết lập.

Sử dụng Email Chuyên nghiệp của bạn với G Suite và Gmail

Tài khoản email của bạn hoạt động giống như bất kỳ tài khoản Gmail nào khác. Bạn có thể truy cập nó bằng cách truy cập Trang web Gmail và đăng nhập bằng địa chỉ email của bạn, ví dụ: [email protected]

Bạn cũng có thể quản lý tài khoản G Suite của mình bằng cách truy cập bảng điều khiển dành cho quản trị viên .

G Suite admin control panel

Đây là nơi bạn có thể thêm / xóa người dùng mới vào tên miền của mình. Mỗi người dùng của bạn sẽ có 30 GB bộ nhớ và tất cả các tính năng giống nhau, nhưng họ sẽ không có quyền truy cập vào bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Bạn có thể xóa những người dùng đó bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Khắc phục sự cố thiết lập miền G Suite

Có khả năng là máy chủ web của bạn có thể không sử dụng trang tổng quan như chúng tôi đã trình bày trong ảnh chụp màn hình ở trên.

G Suite có tài liệu chi tiết về nhiều nhà cung cấp dịch vụ đăng ký miền và lưu trữ web phổ biến. Truy cập, thiết lập trang bản ghi MX (Các bước lưu trữ cụ thể) và sau đó tìm công ty đăng ký tên miền hoặc công ty lưu trữ web của bạn từ danh sách.

Nếu không tìm thấy nhà cung cấp dịch vụ của mình trong danh sách thì bạn có thể yêu cầu họ trực tiếp giúp bạn thiết lập G Suite cho tên miền của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thiết lập một địa chỉ email chuyên nghiệp với G Suite và Gmail. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách hơn 19 công cụ miễn phí của Google mà mọi blogger WordPress nên sử dụng .

Một địa chỉ email chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giành được sự tin tưởng khi giao dịch với các doanh nghiệp và khách hàng khác.

G Suite là bộ ứng dụng năng suất của Google cho phép bạn sử dụng Gmail bằng địa chỉ email chuyên nghiệp của riêng mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập địa chỉ email có thương hiệu tùy chỉnh chuyên nghiệp với Gmail và G Suite.

cach thiet lap dia chi email chuyen nghiep voi gmail va g suite 5fa524b152d87

Địa chỉ Email Chuyên nghiệp là gì?

Địa chỉ email chuyên nghiệp là địa chỉ có tên doanh nghiệp của bạn trong đó. Ví dụ: [email protected] là một địa chỉ email chuyên nghiệp.

Các tài khoản email trên các dịch vụ email miễn phí như [email protected] không tốt cho việc kinh doanh vì chúng trông không chuyên nghiệp. Khách hàng của bạn và các doanh nghiệp khác sẽ thấy một địa chỉ email chuyên nghiệp đáng tin cậy hơn.

Đối với một địa chỉ email chuyên nghiệp, bạn sẽ cần một tên miền và một trang web. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách chọn tên miền và cách tạo trang web nhanh chóng .

Nếu bạn đã có tên miền và trang web, thì bạn đã sẵn sàng để có địa chỉ email chuyên nghiệp của riêng mình.

Tại sao nên sử dụng G Suite cho địa chỉ email được gắn thương hiệu chuyên nghiệp?

Bạn có thể đang nghĩ tại sao lại sử dụng G Suite khi hầu hết các công ty lưu trữ WordPress đều cung cấp tài khoản email không giới hạn với tên miền của riêng bạn?

Email là một trong những công cụ giao tiếp quan trọng nhất của các chủ doanh nghiệp. Nếu bạn bỏ lỡ một email quan trọng, thì nó có thể làm tổn hại đến công việc kinh doanh của bạn.

Hầu hết các máy chủ email lưu trữ web là không đáng tin cậy, hạn chế, cô lập và kém an toàn. Bạn thậm chí sẽ không biết liệu email bạn gửi có thực sự được gửi hay không.

Đây là nơi G Suite và Gmail xuất hiện.

Gmail dẫn đầu ngành về email với 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. G Suite là bộ ứng dụng năng suất của Google dành cho chủ doanh nghiệp, bao gồm Gmail và đã được hơn 4 triệu doanh nghiệp và 80 triệu sinh viên / nhà giáo dục sử dụng.

G Suite hoạt động với tên miền của riêng bạn, cho phép bạn sử dụng Gmail để tạo địa chỉ email mang thương hiệu chuyên nghiệp của mình.

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng G Suite và Gmail cho một địa chỉ email chuyên nghiệp:

 • Địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp trên miền của riêng bạn.
 • Bộ lọc spam và bảo mật vững chắc của Gmail.
 • 30 GB – Nhân đôi dung lượng của một Tài khoản Gmail miễn phí.
 • Quản lý email ngay cả khi ngoại tuyến bằng ứng dụng Gmail trên thiết bị di động.
 • Hoạt động ở mọi nơi trên web, điện thoại di động, máy tính bảng, bạn đặt tên cho nó.
 • Hoạt động tốt với Outlook và thậm chí có thể đồng bộ hóa các tài khoản Outlook cũ.
 • Mỗi người dùng có thể có tối đa 30 bí danh email.
 • Sử dụng Lịch Google, Google Hangouts để trò chuyện, video và cuộc gọi thoại trên địa chỉ email doanh nghiệp của riêng bạn.
 • Không có quảng cáo và hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7 bất cứ khi nào bạn cần giúp đỡ.
 • Hoạt động liên tục với trang web WordPress của bạn.
 • Quan trọng nhất là khả năng phân phối cao, không bị chậm trễ, không bị đưa vào thư mục spam.

Giờ bạn đã biết tại sao việc sử dụng G Suite cho các email chuyên nghiệp lại quan trọng, hãy cùng xem cách thiết lập địa chỉ email chuyên nghiệp có thương hiệu với G Suite.

Lưu ý của người biên tập: Chúng tôi sử dụng G Suite cho tất cả các địa chỉ email chuyên nghiệp của mình và có thể nói thành thật rằng đó là địa chỉ tốt nhất.

Thiết lập Địa chỉ Email Chuyên nghiệp với Gmail (G Suite)

Trước tiên, bạn cần đăng ký tài khoản G Suite .

Nó có giá khoảng $ 5 / tháng cho mỗi người dùng. Nếu bạn thanh toán hàng năm, thì bạn sẽ nhận được 2 tháng miễn phí ($ 50 / năm cho mỗi người dùng).

G Suite cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày, cho phép bạn lái thử mọi thứ trước khi quyết định. Về cơ bản, nó có tất cả các tính năng mạnh mẽ mà bạn đã quen thuộc với Gmail, Drive, Lịch, v.v. (nhưng giờ đây nó dành cho doanh nghiệp của bạn).

Chỉ cần truy cập trang web G Suite và nhấp vào nút Bắt đầu cho gói bạn muốn sử dụng.

Get started with G Suite

Tiếp theo, bạn cần nhập tên doanh nghiệp, số lượng nhân viên và quốc gia nơi bạn đặt trụ sở. Bạn có thể chỉ chọn cho mình 1 tài khoản người dùng hoặc chọn số lượng nhân viên.

Choose users

Bấm vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Ở bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin liên hệ cá nhân của mình bao gồm tên và địa chỉ email.

Enter contact info

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên miền. Nếu bạn đã có tên miền, hãy nhấp vào ‘Có, tôi có một tên miền mà tôi có thể sử dụng’. Nếu không, hãy nhấp vào ‘Không, tôi cần một tên miền’ để đăng ký tên miền.

Choose domain name

Nếu bạn cần đăng ký một tên miền mới, thì bạn sẽ bị tính phí riêng cho việc đăng ký một tên miền mới (mẹo: đây là cách đăng ký tên miền miễn phí ).

Nếu bạn đang sử dụng một tên miền hiện có, thì bạn sẽ cần xác minh quyền sở hữu tên miền đó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó ở phần sau của bài viết này.

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu tạo tài khoản người dùng G Suite của mình bằng cách nhập tên người dùng và mật khẩu.

Tên người dùng này cũng sẽ là địa chỉ email chuyên nghiệp đầu tiên của bạn, vì vậy bạn cần chọn tên người dùng mà bạn muốn sử dụng làm địa chỉ email chuyên nghiệp của mình.

Create your first G Suite user account

Bạn đã tạo thành công tài khoản G Suite của mình. Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút ‘Đi tới thiết lập’

G Suite account setup completed

Trên màn hình thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu thêm nhiều người hơn vào tài khoản của mình. Nếu bạn muốn tạo thêm tài khoản cho nhân viên hoặc phòng ban của mình, thì bạn có thể thực hiện điều đó tại đây.

Bạn cũng có thể chỉ cần nhấp vào ‘Tôi đã thêm tất cả các địa chỉ email của người dùng’ và nhấp vào nút tiếp theo.

Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể thêm nhiều người dùng hơn vào tài khoản của mình và tạo địa chỉ email của họ sau này khi cần.

Successfully added users

Nếu bạn đã đăng ký tên miền của mình ở nơi khác, thì bây giờ bạn sẽ được yêu cầu xác minh quyền sở hữu tên miền của mình.

Sau đó, bạn sẽ thấy một đoạn mã HTML mà bạn cần thêm vào trang web của mình.

Copy meta tag to verify your ownership of domain name

Có nhiều cách khác để xác minh quyền sở hữu trang web của bạn. Bạn có thể tải tệp HTML lên trang web của mình bằng ứng dụng FTP hoặc ứng dụng quản lý tệp trong trang tổng quan tài khoản lưu trữ của bạn.

Nếu bạn không có trang web, thì bạn cũng có thể sử dụng phương pháp Bản ghi MX. Bạn sẽ thấy hướng dẫn từng bước để làm điều đó khi bạn chọn phương pháp này.

Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi giả định rằng bạn đã có một blog WordPress và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm đoạn mã HTML xác minh trong WordPress.

Chuyển sang khu vực quản trị WordPress trong tab trình duyệt mới để cài đặt và kích hoạt plugin Chèn đầu trang và chân trang . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, hãy đi tới trang Cài đặt »Chèn Đầu trang và Chân trang và dán mã HTML bạn đã sao chép từ G Suite vào phần ‘Tập lệnh trong Đầu trang’.

Site verification code for G Suite and Gmail

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu’ để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bây giờ, hãy quay lại màn hình thiết lập G Suite của bạn và nhấp vào hộp kiểm có nội dung ‘Tôi đã thêm thẻ meta vào trang chủ của mình’.

Domain verified for professional email address with G Suite and Gmail

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập các mục bản ghi MX cho tên miền của mình.

Lưu ý : Bạn chỉ cần thêm bản ghi MX nếu bạn có tên miền và trang web hiện có. Người dùng đã đăng ký tên miền của họ qua Google, không cần thêm bản ghi MX.

Vì tên miền của bạn chưa được đăng ký với Google, nên email của bạn sẽ đến được tên miền của bạn, nhưng không đến được máy chủ của Google.

Bạn sẽ cần thiết lập các bản ghi MX phù hợp trên cài đặt tên miền của mình để máy chủ của Google có thể gửi và nhận email cho doanh nghiệp của bạn.

Để làm điều đó, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản lưu trữ web hoặc tài khoản đăng ký tên miền của mình.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm bản ghi MX trong Bluehost , nhưng khái niệm cơ bản là giống nhau trên tất cả các máy chủ và công ty đăng ký tên miền. Về cơ bản, bạn sẽ tìm kiếm cài đặt DNS dưới tên miền của mình.

Đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ Bluehost của bạn và nhấp vào ‘Tên miền’. Trên trang tiếp theo, chọn tên miền của bạn và sau đó nhấp vào liên kết ‘Quản lý’ bên cạnh tùy chọn Trình chỉnh sửa vùng DNS.

Domain settings

Bluehost bây giờ sẽ mở trình chỉnh sửa vùng DNS của bạn. Bạn cần quay lại màn hình thiết lập G Suite và chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã mở bảng điều khiển tên miền của mình’.

Bây giờ nó sẽ hiển thị cho bạn các bản ghi MX mà bạn cần nhập. Bạn cũng sẽ thấy một liên kết đến tài liệu hướng dẫn bạn cách thêm các bản ghi này vào hàng chục nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và tên miền.

Đây là cách bạn sẽ thêm thông tin này vào cài đặt DNS Bluehost của mình:

Adding MX records to your domain name

Nhấp vào nút ‘Thêm Bản ghi’ để lưu nó. Sau đó, lặp lại quy trình để thêm tất cả năm dòng dưới dạng bản ghi MX.

Sau khi hoàn tất, hãy quay lại thiết lập G Suite và chọn hộp bên cạnh ‘Tôi đã tạo bản ghi MX mới’.

MX records created

Bạn sẽ được yêu cầu xóa mọi bản ghi MX hiện có vẫn đang trỏ đến công ty đăng ký tên miền hoặc công ty lưu trữ trang web của bạn.

Để thực hiện việc này, bạn cần chuyển về trình chỉnh sửa vùng DNS của mình và cuộn xuống phần bản ghi MX. Bạn sẽ thấy các bản ghi MX mà bạn đã tạo trước đó cùng với một bản ghi MX cũ hơn vẫn trỏ đến trang web của bạn.

Delete old MX record

Nhấp vào nút xóa bên cạnh bản ghi MX cũ để xóa nó.

Sau đó, quay lại màn hình thiết lập G Suite và chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã xóa các bản ghi MX hiện có’.

Save MX records

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu lưu các bản ghi MX của mình. Đối với một số nhà cung cấp, sau khi bạn thêm bản ghi MX, chúng đã được lưu, đối với những nhà cung cấp khác, bạn có thể cần lưu bản ghi MX theo cách thủ công.

Sau khi bạn đã lưu bản ghi MX, hãy chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã lưu bản ghi MX’ trong thiết lập G Suite.

Verify domain setup

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút ‘Xác minh miền và thiết lập email’ để thoát khỏi trình hướng dẫn thiết lập.

Sử dụng Email Chuyên nghiệp của bạn với G Suite và Gmail

Tài khoản email của bạn hoạt động giống như bất kỳ tài khoản Gmail nào khác. Bạn có thể truy cập nó bằng cách truy cập Trang web Gmail và đăng nhập bằng địa chỉ email của bạn, ví dụ: [email protected]

Bạn cũng có thể quản lý tài khoản G Suite của mình bằng cách truy cập bảng điều khiển dành cho quản trị viên .

G Suite admin control panel

Đây là nơi bạn có thể thêm / xóa người dùng mới vào tên miền của mình. Mỗi người dùng của bạn sẽ có 30 GB bộ nhớ và tất cả các tính năng giống nhau, nhưng họ sẽ không có quyền truy cập vào bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Bạn có thể xóa những người dùng đó bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Khắc phục sự cố thiết lập miền G Suite

Có khả năng là máy chủ web của bạn có thể không sử dụng trang tổng quan như chúng tôi đã trình bày trong ảnh chụp màn hình ở trên.

G Suite có tài liệu chi tiết về nhiều nhà cung cấp dịch vụ đăng ký miền và lưu trữ web phổ biến. Truy cập, thiết lập trang bản ghi MX (Các bước lưu trữ cụ thể) và sau đó tìm công ty đăng ký tên miền hoặc công ty lưu trữ web của bạn từ danh sách.

Nếu không tìm thấy nhà cung cấp dịch vụ của mình trong danh sách thì bạn có thể yêu cầu họ trực tiếp giúp bạn thiết lập G Suite cho tên miền của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thiết lập một địa chỉ email chuyên nghiệp với G Suite và Gmail. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách hơn 19 công cụ miễn phí của Google mà mọi blogger WordPress nên sử dụng .

Một địa chỉ email chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giành được sự tin tưởng khi giao dịch với các doanh nghiệp và khách hàng khác.

G Suite là bộ ứng dụng năng suất của Google cho phép bạn sử dụng Gmail bằng địa chỉ email chuyên nghiệp của riêng mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập địa chỉ email có thương hiệu tùy chỉnh chuyên nghiệp với Gmail và G Suite.

cach thiet lap dia chi email chuyen nghiep voi gmail va g suite 5fa524b152d87

Địa chỉ Email Chuyên nghiệp là gì?

Địa chỉ email chuyên nghiệp là địa chỉ có tên doanh nghiệp của bạn trong đó. Ví dụ: [email protected] là một địa chỉ email chuyên nghiệp.

Các tài khoản email trên các dịch vụ email miễn phí như [email protected] không tốt cho việc kinh doanh vì chúng trông không chuyên nghiệp. Khách hàng của bạn và các doanh nghiệp khác sẽ thấy một địa chỉ email chuyên nghiệp đáng tin cậy hơn.

Đối với một địa chỉ email chuyên nghiệp, bạn sẽ cần một tên miền và một trang web. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách chọn tên miền và cách tạo trang web nhanh chóng .

Nếu bạn đã có tên miền và trang web, thì bạn đã sẵn sàng để có địa chỉ email chuyên nghiệp của riêng mình.

Tại sao nên sử dụng G Suite cho địa chỉ email được gắn thương hiệu chuyên nghiệp?

Bạn có thể đang nghĩ tại sao lại sử dụng G Suite khi hầu hết các công ty lưu trữ WordPress đều cung cấp tài khoản email không giới hạn với tên miền của riêng bạn?

Email là một trong những công cụ giao tiếp quan trọng nhất của các chủ doanh nghiệp. Nếu bạn bỏ lỡ một email quan trọng, thì nó có thể làm tổn hại đến công việc kinh doanh của bạn.

Hầu hết các máy chủ email lưu trữ web là không đáng tin cậy, hạn chế, cô lập và kém an toàn. Bạn thậm chí sẽ không biết liệu email bạn gửi có thực sự được gửi hay không.

Đây là nơi G Suite và Gmail xuất hiện.

Gmail dẫn đầu ngành về email với 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. G Suite là bộ ứng dụng năng suất của Google dành cho chủ doanh nghiệp, bao gồm Gmail và đã được hơn 4 triệu doanh nghiệp và 80 triệu sinh viên / nhà giáo dục sử dụng.

G Suite hoạt động với tên miền của riêng bạn, cho phép bạn sử dụng Gmail để tạo địa chỉ email mang thương hiệu chuyên nghiệp của mình.

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng G Suite và Gmail cho một địa chỉ email chuyên nghiệp:

 • Địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp trên miền của riêng bạn.
 • Bộ lọc spam và bảo mật vững chắc của Gmail.
 • 30 GB – Nhân đôi dung lượng của một Tài khoản Gmail miễn phí.
 • Quản lý email ngay cả khi ngoại tuyến bằng ứng dụng Gmail trên thiết bị di động.
 • Hoạt động ở mọi nơi trên web, điện thoại di động, máy tính bảng, bạn đặt tên cho nó.
 • Hoạt động tốt với Outlook và thậm chí có thể đồng bộ hóa các tài khoản Outlook cũ.
 • Mỗi người dùng có thể có tối đa 30 bí danh email.
 • Sử dụng Lịch Google, Google Hangouts để trò chuyện, video và cuộc gọi thoại trên địa chỉ email doanh nghiệp của riêng bạn.
 • Không có quảng cáo và hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7 bất cứ khi nào bạn cần giúp đỡ.
 • Hoạt động liên tục với trang web WordPress của bạn.
 • Quan trọng nhất là khả năng phân phối cao, không bị chậm trễ, không bị đưa vào thư mục spam.

Giờ bạn đã biết tại sao việc sử dụng G Suite cho các email chuyên nghiệp lại quan trọng, hãy cùng xem cách thiết lập địa chỉ email chuyên nghiệp có thương hiệu với G Suite.

Lưu ý của người biên tập: Chúng tôi sử dụng G Suite cho tất cả các địa chỉ email chuyên nghiệp của mình và có thể nói thành thật rằng đó là địa chỉ tốt nhất.

Thiết lập Địa chỉ Email Chuyên nghiệp với Gmail (G Suite)

Trước tiên, bạn cần đăng ký tài khoản G Suite .

Nó có giá khoảng $ 5 / tháng cho mỗi người dùng. Nếu bạn thanh toán hàng năm, thì bạn sẽ nhận được 2 tháng miễn phí ($ 50 / năm cho mỗi người dùng).

G Suite cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày, cho phép bạn lái thử mọi thứ trước khi quyết định. Về cơ bản, nó có tất cả các tính năng mạnh mẽ mà bạn đã quen thuộc với Gmail, Drive, Lịch, v.v. (nhưng giờ đây nó dành cho doanh nghiệp của bạn).

Chỉ cần truy cập trang web G Suite và nhấp vào nút Bắt đầu cho gói bạn muốn sử dụng.

Get started with G Suite

Tiếp theo, bạn cần nhập tên doanh nghiệp, số lượng nhân viên và quốc gia nơi bạn đặt trụ sở. Bạn có thể chỉ chọn cho mình 1 tài khoản người dùng hoặc chọn số lượng nhân viên.

Choose users

Bấm vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Ở bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin liên hệ cá nhân của mình bao gồm tên và địa chỉ email.

Enter contact info

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên miền. Nếu bạn đã có tên miền, hãy nhấp vào ‘Có, tôi có một tên miền mà tôi có thể sử dụng’. Nếu không, hãy nhấp vào ‘Không, tôi cần một tên miền’ để đăng ký tên miền.

Choose domain name

Nếu bạn cần đăng ký một tên miền mới, thì bạn sẽ bị tính phí riêng cho việc đăng ký một tên miền mới (mẹo: đây là cách đăng ký tên miền miễn phí ).

Nếu bạn đang sử dụng một tên miền hiện có, thì bạn sẽ cần xác minh quyền sở hữu tên miền đó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó ở phần sau của bài viết này.

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu tạo tài khoản người dùng G Suite của mình bằng cách nhập tên người dùng và mật khẩu.

Tên người dùng này cũng sẽ là địa chỉ email chuyên nghiệp đầu tiên của bạn, vì vậy bạn cần chọn tên người dùng mà bạn muốn sử dụng làm địa chỉ email chuyên nghiệp của mình.

Create your first G Suite user account

Bạn đã tạo thành công tài khoản G Suite của mình. Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút ‘Đi tới thiết lập’

G Suite account setup completed

Trên màn hình thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu thêm nhiều người hơn vào tài khoản của mình. Nếu bạn muốn tạo thêm tài khoản cho nhân viên hoặc phòng ban của mình, thì bạn có thể thực hiện điều đó tại đây.

Bạn cũng có thể chỉ cần nhấp vào ‘Tôi đã thêm tất cả các địa chỉ email của người dùng’ và nhấp vào nút tiếp theo.

Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể thêm nhiều người dùng hơn vào tài khoản của mình và tạo địa chỉ email của họ sau này khi cần.

Successfully added users

Nếu bạn đã đăng ký tên miền của mình ở nơi khác, thì bây giờ bạn sẽ được yêu cầu xác minh quyền sở hữu tên miền của mình.

Sau đó, bạn sẽ thấy một đoạn mã HTML mà bạn cần thêm vào trang web của mình.

Copy meta tag to verify your ownership of domain name

Có nhiều cách khác để xác minh quyền sở hữu trang web của bạn. Bạn có thể tải tệp HTML lên trang web của mình bằng ứng dụng FTP hoặc ứng dụng quản lý tệp trong trang tổng quan tài khoản lưu trữ của bạn.

Nếu bạn không có trang web, thì bạn cũng có thể sử dụng phương pháp Bản ghi MX. Bạn sẽ thấy hướng dẫn từng bước để làm điều đó khi bạn chọn phương pháp này.

Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi giả định rằng bạn đã có một blog WordPress và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm đoạn mã HTML xác minh trong WordPress.

Chuyển sang khu vực quản trị WordPress trong tab trình duyệt mới để cài đặt và kích hoạt plugin Chèn đầu trang và chân trang . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, hãy đi tới trang Cài đặt »Chèn Đầu trang và Chân trang và dán mã HTML bạn đã sao chép từ G Suite vào phần ‘Tập lệnh trong Đầu trang’.

Site verification code for G Suite and Gmail

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu’ để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bây giờ, hãy quay lại màn hình thiết lập G Suite của bạn và nhấp vào hộp kiểm có nội dung ‘Tôi đã thêm thẻ meta vào trang chủ của mình’.

Domain verified for professional email address with G Suite and Gmail

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập các mục bản ghi MX cho tên miền của mình.

Lưu ý : Bạn chỉ cần thêm bản ghi MX nếu bạn có tên miền và trang web hiện có. Người dùng đã đăng ký tên miền của họ qua Google, không cần thêm bản ghi MX.

Vì tên miền của bạn chưa được đăng ký với Google, nên email của bạn sẽ đến được tên miền của bạn, nhưng không đến được máy chủ của Google.

Bạn sẽ cần thiết lập các bản ghi MX phù hợp trên cài đặt tên miền của mình để máy chủ của Google có thể gửi và nhận email cho doanh nghiệp của bạn.

Để làm điều đó, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản lưu trữ web hoặc tài khoản đăng ký tên miền của mình.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm bản ghi MX trong Bluehost , nhưng khái niệm cơ bản là giống nhau trên tất cả các máy chủ và công ty đăng ký tên miền. Về cơ bản, bạn sẽ tìm kiếm cài đặt DNS dưới tên miền của mình.

Đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ Bluehost của bạn và nhấp vào ‘Tên miền’. Trên trang tiếp theo, chọn tên miền của bạn và sau đó nhấp vào liên kết ‘Quản lý’ bên cạnh tùy chọn Trình chỉnh sửa vùng DNS.

Domain settings

Bluehost bây giờ sẽ mở trình chỉnh sửa vùng DNS của bạn. Bạn cần quay lại màn hình thiết lập G Suite và chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã mở bảng điều khiển tên miền của mình’.

Bây giờ nó sẽ hiển thị cho bạn các bản ghi MX mà bạn cần nhập. Bạn cũng sẽ thấy một liên kết đến tài liệu hướng dẫn bạn cách thêm các bản ghi này vào hàng chục nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và tên miền.

Đây là cách bạn sẽ thêm thông tin này vào cài đặt DNS Bluehost của mình:

Adding MX records to your domain name

Nhấp vào nút ‘Thêm Bản ghi’ để lưu nó. Sau đó, lặp lại quy trình để thêm tất cả năm dòng dưới dạng bản ghi MX.

Sau khi hoàn tất, hãy quay lại thiết lập G Suite và chọn hộp bên cạnh ‘Tôi đã tạo bản ghi MX mới’.

MX records created

Bạn sẽ được yêu cầu xóa mọi bản ghi MX hiện có vẫn đang trỏ đến công ty đăng ký tên miền hoặc công ty lưu trữ trang web của bạn.

Để thực hiện việc này, bạn cần chuyển về trình chỉnh sửa vùng DNS của mình và cuộn xuống phần bản ghi MX. Bạn sẽ thấy các bản ghi MX mà bạn đã tạo trước đó cùng với một bản ghi MX cũ hơn vẫn trỏ đến trang web của bạn.

Delete old MX record

Nhấp vào nút xóa bên cạnh bản ghi MX cũ để xóa nó.

Sau đó, quay lại màn hình thiết lập G Suite và chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã xóa các bản ghi MX hiện có’.

Save MX records

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu lưu các bản ghi MX của mình. Đối với một số nhà cung cấp, sau khi bạn thêm bản ghi MX, chúng đã được lưu, đối với những nhà cung cấp khác, bạn có thể cần lưu bản ghi MX theo cách thủ công.

Sau khi bạn đã lưu bản ghi MX, hãy chọn hộp có nội dung ‘Tôi đã lưu bản ghi MX’ trong thiết lập G Suite.

Verify domain setup

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút ‘Xác minh miền và thiết lập email’ để thoát khỏi trình hướng dẫn thiết lập.

Sử dụng Email Chuyên nghiệp của bạn với G Suite và Gmail

Tài khoản email của bạn hoạt động giống như bất kỳ tài khoản Gmail nào khác. Bạn có thể truy cập nó bằng cách truy cập Trang web Gmail và đăng nhập bằng địa chỉ email của bạn, ví dụ: [email protected]

Bạn cũng có thể quản lý tài khoản G Suite của mình bằng cách truy cập bảng điều khiển dành cho quản trị viên .

G Suite admin control panel

Đây là nơi bạn có thể thêm / xóa người dùng mới vào tên miền của mình. Mỗi người dùng của bạn sẽ có 30 GB bộ nhớ và tất cả các tính năng giống nhau, nhưng họ sẽ không có quyền truy cập vào bảng điều khiển dành cho quản trị viên. Bạn có thể xóa những người dùng đó bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Khắc phục sự cố thiết lập miền G Suite

Có khả năng là máy chủ web của bạn có thể không sử dụng trang tổng quan như chúng tôi đã trình bày trong ảnh chụp màn hình ở trên.

G Suite có tài liệu chi tiết về nhiều nhà cung cấp dịch vụ đăng ký miền và lưu trữ web phổ biến. Truy cập, thiết lập trang bản ghi MX (Các bước lưu trữ cụ thể) và sau đó tìm công ty đăng ký tên miền hoặc công ty lưu trữ web của bạn từ danh sách.

Nếu không tìm thấy nhà cung cấp dịch vụ của mình trong danh sách thì bạn có thể yêu cầu họ trực tiếp giúp bạn thiết lập G Suite cho tên miền của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thiết lập một địa chỉ email chuyên nghiệp với G Suite và Gmail. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách hơn 19 công cụ miễn phí của Google mà mọi blogger WordPress nên sử dụng .

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.