Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho blog WordPress của bạn

Chúng tôi thường được người dùng hỏi về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho các blog WordPress của họ. Nghiên cứu từ khóa giúp bạn tìm những ý tưởng nội dung tốt hơn sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập và tạo nội dung hấp dẫn cao mà người dùng sẽ yêu thích. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện nghiên cứu từ khóa đúng cách cho blog WordPress của bạn.

cach thuc hien nghien cuu tu khoa cho blog wordpress cua ban 5fa52a7dc1ea5

Nghiên cứu từ khóa là gì và tại sao bạn cần nó?

Nghiên cứu từ khóa là một kỹ thuật nghiên cứu được sử dụng bởi người tạo nội dung và các chuyên gia SEO. Nó giúp bạn khám phá những từ mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm nội dung, sản phẩm và dịch vụ trong ngành của bạn.

Sau đó, bạn có thể sử dụng những từ và cụm từ đó vào trang web của mình để có thêm lưu lượng tìm kiếm.

Nhiều người mới bắt đầu cho rằng họ có ý tưởng rõ ràng về những gì người dùng của họ đang tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn không cần phải phỏng đoán có học thức khi có sẵn các công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Sử dụng đúng cách nghiên cứu từ khóa như một phần của chiến lược nội dung của bạn có thể giúp bạn đạt được những điều sau:

 • Tìm các từ khóa phổ biến mà người dùng của bạn thực sự đang tìm kiếm
 • Tìm ý tưởng nội dung dễ xếp hạng và có lượng tìm kiếm khá
 • Tìm hiểu xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì và sau đó đánh bại họ bằng chiến lược nội dung tốt hơn
 • Nhận thêm lưu lượng truy cập tìm kiếm và tăng lượng người xem của bạn với mỗi bài viết mới

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách thực hiện nghiên cứu từ khóa đúng cách cho blog WordPress của bạn và tăng lưu lượng tìm kiếm của bạn.

Chúng tôi đã chọn thủ công các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất mà chúng tôi đã sử dụng cho các dự án của riêng mình. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn từng một trong số chúng và cách sử dụng chúng đúng cách để thực hiện nghiên cứu từ khóa của riêng bạn như một chuyên gia.

1. SEMRush

SEMRush

SEMRush là một trong những Công cụ SEO tốt nhất trên thị trường. Đây là bộ SEO hoàn chỉnh với các công cụ để thực hiện nghiên cứu không phải trả tiền, nghiên cứu quảng cáo có trả tiền, nghiên cứu từ khóa và phân tích cạnh tranh chuyên sâu.

Để bắt đầu, chỉ cần truy cập trang web SEMRush và nhập từ khóa hoặc URL trang web của bạn.

SEMRush keyword research overview

Bạn sẽ thấy tổng quan về từ khóa bạn đã nhập hiển thị khối lượng tìm kiếm (số lượng tìm kiếm trung bình), CPC cho quảng cáo có trả tiền và số lượng kết quả tìm kiếm.

Cuộn xuống một chút và bạn sẽ thấy tổng quan về các kết hợp từ khóa và các từ khóa liên quan. Bạn có thể nhấp vào nút xem báo cáo đầy đủ để khám phá danh sách đầy đủ hoặc xuất chúng sang tệp CSV.

Related keywords

Cuộn xuống thêm và bạn sẽ thấy danh sách các kết quả tìm kiếm hàng đầu cho từ khóa bạn đã nhập. Bạn có thể nhấp vào từng liên kết này để xem báo cáo đầy đủ sẽ giúp bạn hiểu tại sao các trang này xếp hạng cho các từ khóa này.

Bạn cũng có thể sử dụng ‘Keyword Magic Tool’ mới của họ, cho phép bạn truy cập nhanh hơn vào nghiên cứu từ khóa rộng hơn về các thuật ngữ liên quan. Bạn có thể nhấp vào nút thêm bên cạnh từ khóa để thêm chúng vào trình phân tích từ khóa.

Keyword magic tool

Khi bạn đã tìm ra những từ khóa tốt nhất có lượng tìm kiếm cao nhất, bước tiếp theo sẽ là phân tích mức độ cạnh tranh cho những từ khóa đó. Nhấp vào các liên kết đã được xếp hạng cho các từ khóa đó để xem phân tích chi tiết.

Keyword competition analysis

Bạn sẽ có thể thấy các liên kết ngược cho URL cụ thể đó, các từ khóa khác mà trang xếp hạng và lưu lượng tìm kiếm mà nó nhận được.

Nhìn chung, SEMRush là công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất trên thị trường. Nó không chỉ cung cấp cho bạn các ý tưởng từ khóa, nó còn giúp bạn tìm ra cách bạn có thể xếp hạng cho các từ khóa đó.

2. Ahrefs

Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ nhất trên thị trường. Nó giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao đối thủ cạnh tranh của bạn lại xếp hạng cao như vậy và bạn cần làm gì để xếp hạng cao hơn họ trong kết quả tìm kiếm.

Ahrefs thu thập thông tin hơn 6 tỷ trang mỗi ngày, với hơn 12 nghìn tỷ liên kết trong chỉ mục của họ từ hơn 200 triệu tên miền. Đó là rất nhiều dữ liệu, nhưng vẻ đẹp thực sự là cách nền tảng của họ giúp bạn sử dụng dữ liệu này làm lợi thế của mình.

Nó có giao diện người dùng trực quan chia nhỏ tất cả dữ liệu thành các phần khác nhau. Chỉ cần nhập tên miền vào trường tìm kiếm và Ahrefs sẽ lấy ra nhiều thông tin ở định dạng dễ hiểu.

Ahrefs reporting overview

Nó sẽ cho bạn thấy tổng quan về kết quả với tổng số lượng liên kết ngược, tên miền giới thiệu, từ khóa không phải trả tiền và đánh giá nội dung. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ phần nào trong số này để xem chi tiết hơn.

Nhấp vào báo cáo ‘Từ khóa không phải trả tiền’ và Ahrefs sẽ hiển thị cho bạn danh sách các từ khóa cho tên miền với khối lượng tìm kiếm, xếp hạng tìm kiếm, URL và hơn thế nữa.

Ahrefs organic keywords report

Bạn cũng có thể tạo ý tưởng từ khóa bằng cách nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm. Công cụ khám phá từ khóa của Ahrefs sẽ tạo ra một danh sách các đề xuất từ khóa với khối lượng tìm kiếm, điểm độ khó và số lần nhấp.

Ahrefs cũng đi kèm với các công cụ mạnh mẽ để phân tích nội dung, theo dõi xếp hạng, giám sát web và hơn thế nữa. Bạn có thể xuất tất cả các báo cáo ở định dạng CSV hoặc PDF và sau đó làm việc trên chúng trong phần mềm bảng tính yêu thích của bạn.

3. AnswerThePublic

AnswerThePublic

AnswerThePublic là một công cụ nghiên cứu từ khóa trực quan và ý tưởng nội dung miễn phí. Nó sử dụng tính năng tự động đề xuất của Google và Bing và trình bày dữ liệu ở định dạng trực quan dễ hiểu hơn.

Chỉ cần truy cập trang web và nhập một từ khóa hoặc cụm từ. Sau đó, công cụ sẽ tải các từ khóa và trình bày chúng thành bản đồ trực quan. Các báo cáo được chia thành các câu hỏi, giới từ, so sánh, bảng chữ cái và từ khóa liên quan.

Keyword visualization

Bạn có thể nhấp vào bất kỳ từ khóa nào và nó sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm của Google trong tab trình duyệt mới. Điều này cho phép bạn xem nhanh các câu hỏi mọi người đang tìm kiếm và cách bạn có thể trả lời chúng với nội dung phù hợp.

Tất cả các nghiên cứu từ khóa được trình bày trên một trang duy nhất. Bạn có thể tải xuống dữ liệu ở định dạng trực quan dưới dạng hình ảnh hoặc xuất chúng sang tệp CSV và sử dụng với phần mềm bảng tính ưa thích của bạn.

Download keyword research data

Thêm Mẹo Nghiên cứu Từ khoá

Tất cả các công cụ nêu trên sẽ cung cấp cho bạn một kho tàng dữ liệu. Dưới đây là một số mẹo khác về cách thu hẹp nghiên cứu từ khóa của bạn và tìm những ý tưởng có lợi nhất.

 • Bắt đầu nghiên cứu từ khóa của bạn với các từ khóa rộng hơn và sau đó thu hẹp nó để tìm các từ khóa có độ cạnh tranh thấp và lượng tìm kiếm nhiều hơn.
 • Nhập URL của riêng bạn vào SEMRush hoặc Ahrefs để xem hiệu suất từ khóa của chính bạn và sau đó so sánh với đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Tập trung vào việc tìm các từ khóa trả lời câu hỏi của khách hàng và giúp họ đưa ra quyết định mua hàng.
 • Đừng giới hạn nghiên cứu từ khóa của bạn cho những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Bạn có thể dễ dàng xếp hạng cho các từ khóa dài hơn và xây dựng dựa trên đó.

Làm thế nào để áp dụng nghiên cứu từ khóa trong doanh nghiệp hoặc blog của bạn?

Mục tiêu chính của nghiên cứu từ khóa là tìm ra những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm và sau đó xếp hạng cho những từ khóa đó trong kết quả tìm kiếm. Có nhiều cách để làm điều đó tùy thuộc vào chiến lược nội dung của bạn.

 • Lập kế hoạch chiến lược tiếp thị nội dung phù hợp xung quanh việc nghiên cứu từ khóa mới của bạn
 • Tạo các bài báo nội dung hữu ích, bài đăng trên blog, đồ họa thông tin, video, v.v. bằng cách sử dụng các từ khóa đó.
 • Các trang web kinh doanh có thể tạo trang đích , tài liệu, Câu hỏi thường gặp và các nội dung khác nhắm mục tiêu từ khóa mới
 • Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến , thì bạn có thể sử dụng các từ khóa đó trong tiêu đề sản phẩm, mô tả, danh mục sản phẩm và hơn thế nữa.

Cần trợ giúp để tạo nội dung hấp dẫn? Kiểm tra lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các công cụ và plugin tiếp thị nội dung tốt nhất.

Làm cách nào để theo dõi hiệu suất nghiên cứu từ khoá của tôi?

Trước tiên, bạn cần đăng ký Google Search Console . Nó cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách Google xem trang web của bạn. Bạn cũng sẽ có thể xem các từ khóa bạn xếp hạng và vị trí trung bình trong kết quả tìm kiếm.

Google Search Console

Bạn cũng sẽ cần Google Analytics để theo dõi hiệu suất nội dung của mình. MonsterInsights là cách dễ nhất để cài đặt Google Analytics trong WordPress . Nó hiển thị cho bạn nội dung hàng đầu trong bảng điều khiển WordPress của bạn và cho phép bạn theo dõi mức độ tương tác của người dùng trên trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách nghiên cứu từ khóa cho blog WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress từng bước cuối cùng cho người mới bắt đầu.

cach thuc hien nghien cuu tu khoa cho blog wordpress cua ban 5fa52a7dc1ea5

Nghiên cứu từ khóa là gì và tại sao bạn cần nó?

Nghiên cứu từ khóa là một kỹ thuật nghiên cứu được sử dụng bởi người tạo nội dung và các chuyên gia SEO. Nó giúp bạn khám phá những từ mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm nội dung, sản phẩm và dịch vụ trong ngành của bạn.

Sau đó, bạn có thể sử dụng những từ và cụm từ đó vào trang web của mình để có thêm lưu lượng tìm kiếm.

Nhiều người mới bắt đầu cho rằng họ có ý tưởng rõ ràng về những gì người dùng của họ đang tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn không cần phải phỏng đoán có học thức khi có sẵn các công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Sử dụng đúng cách nghiên cứu từ khóa như một phần của chiến lược nội dung của bạn có thể giúp bạn đạt được những điều sau:

 • Tìm các từ khóa phổ biến mà người dùng của bạn thực sự đang tìm kiếm
 • Tìm ý tưởng nội dung dễ xếp hạng và có lượng tìm kiếm khá
 • Tìm hiểu xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì và sau đó đánh bại họ bằng chiến lược nội dung tốt hơn
 • Nhận thêm lưu lượng truy cập tìm kiếm và tăng lượng người xem của bạn với mỗi bài viết mới

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách thực hiện nghiên cứu từ khóa đúng cách cho blog WordPress của bạn và tăng lưu lượng tìm kiếm của bạn.

Chúng tôi đã chọn thủ công các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất mà chúng tôi đã sử dụng cho các dự án của riêng mình. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn từng một trong số chúng và cách sử dụng chúng đúng cách để thực hiện nghiên cứu từ khóa của riêng bạn như một chuyên gia.

1. SEMRush

SEMRush

SEMRush là một trong những Công cụ SEO tốt nhất trên thị trường. Đây là bộ SEO hoàn chỉnh với các công cụ để thực hiện nghiên cứu không phải trả tiền, nghiên cứu quảng cáo có trả tiền, nghiên cứu từ khóa và phân tích cạnh tranh chuyên sâu.

Để bắt đầu, chỉ cần truy cập trang web SEMRush và nhập từ khóa hoặc URL trang web của bạn.

SEMRush keyword research overview

Bạn sẽ thấy tổng quan về từ khóa bạn đã nhập hiển thị khối lượng tìm kiếm (số lượng tìm kiếm trung bình), CPC cho quảng cáo có trả tiền và số lượng kết quả tìm kiếm.

Cuộn xuống một chút và bạn sẽ thấy tổng quan về các kết hợp từ khóa và các từ khóa liên quan. Bạn có thể nhấp vào nút xem báo cáo đầy đủ để khám phá danh sách đầy đủ hoặc xuất chúng sang tệp CSV.

Related keywords

Cuộn xuống thêm và bạn sẽ thấy danh sách các kết quả tìm kiếm hàng đầu cho từ khóa bạn đã nhập. Bạn có thể nhấp vào từng liên kết này để xem báo cáo đầy đủ sẽ giúp bạn hiểu tại sao các trang này xếp hạng cho các từ khóa này.

Bạn cũng có thể sử dụng ‘Keyword Magic Tool’ mới của họ, cho phép bạn truy cập nhanh hơn vào nghiên cứu từ khóa rộng hơn về các thuật ngữ liên quan. Bạn có thể nhấp vào nút thêm bên cạnh từ khóa để thêm chúng vào trình phân tích từ khóa.

Keyword magic tool

Khi bạn đã tìm ra những từ khóa tốt nhất có lượng tìm kiếm cao nhất, bước tiếp theo sẽ là phân tích mức độ cạnh tranh cho những từ khóa đó. Nhấp vào các liên kết đã được xếp hạng cho các từ khóa đó để xem phân tích chi tiết.

Keyword competition analysis

Bạn sẽ có thể thấy các liên kết ngược cho URL cụ thể đó, các từ khóa khác mà trang xếp hạng và lưu lượng tìm kiếm mà nó nhận được.

Nhìn chung, SEMRush là công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất trên thị trường. Nó không chỉ cung cấp cho bạn các ý tưởng từ khóa, nó còn giúp bạn tìm ra cách bạn có thể xếp hạng cho các từ khóa đó.

2. Ahrefs

Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ nhất trên thị trường. Nó giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao đối thủ cạnh tranh của bạn lại xếp hạng cao như vậy và bạn cần làm gì để xếp hạng cao hơn họ trong kết quả tìm kiếm.

Ahrefs thu thập thông tin hơn 6 tỷ trang mỗi ngày, với hơn 12 nghìn tỷ liên kết trong chỉ mục của họ từ hơn 200 triệu tên miền. Đó là rất nhiều dữ liệu, nhưng vẻ đẹp thực sự là cách nền tảng của họ giúp bạn sử dụng dữ liệu này làm lợi thế của mình.

Nó có giao diện người dùng trực quan chia nhỏ tất cả dữ liệu thành các phần khác nhau. Chỉ cần nhập tên miền vào trường tìm kiếm và Ahrefs sẽ lấy ra nhiều thông tin ở định dạng dễ hiểu.

Ahrefs reporting overview

Nó sẽ cho bạn thấy tổng quan về kết quả với tổng số lượng liên kết ngược, tên miền giới thiệu, từ khóa không phải trả tiền và đánh giá nội dung. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ phần nào trong số này để xem chi tiết hơn.

Nhấp vào báo cáo ‘Từ khóa không phải trả tiền’ và Ahrefs sẽ hiển thị cho bạn danh sách các từ khóa cho tên miền với khối lượng tìm kiếm, xếp hạng tìm kiếm, URL và hơn thế nữa.

Ahrefs organic keywords report

Bạn cũng có thể tạo ý tưởng từ khóa bằng cách nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm. Công cụ khám phá từ khóa của Ahrefs sẽ tạo ra một danh sách các đề xuất từ khóa với khối lượng tìm kiếm, điểm độ khó và số lần nhấp.

Ahrefs cũng đi kèm với các công cụ mạnh mẽ để phân tích nội dung, theo dõi xếp hạng, giám sát web và hơn thế nữa. Bạn có thể xuất tất cả các báo cáo ở định dạng CSV hoặc PDF và sau đó làm việc trên chúng trong phần mềm bảng tính yêu thích của bạn.

3. AnswerThePublic

AnswerThePublic

AnswerThePublic là một công cụ nghiên cứu từ khóa trực quan và ý tưởng nội dung miễn phí. Nó sử dụng tính năng tự động đề xuất của Google và Bing và trình bày dữ liệu ở định dạng trực quan dễ hiểu hơn.

Chỉ cần truy cập trang web và nhập một từ khóa hoặc cụm từ. Sau đó, công cụ sẽ tải các từ khóa và trình bày chúng thành bản đồ trực quan. Các báo cáo được chia thành các câu hỏi, giới từ, so sánh, bảng chữ cái và từ khóa liên quan.

Keyword visualization

Bạn có thể nhấp vào bất kỳ từ khóa nào và nó sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm của Google trong tab trình duyệt mới. Điều này cho phép bạn xem nhanh các câu hỏi mọi người đang tìm kiếm và cách bạn có thể trả lời chúng với nội dung phù hợp.

Tất cả các nghiên cứu từ khóa được trình bày trên một trang duy nhất. Bạn có thể tải xuống dữ liệu ở định dạng trực quan dưới dạng hình ảnh hoặc xuất chúng sang tệp CSV và sử dụng với phần mềm bảng tính ưa thích của bạn.

Download keyword research data

Thêm Mẹo Nghiên cứu Từ khoá

Tất cả các công cụ nêu trên sẽ cung cấp cho bạn một kho tàng dữ liệu. Dưới đây là một số mẹo khác về cách thu hẹp nghiên cứu từ khóa của bạn và tìm những ý tưởng có lợi nhất.

 • Bắt đầu nghiên cứu từ khóa của bạn với các từ khóa rộng hơn và sau đó thu hẹp nó để tìm các từ khóa có độ cạnh tranh thấp và lượng tìm kiếm nhiều hơn.
 • Nhập URL của riêng bạn vào SEMRush hoặc Ahrefs để xem hiệu suất từ khóa của chính bạn và sau đó so sánh với đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Tập trung vào việc tìm các từ khóa trả lời câu hỏi của khách hàng và giúp họ đưa ra quyết định mua hàng.
 • Đừng giới hạn nghiên cứu từ khóa của bạn cho những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Bạn có thể dễ dàng xếp hạng cho các từ khóa dài hơn và xây dựng dựa trên đó.

Làm thế nào để áp dụng nghiên cứu từ khóa trong doanh nghiệp hoặc blog của bạn?

Mục tiêu chính của nghiên cứu từ khóa là tìm ra những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm và sau đó xếp hạng cho những từ khóa đó trong kết quả tìm kiếm. Có nhiều cách để làm điều đó tùy thuộc vào chiến lược nội dung của bạn.

 • Lập kế hoạch chiến lược tiếp thị nội dung phù hợp xung quanh việc nghiên cứu từ khóa mới của bạn
 • Tạo các bài báo nội dung hữu ích, bài đăng trên blog, đồ họa thông tin, video, v.v. bằng cách sử dụng các từ khóa đó.
 • Các trang web kinh doanh có thể tạo trang đích , tài liệu, Câu hỏi thường gặp và các nội dung khác nhắm mục tiêu từ khóa mới
 • Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến , thì bạn có thể sử dụng các từ khóa đó trong tiêu đề sản phẩm, mô tả, danh mục sản phẩm và hơn thế nữa.

Cần trợ giúp để tạo nội dung hấp dẫn? Kiểm tra lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các công cụ và plugin tiếp thị nội dung tốt nhất.

Làm cách nào để theo dõi hiệu suất nghiên cứu từ khoá của tôi?

Trước tiên, bạn cần đăng ký Google Search Console . Nó cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách Google xem trang web của bạn. Bạn cũng sẽ có thể xem các từ khóa bạn xếp hạng và vị trí trung bình trong kết quả tìm kiếm.

Google Search Console

Bạn cũng sẽ cần Google Analytics để theo dõi hiệu suất nội dung của mình. MonsterInsights là cách dễ nhất để cài đặt Google Analytics trong WordPress . Nó hiển thị cho bạn nội dung hàng đầu trong bảng điều khiển WordPress của bạn và cho phép bạn theo dõi mức độ tương tác của người dùng trên trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách nghiên cứu từ khóa cho blog WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress từng bước cuối cùng cho người mới bắt đầu.

Chúng tôi thường được người dùng hỏi về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho các blog WordPress của họ. Nghiên cứu từ khóa giúp bạn tìm những ý tưởng nội dung tốt hơn sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập và tạo nội dung hấp dẫn cao mà người dùng sẽ yêu thích. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện nghiên cứu từ khóa đúng cách cho blog WordPress của bạn.

cach thuc hien nghien cuu tu khoa cho blog wordpress cua ban 5fa52a7dc1ea5

Nghiên cứu từ khóa là gì và tại sao bạn cần nó?

Nghiên cứu từ khóa là một kỹ thuật nghiên cứu được sử dụng bởi người tạo nội dung và các chuyên gia SEO. Nó giúp bạn khám phá những từ mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm nội dung, sản phẩm và dịch vụ trong ngành của bạn.

Sau đó, bạn có thể sử dụng những từ và cụm từ đó vào trang web của mình để có thêm lưu lượng tìm kiếm.

Nhiều người mới bắt đầu cho rằng họ có ý tưởng rõ ràng về những gì người dùng của họ đang tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn không cần phải phỏng đoán có học thức khi có sẵn các công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Sử dụng đúng cách nghiên cứu từ khóa như một phần của chiến lược nội dung của bạn có thể giúp bạn đạt được những điều sau:

 • Tìm các từ khóa phổ biến mà người dùng của bạn thực sự đang tìm kiếm
 • Tìm ý tưởng nội dung dễ xếp hạng và có lượng tìm kiếm khá
 • Tìm hiểu xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì và sau đó đánh bại họ bằng chiến lược nội dung tốt hơn
 • Nhận thêm lưu lượng truy cập tìm kiếm và tăng lượng người xem của bạn với mỗi bài viết mới

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách thực hiện nghiên cứu từ khóa đúng cách cho blog WordPress của bạn và tăng lưu lượng tìm kiếm của bạn.

Chúng tôi đã chọn thủ công các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất mà chúng tôi đã sử dụng cho các dự án của riêng mình. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn từng một trong số chúng và cách sử dụng chúng đúng cách để thực hiện nghiên cứu từ khóa của riêng bạn như một chuyên gia.

1. SEMRush

SEMRush

SEMRush là một trong những Công cụ SEO tốt nhất trên thị trường. Đây là bộ SEO hoàn chỉnh với các công cụ để thực hiện nghiên cứu không phải trả tiền, nghiên cứu quảng cáo có trả tiền, nghiên cứu từ khóa và phân tích cạnh tranh chuyên sâu.

Để bắt đầu, chỉ cần truy cập trang web SEMRush và nhập từ khóa hoặc URL trang web của bạn.

SEMRush keyword research overview

Bạn sẽ thấy tổng quan về từ khóa bạn đã nhập hiển thị khối lượng tìm kiếm (số lượng tìm kiếm trung bình), CPC cho quảng cáo có trả tiền và số lượng kết quả tìm kiếm.

Cuộn xuống một chút và bạn sẽ thấy tổng quan về các kết hợp từ khóa và các từ khóa liên quan. Bạn có thể nhấp vào nút xem báo cáo đầy đủ để khám phá danh sách đầy đủ hoặc xuất chúng sang tệp CSV.

Related keywords

Cuộn xuống thêm và bạn sẽ thấy danh sách các kết quả tìm kiếm hàng đầu cho từ khóa bạn đã nhập. Bạn có thể nhấp vào từng liên kết này để xem báo cáo đầy đủ sẽ giúp bạn hiểu tại sao các trang này xếp hạng cho các từ khóa này.

Bạn cũng có thể sử dụng ‘Keyword Magic Tool’ mới của họ, cho phép bạn truy cập nhanh hơn vào nghiên cứu từ khóa rộng hơn về các thuật ngữ liên quan. Bạn có thể nhấp vào nút thêm bên cạnh từ khóa để thêm chúng vào trình phân tích từ khóa.

Keyword magic tool

Khi bạn đã tìm ra những từ khóa tốt nhất có lượng tìm kiếm cao nhất, bước tiếp theo sẽ là phân tích mức độ cạnh tranh cho những từ khóa đó. Nhấp vào các liên kết đã được xếp hạng cho các từ khóa đó để xem phân tích chi tiết.

Keyword competition analysis

Bạn sẽ có thể thấy các liên kết ngược cho URL cụ thể đó, các từ khóa khác mà trang xếp hạng và lưu lượng tìm kiếm mà nó nhận được.

Nhìn chung, SEMRush là công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất trên thị trường. Nó không chỉ cung cấp cho bạn các ý tưởng từ khóa, nó còn giúp bạn tìm ra cách bạn có thể xếp hạng cho các từ khóa đó.

2. Ahrefs

Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ nhất trên thị trường. Nó giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao đối thủ cạnh tranh của bạn lại xếp hạng cao như vậy và bạn cần làm gì để xếp hạng cao hơn họ trong kết quả tìm kiếm.

Ahrefs thu thập thông tin hơn 6 tỷ trang mỗi ngày, với hơn 12 nghìn tỷ liên kết trong chỉ mục của họ từ hơn 200 triệu tên miền. Đó là rất nhiều dữ liệu, nhưng vẻ đẹp thực sự là cách nền tảng của họ giúp bạn sử dụng dữ liệu này làm lợi thế của mình.

Nó có giao diện người dùng trực quan chia nhỏ tất cả dữ liệu thành các phần khác nhau. Chỉ cần nhập tên miền vào trường tìm kiếm và Ahrefs sẽ lấy ra nhiều thông tin ở định dạng dễ hiểu.

Ahrefs reporting overview

Nó sẽ cho bạn thấy tổng quan về kết quả với tổng số lượng liên kết ngược, tên miền giới thiệu, từ khóa không phải trả tiền và đánh giá nội dung. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ phần nào trong số này để xem chi tiết hơn.

Nhấp vào báo cáo ‘Từ khóa không phải trả tiền’ và Ahrefs sẽ hiển thị cho bạn danh sách các từ khóa cho tên miền với khối lượng tìm kiếm, xếp hạng tìm kiếm, URL và hơn thế nữa.

Ahrefs organic keywords report

Bạn cũng có thể tạo ý tưởng từ khóa bằng cách nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm. Công cụ khám phá từ khóa của Ahrefs sẽ tạo ra một danh sách các đề xuất từ khóa với khối lượng tìm kiếm, điểm độ khó và số lần nhấp.

Ahrefs cũng đi kèm với các công cụ mạnh mẽ để phân tích nội dung, theo dõi xếp hạng, giám sát web và hơn thế nữa. Bạn có thể xuất tất cả các báo cáo ở định dạng CSV hoặc PDF và sau đó làm việc trên chúng trong phần mềm bảng tính yêu thích của bạn.

3. AnswerThePublic

AnswerThePublic

AnswerThePublic là một công cụ nghiên cứu từ khóa trực quan và ý tưởng nội dung miễn phí. Nó sử dụng tính năng tự động đề xuất của Google và Bing và trình bày dữ liệu ở định dạng trực quan dễ hiểu hơn.

Chỉ cần truy cập trang web và nhập một từ khóa hoặc cụm từ. Sau đó, công cụ sẽ tải các từ khóa và trình bày chúng thành bản đồ trực quan. Các báo cáo được chia thành các câu hỏi, giới từ, so sánh, bảng chữ cái và từ khóa liên quan.

Keyword visualization

Bạn có thể nhấp vào bất kỳ từ khóa nào và nó sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm của Google trong tab trình duyệt mới. Điều này cho phép bạn xem nhanh các câu hỏi mọi người đang tìm kiếm và cách bạn có thể trả lời chúng với nội dung phù hợp.

Tất cả các nghiên cứu từ khóa được trình bày trên một trang duy nhất. Bạn có thể tải xuống dữ liệu ở định dạng trực quan dưới dạng hình ảnh hoặc xuất chúng sang tệp CSV và sử dụng với phần mềm bảng tính ưa thích của bạn.

Download keyword research data

Thêm Mẹo Nghiên cứu Từ khoá

Tất cả các công cụ nêu trên sẽ cung cấp cho bạn một kho tàng dữ liệu. Dưới đây là một số mẹo khác về cách thu hẹp nghiên cứu từ khóa của bạn và tìm những ý tưởng có lợi nhất.

 • Bắt đầu nghiên cứu từ khóa của bạn với các từ khóa rộng hơn và sau đó thu hẹp nó để tìm các từ khóa có độ cạnh tranh thấp và lượng tìm kiếm nhiều hơn.
 • Nhập URL của riêng bạn vào SEMRush hoặc Ahrefs để xem hiệu suất từ khóa của chính bạn và sau đó so sánh với đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Tập trung vào việc tìm các từ khóa trả lời câu hỏi của khách hàng và giúp họ đưa ra quyết định mua hàng.
 • Đừng giới hạn nghiên cứu từ khóa của bạn cho những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Bạn có thể dễ dàng xếp hạng cho các từ khóa dài hơn và xây dựng dựa trên đó.

Làm thế nào để áp dụng nghiên cứu từ khóa trong doanh nghiệp hoặc blog của bạn?

Mục tiêu chính của nghiên cứu từ khóa là tìm ra những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm và sau đó xếp hạng cho những từ khóa đó trong kết quả tìm kiếm. Có nhiều cách để làm điều đó tùy thuộc vào chiến lược nội dung của bạn.

 • Lập kế hoạch chiến lược tiếp thị nội dung phù hợp xung quanh việc nghiên cứu từ khóa mới của bạn
 • Tạo các bài báo nội dung hữu ích, bài đăng trên blog, đồ họa thông tin, video, v.v. bằng cách sử dụng các từ khóa đó.
 • Các trang web kinh doanh có thể tạo trang đích , tài liệu, Câu hỏi thường gặp và các nội dung khác nhắm mục tiêu từ khóa mới
 • Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến , thì bạn có thể sử dụng các từ khóa đó trong tiêu đề sản phẩm, mô tả, danh mục sản phẩm và hơn thế nữa.

Cần trợ giúp để tạo nội dung hấp dẫn? Kiểm tra lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các công cụ và plugin tiếp thị nội dung tốt nhất.

Làm cách nào để theo dõi hiệu suất nghiên cứu từ khoá của tôi?

Trước tiên, bạn cần đăng ký Google Search Console . Nó cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách Google xem trang web của bạn. Bạn cũng sẽ có thể xem các từ khóa bạn xếp hạng và vị trí trung bình trong kết quả tìm kiếm.

Google Search Console

Bạn cũng sẽ cần Google Analytics để theo dõi hiệu suất nội dung của mình. MonsterInsights là cách dễ nhất để cài đặt Google Analytics trong WordPress . Nó hiển thị cho bạn nội dung hàng đầu trong bảng điều khiển WordPress của bạn và cho phép bạn theo dõi mức độ tương tác của người dùng trên trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách nghiên cứu từ khóa cho blog WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress từng bước cuối cùng cho người mới bắt đầu.

cach thuc hien nghien cuu tu khoa cho blog wordpress cua ban 5fa52a7dc1ea5

Nghiên cứu từ khóa là gì và tại sao bạn cần nó?

Nghiên cứu từ khóa là một kỹ thuật nghiên cứu được sử dụng bởi người tạo nội dung và các chuyên gia SEO. Nó giúp bạn khám phá những từ mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm nội dung, sản phẩm và dịch vụ trong ngành của bạn.

Sau đó, bạn có thể sử dụng những từ và cụm từ đó vào trang web của mình để có thêm lưu lượng tìm kiếm.

Nhiều người mới bắt đầu cho rằng họ có ý tưởng rõ ràng về những gì người dùng của họ đang tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn không cần phải phỏng đoán có học thức khi có sẵn các công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Sử dụng đúng cách nghiên cứu từ khóa như một phần của chiến lược nội dung của bạn có thể giúp bạn đạt được những điều sau:

 • Tìm các từ khóa phổ biến mà người dùng của bạn thực sự đang tìm kiếm
 • Tìm ý tưởng nội dung dễ xếp hạng và có lượng tìm kiếm khá
 • Tìm hiểu xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì và sau đó đánh bại họ bằng chiến lược nội dung tốt hơn
 • Nhận thêm lưu lượng truy cập tìm kiếm và tăng lượng người xem của bạn với mỗi bài viết mới

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách thực hiện nghiên cứu từ khóa đúng cách cho blog WordPress của bạn và tăng lưu lượng tìm kiếm của bạn.

Chúng tôi đã chọn thủ công các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất mà chúng tôi đã sử dụng cho các dự án của riêng mình. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn từng một trong số chúng và cách sử dụng chúng đúng cách để thực hiện nghiên cứu từ khóa của riêng bạn như một chuyên gia.

1. SEMRush

SEMRush

SEMRush là một trong những Công cụ SEO tốt nhất trên thị trường. Đây là bộ SEO hoàn chỉnh với các công cụ để thực hiện nghiên cứu không phải trả tiền, nghiên cứu quảng cáo có trả tiền, nghiên cứu từ khóa và phân tích cạnh tranh chuyên sâu.

Để bắt đầu, chỉ cần truy cập trang web SEMRush và nhập từ khóa hoặc URL trang web của bạn.

SEMRush keyword research overview

Bạn sẽ thấy tổng quan về từ khóa bạn đã nhập hiển thị khối lượng tìm kiếm (số lượng tìm kiếm trung bình), CPC cho quảng cáo có trả tiền và số lượng kết quả tìm kiếm.

Cuộn xuống một chút và bạn sẽ thấy tổng quan về các kết hợp từ khóa và các từ khóa liên quan. Bạn có thể nhấp vào nút xem báo cáo đầy đủ để khám phá danh sách đầy đủ hoặc xuất chúng sang tệp CSV.

Related keywords

Cuộn xuống thêm và bạn sẽ thấy danh sách các kết quả tìm kiếm hàng đầu cho từ khóa bạn đã nhập. Bạn có thể nhấp vào từng liên kết này để xem báo cáo đầy đủ sẽ giúp bạn hiểu tại sao các trang này xếp hạng cho các từ khóa này.

Bạn cũng có thể sử dụng ‘Keyword Magic Tool’ mới của họ, cho phép bạn truy cập nhanh hơn vào nghiên cứu từ khóa rộng hơn về các thuật ngữ liên quan. Bạn có thể nhấp vào nút thêm bên cạnh từ khóa để thêm chúng vào trình phân tích từ khóa.

Keyword magic tool

Khi bạn đã tìm ra những từ khóa tốt nhất có lượng tìm kiếm cao nhất, bước tiếp theo sẽ là phân tích mức độ cạnh tranh cho những từ khóa đó. Nhấp vào các liên kết đã được xếp hạng cho các từ khóa đó để xem phân tích chi tiết.

Keyword competition analysis

Bạn sẽ có thể thấy các liên kết ngược cho URL cụ thể đó, các từ khóa khác mà trang xếp hạng và lưu lượng tìm kiếm mà nó nhận được.

Nhìn chung, SEMRush là công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất trên thị trường. Nó không chỉ cung cấp cho bạn các ý tưởng từ khóa, nó còn giúp bạn tìm ra cách bạn có thể xếp hạng cho các từ khóa đó.

2. Ahrefs

Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ nhất trên thị trường. Nó giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao đối thủ cạnh tranh của bạn lại xếp hạng cao như vậy và bạn cần làm gì để xếp hạng cao hơn họ trong kết quả tìm kiếm.

Ahrefs thu thập thông tin hơn 6 tỷ trang mỗi ngày, với hơn 12 nghìn tỷ liên kết trong chỉ mục của họ từ hơn 200 triệu tên miền. Đó là rất nhiều dữ liệu, nhưng vẻ đẹp thực sự là cách nền tảng của họ giúp bạn sử dụng dữ liệu này làm lợi thế của mình.

Nó có giao diện người dùng trực quan chia nhỏ tất cả dữ liệu thành các phần khác nhau. Chỉ cần nhập tên miền vào trường tìm kiếm và Ahrefs sẽ lấy ra nhiều thông tin ở định dạng dễ hiểu.

Ahrefs reporting overview

Nó sẽ cho bạn thấy tổng quan về kết quả với tổng số lượng liên kết ngược, tên miền giới thiệu, từ khóa không phải trả tiền và đánh giá nội dung. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ phần nào trong số này để xem chi tiết hơn.

Nhấp vào báo cáo ‘Từ khóa không phải trả tiền’ và Ahrefs sẽ hiển thị cho bạn danh sách các từ khóa cho tên miền với khối lượng tìm kiếm, xếp hạng tìm kiếm, URL và hơn thế nữa.

Ahrefs organic keywords report

Bạn cũng có thể tạo ý tưởng từ khóa bằng cách nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm. Công cụ khám phá từ khóa của Ahrefs sẽ tạo ra một danh sách các đề xuất từ khóa với khối lượng tìm kiếm, điểm độ khó và số lần nhấp.

Ahrefs cũng đi kèm với các công cụ mạnh mẽ để phân tích nội dung, theo dõi xếp hạng, giám sát web và hơn thế nữa. Bạn có thể xuất tất cả các báo cáo ở định dạng CSV hoặc PDF và sau đó làm việc trên chúng trong phần mềm bảng tính yêu thích của bạn.

3. AnswerThePublic

AnswerThePublic

AnswerThePublic là một công cụ nghiên cứu từ khóa trực quan và ý tưởng nội dung miễn phí. Nó sử dụng tính năng tự động đề xuất của Google và Bing và trình bày dữ liệu ở định dạng trực quan dễ hiểu hơn.

Chỉ cần truy cập trang web và nhập một từ khóa hoặc cụm từ. Sau đó, công cụ sẽ tải các từ khóa và trình bày chúng thành bản đồ trực quan. Các báo cáo được chia thành các câu hỏi, giới từ, so sánh, bảng chữ cái và từ khóa liên quan.

Keyword visualization

Bạn có thể nhấp vào bất kỳ từ khóa nào và nó sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm của Google trong tab trình duyệt mới. Điều này cho phép bạn xem nhanh các câu hỏi mọi người đang tìm kiếm và cách bạn có thể trả lời chúng với nội dung phù hợp.

Tất cả các nghiên cứu từ khóa được trình bày trên một trang duy nhất. Bạn có thể tải xuống dữ liệu ở định dạng trực quan dưới dạng hình ảnh hoặc xuất chúng sang tệp CSV và sử dụng với phần mềm bảng tính ưa thích của bạn.

Download keyword research data

Thêm Mẹo Nghiên cứu Từ khoá

Tất cả các công cụ nêu trên sẽ cung cấp cho bạn một kho tàng dữ liệu. Dưới đây là một số mẹo khác về cách thu hẹp nghiên cứu từ khóa của bạn và tìm những ý tưởng có lợi nhất.

 • Bắt đầu nghiên cứu từ khóa của bạn với các từ khóa rộng hơn và sau đó thu hẹp nó để tìm các từ khóa có độ cạnh tranh thấp và lượng tìm kiếm nhiều hơn.
 • Nhập URL của riêng bạn vào SEMRush hoặc Ahrefs để xem hiệu suất từ khóa của chính bạn và sau đó so sánh với đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Tập trung vào việc tìm các từ khóa trả lời câu hỏi của khách hàng và giúp họ đưa ra quyết định mua hàng.
 • Đừng giới hạn nghiên cứu từ khóa của bạn cho những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Bạn có thể dễ dàng xếp hạng cho các từ khóa dài hơn và xây dựng dựa trên đó.

Làm thế nào để áp dụng nghiên cứu từ khóa trong doanh nghiệp hoặc blog của bạn?

Mục tiêu chính của nghiên cứu từ khóa là tìm ra những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm và sau đó xếp hạng cho những từ khóa đó trong kết quả tìm kiếm. Có nhiều cách để làm điều đó tùy thuộc vào chiến lược nội dung của bạn.

 • Lập kế hoạch chiến lược tiếp thị nội dung phù hợp xung quanh việc nghiên cứu từ khóa mới của bạn
 • Tạo các bài báo nội dung hữu ích, bài đăng trên blog, đồ họa thông tin, video, v.v. bằng cách sử dụng các từ khóa đó.
 • Các trang web kinh doanh có thể tạo trang đích , tài liệu, Câu hỏi thường gặp và các nội dung khác nhắm mục tiêu từ khóa mới
 • Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến , thì bạn có thể sử dụng các từ khóa đó trong tiêu đề sản phẩm, mô tả, danh mục sản phẩm và hơn thế nữa.

Cần trợ giúp để tạo nội dung hấp dẫn? Kiểm tra lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các công cụ và plugin tiếp thị nội dung tốt nhất.

Làm cách nào để theo dõi hiệu suất nghiên cứu từ khoá của tôi?

Trước tiên, bạn cần đăng ký Google Search Console . Nó cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách Google xem trang web của bạn. Bạn cũng sẽ có thể xem các từ khóa bạn xếp hạng và vị trí trung bình trong kết quả tìm kiếm.

Google Search Console

Bạn cũng sẽ cần Google Analytics để theo dõi hiệu suất nội dung của mình. MonsterInsights là cách dễ nhất để cài đặt Google Analytics trong WordPress . Nó hiển thị cho bạn nội dung hàng đầu trong bảng điều khiển WordPress của bạn và cho phép bạn theo dõi mức độ tương tác của người dùng trên trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách nghiên cứu từ khóa cho blog WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress từng bước cuối cùng cho người mới bắt đầu.

cach thuc hien nghien cuu tu khoa cho blog wordpress cua ban 5fa52a7dc1ea5

Nghiên cứu từ khóa là gì và tại sao bạn cần nó?

Nghiên cứu từ khóa là một kỹ thuật nghiên cứu được sử dụng bởi người tạo nội dung và các chuyên gia SEO. Nó giúp bạn khám phá những từ mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm nội dung, sản phẩm và dịch vụ trong ngành của bạn.

Sau đó, bạn có thể sử dụng những từ và cụm từ đó vào trang web của mình để có thêm lưu lượng tìm kiếm.

Nhiều người mới bắt đầu cho rằng họ có ý tưởng rõ ràng về những gì người dùng của họ đang tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn không cần phải phỏng đoán có học thức khi có sẵn các công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Sử dụng đúng cách nghiên cứu từ khóa như một phần của chiến lược nội dung của bạn có thể giúp bạn đạt được những điều sau:

 • Tìm các từ khóa phổ biến mà người dùng của bạn thực sự đang tìm kiếm
 • Tìm ý tưởng nội dung dễ xếp hạng và có lượng tìm kiếm khá
 • Tìm hiểu xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì và sau đó đánh bại họ bằng chiến lược nội dung tốt hơn
 • Nhận thêm lưu lượng truy cập tìm kiếm và tăng lượng người xem của bạn với mỗi bài viết mới

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách thực hiện nghiên cứu từ khóa đúng cách cho blog WordPress của bạn và tăng lưu lượng tìm kiếm của bạn.

Chúng tôi đã chọn thủ công các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất mà chúng tôi đã sử dụng cho các dự án của riêng mình. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn từng một trong số chúng và cách sử dụng chúng đúng cách để thực hiện nghiên cứu từ khóa của riêng bạn như một chuyên gia.

1. SEMRush

SEMRush

SEMRush là một trong những Công cụ SEO tốt nhất trên thị trường. Đây là bộ SEO hoàn chỉnh với các công cụ để thực hiện nghiên cứu không phải trả tiền, nghiên cứu quảng cáo có trả tiền, nghiên cứu từ khóa và phân tích cạnh tranh chuyên sâu.

Để bắt đầu, chỉ cần truy cập trang web SEMRush và nhập từ khóa hoặc URL trang web của bạn.

SEMRush keyword research overview

Bạn sẽ thấy tổng quan về từ khóa bạn đã nhập hiển thị khối lượng tìm kiếm (số lượng tìm kiếm trung bình), CPC cho quảng cáo có trả tiền và số lượng kết quả tìm kiếm.

Cuộn xuống một chút và bạn sẽ thấy tổng quan về các kết hợp từ khóa và các từ khóa liên quan. Bạn có thể nhấp vào nút xem báo cáo đầy đủ để khám phá danh sách đầy đủ hoặc xuất chúng sang tệp CSV.

Related keywords

Cuộn xuống thêm và bạn sẽ thấy danh sách các kết quả tìm kiếm hàng đầu cho từ khóa bạn đã nhập. Bạn có thể nhấp vào từng liên kết này để xem báo cáo đầy đủ sẽ giúp bạn hiểu tại sao các trang này xếp hạng cho các từ khóa này.

Bạn cũng có thể sử dụng ‘Keyword Magic Tool’ mới của họ, cho phép bạn truy cập nhanh hơn vào nghiên cứu từ khóa rộng hơn về các thuật ngữ liên quan. Bạn có thể nhấp vào nút thêm bên cạnh từ khóa để thêm chúng vào trình phân tích từ khóa.

Keyword magic tool

Khi bạn đã tìm ra những từ khóa tốt nhất có lượng tìm kiếm cao nhất, bước tiếp theo sẽ là phân tích mức độ cạnh tranh cho những từ khóa đó. Nhấp vào các liên kết đã được xếp hạng cho các từ khóa đó để xem phân tích chi tiết.

Keyword competition analysis

Bạn sẽ có thể thấy các liên kết ngược cho URL cụ thể đó, các từ khóa khác mà trang xếp hạng và lưu lượng tìm kiếm mà nó nhận được.

Nhìn chung, SEMRush là công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất trên thị trường. Nó không chỉ cung cấp cho bạn các ý tưởng từ khóa, nó còn giúp bạn tìm ra cách bạn có thể xếp hạng cho các từ khóa đó.

2. Ahrefs

Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ nhất trên thị trường. Nó giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao đối thủ cạnh tranh của bạn lại xếp hạng cao như vậy và bạn cần làm gì để xếp hạng cao hơn họ trong kết quả tìm kiếm.

Ahrefs thu thập thông tin hơn 6 tỷ trang mỗi ngày, với hơn 12 nghìn tỷ liên kết trong chỉ mục của họ từ hơn 200 triệu tên miền. Đó là rất nhiều dữ liệu, nhưng vẻ đẹp thực sự là cách nền tảng của họ giúp bạn sử dụng dữ liệu này làm lợi thế của mình.

Nó có giao diện người dùng trực quan chia nhỏ tất cả dữ liệu thành các phần khác nhau. Chỉ cần nhập tên miền vào trường tìm kiếm và Ahrefs sẽ lấy ra nhiều thông tin ở định dạng dễ hiểu.

Ahrefs reporting overview

Nó sẽ cho bạn thấy tổng quan về kết quả với tổng số lượng liên kết ngược, tên miền giới thiệu, từ khóa không phải trả tiền và đánh giá nội dung. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ phần nào trong số này để xem chi tiết hơn.

Nhấp vào báo cáo ‘Từ khóa không phải trả tiền’ và Ahrefs sẽ hiển thị cho bạn danh sách các từ khóa cho tên miền với khối lượng tìm kiếm, xếp hạng tìm kiếm, URL và hơn thế nữa.

Ahrefs organic keywords report

Bạn cũng có thể tạo ý tưởng từ khóa bằng cách nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm. Công cụ khám phá từ khóa của Ahrefs sẽ tạo ra một danh sách các đề xuất từ khóa với khối lượng tìm kiếm, điểm độ khó và số lần nhấp.

Ahrefs cũng đi kèm với các công cụ mạnh mẽ để phân tích nội dung, theo dõi xếp hạng, giám sát web và hơn thế nữa. Bạn có thể xuất tất cả các báo cáo ở định dạng CSV hoặc PDF và sau đó làm việc trên chúng trong phần mềm bảng tính yêu thích của bạn.

3. AnswerThePublic

AnswerThePublic

AnswerThePublic là một công cụ nghiên cứu từ khóa trực quan và ý tưởng nội dung miễn phí. Nó sử dụng tính năng tự động đề xuất của Google và Bing và trình bày dữ liệu ở định dạng trực quan dễ hiểu hơn.

Chỉ cần truy cập trang web và nhập một từ khóa hoặc cụm từ. Sau đó, công cụ sẽ tải các từ khóa và trình bày chúng thành bản đồ trực quan. Các báo cáo được chia thành các câu hỏi, giới từ, so sánh, bảng chữ cái và từ khóa liên quan.

Keyword visualization

Bạn có thể nhấp vào bất kỳ từ khóa nào và nó sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm của Google trong tab trình duyệt mới. Điều này cho phép bạn xem nhanh các câu hỏi mọi người đang tìm kiếm và cách bạn có thể trả lời chúng với nội dung phù hợp.

Tất cả các nghiên cứu từ khóa được trình bày trên một trang duy nhất. Bạn có thể tải xuống dữ liệu ở định dạng trực quan dưới dạng hình ảnh hoặc xuất chúng sang tệp CSV và sử dụng với phần mềm bảng tính ưa thích của bạn.

Download keyword research data

Thêm Mẹo Nghiên cứu Từ khoá

Tất cả các công cụ nêu trên sẽ cung cấp cho bạn một kho tàng dữ liệu. Dưới đây là một số mẹo khác về cách thu hẹp nghiên cứu từ khóa của bạn và tìm những ý tưởng có lợi nhất.

 • Bắt đầu nghiên cứu từ khóa của bạn với các từ khóa rộng hơn và sau đó thu hẹp nó để tìm các từ khóa có độ cạnh tranh thấp và lượng tìm kiếm nhiều hơn.
 • Nhập URL của riêng bạn vào SEMRush hoặc Ahrefs để xem hiệu suất từ khóa của chính bạn và sau đó so sánh với đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Tập trung vào việc tìm các từ khóa trả lời câu hỏi của khách hàng và giúp họ đưa ra quyết định mua hàng.
 • Đừng giới hạn nghiên cứu từ khóa của bạn cho những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Bạn có thể dễ dàng xếp hạng cho các từ khóa dài hơn và xây dựng dựa trên đó.

Làm thế nào để áp dụng nghiên cứu từ khóa trong doanh nghiệp hoặc blog của bạn?

Mục tiêu chính của nghiên cứu từ khóa là tìm ra những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm và sau đó xếp hạng cho những từ khóa đó trong kết quả tìm kiếm. Có nhiều cách để làm điều đó tùy thuộc vào chiến lược nội dung của bạn.

 • Lập kế hoạch chiến lược tiếp thị nội dung phù hợp xung quanh việc nghiên cứu từ khóa mới của bạn
 • Tạo các bài báo nội dung hữu ích, bài đăng trên blog, đồ họa thông tin, video, v.v. bằng cách sử dụng các từ khóa đó.
 • Các trang web kinh doanh có thể tạo trang đích , tài liệu, Câu hỏi thường gặp và các nội dung khác nhắm mục tiêu từ khóa mới
 • Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến , thì bạn có thể sử dụng các từ khóa đó trong tiêu đề sản phẩm, mô tả, danh mục sản phẩm và hơn thế nữa.

Cần trợ giúp để tạo nội dung hấp dẫn? Kiểm tra lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các công cụ và plugin tiếp thị nội dung tốt nhất.

Làm cách nào để theo dõi hiệu suất nghiên cứu từ khoá của tôi?

Trước tiên, bạn cần đăng ký Google Search Console . Nó cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách Google xem trang web của bạn. Bạn cũng sẽ có thể xem các từ khóa bạn xếp hạng và vị trí trung bình trong kết quả tìm kiếm.

Google Search Console

Bạn cũng sẽ cần Google Analytics để theo dõi hiệu suất nội dung của mình. MonsterInsights là cách dễ nhất để cài đặt Google Analytics trong WordPress . Nó hiển thị cho bạn nội dung hàng đầu trong bảng điều khiển WordPress của bạn và cho phép bạn theo dõi mức độ tương tác của người dùng trên trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách nghiên cứu từ khóa cho blog WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress từng bước cuối cùng cho người mới bắt đầu.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *