Chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp (Ưu và nhược điểm)

Chúng tôi thường được hỏi bởi những người mới bắt đầu làm thế nào để chọn giữa các chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp. Ưu nhược điểm là gì? Nếu bạn cũng có những câu hỏi đó, thì bạn đang ở đúng nơi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các chủ đề WordPress miễn phí và các chủ đề WordPress cao cấp (ưu và nhược điểm).

Nội dung chính bài đăng

Chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp (Ưu và nhược điểm)

chu de wordpress mien phi va cao cap uu va nhuoc diem 5fa52e78a1996

Ưu điểm của Chủ đề WordPress miễn phí

Đầu tiên, chúng tôi muốn đề cập rằng khi chúng tôi nói các chủ đề miễn phí, chúng tôi có nghĩa là các chủ đề WordPress miễn phí được liệt kê trong thư mục Chủ đề WordPress.org chính thức.

Chúng tôi KHÔNG khuyến nghị người dùng tải xuống và cài đặt bất kỳ chủ đề miễn phí nào được phân phối bởi các nguồn không đáng tin cậy khác.

Free WordPress themes

Nó miễn phí

Lợi ích lớn nhất của một chủ đề WordPress miễn phí là chi phí, miễn phí. Nó làm giảm rào cản gia nhập để bắt đầu một blog .

Tuy nhiên nghe từ miễn phí khiến nhiều người phải dè chừng. Tại sao ai đó sẽ cung cấp cho bạn một chủ đề WordPress miễn phí trong khi những người khác đang bán các chủ đề cao cấp? Bắt được là gì?

Thường thì mọi người nghĩ các chủ đề miễn phí có chất lượng thấp. Nó hoàn toàn trái ngược.

Quy trình xem xét nghiêm ngặt

Các chủ đề WordPress miễn phí thực sự có tiêu chuẩn chất lượng cao hơn. Tất cả các chủ đề trong thư mục chủ đề WordPress chính thức đều trải qua một quy trình đánh giá chủ đề nghiêm ngặt.

Có một số người rất tài năng trong nhóm đánh giá chủ đề đã kiểm tra và thử nghiệm các chủ đề này trước khi chúng được đưa vào danh mục.

Bạn có thể xem danh sách kiểm tra này của quá trình đánh giá chủ đề .

Các chủ đề WordPress miễn phí được kiểm tra mã tuân thủ tiêu chuẩn, hỗ trợ các tính năng WordPress tiêu chuẩn, HTML và CSS chất lượng, bảo mật, quyền riêng tư, v.v.

Như bạn có thể tưởng tượng, cần các nhà phát triển tài năng để xây dựng một chủ đề WordPress chất lượng được phê duyệt trong thư mục chính thức.

Nhưng tại sao họ lại cho nó miễn phí?

Có rất nhiều lợi ích của việc cho đi và chia sẻ.

Nó giúp các nhà phát triển chủ đề trau dồi kỹ năng của họ vì trong quá trình đánh giá, nhóm đánh giá chủ đề sẽ kiểm tra mã của họ và đề xuất các cải tiến.

Nó cũng cho họ cơ hội cung cấp chủ đề của họ cho một lượng lớn người dùng, nơi mọi người có thể sử dụng nó, đưa ra phản hồi và đề xuất các cải tiến.

Các lợi thế khác là xây dựng danh tiếng như một nhà phát triển có kỹ năng, xây dựng danh mục đầu tư, nhận công việc được trả tiền để tùy chỉnh các chủ đề miễn phí đó hoặc thậm chí phát triển chủ đề tùy chỉnh cho khách hàng.

Vì vậy, mặc dù các chủ đề miễn phí chắc chắn là tốt, nhưng vẫn có một số nhược điểm.

Nhược điểm của Chủ đề WordPress miễn phí

Free WordPress themes usually have fewer options

Nhược điểm của các chủ đề WordPress miễn phí hoặc cao cấp có thể rất chủ quan. Điều mà một người coi là bất lợi, có thể không phải là nguyên nhân gây lo lắng cho nhiều người khác.

Đây là một số nhược điểm phổ biến của việc sử dụng chủ đề WordPress miễn phí:

  1. Các tùy chọn hỗ trợ hạn chế – Các nhà phát triển chủ đề WordPress miễn phí cung cấp hỗ trợ thông qua các diễn đàn WordPress, nhưng họ không có nghĩa vụ trả lời các truy vấn hỗ trợ.
  2. Các tính năng và chức năng hạn chế – Mặc dù các chủ đề miễn phí hỗ trợ hầu hết các tính năng tiêu chuẩn của WordPress, nhưng nhiều chủ đề trong số đó không cung cấp các tính năng bổ sung như tạo nút, sử dụng mã ngắn, tạo trang đích, v.v.
  3. Không quá độc đáo – Các chủ đề miễn phí được rất nhiều trang web và blog sử dụng, vì vậy trang web của bạn sẽ không có thiết kế độc đáo. Ngoài ra, thường có các tùy chọn hạn chế để tùy chỉnh giao diện trực quan của các chủ đề miễn phí.
  4. Không có nghĩa vụ – Các chủ đề miễn phí được phân phối mà không có bảo hành, vì vậy nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn phải tự lo liệu.

Nếu bạn sử dụng chủ đề miễn phí và chủ đề đó không có chức năng cụ thể mà bạn đang tìm kiếm (vui lòng không để lại xếp hạng 1 sao). Bạn không phải trả bất cứ điều gì cho chủ đề này.

Thay vào đó, nếu bạn yêu cầu độc đáo hoặc đóng góp một khoản tiền nhỏ, các nhà phát triển có nhiều khả năng sẽ thêm tính năng đó vào.

Đây là cách yêu cầu hỗ trợ WordPress đúng cách và nhận được nó .

Ưu điểm của Chủ đề WordPress cao cấp

Premium WordPress themes

Không giống như các chủ đề miễn phí, các chủ đề WordPress cao cấp có sẵn để mua từ nhiều cửa hàng chủ đề và thị trường WordPress của bên thứ ba.

Nhiều tính năng hơn và các tùy chọn tùy chỉnh

Elements you can drag and drop in Divi - A premium WordPress theme

Ưu điểm lớn nhất của chủ đề cao cấp là bạn nhận được nhiều tính năng và tùy chọn tùy chỉnh hơn.

Do sự cạnh tranh trong ngành chủ đề cao cấp, các cửa hàng chủ đề luôn cố gắng cung cấp nhiều tính năng hơn với giá thấp hơn.

Với tư cách là khách hàng, bạn sẽ nhận được các chủ đề chứa các tùy chọn như trình tạo kéo và thả , mã ngắn , nhiều bố cục và mẫu cũng như lựa chọn màu sắc không giới hạn.

Hỗ trợ và cập nhật

Các chủ đề WordPress cao cấp đi kèm với các bản cập nhật và hỗ trợ thường xuyên.

Chủ yếu là vì những cửa hàng chủ đề này thực sự đang kiếm tiền thay vì làm việc đó miễn phí.

Độc đáo hơn

Bởi vì có một khoản chi phí liên quan đến các chủ đề cao cấp, chúng ít được sử dụng hơn khi so sánh với các chủ đề miễn phí.

Chưa kể các tùy chọn tùy chỉnh cung cấp cho bạn khả năng cá nhân hóa chủ đề của mình.

Kết hợp cả hai, trang web của bạn sẽ nổi bật và độc đáo.

Nhược điểm của Chủ đề WordPress cao cấp

Performance of premium WordPress themes

Không phải tất cả các chủ đề cao cấp đều hoàn hảo.

Dưới đây là một số vấn đề phổ biến có thể là một bất lợi.

    1. Mã kém – Đôi khi bạn có thể mua một chủ đề cao cấp trông đẹp nhưng có tiêu chuẩn mã hóa kém, điều này có thể khiến nó không tương thích với một số plugin. Chủ yếu là vì những chủ đề này không phải trải qua quá trình xem xét nghiêm ngặt.
    2. Quá nhiều tính năng – Để bán được nhiều chủ đề hơn, các nhà phát triển chủ đề có thể thêm quá nhiều tính năng không cần thiết vào chủ đề của họ. Bạn có thể sẽ không bao giờ sử dụng tất cả các tính năng đó, nhưng chúng vẫn ở đó khiến trang web của bạn trở nên chậm chạp.
    3. Chuyển sang miền Plugin – Đôi khi các chủ đề WordPress có thể chuyển sang miền plugin, cung cấp chức năng mà chúng không được cung cấp. Ví dụ: tạo các loại bài đăng tùy chỉnh, mã ngắn và những thứ khác sẽ biến mất ngay sau khi bạn chuyển đổi chủ đề

Làm thế nào để tìm các chủ đề cao cấp thực sự tốt như đã hứa?

Cách dễ nhất để tìm một chủ đề cao cấp đáng tin cậy là mua nó từ một trong những nhà phát triển và cửa hàng chủ đề đáng tin cậy.

Hai cửa hàng chủ đề WordPress cao cấp được đánh giá cao mà chúng tôi đề xuất là: StudioPress và Themify .

Đối với trình tạo trang kéo và thả , chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Beaver Builder .

Bạn cũng có thể xem các phần trưng bày của chúng tôi để biết thêm các cửa hàng chủ đề mà chúng tôi thích và tin tưởng.

Biết bạn đang mua gì

Hãy nhớ rằng khi bạn mua một chủ đề WordPress cao cấp, bạn không thuê cửa hàng hoặc nhà phát triển chủ đề đó để thiết lập nó cho bạn. Bạn cũng không có giấy phép độc quyền và nhà phát triển chủ đề không cung cấp bất kỳ bảo hành nào.

Hầu hết các cửa hàng chủ đề tốt sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tài liệu và diễn đàn hỗ trợ của họ, nơi bạn có thể nhận thêm trợ giúp nếu cần. Hỗ trợ ưu đãi này thực sự là những gì bạn đang trả tiền.

Bất kỳ cửa hàng chủ đề tốt nào cũng phải có một hệ thống hỗ trợ tốt, tài liệu và trợ giúp có sẵn để bạn thiết lập chủ đề của mình.

Tôi bối rối… Làm thế nào để tôi chọn?

Khi chọn một chủ đề WordPress cho trang web của mình, bạn cần tự hỏi mình một số câu hỏi.

1. Bạn có thực sự cần nhiều tính năng, tùy chọn quản trị chủ đề tùy chỉnh, thanh trượt và các tiện ích khác cho trang web của mình không?

2. Bạn có thể tự mình khắc phục sự cố WordPress hay bạn cần trợ giúp về chúng?

3. Bạn muốn một chủ đề trông chuyên nghiệp nhưng không phổ biến lắm hay bạn thấy ổn với một bố cục cơ bản?

Nếu bạn mới bắt đầu với blog cá nhân hoặc trang web gia đình, thì một chủ đề WordPress miễn phí sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Đây là danh sách 43 chủ đề blog WordPress miễn phí đẹp mắt của chúng tôi để giúp bạn bắt đầu.

Mặt khác, nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chủ đề trả phí. Nó cung cấp cho bạn các tính năng và tùy chọn tùy chỉnh bổ sung trong khi giúp bạn yên tâm rằng hỗ trợ có sẵn nếu bạn cần.

Cách bắt đầu với WordPress

Nếu bạn chưa quen với WordPress và không chắc chắn về cách bắt đầu, thì hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress . Nó sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập trang web WordPress đầu tiên của mình như một người chuyên nghiệp.

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn này về cách học WordPress trong một tuần (hoặc ít hơn) .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách chọn giữa các chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 24 plugin phải có WordPress cho trang web của bạn .

chu de wordpress mien phi va cao cap uu va nhuoc diem 5fa52e78a1996

Ưu điểm của Chủ đề WordPress miễn phí

Đầu tiên, chúng tôi muốn đề cập rằng khi chúng tôi nói các chủ đề miễn phí, chúng tôi có nghĩa là các chủ đề WordPress miễn phí được liệt kê trong thư mục Chủ đề WordPress.org chính thức.

Chúng tôi KHÔNG khuyến nghị người dùng tải xuống và cài đặt bất kỳ chủ đề miễn phí nào được phân phối bởi các nguồn không đáng tin cậy khác.

Free WordPress themes

Nó miễn phí

Lợi ích lớn nhất của một chủ đề WordPress miễn phí là chi phí, miễn phí. Nó làm giảm rào cản gia nhập để bắt đầu một blog .

Tuy nhiên nghe từ miễn phí khiến nhiều người phải dè chừng. Tại sao ai đó sẽ cung cấp cho bạn một chủ đề WordPress miễn phí trong khi những người khác đang bán các chủ đề cao cấp? Bắt được là gì?

Thường thì mọi người nghĩ các chủ đề miễn phí có chất lượng thấp. Nó hoàn toàn trái ngược.

Quy trình xem xét nghiêm ngặt

Các chủ đề WordPress miễn phí thực sự có tiêu chuẩn chất lượng cao hơn. Tất cả các chủ đề trong thư mục chủ đề WordPress chính thức đều trải qua một quy trình đánh giá chủ đề nghiêm ngặt.

Có một số người rất tài năng trong nhóm đánh giá chủ đề đã kiểm tra và thử nghiệm các chủ đề này trước khi chúng được đưa vào danh mục.

Bạn có thể xem danh sách kiểm tra này của quá trình đánh giá chủ đề .

Các chủ đề WordPress miễn phí được kiểm tra mã tuân thủ tiêu chuẩn, hỗ trợ các tính năng WordPress tiêu chuẩn, HTML và CSS chất lượng, bảo mật, quyền riêng tư, v.v.

Như bạn có thể tưởng tượng, cần các nhà phát triển tài năng để xây dựng một chủ đề WordPress chất lượng được phê duyệt trong thư mục chính thức.

Nhưng tại sao họ lại cho nó miễn phí?

Có rất nhiều lợi ích của việc cho đi và chia sẻ.

Nó giúp các nhà phát triển chủ đề trau dồi kỹ năng của họ vì trong quá trình đánh giá, nhóm đánh giá chủ đề sẽ kiểm tra mã của họ và đề xuất các cải tiến.

Nó cũng cho họ cơ hội cung cấp chủ đề của họ cho một lượng lớn người dùng, nơi mọi người có thể sử dụng nó, đưa ra phản hồi và đề xuất các cải tiến.

Các lợi thế khác là xây dựng danh tiếng như một nhà phát triển có kỹ năng, xây dựng danh mục đầu tư, nhận công việc được trả tiền để tùy chỉnh các chủ đề miễn phí đó hoặc thậm chí phát triển chủ đề tùy chỉnh cho khách hàng.

Vì vậy, mặc dù các chủ đề miễn phí chắc chắn là tốt, nhưng vẫn có một số nhược điểm.

Nhược điểm của Chủ đề WordPress miễn phí

Free WordPress themes usually have fewer options

Nhược điểm của các chủ đề WordPress miễn phí hoặc cao cấp có thể rất chủ quan. Điều mà một người coi là bất lợi, có thể không phải là nguyên nhân gây lo lắng cho nhiều người khác.

Đây là một số nhược điểm phổ biến của việc sử dụng chủ đề WordPress miễn phí:

  1. Các tùy chọn hỗ trợ hạn chế – Các nhà phát triển chủ đề WordPress miễn phí cung cấp hỗ trợ thông qua các diễn đàn WordPress, nhưng họ không có nghĩa vụ trả lời các truy vấn hỗ trợ.
  2. Các tính năng và chức năng hạn chế – Mặc dù các chủ đề miễn phí hỗ trợ hầu hết các tính năng tiêu chuẩn của WordPress, nhưng nhiều chủ đề trong số đó không cung cấp các tính năng bổ sung như tạo nút, sử dụng mã ngắn, tạo trang đích, v.v.
  3. Không quá độc đáo – Các chủ đề miễn phí được rất nhiều trang web và blog sử dụng, vì vậy trang web của bạn sẽ không có thiết kế độc đáo. Ngoài ra, thường có các tùy chọn hạn chế để tùy chỉnh giao diện trực quan của các chủ đề miễn phí.
  4. Không có nghĩa vụ – Các chủ đề miễn phí được phân phối mà không có bảo hành, vì vậy nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn phải tự lo liệu.

Nếu bạn sử dụng chủ đề miễn phí và chủ đề đó không có chức năng cụ thể mà bạn đang tìm kiếm (vui lòng không để lại xếp hạng 1 sao). Bạn không phải trả bất cứ điều gì cho chủ đề này.

Thay vào đó, nếu bạn yêu cầu độc đáo hoặc đóng góp một khoản tiền nhỏ, các nhà phát triển có nhiều khả năng sẽ thêm tính năng đó vào.

Đây là cách yêu cầu hỗ trợ WordPress đúng cách và nhận được nó .

Ưu điểm của Chủ đề WordPress cao cấp

Premium WordPress themes

Không giống như các chủ đề miễn phí, các chủ đề WordPress cao cấp có sẵn để mua từ nhiều cửa hàng chủ đề và thị trường WordPress của bên thứ ba.

Nhiều tính năng hơn và các tùy chọn tùy chỉnh

Elements you can drag and drop in Divi - A premium WordPress theme

Ưu điểm lớn nhất của chủ đề cao cấp là bạn nhận được nhiều tính năng và tùy chọn tùy chỉnh hơn.

Do sự cạnh tranh trong ngành chủ đề cao cấp, các cửa hàng chủ đề luôn cố gắng cung cấp nhiều tính năng hơn với giá thấp hơn.

Với tư cách là khách hàng, bạn sẽ nhận được các chủ đề chứa các tùy chọn như trình tạo kéo và thả , mã ngắn , nhiều bố cục và mẫu cũng như lựa chọn màu sắc không giới hạn.

Hỗ trợ và cập nhật

Các chủ đề WordPress cao cấp đi kèm với các bản cập nhật và hỗ trợ thường xuyên.

Chủ yếu là vì những cửa hàng chủ đề này thực sự đang kiếm tiền thay vì làm việc đó miễn phí.

Độc đáo hơn

Bởi vì có một khoản chi phí liên quan đến các chủ đề cao cấp, chúng ít được sử dụng hơn khi so sánh với các chủ đề miễn phí.

Chưa kể các tùy chọn tùy chỉnh cung cấp cho bạn khả năng cá nhân hóa chủ đề của mình.

Kết hợp cả hai, trang web của bạn sẽ nổi bật và độc đáo.

Nhược điểm của Chủ đề WordPress cao cấp

Performance of premium WordPress themes

Không phải tất cả các chủ đề cao cấp đều hoàn hảo.

Dưới đây là một số vấn đề phổ biến có thể là một bất lợi.

    1. Mã kém – Đôi khi bạn có thể mua một chủ đề cao cấp trông đẹp nhưng có tiêu chuẩn mã hóa kém, điều này có thể khiến nó không tương thích với một số plugin. Chủ yếu là vì những chủ đề này không phải trải qua quá trình xem xét nghiêm ngặt.
    2. Quá nhiều tính năng – Để bán được nhiều chủ đề hơn, các nhà phát triển chủ đề có thể thêm quá nhiều tính năng không cần thiết vào chủ đề của họ. Bạn có thể sẽ không bao giờ sử dụng tất cả các tính năng đó, nhưng chúng vẫn ở đó khiến trang web của bạn trở nên chậm chạp.
    3. Chuyển sang miền Plugin – Đôi khi các chủ đề WordPress có thể chuyển sang miền plugin, cung cấp chức năng mà chúng không được cung cấp. Ví dụ: tạo các loại bài đăng tùy chỉnh, mã ngắn và những thứ khác sẽ biến mất ngay sau khi bạn chuyển đổi chủ đề

Làm thế nào để tìm các chủ đề cao cấp thực sự tốt như đã hứa?

Cách dễ nhất để tìm một chủ đề cao cấp đáng tin cậy là mua nó từ một trong những nhà phát triển và cửa hàng chủ đề đáng tin cậy.

Hai cửa hàng chủ đề WordPress cao cấp được đánh giá cao mà chúng tôi đề xuất là: StudioPress và Themify .

Đối với trình tạo trang kéo và thả , chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Beaver Builder .

Bạn cũng có thể xem các phần trưng bày của chúng tôi để biết thêm các cửa hàng chủ đề mà chúng tôi thích và tin tưởng.

Biết bạn đang mua gì

Hãy nhớ rằng khi bạn mua một chủ đề WordPress cao cấp, bạn không thuê cửa hàng hoặc nhà phát triển chủ đề đó để thiết lập nó cho bạn. Bạn cũng không có giấy phép độc quyền và nhà phát triển chủ đề không cung cấp bất kỳ bảo hành nào.

Hầu hết các cửa hàng chủ đề tốt sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tài liệu và diễn đàn hỗ trợ của họ, nơi bạn có thể nhận thêm trợ giúp nếu cần. Hỗ trợ ưu đãi này thực sự là những gì bạn đang trả tiền.

Bất kỳ cửa hàng chủ đề tốt nào cũng phải có một hệ thống hỗ trợ tốt, tài liệu và trợ giúp có sẵn để bạn thiết lập chủ đề của mình.

Tôi bối rối… Làm thế nào để tôi chọn?

Khi chọn một chủ đề WordPress cho trang web của mình, bạn cần tự hỏi mình một số câu hỏi.

1. Bạn có thực sự cần nhiều tính năng, tùy chọn quản trị chủ đề tùy chỉnh, thanh trượt và các tiện ích khác cho trang web của mình không?

2. Bạn có thể tự mình khắc phục sự cố WordPress hay bạn cần trợ giúp về chúng?

3. Bạn muốn một chủ đề trông chuyên nghiệp nhưng không phổ biến lắm hay bạn thấy ổn với một bố cục cơ bản?

Nếu bạn mới bắt đầu với blog cá nhân hoặc trang web gia đình, thì một chủ đề WordPress miễn phí sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Đây là danh sách 43 chủ đề blog WordPress miễn phí đẹp mắt của chúng tôi để giúp bạn bắt đầu.

Mặt khác, nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chủ đề trả phí. Nó cung cấp cho bạn các tính năng và tùy chọn tùy chỉnh bổ sung trong khi giúp bạn yên tâm rằng hỗ trợ có sẵn nếu bạn cần.

Cách bắt đầu với WordPress

Nếu bạn chưa quen với WordPress và không chắc chắn về cách bắt đầu, thì hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress . Nó sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập trang web WordPress đầu tiên của mình như một người chuyên nghiệp.

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn này về cách học WordPress trong một tuần (hoặc ít hơn) .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách chọn giữa các chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 24 plugin phải có WordPress cho trang web của bạn .

Chúng tôi thường được hỏi bởi những người mới bắt đầu làm thế nào để chọn giữa các chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp. Ưu nhược điểm là gì? Nếu bạn cũng có những câu hỏi đó, thì bạn đang ở đúng nơi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các chủ đề WordPress miễn phí và các chủ đề WordPress cao cấp (ưu và nhược điểm).

chu de wordpress mien phi va cao cap uu va nhuoc diem 5fa52e78a1996

Ưu điểm của Chủ đề WordPress miễn phí

Đầu tiên, chúng tôi muốn đề cập rằng khi chúng tôi nói các chủ đề miễn phí, chúng tôi có nghĩa là các chủ đề WordPress miễn phí được liệt kê trong thư mục Chủ đề WordPress.org chính thức.

Chúng tôi KHÔNG khuyến nghị người dùng tải xuống và cài đặt bất kỳ chủ đề miễn phí nào được phân phối bởi các nguồn không đáng tin cậy khác.

Free WordPress themes

Nó miễn phí

Lợi ích lớn nhất của một chủ đề WordPress miễn phí là chi phí, miễn phí. Nó làm giảm rào cản gia nhập để bắt đầu một blog .

Tuy nhiên nghe từ miễn phí khiến nhiều người phải dè chừng. Tại sao ai đó sẽ cung cấp cho bạn một chủ đề WordPress miễn phí trong khi những người khác đang bán các chủ đề cao cấp? Bắt được là gì?

Thường thì mọi người nghĩ các chủ đề miễn phí có chất lượng thấp. Nó hoàn toàn trái ngược.

Quy trình xem xét nghiêm ngặt

Các chủ đề WordPress miễn phí thực sự có tiêu chuẩn chất lượng cao hơn. Tất cả các chủ đề trong thư mục chủ đề WordPress chính thức đều trải qua một quy trình đánh giá chủ đề nghiêm ngặt.

Có một số người rất tài năng trong nhóm đánh giá chủ đề đã kiểm tra và thử nghiệm các chủ đề này trước khi chúng được đưa vào danh mục.

Bạn có thể xem danh sách kiểm tra này của quá trình đánh giá chủ đề .

Các chủ đề WordPress miễn phí được kiểm tra mã tuân thủ tiêu chuẩn, hỗ trợ các tính năng WordPress tiêu chuẩn, HTML và CSS chất lượng, bảo mật, quyền riêng tư, v.v.

Như bạn có thể tưởng tượng, cần các nhà phát triển tài năng để xây dựng một chủ đề WordPress chất lượng được phê duyệt trong thư mục chính thức.

Nhưng tại sao họ lại cho nó miễn phí?

Có rất nhiều lợi ích của việc cho đi và chia sẻ.

Nó giúp các nhà phát triển chủ đề trau dồi kỹ năng của họ vì trong quá trình đánh giá, nhóm đánh giá chủ đề sẽ kiểm tra mã của họ và đề xuất các cải tiến.

Nó cũng cho họ cơ hội cung cấp chủ đề của họ cho một lượng lớn người dùng, nơi mọi người có thể sử dụng nó, đưa ra phản hồi và đề xuất các cải tiến.

Các lợi thế khác là xây dựng danh tiếng như một nhà phát triển có kỹ năng, xây dựng danh mục đầu tư, nhận công việc được trả tiền để tùy chỉnh các chủ đề miễn phí đó hoặc thậm chí phát triển chủ đề tùy chỉnh cho khách hàng.

Vì vậy, mặc dù các chủ đề miễn phí chắc chắn là tốt, nhưng vẫn có một số nhược điểm.

Nhược điểm của Chủ đề WordPress miễn phí

Free WordPress themes usually have fewer options

Nhược điểm của các chủ đề WordPress miễn phí hoặc cao cấp có thể rất chủ quan. Điều mà một người coi là bất lợi, có thể không phải là nguyên nhân gây lo lắng cho nhiều người khác.

Đây là một số nhược điểm phổ biến của việc sử dụng chủ đề WordPress miễn phí:

  1. Các tùy chọn hỗ trợ hạn chế – Các nhà phát triển chủ đề WordPress miễn phí cung cấp hỗ trợ thông qua các diễn đàn WordPress, nhưng họ không có nghĩa vụ trả lời các truy vấn hỗ trợ.
  2. Các tính năng và chức năng hạn chế – Mặc dù các chủ đề miễn phí hỗ trợ hầu hết các tính năng tiêu chuẩn của WordPress, nhưng nhiều chủ đề trong số đó không cung cấp các tính năng bổ sung như tạo nút, sử dụng mã ngắn, tạo trang đích, v.v.
  3. Không quá độc đáo – Các chủ đề miễn phí được rất nhiều trang web và blog sử dụng, vì vậy trang web của bạn sẽ không có thiết kế độc đáo. Ngoài ra, thường có các tùy chọn hạn chế để tùy chỉnh giao diện trực quan của các chủ đề miễn phí.
  4. Không có nghĩa vụ – Các chủ đề miễn phí được phân phối mà không có bảo hành, vì vậy nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn phải tự lo liệu.

Nếu bạn sử dụng chủ đề miễn phí và chủ đề đó không có chức năng cụ thể mà bạn đang tìm kiếm (vui lòng không để lại xếp hạng 1 sao). Bạn không phải trả bất cứ điều gì cho chủ đề này.

Thay vào đó, nếu bạn yêu cầu độc đáo hoặc đóng góp một khoản tiền nhỏ, các nhà phát triển có nhiều khả năng sẽ thêm tính năng đó vào.

Đây là cách yêu cầu hỗ trợ WordPress đúng cách và nhận được nó .

Ưu điểm của Chủ đề WordPress cao cấp

Premium WordPress themes

Không giống như các chủ đề miễn phí, các chủ đề WordPress cao cấp có sẵn để mua từ nhiều cửa hàng chủ đề và thị trường WordPress của bên thứ ba.

Nhiều tính năng hơn và các tùy chọn tùy chỉnh

Elements you can drag and drop in Divi - A premium WordPress theme

Ưu điểm lớn nhất của chủ đề cao cấp là bạn nhận được nhiều tính năng và tùy chọn tùy chỉnh hơn.

Do sự cạnh tranh trong ngành chủ đề cao cấp, các cửa hàng chủ đề luôn cố gắng cung cấp nhiều tính năng hơn với giá thấp hơn.

Với tư cách là khách hàng, bạn sẽ nhận được các chủ đề chứa các tùy chọn như trình tạo kéo và thả , mã ngắn , nhiều bố cục và mẫu cũng như lựa chọn màu sắc không giới hạn.

Hỗ trợ và cập nhật

Các chủ đề WordPress cao cấp đi kèm với các bản cập nhật và hỗ trợ thường xuyên.

Chủ yếu là vì những cửa hàng chủ đề này thực sự đang kiếm tiền thay vì làm việc đó miễn phí.

Độc đáo hơn

Bởi vì có một khoản chi phí liên quan đến các chủ đề cao cấp, chúng ít được sử dụng hơn khi so sánh với các chủ đề miễn phí.

Chưa kể các tùy chọn tùy chỉnh cung cấp cho bạn khả năng cá nhân hóa chủ đề của mình.

Kết hợp cả hai, trang web của bạn sẽ nổi bật và độc đáo.

Nhược điểm của Chủ đề WordPress cao cấp

Performance of premium WordPress themes

Không phải tất cả các chủ đề cao cấp đều hoàn hảo.

Dưới đây là một số vấn đề phổ biến có thể là một bất lợi.

    1. Mã kém – Đôi khi bạn có thể mua một chủ đề cao cấp trông đẹp nhưng có tiêu chuẩn mã hóa kém, điều này có thể khiến nó không tương thích với một số plugin. Chủ yếu là vì những chủ đề này không phải trải qua quá trình xem xét nghiêm ngặt.
    2. Quá nhiều tính năng – Để bán được nhiều chủ đề hơn, các nhà phát triển chủ đề có thể thêm quá nhiều tính năng không cần thiết vào chủ đề của họ. Bạn có thể sẽ không bao giờ sử dụng tất cả các tính năng đó, nhưng chúng vẫn ở đó khiến trang web của bạn trở nên chậm chạp.
    3. Chuyển sang miền Plugin – Đôi khi các chủ đề WordPress có thể chuyển sang miền plugin, cung cấp chức năng mà chúng không được cung cấp. Ví dụ: tạo các loại bài đăng tùy chỉnh, mã ngắn và những thứ khác sẽ biến mất ngay sau khi bạn chuyển đổi chủ đề

Làm thế nào để tìm các chủ đề cao cấp thực sự tốt như đã hứa?

Cách dễ nhất để tìm một chủ đề cao cấp đáng tin cậy là mua nó từ một trong những nhà phát triển và cửa hàng chủ đề đáng tin cậy.

Hai cửa hàng chủ đề WordPress cao cấp được đánh giá cao mà chúng tôi đề xuất là: StudioPress và Themify .

Đối với trình tạo trang kéo và thả , chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Beaver Builder .

Bạn cũng có thể xem các phần trưng bày của chúng tôi để biết thêm các cửa hàng chủ đề mà chúng tôi thích và tin tưởng.

Biết bạn đang mua gì

Hãy nhớ rằng khi bạn mua một chủ đề WordPress cao cấp, bạn không thuê cửa hàng hoặc nhà phát triển chủ đề đó để thiết lập nó cho bạn. Bạn cũng không có giấy phép độc quyền và nhà phát triển chủ đề không cung cấp bất kỳ bảo hành nào.

Hầu hết các cửa hàng chủ đề tốt sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tài liệu và diễn đàn hỗ trợ của họ, nơi bạn có thể nhận thêm trợ giúp nếu cần. Hỗ trợ ưu đãi này thực sự là những gì bạn đang trả tiền.

Bất kỳ cửa hàng chủ đề tốt nào cũng phải có một hệ thống hỗ trợ tốt, tài liệu và trợ giúp có sẵn để bạn thiết lập chủ đề của mình.

Tôi bối rối… Làm thế nào để tôi chọn?

Khi chọn một chủ đề WordPress cho trang web của mình, bạn cần tự hỏi mình một số câu hỏi.

1. Bạn có thực sự cần nhiều tính năng, tùy chọn quản trị chủ đề tùy chỉnh, thanh trượt và các tiện ích khác cho trang web của mình không?

2. Bạn có thể tự mình khắc phục sự cố WordPress hay bạn cần trợ giúp về chúng?

3. Bạn muốn một chủ đề trông chuyên nghiệp nhưng không phổ biến lắm hay bạn thấy ổn với một bố cục cơ bản?

Nếu bạn mới bắt đầu với blog cá nhân hoặc trang web gia đình, thì một chủ đề WordPress miễn phí sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Đây là danh sách 43 chủ đề blog WordPress miễn phí đẹp mắt của chúng tôi để giúp bạn bắt đầu.

Mặt khác, nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chủ đề trả phí. Nó cung cấp cho bạn các tính năng và tùy chọn tùy chỉnh bổ sung trong khi giúp bạn yên tâm rằng hỗ trợ có sẵn nếu bạn cần.

Cách bắt đầu với WordPress

Nếu bạn chưa quen với WordPress và không chắc chắn về cách bắt đầu, thì hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress . Nó sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập trang web WordPress đầu tiên của mình như một người chuyên nghiệp.

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn này về cách học WordPress trong một tuần (hoặc ít hơn) .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách chọn giữa các chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 24 plugin phải có WordPress cho trang web của bạn .

chu de wordpress mien phi va cao cap uu va nhuoc diem 5fa52e78a1996

Ưu điểm của Chủ đề WordPress miễn phí

Đầu tiên, chúng tôi muốn đề cập rằng khi chúng tôi nói các chủ đề miễn phí, chúng tôi có nghĩa là các chủ đề WordPress miễn phí được liệt kê trong thư mục Chủ đề WordPress.org chính thức.

Chúng tôi KHÔNG khuyến nghị người dùng tải xuống và cài đặt bất kỳ chủ đề miễn phí nào được phân phối bởi các nguồn không đáng tin cậy khác.

Free WordPress themes

Nó miễn phí

Lợi ích lớn nhất của một chủ đề WordPress miễn phí là chi phí, miễn phí. Nó làm giảm rào cản gia nhập để bắt đầu một blog .

Tuy nhiên nghe từ miễn phí khiến nhiều người phải dè chừng. Tại sao ai đó sẽ cung cấp cho bạn một chủ đề WordPress miễn phí trong khi những người khác đang bán các chủ đề cao cấp? Bắt được là gì?

Thường thì mọi người nghĩ các chủ đề miễn phí có chất lượng thấp. Nó hoàn toàn trái ngược.

Quy trình xem xét nghiêm ngặt

Các chủ đề WordPress miễn phí thực sự có tiêu chuẩn chất lượng cao hơn. Tất cả các chủ đề trong thư mục chủ đề WordPress chính thức đều trải qua một quy trình đánh giá chủ đề nghiêm ngặt.

Có một số người rất tài năng trong nhóm đánh giá chủ đề đã kiểm tra và thử nghiệm các chủ đề này trước khi chúng được đưa vào danh mục.

Bạn có thể xem danh sách kiểm tra này của quá trình đánh giá chủ đề .

Các chủ đề WordPress miễn phí được kiểm tra mã tuân thủ tiêu chuẩn, hỗ trợ các tính năng WordPress tiêu chuẩn, HTML và CSS chất lượng, bảo mật, quyền riêng tư, v.v.

Như bạn có thể tưởng tượng, cần các nhà phát triển tài năng để xây dựng một chủ đề WordPress chất lượng được phê duyệt trong thư mục chính thức.

Nhưng tại sao họ lại cho nó miễn phí?

Có rất nhiều lợi ích của việc cho đi và chia sẻ.

Nó giúp các nhà phát triển chủ đề trau dồi kỹ năng của họ vì trong quá trình đánh giá, nhóm đánh giá chủ đề sẽ kiểm tra mã của họ và đề xuất các cải tiến.

Nó cũng cho họ cơ hội cung cấp chủ đề của họ cho một lượng lớn người dùng, nơi mọi người có thể sử dụng nó, đưa ra phản hồi và đề xuất các cải tiến.

Các lợi thế khác là xây dựng danh tiếng như một nhà phát triển có kỹ năng, xây dựng danh mục đầu tư, nhận công việc được trả tiền để tùy chỉnh các chủ đề miễn phí đó hoặc thậm chí phát triển chủ đề tùy chỉnh cho khách hàng.

Vì vậy, mặc dù các chủ đề miễn phí chắc chắn là tốt, nhưng vẫn có một số nhược điểm.

Nhược điểm của Chủ đề WordPress miễn phí

Free WordPress themes usually have fewer options

Nhược điểm của các chủ đề WordPress miễn phí hoặc cao cấp có thể rất chủ quan. Điều mà một người coi là bất lợi, có thể không phải là nguyên nhân gây lo lắng cho nhiều người khác.

Đây là một số nhược điểm phổ biến của việc sử dụng chủ đề WordPress miễn phí:

  1. Các tùy chọn hỗ trợ hạn chế – Các nhà phát triển chủ đề WordPress miễn phí cung cấp hỗ trợ thông qua các diễn đàn WordPress, nhưng họ không có nghĩa vụ trả lời các truy vấn hỗ trợ.
  2. Các tính năng và chức năng hạn chế – Mặc dù các chủ đề miễn phí hỗ trợ hầu hết các tính năng tiêu chuẩn của WordPress, nhưng nhiều chủ đề trong số đó không cung cấp các tính năng bổ sung như tạo nút, sử dụng mã ngắn, tạo trang đích, v.v.
  3. Không quá độc đáo – Các chủ đề miễn phí được rất nhiều trang web và blog sử dụng, vì vậy trang web của bạn sẽ không có thiết kế độc đáo. Ngoài ra, thường có các tùy chọn hạn chế để tùy chỉnh giao diện trực quan của các chủ đề miễn phí.
  4. Không có nghĩa vụ – Các chủ đề miễn phí được phân phối mà không có bảo hành, vì vậy nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn phải tự lo liệu.

Nếu bạn sử dụng chủ đề miễn phí và chủ đề đó không có chức năng cụ thể mà bạn đang tìm kiếm (vui lòng không để lại xếp hạng 1 sao). Bạn không phải trả bất cứ điều gì cho chủ đề này.

Thay vào đó, nếu bạn yêu cầu độc đáo hoặc đóng góp một khoản tiền nhỏ, các nhà phát triển có nhiều khả năng sẽ thêm tính năng đó vào.

Đây là cách yêu cầu hỗ trợ WordPress đúng cách và nhận được nó .

Ưu điểm của Chủ đề WordPress cao cấp

Premium WordPress themes

Không giống như các chủ đề miễn phí, các chủ đề WordPress cao cấp có sẵn để mua từ nhiều cửa hàng chủ đề và thị trường WordPress của bên thứ ba.

Nhiều tính năng hơn và các tùy chọn tùy chỉnh

Elements you can drag and drop in Divi - A premium WordPress theme

Ưu điểm lớn nhất của chủ đề cao cấp là bạn nhận được nhiều tính năng và tùy chọn tùy chỉnh hơn.

Do sự cạnh tranh trong ngành chủ đề cao cấp, các cửa hàng chủ đề luôn cố gắng cung cấp nhiều tính năng hơn với giá thấp hơn.

Với tư cách là khách hàng, bạn sẽ nhận được các chủ đề chứa các tùy chọn như trình tạo kéo và thả , mã ngắn , nhiều bố cục và mẫu cũng như lựa chọn màu sắc không giới hạn.

Hỗ trợ và cập nhật

Các chủ đề WordPress cao cấp đi kèm với các bản cập nhật và hỗ trợ thường xuyên.

Chủ yếu là vì những cửa hàng chủ đề này thực sự đang kiếm tiền thay vì làm việc đó miễn phí.

Độc đáo hơn

Bởi vì có một khoản chi phí liên quan đến các chủ đề cao cấp, chúng ít được sử dụng hơn khi so sánh với các chủ đề miễn phí.

Chưa kể các tùy chọn tùy chỉnh cung cấp cho bạn khả năng cá nhân hóa chủ đề của mình.

Kết hợp cả hai, trang web của bạn sẽ nổi bật và độc đáo.

Nhược điểm của Chủ đề WordPress cao cấp

Performance of premium WordPress themes

Không phải tất cả các chủ đề cao cấp đều hoàn hảo.

Dưới đây là một số vấn đề phổ biến có thể là một bất lợi.

    1. Mã kém – Đôi khi bạn có thể mua một chủ đề cao cấp trông đẹp nhưng có tiêu chuẩn mã hóa kém, điều này có thể khiến nó không tương thích với một số plugin. Chủ yếu là vì những chủ đề này không phải trải qua quá trình xem xét nghiêm ngặt.
    2. Quá nhiều tính năng – Để bán được nhiều chủ đề hơn, các nhà phát triển chủ đề có thể thêm quá nhiều tính năng không cần thiết vào chủ đề của họ. Bạn có thể sẽ không bao giờ sử dụng tất cả các tính năng đó, nhưng chúng vẫn ở đó khiến trang web của bạn trở nên chậm chạp.
    3. Chuyển sang miền Plugin – Đôi khi các chủ đề WordPress có thể chuyển sang miền plugin, cung cấp chức năng mà chúng không được cung cấp. Ví dụ: tạo các loại bài đăng tùy chỉnh, mã ngắn và những thứ khác sẽ biến mất ngay sau khi bạn chuyển đổi chủ đề

Làm thế nào để tìm các chủ đề cao cấp thực sự tốt như đã hứa?

Cách dễ nhất để tìm một chủ đề cao cấp đáng tin cậy là mua nó từ một trong những nhà phát triển và cửa hàng chủ đề đáng tin cậy.

Hai cửa hàng chủ đề WordPress cao cấp được đánh giá cao mà chúng tôi đề xuất là: StudioPress và Themify .

Đối với trình tạo trang kéo và thả , chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Beaver Builder .

Bạn cũng có thể xem các phần trưng bày của chúng tôi để biết thêm các cửa hàng chủ đề mà chúng tôi thích và tin tưởng.

Biết bạn đang mua gì

Hãy nhớ rằng khi bạn mua một chủ đề WordPress cao cấp, bạn không thuê cửa hàng hoặc nhà phát triển chủ đề đó để thiết lập nó cho bạn. Bạn cũng không có giấy phép độc quyền và nhà phát triển chủ đề không cung cấp bất kỳ bảo hành nào.

Hầu hết các cửa hàng chủ đề tốt sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tài liệu và diễn đàn hỗ trợ của họ, nơi bạn có thể nhận thêm trợ giúp nếu cần. Hỗ trợ ưu đãi này thực sự là những gì bạn đang trả tiền.

Bất kỳ cửa hàng chủ đề tốt nào cũng phải có một hệ thống hỗ trợ tốt, tài liệu và trợ giúp có sẵn để bạn thiết lập chủ đề của mình.

Tôi bối rối… Làm thế nào để tôi chọn?

Khi chọn một chủ đề WordPress cho trang web của mình, bạn cần tự hỏi mình một số câu hỏi.

1. Bạn có thực sự cần nhiều tính năng, tùy chọn quản trị chủ đề tùy chỉnh, thanh trượt và các tiện ích khác cho trang web của mình không?

2. Bạn có thể tự mình khắc phục sự cố WordPress hay bạn cần trợ giúp về chúng?

3. Bạn muốn một chủ đề trông chuyên nghiệp nhưng không phổ biến lắm hay bạn thấy ổn với một bố cục cơ bản?

Nếu bạn mới bắt đầu với blog cá nhân hoặc trang web gia đình, thì một chủ đề WordPress miễn phí sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Đây là danh sách 43 chủ đề blog WordPress miễn phí đẹp mắt của chúng tôi để giúp bạn bắt đầu.

Mặt khác, nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chủ đề trả phí. Nó cung cấp cho bạn các tính năng và tùy chọn tùy chỉnh bổ sung trong khi giúp bạn yên tâm rằng hỗ trợ có sẵn nếu bạn cần.

Cách bắt đầu với WordPress

Nếu bạn chưa quen với WordPress và không chắc chắn về cách bắt đầu, thì hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress . Nó sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập trang web WordPress đầu tiên của mình như một người chuyên nghiệp.

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn này về cách học WordPress trong một tuần (hoặc ít hơn) .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách chọn giữa các chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 24 plugin phải có WordPress cho trang web của bạn .

chu de wordpress mien phi va cao cap uu va nhuoc diem 5fa52e78a1996

Ưu điểm của Chủ đề WordPress miễn phí

Đầu tiên, chúng tôi muốn đề cập rằng khi chúng tôi nói các chủ đề miễn phí, chúng tôi có nghĩa là các chủ đề WordPress miễn phí được liệt kê trong thư mục Chủ đề WordPress.org chính thức.

Chúng tôi KHÔNG khuyến nghị người dùng tải xuống và cài đặt bất kỳ chủ đề miễn phí nào được phân phối bởi các nguồn không đáng tin cậy khác.

Free WordPress themes

Nó miễn phí

Lợi ích lớn nhất của một chủ đề WordPress miễn phí là chi phí, miễn phí. Nó làm giảm rào cản gia nhập để bắt đầu một blog .

Tuy nhiên nghe từ miễn phí khiến nhiều người phải dè chừng. Tại sao ai đó sẽ cung cấp cho bạn một chủ đề WordPress miễn phí trong khi những người khác đang bán các chủ đề cao cấp? Bắt được là gì?

Thường thì mọi người nghĩ các chủ đề miễn phí có chất lượng thấp. Nó hoàn toàn trái ngược.

Quy trình xem xét nghiêm ngặt

Các chủ đề WordPress miễn phí thực sự có tiêu chuẩn chất lượng cao hơn. Tất cả các chủ đề trong thư mục chủ đề WordPress chính thức đều trải qua một quy trình đánh giá chủ đề nghiêm ngặt.

Có một số người rất tài năng trong nhóm đánh giá chủ đề đã kiểm tra và thử nghiệm các chủ đề này trước khi chúng được đưa vào danh mục.

Bạn có thể xem danh sách kiểm tra này của quá trình đánh giá chủ đề .

Các chủ đề WordPress miễn phí được kiểm tra mã tuân thủ tiêu chuẩn, hỗ trợ các tính năng WordPress tiêu chuẩn, HTML và CSS chất lượng, bảo mật, quyền riêng tư, v.v.

Như bạn có thể tưởng tượng, cần các nhà phát triển tài năng để xây dựng một chủ đề WordPress chất lượng được phê duyệt trong thư mục chính thức.

Nhưng tại sao họ lại cho nó miễn phí?

Có rất nhiều lợi ích của việc cho đi và chia sẻ.

Nó giúp các nhà phát triển chủ đề trau dồi kỹ năng của họ vì trong quá trình đánh giá, nhóm đánh giá chủ đề sẽ kiểm tra mã của họ và đề xuất các cải tiến.

Nó cũng cho họ cơ hội cung cấp chủ đề của họ cho một lượng lớn người dùng, nơi mọi người có thể sử dụng nó, đưa ra phản hồi và đề xuất các cải tiến.

Các lợi thế khác là xây dựng danh tiếng như một nhà phát triển có kỹ năng, xây dựng danh mục đầu tư, nhận công việc được trả tiền để tùy chỉnh các chủ đề miễn phí đó hoặc thậm chí phát triển chủ đề tùy chỉnh cho khách hàng.

Vì vậy, mặc dù các chủ đề miễn phí chắc chắn là tốt, nhưng vẫn có một số nhược điểm.

Nhược điểm của Chủ đề WordPress miễn phí

Free WordPress themes usually have fewer options

Nhược điểm của các chủ đề WordPress miễn phí hoặc cao cấp có thể rất chủ quan. Điều mà một người coi là bất lợi, có thể không phải là nguyên nhân gây lo lắng cho nhiều người khác.

Đây là một số nhược điểm phổ biến của việc sử dụng chủ đề WordPress miễn phí:

  1. Các tùy chọn hỗ trợ hạn chế – Các nhà phát triển chủ đề WordPress miễn phí cung cấp hỗ trợ thông qua các diễn đàn WordPress, nhưng họ không có nghĩa vụ trả lời các truy vấn hỗ trợ.
  2. Các tính năng và chức năng hạn chế – Mặc dù các chủ đề miễn phí hỗ trợ hầu hết các tính năng tiêu chuẩn của WordPress, nhưng nhiều chủ đề trong số đó không cung cấp các tính năng bổ sung như tạo nút, sử dụng mã ngắn, tạo trang đích, v.v.
  3. Không quá độc đáo – Các chủ đề miễn phí được rất nhiều trang web và blog sử dụng, vì vậy trang web của bạn sẽ không có thiết kế độc đáo. Ngoài ra, thường có các tùy chọn hạn chế để tùy chỉnh giao diện trực quan của các chủ đề miễn phí.
  4. Không có nghĩa vụ – Các chủ đề miễn phí được phân phối mà không có bảo hành, vì vậy nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn phải tự lo liệu.

Nếu bạn sử dụng chủ đề miễn phí và chủ đề đó không có chức năng cụ thể mà bạn đang tìm kiếm (vui lòng không để lại xếp hạng 1 sao). Bạn không phải trả bất cứ điều gì cho chủ đề này.

Thay vào đó, nếu bạn yêu cầu độc đáo hoặc đóng góp một khoản tiền nhỏ, các nhà phát triển có nhiều khả năng sẽ thêm tính năng đó vào.

Đây là cách yêu cầu hỗ trợ WordPress đúng cách và nhận được nó .

Ưu điểm của Chủ đề WordPress cao cấp

Premium WordPress themes

Không giống như các chủ đề miễn phí, các chủ đề WordPress cao cấp có sẵn để mua từ nhiều cửa hàng chủ đề và thị trường WordPress của bên thứ ba.

Nhiều tính năng hơn và các tùy chọn tùy chỉnh

Elements you can drag and drop in Divi - A premium WordPress theme

Ưu điểm lớn nhất của chủ đề cao cấp là bạn nhận được nhiều tính năng và tùy chọn tùy chỉnh hơn.

Do sự cạnh tranh trong ngành chủ đề cao cấp, các cửa hàng chủ đề luôn cố gắng cung cấp nhiều tính năng hơn với giá thấp hơn.

Với tư cách là khách hàng, bạn sẽ nhận được các chủ đề chứa các tùy chọn như trình tạo kéo và thả , mã ngắn , nhiều bố cục và mẫu cũng như lựa chọn màu sắc không giới hạn.

Hỗ trợ và cập nhật

Các chủ đề WordPress cao cấp đi kèm với các bản cập nhật và hỗ trợ thường xuyên.

Chủ yếu là vì những cửa hàng chủ đề này thực sự đang kiếm tiền thay vì làm việc đó miễn phí.

Độc đáo hơn

Bởi vì có một khoản chi phí liên quan đến các chủ đề cao cấp, chúng ít được sử dụng hơn khi so sánh với các chủ đề miễn phí.

Chưa kể các tùy chọn tùy chỉnh cung cấp cho bạn khả năng cá nhân hóa chủ đề của mình.

Kết hợp cả hai, trang web của bạn sẽ nổi bật và độc đáo.

Nhược điểm của Chủ đề WordPress cao cấp

Performance of premium WordPress themes

Không phải tất cả các chủ đề cao cấp đều hoàn hảo.

Dưới đây là một số vấn đề phổ biến có thể là một bất lợi.

    1. Mã kém – Đôi khi bạn có thể mua một chủ đề cao cấp trông đẹp nhưng có tiêu chuẩn mã hóa kém, điều này có thể khiến nó không tương thích với một số plugin. Chủ yếu là vì những chủ đề này không phải trải qua quá trình xem xét nghiêm ngặt.
    2. Quá nhiều tính năng – Để bán được nhiều chủ đề hơn, các nhà phát triển chủ đề có thể thêm quá nhiều tính năng không cần thiết vào chủ đề của họ. Bạn có thể sẽ không bao giờ sử dụng tất cả các tính năng đó, nhưng chúng vẫn ở đó khiến trang web của bạn trở nên chậm chạp.
    3. Chuyển sang miền Plugin – Đôi khi các chủ đề WordPress có thể chuyển sang miền plugin, cung cấp chức năng mà chúng không được cung cấp. Ví dụ: tạo các loại bài đăng tùy chỉnh, mã ngắn và những thứ khác sẽ biến mất ngay sau khi bạn chuyển đổi chủ đề

Làm thế nào để tìm các chủ đề cao cấp thực sự tốt như đã hứa?

Cách dễ nhất để tìm một chủ đề cao cấp đáng tin cậy là mua nó từ một trong những nhà phát triển và cửa hàng chủ đề đáng tin cậy.

Hai cửa hàng chủ đề WordPress cao cấp được đánh giá cao mà chúng tôi đề xuất là: StudioPress và Themify .

Đối với trình tạo trang kéo và thả , chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Beaver Builder .

Bạn cũng có thể xem các phần trưng bày của chúng tôi để biết thêm các cửa hàng chủ đề mà chúng tôi thích và tin tưởng.

Biết bạn đang mua gì

Hãy nhớ rằng khi bạn mua một chủ đề WordPress cao cấp, bạn không thuê cửa hàng hoặc nhà phát triển chủ đề đó để thiết lập nó cho bạn. Bạn cũng không có giấy phép độc quyền và nhà phát triển chủ đề không cung cấp bất kỳ bảo hành nào.

Hầu hết các cửa hàng chủ đề tốt sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tài liệu và diễn đàn hỗ trợ của họ, nơi bạn có thể nhận thêm trợ giúp nếu cần. Hỗ trợ ưu đãi này thực sự là những gì bạn đang trả tiền.

Bất kỳ cửa hàng chủ đề tốt nào cũng phải có một hệ thống hỗ trợ tốt, tài liệu và trợ giúp có sẵn để bạn thiết lập chủ đề của mình.

Tôi bối rối… Làm thế nào để tôi chọn?

Khi chọn một chủ đề WordPress cho trang web của mình, bạn cần tự hỏi mình một số câu hỏi.

1. Bạn có thực sự cần nhiều tính năng, tùy chọn quản trị chủ đề tùy chỉnh, thanh trượt và các tiện ích khác cho trang web của mình không?

2. Bạn có thể tự mình khắc phục sự cố WordPress hay bạn cần trợ giúp về chúng?

3. Bạn muốn một chủ đề trông chuyên nghiệp nhưng không phổ biến lắm hay bạn thấy ổn với một bố cục cơ bản?

Nếu bạn mới bắt đầu với blog cá nhân hoặc trang web gia đình, thì một chủ đề WordPress miễn phí sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Đây là danh sách 43 chủ đề blog WordPress miễn phí đẹp mắt của chúng tôi để giúp bạn bắt đầu.

Mặt khác, nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chủ đề trả phí. Nó cung cấp cho bạn các tính năng và tùy chọn tùy chỉnh bổ sung trong khi giúp bạn yên tâm rằng hỗ trợ có sẵn nếu bạn cần.

Cách bắt đầu với WordPress

Nếu bạn chưa quen với WordPress và không chắc chắn về cách bắt đầu, thì hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress . Nó sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập trang web WordPress đầu tiên của mình như một người chuyên nghiệp.

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn này về cách học WordPress trong một tuần (hoặc ít hơn) .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách chọn giữa các chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 24 plugin phải có WordPress cho trang web của bạn .

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *