Danh sách kiểm tra: 11 điều cần làm trước khi khởi chạy trang web WordPress

Bạn đã sẵn sàng khởi chạy trang web WordPress của mình chưa? Mỗi ngày có hàng ngàn trang web mới xuất hiện trên web. Đó là lý do tại sao bạn muốn đảm bảo rằng trang web của bạn nổi bật và tỏa sáng ngay từ đầu. Trong bài viết này, chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách kiểm tra hữu ích về những việc bạn nên làm trước khi khởi chạy một trang web WordPress.

Nội dung chính bài đăng

Danh sách kiểm tra: 11 điều cần làm trước khi khởi chạy trang web WordPress

Danh sách kiểm tra: 11 điều cần làm trước khi khởi chạy trang web WordPress
Danh sách kiểm tra: 11 điều cần làm trước khi khởi chạy trang web WordPress

Bắt đầu

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng là bạn phải chọn máy chủ web phù hợp cho dự án của mình.

Mặc dù hầu hết các trang web đều tốt với dịch vụ lưu trữ WordPress cơ bản, nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể cần một dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý .

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đọc cả hai hướng dẫn ở trên để đảm bảo rằng bạn đã chọn được giải pháp tốt nhất vì đó là một trong những điều mà chúng tôi không thể nhấn mạnh.

Vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi sẽ giả định rằng bạn đã cài đặt WordPress và mọi thứ đã sẵn sàng.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem xét những việc bạn nên làm trước khi khởi chạy trang web WordPress của mình.

Video hướng dẫn

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

1. Cài đặt Giải pháp sao lưu WordPress

Install a WordPress backup solution

Bạn nên luôn thiết lập giải pháp sao lưu WordPress trên trang web của mình. Sao lưu giống như một chính sách bảo hiểm trên trang web của bạn. Nếu bất cứ điều gì sai, bạn luôn có thể khôi phục nó.

Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress miễn phí và trả phí tốt mà bạn có thể thiết lập trên trang web của mình trong vòng vài phút.

Bạn muốn đảm bảo rằng các bản sao lưu được lên lịch tự động và được lưu trên dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Amazon S3 hoặc Google Drive. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng BackupBuddy , nó rất nhanh chóng và dễ thiết lập. Nó cũng có thể lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên nhiều vị trí. Nó cũng là cách dễ nhất để khôi phục.

2. Khu vực quản trị WordPress an toàn

Securing WordPress admin area

Là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất trên thế giới, WordPress thường là mục tiêu phổ biến của tin tặc. Nhiều trang web WordPress chạy mà không phải đối mặt với bất kỳ mối đe dọa nào trong số này trong nhiều năm, nhưng tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị sẵn sàng hơn là tiếc nuối.

Xem danh sách 13 mẹo và thủ thuật quan trọng của chúng tôi để bảo vệ khu vực quản trị WordPress của bạn .

Đối với tất cả các trang web của chúng tôi, chúng tôi thiết lập tường lửa Sucuri giúp trang web của bạn siêu an toàn và ngăn bạn khỏi các cuộc tấn công. Đó chắc chắn là một cách để đi nếu trang web của bạn là một doanh nghiệp.

Sucuri giống như có một hệ thống an ninh riêng và bảo vệ tại địa điểm kinh doanh thực của bạn.

3. Kiểm tra trang web của bạn để tìm lỗi 404

Fixing 404 Errors

Trên một trang web hoàn toàn mới, lỗi 404 có thể tạo ra trải nghiệm người dùng không tốt. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các trang trên trang web của bạn đang tải đúng cách và không có liên kết nào bị thiếu.

Nếu bạn đã thêm trang web của mình vào Công cụ Quản trị Trang web của Google , thì bạn có thể tìm thấy các trang có lỗi 404 not found trong báo cáo thu thập thông tin của mình.

Đối với một trang web mới, có khả năng là bạn chưa thêm trang web của mình vào Google Search Console hoặc các công cụ Quản trị trang web. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải duyệt trang web của mình theo cách thủ công và đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động như mong đợi. Nếu bạn có nhiều nội dung, thì bạn có thể đi qua các trang quan trọng nhất của mình trước tiên như trang giới thiệu, liên hệ, đăng ký hoặc đăng nhập, v.v.

Bạn có thể thiết lập cảnh báo qua email đối với lỗi 404 trên trang web WordPress của mình. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng theo dõi và sửa chữa chúng.

4. Thiết lập Email cho Trang web WordPress của bạn

Make sure your WordPress emails are sent and delivered

Không thể gửi hoặc nhận email từ trang web WordPress của bạn là một trong những lỗi WordPress phổ biến nhất . Một số thông báo qua email của bạn có thể gửi, nhưng một số thông báo có thể không.

Lý do cho điều này là hầu hết các máy chủ thư đều coi đây là email giả mạo khi địa chỉ email của người gửi không khớp với miền hoặc máy chủ gốc.

Vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa lỗi WordPress không gửi được email .

5. Kiểm tra tất cả các biểu mẫu trên trang web của bạn

Khi bạn đã thiết lập email, điều tiếp theo bạn cần làm là đảm bảo rằng tất cả các biểu mẫu trên trang web của bạn đang hoạt động. Kiểm tra biểu mẫu liên hệ, biểu mẫu nhận xét, biểu mẫu đăng ký email của bạn, v.v. Đảm bảo mọi biểu mẫu trên trang web của bạn hoạt động bình thường.

Kiểm tra danh sách email của bạn và gửi email thử nghiệm để xác nhận rằng email của bạn được gửi đến đúng danh sách gửi thư. Nếu bạn chưa xây dựng danh sách email, thì bạn nên đọc bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn nên bắt đầu xây dựng danh sách email của mình ngay lập tức.

Nếu bạn chạy một trang WordPress nhiều tác giả hoặc nhiều người dùng, hãy kiểm tra các biểu mẫu đăng nhập và đăng ký của bạn. Đăng nhập với các vai trò người dùng khác nhau để kiểm tra xem bạn có cần xóa các mục không cần thiết khỏi khu vực quản trị WordPress cho tài khoản người dùng hay không.

6. Trang web thương mại điện tử

Checking eCommerce features

Các trang web thương mại điện tử cần phải kiểm tra các khía cạnh trải nghiệm người dùng trên trang web của họ kỹ lưỡng hơn. Bạn nên đặt mình vào vị trí của người dùng và cố gắng duyệt qua các sản phẩm, thêm chúng vào giỏ hàng và thậm chí thực hiện giao dịch thử nghiệm để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru và hoàn hảo.

Nếu bạn đang bán hàng hóa kỹ thuật số, hãy đảm bảo rằng chúng được giao hàng kịp thời. Đối với hàng hóa thực, bạn sẽ cần phải kiểm tra hệ thống của mình để hoàn thành đơn hàng một cách suôn sẻ.

Một số thứ khác bạn cần kiểm tra là biên lai, hóa đơn, tính toán chi phí vận chuyển, thuế, v.v.

7. Kiểm tra Hình ảnh, Video, Thanh trượt

Hình ảnh và video làm cho web hiện đại tương tác hơn. Đảm bảo rằng tất cả hình ảnh trên trang web của bạn đang tải đúng cách. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng tốc WordPress bằng cách tối ưu hóa hình ảnh cho web .

Bạn nên phát video trên trang web của mình bằng các thiết bị và trình duyệt khác nhau để đảm bảo rằng chúng hoạt động như dự kiến.

Nếu bạn đang sử dụng plugin thanh trượt WordPress , hãy đảm bảo rằng thanh trượt đó đang hoạt động trên tất cả các trình duyệt và thiết bị giống như bạn dự định.

8. Kiểm tra tích hợp xã hội

Social Media Logos

Mạng xã hội đóng một vai trò rất quan trọng trong việc ra mắt thành công bất kỳ sản phẩm nào. Bạn cần đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ điều đó.

Đảm bảo rằng người dùng có thể tìm cách kết nối với trang web của bạn trên các nền tảng xã hội như Twitter, Facebook, YouTube, Instagram, v.v.

Bạn nên xác nhận rằng các plugin chia sẻ xã hội trên trang web của bạn đang hoạt động bình thường.

Cũng rất tốt khi bật Thẻ Twitter , siêu dữ liệu Đồ thị Mở Facebook và các công cụ giám sát xã hội trên trang web WordPress của bạn.

9. Kiểm tra hiệu suất

Các vấn đề liên quan đến hiệu suất thường là mối quan tâm chính trong giai đoạn phát triển của một trang web. Nhưng bây giờ bạn chuẩn bị khởi chạy trang web của mình, đã đến lúc kiểm tra trang web của bạn một lần nữa.

Kiểm tra tốc độ trang web của bạn bằng các công cụ như Pingdom và công cụ Google Pagespeed . Tốc độ không chỉ quan trọng đối với trải nghiệm người dùng mà nó còn là một yếu tố SEO quan trọng.

Một trong những cách tốt nhất để tăng tốc trang web WordPress của bạn là cài đặt plugin bộ nhớ đệm như W3 Total Cache hoặc WP Super Cache và sử dụng CDN như MaxCDN .

Hầu hết các công ty lưu trữ WordPress được quản lý như WPEngine đều có bộ nhớ đệm tích hợp và bao gồm CDN và các bản sao lưu như một phần trong kế hoạch của họ.

10. Cài đặt Google Analytics

Install Google Analytics

Bạn không thể cải thiện nếu không biết cách người đọc tương tác với trang web của bạn.

Google Analytics là cách dễ nhất để theo dõi cách người đọc tương tác với trang web của bạn. Nó cho bạn biết khách truy cập đến từ đâu, họ nhìn thấy gì trên trang web của bạn, khi nào họ rời khỏi và trang web của bạn đang hoạt động tốt như thế nào.

Điều quan trọng là bạn phải cài đặt Google Analytics trước khi ra mắt, để bạn có thể theo dõi hoạt động của các nỗ lực khởi chạy của mình. Nó cũng sẽ giúp bạn ghi lại lịch sử về ngày bạn khởi chạy và mức độ phát triển trang web của bạn kể từ đó.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress . Nếu bạn thấy giao diện của Google Analytics hơi choáng ngợp, thì đừng lo lắng, chúng tôi đã giúp bạn. Xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách sử dụng Google Analytics cho trang web WordPress của bạn .

11. Kiểm tra cài đặt SEO

SEO

Công cụ tìm kiếm là một trong những nguồn hàng đầu của lưu lượng truy cập miễn phí nhất quán cho hầu hết các trang web. Tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập ổn định sau khi ra mắt.

Chúng tôi sử dụng plugin Yoast SEO trên tất cả các trang web của chúng tôi. Nó là một phần mềm tối ưu hóa trang web toàn diện cho WordPress. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập plugin WordPress SEO của Yoast để tối đa hóa tiềm năng SEO trang web của bạn.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chuẩn bị danh sách kiểm tra những việc cần làm trước khi khởi chạy trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 40 công cụ hữu ích của chúng tôi để quản lý và phát triển blog WordPress của bạn .

danh sach kiem tra 11 dieu can lam truoc khi khoi chay trang web wordpress 5fa530b04f36f

Bắt đầu

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng là bạn phải chọn máy chủ web phù hợp cho dự án của mình.

Mặc dù hầu hết các trang web đều tốt với dịch vụ lưu trữ WordPress cơ bản, nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể cần một dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý .

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đọc cả hai hướng dẫn ở trên để đảm bảo rằng bạn đã chọn được giải pháp tốt nhất vì đó là một trong những điều mà chúng tôi không thể nhấn mạnh.

Vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi sẽ giả định rằng bạn đã cài đặt WordPress và mọi thứ đã sẵn sàng.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem xét những việc bạn nên làm trước khi khởi chạy trang web WordPress của mình.

Video hướng dẫn

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

1. Cài đặt Giải pháp sao lưu WordPress

Install a WordPress backup solution

Bạn nên luôn thiết lập giải pháp sao lưu WordPress trên trang web của mình. Sao lưu giống như một chính sách bảo hiểm trên trang web của bạn. Nếu bất cứ điều gì sai, bạn luôn có thể khôi phục nó.

Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress miễn phí và trả phí tốt mà bạn có thể thiết lập trên trang web của mình trong vòng vài phút.

Bạn muốn đảm bảo rằng các bản sao lưu được lên lịch tự động và được lưu trên dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Amazon S3 hoặc Google Drive. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng BackupBuddy , nó rất nhanh chóng và dễ thiết lập. Nó cũng có thể lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên nhiều vị trí. Nó cũng là cách dễ nhất để khôi phục.

2. Khu vực quản trị WordPress an toàn

Securing WordPress admin area

Là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất trên thế giới, WordPress thường là mục tiêu phổ biến của tin tặc. Nhiều trang web WordPress chạy mà không phải đối mặt với bất kỳ mối đe dọa nào trong số này trong nhiều năm, nhưng tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị sẵn sàng hơn là tiếc nuối.

Xem danh sách 13 mẹo và thủ thuật quan trọng của chúng tôi để bảo vệ khu vực quản trị WordPress của bạn .

Đối với tất cả các trang web của chúng tôi, chúng tôi thiết lập tường lửa Sucuri giúp trang web của bạn siêu an toàn và ngăn bạn khỏi các cuộc tấn công. Đó chắc chắn là một cách để đi nếu trang web của bạn là một doanh nghiệp.

Sucuri giống như có một hệ thống an ninh riêng và bảo vệ tại địa điểm kinh doanh thực của bạn.

3. Kiểm tra trang web của bạn để tìm lỗi 404

Fixing 404 Errors

Trên một trang web hoàn toàn mới, lỗi 404 có thể tạo ra trải nghiệm người dùng không tốt. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các trang trên trang web của bạn đang tải đúng cách và không có liên kết nào bị thiếu.

Nếu bạn đã thêm trang web của mình vào Công cụ Quản trị Trang web của Google , thì bạn có thể tìm thấy các trang có lỗi 404 not found trong báo cáo thu thập thông tin của mình.

Đối với một trang web mới, có khả năng là bạn chưa thêm trang web của mình vào Google Search Console hoặc các công cụ Quản trị trang web. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải duyệt trang web của mình theo cách thủ công và đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động như mong đợi. Nếu bạn có nhiều nội dung, thì bạn có thể đi qua các trang quan trọng nhất của mình trước tiên như trang giới thiệu, liên hệ, đăng ký hoặc đăng nhập, v.v.

Bạn có thể thiết lập cảnh báo qua email đối với lỗi 404 trên trang web WordPress của mình. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng theo dõi và sửa chữa chúng.

4. Thiết lập Email cho Trang web WordPress của bạn

Make sure your WordPress emails are sent and delivered

Không thể gửi hoặc nhận email từ trang web WordPress của bạn là một trong những lỗi WordPress phổ biến nhất . Một số thông báo qua email của bạn có thể gửi, nhưng một số thông báo có thể không.

Lý do cho điều này là hầu hết các máy chủ thư đều coi đây là email giả mạo khi địa chỉ email của người gửi không khớp với miền hoặc máy chủ gốc.

Vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa lỗi WordPress không gửi được email .

5. Kiểm tra tất cả các biểu mẫu trên trang web của bạn

Khi bạn đã thiết lập email, điều tiếp theo bạn cần làm là đảm bảo rằng tất cả các biểu mẫu trên trang web của bạn đang hoạt động. Kiểm tra biểu mẫu liên hệ, biểu mẫu nhận xét, biểu mẫu đăng ký email của bạn, v.v. Đảm bảo mọi biểu mẫu trên trang web của bạn hoạt động bình thường.

Kiểm tra danh sách email của bạn và gửi email thử nghiệm để xác nhận rằng email của bạn được gửi đến đúng danh sách gửi thư. Nếu bạn chưa xây dựng danh sách email, thì bạn nên đọc bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn nên bắt đầu xây dựng danh sách email của mình ngay lập tức.

Nếu bạn chạy một trang WordPress nhiều tác giả hoặc nhiều người dùng, hãy kiểm tra các biểu mẫu đăng nhập và đăng ký của bạn. Đăng nhập với các vai trò người dùng khác nhau để kiểm tra xem bạn có cần xóa các mục không cần thiết khỏi khu vực quản trị WordPress cho tài khoản người dùng hay không.

6. Trang web thương mại điện tử

Checking eCommerce features

Các trang web thương mại điện tử cần phải kiểm tra các khía cạnh trải nghiệm người dùng trên trang web của họ kỹ lưỡng hơn. Bạn nên đặt mình vào vị trí của người dùng và cố gắng duyệt qua các sản phẩm, thêm chúng vào giỏ hàng và thậm chí thực hiện giao dịch thử nghiệm để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru và hoàn hảo.

Nếu bạn đang bán hàng hóa kỹ thuật số, hãy đảm bảo rằng chúng được giao hàng kịp thời. Đối với hàng hóa thực, bạn sẽ cần phải kiểm tra hệ thống của mình để hoàn thành đơn hàng một cách suôn sẻ.

Một số thứ khác bạn cần kiểm tra là biên lai, hóa đơn, tính toán chi phí vận chuyển, thuế, v.v.

7. Kiểm tra Hình ảnh, Video, Thanh trượt

Hình ảnh và video làm cho web hiện đại tương tác hơn. Đảm bảo rằng tất cả hình ảnh trên trang web của bạn đang tải đúng cách. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng tốc WordPress bằng cách tối ưu hóa hình ảnh cho web .

Bạn nên phát video trên trang web của mình bằng các thiết bị và trình duyệt khác nhau để đảm bảo rằng chúng hoạt động như dự kiến.

Nếu bạn đang sử dụng plugin thanh trượt WordPress , hãy đảm bảo rằng thanh trượt đó đang hoạt động trên tất cả các trình duyệt và thiết bị giống như bạn dự định.

8. Kiểm tra tích hợp xã hội

Social Media Logos

Mạng xã hội đóng một vai trò rất quan trọng trong việc ra mắt thành công bất kỳ sản phẩm nào. Bạn cần đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ điều đó.

Đảm bảo rằng người dùng có thể tìm cách kết nối với trang web của bạn trên các nền tảng xã hội như Twitter, Facebook, YouTube, Instagram, v.v.

Bạn nên xác nhận rằng các plugin chia sẻ xã hội trên trang web của bạn đang hoạt động bình thường.

Cũng rất tốt khi bật Thẻ Twitter , siêu dữ liệu Đồ thị Mở Facebook và các công cụ giám sát xã hội trên trang web WordPress của bạn.

9. Kiểm tra hiệu suất

Các vấn đề liên quan đến hiệu suất thường là mối quan tâm chính trong giai đoạn phát triển của một trang web. Nhưng bây giờ bạn chuẩn bị khởi chạy trang web của mình, đã đến lúc kiểm tra trang web của bạn một lần nữa.

Kiểm tra tốc độ trang web của bạn bằng các công cụ như Pingdom và công cụ Google Pagespeed . Tốc độ không chỉ quan trọng đối với trải nghiệm người dùng mà nó còn là một yếu tố SEO quan trọng.

Một trong những cách tốt nhất để tăng tốc trang web WordPress của bạn là cài đặt plugin bộ nhớ đệm như W3 Total Cache hoặc WP Super Cache và sử dụng CDN như MaxCDN .

Hầu hết các công ty lưu trữ WordPress được quản lý như WPEngine đều có bộ nhớ đệm tích hợp và bao gồm CDN và các bản sao lưu như một phần trong kế hoạch của họ.

10. Cài đặt Google Analytics

Install Google Analytics

Bạn không thể cải thiện nếu không biết cách người đọc tương tác với trang web của bạn.

Google Analytics là cách dễ nhất để theo dõi cách người đọc tương tác với trang web của bạn. Nó cho bạn biết khách truy cập đến từ đâu, họ nhìn thấy gì trên trang web của bạn, khi nào họ rời khỏi và trang web của bạn đang hoạt động tốt như thế nào.

Điều quan trọng là bạn phải cài đặt Google Analytics trước khi ra mắt, để bạn có thể theo dõi hoạt động của các nỗ lực khởi chạy của mình. Nó cũng sẽ giúp bạn ghi lại lịch sử về ngày bạn khởi chạy và mức độ phát triển trang web của bạn kể từ đó.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress . Nếu bạn thấy giao diện của Google Analytics hơi choáng ngợp, thì đừng lo lắng, chúng tôi đã giúp bạn. Xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách sử dụng Google Analytics cho trang web WordPress của bạn .

11. Kiểm tra cài đặt SEO

SEO

Công cụ tìm kiếm là một trong những nguồn hàng đầu của lưu lượng truy cập miễn phí nhất quán cho hầu hết các trang web. Tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập ổn định sau khi ra mắt.

Chúng tôi sử dụng plugin Yoast SEO trên tất cả các trang web của chúng tôi. Nó là một phần mềm tối ưu hóa trang web toàn diện cho WordPress. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập plugin WordPress SEO của Yoast để tối đa hóa tiềm năng SEO trang web của bạn.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chuẩn bị danh sách kiểm tra những việc cần làm trước khi khởi chạy trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 40 công cụ hữu ích của chúng tôi để quản lý và phát triển blog WordPress của bạn .

Bạn đã sẵn sàng khởi chạy trang web WordPress của mình chưa? Mỗi ngày có hàng ngàn trang web mới xuất hiện trên web. Đó là lý do tại sao bạn muốn đảm bảo rằng trang web của bạn nổi bật và tỏa sáng ngay từ đầu. Trong bài viết này, chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách kiểm tra hữu ích về những việc bạn nên làm trước khi khởi chạy một trang web WordPress.

danh sach kiem tra 11 dieu can lam truoc khi khoi chay trang web wordpress 5fa530b04f36f

Bắt đầu

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng là bạn phải chọn máy chủ web phù hợp cho dự án của mình.

Mặc dù hầu hết các trang web đều tốt với dịch vụ lưu trữ WordPress cơ bản, nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể cần một dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý .

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đọc cả hai hướng dẫn ở trên để đảm bảo rằng bạn đã chọn được giải pháp tốt nhất vì đó là một trong những điều mà chúng tôi không thể nhấn mạnh.

Vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi sẽ giả định rằng bạn đã cài đặt WordPress và mọi thứ đã sẵn sàng.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem xét những việc bạn nên làm trước khi khởi chạy trang web WordPress của mình.

Video hướng dẫn

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

1. Cài đặt Giải pháp sao lưu WordPress

Install a WordPress backup solution

Bạn nên luôn thiết lập giải pháp sao lưu WordPress trên trang web của mình. Sao lưu giống như một chính sách bảo hiểm trên trang web của bạn. Nếu bất cứ điều gì sai, bạn luôn có thể khôi phục nó.

Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress miễn phí và trả phí tốt mà bạn có thể thiết lập trên trang web của mình trong vòng vài phút.

Bạn muốn đảm bảo rằng các bản sao lưu được lên lịch tự động và được lưu trên dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Amazon S3 hoặc Google Drive. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng BackupBuddy , nó rất nhanh chóng và dễ thiết lập. Nó cũng có thể lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên nhiều vị trí. Nó cũng là cách dễ nhất để khôi phục.

2. Khu vực quản trị WordPress an toàn

Securing WordPress admin area

Là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất trên thế giới, WordPress thường là mục tiêu phổ biến của tin tặc. Nhiều trang web WordPress chạy mà không phải đối mặt với bất kỳ mối đe dọa nào trong số này trong nhiều năm, nhưng tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị sẵn sàng hơn là tiếc nuối.

Xem danh sách 13 mẹo và thủ thuật quan trọng của chúng tôi để bảo vệ khu vực quản trị WordPress của bạn .

Đối với tất cả các trang web của chúng tôi, chúng tôi thiết lập tường lửa Sucuri giúp trang web của bạn siêu an toàn và ngăn bạn khỏi các cuộc tấn công. Đó chắc chắn là một cách để đi nếu trang web của bạn là một doanh nghiệp.

Sucuri giống như có một hệ thống an ninh riêng và bảo vệ tại địa điểm kinh doanh thực của bạn.

3. Kiểm tra trang web của bạn để tìm lỗi 404

Fixing 404 Errors

Trên một trang web hoàn toàn mới, lỗi 404 có thể tạo ra trải nghiệm người dùng không tốt. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các trang trên trang web của bạn đang tải đúng cách và không có liên kết nào bị thiếu.

Nếu bạn đã thêm trang web của mình vào Công cụ Quản trị Trang web của Google , thì bạn có thể tìm thấy các trang có lỗi 404 not found trong báo cáo thu thập thông tin của mình.

Đối với một trang web mới, có khả năng là bạn chưa thêm trang web của mình vào Google Search Console hoặc các công cụ Quản trị trang web. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải duyệt trang web của mình theo cách thủ công và đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động như mong đợi. Nếu bạn có nhiều nội dung, thì bạn có thể đi qua các trang quan trọng nhất của mình trước tiên như trang giới thiệu, liên hệ, đăng ký hoặc đăng nhập, v.v.

Bạn có thể thiết lập cảnh báo qua email đối với lỗi 404 trên trang web WordPress của mình. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng theo dõi và sửa chữa chúng.

4. Thiết lập Email cho Trang web WordPress của bạn

Make sure your WordPress emails are sent and delivered

Không thể gửi hoặc nhận email từ trang web WordPress của bạn là một trong những lỗi WordPress phổ biến nhất . Một số thông báo qua email của bạn có thể gửi, nhưng một số thông báo có thể không.

Lý do cho điều này là hầu hết các máy chủ thư đều coi đây là email giả mạo khi địa chỉ email của người gửi không khớp với miền hoặc máy chủ gốc.

Vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa lỗi WordPress không gửi được email .

5. Kiểm tra tất cả các biểu mẫu trên trang web của bạn

Khi bạn đã thiết lập email, điều tiếp theo bạn cần làm là đảm bảo rằng tất cả các biểu mẫu trên trang web của bạn đang hoạt động. Kiểm tra biểu mẫu liên hệ, biểu mẫu nhận xét, biểu mẫu đăng ký email của bạn, v.v. Đảm bảo mọi biểu mẫu trên trang web của bạn hoạt động bình thường.

Kiểm tra danh sách email của bạn và gửi email thử nghiệm để xác nhận rằng email của bạn được gửi đến đúng danh sách gửi thư. Nếu bạn chưa xây dựng danh sách email, thì bạn nên đọc bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn nên bắt đầu xây dựng danh sách email của mình ngay lập tức.

Nếu bạn chạy một trang WordPress nhiều tác giả hoặc nhiều người dùng, hãy kiểm tra các biểu mẫu đăng nhập và đăng ký của bạn. Đăng nhập với các vai trò người dùng khác nhau để kiểm tra xem bạn có cần xóa các mục không cần thiết khỏi khu vực quản trị WordPress cho tài khoản người dùng hay không.

6. Trang web thương mại điện tử

Checking eCommerce features

Các trang web thương mại điện tử cần phải kiểm tra các khía cạnh trải nghiệm người dùng trên trang web của họ kỹ lưỡng hơn. Bạn nên đặt mình vào vị trí của người dùng và cố gắng duyệt qua các sản phẩm, thêm chúng vào giỏ hàng và thậm chí thực hiện giao dịch thử nghiệm để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru và hoàn hảo.

Nếu bạn đang bán hàng hóa kỹ thuật số, hãy đảm bảo rằng chúng được giao hàng kịp thời. Đối với hàng hóa thực, bạn sẽ cần phải kiểm tra hệ thống của mình để hoàn thành đơn hàng một cách suôn sẻ.

Một số thứ khác bạn cần kiểm tra là biên lai, hóa đơn, tính toán chi phí vận chuyển, thuế, v.v.

7. Kiểm tra Hình ảnh, Video, Thanh trượt

Hình ảnh và video làm cho web hiện đại tương tác hơn. Đảm bảo rằng tất cả hình ảnh trên trang web của bạn đang tải đúng cách. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng tốc WordPress bằng cách tối ưu hóa hình ảnh cho web .

Bạn nên phát video trên trang web của mình bằng các thiết bị và trình duyệt khác nhau để đảm bảo rằng chúng hoạt động như dự kiến.

Nếu bạn đang sử dụng plugin thanh trượt WordPress , hãy đảm bảo rằng thanh trượt đó đang hoạt động trên tất cả các trình duyệt và thiết bị giống như bạn dự định.

8. Kiểm tra tích hợp xã hội

Social Media Logos

Mạng xã hội đóng một vai trò rất quan trọng trong việc ra mắt thành công bất kỳ sản phẩm nào. Bạn cần đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ điều đó.

Đảm bảo rằng người dùng có thể tìm cách kết nối với trang web của bạn trên các nền tảng xã hội như Twitter, Facebook, YouTube, Instagram, v.v.

Bạn nên xác nhận rằng các plugin chia sẻ xã hội trên trang web của bạn đang hoạt động bình thường.

Cũng rất tốt khi bật Thẻ Twitter , siêu dữ liệu Đồ thị Mở Facebook và các công cụ giám sát xã hội trên trang web WordPress của bạn.

9. Kiểm tra hiệu suất

Các vấn đề liên quan đến hiệu suất thường là mối quan tâm chính trong giai đoạn phát triển của một trang web. Nhưng bây giờ bạn chuẩn bị khởi chạy trang web của mình, đã đến lúc kiểm tra trang web của bạn một lần nữa.

Kiểm tra tốc độ trang web của bạn bằng các công cụ như Pingdom và công cụ Google Pagespeed . Tốc độ không chỉ quan trọng đối với trải nghiệm người dùng mà nó còn là một yếu tố SEO quan trọng.

Một trong những cách tốt nhất để tăng tốc trang web WordPress của bạn là cài đặt plugin bộ nhớ đệm như W3 Total Cache hoặc WP Super Cache và sử dụng CDN như MaxCDN .

Hầu hết các công ty lưu trữ WordPress được quản lý như WPEngine đều có bộ nhớ đệm tích hợp và bao gồm CDN và các bản sao lưu như một phần trong kế hoạch của họ.

10. Cài đặt Google Analytics

Install Google Analytics

Bạn không thể cải thiện nếu không biết cách người đọc tương tác với trang web của bạn.

Google Analytics là cách dễ nhất để theo dõi cách người đọc tương tác với trang web của bạn. Nó cho bạn biết khách truy cập đến từ đâu, họ nhìn thấy gì trên trang web của bạn, khi nào họ rời khỏi và trang web của bạn đang hoạt động tốt như thế nào.

Điều quan trọng là bạn phải cài đặt Google Analytics trước khi ra mắt, để bạn có thể theo dõi hoạt động của các nỗ lực khởi chạy của mình. Nó cũng sẽ giúp bạn ghi lại lịch sử về ngày bạn khởi chạy và mức độ phát triển trang web của bạn kể từ đó.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress . Nếu bạn thấy giao diện của Google Analytics hơi choáng ngợp, thì đừng lo lắng, chúng tôi đã giúp bạn. Xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách sử dụng Google Analytics cho trang web WordPress của bạn .

11. Kiểm tra cài đặt SEO

SEO

Công cụ tìm kiếm là một trong những nguồn hàng đầu của lưu lượng truy cập miễn phí nhất quán cho hầu hết các trang web. Tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập ổn định sau khi ra mắt.

Chúng tôi sử dụng plugin Yoast SEO trên tất cả các trang web của chúng tôi. Nó là một phần mềm tối ưu hóa trang web toàn diện cho WordPress. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập plugin WordPress SEO của Yoast để tối đa hóa tiềm năng SEO trang web của bạn.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chuẩn bị danh sách kiểm tra những việc cần làm trước khi khởi chạy trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 40 công cụ hữu ích của chúng tôi để quản lý và phát triển blog WordPress của bạn .

danh sach kiem tra 11 dieu can lam truoc khi khoi chay trang web wordpress 5fa530b04f36f

Bắt đầu

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng là bạn phải chọn máy chủ web phù hợp cho dự án của mình.

Mặc dù hầu hết các trang web đều tốt với dịch vụ lưu trữ WordPress cơ bản, nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể cần một dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý .

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đọc cả hai hướng dẫn ở trên để đảm bảo rằng bạn đã chọn được giải pháp tốt nhất vì đó là một trong những điều mà chúng tôi không thể nhấn mạnh.

Vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi sẽ giả định rằng bạn đã cài đặt WordPress và mọi thứ đã sẵn sàng.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem xét những việc bạn nên làm trước khi khởi chạy trang web WordPress của mình.

Video hướng dẫn

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

1. Cài đặt Giải pháp sao lưu WordPress

Install a WordPress backup solution

Bạn nên luôn thiết lập giải pháp sao lưu WordPress trên trang web của mình. Sao lưu giống như một chính sách bảo hiểm trên trang web của bạn. Nếu bất cứ điều gì sai, bạn luôn có thể khôi phục nó.

Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress miễn phí và trả phí tốt mà bạn có thể thiết lập trên trang web của mình trong vòng vài phút.

Bạn muốn đảm bảo rằng các bản sao lưu được lên lịch tự động và được lưu trên dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Amazon S3 hoặc Google Drive. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng BackupBuddy , nó rất nhanh chóng và dễ thiết lập. Nó cũng có thể lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên nhiều vị trí. Nó cũng là cách dễ nhất để khôi phục.

2. Khu vực quản trị WordPress an toàn

Securing WordPress admin area

Là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất trên thế giới, WordPress thường là mục tiêu phổ biến của tin tặc. Nhiều trang web WordPress chạy mà không phải đối mặt với bất kỳ mối đe dọa nào trong số này trong nhiều năm, nhưng tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị sẵn sàng hơn là tiếc nuối.

Xem danh sách 13 mẹo và thủ thuật quan trọng của chúng tôi để bảo vệ khu vực quản trị WordPress của bạn .

Đối với tất cả các trang web của chúng tôi, chúng tôi thiết lập tường lửa Sucuri giúp trang web của bạn siêu an toàn và ngăn bạn khỏi các cuộc tấn công. Đó chắc chắn là một cách để đi nếu trang web của bạn là một doanh nghiệp.

Sucuri giống như có một hệ thống an ninh riêng và bảo vệ tại địa điểm kinh doanh thực của bạn.

3. Kiểm tra trang web của bạn để tìm lỗi 404

Fixing 404 Errors

Trên một trang web hoàn toàn mới, lỗi 404 có thể tạo ra trải nghiệm người dùng không tốt. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các trang trên trang web của bạn đang tải đúng cách và không có liên kết nào bị thiếu.

Nếu bạn đã thêm trang web của mình vào Công cụ Quản trị Trang web của Google , thì bạn có thể tìm thấy các trang có lỗi 404 not found trong báo cáo thu thập thông tin của mình.

Đối với một trang web mới, có khả năng là bạn chưa thêm trang web của mình vào Google Search Console hoặc các công cụ Quản trị trang web. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải duyệt trang web của mình theo cách thủ công và đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động như mong đợi. Nếu bạn có nhiều nội dung, thì bạn có thể đi qua các trang quan trọng nhất của mình trước tiên như trang giới thiệu, liên hệ, đăng ký hoặc đăng nhập, v.v.

Bạn có thể thiết lập cảnh báo qua email đối với lỗi 404 trên trang web WordPress của mình. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng theo dõi và sửa chữa chúng.

4. Thiết lập Email cho Trang web WordPress của bạn

Make sure your WordPress emails are sent and delivered

Không thể gửi hoặc nhận email từ trang web WordPress của bạn là một trong những lỗi WordPress phổ biến nhất . Một số thông báo qua email của bạn có thể gửi, nhưng một số thông báo có thể không.

Lý do cho điều này là hầu hết các máy chủ thư đều coi đây là email giả mạo khi địa chỉ email của người gửi không khớp với miền hoặc máy chủ gốc.

Vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa lỗi WordPress không gửi được email .

5. Kiểm tra tất cả các biểu mẫu trên trang web của bạn

Khi bạn đã thiết lập email, điều tiếp theo bạn cần làm là đảm bảo rằng tất cả các biểu mẫu trên trang web của bạn đang hoạt động. Kiểm tra biểu mẫu liên hệ, biểu mẫu nhận xét, biểu mẫu đăng ký email của bạn, v.v. Đảm bảo mọi biểu mẫu trên trang web của bạn hoạt động bình thường.

Kiểm tra danh sách email của bạn và gửi email thử nghiệm để xác nhận rằng email của bạn được gửi đến đúng danh sách gửi thư. Nếu bạn chưa xây dựng danh sách email, thì bạn nên đọc bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn nên bắt đầu xây dựng danh sách email của mình ngay lập tức.

Nếu bạn chạy một trang WordPress nhiều tác giả hoặc nhiều người dùng, hãy kiểm tra các biểu mẫu đăng nhập và đăng ký của bạn. Đăng nhập với các vai trò người dùng khác nhau để kiểm tra xem bạn có cần xóa các mục không cần thiết khỏi khu vực quản trị WordPress cho tài khoản người dùng hay không.

6. Trang web thương mại điện tử

Checking eCommerce features

Các trang web thương mại điện tử cần phải kiểm tra các khía cạnh trải nghiệm người dùng trên trang web của họ kỹ lưỡng hơn. Bạn nên đặt mình vào vị trí của người dùng và cố gắng duyệt qua các sản phẩm, thêm chúng vào giỏ hàng và thậm chí thực hiện giao dịch thử nghiệm để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru và hoàn hảo.

Nếu bạn đang bán hàng hóa kỹ thuật số, hãy đảm bảo rằng chúng được giao hàng kịp thời. Đối với hàng hóa thực, bạn sẽ cần phải kiểm tra hệ thống của mình để hoàn thành đơn hàng một cách suôn sẻ.

Một số thứ khác bạn cần kiểm tra là biên lai, hóa đơn, tính toán chi phí vận chuyển, thuế, v.v.

7. Kiểm tra Hình ảnh, Video, Thanh trượt

Hình ảnh và video làm cho web hiện đại tương tác hơn. Đảm bảo rằng tất cả hình ảnh trên trang web của bạn đang tải đúng cách. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng tốc WordPress bằng cách tối ưu hóa hình ảnh cho web .

Bạn nên phát video trên trang web của mình bằng các thiết bị và trình duyệt khác nhau để đảm bảo rằng chúng hoạt động như dự kiến.

Nếu bạn đang sử dụng plugin thanh trượt WordPress , hãy đảm bảo rằng thanh trượt đó đang hoạt động trên tất cả các trình duyệt và thiết bị giống như bạn dự định.

8. Kiểm tra tích hợp xã hội

Social Media Logos

Mạng xã hội đóng một vai trò rất quan trọng trong việc ra mắt thành công bất kỳ sản phẩm nào. Bạn cần đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ điều đó.

Đảm bảo rằng người dùng có thể tìm cách kết nối với trang web của bạn trên các nền tảng xã hội như Twitter, Facebook, YouTube, Instagram, v.v.

Bạn nên xác nhận rằng các plugin chia sẻ xã hội trên trang web của bạn đang hoạt động bình thường.

Cũng rất tốt khi bật Thẻ Twitter , siêu dữ liệu Đồ thị Mở Facebook và các công cụ giám sát xã hội trên trang web WordPress của bạn.

9. Kiểm tra hiệu suất

Các vấn đề liên quan đến hiệu suất thường là mối quan tâm chính trong giai đoạn phát triển của một trang web. Nhưng bây giờ bạn chuẩn bị khởi chạy trang web của mình, đã đến lúc kiểm tra trang web của bạn một lần nữa.

Kiểm tra tốc độ trang web của bạn bằng các công cụ như Pingdom và công cụ Google Pagespeed . Tốc độ không chỉ quan trọng đối với trải nghiệm người dùng mà nó còn là một yếu tố SEO quan trọng.

Một trong những cách tốt nhất để tăng tốc trang web WordPress của bạn là cài đặt plugin bộ nhớ đệm như W3 Total Cache hoặc WP Super Cache và sử dụng CDN như MaxCDN .

Hầu hết các công ty lưu trữ WordPress được quản lý như WPEngine đều có bộ nhớ đệm tích hợp và bao gồm CDN và các bản sao lưu như một phần trong kế hoạch của họ.

10. Cài đặt Google Analytics

Install Google Analytics

Bạn không thể cải thiện nếu không biết cách người đọc tương tác với trang web của bạn.

Google Analytics là cách dễ nhất để theo dõi cách người đọc tương tác với trang web của bạn. Nó cho bạn biết khách truy cập đến từ đâu, họ nhìn thấy gì trên trang web của bạn, khi nào họ rời khỏi và trang web của bạn đang hoạt động tốt như thế nào.

Điều quan trọng là bạn phải cài đặt Google Analytics trước khi ra mắt, để bạn có thể theo dõi hoạt động của các nỗ lực khởi chạy của mình. Nó cũng sẽ giúp bạn ghi lại lịch sử về ngày bạn khởi chạy và mức độ phát triển trang web của bạn kể từ đó.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress . Nếu bạn thấy giao diện của Google Analytics hơi choáng ngợp, thì đừng lo lắng, chúng tôi đã giúp bạn. Xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách sử dụng Google Analytics cho trang web WordPress của bạn .

11. Kiểm tra cài đặt SEO

SEO

Công cụ tìm kiếm là một trong những nguồn hàng đầu của lưu lượng truy cập miễn phí nhất quán cho hầu hết các trang web. Tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập ổn định sau khi ra mắt.

Chúng tôi sử dụng plugin Yoast SEO trên tất cả các trang web của chúng tôi. Nó là một phần mềm tối ưu hóa trang web toàn diện cho WordPress. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập plugin WordPress SEO của Yoast để tối đa hóa tiềm năng SEO trang web của bạn.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chuẩn bị danh sách kiểm tra những việc cần làm trước khi khởi chạy trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 40 công cụ hữu ích của chúng tôi để quản lý và phát triển blog WordPress của bạn .

danh sach kiem tra 11 dieu can lam truoc khi khoi chay trang web wordpress 5fa530b04f36f

Bắt đầu

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng là bạn phải chọn máy chủ web phù hợp cho dự án của mình.

Mặc dù hầu hết các trang web đều tốt với dịch vụ lưu trữ WordPress cơ bản, nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể cần một dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý .

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đọc cả hai hướng dẫn ở trên để đảm bảo rằng bạn đã chọn được giải pháp tốt nhất vì đó là một trong những điều mà chúng tôi không thể nhấn mạnh.

Vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi sẽ giả định rằng bạn đã cài đặt WordPress và mọi thứ đã sẵn sàng.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem xét những việc bạn nên làm trước khi khởi chạy trang web WordPress của mình.

Video hướng dẫn

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

1. Cài đặt Giải pháp sao lưu WordPress

Install a WordPress backup solution

Bạn nên luôn thiết lập giải pháp sao lưu WordPress trên trang web của mình. Sao lưu giống như một chính sách bảo hiểm trên trang web của bạn. Nếu bất cứ điều gì sai, bạn luôn có thể khôi phục nó.

Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress miễn phí và trả phí tốt mà bạn có thể thiết lập trên trang web của mình trong vòng vài phút.

Bạn muốn đảm bảo rằng các bản sao lưu được lên lịch tự động và được lưu trên dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Amazon S3 hoặc Google Drive. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng BackupBuddy , nó rất nhanh chóng và dễ thiết lập. Nó cũng có thể lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên nhiều vị trí. Nó cũng là cách dễ nhất để khôi phục.

2. Khu vực quản trị WordPress an toàn

Securing WordPress admin area

Là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất trên thế giới, WordPress thường là mục tiêu phổ biến của tin tặc. Nhiều trang web WordPress chạy mà không phải đối mặt với bất kỳ mối đe dọa nào trong số này trong nhiều năm, nhưng tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị sẵn sàng hơn là tiếc nuối.

Xem danh sách 13 mẹo và thủ thuật quan trọng của chúng tôi để bảo vệ khu vực quản trị WordPress của bạn .

Đối với tất cả các trang web của chúng tôi, chúng tôi thiết lập tường lửa Sucuri giúp trang web của bạn siêu an toàn và ngăn bạn khỏi các cuộc tấn công. Đó chắc chắn là một cách để đi nếu trang web của bạn là một doanh nghiệp.

Sucuri giống như có một hệ thống an ninh riêng và bảo vệ tại địa điểm kinh doanh thực của bạn.

3. Kiểm tra trang web của bạn để tìm lỗi 404

Fixing 404 Errors

Trên một trang web hoàn toàn mới, lỗi 404 có thể tạo ra trải nghiệm người dùng không tốt. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các trang trên trang web của bạn đang tải đúng cách và không có liên kết nào bị thiếu.

Nếu bạn đã thêm trang web của mình vào Công cụ Quản trị Trang web của Google , thì bạn có thể tìm thấy các trang có lỗi 404 not found trong báo cáo thu thập thông tin của mình.

Đối với một trang web mới, có khả năng là bạn chưa thêm trang web của mình vào Google Search Console hoặc các công cụ Quản trị trang web. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải duyệt trang web của mình theo cách thủ công và đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động như mong đợi. Nếu bạn có nhiều nội dung, thì bạn có thể đi qua các trang quan trọng nhất của mình trước tiên như trang giới thiệu, liên hệ, đăng ký hoặc đăng nhập, v.v.

Bạn có thể thiết lập cảnh báo qua email đối với lỗi 404 trên trang web WordPress của mình. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng theo dõi và sửa chữa chúng.

4. Thiết lập Email cho Trang web WordPress của bạn

Make sure your WordPress emails are sent and delivered

Không thể gửi hoặc nhận email từ trang web WordPress của bạn là một trong những lỗi WordPress phổ biến nhất . Một số thông báo qua email của bạn có thể gửi, nhưng một số thông báo có thể không.

Lý do cho điều này là hầu hết các máy chủ thư đều coi đây là email giả mạo khi địa chỉ email của người gửi không khớp với miền hoặc máy chủ gốc.

Vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa lỗi WordPress không gửi được email .

5. Kiểm tra tất cả các biểu mẫu trên trang web của bạn

Khi bạn đã thiết lập email, điều tiếp theo bạn cần làm là đảm bảo rằng tất cả các biểu mẫu trên trang web của bạn đang hoạt động. Kiểm tra biểu mẫu liên hệ, biểu mẫu nhận xét, biểu mẫu đăng ký email của bạn, v.v. Đảm bảo mọi biểu mẫu trên trang web của bạn hoạt động bình thường.

Kiểm tra danh sách email của bạn và gửi email thử nghiệm để xác nhận rằng email của bạn được gửi đến đúng danh sách gửi thư. Nếu bạn chưa xây dựng danh sách email, thì bạn nên đọc bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn nên bắt đầu xây dựng danh sách email của mình ngay lập tức.

Nếu bạn chạy một trang WordPress nhiều tác giả hoặc nhiều người dùng, hãy kiểm tra các biểu mẫu đăng nhập và đăng ký của bạn. Đăng nhập với các vai trò người dùng khác nhau để kiểm tra xem bạn có cần xóa các mục không cần thiết khỏi khu vực quản trị WordPress cho tài khoản người dùng hay không.

6. Trang web thương mại điện tử

Checking eCommerce features

Các trang web thương mại điện tử cần phải kiểm tra các khía cạnh trải nghiệm người dùng trên trang web của họ kỹ lưỡng hơn. Bạn nên đặt mình vào vị trí của người dùng và cố gắng duyệt qua các sản phẩm, thêm chúng vào giỏ hàng và thậm chí thực hiện giao dịch thử nghiệm để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru và hoàn hảo.

Nếu bạn đang bán hàng hóa kỹ thuật số, hãy đảm bảo rằng chúng được giao hàng kịp thời. Đối với hàng hóa thực, bạn sẽ cần phải kiểm tra hệ thống của mình để hoàn thành đơn hàng một cách suôn sẻ.

Một số thứ khác bạn cần kiểm tra là biên lai, hóa đơn, tính toán chi phí vận chuyển, thuế, v.v.

7. Kiểm tra Hình ảnh, Video, Thanh trượt

Hình ảnh và video làm cho web hiện đại tương tác hơn. Đảm bảo rằng tất cả hình ảnh trên trang web của bạn đang tải đúng cách. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng tốc WordPress bằng cách tối ưu hóa hình ảnh cho web .

Bạn nên phát video trên trang web của mình bằng các thiết bị và trình duyệt khác nhau để đảm bảo rằng chúng hoạt động như dự kiến.

Nếu bạn đang sử dụng plugin thanh trượt WordPress , hãy đảm bảo rằng thanh trượt đó đang hoạt động trên tất cả các trình duyệt và thiết bị giống như bạn dự định.

8. Kiểm tra tích hợp xã hội

Social Media Logos

Mạng xã hội đóng một vai trò rất quan trọng trong việc ra mắt thành công bất kỳ sản phẩm nào. Bạn cần đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ điều đó.

Đảm bảo rằng người dùng có thể tìm cách kết nối với trang web của bạn trên các nền tảng xã hội như Twitter, Facebook, YouTube, Instagram, v.v.

Bạn nên xác nhận rằng các plugin chia sẻ xã hội trên trang web của bạn đang hoạt động bình thường.

Cũng rất tốt khi bật Thẻ Twitter , siêu dữ liệu Đồ thị Mở Facebook và các công cụ giám sát xã hội trên trang web WordPress của bạn.

9. Kiểm tra hiệu suất

Các vấn đề liên quan đến hiệu suất thường là mối quan tâm chính trong giai đoạn phát triển của một trang web. Nhưng bây giờ bạn chuẩn bị khởi chạy trang web của mình, đã đến lúc kiểm tra trang web của bạn một lần nữa.

Kiểm tra tốc độ trang web của bạn bằng các công cụ như Pingdom và công cụ Google Pagespeed . Tốc độ không chỉ quan trọng đối với trải nghiệm người dùng mà nó còn là một yếu tố SEO quan trọng.

Một trong những cách tốt nhất để tăng tốc trang web WordPress của bạn là cài đặt plugin bộ nhớ đệm như W3 Total Cache hoặc WP Super Cache và sử dụng CDN như MaxCDN .

Hầu hết các công ty lưu trữ WordPress được quản lý như WPEngine đều có bộ nhớ đệm tích hợp và bao gồm CDN và các bản sao lưu như một phần trong kế hoạch của họ.

10. Cài đặt Google Analytics

Install Google Analytics

Bạn không thể cải thiện nếu không biết cách người đọc tương tác với trang web của bạn.

Google Analytics là cách dễ nhất để theo dõi cách người đọc tương tác với trang web của bạn. Nó cho bạn biết khách truy cập đến từ đâu, họ nhìn thấy gì trên trang web của bạn, khi nào họ rời khỏi và trang web của bạn đang hoạt động tốt như thế nào.

Điều quan trọng là bạn phải cài đặt Google Analytics trước khi ra mắt, để bạn có thể theo dõi hoạt động của các nỗ lực khởi chạy của mình. Nó cũng sẽ giúp bạn ghi lại lịch sử về ngày bạn khởi chạy và mức độ phát triển trang web của bạn kể từ đó.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress . Nếu bạn thấy giao diện của Google Analytics hơi choáng ngợp, thì đừng lo lắng, chúng tôi đã giúp bạn. Xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách sử dụng Google Analytics cho trang web WordPress của bạn .

11. Kiểm tra cài đặt SEO

SEO

Công cụ tìm kiếm là một trong những nguồn hàng đầu của lưu lượng truy cập miễn phí nhất quán cho hầu hết các trang web. Tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập ổn định sau khi ra mắt.

Chúng tôi sử dụng plugin Yoast SEO trên tất cả các trang web của chúng tôi. Nó là một phần mềm tối ưu hóa trang web toàn diện cho WordPress. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập plugin WordPress SEO của Yoast để tối đa hóa tiềm năng SEO trang web của bạn.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chuẩn bị danh sách kiểm tra những việc cần làm trước khi khởi chạy trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 40 công cụ hữu ích của chúng tôi để quản lý và phát triển blog WordPress của bạn .

Bài Danh sách kiểm tra: 11 điều cần làm trước khi khởi chạy trang web WordPress

Theo : https://chowebs.com

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *