Danh sách kiểm tra: 15 điều bạn PHẢI LÀM Trước khi thay đổi chủ đề WordPress

  • Nếu bạn đã sử dụng WordPress, thì có lẽ bạn đã từng chuyển đổi chủ đề ít nhất một lần trong đời. Nếu bạn chưa làm, và đây là lần đầu tiên của bạn, thì nó thậm chí còn tốt hơn. Cái hay của WordPress là nó giúp người dùng thay đổi chủ đề rất dễ dàng. Nó thực sự là một vài cú nhấp chuột. Nhưng thay đổi chủ đề không chỉ đơn giản là nhấp vào kích hoạt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách những việc bạn PHẢI làm trước khi thay đổi chủ đề WordPress. Các bước này rất quan trọng để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ, nếu không bạn có thể bị mất các yếu tố mà bạn không cố ý đánh mất.

Nội dung chính bài đăng

Danh sách kiểm tra: 15 điều bạn PHẢI LÀM Trước khi thay đổi chủ đề WordPress

1. Ghi chú về chủ đề hiện tại của bạn

Take Notes on your Current WordPress Theme

Nhiều người dùng WordPress lướt web để tìm giải pháp cho các vấn đề của họ. Thông thường, họ tìm thấy các giải pháp đó dưới dạng các đoạn mã mà họ thêm theo cách thủ công trong chủ đề của họ, chẳng hạn như functions.php hoặc một tệp khác. Bởi vì những thay đổi này được thực hiện một lần, mọi người có xu hướng không nhớ chúng. Xem qua các tệp chủ đề của bạn và ghi lại tất cả mã bổ sung mà bạn đã thêm. Bạn cũng muốn kiểm tra thời gian tải của chủ đề hiện tại của mình vì bằng cách này bạn có thể so sánh hai chủ đề. Truy cập một trang web như Công cụ Pingdom hoặc sử dụng YSlow để kiểm tra các trang khác nhau (Có các trang khác nhau, không chỉ trang chủ).

2. Hãy thận trọng với Sidebars

Be cautious of the Sidebars

Bạn phải đảm bảo rằng chủ đề mới của bạn đã sẵn sàng cho tiện ích con. Các widget thanh bên thực sự dễ sử dụng do đó rất nhiều người dùng sử dụng nó để tùy chỉnh nó. Chúng tôi nhận thấy rằng thanh bên có lẽ là khu vực được người dùng tùy chỉnh nhiều nhất trên các trang web WordPress. Mọi người thực hiện rất nhiều thay đổi như thêm văn bản tùy chỉnh, hình ảnh, liên kết, quảng cáo và các tiện ích khác. Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề hỗ trợ tiện ích và bạn chuyển sang một chủ đề chưa sẵn sàng cho tiện ích, thì bạn sẽ mất tất cả những điều đó. Nếu bạn đang sử dụng chủ đề WordPress hỗ trợ tiện ích, thì đây không phải là vấn đề.

Ngoài ra, bất kỳ thứ gì bạn sửa đổi trong tệp sidebar.php của chủ đề cũ của bạn, sẽ bị ghi đè. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn thêm các mã đó vào thanh bên của chủ đề mới.

3. Đừng để mất theo dõi

Teacup Analytics

Hầu hết các blogger sử dụng một số loại phân tích cho dù đó là Google Analytics hay một trong các dịch vụ khác. Rất nhiều người trong chúng ta không sử dụng plugin để thêm mã theo dõi. Một số người trong chúng tôi mở tệp footer.php và sửa đổi mã. Một số chủ đề của chúng tôi có vị trí để đặt mã adsense. Cho dù trường hợp của bạn là gì, bạn cũng muốn đảm bảo rằng mình sao chép và dán mã theo dõi vào chủ đề mới của mình. Đây là một trong những điều rất hay bị người dùng bỏ qua. Bởi vì nó rất đơn giản, hầu hết chúng ta đều quên mất nó.

4. Bạn đang làm việc với RSS Tốt?

Rất nhiều người trong chúng ta sử dụng FeedBurner cho Nguồn cấp dữ liệu RSS WordPress của mình. Một trong những phần của việc tích hợp FeedBurner vào WordPress là trỏ các nguồn cấp dữ liệu mặc định của bạn đến FeedBurner theo cách này, bạn có thể có phân tích về những người đăng ký nguồn cấp dữ liệu của mình. Rất nhiều chủ đề như Genesis, Standard Theme và những chủ đề khác cho phép bạn tích hợp FeedBurner từ bảng cài đặt của chúng. Bạn cần đảm bảo rằng bạn giữ nguồn cấp dữ liệu hướng đến FeedBurner nếu không sẽ có hai nguồn cấp RSS cho blog của bạn. WordPress chính và FeedBurner lấy thông tin từ Nguồn cấp RSS WordPress của bạn. Ngoại trừ, bạn sẽ mất rất nhiều người đăng ký mà bạn đã có vì họ đã đăng ký bằng / feed / url không còn trỏ đến FeedBurner nữa. Một lần nữa, điều này không có nghĩa là bạn mất chúng, nó chỉ có nghĩa là bạn không thể nhìn thấy chúng trong số lượng FeedBurner.

5. Sao lưu !!

Backup your Files Danh sách kiểm tra: 15 điều bạn PHẢI LÀM Trước khi thay đổi chủ đề WordPress
Danh sách kiểm tra: 15 điều bạn PHẢI LÀM Trước khi thay đổi chủ đề WordPress

Bạn không bao giờ có gì để mất bằng cách tạo một bản sao lưu. Như một biện pháp phòng ngừa, bạn nên sao lưu tất cả các tệp chủ đề, plugin và cơ sở dữ liệu của mình. Mặc dù không có gì nên xảy ra, nhưng bạn có thể không bao giờ quá an toàn. Bạn có thể sử dụng BackupBuddy để tạo Bản sao lưu toàn trang cho mình.

6. Chế độ bảo trì

Chế độ bảo trì WordPress

Bạn có thể không muốn người dùng của mình nhìn thấy khi bạn đang chuyển đổi bởi vì họ sẽ thấy một trang web bị hỏng hoặc tương tự. Tốt nhất nên bật chế độ Bảo trì trong vòng 15 – 20 phút để bạn có thể chắc chắn rằng mọi thứ hoạt động bình thường. Khi bạn đã thiết lập chế độ Bảo trì, bạn nên tiếp tục và kích hoạt chủ đề mới.

7. Kiểm tra tất cả chức năng và plugin

Khi bạn đã kích hoạt chủ đề mới, bạn cần đảm bảo rằng bạn giữ lại tất cả các chức năng và plugin vẫn hoạt động. Hãy nhớ rằng danh sách ghi chú tốt mà bạn đã tạo ở bước 1. Đây là lúc mà điều đó có thể trở nên hữu ích. Quay lại và thêm bất kỳ và tất cả chức năng mà bạn muốn đưa từ chủ đề cũ vào chủ đề mới nếu bạn chưa làm như vậy. Hãy thử tất cả các tính năng bao gồm nhưng không giới hạn ở quy trình bình luận, các trang bài đăng đơn lẻ, tìm kiếm, trang 404, trang lưu trữ, trang liên hệ, v.v. Đảm bảo rằng tất cả các tiện ích của bạn vẫn ở đó và đang hoạt động.

Ở mặt trước plugin, bạn chỉ muốn đảm bảo rằng định dạng vẫn giống nhau. Rất nhiều plugin sử dụng các kiểu hiện có của bạn để hiển thị đầu ra của chúng. Vì vậy, bạn có thể muốn đảm bảo rằng chúng vẫn trông đẹp với chủ đề mới.

8. Khả năng tương thích với nhiều trình duyệt

Cross Browser Compatibility

Kiểm tra trang web của bạn trong tất cả các trình duyệt mà bạn có quyền truy cập. Các trình duyệt có xu hướng hiển thị mọi thứ khác nhau. Đặc biệt là Internet Explorer. Bạn muốn đảm bảo rằng thiết kế của mình trông đẹp trên các trình duyệt chính. Một số chủ đề trông đẹp mắt có xu hướng bị phá vỡ trong các trình duyệt khác nhau. Vì vậy, nếu nhiều khán giả của bạn đang sử dụng Internet Explorer, thì bạn cần đảm bảo rằng họ vẫn có thể truy cập được.

9. Làm cho các mặt hàng của bên thứ ba trông đẹp mắt

Nếu bạn đang sử dụng Google Adsense hoặc một công ty quảng cáo khác cho phép bạn định dạng chúng, thì tốt nhất bạn nên tùy chỉnh chúng. Ví dụ: trang web trước đây của bạn có màu cam, vì vậy bạn có các liên kết màu cam cho Google Adsense. Bây giờ nếu nó là màu xanh, thì bạn có thể muốn tính đến điều đó.

Tương tự với widget twitter, các nút like facebook, v.v. Điều chỉnh chúng với bảng màu mới của bạn. Nếu bạn đang chuyển từ thiết kế sáng sang thiết kế tối hoặc ngược lại, thì bạn cần thực hiện những thay đổi đó.

10. Cho người dùng của bạn biết

Danh sách kiểm tra: 15 điều bạn PHẢI LÀM Trước khi thay đổi chủ đề WordPress
Danh sách kiểm tra: 15 điều bạn PHẢI LÀM Trước khi thay đổi chủ đề WordPress

Tắt chế độ bảo trì và viết một bài đăng blog nhanh để cho người dùng biết. Lưu ý, bạn chỉ dành khoảng 15 – 20 phút để kiểm tra mọi thứ. Không có cách nào mà bạn có thể bắt được tất cả các lỗi. Bằng cách cho người dùng của bạn biết, bạn có thể nhận được báo cáo lỗi. Chúng tôi thường hỏi độc giả của mình trên twitter (@wpbeginner) để kiểm tra lỗi. Hỏi khán giả của bạn qua twitter, facebook, v.v. để xem liệu trang web có tốt trong trình duyệt của họ hay không. Nếu họ nói CÓ, thì đó là tin tốt. Nếu họ nói KHÔNG, thì hãy yêu cầu họ vui lòng chụp ảnh màn hình của vấn đề. Bạn có thể xem xét vấn đề và cố gắng khắc phục. Nếu bạn không thể sửa chữa nó, vui lòng yêu cầu nhà phát triển của chủ đề sửa chữa nó. Lưu ý: trừ khi bạn trả tiền cho chủ đề, các nhà phát triển này KHÔNG bắt buộc phải sửa những vấn đề đó MIỄN PHÍ.

Mọi người có tất cả các loại trình duyệt, độ phân giải màn hình, v.v., vì vậy việc lấy ý kiến của họ là rất quan trọng. Đừng quên nhắc người đọc RSS của bạn cũng ghé thăm trang web, để họ có thể nhìn thấy những món quà.

11. Các plugin cắt tỉa

Các chủ đề hiện đang được tải sẵn với rất nhiều tính năng. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Genesis hoặc một chủ đề khác có BreadCrumbs , thì bạn có thể loại bỏ plugin Breadcrumb của bạn. Khái niệm là đơn giản. Loại bỏ những thứ mà bạn không cần. Một điều bạn nên chắc chắn là thường các plugin có thể thực hiện công việc tốt hơn. Ví dụ, rất nhiều chủ đề đang ra mắt với rất nhiều tính năng SEO. Genesis, Thesis , Standard Theme và tất cả những thứ khác đều tự hào về các tính năng SEO của họ. Chúng tôi muốn sử dụng một plugin mạnh mẽ hơn nhiều như WordPress SEO by Yoast . Hãy lựa chọn của bạn một cách khôn ngoan.

12. Thực hiện từng bước khi thay đổi

Babysteps

Bạn đang làm việc với một chủ đề mới ở đây, vì vậy tốt nhất là bạn nên thực hiện các thay đổi một cách cẩn thận. Thay đổi các phần tử nhỏ hơn để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng trong tất cả các trình duyệt. Sau đó, một khi bạn đủ thoải mái, bạn có thể thực hiện những thay đổi mạnh mẽ. Điều quan trọng là phải tìm hiểu cấu trúc và ngữ nghĩa của chủ đề mới trước khi bạn thực hiện những thay đổi lớn. Điều này sẽ cho phép bạn phát hiện ra vấn đề ngay lập tức.

13. Thời gian tải thử nghiệm

Lấy các con số thời gian tải mà bạn đã có trên chủ đề cũ của mình (từ mục 1 của danh sách kiểm tra này) và so sánh hai. Xem bạn có thể làm gì để cải thiện thời gian tải bằng cách xem bản trình bày của Syed trên Slideshare .

14. Theo dõi tỷ lệ thoát

Sau khi chuyển đổi chủ đề, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang theo dõi tỷ lệ thoát. Một số chủ đề chỉ thân thiện hơn những chủ đề khác khi điều hướng người đọc xung quanh trang web của bạn. Nếu tỷ lệ thoát của bạn đã tăng lên so với chủ đề trước đó, thì có lẽ bạn nên làm việc với điều đó. Thêm tiện ích bài đăng liên quan, tiện ích bài đăng phổ biến hoặc đơn giản là có lời gọi hành động tốt hơn cho người đọc mới.

15. Lắng nghe độc giả của bạn và CẢI TIẾN

suggestions

Khi một thiết kế mới ra mắt, người dùng luôn có những gợi ý. Họ yêu thích một tính năng cụ thể hoặc ghét một tính năng cụ thể. Giao tiếp với khán giả của bạn bằng các cuộc khảo sát hoặc Cuộc thăm dò ý kiến trên Facebook. Xem những gì họ muốn thấy được cải thiện và sau đó bắt tay vào hoàn thành công việc đó.

1. Ghi chú về chủ đề hiện tại của bạn

Take Notes on your Current WordPress Theme

Nhiều người dùng WordPress lướt web để tìm giải pháp cho các vấn đề của họ. Thông thường, họ tìm thấy các giải pháp đó dưới dạng các đoạn mã mà họ thêm theo cách thủ công trong chủ đề của họ, chẳng hạn như functions.php hoặc một tệp khác. Bởi vì những thay đổi này được thực hiện một lần, mọi người có xu hướng không nhớ chúng. Xem qua các tệp chủ đề của bạn và ghi lại tất cả mã bổ sung mà bạn đã thêm. Bạn cũng muốn kiểm tra thời gian tải của chủ đề hiện tại của mình vì bằng cách này bạn có thể so sánh hai chủ đề. Truy cập một trang web như Công cụ Pingdom hoặc sử dụng YSlow để kiểm tra các trang khác nhau (Có các trang khác nhau, không chỉ trang chủ).

2. Hãy thận trọng với Sidebars

Be cautious of the Sidebars

Bạn phải đảm bảo rằng chủ đề mới của bạn đã sẵn sàng cho tiện ích con. Các widget thanh bên thực sự dễ sử dụng do đó rất nhiều người dùng sử dụng nó để tùy chỉnh nó. Chúng tôi nhận thấy rằng thanh bên có lẽ là khu vực được người dùng tùy chỉnh nhiều nhất trên các trang web WordPress. Mọi người thực hiện rất nhiều thay đổi như thêm văn bản tùy chỉnh, hình ảnh, liên kết, quảng cáo và các tiện ích khác. Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề hỗ trợ tiện ích và bạn chuyển sang một chủ đề chưa sẵn sàng cho tiện ích, thì bạn sẽ mất tất cả những điều đó. Nếu bạn đang sử dụng chủ đề WordPress hỗ trợ tiện ích, thì đây không phải là vấn đề.

Ngoài ra, bất kỳ thứ gì bạn sửa đổi trong tệp sidebar.php của chủ đề cũ của bạn, sẽ bị ghi đè. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn thêm các mã đó vào thanh bên của chủ đề mới.

3. Đừng để mất theo dõi

Teacup Analytics

Hầu hết các blogger sử dụng một số loại phân tích cho dù đó là Google Analytics hay một trong các dịch vụ khác. Rất nhiều người trong chúng ta không sử dụng plugin để thêm mã theo dõi. Một số người trong chúng tôi mở tệp footer.php và sửa đổi mã. Một số chủ đề của chúng tôi có vị trí để đặt mã adsense. Cho dù trường hợp của bạn là gì, bạn cũng muốn đảm bảo rằng mình sao chép và dán mã theo dõi vào chủ đề mới của mình. Đây là một trong những điều rất hay bị người dùng bỏ qua. Bởi vì nó rất đơn giản, hầu hết chúng ta đều quên mất nó.

4. Bạn đang làm việc với RSS Tốt?

Rất nhiều người trong chúng ta sử dụng FeedBurner cho Nguồn cấp dữ liệu RSS WordPress của mình. Một trong những phần của việc tích hợp FeedBurner vào WordPress là trỏ các nguồn cấp dữ liệu mặc định của bạn đến FeedBurner theo cách này, bạn có thể có phân tích về những người đăng ký nguồn cấp dữ liệu của mình. Rất nhiều chủ đề như Genesis, Standard Theme và những chủ đề khác cho phép bạn tích hợp FeedBurner từ bảng cài đặt của chúng. Bạn cần đảm bảo rằng bạn giữ nguồn cấp dữ liệu hướng đến FeedBurner nếu không sẽ có hai nguồn cấp RSS cho blog của bạn. WordPress chính và FeedBurner lấy thông tin từ Nguồn cấp RSS WordPress của bạn. Ngoại trừ, bạn sẽ mất rất nhiều người đăng ký mà bạn đã có vì họ đã đăng ký bằng / feed / url không còn trỏ đến FeedBurner nữa. Một lần nữa, điều này không có nghĩa là bạn mất chúng, nó chỉ có nghĩa là bạn không thể nhìn thấy chúng trong số lượng FeedBurner.

5. Sao lưu !!

Backup your Files

Bạn không bao giờ có gì để mất bằng cách tạo một bản sao lưu. Như một biện pháp phòng ngừa, bạn nên sao lưu tất cả các tệp chủ đề, plugin và cơ sở dữ liệu của mình. Mặc dù không có gì nên xảy ra, nhưng bạn có thể không bao giờ quá an toàn. Bạn có thể sử dụng BackupBuddy để tạo Bản sao lưu toàn trang cho mình.

6. Chế độ bảo trì

Chế độ bảo trì WordPress

Bạn có thể không muốn người dùng của mình nhìn thấy khi bạn đang chuyển đổi bởi vì họ sẽ thấy một trang web bị hỏng hoặc tương tự. Tốt nhất nên bật chế độ Bảo trì trong vòng 15 – 20 phút để bạn có thể chắc chắn rằng mọi thứ hoạt động bình thường. Khi bạn đã thiết lập chế độ Bảo trì, bạn nên tiếp tục và kích hoạt chủ đề mới.

7. Kiểm tra tất cả chức năng và plugin

Khi bạn đã kích hoạt chủ đề mới, bạn cần đảm bảo rằng bạn giữ lại tất cả các chức năng và plugin vẫn hoạt động. Hãy nhớ rằng danh sách ghi chú tốt mà bạn đã tạo ở bước 1. Đây là lúc mà điều đó có thể trở nên hữu ích. Quay lại và thêm bất kỳ và tất cả chức năng mà bạn muốn đưa từ chủ đề cũ vào chủ đề mới nếu bạn chưa làm như vậy. Hãy thử tất cả các tính năng bao gồm nhưng không giới hạn ở quy trình bình luận, các trang bài đăng đơn lẻ, tìm kiếm, trang 404, trang lưu trữ, trang liên hệ, v.v. Đảm bảo rằng tất cả các tiện ích của bạn vẫn ở đó và đang hoạt động.

Ở mặt trước plugin, bạn chỉ muốn đảm bảo rằng định dạng vẫn giống nhau. Rất nhiều plugin sử dụng các kiểu hiện có của bạn để hiển thị đầu ra của chúng. Vì vậy, bạn có thể muốn đảm bảo rằng chúng vẫn trông đẹp với chủ đề mới.

8. Khả năng tương thích với nhiều trình duyệt

Cross Browser Compatibility

Kiểm tra trang web của bạn trong tất cả các trình duyệt mà bạn có quyền truy cập. Các trình duyệt có xu hướng hiển thị mọi thứ khác nhau. Đặc biệt là Internet Explorer. Bạn muốn đảm bảo rằng thiết kế của mình trông đẹp trên các trình duyệt chính. Một số chủ đề trông đẹp mắt có xu hướng bị phá vỡ trong các trình duyệt khác nhau. Vì vậy, nếu nhiều khán giả của bạn đang sử dụng Internet Explorer, thì bạn cần đảm bảo rằng họ vẫn có thể truy cập được.

9. Làm cho các mặt hàng của bên thứ ba trông đẹp mắt

Nếu bạn đang sử dụng Google Adsense hoặc một công ty quảng cáo khác cho phép bạn định dạng chúng, thì tốt nhất bạn nên tùy chỉnh chúng. Ví dụ: trang web trước đây của bạn có màu cam, vì vậy bạn có các liên kết màu cam cho Google Adsense. Bây giờ nếu nó là màu xanh, thì bạn có thể muốn tính đến điều đó.

Tương tự với widget twitter, các nút like facebook, v.v. Điều chỉnh chúng với bảng màu mới của bạn. Nếu bạn đang chuyển từ thiết kế sáng sang thiết kế tối hoặc ngược lại, thì bạn cần thực hiện những thay đổi đó.

10. Cho người dùng của bạn biết

Announcement

Tắt chế độ bảo trì và viết một bài đăng blog nhanh để cho người dùng biết. Lưu ý, bạn chỉ dành khoảng 15 – 20 phút để kiểm tra mọi thứ. Không có cách nào mà bạn có thể bắt được tất cả các lỗi. Bằng cách cho người dùng của bạn biết, bạn có thể nhận được báo cáo lỗi. Chúng tôi thường hỏi độc giả của mình trên twitter (@wpbeginner) để kiểm tra lỗi. Hỏi khán giả của bạn qua twitter, facebook, v.v. để xem liệu trang web có tốt trong trình duyệt của họ hay không. Nếu họ nói CÓ, thì đó là tin tốt. Nếu họ nói KHÔNG, thì hãy yêu cầu họ vui lòng chụp ảnh màn hình của vấn đề. Bạn có thể xem xét vấn đề và cố gắng khắc phục. Nếu bạn không thể sửa chữa nó, vui lòng yêu cầu nhà phát triển của chủ đề sửa chữa nó. Lưu ý: trừ khi bạn trả tiền cho chủ đề, các nhà phát triển này KHÔNG bắt buộc phải sửa những vấn đề đó MIỄN PHÍ.

Mọi người có tất cả các loại trình duyệt, độ phân giải màn hình, v.v., vì vậy việc lấy ý kiến của họ là rất quan trọng. Đừng quên nhắc người đọc RSS của bạn cũng ghé thăm trang web, để họ có thể nhìn thấy những món quà.

11. Các plugin cắt tỉa

Các chủ đề hiện đang được tải sẵn với rất nhiều tính năng. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Genesis hoặc một chủ đề khác có BreadCrumbs , thì bạn có thể loại bỏ plugin Breadcrumb của bạn. Khái niệm là đơn giản. Loại bỏ những thứ mà bạn không cần. Một điều bạn nên chắc chắn là thường các plugin có thể thực hiện công việc tốt hơn. Ví dụ, rất nhiều chủ đề đang ra mắt với rất nhiều tính năng SEO. Genesis, Thesis , Standard Theme và tất cả những thứ khác đều tự hào về các tính năng SEO của họ. Chúng tôi muốn sử dụng một plugin mạnh mẽ hơn nhiều như WordPress SEO by Yoast . Hãy lựa chọn của bạn một cách khôn ngoan.

12. Thực hiện từng bước khi thay đổi

Babysteps

Bạn đang làm việc với một chủ đề mới ở đây, vì vậy tốt nhất là bạn nên thực hiện các thay đổi một cách cẩn thận. Thay đổi các phần tử nhỏ hơn để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng trong tất cả các trình duyệt. Sau đó, một khi bạn đủ thoải mái, bạn có thể thực hiện những thay đổi mạnh mẽ. Điều quan trọng là phải tìm hiểu cấu trúc và ngữ nghĩa của chủ đề mới trước khi bạn thực hiện những thay đổi lớn. Điều này sẽ cho phép bạn phát hiện ra vấn đề ngay lập tức.

13. Thời gian tải thử nghiệm

Lấy các con số thời gian tải mà bạn đã có trên chủ đề cũ của mình (từ mục 1 của danh sách kiểm tra này) và so sánh hai. Xem bạn có thể làm gì để cải thiện thời gian tải bằng cách xem bản trình bày của Syed trên Slideshare .

14. Theo dõi tỷ lệ thoát

Sau khi chuyển đổi chủ đề, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang theo dõi tỷ lệ thoát. Một số chủ đề chỉ thân thiện hơn những chủ đề khác khi điều hướng người đọc xung quanh trang web của bạn. Nếu tỷ lệ thoát của bạn đã tăng lên so với chủ đề trước đó, thì có lẽ bạn nên làm việc với điều đó. Thêm tiện ích bài đăng liên quan, tiện ích bài đăng phổ biến hoặc đơn giản là có lời gọi hành động tốt hơn cho người đọc mới.

15. Lắng nghe độc giả của bạn và CẢI TIẾN

suggestions

Khi một thiết kế mới ra mắt, người dùng luôn có những gợi ý. Họ yêu thích một tính năng cụ thể hoặc ghét một tính năng cụ thể. Giao tiếp với khán giả của bạn bằng các cuộc khảo sát hoặc Cuộc thăm dò ý kiến trên Facebook. Xem những gì họ muốn thấy được cải thiện và sau đó bắt tay vào hoàn thành công việc đó.

Nếu bạn đã sử dụng WordPress, thì có lẽ bạn đã từng chuyển đổi chủ đề ít nhất một lần trong đời. Nếu bạn chưa làm, và đây là lần đầu tiên của bạn, thì nó thậm chí còn tốt hơn. Cái hay của WordPress là nó giúp người dùng thay đổi chủ đề rất dễ dàng. Nó thực sự là một vài cú nhấp chuột. Nhưng thay đổi chủ đề không chỉ đơn giản là nhấp vào kích hoạt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách những việc bạn PHẢI làm trước khi thay đổi chủ đề WordPress. Các bước này rất quan trọng để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ, nếu không bạn có thể bị mất các yếu tố mà bạn không cố ý đánh mất.

1. Ghi chú về chủ đề hiện tại của bạn

Take Notes on your Current WordPress Theme

Nhiều người dùng WordPress lướt web để tìm giải pháp cho các vấn đề của họ. Thông thường, họ tìm thấy các giải pháp đó dưới dạng các đoạn mã mà họ thêm theo cách thủ công trong chủ đề của họ, chẳng hạn như functions.php hoặc một tệp khác. Bởi vì những thay đổi này được thực hiện một lần, mọi người có xu hướng không nhớ chúng. Xem qua các tệp chủ đề của bạn và ghi lại tất cả mã bổ sung mà bạn đã thêm. Bạn cũng muốn kiểm tra thời gian tải của chủ đề hiện tại của mình vì bằng cách này bạn có thể so sánh hai chủ đề. Truy cập một trang web như Công cụ Pingdom hoặc sử dụng YSlow để kiểm tra các trang khác nhau (Có các trang khác nhau, không chỉ trang chủ).

2. Hãy thận trọng với Sidebars

Be cautious of the Sidebars

Bạn phải đảm bảo rằng chủ đề mới của bạn đã sẵn sàng cho tiện ích con. Các widget thanh bên thực sự dễ sử dụng do đó rất nhiều người dùng sử dụng nó để tùy chỉnh nó. Chúng tôi nhận thấy rằng thanh bên có lẽ là khu vực được người dùng tùy chỉnh nhiều nhất trên các trang web WordPress. Mọi người thực hiện rất nhiều thay đổi như thêm văn bản tùy chỉnh, hình ảnh, liên kết, quảng cáo và các tiện ích khác. Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề hỗ trợ tiện ích và bạn chuyển sang một chủ đề chưa sẵn sàng cho tiện ích, thì bạn sẽ mất tất cả những điều đó. Nếu bạn đang sử dụng chủ đề WordPress hỗ trợ tiện ích, thì đây không phải là vấn đề.

Ngoài ra, bất kỳ thứ gì bạn sửa đổi trong tệp sidebar.php của chủ đề cũ của bạn, sẽ bị ghi đè. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn thêm các mã đó vào thanh bên của chủ đề mới.

3. Đừng để mất theo dõi

Teacup Analytics

Hầu hết các blogger sử dụng một số loại phân tích cho dù đó là Google Analytics hay một trong các dịch vụ khác. Rất nhiều người trong chúng ta không sử dụng plugin để thêm mã theo dõi. Một số người trong chúng tôi mở tệp footer.php và sửa đổi mã. Một số chủ đề của chúng tôi có vị trí để đặt mã adsense. Cho dù trường hợp của bạn là gì, bạn cũng muốn đảm bảo rằng mình sao chép và dán mã theo dõi vào chủ đề mới của mình. Đây là một trong những điều rất hay bị người dùng bỏ qua. Bởi vì nó rất đơn giản, hầu hết chúng ta đều quên mất nó.

4. Bạn đang làm việc với RSS Tốt?

Rất nhiều người trong chúng ta sử dụng FeedBurner cho Nguồn cấp dữ liệu RSS WordPress của mình. Một trong những phần của việc tích hợp FeedBurner vào WordPress là trỏ các nguồn cấp dữ liệu mặc định của bạn đến FeedBurner theo cách này, bạn có thể có phân tích về những người đăng ký nguồn cấp dữ liệu của mình. Rất nhiều chủ đề như Genesis, Standard Theme và những chủ đề khác cho phép bạn tích hợp FeedBurner từ bảng cài đặt của chúng. Bạn cần đảm bảo rằng bạn giữ nguồn cấp dữ liệu hướng đến FeedBurner nếu không sẽ có hai nguồn cấp RSS cho blog của bạn. WordPress chính và FeedBurner lấy thông tin từ Nguồn cấp RSS WordPress của bạn. Ngoại trừ, bạn sẽ mất rất nhiều người đăng ký mà bạn đã có vì họ đã đăng ký bằng / feed / url không còn trỏ đến FeedBurner nữa. Một lần nữa, điều này không có nghĩa là bạn mất chúng, nó chỉ có nghĩa là bạn không thể nhìn thấy chúng trong số lượng FeedBurner.

5. Sao lưu !!

Backup your Files

Bạn không bao giờ có gì để mất bằng cách tạo một bản sao lưu. Như một biện pháp phòng ngừa, bạn nên sao lưu tất cả các tệp chủ đề, plugin và cơ sở dữ liệu của mình. Mặc dù không có gì nên xảy ra, nhưng bạn có thể không bao giờ quá an toàn. Bạn có thể sử dụng BackupBuddy để tạo Bản sao lưu toàn trang cho mình.

6. Chế độ bảo trì

Chế độ bảo trì WordPress

Bạn có thể không muốn người dùng của mình nhìn thấy khi bạn đang chuyển đổi bởi vì họ sẽ thấy một trang web bị hỏng hoặc tương tự. Tốt nhất nên bật chế độ Bảo trì trong vòng 15 – 20 phút để bạn có thể chắc chắn rằng mọi thứ hoạt động bình thường. Khi bạn đã thiết lập chế độ Bảo trì, bạn nên tiếp tục và kích hoạt chủ đề mới.

7. Kiểm tra tất cả chức năng và plugin

Khi bạn đã kích hoạt chủ đề mới, bạn cần đảm bảo rằng bạn giữ lại tất cả các chức năng và plugin vẫn hoạt động. Hãy nhớ rằng danh sách ghi chú tốt mà bạn đã tạo ở bước 1. Đây là lúc mà điều đó có thể trở nên hữu ích. Quay lại và thêm bất kỳ và tất cả chức năng mà bạn muốn đưa từ chủ đề cũ vào chủ đề mới nếu bạn chưa làm như vậy. Hãy thử tất cả các tính năng bao gồm nhưng không giới hạn ở quy trình bình luận, các trang bài đăng đơn lẻ, tìm kiếm, trang 404, trang lưu trữ, trang liên hệ, v.v. Đảm bảo rằng tất cả các tiện ích của bạn vẫn ở đó và đang hoạt động.

Ở mặt trước plugin, bạn chỉ muốn đảm bảo rằng định dạng vẫn giống nhau. Rất nhiều plugin sử dụng các kiểu hiện có của bạn để hiển thị đầu ra của chúng. Vì vậy, bạn có thể muốn đảm bảo rằng chúng vẫn trông đẹp với chủ đề mới.

8. Khả năng tương thích với nhiều trình duyệt

Cross Browser Compatibility

Kiểm tra trang web của bạn trong tất cả các trình duyệt mà bạn có quyền truy cập. Các trình duyệt có xu hướng hiển thị mọi thứ khác nhau. Đặc biệt là Internet Explorer. Bạn muốn đảm bảo rằng thiết kế của mình trông đẹp trên các trình duyệt chính. Một số chủ đề trông đẹp mắt có xu hướng bị phá vỡ trong các trình duyệt khác nhau. Vì vậy, nếu nhiều khán giả của bạn đang sử dụng Internet Explorer, thì bạn cần đảm bảo rằng họ vẫn có thể truy cập được.

9. Làm cho các mặt hàng của bên thứ ba trông đẹp mắt

Nếu bạn đang sử dụng Google Adsense hoặc một công ty quảng cáo khác cho phép bạn định dạng chúng, thì tốt nhất bạn nên tùy chỉnh chúng. Ví dụ: trang web trước đây của bạn có màu cam, vì vậy bạn có các liên kết màu cam cho Google Adsense. Bây giờ nếu nó là màu xanh, thì bạn có thể muốn tính đến điều đó.

Tương tự với widget twitter, các nút like facebook, v.v. Điều chỉnh chúng với bảng màu mới của bạn. Nếu bạn đang chuyển từ thiết kế sáng sang thiết kế tối hoặc ngược lại, thì bạn cần thực hiện những thay đổi đó.

10. Cho người dùng của bạn biết

Announcement

Tắt chế độ bảo trì và viết một bài đăng blog nhanh để cho người dùng biết. Lưu ý, bạn chỉ dành khoảng 15 – 20 phút để kiểm tra mọi thứ. Không có cách nào mà bạn có thể bắt được tất cả các lỗi. Bằng cách cho người dùng của bạn biết, bạn có thể nhận được báo cáo lỗi. Chúng tôi thường hỏi độc giả của mình trên twitter (@wpbeginner) để kiểm tra lỗi. Hỏi khán giả của bạn qua twitter, facebook, v.v. để xem liệu trang web có tốt trong trình duyệt của họ hay không. Nếu họ nói CÓ, thì đó là tin tốt. Nếu họ nói KHÔNG, thì hãy yêu cầu họ vui lòng chụp ảnh màn hình của vấn đề. Bạn có thể xem xét vấn đề và cố gắng khắc phục. Nếu bạn không thể sửa chữa nó, vui lòng yêu cầu nhà phát triển của chủ đề sửa chữa nó. Lưu ý: trừ khi bạn trả tiền cho chủ đề, các nhà phát triển này KHÔNG bắt buộc phải sửa những vấn đề đó MIỄN PHÍ.

Mọi người có tất cả các loại trình duyệt, độ phân giải màn hình, v.v., vì vậy việc lấy ý kiến của họ là rất quan trọng. Đừng quên nhắc người đọc RSS của bạn cũng ghé thăm trang web, để họ có thể nhìn thấy những món quà.

11. Các plugin cắt tỉa

Các chủ đề hiện đang được tải sẵn với rất nhiều tính năng. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Genesis hoặc một chủ đề khác có BreadCrumbs , thì bạn có thể loại bỏ plugin Breadcrumb của bạn. Khái niệm là đơn giản. Loại bỏ những thứ mà bạn không cần. Một điều bạn nên chắc chắn là thường các plugin có thể thực hiện công việc tốt hơn. Ví dụ, rất nhiều chủ đề đang ra mắt với rất nhiều tính năng SEO. Genesis, Thesis , Standard Theme và tất cả những thứ khác đều tự hào về các tính năng SEO của họ. Chúng tôi muốn sử dụng một plugin mạnh mẽ hơn nhiều như WordPress SEO by Yoast . Hãy lựa chọn của bạn một cách khôn ngoan.

12. Thực hiện từng bước khi thay đổi

Babysteps

Bạn đang làm việc với một chủ đề mới ở đây, vì vậy tốt nhất là bạn nên thực hiện các thay đổi một cách cẩn thận. Thay đổi các phần tử nhỏ hơn để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng trong tất cả các trình duyệt. Sau đó, một khi bạn đủ thoải mái, bạn có thể thực hiện những thay đổi mạnh mẽ. Điều quan trọng là phải tìm hiểu cấu trúc và ngữ nghĩa của chủ đề mới trước khi bạn thực hiện những thay đổi lớn. Điều này sẽ cho phép bạn phát hiện ra vấn đề ngay lập tức.

13. Thời gian tải thử nghiệm

Lấy các con số thời gian tải mà bạn đã có trên chủ đề cũ của mình (từ mục 1 của danh sách kiểm tra này) và so sánh hai. Xem bạn có thể làm gì để cải thiện thời gian tải bằng cách xem bản trình bày của Syed trên Slideshare .

14. Theo dõi tỷ lệ thoát

Sau khi chuyển đổi chủ đề, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang theo dõi tỷ lệ thoát. Một số chủ đề chỉ thân thiện hơn những chủ đề khác khi điều hướng người đọc xung quanh trang web của bạn. Nếu tỷ lệ thoát của bạn đã tăng lên so với chủ đề trước đó, thì có lẽ bạn nên làm việc với điều đó. Thêm tiện ích bài đăng liên quan, tiện ích bài đăng phổ biến hoặc đơn giản là có lời gọi hành động tốt hơn cho người đọc mới.

15. Lắng nghe độc giả của bạn và CẢI TIẾN

suggestions

Khi một thiết kế mới ra mắt, người dùng luôn có những gợi ý. Họ yêu thích một tính năng cụ thể hoặc ghét một tính năng cụ thể. Giao tiếp với khán giả của bạn bằng các cuộc khảo sát hoặc Cuộc thăm dò ý kiến trên Facebook. Xem những gì họ muốn thấy được cải thiện và sau đó bắt tay vào hoàn thành công việc đó.

1. Ghi chú về chủ đề hiện tại của bạn

Take Notes on your Current WordPress Theme

Nhiều người dùng WordPress lướt web để tìm giải pháp cho các vấn đề của họ. Thông thường, họ tìm thấy các giải pháp đó dưới dạng các đoạn mã mà họ thêm theo cách thủ công trong chủ đề của họ, chẳng hạn như functions.php hoặc một tệp khác. Bởi vì những thay đổi này được thực hiện một lần, mọi người có xu hướng không nhớ chúng. Xem qua các tệp chủ đề của bạn và ghi lại tất cả mã bổ sung mà bạn đã thêm. Bạn cũng muốn kiểm tra thời gian tải của chủ đề hiện tại của mình vì bằng cách này bạn có thể so sánh hai chủ đề. Truy cập một trang web như Công cụ Pingdom hoặc sử dụng YSlow để kiểm tra các trang khác nhau (Có các trang khác nhau, không chỉ trang chủ).

2. Hãy thận trọng với Sidebars

Be cautious of the Sidebars

Bạn phải đảm bảo rằng chủ đề mới của bạn đã sẵn sàng cho tiện ích con. Các widget thanh bên thực sự dễ sử dụng do đó rất nhiều người dùng sử dụng nó để tùy chỉnh nó. Chúng tôi nhận thấy rằng thanh bên có lẽ là khu vực được người dùng tùy chỉnh nhiều nhất trên các trang web WordPress. Mọi người thực hiện rất nhiều thay đổi như thêm văn bản tùy chỉnh, hình ảnh, liên kết, quảng cáo và các tiện ích khác. Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề hỗ trợ tiện ích và bạn chuyển sang một chủ đề chưa sẵn sàng cho tiện ích, thì bạn sẽ mất tất cả những điều đó. Nếu bạn đang sử dụng chủ đề WordPress hỗ trợ tiện ích, thì đây không phải là vấn đề.

Ngoài ra, bất kỳ thứ gì bạn sửa đổi trong tệp sidebar.php của chủ đề cũ của bạn, sẽ bị ghi đè. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn thêm các mã đó vào thanh bên của chủ đề mới.

3. Đừng để mất theo dõi

Teacup Analytics

Hầu hết các blogger sử dụng một số loại phân tích cho dù đó là Google Analytics hay một trong các dịch vụ khác. Rất nhiều người trong chúng ta không sử dụng plugin để thêm mã theo dõi. Một số người trong chúng tôi mở tệp footer.php và sửa đổi mã. Một số chủ đề của chúng tôi có vị trí để đặt mã adsense. Cho dù trường hợp của bạn là gì, bạn cũng muốn đảm bảo rằng mình sao chép và dán mã theo dõi vào chủ đề mới của mình. Đây là một trong những điều rất hay bị người dùng bỏ qua. Bởi vì nó rất đơn giản, hầu hết chúng ta đều quên mất nó.

4. Bạn đang làm việc với RSS Tốt?

Rất nhiều người trong chúng ta sử dụng FeedBurner cho Nguồn cấp dữ liệu RSS WordPress của mình. Một trong những phần của việc tích hợp FeedBurner vào WordPress là trỏ các nguồn cấp dữ liệu mặc định của bạn đến FeedBurner theo cách này, bạn có thể có phân tích về những người đăng ký nguồn cấp dữ liệu của mình. Rất nhiều chủ đề như Genesis, Standard Theme và những chủ đề khác cho phép bạn tích hợp FeedBurner từ bảng cài đặt của chúng. Bạn cần đảm bảo rằng bạn giữ nguồn cấp dữ liệu hướng đến FeedBurner nếu không sẽ có hai nguồn cấp RSS cho blog của bạn. WordPress chính và FeedBurner lấy thông tin từ Nguồn cấp RSS WordPress của bạn. Ngoại trừ, bạn sẽ mất rất nhiều người đăng ký mà bạn đã có vì họ đã đăng ký bằng / feed / url không còn trỏ đến FeedBurner nữa. Một lần nữa, điều này không có nghĩa là bạn mất chúng, nó chỉ có nghĩa là bạn không thể nhìn thấy chúng trong số lượng FeedBurner.

5. Sao lưu !!

Backup your Files

Bạn không bao giờ có gì để mất bằng cách tạo một bản sao lưu. Như một biện pháp phòng ngừa, bạn nên sao lưu tất cả các tệp chủ đề, plugin và cơ sở dữ liệu của mình. Mặc dù không có gì nên xảy ra, nhưng bạn có thể không bao giờ quá an toàn. Bạn có thể sử dụng BackupBuddy để tạo Bản sao lưu toàn trang cho mình.

6. Chế độ bảo trì

Chế độ bảo trì WordPress

Bạn có thể không muốn người dùng của mình nhìn thấy khi bạn đang chuyển đổi bởi vì họ sẽ thấy một trang web bị hỏng hoặc tương tự. Tốt nhất nên bật chế độ Bảo trì trong vòng 15 – 20 phút để bạn có thể chắc chắn rằng mọi thứ hoạt động bình thường. Khi bạn đã thiết lập chế độ Bảo trì, bạn nên tiếp tục và kích hoạt chủ đề mới.

7. Kiểm tra tất cả chức năng và plugin

Khi bạn đã kích hoạt chủ đề mới, bạn cần đảm bảo rằng bạn giữ lại tất cả các chức năng và plugin vẫn hoạt động. Hãy nhớ rằng danh sách ghi chú tốt mà bạn đã tạo ở bước 1. Đây là lúc mà điều đó có thể trở nên hữu ích. Quay lại và thêm bất kỳ và tất cả chức năng mà bạn muốn đưa từ chủ đề cũ vào chủ đề mới nếu bạn chưa làm như vậy. Hãy thử tất cả các tính năng bao gồm nhưng không giới hạn ở quy trình bình luận, các trang bài đăng đơn lẻ, tìm kiếm, trang 404, trang lưu trữ, trang liên hệ, v.v. Đảm bảo rằng tất cả các tiện ích của bạn vẫn ở đó và đang hoạt động.

Ở mặt trước plugin, bạn chỉ muốn đảm bảo rằng định dạng vẫn giống nhau. Rất nhiều plugin sử dụng các kiểu hiện có của bạn để hiển thị đầu ra của chúng. Vì vậy, bạn có thể muốn đảm bảo rằng chúng vẫn trông đẹp với chủ đề mới.

8. Khả năng tương thích với nhiều trình duyệt

Cross Browser Compatibility

Kiểm tra trang web của bạn trong tất cả các trình duyệt mà bạn có quyền truy cập. Các trình duyệt có xu hướng hiển thị mọi thứ khác nhau. Đặc biệt là Internet Explorer. Bạn muốn đảm bảo rằng thiết kế của mình trông đẹp trên các trình duyệt chính. Một số chủ đề trông đẹp mắt có xu hướng bị phá vỡ trong các trình duyệt khác nhau. Vì vậy, nếu nhiều khán giả của bạn đang sử dụng Internet Explorer, thì bạn cần đảm bảo rằng họ vẫn có thể truy cập được.

9. Làm cho các mặt hàng của bên thứ ba trông đẹp mắt

Nếu bạn đang sử dụng Google Adsense hoặc một công ty quảng cáo khác cho phép bạn định dạng chúng, thì tốt nhất bạn nên tùy chỉnh chúng. Ví dụ: trang web trước đây của bạn có màu cam, vì vậy bạn có các liên kết màu cam cho Google Adsense. Bây giờ nếu nó là màu xanh, thì bạn có thể muốn tính đến điều đó.

Tương tự với widget twitter, các nút like facebook, v.v. Điều chỉnh chúng với bảng màu mới của bạn. Nếu bạn đang chuyển từ thiết kế sáng sang thiết kế tối hoặc ngược lại, thì bạn cần thực hiện những thay đổi đó.

10. Cho người dùng của bạn biết

Announcement

Tắt chế độ bảo trì và viết một bài đăng blog nhanh để cho người dùng biết. Lưu ý, bạn chỉ dành khoảng 15 – 20 phút để kiểm tra mọi thứ. Không có cách nào mà bạn có thể bắt được tất cả các lỗi. Bằng cách cho người dùng của bạn biết, bạn có thể nhận được báo cáo lỗi. Chúng tôi thường hỏi độc giả của mình trên twitter (@wpbeginner) để kiểm tra lỗi. Hỏi khán giả của bạn qua twitter, facebook, v.v. để xem liệu trang web có tốt trong trình duyệt của họ hay không. Nếu họ nói CÓ, thì đó là tin tốt. Nếu họ nói KHÔNG, thì hãy yêu cầu họ vui lòng chụp ảnh màn hình của vấn đề. Bạn có thể xem xét vấn đề và cố gắng khắc phục. Nếu bạn không thể sửa chữa nó, vui lòng yêu cầu nhà phát triển của chủ đề sửa chữa nó. Lưu ý: trừ khi bạn trả tiền cho chủ đề, các nhà phát triển này KHÔNG bắt buộc phải sửa những vấn đề đó MIỄN PHÍ.

Mọi người có tất cả các loại trình duyệt, độ phân giải màn hình, v.v., vì vậy việc lấy ý kiến của họ là rất quan trọng. Đừng quên nhắc người đọc RSS của bạn cũng ghé thăm trang web, để họ có thể nhìn thấy những món quà.

11. Các plugin cắt tỉa

Các chủ đề hiện đang được tải sẵn với rất nhiều tính năng. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Genesis hoặc một chủ đề khác có BreadCrumbs , thì bạn có thể loại bỏ plugin Breadcrumb của bạn. Khái niệm là đơn giản. Loại bỏ những thứ mà bạn không cần. Một điều bạn nên chắc chắn là thường các plugin có thể thực hiện công việc tốt hơn. Ví dụ, rất nhiều chủ đề đang ra mắt với rất nhiều tính năng SEO. Genesis, Thesis , Standard Theme và tất cả những thứ khác đều tự hào về các tính năng SEO của họ. Chúng tôi muốn sử dụng một plugin mạnh mẽ hơn nhiều như WordPress SEO by Yoast . Hãy lựa chọn của bạn một cách khôn ngoan.

12. Thực hiện từng bước khi thay đổi

Babysteps

Bạn đang làm việc với một chủ đề mới ở đây, vì vậy tốt nhất là bạn nên thực hiện các thay đổi một cách cẩn thận. Thay đổi các phần tử nhỏ hơn để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng trong tất cả các trình duyệt. Sau đó, một khi bạn đủ thoải mái, bạn có thể thực hiện những thay đổi mạnh mẽ. Điều quan trọng là phải tìm hiểu cấu trúc và ngữ nghĩa của chủ đề mới trước khi bạn thực hiện những thay đổi lớn. Điều này sẽ cho phép bạn phát hiện ra vấn đề ngay lập tức.

13. Thời gian tải thử nghiệm

Lấy các con số thời gian tải mà bạn đã có trên chủ đề cũ của mình (từ mục 1 của danh sách kiểm tra này) và so sánh hai. Xem bạn có thể làm gì để cải thiện thời gian tải bằng cách xem bản trình bày của Syed trên Slideshare .

14. Theo dõi tỷ lệ thoát

Sau khi chuyển đổi chủ đề, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang theo dõi tỷ lệ thoát. Một số chủ đề chỉ thân thiện hơn những chủ đề khác khi điều hướng người đọc xung quanh trang web của bạn. Nếu tỷ lệ thoát của bạn đã tăng lên so với chủ đề trước đó, thì có lẽ bạn nên làm việc với điều đó. Thêm tiện ích bài đăng liên quan, tiện ích bài đăng phổ biến hoặc đơn giản là có lời gọi hành động tốt hơn cho người đọc mới.

15. Lắng nghe độc giả của bạn và CẢI TIẾN

suggestions

Khi một thiết kế mới ra mắt, người dùng luôn có những gợi ý. Họ yêu thích một tính năng cụ thể hoặc ghét một tính năng cụ thể. Giao tiếp với khán giả của bạn bằng các cuộc khảo sát hoặc Cuộc thăm dò ý kiến trên Facebook. Xem những gì họ muốn thấy được cải thiện và sau đó bắt tay vào hoàn thành công việc đó.

1. Ghi chú về chủ đề hiện tại của bạn

Take Notes on your Current WordPress Theme

Nhiều người dùng WordPress lướt web để tìm giải pháp cho các vấn đề của họ. Thông thường, họ tìm thấy các giải pháp đó dưới dạng các đoạn mã mà họ thêm theo cách thủ công trong chủ đề của họ, chẳng hạn như functions.php hoặc một tệp khác. Bởi vì những thay đổi này được thực hiện một lần, mọi người có xu hướng không nhớ chúng. Xem qua các tệp chủ đề của bạn và ghi lại tất cả mã bổ sung mà bạn đã thêm. Bạn cũng muốn kiểm tra thời gian tải của chủ đề hiện tại của mình vì bằng cách này bạn có thể so sánh hai chủ đề. Truy cập một trang web như Công cụ Pingdom hoặc sử dụng YSlow để kiểm tra các trang khác nhau (Có các trang khác nhau, không chỉ trang chủ).

2. Hãy thận trọng với Sidebars

Be cautious of the Sidebars

Bạn phải đảm bảo rằng chủ đề mới của bạn đã sẵn sàng cho tiện ích con. Các widget thanh bên thực sự dễ sử dụng do đó rất nhiều người dùng sử dụng nó để tùy chỉnh nó. Chúng tôi nhận thấy rằng thanh bên có lẽ là khu vực được người dùng tùy chỉnh nhiều nhất trên các trang web WordPress. Mọi người thực hiện rất nhiều thay đổi như thêm văn bản tùy chỉnh, hình ảnh, liên kết, quảng cáo và các tiện ích khác. Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề hỗ trợ tiện ích và bạn chuyển sang một chủ đề chưa sẵn sàng cho tiện ích, thì bạn sẽ mất tất cả những điều đó. Nếu bạn đang sử dụng chủ đề WordPress hỗ trợ tiện ích, thì đây không phải là vấn đề.

Ngoài ra, bất kỳ thứ gì bạn sửa đổi trong tệp sidebar.php của chủ đề cũ của bạn, sẽ bị ghi đè. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn thêm các mã đó vào thanh bên của chủ đề mới.

3. Đừng để mất theo dõi

Teacup Analytics

Hầu hết các blogger sử dụng một số loại phân tích cho dù đó là Google Analytics hay một trong các dịch vụ khác. Rất nhiều người trong chúng ta không sử dụng plugin để thêm mã theo dõi. Một số người trong chúng tôi mở tệp footer.php và sửa đổi mã. Một số chủ đề của chúng tôi có vị trí để đặt mã adsense. Cho dù trường hợp của bạn là gì, bạn cũng muốn đảm bảo rằng mình sao chép và dán mã theo dõi vào chủ đề mới của mình. Đây là một trong những điều rất hay bị người dùng bỏ qua. Bởi vì nó rất đơn giản, hầu hết chúng ta đều quên mất nó.

4. Bạn đang làm việc với RSS Tốt?

Rất nhiều người trong chúng ta sử dụng FeedBurner cho Nguồn cấp dữ liệu RSS WordPress của mình. Một trong những phần của việc tích hợp FeedBurner vào WordPress là trỏ các nguồn cấp dữ liệu mặc định của bạn đến FeedBurner theo cách này, bạn có thể có phân tích về những người đăng ký nguồn cấp dữ liệu của mình. Rất nhiều chủ đề như Genesis, Standard Theme và những chủ đề khác cho phép bạn tích hợp FeedBurner từ bảng cài đặt của chúng. Bạn cần đảm bảo rằng bạn giữ nguồn cấp dữ liệu hướng đến FeedBurner nếu không sẽ có hai nguồn cấp RSS cho blog của bạn. WordPress chính và FeedBurner lấy thông tin từ Nguồn cấp RSS WordPress của bạn. Ngoại trừ, bạn sẽ mất rất nhiều người đăng ký mà bạn đã có vì họ đã đăng ký bằng / feed / url không còn trỏ đến FeedBurner nữa. Một lần nữa, điều này không có nghĩa là bạn mất chúng, nó chỉ có nghĩa là bạn không thể nhìn thấy chúng trong số lượng FeedBurner.

5. Sao lưu !!

Backup your Files

Bạn không bao giờ có gì để mất bằng cách tạo một bản sao lưu. Như một biện pháp phòng ngừa, bạn nên sao lưu tất cả các tệp chủ đề, plugin và cơ sở dữ liệu của mình. Mặc dù không có gì nên xảy ra, nhưng bạn có thể không bao giờ quá an toàn. Bạn có thể sử dụng BackupBuddy để tạo Bản sao lưu toàn trang cho mình.

6. Chế độ bảo trì

Chế độ bảo trì WordPress

Bạn có thể không muốn người dùng của mình nhìn thấy khi bạn đang chuyển đổi bởi vì họ sẽ thấy một trang web bị hỏng hoặc tương tự. Tốt nhất nên bật chế độ Bảo trì trong vòng 15 – 20 phút để bạn có thể chắc chắn rằng mọi thứ hoạt động bình thường. Khi bạn đã thiết lập chế độ Bảo trì, bạn nên tiếp tục và kích hoạt chủ đề mới.

7. Kiểm tra tất cả chức năng và plugin

Khi bạn đã kích hoạt chủ đề mới, bạn cần đảm bảo rằng bạn giữ lại tất cả các chức năng và plugin vẫn hoạt động. Hãy nhớ rằng danh sách ghi chú tốt mà bạn đã tạo ở bước 1. Đây là lúc mà điều đó có thể trở nên hữu ích. Quay lại và thêm bất kỳ và tất cả chức năng mà bạn muốn đưa từ chủ đề cũ vào chủ đề mới nếu bạn chưa làm như vậy. Hãy thử tất cả các tính năng bao gồm nhưng không giới hạn ở quy trình bình luận, các trang bài đăng đơn lẻ, tìm kiếm, trang 404, trang lưu trữ, trang liên hệ, v.v. Đảm bảo rằng tất cả các tiện ích của bạn vẫn ở đó và đang hoạt động.

Ở mặt trước plugin, bạn chỉ muốn đảm bảo rằng định dạng vẫn giống nhau. Rất nhiều plugin sử dụng các kiểu hiện có của bạn để hiển thị đầu ra của chúng. Vì vậy, bạn có thể muốn đảm bảo rằng chúng vẫn trông đẹp với chủ đề mới.

8. Khả năng tương thích với nhiều trình duyệt

Cross Browser Compatibility

Kiểm tra trang web của bạn trong tất cả các trình duyệt mà bạn có quyền truy cập. Các trình duyệt có xu hướng hiển thị mọi thứ khác nhau. Đặc biệt là Internet Explorer. Bạn muốn đảm bảo rằng thiết kế của mình trông đẹp trên các trình duyệt chính. Một số chủ đề trông đẹp mắt có xu hướng bị phá vỡ trong các trình duyệt khác nhau. Vì vậy, nếu nhiều khán giả của bạn đang sử dụng Internet Explorer, thì bạn cần đảm bảo rằng họ vẫn có thể truy cập được.

9. Làm cho các mặt hàng của bên thứ ba trông đẹp mắt

Nếu bạn đang sử dụng Google Adsense hoặc một công ty quảng cáo khác cho phép bạn định dạng chúng, thì tốt nhất bạn nên tùy chỉnh chúng. Ví dụ: trang web trước đây của bạn có màu cam, vì vậy bạn có các liên kết màu cam cho Google Adsense. Bây giờ nếu nó là màu xanh, thì bạn có thể muốn tính đến điều đó.

Tương tự với widget twitter, các nút like facebook, v.v. Điều chỉnh chúng với bảng màu mới của bạn. Nếu bạn đang chuyển từ thiết kế sáng sang thiết kế tối hoặc ngược lại, thì bạn cần thực hiện những thay đổi đó.

10. Cho người dùng của bạn biết

Announcement

Tắt chế độ bảo trì và viết một bài đăng blog nhanh để cho người dùng biết. Lưu ý, bạn chỉ dành khoảng 15 – 20 phút để kiểm tra mọi thứ. Không có cách nào mà bạn có thể bắt được tất cả các lỗi. Bằng cách cho người dùng của bạn biết, bạn có thể nhận được báo cáo lỗi. Chúng tôi thường hỏi độc giả của mình trên twitter (@wpbeginner) để kiểm tra lỗi. Hỏi khán giả của bạn qua twitter, facebook, v.v. để xem liệu trang web có tốt trong trình duyệt của họ hay không. Nếu họ nói CÓ, thì đó là tin tốt. Nếu họ nói KHÔNG, thì hãy yêu cầu họ vui lòng chụp ảnh màn hình của vấn đề. Bạn có thể xem xét vấn đề và cố gắng khắc phục. Nếu bạn không thể sửa chữa nó, vui lòng yêu cầu nhà phát triển của chủ đề sửa chữa nó. Lưu ý: trừ khi bạn trả tiền cho chủ đề, các nhà phát triển này KHÔNG bắt buộc phải sửa những vấn đề đó MIỄN PHÍ.

Mọi người có tất cả các loại trình duyệt, độ phân giải màn hình, v.v., vì vậy việc lấy ý kiến của họ là rất quan trọng. Đừng quên nhắc người đọc RSS của bạn cũng ghé thăm trang web, để họ có thể nhìn thấy những món quà.

11. Các plugin cắt tỉa

Các chủ đề hiện đang được tải sẵn với rất nhiều tính năng. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Genesis hoặc một chủ đề khác có BreadCrumbs , thì bạn có thể loại bỏ plugin Breadcrumb của bạn. Khái niệm là đơn giản. Loại bỏ những thứ mà bạn không cần. Một điều bạn nên chắc chắn là thường các plugin có thể thực hiện công việc tốt hơn. Ví dụ, rất nhiều chủ đề đang ra mắt với rất nhiều tính năng SEO. Genesis, Thesis , Standard Theme và tất cả những thứ khác đều tự hào về các tính năng SEO của họ. Chúng tôi muốn sử dụng một plugin mạnh mẽ hơn nhiều như WordPress SEO by Yoast . Hãy lựa chọn của bạn một cách khôn ngoan.

12. Thực hiện từng bước khi thay đổi

Babysteps

Bạn đang làm việc với một chủ đề mới ở đây, vì vậy tốt nhất là bạn nên thực hiện các thay đổi một cách cẩn thận. Thay đổi các phần tử nhỏ hơn để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng trong tất cả các trình duyệt. Sau đó, một khi bạn đủ thoải mái, bạn có thể thực hiện những thay đổi mạnh mẽ. Điều quan trọng là phải tìm hiểu cấu trúc và ngữ nghĩa của chủ đề mới trước khi bạn thực hiện những thay đổi lớn. Điều này sẽ cho phép bạn phát hiện ra vấn đề ngay lập tức.

13. Thời gian tải thử nghiệm

Lấy các con số thời gian tải mà bạn đã có trên chủ đề cũ của mình (từ mục 1 của danh sách kiểm tra này) và so sánh hai. Xem bạn có thể làm gì để cải thiện thời gian tải bằng cách xem bản trình bày của Syed trên Slideshare .

14. Theo dõi tỷ lệ thoát

Sau khi chuyển đổi chủ đề, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang theo dõi tỷ lệ thoát. Một số chủ đề chỉ thân thiện hơn những chủ đề khác khi điều hướng người đọc xung quanh trang web của bạn. Nếu tỷ lệ thoát của bạn đã tăng lên so với chủ đề trước đó, thì có lẽ bạn nên làm việc với điều đó. Thêm tiện ích bài đăng liên quan, tiện ích bài đăng phổ biến hoặc đơn giản là có lời gọi hành động tốt hơn cho người đọc mới.

15. Lắng nghe độc giả của bạn và CẢI TIẾN

suggestions

Khi một thiết kế mới ra mắt, người dùng luôn có những gợi ý. Họ yêu thích một tính năng cụ thể hoặc ghét một tính năng cụ thể. Giao tiếp với khán giả của bạn bằng các cuộc khảo sát hoặc Cuộc thăm dò ý kiến trên Facebook. Xem những gì họ muốn thấy được cải thiện và sau đó bắt tay vào hoàn thành công việc đó.

Bài Danh sách kiểm tra: 15 điều bạn PHẢI LÀM Trước khi thay đổi chủ đề WordPress

Theo : https://chowebs.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *