Điều gì, Tại sao và Cách thực hiện Tạo một Plugin WordPress dành riêng cho Trang web

Bạn có muốn thêm một plugin dành riêng cho trang web vào trang web WordPress của mình không? Một plugin dành riêng cho trang web cho phép bạn dễ dàng thêm các đoạn mã vào trang web WordPress của mình mà không cần dựa vào chủ đề của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách tạo một plugin WordPress cụ thể cho một trang web và tại sao nó lại quan trọng.

Site Specific WordPress Plugin

Nội dung chính bài đăng

Plugin WordPress dành riêng cho trang web là gì

Plugin WordPress dành riêng cho trang web là một plugin độc lập mà bạn có thể sử dụng để thêm tất cả các đoạn mã tùy chỉnh không phụ thuộc vào chủ đề.

Khi làm việc trên trang web của mình, bạn sẽ thường thấy các hướng dẫn WordPress yêu cầu bạn thêm mã vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

WordPress không đi kèm với một plugin dành riêng cho trang web. Bạn sẽ cần tạo của riêng mình và sau đó cài đặt / kích hoạt nó.

Tại sao phải tạo một plugin WordPress dành riêng cho trang web?

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn sẽ thường thấy các hướng dẫn hiển thị một số mã mà bạn có thể thêm vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

Các mã tùy chỉnh này có thể được sử dụng để thêm các loại bài đăng mới, phân loại , mã ngắn và hàng tấn tấn công nhằm cải thiện trang web của bạn.

Nếu bạn thêm mã tùy chỉnh vào tệp chức năng của chủ đề, thì mã này sẽ biến mất nếu bạn cập nhật hoặc chuyển đổi chủ đề của mình. Bạn có thể tạo một chủ đề con và sử dụng tệp chức năng của chủ đề con để lưu mã của mình. Tuy nhiên, mã của bạn sẽ vẫn biến mất nếu bạn chuyển đổi chủ đề.

Một plugin WordPress dành riêng cho trang web cho phép bạn dễ dàng thêm các đoạn mã tùy chỉnh vào trang web WordPress của mình và đảm bảo chúng độc lập với chủ đề. Đây là một plugin WordPress độc lập có nghĩa là nó không phụ thuộc vào chủ đề của bạn và bạn có thể tự do cập nhật hoặc chuyển đổi chủ đề của mình.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách dễ dàng thêm mã tùy chỉnh bằng cách sử dụng plugin dành riêng cho trang web. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách để làm điều đó và bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với mình (gợi ý Phương pháp số 2 dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu).

Phương pháp 1. Tạo thủ công một plugin WordPress dành riêng cho trang web

Chúng tôi biết điều này nghe có vẻ hơi khó hiểu đối với người mới bắt đầu, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng làm cho nó đơn giản nhất có thể cho bạn.

Đầu tiên, bạn cần tạo một thư mục mới trên máy tính để bàn và đặt tên nó theo tên trang web của bạn, ví dụ: mywebsite-plugin.

Creating your site-specific plugin folder

Bây giờ, hãy mở một trình soạn thảo văn bản thuần túy trên máy tính của bạn như Notepad hoặc TextEdit. Bạn cần tạo một tệp mới và lưu nó dưới dạng mywebsite-plugin.php trong thư mục plugin trên màn hình của bạn.

Creating the plugin file for your site-specific plugin

Tệp plugin của bạn cần có mã tiêu đề cụ thể để WordPress có thể nhận ra nó là một plugin. Tiếp tục và thêm mã sau vào tệp mywebsite-plugin.php của bạn:

Bạn có thể thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn. Khi bạn làm điều đó, plugin dành riêng cho trang web của bạn đã sẵn sàng.

Có hai cách để tải plugin dành riêng cho trang web của bạn lên trang web của bạn. Bạn có thể tải nó lên thông qua bảng quản trị WordPress của mình hoặc sử dụng FTP.

1. Cài đặt Plugin dành riêng cho trang web từ Khu vực quản trị viên WordPress

Phương pháp này dễ dàng hơn và được khuyến nghị cho tất cả người dùng.

Trước tiên, bạn cần tạo một tệp zip của thư mục plugin dành riêng cho trang web của mình.

Người dùng Windows chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục plugin và chọn Gửi tới »Thư mục nén (zip) .

Creating zip file in Windows

Người dùng Mac cần nhấp chuột phải và chọn “Nén mywebsite-plugin”.

Creating a zip folder on Mac

Khi bạn có tệp zip của plugin, hãy chuyển đến trang Plugins »Add New trong khu vực quản trị WordPress của bạn và nhấp vào nút ‘Upload Plugin’ ở trên cùng.

upload plugin

Tiếp theo, nhấp vào nút chọn tệp để chọn tệp zip bạn đã tạo trước đó và sau đó nhấp vào nút ‘Cài đặt ngay bây giờ’.

WordPress bây giờ sẽ tải lên và cài đặt plugin cho bạn. Sau khi tải lên, bạn cần nhấp vào nút kích hoạt để bắt đầu sử dụng plugin dành riêng cho trang web của mình.

Activate plugin

2. Tải lên Plugin WordPress dành riêng cho trang web của bạn qua FTP

Đối với phương pháp này, bạn không cần tạo tệp zip. Bạn sẽ tải lên plugin qua FTP .

Đầu tiên, bạn sẽ cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng FTP .

Sau khi kết nối, hãy chuyển đến thư mục / wp-content / plugins / trong cột trang web từ xa. Tiếp theo, bạn cần chọn thư mục plugin dành riêng cho trang web của mình và tải nó lên trang web của bạn.

Uploading plugin via FTP

Ứng dụng FTP của bạn bây giờ sẽ chuyển thư mục plugin dành riêng cho trang web của bạn sang trang web WordPress của bạn. Thao tác này sẽ cài đặt plugin trên trang web của bạn.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần kích hoạt plugin để bắt đầu sử dụng nó. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập trang ‘Plugin’ bên trong khu vực quản trị WordPress của bạn và sau đó nhấp vào liên kết ‘Kích hoạt’ bên dưới plugin dành riêng cho trang web của bạn.

Activate plugin

Đó là tất cả. Plugin dành riêng cho trang web của bạn hiện đã sẵn sàng để sử dụng.

Thêm các đoạn mã tùy chỉnh vào plugin dành riêng cho trang web của bạn

Có hai cách để chỉnh sửa plugin của bạn và thêm các đoạn mã tùy chỉnh vào đó.

Phương pháp đầu tiên là thực hiện nó thông qua khu vực quản trị WordPress. Bạn có thể truy cập trang Plugins »Editor . Bạn sẽ thấy một thông báo cảnh báo và bạn cần nhấp vào nút ‘Tôi hiểu’ để tiếp tục.

Tiếp theo, bạn cần chọn plugin dành riêng cho trang web của mình từ menu thả xuống có nhãn ‘Chọn plugin để chỉnh sửa’. Trình chỉnh sửa sẽ tải tệp plugin của bạn và bạn sẽ có thể thêm các đoạn mã vào đó.

Plugin editor

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Cập nhật Tệp’ để lưu các thay đổi của bạn.

Nếu có điều gì đó bị thiếu trong mã của bạn hoặc nó có khả năng làm hỏng trang web của bạn, thì trình chỉnh sửa plugin sẽ tự động hoàn tác các thay đổi của bạn.

Tuy nhiên, nếu trình chỉnh sửa không thành công và bạn thấy màn hình trắng chết chóc , thì bạn có thể sử dụng FTP để chỉnh sửa tệp plugin của mình và hoàn tác những thay đổi đó.

Phương pháp thứ hai là chỉnh sửa trực tiếp tệp plugin bằng FTP. Chỉ cần chuyển đến thư mục plugin bằng ứng dụng FTP của bạn. Nhấp chuột phải vào tệp plugin và sau đó chọn Xem / Chỉnh sửa tệp.

Editing plugin file via FTP

Bạn cũng có thể tải tệp plugin xuống máy tính của mình, chỉnh sửa và sau đó tải tệp lên lại.

Phương pháp 2. Sử dụng Plugin đoạn mã

Phương pháp này đơn giản hơn rất nhiều và cung cấp cho bạn cách tốt hơn để quản lý các đoạn mã riêng lẻ của mình trong WordPress.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Code Snippets trên trang web của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn “Đoạn mã” vào menu quản trị WordPress của bạn. Đây là nơi bạn sẽ quản lý tất cả các mã tùy chỉnh của mình.

Để thêm mã tùy chỉnh, bạn cần truy cập trang Snippets »All Snippets và nhấp vào nút ‘Add New’ ở trên cùng.

Adding a new code snippet

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang ‘Thêm đoạn mã mới’.

Đầu tiên, hãy nhập tiêu đề cho đoạn mã tùy chỉnh của bạn. Đây có thể là bất kỳ thứ gì giúp bạn xác định mã.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục và dán đoạn mã của mình vào hộp mã.

Adding custom code

Bạn cũng có thể thêm mô tả cho mã trong trường bên dưới hộp mã. Bạn nên sử dụng khu vực này để viết ra mã này làm gì, bạn tìm thấy nó ở đâu và tại sao bạn thêm nó vào trang web của mình. Điều này sẽ giúp “bạn trong tương lai” nhớ lý do tại sao “bạn trong quá khứ” đã thêm mã này.

Add your code description

Bạn cũng có tùy chọn để gán thẻ cho các đoạn mã của mình, điều này có thể giúp tổ chức các đoạn mã theo chủ đề và chức năng.

Cuối cùng, bạn có thể nhấp vào nút ‘Lưu Thay đổi và Kích hoạt’. Nếu bạn chỉ muốn lưu đoạn mã mà không cần kích hoạt nó, thì bạn có thể nhấp vào nút lưu thay đổi.

Plugin cũng cho phép bạn chọn nơi bạn muốn chạy đoạn mã. Bạn có thể chọn từ các tùy chọn khu vực quản trị, giao diện người dùng hoặc mọi nơi.

Nếu bạn không chắc chắn, hãy chọn tùy chọn ‘mọi nơi’ mặc định.

Khi bạn đã lưu và kích hoạt đoạn mã, đoạn mã sẽ có hiệu lực trên trang web của bạn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng thêm các đoạn mã tùy chỉnh trong WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu lý do và cách tạo một plugin WordPress dành riêng cho trang web. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách của chúng tôi về các mẹo tệp chức năng hữu ích và các cách hack WordPress được mong muốn nhất để sử dụng tốt nhất plugin dành riêng cho trang web của bạn.

Site Specific WordPress Plugin

Plugin WordPress dành riêng cho trang web là gì

Plugin WordPress dành riêng cho trang web là một plugin độc lập mà bạn có thể sử dụng để thêm tất cả các đoạn mã tùy chỉnh không phụ thuộc vào chủ đề.

Khi làm việc trên trang web của mình, bạn sẽ thường thấy các hướng dẫn WordPress yêu cầu bạn thêm mã vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

WordPress không đi kèm với một plugin dành riêng cho trang web. Bạn sẽ cần tạo của riêng mình và sau đó cài đặt / kích hoạt nó.

Tại sao phải tạo một plugin WordPress dành riêng cho trang web?

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn sẽ thường thấy các hướng dẫn hiển thị một số mã mà bạn có thể thêm vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

Các mã tùy chỉnh này có thể được sử dụng để thêm các loại bài đăng mới, phân loại , mã ngắn và hàng tấn tấn công nhằm cải thiện trang web của bạn.

Nếu bạn thêm mã tùy chỉnh vào tệp chức năng của chủ đề, thì mã này sẽ biến mất nếu bạn cập nhật hoặc chuyển đổi chủ đề của mình. Bạn có thể tạo một chủ đề con và sử dụng tệp chức năng của chủ đề con để lưu mã của mình. Tuy nhiên, mã của bạn sẽ vẫn biến mất nếu bạn chuyển đổi chủ đề.

Một plugin WordPress dành riêng cho trang web cho phép bạn dễ dàng thêm các đoạn mã tùy chỉnh vào trang web WordPress của mình và đảm bảo chúng độc lập với chủ đề. Đây là một plugin WordPress độc lập có nghĩa là nó không phụ thuộc vào chủ đề của bạn và bạn có thể tự do cập nhật hoặc chuyển đổi chủ đề của mình.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách dễ dàng thêm mã tùy chỉnh bằng cách sử dụng plugin dành riêng cho trang web. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách để làm điều đó và bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với mình (gợi ý Phương pháp số 2 dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu).

Phương pháp 1. Tạo thủ công một plugin WordPress dành riêng cho trang web

Chúng tôi biết điều này nghe có vẻ hơi khó hiểu đối với người mới bắt đầu, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng làm cho nó đơn giản nhất có thể cho bạn.

Đầu tiên, bạn cần tạo một thư mục mới trên máy tính để bàn và đặt tên nó theo tên trang web của bạn, ví dụ: mywebsite-plugin.

Creating your site-specific plugin folder

Bây giờ, hãy mở một trình soạn thảo văn bản thuần túy trên máy tính của bạn như Notepad hoặc TextEdit. Bạn cần tạo một tệp mới và lưu nó dưới dạng mywebsite-plugin.php trong thư mục plugin trên màn hình của bạn.

Creating the plugin file for your site-specific plugin

Tệp plugin của bạn cần có mã tiêu đề cụ thể để WordPress có thể nhận ra nó là một plugin. Tiếp tục và thêm mã sau vào tệp mywebsite-plugin.php của bạn:

Bạn có thể thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn. Khi bạn làm điều đó, plugin dành riêng cho trang web của bạn đã sẵn sàng.

Có hai cách để tải plugin dành riêng cho trang web của bạn lên trang web của bạn. Bạn có thể tải nó lên thông qua bảng quản trị WordPress của mình hoặc sử dụng FTP.

1. Cài đặt Plugin dành riêng cho trang web từ Khu vực quản trị viên WordPress

Phương pháp này dễ dàng hơn và được khuyến nghị cho tất cả người dùng.

Trước tiên, bạn cần tạo một tệp zip của thư mục plugin dành riêng cho trang web của mình.

Người dùng Windows chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục plugin và chọn Gửi tới »Thư mục nén (zip) .

Creating zip file in Windows

Người dùng Mac cần nhấp chuột phải và chọn “Nén mywebsite-plugin”.

Creating a zip folder on Mac

Khi bạn có tệp zip của plugin, hãy chuyển đến trang Plugins »Add New trong khu vực quản trị WordPress của bạn và nhấp vào nút ‘Upload Plugin’ ở trên cùng.

upload plugin

Tiếp theo, nhấp vào nút chọn tệp để chọn tệp zip bạn đã tạo trước đó và sau đó nhấp vào nút ‘Cài đặt ngay bây giờ’.

WordPress bây giờ sẽ tải lên và cài đặt plugin cho bạn. Sau khi tải lên, bạn cần nhấp vào nút kích hoạt để bắt đầu sử dụng plugin dành riêng cho trang web của mình.

Activate plugin

2. Tải lên Plugin WordPress dành riêng cho trang web của bạn qua FTP

Đối với phương pháp này, bạn không cần tạo tệp zip. Bạn sẽ tải lên plugin qua FTP .

Đầu tiên, bạn sẽ cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng FTP .

Sau khi kết nối, hãy chuyển đến thư mục / wp-content / plugins / trong cột trang web từ xa. Tiếp theo, bạn cần chọn thư mục plugin dành riêng cho trang web của mình và tải nó lên trang web của bạn.

Uploading plugin via FTP

Ứng dụng FTP của bạn bây giờ sẽ chuyển thư mục plugin dành riêng cho trang web của bạn sang trang web WordPress của bạn. Thao tác này sẽ cài đặt plugin trên trang web của bạn.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần kích hoạt plugin để bắt đầu sử dụng nó. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập trang ‘Plugin’ bên trong khu vực quản trị WordPress của bạn và sau đó nhấp vào liên kết ‘Kích hoạt’ bên dưới plugin dành riêng cho trang web của bạn.

Activate plugin

Đó là tất cả. Plugin dành riêng cho trang web của bạn hiện đã sẵn sàng để sử dụng.

Thêm các đoạn mã tùy chỉnh vào plugin dành riêng cho trang web của bạn

Có hai cách để chỉnh sửa plugin của bạn và thêm các đoạn mã tùy chỉnh vào đó.

Phương pháp đầu tiên là thực hiện nó thông qua khu vực quản trị WordPress. Bạn có thể truy cập trang Plugins »Editor . Bạn sẽ thấy một thông báo cảnh báo và bạn cần nhấp vào nút ‘Tôi hiểu’ để tiếp tục.

Tiếp theo, bạn cần chọn plugin dành riêng cho trang web của mình từ menu thả xuống có nhãn ‘Chọn plugin để chỉnh sửa’. Trình chỉnh sửa sẽ tải tệp plugin của bạn và bạn sẽ có thể thêm các đoạn mã vào đó.

Plugin editor

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Cập nhật Tệp’ để lưu các thay đổi của bạn.

Nếu có điều gì đó bị thiếu trong mã của bạn hoặc nó có khả năng làm hỏng trang web của bạn, thì trình chỉnh sửa plugin sẽ tự động hoàn tác các thay đổi của bạn.

Tuy nhiên, nếu trình chỉnh sửa không thành công và bạn thấy màn hình trắng chết chóc , thì bạn có thể sử dụng FTP để chỉnh sửa tệp plugin của mình và hoàn tác những thay đổi đó.

Phương pháp thứ hai là chỉnh sửa trực tiếp tệp plugin bằng FTP. Chỉ cần chuyển đến thư mục plugin bằng ứng dụng FTP của bạn. Nhấp chuột phải vào tệp plugin và sau đó chọn Xem / Chỉnh sửa tệp.

Editing plugin file via FTP

Bạn cũng có thể tải tệp plugin xuống máy tính của mình, chỉnh sửa và sau đó tải tệp lên lại.

Phương pháp 2. Sử dụng Plugin đoạn mã

Phương pháp này đơn giản hơn rất nhiều và cung cấp cho bạn cách tốt hơn để quản lý các đoạn mã riêng lẻ của mình trong WordPress.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Code Snippets trên trang web của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn “Đoạn mã” vào menu quản trị WordPress của bạn. Đây là nơi bạn sẽ quản lý tất cả các mã tùy chỉnh của mình.

Để thêm mã tùy chỉnh, bạn cần truy cập trang Snippets »All Snippets và nhấp vào nút ‘Add New’ ở trên cùng.

Adding a new code snippet

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang ‘Thêm đoạn mã mới’.

Đầu tiên, hãy nhập tiêu đề cho đoạn mã tùy chỉnh của bạn. Đây có thể là bất kỳ thứ gì giúp bạn xác định mã.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục và dán đoạn mã của mình vào hộp mã.

Adding custom code

Bạn cũng có thể thêm mô tả cho mã trong trường bên dưới hộp mã. Bạn nên sử dụng khu vực này để viết ra mã này làm gì, bạn tìm thấy nó ở đâu và tại sao bạn thêm nó vào trang web của mình. Điều này sẽ giúp “bạn trong tương lai” nhớ lý do tại sao “bạn trong quá khứ” đã thêm mã này.

Add your code description

Bạn cũng có tùy chọn để gán thẻ cho các đoạn mã của mình, điều này có thể giúp tổ chức các đoạn mã theo chủ đề và chức năng.

Cuối cùng, bạn có thể nhấp vào nút ‘Lưu Thay đổi và Kích hoạt’. Nếu bạn chỉ muốn lưu đoạn mã mà không cần kích hoạt nó, thì bạn có thể nhấp vào nút lưu thay đổi.

Plugin cũng cho phép bạn chọn nơi bạn muốn chạy đoạn mã. Bạn có thể chọn từ các tùy chọn khu vực quản trị, giao diện người dùng hoặc mọi nơi.

Nếu bạn không chắc chắn, hãy chọn tùy chọn ‘mọi nơi’ mặc định.

Khi bạn đã lưu và kích hoạt đoạn mã, đoạn mã sẽ có hiệu lực trên trang web của bạn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng thêm các đoạn mã tùy chỉnh trong WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu lý do và cách tạo một plugin WordPress dành riêng cho trang web. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách của chúng tôi về các mẹo tệp chức năng hữu ích và các cách hack WordPress được mong muốn nhất để sử dụng tốt nhất plugin dành riêng cho trang web của bạn.

Bạn có muốn thêm một plugin dành riêng cho trang web vào trang web WordPress của mình không? Một plugin dành riêng cho trang web cho phép bạn dễ dàng thêm các đoạn mã vào trang web WordPress của mình mà không cần dựa vào chủ đề của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách tạo một plugin WordPress cụ thể cho một trang web và tại sao nó lại quan trọng.

Site Specific WordPress Plugin

Plugin WordPress dành riêng cho trang web là gì

Plugin WordPress dành riêng cho trang web là một plugin độc lập mà bạn có thể sử dụng để thêm tất cả các đoạn mã tùy chỉnh không phụ thuộc vào chủ đề.

Khi làm việc trên trang web của mình, bạn sẽ thường thấy các hướng dẫn WordPress yêu cầu bạn thêm mã vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

WordPress không đi kèm với một plugin dành riêng cho trang web. Bạn sẽ cần tạo của riêng mình và sau đó cài đặt / kích hoạt nó.

Tại sao phải tạo một plugin WordPress dành riêng cho trang web?

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn sẽ thường thấy các hướng dẫn hiển thị một số mã mà bạn có thể thêm vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

Các mã tùy chỉnh này có thể được sử dụng để thêm các loại bài đăng mới, phân loại , mã ngắn và hàng tấn tấn công nhằm cải thiện trang web của bạn.

Nếu bạn thêm mã tùy chỉnh vào tệp chức năng của chủ đề, thì mã này sẽ biến mất nếu bạn cập nhật hoặc chuyển đổi chủ đề của mình. Bạn có thể tạo một chủ đề con và sử dụng tệp chức năng của chủ đề con để lưu mã của mình. Tuy nhiên, mã của bạn sẽ vẫn biến mất nếu bạn chuyển đổi chủ đề.

Một plugin WordPress dành riêng cho trang web cho phép bạn dễ dàng thêm các đoạn mã tùy chỉnh vào trang web WordPress của mình và đảm bảo chúng độc lập với chủ đề. Đây là một plugin WordPress độc lập có nghĩa là nó không phụ thuộc vào chủ đề của bạn và bạn có thể tự do cập nhật hoặc chuyển đổi chủ đề của mình.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách dễ dàng thêm mã tùy chỉnh bằng cách sử dụng plugin dành riêng cho trang web. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách để làm điều đó và bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với mình (gợi ý Phương pháp số 2 dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu).

Phương pháp 1. Tạo thủ công một plugin WordPress dành riêng cho trang web

Chúng tôi biết điều này nghe có vẻ hơi khó hiểu đối với người mới bắt đầu, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng làm cho nó đơn giản nhất có thể cho bạn.

Đầu tiên, bạn cần tạo một thư mục mới trên máy tính để bàn và đặt tên nó theo tên trang web của bạn, ví dụ: mywebsite-plugin.

Creating your site-specific plugin folder

Bây giờ, hãy mở một trình soạn thảo văn bản thuần túy trên máy tính của bạn như Notepad hoặc TextEdit. Bạn cần tạo một tệp mới và lưu nó dưới dạng mywebsite-plugin.php trong thư mục plugin trên màn hình của bạn.

Creating the plugin file for your site-specific plugin

Tệp plugin của bạn cần có mã tiêu đề cụ thể để WordPress có thể nhận ra nó là một plugin. Tiếp tục và thêm mã sau vào tệp mywebsite-plugin.php của bạn:

Bạn có thể thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn. Khi bạn làm điều đó, plugin dành riêng cho trang web của bạn đã sẵn sàng.

Có hai cách để tải plugin dành riêng cho trang web của bạn lên trang web của bạn. Bạn có thể tải nó lên thông qua bảng quản trị WordPress của mình hoặc sử dụng FTP.

1. Cài đặt Plugin dành riêng cho trang web từ Khu vực quản trị viên WordPress

Phương pháp này dễ dàng hơn và được khuyến nghị cho tất cả người dùng.

Trước tiên, bạn cần tạo một tệp zip của thư mục plugin dành riêng cho trang web của mình.

Người dùng Windows chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục plugin và chọn Gửi tới »Thư mục nén (zip) .

Creating zip file in Windows

Người dùng Mac cần nhấp chuột phải và chọn “Nén mywebsite-plugin”.

Creating a zip folder on Mac

Khi bạn có tệp zip của plugin, hãy chuyển đến trang Plugins »Add New trong khu vực quản trị WordPress của bạn và nhấp vào nút ‘Upload Plugin’ ở trên cùng.

upload plugin

Tiếp theo, nhấp vào nút chọn tệp để chọn tệp zip bạn đã tạo trước đó và sau đó nhấp vào nút ‘Cài đặt ngay bây giờ’.

WordPress bây giờ sẽ tải lên và cài đặt plugin cho bạn. Sau khi tải lên, bạn cần nhấp vào nút kích hoạt để bắt đầu sử dụng plugin dành riêng cho trang web của mình.

Activate plugin

2. Tải lên Plugin WordPress dành riêng cho trang web của bạn qua FTP

Đối với phương pháp này, bạn không cần tạo tệp zip. Bạn sẽ tải lên plugin qua FTP .

Đầu tiên, bạn sẽ cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng FTP .

Sau khi kết nối, hãy chuyển đến thư mục / wp-content / plugins / trong cột trang web từ xa. Tiếp theo, bạn cần chọn thư mục plugin dành riêng cho trang web của mình và tải nó lên trang web của bạn.

Uploading plugin via FTP

Ứng dụng FTP của bạn bây giờ sẽ chuyển thư mục plugin dành riêng cho trang web của bạn sang trang web WordPress của bạn. Thao tác này sẽ cài đặt plugin trên trang web của bạn.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần kích hoạt plugin để bắt đầu sử dụng nó. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập trang ‘Plugin’ bên trong khu vực quản trị WordPress của bạn và sau đó nhấp vào liên kết ‘Kích hoạt’ bên dưới plugin dành riêng cho trang web của bạn.

Activate plugin

Đó là tất cả. Plugin dành riêng cho trang web của bạn hiện đã sẵn sàng để sử dụng.

Thêm các đoạn mã tùy chỉnh vào plugin dành riêng cho trang web của bạn

Có hai cách để chỉnh sửa plugin của bạn và thêm các đoạn mã tùy chỉnh vào đó.

Phương pháp đầu tiên là thực hiện nó thông qua khu vực quản trị WordPress. Bạn có thể truy cập trang Plugins »Editor . Bạn sẽ thấy một thông báo cảnh báo và bạn cần nhấp vào nút ‘Tôi hiểu’ để tiếp tục.

Tiếp theo, bạn cần chọn plugin dành riêng cho trang web của mình từ menu thả xuống có nhãn ‘Chọn plugin để chỉnh sửa’. Trình chỉnh sửa sẽ tải tệp plugin của bạn và bạn sẽ có thể thêm các đoạn mã vào đó.

Plugin editor

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Cập nhật Tệp’ để lưu các thay đổi của bạn.

Nếu có điều gì đó bị thiếu trong mã của bạn hoặc nó có khả năng làm hỏng trang web của bạn, thì trình chỉnh sửa plugin sẽ tự động hoàn tác các thay đổi của bạn.

Tuy nhiên, nếu trình chỉnh sửa không thành công và bạn thấy màn hình trắng chết chóc , thì bạn có thể sử dụng FTP để chỉnh sửa tệp plugin của mình và hoàn tác những thay đổi đó.

Phương pháp thứ hai là chỉnh sửa trực tiếp tệp plugin bằng FTP. Chỉ cần chuyển đến thư mục plugin bằng ứng dụng FTP của bạn. Nhấp chuột phải vào tệp plugin và sau đó chọn Xem / Chỉnh sửa tệp.

Editing plugin file via FTP

Bạn cũng có thể tải tệp plugin xuống máy tính của mình, chỉnh sửa và sau đó tải tệp lên lại.

Phương pháp 2. Sử dụng Plugin đoạn mã

Phương pháp này đơn giản hơn rất nhiều và cung cấp cho bạn cách tốt hơn để quản lý các đoạn mã riêng lẻ của mình trong WordPress.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Code Snippets trên trang web của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn “Đoạn mã” vào menu quản trị WordPress của bạn. Đây là nơi bạn sẽ quản lý tất cả các mã tùy chỉnh của mình.

Để thêm mã tùy chỉnh, bạn cần truy cập trang Snippets »All Snippets và nhấp vào nút ‘Add New’ ở trên cùng.

Adding a new code snippet

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang ‘Thêm đoạn mã mới’.

Đầu tiên, hãy nhập tiêu đề cho đoạn mã tùy chỉnh của bạn. Đây có thể là bất kỳ thứ gì giúp bạn xác định mã.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục và dán đoạn mã của mình vào hộp mã.

Adding custom code

Bạn cũng có thể thêm mô tả cho mã trong trường bên dưới hộp mã. Bạn nên sử dụng khu vực này để viết ra mã này làm gì, bạn tìm thấy nó ở đâu và tại sao bạn thêm nó vào trang web của mình. Điều này sẽ giúp “bạn trong tương lai” nhớ lý do tại sao “bạn trong quá khứ” đã thêm mã này.

Add your code description

Bạn cũng có tùy chọn để gán thẻ cho các đoạn mã của mình, điều này có thể giúp tổ chức các đoạn mã theo chủ đề và chức năng.

Cuối cùng, bạn có thể nhấp vào nút ‘Lưu Thay đổi và Kích hoạt’. Nếu bạn chỉ muốn lưu đoạn mã mà không cần kích hoạt nó, thì bạn có thể nhấp vào nút lưu thay đổi.

Plugin cũng cho phép bạn chọn nơi bạn muốn chạy đoạn mã. Bạn có thể chọn từ các tùy chọn khu vực quản trị, giao diện người dùng hoặc mọi nơi.

Nếu bạn không chắc chắn, hãy chọn tùy chọn ‘mọi nơi’ mặc định.

Khi bạn đã lưu và kích hoạt đoạn mã, đoạn mã sẽ có hiệu lực trên trang web của bạn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng thêm các đoạn mã tùy chỉnh trong WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu lý do và cách tạo một plugin WordPress dành riêng cho trang web. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách của chúng tôi về các mẹo tệp chức năng hữu ích và các cách hack WordPress được mong muốn nhất để sử dụng tốt nhất plugin dành riêng cho trang web của bạn.

Site Specific WordPress Plugin

Plugin WordPress dành riêng cho trang web là gì

Plugin WordPress dành riêng cho trang web là một plugin độc lập mà bạn có thể sử dụng để thêm tất cả các đoạn mã tùy chỉnh không phụ thuộc vào chủ đề.

Khi làm việc trên trang web của mình, bạn sẽ thường thấy các hướng dẫn WordPress yêu cầu bạn thêm mã vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

WordPress không đi kèm với một plugin dành riêng cho trang web. Bạn sẽ cần tạo của riêng mình và sau đó cài đặt / kích hoạt nó.

Tại sao phải tạo một plugin WordPress dành riêng cho trang web?

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn sẽ thường thấy các hướng dẫn hiển thị một số mã mà bạn có thể thêm vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

Các mã tùy chỉnh này có thể được sử dụng để thêm các loại bài đăng mới, phân loại , mã ngắn và hàng tấn tấn công nhằm cải thiện trang web của bạn.

Nếu bạn thêm mã tùy chỉnh vào tệp chức năng của chủ đề, thì mã này sẽ biến mất nếu bạn cập nhật hoặc chuyển đổi chủ đề của mình. Bạn có thể tạo một chủ đề con và sử dụng tệp chức năng của chủ đề con để lưu mã của mình. Tuy nhiên, mã của bạn sẽ vẫn biến mất nếu bạn chuyển đổi chủ đề.

Một plugin WordPress dành riêng cho trang web cho phép bạn dễ dàng thêm các đoạn mã tùy chỉnh vào trang web WordPress của mình và đảm bảo chúng độc lập với chủ đề. Đây là một plugin WordPress độc lập có nghĩa là nó không phụ thuộc vào chủ đề của bạn và bạn có thể tự do cập nhật hoặc chuyển đổi chủ đề của mình.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách dễ dàng thêm mã tùy chỉnh bằng cách sử dụng plugin dành riêng cho trang web. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách để làm điều đó và bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với mình (gợi ý Phương pháp số 2 dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu).

Phương pháp 1. Tạo thủ công một plugin WordPress dành riêng cho trang web

Chúng tôi biết điều này nghe có vẻ hơi khó hiểu đối với người mới bắt đầu, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng làm cho nó đơn giản nhất có thể cho bạn.

Đầu tiên, bạn cần tạo một thư mục mới trên máy tính để bàn và đặt tên nó theo tên trang web của bạn, ví dụ: mywebsite-plugin.

Creating your site-specific plugin folder

Bây giờ, hãy mở một trình soạn thảo văn bản thuần túy trên máy tính của bạn như Notepad hoặc TextEdit. Bạn cần tạo một tệp mới và lưu nó dưới dạng mywebsite-plugin.php trong thư mục plugin trên màn hình của bạn.

Creating the plugin file for your site-specific plugin

Tệp plugin của bạn cần có mã tiêu đề cụ thể để WordPress có thể nhận ra nó là một plugin. Tiếp tục và thêm mã sau vào tệp mywebsite-plugin.php của bạn:

Bạn có thể thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn. Khi bạn làm điều đó, plugin dành riêng cho trang web của bạn đã sẵn sàng.

Có hai cách để tải plugin dành riêng cho trang web của bạn lên trang web của bạn. Bạn có thể tải nó lên thông qua bảng quản trị WordPress của mình hoặc sử dụng FTP.

1. Cài đặt Plugin dành riêng cho trang web từ Khu vực quản trị viên WordPress

Phương pháp này dễ dàng hơn và được khuyến nghị cho tất cả người dùng.

Trước tiên, bạn cần tạo một tệp zip của thư mục plugin dành riêng cho trang web của mình.

Người dùng Windows chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục plugin và chọn Gửi tới »Thư mục nén (zip) .

Creating zip file in Windows

Người dùng Mac cần nhấp chuột phải và chọn “Nén mywebsite-plugin”.

Creating a zip folder on Mac

Khi bạn có tệp zip của plugin, hãy chuyển đến trang Plugins »Add New trong khu vực quản trị WordPress của bạn và nhấp vào nút ‘Upload Plugin’ ở trên cùng.

upload plugin

Tiếp theo, nhấp vào nút chọn tệp để chọn tệp zip bạn đã tạo trước đó và sau đó nhấp vào nút ‘Cài đặt ngay bây giờ’.

WordPress bây giờ sẽ tải lên và cài đặt plugin cho bạn. Sau khi tải lên, bạn cần nhấp vào nút kích hoạt để bắt đầu sử dụng plugin dành riêng cho trang web của mình.

Activate plugin

2. Tải lên Plugin WordPress dành riêng cho trang web của bạn qua FTP

Đối với phương pháp này, bạn không cần tạo tệp zip. Bạn sẽ tải lên plugin qua FTP .

Đầu tiên, bạn sẽ cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng FTP .

Sau khi kết nối, hãy chuyển đến thư mục / wp-content / plugins / trong cột trang web từ xa. Tiếp theo, bạn cần chọn thư mục plugin dành riêng cho trang web của mình và tải nó lên trang web của bạn.

Uploading plugin via FTP

Ứng dụng FTP của bạn bây giờ sẽ chuyển thư mục plugin dành riêng cho trang web của bạn sang trang web WordPress của bạn. Thao tác này sẽ cài đặt plugin trên trang web của bạn.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần kích hoạt plugin để bắt đầu sử dụng nó. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập trang ‘Plugin’ bên trong khu vực quản trị WordPress của bạn và sau đó nhấp vào liên kết ‘Kích hoạt’ bên dưới plugin dành riêng cho trang web của bạn.

Activate plugin

Đó là tất cả. Plugin dành riêng cho trang web của bạn hiện đã sẵn sàng để sử dụng.

Thêm các đoạn mã tùy chỉnh vào plugin dành riêng cho trang web của bạn

Có hai cách để chỉnh sửa plugin của bạn và thêm các đoạn mã tùy chỉnh vào đó.

Phương pháp đầu tiên là thực hiện nó thông qua khu vực quản trị WordPress. Bạn có thể truy cập trang Plugins »Editor . Bạn sẽ thấy một thông báo cảnh báo và bạn cần nhấp vào nút ‘Tôi hiểu’ để tiếp tục.

Tiếp theo, bạn cần chọn plugin dành riêng cho trang web của mình từ menu thả xuống có nhãn ‘Chọn plugin để chỉnh sửa’. Trình chỉnh sửa sẽ tải tệp plugin của bạn và bạn sẽ có thể thêm các đoạn mã vào đó.

Plugin editor

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Cập nhật Tệp’ để lưu các thay đổi của bạn.

Nếu có điều gì đó bị thiếu trong mã của bạn hoặc nó có khả năng làm hỏng trang web của bạn, thì trình chỉnh sửa plugin sẽ tự động hoàn tác các thay đổi của bạn.

Tuy nhiên, nếu trình chỉnh sửa không thành công và bạn thấy màn hình trắng chết chóc , thì bạn có thể sử dụng FTP để chỉnh sửa tệp plugin của mình và hoàn tác những thay đổi đó.

Phương pháp thứ hai là chỉnh sửa trực tiếp tệp plugin bằng FTP. Chỉ cần chuyển đến thư mục plugin bằng ứng dụng FTP của bạn. Nhấp chuột phải vào tệp plugin và sau đó chọn Xem / Chỉnh sửa tệp.

Editing plugin file via FTP

Bạn cũng có thể tải tệp plugin xuống máy tính của mình, chỉnh sửa và sau đó tải tệp lên lại.

Phương pháp 2. Sử dụng Plugin đoạn mã

Phương pháp này đơn giản hơn rất nhiều và cung cấp cho bạn cách tốt hơn để quản lý các đoạn mã riêng lẻ của mình trong WordPress.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Code Snippets trên trang web của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn “Đoạn mã” vào menu quản trị WordPress của bạn. Đây là nơi bạn sẽ quản lý tất cả các mã tùy chỉnh của mình.

Để thêm mã tùy chỉnh, bạn cần truy cập trang Snippets »All Snippets và nhấp vào nút ‘Add New’ ở trên cùng.

Adding a new code snippet

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang ‘Thêm đoạn mã mới’.

Đầu tiên, hãy nhập tiêu đề cho đoạn mã tùy chỉnh của bạn. Đây có thể là bất kỳ thứ gì giúp bạn xác định mã.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục và dán đoạn mã của mình vào hộp mã.

Adding custom code

Bạn cũng có thể thêm mô tả cho mã trong trường bên dưới hộp mã. Bạn nên sử dụng khu vực này để viết ra mã này làm gì, bạn tìm thấy nó ở đâu và tại sao bạn thêm nó vào trang web của mình. Điều này sẽ giúp “bạn trong tương lai” nhớ lý do tại sao “bạn trong quá khứ” đã thêm mã này.

Add your code description

Bạn cũng có tùy chọn để gán thẻ cho các đoạn mã của mình, điều này có thể giúp tổ chức các đoạn mã theo chủ đề và chức năng.

Cuối cùng, bạn có thể nhấp vào nút ‘Lưu Thay đổi và Kích hoạt’. Nếu bạn chỉ muốn lưu đoạn mã mà không cần kích hoạt nó, thì bạn có thể nhấp vào nút lưu thay đổi.

Plugin cũng cho phép bạn chọn nơi bạn muốn chạy đoạn mã. Bạn có thể chọn từ các tùy chọn khu vực quản trị, giao diện người dùng hoặc mọi nơi.

Nếu bạn không chắc chắn, hãy chọn tùy chọn ‘mọi nơi’ mặc định.

Khi bạn đã lưu và kích hoạt đoạn mã, đoạn mã sẽ có hiệu lực trên trang web của bạn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng thêm các đoạn mã tùy chỉnh trong WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu lý do và cách tạo một plugin WordPress dành riêng cho trang web. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách của chúng tôi về các mẹo tệp chức năng hữu ích và các cách hack WordPress được mong muốn nhất để sử dụng tốt nhất plugin dành riêng cho trang web của bạn.

Site Specific WordPress Plugin

Plugin WordPress dành riêng cho trang web là gì

Plugin WordPress dành riêng cho trang web là một plugin độc lập mà bạn có thể sử dụng để thêm tất cả các đoạn mã tùy chỉnh không phụ thuộc vào chủ đề.

Khi làm việc trên trang web của mình, bạn sẽ thường thấy các hướng dẫn WordPress yêu cầu bạn thêm mã vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

WordPress không đi kèm với một plugin dành riêng cho trang web. Bạn sẽ cần tạo của riêng mình và sau đó cài đặt / kích hoạt nó.

Tại sao phải tạo một plugin WordPress dành riêng cho trang web?

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn sẽ thường thấy các hướng dẫn hiển thị một số mã mà bạn có thể thêm vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

Các mã tùy chỉnh này có thể được sử dụng để thêm các loại bài đăng mới, phân loại , mã ngắn và hàng tấn tấn công nhằm cải thiện trang web của bạn.

Nếu bạn thêm mã tùy chỉnh vào tệp chức năng của chủ đề, thì mã này sẽ biến mất nếu bạn cập nhật hoặc chuyển đổi chủ đề của mình. Bạn có thể tạo một chủ đề con và sử dụng tệp chức năng của chủ đề con để lưu mã của mình. Tuy nhiên, mã của bạn sẽ vẫn biến mất nếu bạn chuyển đổi chủ đề.

Một plugin WordPress dành riêng cho trang web cho phép bạn dễ dàng thêm các đoạn mã tùy chỉnh vào trang web WordPress của mình và đảm bảo chúng độc lập với chủ đề. Đây là một plugin WordPress độc lập có nghĩa là nó không phụ thuộc vào chủ đề của bạn và bạn có thể tự do cập nhật hoặc chuyển đổi chủ đề của mình.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách dễ dàng thêm mã tùy chỉnh bằng cách sử dụng plugin dành riêng cho trang web. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách để làm điều đó và bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với mình (gợi ý Phương pháp số 2 dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu).

Phương pháp 1. Tạo thủ công một plugin WordPress dành riêng cho trang web

Chúng tôi biết điều này nghe có vẻ hơi khó hiểu đối với người mới bắt đầu, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng làm cho nó đơn giản nhất có thể cho bạn.

Đầu tiên, bạn cần tạo một thư mục mới trên máy tính để bàn và đặt tên nó theo tên trang web của bạn, ví dụ: mywebsite-plugin.

Creating your site-specific plugin folder

Bây giờ, hãy mở một trình soạn thảo văn bản thuần túy trên máy tính của bạn như Notepad hoặc TextEdit. Bạn cần tạo một tệp mới và lưu nó dưới dạng mywebsite-plugin.php trong thư mục plugin trên màn hình của bạn.

Creating the plugin file for your site-specific plugin

Tệp plugin của bạn cần có mã tiêu đề cụ thể để WordPress có thể nhận ra nó là một plugin. Tiếp tục và thêm mã sau vào tệp mywebsite-plugin.php của bạn:

Bạn có thể thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn. Khi bạn làm điều đó, plugin dành riêng cho trang web của bạn đã sẵn sàng.

Có hai cách để tải plugin dành riêng cho trang web của bạn lên trang web của bạn. Bạn có thể tải nó lên thông qua bảng quản trị WordPress của mình hoặc sử dụng FTP.

1. Cài đặt Plugin dành riêng cho trang web từ Khu vực quản trị viên WordPress

Phương pháp này dễ dàng hơn và được khuyến nghị cho tất cả người dùng.

Trước tiên, bạn cần tạo một tệp zip của thư mục plugin dành riêng cho trang web của mình.

Người dùng Windows chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục plugin và chọn Gửi tới »Thư mục nén (zip) .

Creating zip file in Windows

Người dùng Mac cần nhấp chuột phải và chọn “Nén mywebsite-plugin”.

Creating a zip folder on Mac

Khi bạn có tệp zip của plugin, hãy chuyển đến trang Plugins »Add New trong khu vực quản trị WordPress của bạn và nhấp vào nút ‘Upload Plugin’ ở trên cùng.

upload plugin

Tiếp theo, nhấp vào nút chọn tệp để chọn tệp zip bạn đã tạo trước đó và sau đó nhấp vào nút ‘Cài đặt ngay bây giờ’.

WordPress bây giờ sẽ tải lên và cài đặt plugin cho bạn. Sau khi tải lên, bạn cần nhấp vào nút kích hoạt để bắt đầu sử dụng plugin dành riêng cho trang web của mình.

Activate plugin

2. Tải lên Plugin WordPress dành riêng cho trang web của bạn qua FTP

Đối với phương pháp này, bạn không cần tạo tệp zip. Bạn sẽ tải lên plugin qua FTP .

Đầu tiên, bạn sẽ cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng FTP .

Sau khi kết nối, hãy chuyển đến thư mục / wp-content / plugins / trong cột trang web từ xa. Tiếp theo, bạn cần chọn thư mục plugin dành riêng cho trang web của mình và tải nó lên trang web của bạn.

Uploading plugin via FTP

Ứng dụng FTP của bạn bây giờ sẽ chuyển thư mục plugin dành riêng cho trang web của bạn sang trang web WordPress của bạn. Thao tác này sẽ cài đặt plugin trên trang web của bạn.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần kích hoạt plugin để bắt đầu sử dụng nó. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập trang ‘Plugin’ bên trong khu vực quản trị WordPress của bạn và sau đó nhấp vào liên kết ‘Kích hoạt’ bên dưới plugin dành riêng cho trang web của bạn.

Activate plugin

Đó là tất cả. Plugin dành riêng cho trang web của bạn hiện đã sẵn sàng để sử dụng.

Thêm các đoạn mã tùy chỉnh vào plugin dành riêng cho trang web của bạn

Có hai cách để chỉnh sửa plugin của bạn và thêm các đoạn mã tùy chỉnh vào đó.

Phương pháp đầu tiên là thực hiện nó thông qua khu vực quản trị WordPress. Bạn có thể truy cập trang Plugins »Editor . Bạn sẽ thấy một thông báo cảnh báo và bạn cần nhấp vào nút ‘Tôi hiểu’ để tiếp tục.

Tiếp theo, bạn cần chọn plugin dành riêng cho trang web của mình từ menu thả xuống có nhãn ‘Chọn plugin để chỉnh sửa’. Trình chỉnh sửa sẽ tải tệp plugin của bạn và bạn sẽ có thể thêm các đoạn mã vào đó.

Plugin editor

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Cập nhật Tệp’ để lưu các thay đổi của bạn.

Nếu có điều gì đó bị thiếu trong mã của bạn hoặc nó có khả năng làm hỏng trang web của bạn, thì trình chỉnh sửa plugin sẽ tự động hoàn tác các thay đổi của bạn.

Tuy nhiên, nếu trình chỉnh sửa không thành công và bạn thấy màn hình trắng chết chóc , thì bạn có thể sử dụng FTP để chỉnh sửa tệp plugin của mình và hoàn tác những thay đổi đó.

Phương pháp thứ hai là chỉnh sửa trực tiếp tệp plugin bằng FTP. Chỉ cần chuyển đến thư mục plugin bằng ứng dụng FTP của bạn. Nhấp chuột phải vào tệp plugin và sau đó chọn Xem / Chỉnh sửa tệp.

Editing plugin file via FTP

Bạn cũng có thể tải tệp plugin xuống máy tính của mình, chỉnh sửa và sau đó tải tệp lên lại.

Phương pháp 2. Sử dụng Plugin đoạn mã

Phương pháp này đơn giản hơn rất nhiều và cung cấp cho bạn cách tốt hơn để quản lý các đoạn mã riêng lẻ của mình trong WordPress.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Code Snippets trên trang web của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn “Đoạn mã” vào menu quản trị WordPress của bạn. Đây là nơi bạn sẽ quản lý tất cả các mã tùy chỉnh của mình.

Để thêm mã tùy chỉnh, bạn cần truy cập trang Snippets »All Snippets và nhấp vào nút ‘Add New’ ở trên cùng.

Adding a new code snippet

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang ‘Thêm đoạn mã mới’.

Đầu tiên, hãy nhập tiêu đề cho đoạn mã tùy chỉnh của bạn. Đây có thể là bất kỳ thứ gì giúp bạn xác định mã.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục và dán đoạn mã của mình vào hộp mã.

Adding custom code

Bạn cũng có thể thêm mô tả cho mã trong trường bên dưới hộp mã. Bạn nên sử dụng khu vực này để viết ra mã này làm gì, bạn tìm thấy nó ở đâu và tại sao bạn thêm nó vào trang web của mình. Điều này sẽ giúp “bạn trong tương lai” nhớ lý do tại sao “bạn trong quá khứ” đã thêm mã này.

Add your code description

Bạn cũng có tùy chọn để gán thẻ cho các đoạn mã của mình, điều này có thể giúp tổ chức các đoạn mã theo chủ đề và chức năng.

Cuối cùng, bạn có thể nhấp vào nút ‘Lưu Thay đổi và Kích hoạt’. Nếu bạn chỉ muốn lưu đoạn mã mà không cần kích hoạt nó, thì bạn có thể nhấp vào nút lưu thay đổi.

Plugin cũng cho phép bạn chọn nơi bạn muốn chạy đoạn mã. Bạn có thể chọn từ các tùy chọn khu vực quản trị, giao diện người dùng hoặc mọi nơi.

Nếu bạn không chắc chắn, hãy chọn tùy chọn ‘mọi nơi’ mặc định.

Khi bạn đã lưu và kích hoạt đoạn mã, đoạn mã sẽ có hiệu lực trên trang web của bạn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng thêm các đoạn mã tùy chỉnh trong WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu lý do và cách tạo một plugin WordPress dành riêng cho trang web. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách của chúng tôi về các mẹo tệp chức năng hữu ích và các cách hack WordPress được mong muốn nhất để sử dụng tốt nhất plugin dành riêng cho trang web của bạn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *