Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: 26 lỗi WordPress phổ biến nhất cần tránh

Khi tạo một trang web WordPress , ai cũng mắc sai lầm. Tuy nhiên mỗi sai lầm là một cơ hội học hỏi giúp bạn phát triển.

Trong những năm qua, chúng tôi đã giúp hàng nghìn người dùng WordPress bắt đầu trang web và blog của họ. Khi thiết lập trang web của riêng mình cũng như giúp đỡ người khác, chúng tôi đã học cách tránh một số lỗi WordPress phổ biến.

Nó đã giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian, tiền bạc và phát triển kinh doanh hiệu quả hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đó với bạn, để bạn có thể tránh những lỗi WordPress phổ biến này.

Mục đích là giúp bạn học hỏi từ những sai lầm của người khác khi làm trang web của riêng bạn.

huong dan cho nguoi moi bat dau 26 loi wordpress pho bien nhat can tranh 5fa522814715b

Nội dung chính bài đăng

1. Chọn Nền tảng Sai

Choosing the right WordPress

Sai lầm lớn nhất của mọi người khi bắt đầu là chọn sai nền tảng viết blog . Về cơ bản, có hai loại WordPress. Đầu tiên, có WordPress.com, là một dịch vụ lưu trữ blog, và sau đó là WordPress.org cũng là nền tảng WordPress tự lưu trữ nổi tiếng mà mọi người yêu thích.

Bạn cần bắt đầu với WordPress.org tự lưu trữ vì nó cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng bạn cần.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về WordPress.com và WordPress.org với sự so sánh song song của hai nền tảng.

2. Mua nhiều hơn những gì bạn cần

Để bắt đầu với một trang web WordPress, bạn cần có tên miền và lưu trữ WordPress .

Thách thức là rất nhiều công ty đăng ký tên miền cố gắng bán thêm các dịch vụ khác. Điều này khiến các chủ doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu bối rối.

Các dịch vụ bổ sung có thể bao gồm bảo vệ quyền riêng tư, tài khoản email bổ sung, dịch vụ bảo mật, v.v.

Upselling services

Bạn có thể bỏ qua tất cả những điều này và tiết kiệm tiền để chi tiêu vào việc phát triển doanh nghiệp của mình. Nếu sau đó bạn quyết định rằng bạn cần những dịch vụ đó, thì bạn luôn có thể mua chúng từ công ty lưu trữ của mình.

Bạn cũng cần chọn gói lưu trữ phù hợp cho trang web của mình. Đối với 90% các trang web mới bắt đầu, một tài khoản lưu trữ được chia sẻ là khá đủ để giúp bạn tiếp tục.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost . Họ là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới và được WordPress chính thức đề xuất.

Họ đang cung cấp cho người dùng WPBeginner chiết khấu khi lưu trữ + tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng.

→ Nhấp vào đây để Yêu cầu Ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn có thể chọn nâng cấp gói lưu trữ của mình hoặc chuyển sang công ty lưu trữ WordPress được quản lý .

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về chi phí của một trang web WordPress và cách tiết kiệm tiền khi xây dựng trang web của bạn.

3. Không thiết lập sao lưu tự động

Automated backups

Mỗi năm thiệt hại trị giá hàng tỷ đô la do mất dữ liệu. Hầu hết mọi trang web trên internet đều dễ xảy ra tai nạn, trộm cắp, tấn công và các thảm họa khác.

Tuyến phòng thủ mạnh mẽ nhất của bạn chống lại những mối đe dọa này là sao lưu tự động. Nếu không có bản sao lưu, bạn có thể mất tất cả dữ liệu WordPress của mình và rất khó khôi phục nó (đôi khi thậm chí là không thể).

Chúng tôi đã thấy nhiều người mất toàn bộ trang web của họ chỉ vì họ không có bản sao lưu cập nhật.

Thiết lập sao lưu cực kỳ dễ dàng và có các plugin sao lưu WordPress tuyệt vời có sẵn trên thị trường. Sau khi bạn thiết lập một trong những plugin sao lưu này, chúng sẽ tự động tạo bản sao lưu cho bạn.

Phần thứ hai của sai lầm này là không lưu trữ các tệp sao lưu trên một vị trí từ xa. Rất nhiều người lưu trữ các bản sao lưu WordPress của họ trên máy chủ lưu trữ web của họ. Nếu họ mất dữ liệu trang web của mình, thì họ cũng mất các bản sao lưu.

Đảm bảo rằng bạn lưu trữ các bản sao lưu của mình trên dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox, v.v. Các plugin sao lưu như UpdraftPlus có thể tự động làm điều đó cho bạn.

4. Không thiết lập Google Analytics

Google Analytics

Nếu bạn muốn tự tin phát triển doanh nghiệp của mình, thì bạn cần biết cách mọi người tìm và sử dụng trang web của bạn. Đó là nơi Google Analytics có thể trợ giúp.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng MonsterInsights , plugin Google Analytics phổ biến nhất dành cho WordPress. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình thiết lập và hiển thị cho bạn các số liệu thống kê quan trọng, ngay bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Nếu bạn không muốn MonsterInsights Pro, thì cũng có phiên bản MonsterInsights miễn phí mà bạn có thể bắt đầu.

5. Không thiết lập biểu mẫu liên hệ

Contact page

Không thiết lập biểu mẫu liên hệ là một sai lầm dễ tránh khác mà nhiều người mới bắt đầu mắc phải. Nếu không có biểu mẫu liên hệ, khách truy cập trang web của bạn sẽ không thể liên hệ với bạn và điều này có thể khiến bạn mất đi những cơ hội đáng kể.

Bạn sẽ thấy một trang liên hệ trên hầu hết các trang web phổ biến. Đây là một trong những trang quan trọng nhất mà mọi trang web cần phải có.

WordPress không có sẵn biểu mẫu liên hệ, nhưng có rất nhiều plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tuyệt vời có sẵn mà bạn có thể sử dụng.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WPForms Lite , phiên bản miễn phí của plugin WPForms phổ biến đang được hơn 2 triệu trang web sử dụng.

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress .

6. Không tạo danh sách email

Email list

Bạn có biết rằng hơn 70% những người truy cập trang web của bạn sẽ không bao giờ quay lại nữa không?

Nếu bạn không xây dựng danh sách email của mình, thì về cơ bản bạn đang mất tiền với mọi khách truy cập trang web rời khỏi trang web của bạn. Chuyển đổi khách truy cập trang web thành người đăng ký email cho phép bạn đưa những người dùng đó trở lại trang web của mình.

Để tìm hiểu thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao việc xây dựng danh sách email lại quan trọng .

Bạn sẽ cần một dịch vụ tiếp thị qua email để thiết lập danh sách email của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Constant Contact vì họ là một trong những công ty tiếp thị qua email tốt nhất trên thị trường với nền tảng rất thân thiện với người mới bắt đầu.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách bắt đầu một bản tin email .

7. Không chọn đúng chủ đề WordPress

WordPress themes

Một trong những thách thức lớn nhất mà người mới bắt đầu sử dụng WordPress phải đối mặt là chọn thiết kế phù hợp cho trang web của họ.

Với hàng nghìn chủ đề WordPress hiện có, một người mới bắt đầu trung bình sẽ thử nhiều chủ đề trước khi tìm đúng chủ đề và quá trình này thậm chí có thể khiến người dùng xây dựng lại trang web của họ nhiều lần.

Để tránh điều này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn chủ đề WordPress phù hợp ngay từ đầu và sau đó gắn bó với nó.

Điều này cho phép khách truy cập trang web của bạn trở nên quen thuộc với trang web của bạn, thương hiệu của bạn và phong cách độc đáo của nó. Tính nhất quán và liên tục trong thiết kế của bạn có tác động lớn đến sự nhận biết và nhận biết thương hiệu.

Chúng tôi thường được độc giả hỏi, làm thế nào để chọn một chủ đề vừa hoạt động?

Vâng, khi nói đến thiết kế, chúng tôi thích sự đơn giản hơn là lấp lánh. Nó đã hoạt động thực sự hiệu quả không chỉ cho chúng tôi mà còn cho nhiều doanh nghiệp trực tuyến thành công.

Bạn cần chọn một chủ đề WordPress đẹp mắt nhưng đơn giản, chú ý đến các mục sau:

 • Nó phải trông đẹp như nhau trên tất cả các thiết bị (máy tính để bàn, thiết bị di động và máy tính bảng).
 • Nó phải dễ dàng tùy chỉnh và linh hoạt để thích ứng với nhu cầu của bạn.
 • Nó sẽ hoạt động với các plugin phổ biến và trình tạo trang WordPress .
 • Nó phải được tối ưu hóa cho hiệu suất và tốc độ.

Giờ đây, chúng tôi hiểu rằng với tư cách là một người dùng không am hiểu công nghệ, bạn có thể không thể tự mình kiểm tra tất cả những thứ đó. Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một chủ đề từ một cửa hàng chủ đề WordPress thương mại hàng đầu như StudioPress , Themify hoặc Astra Theme .

Nếu bạn cần thêm đề xuất, hãy xem các chủ đề này giới thiệu nơi chúng tôi đã chọn thủ công các chủ đề WordPress tốt nhất trong các danh mục khác nhau.

 • Các chủ đề blog WordPress tốt nhất
 • Các chủ đề kinh doanh WordPress tốt nhất
 • Các chủ đề WordPress đơn giản tốt nhất
 • Các chủ đề WordPress đa năng tốt nhất

8. Bỏ qua cập nhật WordPress

Ignoring WordPress updates

Chúng tôi đã thấy nhiều người mới bắt đầu và thậm chí cả những người dùng WordPress có kinh nghiệm không cài đặt các bản cập nhật trên trang web của họ. Nhiều người trong số họ tin rằng làm như vậy sẽ gây ra lỗi và có thể phá vỡ trang web của họ.

Đo không phải sự thật.

Bạn có thể cập nhật WordPress dễ dàng và an toàn mà không làm hỏng trang web của mình. Bằng cách không cập nhật WordPress, bạn khiến trang web của mình dễ bị vi phạm bảo mật khi sử dụng phần mềm lỗi thời.

Nó không chỉ là WordPress, chủ đề và plugin WordPress của bạn cũng thường xuyên phát hành các bản cập nhật để sửa lỗi, vá bảo mật và các tính năng mới.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cập nhật WordPress một cách an toàn

9. Không tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO

Optimize WordPress SEO

Rất nhiều người dùng WordPress dựa vào những dự đoán tốt nhất của họ khi nói đến việc quảng cáo trang web của họ. Một số hoàn toàn bỏ qua SEO, trong khi một số làm điều đó một cách nửa vời.

SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) giúp bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm, vì vậy nhiều người dùng hơn có thể tìm thấy trang web của bạn.

Công cụ tìm kiếm là nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất cho hầu hết các trang web. SEO là rất quan trọng cho sự thành công của kinh doanh trực tuyến của bạn.

Chúng tôi có một hướng dẫn SEO WordPress từng bước hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình một cách phù hợp cho SEO.

10. Không sử dụng danh mục và thẻ đúng cách

Categories vs Tags

Một sai lầm lớn khác là không sử dụng danh mục và thẻ đúng cách. Một số người dùng kết thúc bằng cách sử dụng các danh mục mà lẽ ra họ phải sử dụng thẻ và ngược lại.

Chúng tôi đã thấy các trang web với hàng tá danh mục và không có thẻ nào cả. Chúng tôi đã thấy các trang web sử dụng hàng trăm thẻ và không có danh mục nào cả.

Về cơ bản, danh mục là mục lục trang web của bạn. Nếu trang web của bạn là một tủ tài liệu, các danh mục sẽ là ngăn kéo của nó.

Mặt khác, các thẻ giống như trang chỉ mục. Nếu trang web của bạn là một tủ chứa tệp, các thẻ sẽ là nhãn trên các thư mục tệp riêng lẻ.

Để được giải thích chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về danh mục so với thẻ và cách sử dụng chúng đúng cách trong WordPress để đạt được lợi thế tối đa về SEO.

11. Không sử dụng các bài đăng và trang đúng cách

Posts vs Pages - What's the difference?

Đôi khi người dùng WordPress mới bắt đầu sử dụng các bài đăng để tạo các trang web quan trọng. Tương tự, một số người dùng kết thúc bằng cách sử dụng các trang cho các bài báo khi họ nên sử dụng các bài đăng thay thế.

Rất nhiều người dùng nhận ra sai lầm của họ sau một thời gian khi trang web của họ trở nên khó quản lý.

Về cơ bản, các trang dành cho các trang tĩnh không thường xuyên thay đổi như about, contact, chính sách bảo mật, v.v.

Mặt khác, các bài đăng dành cho nội dung dựa trên thời gian như tin tức, cập nhật, bài báo và blog.

Hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về sự khác biệt giữa bài đăng và trang và những gì bạn có thể làm với chúng.

12. Không chọn đúng cấu trúc URL (Permalinks)

Choosing the right permalinks structure

Lựa chọn cài đặt URL phù hợp (cấu trúc liên kết cố định) cho trang web của bạn thực sự quan trọng. Việc thay đổi cấu trúc URL của bạn sau này không dễ dàng và nó có thể có tác động đáng kể đến lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển đến trang Cài đặt »Permalinks trong khu vực quản trị WordPress của bạn và chọn cấu trúc URL hiển thị tên bài đăng của bạn trong URL.

13. Bỏ qua tốc độ và hiệu suất trang web

Website speed and performance

Khoảng chú ý của con người đang giảm nhanh chóng và người dùng muốn có sự hài lòng ngay lập tức. Với kết nối internet nhanh hơn, người dùng của bạn sẽ thấy thời gian tải trang thêm vài giây là cực kỳ chậm.

Và không chỉ người dùng, ngay cả các công cụ tìm kiếm cũng xếp hạng các trang web nhanh hơn cao hơn trong kết quả của họ. Bằng cách bỏ qua tốc độ và hiệu suất trang web, bạn sẽ gặp rủi ro về trải nghiệm người dùng cũng như thứ hạng tìm kiếm.

Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ và hiệu suất của WordPress mà không cần đi quá sâu vào nội dung kỹ thuật.

14. Không chọn đúng plugin

WordPress plugins

Sức mạnh thực sự của WordPress đi kèm với các plugin của nó. Có hàng ngàn plugin WordPress miễn phí mà bạn có thể cài đặt bằng một vài cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, không phải tất cả các plugin đều tốt. Trên thực tế, một số plugin không tốt và có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và bảo mật trang web của bạn. Thông thường người dùng kết thúc việc tải xuống các plugin từ các nguồn không đáng tin cậy phân phối phần mềm độc hại ẩn.

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi chọn plugin:

 • Chỉ cài đặt các plugin từ WordPress.org hoặc các công ty WordPress có danh tiếng tốt.
 • Tìm các bài đánh giá plugin và diễn đàn hỗ trợ vì chúng là một chỉ báo tốt về chất lượng của plugin
 • Kiểm tra các tài nguyên WordPress đáng tin cậy như WPBeginner để biết các đề xuất về plugin

Nếu bạn muốn một số đề xuất ngay bây giờ, thì hãy xem danh sách các plugin WordPress phải có cho tất cả các trang web của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn các plugin WordPress tốt nhất cho trang web của bạn.

15. Bỏ qua các phương pháp hay nhất về bảo mật WordPress

WordPress security

Nhiều người dùng không thực hiện bất kỳ biện pháp bảo mật nào để tăng cường bảo mật cho WordPress. Một số người tin rằng trang web của họ quá nhỏ và sẽ không bị tin tặc nhắm tới.

Tin tặc nhắm mục tiêu các trang web một cách bừa bãi. Ví dụ: họ có thể sử dụng trang web của bạn để phân phối phần mềm độc hại, tấn công vũ phu , ăn cắp dữ liệu, v.v.

Bằng cách không bảo mật trang web của mình, bạn có thể mất thứ hạng tìm kiếm, dữ liệu trang web và / hoặc thông tin khách hàng. Điều này có thể khiến bạn tốn rất nhiều tiền và đau đầu.

Bạn cần tuân theo các phương pháp bảo mật tốt nhất và xây dựng các lớp bảo mật xung quanh trang web WordPress của mình. Không mất quá nhiều thời gian, và bạn không cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào để làm điều đó.

Chỉ cần làm theo hướng dẫn bảo mật WordPress đầy đủ của chúng tôi với các hướng dẫn từng bước để bảo vệ trang web của bạn.

16. Thay đổi URL của trang web và mất tất cả lưu lượng truy cập

Changing domain names

Có bao nhiêu người trong số các bạn ghét miền đầu tiên mình đăng ký và muốn chuyển khỏi miền đó khi bạn nghiêm túc viết blog? Đúng, nó xảy ra với tất cả chúng ta.

Mặc dù bạn có thể thay đổi URL của trang web hoặc tên miền, nhưng nó có tác động đáng kể đến SEO. Điều khiến vấn đề thậm chí còn tồi tệ hơn là khi bạn chuyển đổi URL mà không thực hiện các bước thích hợp.

Bạn cần thiết lập chuyển hướng thích hợp, thông báo cho Google về sự thay đổi và thêm miền mới vào Google Search Console .

Chúng tôi đã mô tả tất cả các bước trong hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển WordPress sang miền mới đúng cách .

17. Không xóa nội dung demo của WordPress

Remove demo content

Rất nhiều người không xóa nội dung demo mặc định được thêm vào bởi một bản cài đặt WordPress mới. Điều này bao gồm một trang mẫu, một bài đăng có tiêu đề ‘Xin chào Thế giới’ và một bình luận mặc định.

Việc không xóa nội dung này cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục chúng. Bây giờ nếu bạn tìm kiếm văn bản trong nội dung demo trên Google, bạn sẽ tìm thấy hàng trăm nghìn trang. Đó là nội dung trùng lặp và các công cụ tìm kiếm phạt nội dung trùng lặp là các trang chất lượng thấp.

Tương tự, nhiều người không thay đổi dòng thẻ mặc định của WordPress có nội dung ‘Chỉ là một trang web WordPress khác’.

Bạn cần xóa tất cả nội dung mặc định và dòng thẻ, vì chúng trông không chuyên nghiệp và tạo ấn tượng xấu.

18. Không thiết lập kiểm duyệt bình luận

Moderating comments

Thư rác bình luận gây khó chịu và có thể làm xấu thương hiệu của bạn. Nhiều người mới bắt đầu đã thiết lập blog của họ để tự động xuất bản tất cả các nhận xét mới mà không cần kiểm duyệt.

Điều này có nghĩa là các nhận xét spam có liên kết đến phần mềm độc hại và các trang web chất lượng thấp có thể xuất hiện trực tuyến trên trang web của bạn mà bạn không biết. Điều này có thể làm hỏng thứ hạng tìm kiếm và danh tiếng trang web của bạn.

Bạn cần phải luôn bật kiểm duyệt nhận xét cho tất cả các trang web WordPress của mình. Chỉ cần đi tới Cài đặt » Trang thảo luận và chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Nhận xét phải được phê duyệt theo cách thủ công’.

Manually approve comments

Sau đó, bạn cần phải kiểm tra và phê duyệt các nhận xét trên trang web của mình. Để biết thêm mẹo, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách chống spam nhận xét trong WordPress .

19. Không tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho web

Compress images

Hình ảnh là yếu tố cần thiết trong việc tạo ra một trang web hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng cũng có kích thước tệp nặng hơn so với văn bản thuần túy.

Nếu bạn đang thêm hình ảnh vào trang web của mình mà không tối ưu hóa chúng, thì điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn.

Bạn cần tạo thói quen lưu hình ảnh của mình để tối ưu hóa cho web. Bạn có thể sử dụng Photoshop, GIMP (miễn phí) hoặc các công cụ trực tuyến khác để giảm kích thước tệp hình ảnh trước khi tải lên.

Để biết hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách lưu hình ảnh được tối ưu hóa cho web .

20. Lưu mã không cần thiết trong tệp chức năng của chủ đề

Code snippets

Một lỗi phổ biến khác mà chúng ta thường gặp là khi mọi người thêm quá nhiều đoạn mã vào tệp functions.php của chủ đề của họ.

Tệp chức năng được thiết kế để hoạt động giống như một plugin, nhưng nó không phải là nơi lý tưởng cho tất cả các loại đoạn mã. Bạn sẽ mất những sửa đổi này khi chuyển đổi chủ đề. Bạn thậm chí có thể quên rằng bạn đã thêm một số mã vào đó sau một thời gian.

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên thêm mã vào tệp chức năng của chủ đề nếu mã liên quan đến việc thay đổi điều gì đó với chủ đề cụ thể đó.

Đối với tất cả các mã tùy chỉnh khác, tốt hơn nên sử dụng plugin dành riêng cho trang web hoặc plugin đoạn mã .

21. Bị khóa bằng cách chỉnh sửa tệp chức năng trong khu vực quản trị viên WordPress

Theme editor in WordPress

Một lỗi khó chịu khác khá phổ biến là khi mọi người chỉnh sửa tệp chức năng bên trong khu vực quản trị WordPress.

Theo mặc định, WordPress đi kèm với một trình chỉnh sửa mã tích hợp để chỉnh sửa các tệp chủ đề và plugin bên trong WordPress. Thường thì những người mới bắt đầu sẽ phá vỡ trang web của họ khi thêm hoặc xóa mã bằng các trình chỉnh sửa đó.

Mặc dù WordPress đã thêm chức năng để bắt các lỗi nghiêm trọng và không lưu chúng. Bạn vẫn có thể khóa mình và làm cho trang web của bạn không thể truy cập được.

Chúng tôi khuyên bạn nên tắt trình chỉnh sửa chủ đề và plugin trong WordPress và sử dụng FTP để chỉnh sửa tệp trong WordPress.

22. Không thiết lập Google Search Console

Google Search Console

Dữ liệu thực sự quan trọng khi hoạch định chiến lược phát triển doanh nghiệp và trang web của bạn. Nhiều người dùng mắc sai lầm khi không thêm trang web WordPress của họ vào Google Search Console trong một thời gian dài.

Điều này có nghĩa là họ bỏ lỡ dữ liệu tìm kiếm quan trọng có thể giúp họ phát triển trang web của mình.

Google Search Console là một công cụ miễn phí do Google cung cấp. Nó cho phép bạn xem cách trang web của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và khắc phục mọi sự cố lập chỉ mục tìm kiếm một cách nhanh chóng.

Xem hướng dẫn Google Search Console đầy đủ của chúng tôi để biết cách bạn có thể sử dụng nó để cải thiện thứ hạng tìm kiếm và phát triển doanh nghiệp của mình.

23. Sử dụng Chưa được phân loại là Danh mục mặc định

Uncategorized category

Rất nhiều người để Uncategorized là danh mục mặc định của họ. WordPress yêu cầu tất cả các bài đăng phải được xếp theo một danh mục và khi không có danh mục nào được chọn, nó sẽ tự động thêm bài đăng theo danh mục mặc định.

Nhiều khi người dùng quên chọn một danh mục cho bài đăng của họ và nhấn vào nút xuất bản để xuất bản bài đăng đó trong Chưa được phân loại.

Có thể dễ dàng tránh được những sai lầm này bằng cách chọn một danh mục mặc định thích hợp trong cài đặt WordPress.

24. Không sử dụng địa chỉ email có thương hiệu chuyên nghiệp

Free business email address

Chúng tôi đã thấy nhiều người gửi email cho chúng tôi từ tài khoản Gmail hoặc Hotmail của họ trong khi quảng cáo chiêu hàng cho một doanh nghiệp đã có trang web.

Bây giờ, làm thế nào để chúng ta biết chắc chắn rằng họ chính thức đại diện cho công ty hoặc trang web đó?

Tương tự như vậy, nếu bạn có một doanh nghiệp và bạn vẫn gửi cho mọi người email công việc từ một tài khoản email miễn phí, thì mọi người sẽ rất khó coi trọng bạn.

Mọi người không có thời gian hoặc kỹ năng để xác minh rằng bạn là chủ sở hữu thực sự của trang web hoặc doanh nghiệp đó.

Sai lầm này cũng có thể dễ dàng tránh được. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng có được một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp miễn phí.

25. Để một trang web ở chế độ công khai khi đang làm việc trên nó

Maintenance mode

Mọi người thường để lại các trang web đang xây dựng có thể truy cập công khai. Điều này không chuyên nghiệp lắm và có thể gây hại cho doanh nghiệp của bạn.

Một trang web có thể truy cập công cộng có thể được các công cụ tìm kiếm tự động thu thập thông tin và lập chỉ mục bất cứ lúc nào. Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể tìm thấy nó và ăn cắp ý tưởng của bạn. Khách hàng của bạn có thể tìm thấy nó và xem trang web chưa hoàn thành.

Có một giải pháp dễ dàng hơn để tránh sai lầm này. Chỉ cần đặt trang web của bạn ở chế độ bảo trì và thêm một trang sắp ra mắt để xây dựng dự đoán.

26. Không học WordPress

Learn WordPress

WordPress rất dễ sử dụng ngay cả đối với người dùng không rành về kỹ thuật. Điều này cho phép nhiều người dùng tiếp tục chạy trang web của họ mà không cần tìm hiểu thêm về WordPress.

Làm như vậy, bạn bỏ lỡ cơ hội khám phá các tính năng vô cùng hữu ích của WordPress. Những điều rất đơn giản để thực hiện nhưng có thể biến đổi doanh nghiệp của bạn.

Học WordPress khá dễ dàng, đặc biệt khi bạn đã có một trang WordPress đang chạy. Khám phá các phần khác nhau của WordPress, thử các plugin mới, tìm hiểu thêm về SEO và tiếp thị qua email.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về những lỗi WordPress phổ biến và cách dễ dàng tránh chúng. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo của chúng tôi về những cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn mà không tốn quá nhiều tiền.

Trong những năm qua, chúng tôi đã giúp hàng nghìn người dùng WordPress bắt đầu trang web và blog của họ. Khi thiết lập trang web của riêng mình cũng như giúp đỡ người khác, chúng tôi đã học cách tránh một số lỗi WordPress phổ biến.

Nó đã giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian, tiền bạc và phát triển kinh doanh hiệu quả hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đó với bạn, để bạn có thể tránh những lỗi WordPress phổ biến này.

Mục đích là giúp bạn học hỏi từ những sai lầm của người khác khi làm trang web của riêng bạn.

huong dan cho nguoi moi bat dau 26 loi wordpress pho bien nhat can tranh 5fa522814715b

1. Chọn Nền tảng Sai

Choosing the right WordPress

Sai lầm lớn nhất của mọi người khi bắt đầu là chọn sai nền tảng viết blog . Về cơ bản, có hai loại WordPress. Đầu tiên, có WordPress.com, là một dịch vụ lưu trữ blog, và sau đó là WordPress.org cũng là nền tảng WordPress tự lưu trữ nổi tiếng mà mọi người yêu thích.

Bạn cần bắt đầu với WordPress.org tự lưu trữ vì nó cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng bạn cần.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về WordPress.com và WordPress.org với sự so sánh song song của hai nền tảng.

2. Mua nhiều hơn những gì bạn cần

Để bắt đầu với một trang web WordPress, bạn cần có tên miền và lưu trữ WordPress .

Thách thức là rất nhiều công ty đăng ký tên miền cố gắng bán thêm các dịch vụ khác. Điều này khiến các chủ doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu bối rối.

Các dịch vụ bổ sung có thể bao gồm bảo vệ quyền riêng tư, tài khoản email bổ sung, dịch vụ bảo mật, v.v.

Upselling services

Bạn có thể bỏ qua tất cả những điều này và tiết kiệm tiền để chi tiêu vào việc phát triển doanh nghiệp của mình. Nếu sau đó bạn quyết định rằng bạn cần những dịch vụ đó, thì bạn luôn có thể mua chúng từ công ty lưu trữ của mình.

Bạn cũng cần chọn gói lưu trữ phù hợp cho trang web của mình. Đối với 90% các trang web mới bắt đầu, một tài khoản lưu trữ được chia sẻ là khá đủ để giúp bạn tiếp tục.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost . Họ là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới và được WordPress chính thức đề xuất.

Họ đang cung cấp cho người dùng WPBeginner chiết khấu khi lưu trữ + tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng.

→ Nhấp vào đây để Yêu cầu Ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn có thể chọn nâng cấp gói lưu trữ của mình hoặc chuyển sang công ty lưu trữ WordPress được quản lý .

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về chi phí của một trang web WordPress và cách tiết kiệm tiền khi xây dựng trang web của bạn.

3. Không thiết lập sao lưu tự động

Automated backups

Mỗi năm thiệt hại trị giá hàng tỷ đô la do mất dữ liệu. Hầu hết mọi trang web trên internet đều dễ xảy ra tai nạn, trộm cắp, tấn công và các thảm họa khác.

Tuyến phòng thủ mạnh mẽ nhất của bạn chống lại những mối đe dọa này là sao lưu tự động. Nếu không có bản sao lưu, bạn có thể mất tất cả dữ liệu WordPress của mình và rất khó khôi phục nó (đôi khi thậm chí là không thể).

Chúng tôi đã thấy nhiều người mất toàn bộ trang web của họ chỉ vì họ không có bản sao lưu cập nhật.

Thiết lập sao lưu cực kỳ dễ dàng và có các plugin sao lưu WordPress tuyệt vời có sẵn trên thị trường. Sau khi bạn thiết lập một trong những plugin sao lưu này, chúng sẽ tự động tạo bản sao lưu cho bạn.

Phần thứ hai của sai lầm này là không lưu trữ các tệp sao lưu trên một vị trí từ xa. Rất nhiều người lưu trữ các bản sao lưu WordPress của họ trên máy chủ lưu trữ web của họ. Nếu họ mất dữ liệu trang web của mình, thì họ cũng mất các bản sao lưu.

Đảm bảo rằng bạn lưu trữ các bản sao lưu của mình trên dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox, v.v. Các plugin sao lưu như UpdraftPlus có thể tự động làm điều đó cho bạn.

4. Không thiết lập Google Analytics

Google Analytics

Nếu bạn muốn tự tin phát triển doanh nghiệp của mình, thì bạn cần biết cách mọi người tìm và sử dụng trang web của bạn. Đó là nơi Google Analytics có thể trợ giúp.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng MonsterInsights , plugin Google Analytics phổ biến nhất dành cho WordPress. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình thiết lập và hiển thị cho bạn các số liệu thống kê quan trọng, ngay bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Nếu bạn không muốn MonsterInsights Pro, thì cũng có phiên bản MonsterInsights miễn phí mà bạn có thể bắt đầu.

5. Không thiết lập biểu mẫu liên hệ

Contact page

Không thiết lập biểu mẫu liên hệ là một sai lầm dễ tránh khác mà nhiều người mới bắt đầu mắc phải. Nếu không có biểu mẫu liên hệ, khách truy cập trang web của bạn sẽ không thể liên hệ với bạn và điều này có thể khiến bạn mất đi những cơ hội đáng kể.

Bạn sẽ thấy một trang liên hệ trên hầu hết các trang web phổ biến. Đây là một trong những trang quan trọng nhất mà mọi trang web cần phải có.

WordPress không có sẵn biểu mẫu liên hệ, nhưng có rất nhiều plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tuyệt vời có sẵn mà bạn có thể sử dụng.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WPForms Lite , phiên bản miễn phí của plugin WPForms phổ biến đang được hơn 2 triệu trang web sử dụng.

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress .

6. Không tạo danh sách email

Email list

Bạn có biết rằng hơn 70% những người truy cập trang web của bạn sẽ không bao giờ quay lại nữa không?

Nếu bạn không xây dựng danh sách email của mình, thì về cơ bản bạn đang mất tiền với mọi khách truy cập trang web rời khỏi trang web của bạn. Chuyển đổi khách truy cập trang web thành người đăng ký email cho phép bạn đưa những người dùng đó trở lại trang web của mình.

Để tìm hiểu thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao việc xây dựng danh sách email lại quan trọng .

Bạn sẽ cần một dịch vụ tiếp thị qua email để thiết lập danh sách email của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Constant Contact vì họ là một trong những công ty tiếp thị qua email tốt nhất trên thị trường với nền tảng rất thân thiện với người mới bắt đầu.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách bắt đầu một bản tin email .

7. Không chọn đúng chủ đề WordPress

WordPress themes

Một trong những thách thức lớn nhất mà người mới bắt đầu sử dụng WordPress phải đối mặt là chọn thiết kế phù hợp cho trang web của họ.

Với hàng nghìn chủ đề WordPress hiện có, một người mới bắt đầu trung bình sẽ thử nhiều chủ đề trước khi tìm đúng chủ đề và quá trình này thậm chí có thể khiến người dùng xây dựng lại trang web của họ nhiều lần.

Để tránh điều này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn chủ đề WordPress phù hợp ngay từ đầu và sau đó gắn bó với nó.

Điều này cho phép khách truy cập trang web của bạn trở nên quen thuộc với trang web của bạn, thương hiệu của bạn và phong cách độc đáo của nó. Tính nhất quán và liên tục trong thiết kế của bạn có tác động lớn đến sự nhận biết và nhận biết thương hiệu.

Chúng tôi thường được độc giả hỏi, làm thế nào để chọn một chủ đề vừa hoạt động?

Vâng, khi nói đến thiết kế, chúng tôi thích sự đơn giản hơn là lấp lánh. Nó đã hoạt động thực sự hiệu quả không chỉ cho chúng tôi mà còn cho nhiều doanh nghiệp trực tuyến thành công.

Bạn cần chọn một chủ đề WordPress đẹp mắt nhưng đơn giản, chú ý đến các mục sau:

 • Nó phải trông đẹp như nhau trên tất cả các thiết bị (máy tính để bàn, thiết bị di động và máy tính bảng).
 • Nó phải dễ dàng tùy chỉnh và linh hoạt để thích ứng với nhu cầu của bạn.
 • Nó sẽ hoạt động với các plugin phổ biến và trình tạo trang WordPress .
 • Nó phải được tối ưu hóa cho hiệu suất và tốc độ.

Giờ đây, chúng tôi hiểu rằng với tư cách là một người dùng không am hiểu công nghệ, bạn có thể không thể tự mình kiểm tra tất cả những thứ đó. Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một chủ đề từ một cửa hàng chủ đề WordPress thương mại hàng đầu như StudioPress , Themify hoặc Astra Theme .

Nếu bạn cần thêm đề xuất, hãy xem các chủ đề này giới thiệu nơi chúng tôi đã chọn thủ công các chủ đề WordPress tốt nhất trong các danh mục khác nhau.

 • Các chủ đề blog WordPress tốt nhất
 • Các chủ đề kinh doanh WordPress tốt nhất
 • Các chủ đề WordPress đơn giản tốt nhất
 • Các chủ đề WordPress đa năng tốt nhất

8. Bỏ qua cập nhật WordPress

Ignoring WordPress updates

Chúng tôi đã thấy nhiều người mới bắt đầu và thậm chí cả những người dùng WordPress có kinh nghiệm không cài đặt các bản cập nhật trên trang web của họ. Nhiều người trong số họ tin rằng làm như vậy sẽ gây ra lỗi và có thể phá vỡ trang web của họ.

Đo không phải sự thật.

Bạn có thể cập nhật WordPress dễ dàng và an toàn mà không làm hỏng trang web của mình. Bằng cách không cập nhật WordPress, bạn khiến trang web của mình dễ bị vi phạm bảo mật khi sử dụng phần mềm lỗi thời.

Nó không chỉ là WordPress, chủ đề và plugin WordPress của bạn cũng thường xuyên phát hành các bản cập nhật để sửa lỗi, vá bảo mật và các tính năng mới.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cập nhật WordPress một cách an toàn

9. Không tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO

Optimize WordPress SEO

Rất nhiều người dùng WordPress dựa vào những dự đoán tốt nhất của họ khi nói đến việc quảng cáo trang web của họ. Một số hoàn toàn bỏ qua SEO, trong khi một số làm điều đó một cách nửa vời.

SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) giúp bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm, vì vậy nhiều người dùng hơn có thể tìm thấy trang web của bạn.

Công cụ tìm kiếm là nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất cho hầu hết các trang web. SEO là rất quan trọng cho sự thành công của kinh doanh trực tuyến của bạn.

Chúng tôi có một hướng dẫn SEO WordPress từng bước hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình một cách phù hợp cho SEO.

10. Không sử dụng danh mục và thẻ đúng cách

Categories vs Tags

Một sai lầm lớn khác là không sử dụng danh mục và thẻ đúng cách. Một số người dùng kết thúc bằng cách sử dụng các danh mục mà lẽ ra họ phải sử dụng thẻ và ngược lại.

Chúng tôi đã thấy các trang web với hàng tá danh mục và không có thẻ nào cả. Chúng tôi đã thấy các trang web sử dụng hàng trăm thẻ và không có danh mục nào cả.

Về cơ bản, danh mục là mục lục trang web của bạn. Nếu trang web của bạn là một tủ tài liệu, các danh mục sẽ là ngăn kéo của nó.

Mặt khác, các thẻ giống như trang chỉ mục. Nếu trang web của bạn là một tủ chứa tệp, các thẻ sẽ là nhãn trên các thư mục tệp riêng lẻ.

Để được giải thích chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về danh mục so với thẻ và cách sử dụng chúng đúng cách trong WordPress để đạt được lợi thế tối đa về SEO.

11. Không sử dụng các bài đăng và trang đúng cách

Posts vs Pages - What's the difference?

Đôi khi người dùng WordPress mới bắt đầu sử dụng các bài đăng để tạo các trang web quan trọng. Tương tự, một số người dùng kết thúc bằng cách sử dụng các trang cho các bài báo khi họ nên sử dụng các bài đăng thay thế.

Rất nhiều người dùng nhận ra sai lầm của họ sau một thời gian khi trang web của họ trở nên khó quản lý.

Về cơ bản, các trang dành cho các trang tĩnh không thường xuyên thay đổi như about, contact, chính sách bảo mật, v.v.

Mặt khác, các bài đăng dành cho nội dung dựa trên thời gian như tin tức, cập nhật, bài báo và blog.

Hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về sự khác biệt giữa bài đăng và trang và những gì bạn có thể làm với chúng.

12. Không chọn đúng cấu trúc URL (Permalinks)

Choosing the right permalinks structure

Lựa chọn cài đặt URL phù hợp (cấu trúc liên kết cố định) cho trang web của bạn thực sự quan trọng. Việc thay đổi cấu trúc URL của bạn sau này không dễ dàng và nó có thể có tác động đáng kể đến lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển đến trang Cài đặt »Permalinks trong khu vực quản trị WordPress của bạn và chọn cấu trúc URL hiển thị tên bài đăng của bạn trong URL.

13. Bỏ qua tốc độ và hiệu suất trang web

Website speed and performance

Khoảng chú ý của con người đang giảm nhanh chóng và người dùng muốn có sự hài lòng ngay lập tức. Với kết nối internet nhanh hơn, người dùng của bạn sẽ thấy thời gian tải trang thêm vài giây là cực kỳ chậm.

Và không chỉ người dùng, ngay cả các công cụ tìm kiếm cũng xếp hạng các trang web nhanh hơn cao hơn trong kết quả của họ. Bằng cách bỏ qua tốc độ và hiệu suất trang web, bạn sẽ gặp rủi ro về trải nghiệm người dùng cũng như thứ hạng tìm kiếm.

Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ và hiệu suất của WordPress mà không cần đi quá sâu vào nội dung kỹ thuật.

14. Không chọn đúng plugin

WordPress plugins

Sức mạnh thực sự của WordPress đi kèm với các plugin của nó. Có hàng ngàn plugin WordPress miễn phí mà bạn có thể cài đặt bằng một vài cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, không phải tất cả các plugin đều tốt. Trên thực tế, một số plugin không tốt và có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và bảo mật trang web của bạn. Thông thường người dùng kết thúc việc tải xuống các plugin từ các nguồn không đáng tin cậy phân phối phần mềm độc hại ẩn.

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi chọn plugin:

 • Chỉ cài đặt các plugin từ WordPress.org hoặc các công ty WordPress có danh tiếng tốt.
 • Tìm các bài đánh giá plugin và diễn đàn hỗ trợ vì chúng là một chỉ báo tốt về chất lượng của plugin
 • Kiểm tra các tài nguyên WordPress đáng tin cậy như WPBeginner để biết các đề xuất về plugin

Nếu bạn muốn một số đề xuất ngay bây giờ, thì hãy xem danh sách các plugin WordPress phải có cho tất cả các trang web của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn các plugin WordPress tốt nhất cho trang web của bạn.

15. Bỏ qua các phương pháp hay nhất về bảo mật WordPress

WordPress security

Nhiều người dùng không thực hiện bất kỳ biện pháp bảo mật nào để tăng cường bảo mật cho WordPress. Một số người tin rằng trang web của họ quá nhỏ và sẽ không bị tin tặc nhắm tới.

Tin tặc nhắm mục tiêu các trang web một cách bừa bãi. Ví dụ: họ có thể sử dụng trang web của bạn để phân phối phần mềm độc hại, tấn công vũ phu , ăn cắp dữ liệu, v.v.

Bằng cách không bảo mật trang web của mình, bạn có thể mất thứ hạng tìm kiếm, dữ liệu trang web và / hoặc thông tin khách hàng. Điều này có thể khiến bạn tốn rất nhiều tiền và đau đầu.

Bạn cần tuân theo các phương pháp bảo mật tốt nhất và xây dựng các lớp bảo mật xung quanh trang web WordPress của mình. Không mất quá nhiều thời gian, và bạn không cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào để làm điều đó.

Chỉ cần làm theo hướng dẫn bảo mật WordPress đầy đủ của chúng tôi với các hướng dẫn từng bước để bảo vệ trang web của bạn.

16. Thay đổi URL của trang web và mất tất cả lưu lượng truy cập

Changing domain names

Có bao nhiêu người trong số các bạn ghét miền đầu tiên mình đăng ký và muốn chuyển khỏi miền đó khi bạn nghiêm túc viết blog? Đúng, nó xảy ra với tất cả chúng ta.

Mặc dù bạn có thể thay đổi URL của trang web hoặc tên miền, nhưng nó có tác động đáng kể đến SEO. Điều khiến vấn đề thậm chí còn tồi tệ hơn là khi bạn chuyển đổi URL mà không thực hiện các bước thích hợp.

Bạn cần thiết lập chuyển hướng thích hợp, thông báo cho Google về sự thay đổi và thêm miền mới vào Google Search Console .

Chúng tôi đã mô tả tất cả các bước trong hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển WordPress sang miền mới đúng cách .

17. Không xóa nội dung demo của WordPress

Remove demo content

Rất nhiều người không xóa nội dung demo mặc định được thêm vào bởi một bản cài đặt WordPress mới. Điều này bao gồm một trang mẫu, một bài đăng có tiêu đề ‘Xin chào Thế giới’ và một bình luận mặc định.

Việc không xóa nội dung này cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục chúng. Bây giờ nếu bạn tìm kiếm văn bản trong nội dung demo trên Google, bạn sẽ tìm thấy hàng trăm nghìn trang. Đó là nội dung trùng lặp và các công cụ tìm kiếm phạt nội dung trùng lặp là các trang chất lượng thấp.

Tương tự, nhiều người không thay đổi dòng thẻ mặc định của WordPress có nội dung ‘Chỉ là một trang web WordPress khác’.

Bạn cần xóa tất cả nội dung mặc định và dòng thẻ, vì chúng trông không chuyên nghiệp và tạo ấn tượng xấu.

18. Không thiết lập kiểm duyệt bình luận

Moderating comments

Thư rác bình luận gây khó chịu và có thể làm xấu thương hiệu của bạn. Nhiều người mới bắt đầu đã thiết lập blog của họ để tự động xuất bản tất cả các nhận xét mới mà không cần kiểm duyệt.

Điều này có nghĩa là các nhận xét spam có liên kết đến phần mềm độc hại và các trang web chất lượng thấp có thể xuất hiện trực tuyến trên trang web của bạn mà bạn không biết. Điều này có thể làm hỏng thứ hạng tìm kiếm và danh tiếng trang web của bạn.

Bạn cần phải luôn bật kiểm duyệt nhận xét cho tất cả các trang web WordPress của mình. Chỉ cần đi tới Cài đặt » Trang thảo luận và chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Nhận xét phải được phê duyệt theo cách thủ công’.

Manually approve comments

Sau đó, bạn cần phải kiểm tra và phê duyệt các nhận xét trên trang web của mình. Để biết thêm mẹo, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách chống spam nhận xét trong WordPress .

19. Không tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho web

Compress images

Hình ảnh là yếu tố cần thiết trong việc tạo ra một trang web hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng cũng có kích thước tệp nặng hơn so với văn bản thuần túy.

Nếu bạn đang thêm hình ảnh vào trang web của mình mà không tối ưu hóa chúng, thì điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn.

Bạn cần tạo thói quen lưu hình ảnh của mình để tối ưu hóa cho web. Bạn có thể sử dụng Photoshop, GIMP (miễn phí) hoặc các công cụ trực tuyến khác để giảm kích thước tệp hình ảnh trước khi tải lên.

Để biết hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách lưu hình ảnh được tối ưu hóa cho web .

20. Lưu mã không cần thiết trong tệp chức năng của chủ đề

Code snippets

Một lỗi phổ biến khác mà chúng ta thường gặp là khi mọi người thêm quá nhiều đoạn mã vào tệp functions.php của chủ đề của họ.

Tệp chức năng được thiết kế để hoạt động giống như một plugin, nhưng nó không phải là nơi lý tưởng cho tất cả các loại đoạn mã. Bạn sẽ mất những sửa đổi này khi chuyển đổi chủ đề. Bạn thậm chí có thể quên rằng bạn đã thêm một số mã vào đó sau một thời gian.

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên thêm mã vào tệp chức năng của chủ đề nếu mã liên quan đến việc thay đổi điều gì đó với chủ đề cụ thể đó.

Đối với tất cả các mã tùy chỉnh khác, tốt hơn nên sử dụng plugin dành riêng cho trang web hoặc plugin đoạn mã .

21. Bị khóa bằng cách chỉnh sửa tệp chức năng trong khu vực quản trị viên WordPress

Theme editor in WordPress

Một lỗi khó chịu khác khá phổ biến là khi mọi người chỉnh sửa tệp chức năng bên trong khu vực quản trị WordPress.

Theo mặc định, WordPress đi kèm với một trình chỉnh sửa mã tích hợp để chỉnh sửa các tệp chủ đề và plugin bên trong WordPress. Thường thì những người mới bắt đầu sẽ phá vỡ trang web của họ khi thêm hoặc xóa mã bằng các trình chỉnh sửa đó.

Mặc dù WordPress đã thêm chức năng để bắt các lỗi nghiêm trọng và không lưu chúng. Bạn vẫn có thể khóa mình và làm cho trang web của bạn không thể truy cập được.

Chúng tôi khuyên bạn nên tắt trình chỉnh sửa chủ đề và plugin trong WordPress và sử dụng FTP để chỉnh sửa tệp trong WordPress.

22. Không thiết lập Google Search Console

Google Search Console

Dữ liệu thực sự quan trọng khi hoạch định chiến lược phát triển doanh nghiệp và trang web của bạn. Nhiều người dùng mắc sai lầm khi không thêm trang web WordPress của họ vào Google Search Console trong một thời gian dài.

Điều này có nghĩa là họ bỏ lỡ dữ liệu tìm kiếm quan trọng có thể giúp họ phát triển trang web của mình.

Google Search Console là một công cụ miễn phí do Google cung cấp. Nó cho phép bạn xem cách trang web của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và khắc phục mọi sự cố lập chỉ mục tìm kiếm một cách nhanh chóng.

Xem hướng dẫn Google Search Console đầy đủ của chúng tôi để biết cách bạn có thể sử dụng nó để cải thiện thứ hạng tìm kiếm và phát triển doanh nghiệp của mình.

23. Sử dụng Chưa được phân loại là Danh mục mặc định

Uncategorized category

Rất nhiều người để Uncategorized là danh mục mặc định của họ. WordPress yêu cầu tất cả các bài đăng phải được xếp theo một danh mục và khi không có danh mục nào được chọn, nó sẽ tự động thêm bài đăng theo danh mục mặc định.

Nhiều khi người dùng quên chọn một danh mục cho bài đăng của họ và nhấn vào nút xuất bản để xuất bản bài đăng đó trong Chưa được phân loại.

Có thể dễ dàng tránh được những sai lầm này bằng cách chọn một danh mục mặc định thích hợp trong cài đặt WordPress.

24. Không sử dụng địa chỉ email có thương hiệu chuyên nghiệp

Free business email address

Chúng tôi đã thấy nhiều người gửi email cho chúng tôi từ tài khoản Gmail hoặc Hotmail của họ trong khi quảng cáo chiêu hàng cho một doanh nghiệp đã có trang web.

Bây giờ, làm thế nào để chúng ta biết chắc chắn rằng họ chính thức đại diện cho công ty hoặc trang web đó?

Tương tự như vậy, nếu bạn có một doanh nghiệp và bạn vẫn gửi cho mọi người email công việc từ một tài khoản email miễn phí, thì mọi người sẽ rất khó coi trọng bạn.

Mọi người không có thời gian hoặc kỹ năng để xác minh rằng bạn là chủ sở hữu thực sự của trang web hoặc doanh nghiệp đó.

Sai lầm này cũng có thể dễ dàng tránh được. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng có được một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp miễn phí.

25. Để một trang web ở chế độ công khai khi đang làm việc trên nó

Maintenance mode

Mọi người thường để lại các trang web đang xây dựng có thể truy cập công khai. Điều này không chuyên nghiệp lắm và có thể gây hại cho doanh nghiệp của bạn.

Một trang web có thể truy cập công cộng có thể được các công cụ tìm kiếm tự động thu thập thông tin và lập chỉ mục bất cứ lúc nào. Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể tìm thấy nó và ăn cắp ý tưởng của bạn. Khách hàng của bạn có thể tìm thấy nó và xem trang web chưa hoàn thành.

Có một giải pháp dễ dàng hơn để tránh sai lầm này. Chỉ cần đặt trang web của bạn ở chế độ bảo trì và thêm một trang sắp ra mắt để xây dựng dự đoán.

26. Không học WordPress

Learn WordPress

WordPress rất dễ sử dụng ngay cả đối với người dùng không rành về kỹ thuật. Điều này cho phép nhiều người dùng tiếp tục chạy trang web của họ mà không cần tìm hiểu thêm về WordPress.

Làm như vậy, bạn bỏ lỡ cơ hội khám phá các tính năng vô cùng hữu ích của WordPress. Những điều rất đơn giản để thực hiện nhưng có thể biến đổi doanh nghiệp của bạn.

Học WordPress khá dễ dàng, đặc biệt khi bạn đã có một trang WordPress đang chạy. Khám phá các phần khác nhau của WordPress, thử các plugin mới, tìm hiểu thêm về SEO và tiếp thị qua email.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về những lỗi WordPress phổ biến và cách dễ dàng tránh chúng. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo của chúng tôi về những cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn mà không tốn quá nhiều tiền.

Khi tạo một trang web WordPress , ai cũng mắc sai lầm. Tuy nhiên mỗi sai lầm là một cơ hội học hỏi giúp bạn phát triển.

Trong những năm qua, chúng tôi đã giúp hàng nghìn người dùng WordPress bắt đầu trang web và blog của họ. Khi thiết lập trang web của riêng mình cũng như giúp đỡ người khác, chúng tôi đã học cách tránh một số lỗi WordPress phổ biến.

Nó đã giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian, tiền bạc và phát triển kinh doanh hiệu quả hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đó với bạn, để bạn có thể tránh những lỗi WordPress phổ biến này.

Mục đích là giúp bạn học hỏi từ những sai lầm của người khác khi làm trang web của riêng bạn.

huong dan cho nguoi moi bat dau 26 loi wordpress pho bien nhat can tranh 5fa522814715b

1. Chọn Nền tảng Sai

Choosing the right WordPress

Sai lầm lớn nhất của mọi người khi bắt đầu là chọn sai nền tảng viết blog . Về cơ bản, có hai loại WordPress. Đầu tiên, có WordPress.com, là một dịch vụ lưu trữ blog, và sau đó là WordPress.org cũng là nền tảng WordPress tự lưu trữ nổi tiếng mà mọi người yêu thích.

Bạn cần bắt đầu với WordPress.org tự lưu trữ vì nó cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng bạn cần.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về WordPress.com và WordPress.org với sự so sánh song song của hai nền tảng.

2. Mua nhiều hơn những gì bạn cần

Để bắt đầu với một trang web WordPress, bạn cần có tên miền và lưu trữ WordPress .

Thách thức là rất nhiều công ty đăng ký tên miền cố gắng bán thêm các dịch vụ khác. Điều này khiến các chủ doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu bối rối.

Các dịch vụ bổ sung có thể bao gồm bảo vệ quyền riêng tư, tài khoản email bổ sung, dịch vụ bảo mật, v.v.

Upselling services

Bạn có thể bỏ qua tất cả những điều này và tiết kiệm tiền để chi tiêu vào việc phát triển doanh nghiệp của mình. Nếu sau đó bạn quyết định rằng bạn cần những dịch vụ đó, thì bạn luôn có thể mua chúng từ công ty lưu trữ của mình.

Bạn cũng cần chọn gói lưu trữ phù hợp cho trang web của mình. Đối với 90% các trang web mới bắt đầu, một tài khoản lưu trữ được chia sẻ là khá đủ để giúp bạn tiếp tục.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost . Họ là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới và được WordPress chính thức đề xuất.

Họ đang cung cấp cho người dùng WPBeginner chiết khấu khi lưu trữ + tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng.

→ Nhấp vào đây để Yêu cầu Ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn có thể chọn nâng cấp gói lưu trữ của mình hoặc chuyển sang công ty lưu trữ WordPress được quản lý .

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về chi phí của một trang web WordPress và cách tiết kiệm tiền khi xây dựng trang web của bạn.

3. Không thiết lập sao lưu tự động

Automated backups

Mỗi năm thiệt hại trị giá hàng tỷ đô la do mất dữ liệu. Hầu hết mọi trang web trên internet đều dễ xảy ra tai nạn, trộm cắp, tấn công và các thảm họa khác.

Tuyến phòng thủ mạnh mẽ nhất của bạn chống lại những mối đe dọa này là sao lưu tự động. Nếu không có bản sao lưu, bạn có thể mất tất cả dữ liệu WordPress của mình và rất khó khôi phục nó (đôi khi thậm chí là không thể).

Chúng tôi đã thấy nhiều người mất toàn bộ trang web của họ chỉ vì họ không có bản sao lưu cập nhật.

Thiết lập sao lưu cực kỳ dễ dàng và có các plugin sao lưu WordPress tuyệt vời có sẵn trên thị trường. Sau khi bạn thiết lập một trong những plugin sao lưu này, chúng sẽ tự động tạo bản sao lưu cho bạn.

Phần thứ hai của sai lầm này là không lưu trữ các tệp sao lưu trên một vị trí từ xa. Rất nhiều người lưu trữ các bản sao lưu WordPress của họ trên máy chủ lưu trữ web của họ. Nếu họ mất dữ liệu trang web của mình, thì họ cũng mất các bản sao lưu.

Đảm bảo rằng bạn lưu trữ các bản sao lưu của mình trên dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox, v.v. Các plugin sao lưu như UpdraftPlus có thể tự động làm điều đó cho bạn.

4. Không thiết lập Google Analytics

Google Analytics

Nếu bạn muốn tự tin phát triển doanh nghiệp của mình, thì bạn cần biết cách mọi người tìm và sử dụng trang web của bạn. Đó là nơi Google Analytics có thể trợ giúp.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng MonsterInsights , plugin Google Analytics phổ biến nhất dành cho WordPress. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình thiết lập và hiển thị cho bạn các số liệu thống kê quan trọng, ngay bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Nếu bạn không muốn MonsterInsights Pro, thì cũng có phiên bản MonsterInsights miễn phí mà bạn có thể bắt đầu.

5. Không thiết lập biểu mẫu liên hệ

Contact page

Không thiết lập biểu mẫu liên hệ là một sai lầm dễ tránh khác mà nhiều người mới bắt đầu mắc phải. Nếu không có biểu mẫu liên hệ, khách truy cập trang web của bạn sẽ không thể liên hệ với bạn và điều này có thể khiến bạn mất đi những cơ hội đáng kể.

Bạn sẽ thấy một trang liên hệ trên hầu hết các trang web phổ biến. Đây là một trong những trang quan trọng nhất mà mọi trang web cần phải có.

WordPress không có sẵn biểu mẫu liên hệ, nhưng có rất nhiều plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tuyệt vời có sẵn mà bạn có thể sử dụng.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WPForms Lite , phiên bản miễn phí của plugin WPForms phổ biến đang được hơn 2 triệu trang web sử dụng.

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress .

6. Không tạo danh sách email

Email list

Bạn có biết rằng hơn 70% những người truy cập trang web của bạn sẽ không bao giờ quay lại nữa không?

Nếu bạn không xây dựng danh sách email của mình, thì về cơ bản bạn đang mất tiền với mọi khách truy cập trang web rời khỏi trang web của bạn. Chuyển đổi khách truy cập trang web thành người đăng ký email cho phép bạn đưa những người dùng đó trở lại trang web của mình.

Để tìm hiểu thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao việc xây dựng danh sách email lại quan trọng .

Bạn sẽ cần một dịch vụ tiếp thị qua email để thiết lập danh sách email của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Constant Contact vì họ là một trong những công ty tiếp thị qua email tốt nhất trên thị trường với nền tảng rất thân thiện với người mới bắt đầu.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách bắt đầu một bản tin email .

7. Không chọn đúng chủ đề WordPress

WordPress themes

Một trong những thách thức lớn nhất mà người mới bắt đầu sử dụng WordPress phải đối mặt là chọn thiết kế phù hợp cho trang web của họ.

Với hàng nghìn chủ đề WordPress hiện có, một người mới bắt đầu trung bình sẽ thử nhiều chủ đề trước khi tìm đúng chủ đề và quá trình này thậm chí có thể khiến người dùng xây dựng lại trang web của họ nhiều lần.

Để tránh điều này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn chủ đề WordPress phù hợp ngay từ đầu và sau đó gắn bó với nó.

Điều này cho phép khách truy cập trang web của bạn trở nên quen thuộc với trang web của bạn, thương hiệu của bạn và phong cách độc đáo của nó. Tính nhất quán và liên tục trong thiết kế của bạn có tác động lớn đến sự nhận biết và nhận biết thương hiệu.

Chúng tôi thường được độc giả hỏi, làm thế nào để chọn một chủ đề vừa hoạt động?

Vâng, khi nói đến thiết kế, chúng tôi thích sự đơn giản hơn là lấp lánh. Nó đã hoạt động thực sự hiệu quả không chỉ cho chúng tôi mà còn cho nhiều doanh nghiệp trực tuyến thành công.

Bạn cần chọn một chủ đề WordPress đẹp mắt nhưng đơn giản, chú ý đến các mục sau:

 • Nó phải trông đẹp như nhau trên tất cả các thiết bị (máy tính để bàn, thiết bị di động và máy tính bảng).
 • Nó phải dễ dàng tùy chỉnh và linh hoạt để thích ứng với nhu cầu của bạn.
 • Nó sẽ hoạt động với các plugin phổ biến và trình tạo trang WordPress .
 • Nó phải được tối ưu hóa cho hiệu suất và tốc độ.

Giờ đây, chúng tôi hiểu rằng với tư cách là một người dùng không am hiểu công nghệ, bạn có thể không thể tự mình kiểm tra tất cả những thứ đó. Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một chủ đề từ một cửa hàng chủ đề WordPress thương mại hàng đầu như StudioPress , Themify hoặc Astra Theme .

Nếu bạn cần thêm đề xuất, hãy xem các chủ đề này giới thiệu nơi chúng tôi đã chọn thủ công các chủ đề WordPress tốt nhất trong các danh mục khác nhau.

 • Các chủ đề blog WordPress tốt nhất
 • Các chủ đề kinh doanh WordPress tốt nhất
 • Các chủ đề WordPress đơn giản tốt nhất
 • Các chủ đề WordPress đa năng tốt nhất

8. Bỏ qua cập nhật WordPress

Ignoring WordPress updates

Chúng tôi đã thấy nhiều người mới bắt đầu và thậm chí cả những người dùng WordPress có kinh nghiệm không cài đặt các bản cập nhật trên trang web của họ. Nhiều người trong số họ tin rằng làm như vậy sẽ gây ra lỗi và có thể phá vỡ trang web của họ.

Đo không phải sự thật.

Bạn có thể cập nhật WordPress dễ dàng và an toàn mà không làm hỏng trang web của mình. Bằng cách không cập nhật WordPress, bạn khiến trang web của mình dễ bị vi phạm bảo mật khi sử dụng phần mềm lỗi thời.

Nó không chỉ là WordPress, chủ đề và plugin WordPress của bạn cũng thường xuyên phát hành các bản cập nhật để sửa lỗi, vá bảo mật và các tính năng mới.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cập nhật WordPress một cách an toàn

9. Không tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO

Optimize WordPress SEO

Rất nhiều người dùng WordPress dựa vào những dự đoán tốt nhất của họ khi nói đến việc quảng cáo trang web của họ. Một số hoàn toàn bỏ qua SEO, trong khi một số làm điều đó một cách nửa vời.

SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) giúp bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm, vì vậy nhiều người dùng hơn có thể tìm thấy trang web của bạn.

Công cụ tìm kiếm là nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất cho hầu hết các trang web. SEO là rất quan trọng cho sự thành công của kinh doanh trực tuyến của bạn.

Chúng tôi có một hướng dẫn SEO WordPress từng bước hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình một cách phù hợp cho SEO.

10. Không sử dụng danh mục và thẻ đúng cách

Categories vs Tags

Một sai lầm lớn khác là không sử dụng danh mục và thẻ đúng cách. Một số người dùng kết thúc bằng cách sử dụng các danh mục mà lẽ ra họ phải sử dụng thẻ và ngược lại.

Chúng tôi đã thấy các trang web với hàng tá danh mục và không có thẻ nào cả. Chúng tôi đã thấy các trang web sử dụng hàng trăm thẻ và không có danh mục nào cả.

Về cơ bản, danh mục là mục lục trang web của bạn. Nếu trang web của bạn là một tủ tài liệu, các danh mục sẽ là ngăn kéo của nó.

Mặt khác, các thẻ giống như trang chỉ mục. Nếu trang web của bạn là một tủ chứa tệp, các thẻ sẽ là nhãn trên các thư mục tệp riêng lẻ.

Để được giải thích chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về danh mục so với thẻ và cách sử dụng chúng đúng cách trong WordPress để đạt được lợi thế tối đa về SEO.

11. Không sử dụng các bài đăng và trang đúng cách

Posts vs Pages - What's the difference?

Đôi khi người dùng WordPress mới bắt đầu sử dụng các bài đăng để tạo các trang web quan trọng. Tương tự, một số người dùng kết thúc bằng cách sử dụng các trang cho các bài báo khi họ nên sử dụng các bài đăng thay thế.

Rất nhiều người dùng nhận ra sai lầm của họ sau một thời gian khi trang web của họ trở nên khó quản lý.

Về cơ bản, các trang dành cho các trang tĩnh không thường xuyên thay đổi như about, contact, chính sách bảo mật, v.v.

Mặt khác, các bài đăng dành cho nội dung dựa trên thời gian như tin tức, cập nhật, bài báo và blog.

Hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về sự khác biệt giữa bài đăng và trang và những gì bạn có thể làm với chúng.

12. Không chọn đúng cấu trúc URL (Permalinks)

Choosing the right permalinks structure

Lựa chọn cài đặt URL phù hợp (cấu trúc liên kết cố định) cho trang web của bạn thực sự quan trọng. Việc thay đổi cấu trúc URL của bạn sau này không dễ dàng và nó có thể có tác động đáng kể đến lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển đến trang Cài đặt »Permalinks trong khu vực quản trị WordPress của bạn và chọn cấu trúc URL hiển thị tên bài đăng của bạn trong URL.

13. Bỏ qua tốc độ và hiệu suất trang web

Website speed and performance

Khoảng chú ý của con người đang giảm nhanh chóng và người dùng muốn có sự hài lòng ngay lập tức. Với kết nối internet nhanh hơn, người dùng của bạn sẽ thấy thời gian tải trang thêm vài giây là cực kỳ chậm.

Và không chỉ người dùng, ngay cả các công cụ tìm kiếm cũng xếp hạng các trang web nhanh hơn cao hơn trong kết quả của họ. Bằng cách bỏ qua tốc độ và hiệu suất trang web, bạn sẽ gặp rủi ro về trải nghiệm người dùng cũng như thứ hạng tìm kiếm.

Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ và hiệu suất của WordPress mà không cần đi quá sâu vào nội dung kỹ thuật.

14. Không chọn đúng plugin

WordPress plugins

Sức mạnh thực sự của WordPress đi kèm với các plugin của nó. Có hàng ngàn plugin WordPress miễn phí mà bạn có thể cài đặt bằng một vài cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, không phải tất cả các plugin đều tốt. Trên thực tế, một số plugin không tốt và có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và bảo mật trang web của bạn. Thông thường người dùng kết thúc việc tải xuống các plugin từ các nguồn không đáng tin cậy phân phối phần mềm độc hại ẩn.

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi chọn plugin:

 • Chỉ cài đặt các plugin từ WordPress.org hoặc các công ty WordPress có danh tiếng tốt.
 • Tìm các bài đánh giá plugin và diễn đàn hỗ trợ vì chúng là một chỉ báo tốt về chất lượng của plugin
 • Kiểm tra các tài nguyên WordPress đáng tin cậy như WPBeginner để biết các đề xuất về plugin

Nếu bạn muốn một số đề xuất ngay bây giờ, thì hãy xem danh sách các plugin WordPress phải có cho tất cả các trang web của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn các plugin WordPress tốt nhất cho trang web của bạn.

15. Bỏ qua các phương pháp hay nhất về bảo mật WordPress

WordPress security

Nhiều người dùng không thực hiện bất kỳ biện pháp bảo mật nào để tăng cường bảo mật cho WordPress. Một số người tin rằng trang web của họ quá nhỏ và sẽ không bị tin tặc nhắm tới.

Tin tặc nhắm mục tiêu các trang web một cách bừa bãi. Ví dụ: họ có thể sử dụng trang web của bạn để phân phối phần mềm độc hại, tấn công vũ phu , ăn cắp dữ liệu, v.v.

Bằng cách không bảo mật trang web của mình, bạn có thể mất thứ hạng tìm kiếm, dữ liệu trang web và / hoặc thông tin khách hàng. Điều này có thể khiến bạn tốn rất nhiều tiền và đau đầu.

Bạn cần tuân theo các phương pháp bảo mật tốt nhất và xây dựng các lớp bảo mật xung quanh trang web WordPress của mình. Không mất quá nhiều thời gian, và bạn không cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào để làm điều đó.

Chỉ cần làm theo hướng dẫn bảo mật WordPress đầy đủ của chúng tôi với các hướng dẫn từng bước để bảo vệ trang web của bạn.

16. Thay đổi URL của trang web và mất tất cả lưu lượng truy cập

Changing domain names

Có bao nhiêu người trong số các bạn ghét miền đầu tiên mình đăng ký và muốn chuyển khỏi miền đó khi bạn nghiêm túc viết blog? Đúng, nó xảy ra với tất cả chúng ta.

Mặc dù bạn có thể thay đổi URL của trang web hoặc tên miền, nhưng nó có tác động đáng kể đến SEO. Điều khiến vấn đề thậm chí còn tồi tệ hơn là khi bạn chuyển đổi URL mà không thực hiện các bước thích hợp.

Bạn cần thiết lập chuyển hướng thích hợp, thông báo cho Google về sự thay đổi và thêm miền mới vào Google Search Console .

Chúng tôi đã mô tả tất cả các bước trong hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển WordPress sang miền mới đúng cách .

17. Không xóa nội dung demo của WordPress

Remove demo content

Rất nhiều người không xóa nội dung demo mặc định được thêm vào bởi một bản cài đặt WordPress mới. Điều này bao gồm một trang mẫu, một bài đăng có tiêu đề ‘Xin chào Thế giới’ và một bình luận mặc định.

Việc không xóa nội dung này cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục chúng. Bây giờ nếu bạn tìm kiếm văn bản trong nội dung demo trên Google, bạn sẽ tìm thấy hàng trăm nghìn trang. Đó là nội dung trùng lặp và các công cụ tìm kiếm phạt nội dung trùng lặp là các trang chất lượng thấp.

Tương tự, nhiều người không thay đổi dòng thẻ mặc định của WordPress có nội dung ‘Chỉ là một trang web WordPress khác’.

Bạn cần xóa tất cả nội dung mặc định và dòng thẻ, vì chúng trông không chuyên nghiệp và tạo ấn tượng xấu.

18. Không thiết lập kiểm duyệt bình luận

Moderating comments

Thư rác bình luận gây khó chịu và có thể làm xấu thương hiệu của bạn. Nhiều người mới bắt đầu đã thiết lập blog của họ để tự động xuất bản tất cả các nhận xét mới mà không cần kiểm duyệt.

Điều này có nghĩa là các nhận xét spam có liên kết đến phần mềm độc hại và các trang web chất lượng thấp có thể xuất hiện trực tuyến trên trang web của bạn mà bạn không biết. Điều này có thể làm hỏng thứ hạng tìm kiếm và danh tiếng trang web của bạn.

Bạn cần phải luôn bật kiểm duyệt nhận xét cho tất cả các trang web WordPress của mình. Chỉ cần đi tới Cài đặt » Trang thảo luận và chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Nhận xét phải được phê duyệt theo cách thủ công’.

Manually approve comments

Sau đó, bạn cần phải kiểm tra và phê duyệt các nhận xét trên trang web của mình. Để biết thêm mẹo, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách chống spam nhận xét trong WordPress .

19. Không tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho web

Compress images

Hình ảnh là yếu tố cần thiết trong việc tạo ra một trang web hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng cũng có kích thước tệp nặng hơn so với văn bản thuần túy.

Nếu bạn đang thêm hình ảnh vào trang web của mình mà không tối ưu hóa chúng, thì điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn.

Bạn cần tạo thói quen lưu hình ảnh của mình để tối ưu hóa cho web. Bạn có thể sử dụng Photoshop, GIMP (miễn phí) hoặc các công cụ trực tuyến khác để giảm kích thước tệp hình ảnh trước khi tải lên.

Để biết hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách lưu hình ảnh được tối ưu hóa cho web .

20. Lưu mã không cần thiết trong tệp chức năng của chủ đề

Code snippets

Một lỗi phổ biến khác mà chúng ta thường gặp là khi mọi người thêm quá nhiều đoạn mã vào tệp functions.php của chủ đề của họ.

Tệp chức năng được thiết kế để hoạt động giống như một plugin, nhưng nó không phải là nơi lý tưởng cho tất cả các loại đoạn mã. Bạn sẽ mất những sửa đổi này khi chuyển đổi chủ đề. Bạn thậm chí có thể quên rằng bạn đã thêm một số mã vào đó sau một thời gian.

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên thêm mã vào tệp chức năng của chủ đề nếu mã liên quan đến việc thay đổi điều gì đó với chủ đề cụ thể đó.

Đối với tất cả các mã tùy chỉnh khác, tốt hơn nên sử dụng plugin dành riêng cho trang web hoặc plugin đoạn mã .

21. Bị khóa bằng cách chỉnh sửa tệp chức năng trong khu vực quản trị viên WordPress

Theme editor in WordPress

Một lỗi khó chịu khác khá phổ biến là khi mọi người chỉnh sửa tệp chức năng bên trong khu vực quản trị WordPress.

Theo mặc định, WordPress đi kèm với một trình chỉnh sửa mã tích hợp để chỉnh sửa các tệp chủ đề và plugin bên trong WordPress. Thường thì những người mới bắt đầu sẽ phá vỡ trang web của họ khi thêm hoặc xóa mã bằng các trình chỉnh sửa đó.

Mặc dù WordPress đã thêm chức năng để bắt các lỗi nghiêm trọng và không lưu chúng. Bạn vẫn có thể khóa mình và làm cho trang web của bạn không thể truy cập được.

Chúng tôi khuyên bạn nên tắt trình chỉnh sửa chủ đề và plugin trong WordPress và sử dụng FTP để chỉnh sửa tệp trong WordPress.

22. Không thiết lập Google Search Console

Google Search Console

Dữ liệu thực sự quan trọng khi hoạch định chiến lược phát triển doanh nghiệp và trang web của bạn. Nhiều người dùng mắc sai lầm khi không thêm trang web WordPress của họ vào Google Search Console trong một thời gian dài.

Điều này có nghĩa là họ bỏ lỡ dữ liệu tìm kiếm quan trọng có thể giúp họ phát triển trang web của mình.

Google Search Console là một công cụ miễn phí do Google cung cấp. Nó cho phép bạn xem cách trang web của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và khắc phục mọi sự cố lập chỉ mục tìm kiếm một cách nhanh chóng.

Xem hướng dẫn Google Search Console đầy đủ của chúng tôi để biết cách bạn có thể sử dụng nó để cải thiện thứ hạng tìm kiếm và phát triển doanh nghiệp của mình.

23. Sử dụng Chưa được phân loại là Danh mục mặc định

Uncategorized category

Rất nhiều người để Uncategorized là danh mục mặc định của họ. WordPress yêu cầu tất cả các bài đăng phải được xếp theo một danh mục và khi không có danh mục nào được chọn, nó sẽ tự động thêm bài đăng theo danh mục mặc định.

Nhiều khi người dùng quên chọn một danh mục cho bài đăng của họ và nhấn vào nút xuất bản để xuất bản bài đăng đó trong Chưa được phân loại.

Có thể dễ dàng tránh được những sai lầm này bằng cách chọn một danh mục mặc định thích hợp trong cài đặt WordPress.

24. Không sử dụng địa chỉ email có thương hiệu chuyên nghiệp

Free business email address

Chúng tôi đã thấy nhiều người gửi email cho chúng tôi từ tài khoản Gmail hoặc Hotmail của họ trong khi quảng cáo chiêu hàng cho một doanh nghiệp đã có trang web.

Bây giờ, làm thế nào để chúng ta biết chắc chắn rằng họ chính thức đại diện cho công ty hoặc trang web đó?

Tương tự như vậy, nếu bạn có một doanh nghiệp và bạn vẫn gửi cho mọi người email công việc từ một tài khoản email miễn phí, thì mọi người sẽ rất khó coi trọng bạn.

Mọi người không có thời gian hoặc kỹ năng để xác minh rằng bạn là chủ sở hữu thực sự của trang web hoặc doanh nghiệp đó.

Sai lầm này cũng có thể dễ dàng tránh được. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng có được một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp miễn phí.

25. Để một trang web ở chế độ công khai khi đang làm việc trên nó

Maintenance mode

Mọi người thường để lại các trang web đang xây dựng có thể truy cập công khai. Điều này không chuyên nghiệp lắm và có thể gây hại cho doanh nghiệp của bạn.

Một trang web có thể truy cập công cộng có thể được các công cụ tìm kiếm tự động thu thập thông tin và lập chỉ mục bất cứ lúc nào. Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể tìm thấy nó và ăn cắp ý tưởng của bạn. Khách hàng của bạn có thể tìm thấy nó và xem trang web chưa hoàn thành.

Có một giải pháp dễ dàng hơn để tránh sai lầm này. Chỉ cần đặt trang web của bạn ở chế độ bảo trì và thêm một trang sắp ra mắt để xây dựng dự đoán.

26. Không học WordPress

Learn WordPress

WordPress rất dễ sử dụng ngay cả đối với người dùng không rành về kỹ thuật. Điều này cho phép nhiều người dùng tiếp tục chạy trang web của họ mà không cần tìm hiểu thêm về WordPress.

Làm như vậy, bạn bỏ lỡ cơ hội khám phá các tính năng vô cùng hữu ích của WordPress. Những điều rất đơn giản để thực hiện nhưng có thể biến đổi doanh nghiệp của bạn.

Học WordPress khá dễ dàng, đặc biệt khi bạn đã có một trang WordPress đang chạy. Khám phá các phần khác nhau của WordPress, thử các plugin mới, tìm hiểu thêm về SEO và tiếp thị qua email.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về những lỗi WordPress phổ biến và cách dễ dàng tránh chúng. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo của chúng tôi về những cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn mà không tốn quá nhiều tiền.

Trong những năm qua, chúng tôi đã giúp hàng nghìn người dùng WordPress bắt đầu trang web và blog của họ. Khi thiết lập trang web của riêng mình cũng như giúp đỡ người khác, chúng tôi đã học cách tránh một số lỗi WordPress phổ biến.

Nó đã giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian, tiền bạc và phát triển kinh doanh hiệu quả hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đó với bạn, để bạn có thể tránh những lỗi WordPress phổ biến này.

Mục đích là giúp bạn học hỏi từ những sai lầm của người khác khi làm trang web của riêng bạn.

huong dan cho nguoi moi bat dau 26 loi wordpress pho bien nhat can tranh 5fa522814715b

1. Chọn Nền tảng Sai

Choosing the right WordPress

Sai lầm lớn nhất của mọi người khi bắt đầu là chọn sai nền tảng viết blog . Về cơ bản, có hai loại WordPress. Đầu tiên, có WordPress.com, là một dịch vụ lưu trữ blog, và sau đó là WordPress.org cũng là nền tảng WordPress tự lưu trữ nổi tiếng mà mọi người yêu thích.

Bạn cần bắt đầu với WordPress.org tự lưu trữ vì nó cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng bạn cần.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về WordPress.com và WordPress.org với sự so sánh song song của hai nền tảng.

2. Mua nhiều hơn những gì bạn cần

Để bắt đầu với một trang web WordPress, bạn cần có tên miền và lưu trữ WordPress .

Thách thức là rất nhiều công ty đăng ký tên miền cố gắng bán thêm các dịch vụ khác. Điều này khiến các chủ doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu bối rối.

Các dịch vụ bổ sung có thể bao gồm bảo vệ quyền riêng tư, tài khoản email bổ sung, dịch vụ bảo mật, v.v.

Upselling services

Bạn có thể bỏ qua tất cả những điều này và tiết kiệm tiền để chi tiêu vào việc phát triển doanh nghiệp của mình. Nếu sau đó bạn quyết định rằng bạn cần những dịch vụ đó, thì bạn luôn có thể mua chúng từ công ty lưu trữ của mình.

Bạn cũng cần chọn gói lưu trữ phù hợp cho trang web của mình. Đối với 90% các trang web mới bắt đầu, một tài khoản lưu trữ được chia sẻ là khá đủ để giúp bạn tiếp tục.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost . Họ là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới và được WordPress chính thức đề xuất.

Họ đang cung cấp cho người dùng WPBeginner chiết khấu khi lưu trữ + tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng.

→ Nhấp vào đây để Yêu cầu Ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn có thể chọn nâng cấp gói lưu trữ của mình hoặc chuyển sang công ty lưu trữ WordPress được quản lý .

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về chi phí của một trang web WordPress và cách tiết kiệm tiền khi xây dựng trang web của bạn.

3. Không thiết lập sao lưu tự động

Automated backups

Mỗi năm thiệt hại trị giá hàng tỷ đô la do mất dữ liệu. Hầu hết mọi trang web trên internet đều dễ xảy ra tai nạn, trộm cắp, tấn công và các thảm họa khác.

Tuyến phòng thủ mạnh mẽ nhất của bạn chống lại những mối đe dọa này là sao lưu tự động. Nếu không có bản sao lưu, bạn có thể mất tất cả dữ liệu WordPress của mình và rất khó khôi phục nó (đôi khi thậm chí là không thể).

Chúng tôi đã thấy nhiều người mất toàn bộ trang web của họ chỉ vì họ không có bản sao lưu cập nhật.

Thiết lập sao lưu cực kỳ dễ dàng và có các plugin sao lưu WordPress tuyệt vời có sẵn trên thị trường. Sau khi bạn thiết lập một trong những plugin sao lưu này, chúng sẽ tự động tạo bản sao lưu cho bạn.

Phần thứ hai của sai lầm này là không lưu trữ các tệp sao lưu trên một vị trí từ xa. Rất nhiều người lưu trữ các bản sao lưu WordPress của họ trên máy chủ lưu trữ web của họ. Nếu họ mất dữ liệu trang web của mình, thì họ cũng mất các bản sao lưu.

Đảm bảo rằng bạn lưu trữ các bản sao lưu của mình trên dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox, v.v. Các plugin sao lưu như UpdraftPlus có thể tự động làm điều đó cho bạn.

4. Không thiết lập Google Analytics

Google Analytics

Nếu bạn muốn tự tin phát triển doanh nghiệp của mình, thì bạn cần biết cách mọi người tìm và sử dụng trang web của bạn. Đó là nơi Google Analytics có thể trợ giúp.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng MonsterInsights , plugin Google Analytics phổ biến nhất dành cho WordPress. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình thiết lập và hiển thị cho bạn các số liệu thống kê quan trọng, ngay bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Nếu bạn không muốn MonsterInsights Pro, thì cũng có phiên bản MonsterInsights miễn phí mà bạn có thể bắt đầu.

5. Không thiết lập biểu mẫu liên hệ

Contact page

Không thiết lập biểu mẫu liên hệ là một sai lầm dễ tránh khác mà nhiều người mới bắt đầu mắc phải. Nếu không có biểu mẫu liên hệ, khách truy cập trang web của bạn sẽ không thể liên hệ với bạn và điều này có thể khiến bạn mất đi những cơ hội đáng kể.

Bạn sẽ thấy một trang liên hệ trên hầu hết các trang web phổ biến. Đây là một trong những trang quan trọng nhất mà mọi trang web cần phải có.

WordPress không có sẵn biểu mẫu liên hệ, nhưng có rất nhiều plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tuyệt vời có sẵn mà bạn có thể sử dụng.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WPForms Lite , phiên bản miễn phí của plugin WPForms phổ biến đang được hơn 2 triệu trang web sử dụng.

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress .

6. Không tạo danh sách email

Email list

Bạn có biết rằng hơn 70% những người truy cập trang web của bạn sẽ không bao giờ quay lại nữa không?

Nếu bạn không xây dựng danh sách email của mình, thì về cơ bản bạn đang mất tiền với mọi khách truy cập trang web rời khỏi trang web của bạn. Chuyển đổi khách truy cập trang web thành người đăng ký email cho phép bạn đưa những người dùng đó trở lại trang web của mình.

Để tìm hiểu thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao việc xây dựng danh sách email lại quan trọng .

Bạn sẽ cần một dịch vụ tiếp thị qua email để thiết lập danh sách email của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Constant Contact vì họ là một trong những công ty tiếp thị qua email tốt nhất trên thị trường với nền tảng rất thân thiện với người mới bắt đầu.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách bắt đầu một bản tin email .

7. Không chọn đúng chủ đề WordPress

WordPress themes

Một trong những thách thức lớn nhất mà người mới bắt đầu sử dụng WordPress phải đối mặt là chọn thiết kế phù hợp cho trang web của họ.

Với hàng nghìn chủ đề WordPress hiện có, một người mới bắt đầu trung bình sẽ thử nhiều chủ đề trước khi tìm đúng chủ đề và quá trình này thậm chí có thể khiến người dùng xây dựng lại trang web của họ nhiều lần.

Để tránh điều này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn chủ đề WordPress phù hợp ngay từ đầu và sau đó gắn bó với nó.

Điều này cho phép khách truy cập trang web của bạn trở nên quen thuộc với trang web của bạn, thương hiệu của bạn và phong cách độc đáo của nó. Tính nhất quán và liên tục trong thiết kế của bạn có tác động lớn đến sự nhận biết và nhận biết thương hiệu.

Chúng tôi thường được độc giả hỏi, làm thế nào để chọn một chủ đề vừa hoạt động?

Vâng, khi nói đến thiết kế, chúng tôi thích sự đơn giản hơn là lấp lánh. Nó đã hoạt động thực sự hiệu quả không chỉ cho chúng tôi mà còn cho nhiều doanh nghiệp trực tuyến thành công.

Bạn cần chọn một chủ đề WordPress đẹp mắt nhưng đơn giản, chú ý đến các mục sau:

 • Nó phải trông đẹp như nhau trên tất cả các thiết bị (máy tính để bàn, thiết bị di động và máy tính bảng).
 • Nó phải dễ dàng tùy chỉnh và linh hoạt để thích ứng với nhu cầu của bạn.
 • Nó sẽ hoạt động với các plugin phổ biến và trình tạo trang WordPress .
 • Nó phải được tối ưu hóa cho hiệu suất và tốc độ.

Giờ đây, chúng tôi hiểu rằng với tư cách là một người dùng không am hiểu công nghệ, bạn có thể không thể tự mình kiểm tra tất cả những thứ đó. Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một chủ đề từ một cửa hàng chủ đề WordPress thương mại hàng đầu như StudioPress , Themify hoặc Astra Theme .

Nếu bạn cần thêm đề xuất, hãy xem các chủ đề này giới thiệu nơi chúng tôi đã chọn thủ công các chủ đề WordPress tốt nhất trong các danh mục khác nhau.

 • Các chủ đề blog WordPress tốt nhất
 • Các chủ đề kinh doanh WordPress tốt nhất
 • Các chủ đề WordPress đơn giản tốt nhất
 • Các chủ đề WordPress đa năng tốt nhất

8. Bỏ qua cập nhật WordPress

Ignoring WordPress updates

Chúng tôi đã thấy nhiều người mới bắt đầu và thậm chí cả những người dùng WordPress có kinh nghiệm không cài đặt các bản cập nhật trên trang web của họ. Nhiều người trong số họ tin rằng làm như vậy sẽ gây ra lỗi và có thể phá vỡ trang web của họ.

Đo không phải sự thật.

Bạn có thể cập nhật WordPress dễ dàng và an toàn mà không làm hỏng trang web của mình. Bằng cách không cập nhật WordPress, bạn khiến trang web của mình dễ bị vi phạm bảo mật khi sử dụng phần mềm lỗi thời.

Nó không chỉ là WordPress, chủ đề và plugin WordPress của bạn cũng thường xuyên phát hành các bản cập nhật để sửa lỗi, vá bảo mật và các tính năng mới.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cập nhật WordPress một cách an toàn

9. Không tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO

Optimize WordPress SEO

Rất nhiều người dùng WordPress dựa vào những dự đoán tốt nhất của họ khi nói đến việc quảng cáo trang web của họ. Một số hoàn toàn bỏ qua SEO, trong khi một số làm điều đó một cách nửa vời.

SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) giúp bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm, vì vậy nhiều người dùng hơn có thể tìm thấy trang web của bạn.

Công cụ tìm kiếm là nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất cho hầu hết các trang web. SEO là rất quan trọng cho sự thành công của kinh doanh trực tuyến của bạn.

Chúng tôi có một hướng dẫn SEO WordPress từng bước hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình một cách phù hợp cho SEO.

10. Không sử dụng danh mục và thẻ đúng cách

Categories vs Tags

Một sai lầm lớn khác là không sử dụng danh mục và thẻ đúng cách. Một số người dùng kết thúc bằng cách sử dụng các danh mục mà lẽ ra họ phải sử dụng thẻ và ngược lại.

Chúng tôi đã thấy các trang web với hàng tá danh mục và không có thẻ nào cả. Chúng tôi đã thấy các trang web sử dụng hàng trăm thẻ và không có danh mục nào cả.

Về cơ bản, danh mục là mục lục trang web của bạn. Nếu trang web của bạn là một tủ tài liệu, các danh mục sẽ là ngăn kéo của nó.

Mặt khác, các thẻ giống như trang chỉ mục. Nếu trang web của bạn là một tủ chứa tệp, các thẻ sẽ là nhãn trên các thư mục tệp riêng lẻ.

Để được giải thích chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về danh mục so với thẻ và cách sử dụng chúng đúng cách trong WordPress để đạt được lợi thế tối đa về SEO.

11. Không sử dụng các bài đăng và trang đúng cách

Posts vs Pages - What's the difference?

Đôi khi người dùng WordPress mới bắt đầu sử dụng các bài đăng để tạo các trang web quan trọng. Tương tự, một số người dùng kết thúc bằng cách sử dụng các trang cho các bài báo khi họ nên sử dụng các bài đăng thay thế.

Rất nhiều người dùng nhận ra sai lầm của họ sau một thời gian khi trang web của họ trở nên khó quản lý.

Về cơ bản, các trang dành cho các trang tĩnh không thường xuyên thay đổi như about, contact, chính sách bảo mật, v.v.

Mặt khác, các bài đăng dành cho nội dung dựa trên thời gian như tin tức, cập nhật, bài báo và blog.

Hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về sự khác biệt giữa bài đăng và trang và những gì bạn có thể làm với chúng.

12. Không chọn đúng cấu trúc URL (Permalinks)

Choosing the right permalinks structure

Lựa chọn cài đặt URL phù hợp (cấu trúc liên kết cố định) cho trang web của bạn thực sự quan trọng. Việc thay đổi cấu trúc URL của bạn sau này không dễ dàng và nó có thể có tác động đáng kể đến lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển đến trang Cài đặt »Permalinks trong khu vực quản trị WordPress của bạn và chọn cấu trúc URL hiển thị tên bài đăng của bạn trong URL.

13. Bỏ qua tốc độ và hiệu suất trang web

Website speed and performance

Khoảng chú ý của con người đang giảm nhanh chóng và người dùng muốn có sự hài lòng ngay lập tức. Với kết nối internet nhanh hơn, người dùng của bạn sẽ thấy thời gian tải trang thêm vài giây là cực kỳ chậm.

Và không chỉ người dùng, ngay cả các công cụ tìm kiếm cũng xếp hạng các trang web nhanh hơn cao hơn trong kết quả của họ. Bằng cách bỏ qua tốc độ và hiệu suất trang web, bạn sẽ gặp rủi ro về trải nghiệm người dùng cũng như thứ hạng tìm kiếm.

Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ và hiệu suất của WordPress mà không cần đi quá sâu vào nội dung kỹ thuật.

14. Không chọn đúng plugin

WordPress plugins

Sức mạnh thực sự của WordPress đi kèm với các plugin của nó. Có hàng ngàn plugin WordPress miễn phí mà bạn có thể cài đặt bằng một vài cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, không phải tất cả các plugin đều tốt. Trên thực tế, một số plugin không tốt và có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và bảo mật trang web của bạn. Thông thường người dùng kết thúc việc tải xuống các plugin từ các nguồn không đáng tin cậy phân phối phần mềm độc hại ẩn.

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi chọn plugin:

 • Chỉ cài đặt các plugin từ WordPress.org hoặc các công ty WordPress có danh tiếng tốt.
 • Tìm các bài đánh giá plugin và diễn đàn hỗ trợ vì chúng là một chỉ báo tốt về chất lượng của plugin
 • Kiểm tra các tài nguyên WordPress đáng tin cậy như WPBeginner để biết các đề xuất về plugin

Nếu bạn muốn một số đề xuất ngay bây giờ, thì hãy xem danh sách các plugin WordPress phải có cho tất cả các trang web của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn các plugin WordPress tốt nhất cho trang web của bạn.

15. Bỏ qua các phương pháp hay nhất về bảo mật WordPress

WordPress security

Nhiều người dùng không thực hiện bất kỳ biện pháp bảo mật nào để tăng cường bảo mật cho WordPress. Một số người tin rằng trang web của họ quá nhỏ và sẽ không bị tin tặc nhắm tới.

Tin tặc nhắm mục tiêu các trang web một cách bừa bãi. Ví dụ: họ có thể sử dụng trang web của bạn để phân phối phần mềm độc hại, tấn công vũ phu , ăn cắp dữ liệu, v.v.

Bằng cách không bảo mật trang web của mình, bạn có thể mất thứ hạng tìm kiếm, dữ liệu trang web và / hoặc thông tin khách hàng. Điều này có thể khiến bạn tốn rất nhiều tiền và đau đầu.

Bạn cần tuân theo các phương pháp bảo mật tốt nhất và xây dựng các lớp bảo mật xung quanh trang web WordPress của mình. Không mất quá nhiều thời gian, và bạn không cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào để làm điều đó.

Chỉ cần làm theo hướng dẫn bảo mật WordPress đầy đủ của chúng tôi với các hướng dẫn từng bước để bảo vệ trang web của bạn.

16. Thay đổi URL của trang web và mất tất cả lưu lượng truy cập

Changing domain names

Có bao nhiêu người trong số các bạn ghét miền đầu tiên mình đăng ký và muốn chuyển khỏi miền đó khi bạn nghiêm túc viết blog? Đúng, nó xảy ra với tất cả chúng ta.

Mặc dù bạn có thể thay đổi URL của trang web hoặc tên miền, nhưng nó có tác động đáng kể đến SEO. Điều khiến vấn đề thậm chí còn tồi tệ hơn là khi bạn chuyển đổi URL mà không thực hiện các bước thích hợp.

Bạn cần thiết lập chuyển hướng thích hợp, thông báo cho Google về sự thay đổi và thêm miền mới vào Google Search Console .

Chúng tôi đã mô tả tất cả các bước trong hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển WordPress sang miền mới đúng cách .

17. Không xóa nội dung demo của WordPress

Remove demo content

Rất nhiều người không xóa nội dung demo mặc định được thêm vào bởi một bản cài đặt WordPress mới. Điều này bao gồm một trang mẫu, một bài đăng có tiêu đề ‘Xin chào Thế giới’ và một bình luận mặc định.

Việc không xóa nội dung này cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục chúng. Bây giờ nếu bạn tìm kiếm văn bản trong nội dung demo trên Google, bạn sẽ tìm thấy hàng trăm nghìn trang. Đó là nội dung trùng lặp và các công cụ tìm kiếm phạt nội dung trùng lặp là các trang chất lượng thấp.

Tương tự, nhiều người không thay đổi dòng thẻ mặc định của WordPress có nội dung ‘Chỉ là một trang web WordPress khác’.

Bạn cần xóa tất cả nội dung mặc định và dòng thẻ, vì chúng trông không chuyên nghiệp và tạo ấn tượng xấu.

18. Không thiết lập kiểm duyệt bình luận

Moderating comments

Thư rác bình luận gây khó chịu và có thể làm xấu thương hiệu của bạn. Nhiều người mới bắt đầu đã thiết lập blog của họ để tự động xuất bản tất cả các nhận xét mới mà không cần kiểm duyệt.

Điều này có nghĩa là các nhận xét spam có liên kết đến phần mềm độc hại và các trang web chất lượng thấp có thể xuất hiện trực tuyến trên trang web của bạn mà bạn không biết. Điều này có thể làm hỏng thứ hạng tìm kiếm và danh tiếng trang web của bạn.

Bạn cần phải luôn bật kiểm duyệt nhận xét cho tất cả các trang web WordPress của mình. Chỉ cần đi tới Cài đặt » Trang thảo luận và chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Nhận xét phải được phê duyệt theo cách thủ công’.

Manually approve comments

Sau đó, bạn cần phải kiểm tra và phê duyệt các nhận xét trên trang web của mình. Để biết thêm mẹo, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách chống spam nhận xét trong WordPress .

19. Không tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho web

Compress images

Hình ảnh là yếu tố cần thiết trong việc tạo ra một trang web hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng cũng có kích thước tệp nặng hơn so với văn bản thuần túy.

Nếu bạn đang thêm hình ảnh vào trang web của mình mà không tối ưu hóa chúng, thì điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn.

Bạn cần tạo thói quen lưu hình ảnh của mình để tối ưu hóa cho web. Bạn có thể sử dụng Photoshop, GIMP (miễn phí) hoặc các công cụ trực tuyến khác để giảm kích thước tệp hình ảnh trước khi tải lên.

Để biết hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách lưu hình ảnh được tối ưu hóa cho web .

20. Lưu mã không cần thiết trong tệp chức năng của chủ đề

Code snippets

Một lỗi phổ biến khác mà chúng ta thường gặp là khi mọi người thêm quá nhiều đoạn mã vào tệp functions.php của chủ đề của họ.

Tệp chức năng được thiết kế để hoạt động giống như một plugin, nhưng nó không phải là nơi lý tưởng cho tất cả các loại đoạn mã. Bạn sẽ mất những sửa đổi này khi chuyển đổi chủ đề. Bạn thậm chí có thể quên rằng bạn đã thêm một số mã vào đó sau một thời gian.

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên thêm mã vào tệp chức năng của chủ đề nếu mã liên quan đến việc thay đổi điều gì đó với chủ đề cụ thể đó.

Đối với tất cả các mã tùy chỉnh khác, tốt hơn nên sử dụng plugin dành riêng cho trang web hoặc plugin đoạn mã .

21. Bị khóa bằng cách chỉnh sửa tệp chức năng trong khu vực quản trị viên WordPress

Theme editor in WordPress

Một lỗi khó chịu khác khá phổ biến là khi mọi người chỉnh sửa tệp chức năng bên trong khu vực quản trị WordPress.

Theo mặc định, WordPress đi kèm với một trình chỉnh sửa mã tích hợp để chỉnh sửa các tệp chủ đề và plugin bên trong WordPress. Thường thì những người mới bắt đầu sẽ phá vỡ trang web của họ khi thêm hoặc xóa mã bằng các trình chỉnh sửa đó.

Mặc dù WordPress đã thêm chức năng để bắt các lỗi nghiêm trọng và không lưu chúng. Bạn vẫn có thể khóa mình và làm cho trang web của bạn không thể truy cập được.

Chúng tôi khuyên bạn nên tắt trình chỉnh sửa chủ đề và plugin trong WordPress và sử dụng FTP để chỉnh sửa tệp trong WordPress.

22. Không thiết lập Google Search Console

Google Search Console

Dữ liệu thực sự quan trọng khi hoạch định chiến lược phát triển doanh nghiệp và trang web của bạn. Nhiều người dùng mắc sai lầm khi không thêm trang web WordPress của họ vào Google Search Console trong một thời gian dài.

Điều này có nghĩa là họ bỏ lỡ dữ liệu tìm kiếm quan trọng có thể giúp họ phát triển trang web của mình.

Google Search Console là một công cụ miễn phí do Google cung cấp. Nó cho phép bạn xem cách trang web của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và khắc phục mọi sự cố lập chỉ mục tìm kiếm một cách nhanh chóng.

Xem hướng dẫn Google Search Console đầy đủ của chúng tôi để biết cách bạn có thể sử dụng nó để cải thiện thứ hạng tìm kiếm và phát triển doanh nghiệp của mình.

23. Sử dụng Chưa được phân loại là Danh mục mặc định

Uncategorized category

Rất nhiều người để Uncategorized là danh mục mặc định của họ. WordPress yêu cầu tất cả các bài đăng phải được xếp theo một danh mục và khi không có danh mục nào được chọn, nó sẽ tự động thêm bài đăng theo danh mục mặc định.

Nhiều khi người dùng quên chọn một danh mục cho bài đăng của họ và nhấn vào nút xuất bản để xuất bản bài đăng đó trong Chưa được phân loại.

Có thể dễ dàng tránh được những sai lầm này bằng cách chọn một danh mục mặc định thích hợp trong cài đặt WordPress.

24. Không sử dụng địa chỉ email có thương hiệu chuyên nghiệp

Free business email address

Chúng tôi đã thấy nhiều người gửi email cho chúng tôi từ tài khoản Gmail hoặc Hotmail của họ trong khi quảng cáo chiêu hàng cho một doanh nghiệp đã có trang web.

Bây giờ, làm thế nào để chúng ta biết chắc chắn rằng họ chính thức đại diện cho công ty hoặc trang web đó?

Tương tự như vậy, nếu bạn có một doanh nghiệp và bạn vẫn gửi cho mọi người email công việc từ một tài khoản email miễn phí, thì mọi người sẽ rất khó coi trọng bạn.

Mọi người không có thời gian hoặc kỹ năng để xác minh rằng bạn là chủ sở hữu thực sự của trang web hoặc doanh nghiệp đó.

Sai lầm này cũng có thể dễ dàng tránh được. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng có được một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp miễn phí.

25. Để một trang web ở chế độ công khai khi đang làm việc trên nó

Maintenance mode

Mọi người thường để lại các trang web đang xây dựng có thể truy cập công khai. Điều này không chuyên nghiệp lắm và có thể gây hại cho doanh nghiệp của bạn.

Một trang web có thể truy cập công cộng có thể được các công cụ tìm kiếm tự động thu thập thông tin và lập chỉ mục bất cứ lúc nào. Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể tìm thấy nó và ăn cắp ý tưởng của bạn. Khách hàng của bạn có thể tìm thấy nó và xem trang web chưa hoàn thành.

Có một giải pháp dễ dàng hơn để tránh sai lầm này. Chỉ cần đặt trang web của bạn ở chế độ bảo trì và thêm một trang sắp ra mắt để xây dựng dự đoán.

26. Không học WordPress

Learn WordPress

WordPress rất dễ sử dụng ngay cả đối với người dùng không rành về kỹ thuật. Điều này cho phép nhiều người dùng tiếp tục chạy trang web của họ mà không cần tìm hiểu thêm về WordPress.

Làm như vậy, bạn bỏ lỡ cơ hội khám phá các tính năng vô cùng hữu ích của WordPress. Những điều rất đơn giản để thực hiện nhưng có thể biến đổi doanh nghiệp của bạn.

Học WordPress khá dễ dàng, đặc biệt khi bạn đã có một trang WordPress đang chạy. Khám phá các phần khác nhau của WordPress, thử các plugin mới, tìm hiểu thêm về SEO và tiếp thị qua email.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về những lỗi WordPress phổ biến và cách dễ dàng tránh chúng. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo của chúng tôi về những cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn mà không tốn quá nhiều tiền.

Trong những năm qua, chúng tôi đã giúp hàng nghìn người dùng WordPress bắt đầu trang web và blog của họ. Khi thiết lập trang web của riêng mình cũng như giúp đỡ người khác, chúng tôi đã học cách tránh một số lỗi WordPress phổ biến.

Nó đã giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian, tiền bạc và phát triển kinh doanh hiệu quả hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đó với bạn, để bạn có thể tránh những lỗi WordPress phổ biến này.

Mục đích là giúp bạn học hỏi từ những sai lầm của người khác khi làm trang web của riêng bạn.

huong dan cho nguoi moi bat dau 26 loi wordpress pho bien nhat can tranh 5fa522814715b

1. Chọn Nền tảng Sai

Choosing the right WordPress

Sai lầm lớn nhất của mọi người khi bắt đầu là chọn sai nền tảng viết blog . Về cơ bản, có hai loại WordPress. Đầu tiên, có WordPress.com, là một dịch vụ lưu trữ blog, và sau đó là WordPress.org cũng là nền tảng WordPress tự lưu trữ nổi tiếng mà mọi người yêu thích.

Bạn cần bắt đầu với WordPress.org tự lưu trữ vì nó cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng bạn cần.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về WordPress.com và WordPress.org với sự so sánh song song của hai nền tảng.

2. Mua nhiều hơn những gì bạn cần

Để bắt đầu với một trang web WordPress, bạn cần có tên miền và lưu trữ WordPress .

Thách thức là rất nhiều công ty đăng ký tên miền cố gắng bán thêm các dịch vụ khác. Điều này khiến các chủ doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu bối rối.

Các dịch vụ bổ sung có thể bao gồm bảo vệ quyền riêng tư, tài khoản email bổ sung, dịch vụ bảo mật, v.v.

Upselling services

Bạn có thể bỏ qua tất cả những điều này và tiết kiệm tiền để chi tiêu vào việc phát triển doanh nghiệp của mình. Nếu sau đó bạn quyết định rằng bạn cần những dịch vụ đó, thì bạn luôn có thể mua chúng từ công ty lưu trữ của mình.

Bạn cũng cần chọn gói lưu trữ phù hợp cho trang web của mình. Đối với 90% các trang web mới bắt đầu, một tài khoản lưu trữ được chia sẻ là khá đủ để giúp bạn tiếp tục.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost . Họ là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới và được WordPress chính thức đề xuất.

Họ đang cung cấp cho người dùng WPBeginner chiết khấu khi lưu trữ + tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng.

→ Nhấp vào đây để Yêu cầu Ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn có thể chọn nâng cấp gói lưu trữ của mình hoặc chuyển sang công ty lưu trữ WordPress được quản lý .

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về chi phí của một trang web WordPress và cách tiết kiệm tiền khi xây dựng trang web của bạn.

3. Không thiết lập sao lưu tự động

Automated backups

Mỗi năm thiệt hại trị giá hàng tỷ đô la do mất dữ liệu. Hầu hết mọi trang web trên internet đều dễ xảy ra tai nạn, trộm cắp, tấn công và các thảm họa khác.

Tuyến phòng thủ mạnh mẽ nhất của bạn chống lại những mối đe dọa này là sao lưu tự động. Nếu không có bản sao lưu, bạn có thể mất tất cả dữ liệu WordPress của mình và rất khó khôi phục nó (đôi khi thậm chí là không thể).

Chúng tôi đã thấy nhiều người mất toàn bộ trang web của họ chỉ vì họ không có bản sao lưu cập nhật.

Thiết lập sao lưu cực kỳ dễ dàng và có các plugin sao lưu WordPress tuyệt vời có sẵn trên thị trường. Sau khi bạn thiết lập một trong những plugin sao lưu này, chúng sẽ tự động tạo bản sao lưu cho bạn.

Phần thứ hai của sai lầm này là không lưu trữ các tệp sao lưu trên một vị trí từ xa. Rất nhiều người lưu trữ các bản sao lưu WordPress của họ trên máy chủ lưu trữ web của họ. Nếu họ mất dữ liệu trang web của mình, thì họ cũng mất các bản sao lưu.

Đảm bảo rằng bạn lưu trữ các bản sao lưu của mình trên dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox, v.v. Các plugin sao lưu như UpdraftPlus có thể tự động làm điều đó cho bạn.

4. Không thiết lập Google Analytics

Google Analytics

Nếu bạn muốn tự tin phát triển doanh nghiệp của mình, thì bạn cần biết cách mọi người tìm và sử dụng trang web của bạn. Đó là nơi Google Analytics có thể trợ giúp.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng MonsterInsights , plugin Google Analytics phổ biến nhất dành cho WordPress. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình thiết lập và hiển thị cho bạn các số liệu thống kê quan trọng, ngay bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Nếu bạn không muốn MonsterInsights Pro, thì cũng có phiên bản MonsterInsights miễn phí mà bạn có thể bắt đầu.

5. Không thiết lập biểu mẫu liên hệ

Contact page

Không thiết lập biểu mẫu liên hệ là một sai lầm dễ tránh khác mà nhiều người mới bắt đầu mắc phải. Nếu không có biểu mẫu liên hệ, khách truy cập trang web của bạn sẽ không thể liên hệ với bạn và điều này có thể khiến bạn mất đi những cơ hội đáng kể.

Bạn sẽ thấy một trang liên hệ trên hầu hết các trang web phổ biến. Đây là một trong những trang quan trọng nhất mà mọi trang web cần phải có.

WordPress không có sẵn biểu mẫu liên hệ, nhưng có rất nhiều plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tuyệt vời có sẵn mà bạn có thể sử dụng.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WPForms Lite , phiên bản miễn phí của plugin WPForms phổ biến đang được hơn 2 triệu trang web sử dụng.

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress .

6. Không tạo danh sách email

Email list

Bạn có biết rằng hơn 70% những người truy cập trang web của bạn sẽ không bao giờ quay lại nữa không?

Nếu bạn không xây dựng danh sách email của mình, thì về cơ bản bạn đang mất tiền với mọi khách truy cập trang web rời khỏi trang web của bạn. Chuyển đổi khách truy cập trang web thành người đăng ký email cho phép bạn đưa những người dùng đó trở lại trang web của mình.

Để tìm hiểu thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao việc xây dựng danh sách email lại quan trọng .

Bạn sẽ cần một dịch vụ tiếp thị qua email để thiết lập danh sách email của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Constant Contact vì họ là một trong những công ty tiếp thị qua email tốt nhất trên thị trường với nền tảng rất thân thiện với người mới bắt đầu.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách bắt đầu một bản tin email .

7. Không chọn đúng chủ đề WordPress

WordPress themes

Một trong những thách thức lớn nhất mà người mới bắt đầu sử dụng WordPress phải đối mặt là chọn thiết kế phù hợp cho trang web của họ.

Với hàng nghìn chủ đề WordPress hiện có, một người mới bắt đầu trung bình sẽ thử nhiều chủ đề trước khi tìm đúng chủ đề và quá trình này thậm chí có thể khiến người dùng xây dựng lại trang web của họ nhiều lần.

Để tránh điều này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn chủ đề WordPress phù hợp ngay từ đầu và sau đó gắn bó với nó.

Điều này cho phép khách truy cập trang web của bạn trở nên quen thuộc với trang web của bạn, thương hiệu của bạn và phong cách độc đáo của nó. Tính nhất quán và liên tục trong thiết kế của bạn có tác động lớn đến sự nhận biết và nhận biết thương hiệu.

Chúng tôi thường được độc giả hỏi, làm thế nào để chọn một chủ đề vừa hoạt động?

Vâng, khi nói đến thiết kế, chúng tôi thích sự đơn giản hơn là lấp lánh. Nó đã hoạt động thực sự hiệu quả không chỉ cho chúng tôi mà còn cho nhiều doanh nghiệp trực tuyến thành công.

Bạn cần chọn một chủ đề WordPress đẹp mắt nhưng đơn giản, chú ý đến các mục sau:

 • Nó phải trông đẹp như nhau trên tất cả các thiết bị (máy tính để bàn, thiết bị di động và máy tính bảng).
 • Nó phải dễ dàng tùy chỉnh và linh hoạt để thích ứng với nhu cầu của bạn.
 • Nó sẽ hoạt động với các plugin phổ biến và trình tạo trang WordPress .
 • Nó phải được tối ưu hóa cho hiệu suất và tốc độ.

Giờ đây, chúng tôi hiểu rằng với tư cách là một người dùng không am hiểu công nghệ, bạn có thể không thể tự mình kiểm tra tất cả những thứ đó. Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một chủ đề từ một cửa hàng chủ đề WordPress thương mại hàng đầu như StudioPress , Themify hoặc Astra Theme .

Nếu bạn cần thêm đề xuất, hãy xem các chủ đề này giới thiệu nơi chúng tôi đã chọn thủ công các chủ đề WordPress tốt nhất trong các danh mục khác nhau.

 • Các chủ đề blog WordPress tốt nhất
 • Các chủ đề kinh doanh WordPress tốt nhất
 • Các chủ đề WordPress đơn giản tốt nhất
 • Các chủ đề WordPress đa năng tốt nhất

8. Bỏ qua cập nhật WordPress

Ignoring WordPress updates

Chúng tôi đã thấy nhiều người mới bắt đầu và thậm chí cả những người dùng WordPress có kinh nghiệm không cài đặt các bản cập nhật trên trang web của họ. Nhiều người trong số họ tin rằng làm như vậy sẽ gây ra lỗi và có thể phá vỡ trang web của họ.

Đo không phải sự thật.

Bạn có thể cập nhật WordPress dễ dàng và an toàn mà không làm hỏng trang web của mình. Bằng cách không cập nhật WordPress, bạn khiến trang web của mình dễ bị vi phạm bảo mật khi sử dụng phần mềm lỗi thời.

Nó không chỉ là WordPress, chủ đề và plugin WordPress của bạn cũng thường xuyên phát hành các bản cập nhật để sửa lỗi, vá bảo mật và các tính năng mới.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cập nhật WordPress một cách an toàn

9. Không tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO

Optimize WordPress SEO

Rất nhiều người dùng WordPress dựa vào những dự đoán tốt nhất của họ khi nói đến việc quảng cáo trang web của họ. Một số hoàn toàn bỏ qua SEO, trong khi một số làm điều đó một cách nửa vời.

SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) giúp bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm, vì vậy nhiều người dùng hơn có thể tìm thấy trang web của bạn.

Công cụ tìm kiếm là nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất cho hầu hết các trang web. SEO là rất quan trọng cho sự thành công của kinh doanh trực tuyến của bạn.

Chúng tôi có một hướng dẫn SEO WordPress từng bước hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình một cách phù hợp cho SEO.

10. Không sử dụng danh mục và thẻ đúng cách

Categories vs Tags

Một sai lầm lớn khác là không sử dụng danh mục và thẻ đúng cách. Một số người dùng kết thúc bằng cách sử dụng các danh mục mà lẽ ra họ phải sử dụng thẻ và ngược lại.

Chúng tôi đã thấy các trang web với hàng tá danh mục và không có thẻ nào cả. Chúng tôi đã thấy các trang web sử dụng hàng trăm thẻ và không có danh mục nào cả.

Về cơ bản, danh mục là mục lục trang web của bạn. Nếu trang web của bạn là một tủ tài liệu, các danh mục sẽ là ngăn kéo của nó.

Mặt khác, các thẻ giống như trang chỉ mục. Nếu trang web của bạn là một tủ chứa tệp, các thẻ sẽ là nhãn trên các thư mục tệp riêng lẻ.

Để được giải thích chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về danh mục so với thẻ và cách sử dụng chúng đúng cách trong WordPress để đạt được lợi thế tối đa về SEO.

11. Không sử dụng các bài đăng và trang đúng cách

Posts vs Pages - What's the difference?

Đôi khi người dùng WordPress mới bắt đầu sử dụng các bài đăng để tạo các trang web quan trọng. Tương tự, một số người dùng kết thúc bằng cách sử dụng các trang cho các bài báo khi họ nên sử dụng các bài đăng thay thế.

Rất nhiều người dùng nhận ra sai lầm của họ sau một thời gian khi trang web của họ trở nên khó quản lý.

Về cơ bản, các trang dành cho các trang tĩnh không thường xuyên thay đổi như about, contact, chính sách bảo mật, v.v.

Mặt khác, các bài đăng dành cho nội dung dựa trên thời gian như tin tức, cập nhật, bài báo và blog.

Hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về sự khác biệt giữa bài đăng và trang và những gì bạn có thể làm với chúng.

12. Không chọn đúng cấu trúc URL (Permalinks)

Choosing the right permalinks structure

Lựa chọn cài đặt URL phù hợp (cấu trúc liên kết cố định) cho trang web của bạn thực sự quan trọng. Việc thay đổi cấu trúc URL của bạn sau này không dễ dàng và nó có thể có tác động đáng kể đến lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển đến trang Cài đặt »Permalinks trong khu vực quản trị WordPress của bạn và chọn cấu trúc URL hiển thị tên bài đăng của bạn trong URL.

13. Bỏ qua tốc độ và hiệu suất trang web

Website speed and performance

Khoảng chú ý của con người đang giảm nhanh chóng và người dùng muốn có sự hài lòng ngay lập tức. Với kết nối internet nhanh hơn, người dùng của bạn sẽ thấy thời gian tải trang thêm vài giây là cực kỳ chậm.

Và không chỉ người dùng, ngay cả các công cụ tìm kiếm cũng xếp hạng các trang web nhanh hơn cao hơn trong kết quả của họ. Bằng cách bỏ qua tốc độ và hiệu suất trang web, bạn sẽ gặp rủi ro về trải nghiệm người dùng cũng như thứ hạng tìm kiếm.

Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ và hiệu suất của WordPress mà không cần đi quá sâu vào nội dung kỹ thuật.

14. Không chọn đúng plugin

WordPress plugins

Sức mạnh thực sự của WordPress đi kèm với các plugin của nó. Có hàng ngàn plugin WordPress miễn phí mà bạn có thể cài đặt bằng một vài cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, không phải tất cả các plugin đều tốt. Trên thực tế, một số plugin không tốt và có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và bảo mật trang web của bạn. Thông thường người dùng kết thúc việc tải xuống các plugin từ các nguồn không đáng tin cậy phân phối phần mềm độc hại ẩn.

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi chọn plugin:

 • Chỉ cài đặt các plugin từ WordPress.org hoặc các công ty WordPress có danh tiếng tốt.
 • Tìm các bài đánh giá plugin và diễn đàn hỗ trợ vì chúng là một chỉ báo tốt về chất lượng của plugin
 • Kiểm tra các tài nguyên WordPress đáng tin cậy như WPBeginner để biết các đề xuất về plugin

Nếu bạn muốn một số đề xuất ngay bây giờ, thì hãy xem danh sách các plugin WordPress phải có cho tất cả các trang web của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn các plugin WordPress tốt nhất cho trang web của bạn.

15. Bỏ qua các phương pháp hay nhất về bảo mật WordPress

WordPress security

Nhiều người dùng không thực hiện bất kỳ biện pháp bảo mật nào để tăng cường bảo mật cho WordPress. Một số người tin rằng trang web của họ quá nhỏ và sẽ không bị tin tặc nhắm tới.

Tin tặc nhắm mục tiêu các trang web một cách bừa bãi. Ví dụ: họ có thể sử dụng trang web của bạn để phân phối phần mềm độc hại, tấn công vũ phu , ăn cắp dữ liệu, v.v.

Bằng cách không bảo mật trang web của mình, bạn có thể mất thứ hạng tìm kiếm, dữ liệu trang web và / hoặc thông tin khách hàng. Điều này có thể khiến bạn tốn rất nhiều tiền và đau đầu.

Bạn cần tuân theo các phương pháp bảo mật tốt nhất và xây dựng các lớp bảo mật xung quanh trang web WordPress của mình. Không mất quá nhiều thời gian, và bạn không cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào để làm điều đó.

Chỉ cần làm theo hướng dẫn bảo mật WordPress đầy đủ của chúng tôi với các hướng dẫn từng bước để bảo vệ trang web của bạn.

16. Thay đổi URL của trang web và mất tất cả lưu lượng truy cập

Changing domain names

Có bao nhiêu người trong số các bạn ghét miền đầu tiên mình đăng ký và muốn chuyển khỏi miền đó khi bạn nghiêm túc viết blog? Đúng, nó xảy ra với tất cả chúng ta.

Mặc dù bạn có thể thay đổi URL của trang web hoặc tên miền, nhưng nó có tác động đáng kể đến SEO. Điều khiến vấn đề thậm chí còn tồi tệ hơn là khi bạn chuyển đổi URL mà không thực hiện các bước thích hợp.

Bạn cần thiết lập chuyển hướng thích hợp, thông báo cho Google về sự thay đổi và thêm miền mới vào Google Search Console .

Chúng tôi đã mô tả tất cả các bước trong hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển WordPress sang miền mới đúng cách .

17. Không xóa nội dung demo của WordPress

Remove demo content

Rất nhiều người không xóa nội dung demo mặc định được thêm vào bởi một bản cài đặt WordPress mới. Điều này bao gồm một trang mẫu, một bài đăng có tiêu đề ‘Xin chào Thế giới’ và một bình luận mặc định.

Việc không xóa nội dung này cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục chúng. Bây giờ nếu bạn tìm kiếm văn bản trong nội dung demo trên Google, bạn sẽ tìm thấy hàng trăm nghìn trang. Đó là nội dung trùng lặp và các công cụ tìm kiếm phạt nội dung trùng lặp là các trang chất lượng thấp.

Tương tự, nhiều người không thay đổi dòng thẻ mặc định của WordPress có nội dung ‘Chỉ là một trang web WordPress khác’.

Bạn cần xóa tất cả nội dung mặc định và dòng thẻ, vì chúng trông không chuyên nghiệp và tạo ấn tượng xấu.

18. Không thiết lập kiểm duyệt bình luận

Moderating comments

Thư rác bình luận gây khó chịu và có thể làm xấu thương hiệu của bạn. Nhiều người mới bắt đầu đã thiết lập blog của họ để tự động xuất bản tất cả các nhận xét mới mà không cần kiểm duyệt.

Điều này có nghĩa là các nhận xét spam có liên kết đến phần mềm độc hại và các trang web chất lượng thấp có thể xuất hiện trực tuyến trên trang web của bạn mà bạn không biết. Điều này có thể làm hỏng thứ hạng tìm kiếm và danh tiếng trang web của bạn.

Bạn cần phải luôn bật kiểm duyệt nhận xét cho tất cả các trang web WordPress của mình. Chỉ cần đi tới Cài đặt » Trang thảo luận và chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Nhận xét phải được phê duyệt theo cách thủ công’.

Manually approve comments

Sau đó, bạn cần phải kiểm tra và phê duyệt các nhận xét trên trang web của mình. Để biết thêm mẹo, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách chống spam nhận xét trong WordPress .

19. Không tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho web

Compress images

Hình ảnh là yếu tố cần thiết trong việc tạo ra một trang web hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng cũng có kích thước tệp nặng hơn so với văn bản thuần túy.

Nếu bạn đang thêm hình ảnh vào trang web của mình mà không tối ưu hóa chúng, thì điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn.

Bạn cần tạo thói quen lưu hình ảnh của mình để tối ưu hóa cho web. Bạn có thể sử dụng Photoshop, GIMP (miễn phí) hoặc các công cụ trực tuyến khác để giảm kích thước tệp hình ảnh trước khi tải lên.

Để biết hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách lưu hình ảnh được tối ưu hóa cho web .

20. Lưu mã không cần thiết trong tệp chức năng của chủ đề

Code snippets

Một lỗi phổ biến khác mà chúng ta thường gặp là khi mọi người thêm quá nhiều đoạn mã vào tệp functions.php của chủ đề của họ.

Tệp chức năng được thiết kế để hoạt động giống như một plugin, nhưng nó không phải là nơi lý tưởng cho tất cả các loại đoạn mã. Bạn sẽ mất những sửa đổi này khi chuyển đổi chủ đề. Bạn thậm chí có thể quên rằng bạn đã thêm một số mã vào đó sau một thời gian.

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên thêm mã vào tệp chức năng của chủ đề nếu mã liên quan đến việc thay đổi điều gì đó với chủ đề cụ thể đó.

Đối với tất cả các mã tùy chỉnh khác, tốt hơn nên sử dụng plugin dành riêng cho trang web hoặc plugin đoạn mã .

21. Bị khóa bằng cách chỉnh sửa tệp chức năng trong khu vực quản trị viên WordPress

Theme editor in WordPress

Một lỗi khó chịu khác khá phổ biến là khi mọi người chỉnh sửa tệp chức năng bên trong khu vực quản trị WordPress.

Theo mặc định, WordPress đi kèm với một trình chỉnh sửa mã tích hợp để chỉnh sửa các tệp chủ đề và plugin bên trong WordPress. Thường thì những người mới bắt đầu sẽ phá vỡ trang web của họ khi thêm hoặc xóa mã bằng các trình chỉnh sửa đó.

Mặc dù WordPress đã thêm chức năng để bắt các lỗi nghiêm trọng và không lưu chúng. Bạn vẫn có thể khóa mình và làm cho trang web của bạn không thể truy cập được.

Chúng tôi khuyên bạn nên tắt trình chỉnh sửa chủ đề và plugin trong WordPress và sử dụng FTP để chỉnh sửa tệp trong WordPress.

22. Không thiết lập Google Search Console

Google Search Console

Dữ liệu thực sự quan trọng khi hoạch định chiến lược phát triển doanh nghiệp và trang web của bạn. Nhiều người dùng mắc sai lầm khi không thêm trang web WordPress của họ vào Google Search Console trong một thời gian dài.

Điều này có nghĩa là họ bỏ lỡ dữ liệu tìm kiếm quan trọng có thể giúp họ phát triển trang web của mình.

Google Search Console là một công cụ miễn phí do Google cung cấp. Nó cho phép bạn xem cách trang web của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và khắc phục mọi sự cố lập chỉ mục tìm kiếm một cách nhanh chóng.

Xem hướng dẫn Google Search Console đầy đủ của chúng tôi để biết cách bạn có thể sử dụng nó để cải thiện thứ hạng tìm kiếm và phát triển doanh nghiệp của mình.

23. Sử dụng Chưa được phân loại là Danh mục mặc định

Uncategorized category

Rất nhiều người để Uncategorized là danh mục mặc định của họ. WordPress yêu cầu tất cả các bài đăng phải được xếp theo một danh mục và khi không có danh mục nào được chọn, nó sẽ tự động thêm bài đăng theo danh mục mặc định.

Nhiều khi người dùng quên chọn một danh mục cho bài đăng của họ và nhấn vào nút xuất bản để xuất bản bài đăng đó trong Chưa được phân loại.

Có thể dễ dàng tránh được những sai lầm này bằng cách chọn một danh mục mặc định thích hợp trong cài đặt WordPress.

24. Không sử dụng địa chỉ email có thương hiệu chuyên nghiệp

Free business email address

Chúng tôi đã thấy nhiều người gửi email cho chúng tôi từ tài khoản Gmail hoặc Hotmail của họ trong khi quảng cáo chiêu hàng cho một doanh nghiệp đã có trang web.

Bây giờ, làm thế nào để chúng ta biết chắc chắn rằng họ chính thức đại diện cho công ty hoặc trang web đó?

Tương tự như vậy, nếu bạn có một doanh nghiệp và bạn vẫn gửi cho mọi người email công việc từ một tài khoản email miễn phí, thì mọi người sẽ rất khó coi trọng bạn.

Mọi người không có thời gian hoặc kỹ năng để xác minh rằng bạn là chủ sở hữu thực sự của trang web hoặc doanh nghiệp đó.

Sai lầm này cũng có thể dễ dàng tránh được. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng có được một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp miễn phí.

25. Để một trang web ở chế độ công khai khi đang làm việc trên nó

Maintenance mode

Mọi người thường để lại các trang web đang xây dựng có thể truy cập công khai. Điều này không chuyên nghiệp lắm và có thể gây hại cho doanh nghiệp của bạn.

Một trang web có thể truy cập công cộng có thể được các công cụ tìm kiếm tự động thu thập thông tin và lập chỉ mục bất cứ lúc nào. Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể tìm thấy nó và ăn cắp ý tưởng của bạn. Khách hàng của bạn có thể tìm thấy nó và xem trang web chưa hoàn thành.

Có một giải pháp dễ dàng hơn để tránh sai lầm này. Chỉ cần đặt trang web của bạn ở chế độ bảo trì và thêm một trang sắp ra mắt để xây dựng dự đoán.

26. Không học WordPress

Learn WordPress

WordPress rất dễ sử dụng ngay cả đối với người dùng không rành về kỹ thuật. Điều này cho phép nhiều người dùng tiếp tục chạy trang web của họ mà không cần tìm hiểu thêm về WordPress.

Làm như vậy, bạn bỏ lỡ cơ hội khám phá các tính năng vô cùng hữu ích của WordPress. Những điều rất đơn giản để thực hiện nhưng có thể biến đổi doanh nghiệp của bạn.

Học WordPress khá dễ dàng, đặc biệt khi bạn đã có một trang WordPress đang chạy. Khám phá các phần khác nhau của WordPress, thử các plugin mới, tìm hiểu thêm về SEO và tiếp thị qua email.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về những lỗi WordPress phổ biến và cách dễ dàng tránh chúng. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo của chúng tôi về những cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn mà không tốn quá nhiều tiền.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.