Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Cách khôi phục WordPress từ bản sao lưu

Bạn có cần khôi phục WordPress từ tệp sao lưu không? Bản sao lưu giúp bạn khôi phục trang web của mình trong trường hợp xảy ra sự cố. Tuy nhiên, khôi phục WordPress từ một tệp sao lưu không phải là dễ dàng cho người mới bắt đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng khôi phục WordPress từ bản sao lưu từng bước.

Nội dung chính bài đăng

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Cách khôi phục WordPress từ bản sao lưu

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Cách khôi phục WordPress từ bản sao lưu
Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Cách khôi phục WordPress từ bản sao lưu

Vì đây là một bài viết dài, chúng tôi đã thêm mục lục để điều hướng dễ dàng hơn.

Lưu ý: Hướng dẫn này là về cách khôi phục trang WordPress từ bản sao lưu. Nếu bạn đang cố gắng di chuyển trang web của mình sang một miền mới, thì bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển WordPress sang một miền mới mà không mất SEO .

Nếu bạn đang cố gắng chuyển từ localhost sang tài khoản lưu trữ web trực tiếp, hãy làm theo hướng dẫn này về cách di chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang trực tiếp .

Hiểu sao lưu và khôi phục WordPress

Có nhiều cách khác nhau để tạo bản sao lưu cho trang web WordPress của bạn. Cách tốt nhất để tạo bản sao lưu là sử dụng plugin sao lưu WordPress .

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo bản sao lưu thủ công cơ sở dữ liệu WordPress của mình và tải xuống các tệp WordPress của bạn bằng FTP .

Việc khôi phục WordPress từ các bản sao lưu hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn tạo bản sao lưu. Ví dụ: các bản sao lưu được tạo bằng BackupBuddy hoặc UpdraftPlus có thể được khôi phục bằng cách sử dụng cùng một plugin. Tương tự, các bản sao lưu thủ công cần được khôi phục thủ công.

Rất nhiều người dùng WordPress không sao lưu toàn bộ trang web của họ. Thay vào đó, họ chỉ sao lưu chủ đề, thư mục tải lên và cơ sở dữ liệu WordPress của họ. Điều này làm giảm kích thước sao lưu của chúng, nhưng tăng các bước cần thiết để khôi phục trang web.

Bất kể bạn đã tạo bản sao lưu của mình bằng cách nào, các bước cơ bản đều giống nhau.

Hãy xem cách khôi phục trang web WordPress của bạn từ bản sao lưu. Vì chúng tôi đang đề cập đến các phương pháp khôi phục khác nhau, vui lòng bỏ qua phần áp dụng cho bạn.

Khôi phục WordPress từ tệp sao lưu BackupBuddy

BackupBuddy là một plugin sao lưu WordPress cao cấp phổ biến. Nếu bạn đã sử dụng BackupBuddy để tạo bản sao lưu, thì phần này là dành cho bạn.

BackupBuddy cung cấp một cách rất thuận tiện để khôi phục WordPress từ bản sao lưu. Bạn cần đăng nhập vào trang web WordPress của mình và đi tới trang BackupBuddy »Khôi phục / Di chuyển .

Bạn sẽ cần tải xuống một bản sao của tệp importbuddy.php . Trong quá trình này, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mật khẩu cho importbuddy. Mật khẩu này sẽ được sử dụng khi bạn khôi phục trang web của mình.

Download importbuddy

Tiếp theo, bạn cần tải xuống bản sao lưu của mình nếu bạn chưa làm như vậy. Bạn có thể tải xuống từ BackupBuddy »Sao lưu hoặc đích mà bạn đã sử dụng để lưu trữ các bản sao lưu của mình.

Khi bạn đã lưu trữ tệp zip sao lưu và importbuddy.php trên máy tính của mình, hãy kết nối với trang web của bạn bằng FTP .

Nếu bạn có một bản sao lưu hoàn chỉnh trang web của mình, hãy xóa tất cả các tệp và thư mục khỏi máy chủ của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn có bản sao lưu một phần, thì trước tiên bạn cần tải xuống các tệp mà bạn chưa sao lưu. Khi bạn chắc chắn rằng bạn đã sao lưu mọi thứ, hãy tiến hành xóa tất cả các tệp và thư mục khỏi thư mục gốc của trang web của bạn.

Delete old WordPress files

Tiếp theo, bạn cần tải lên bản sao lưu BackupBuddy và tệp importbuddy.php vào thư mục gốc của trang web.

Sau khi cả hai tệp được tải lên máy chủ, hãy truy cập importbuddy.php trong trình duyệt web của bạn. Nó nằm trong thư mục gốc của trang web của bạn, vì vậy URL của nó sẽ giống như sau:

http://www.example.com/importbuddy.php

ImportBuddy bây giờ sẽ yêu cầu mật khẩu bạn đã tạo khi tải xuống ImportBuddy.

importbuddy password

Trên màn hình tiếp theo, ImportBuddy sẽ hiển thị tệp sao lưu bạn đã tải lên. Trong trường hợp bạn không tải lên tệp sao lưu của mình bằng FTP, thì bạn có thể nhấp vào tab tải lên để tải tệp sao lưu lên ngay bây giờ. Nếu bạn đã lưu trữ các bản sao lưu của mình trên dịch vụ lưu trữ Stash của iTheme, thì bạn có thể kết nối với nó bằng cách nhấp vào tab stash ngay bây giờ. Khi bạn đã chọn cơ sở dữ liệu của mình, hãy nhấp vào Bước Tiếp theo để tiếp tục.

Select your backup file

ImportBuddy sẽ giải nén tệp sao lưu của bạn và hiển thị cho bạn thông báo thành công khi nó đã giải nén các tệp. Bấm vào nút bước tiếp theo để tiếp tục.

Trên màn hình tiếp theo, ImportBuddy sẽ yêu cầu bạn cung cấp URL của trang web và thông tin cơ sở dữ liệu.

Nếu bạn đang khôi phục một trang web WordPress bị tấn công hoặc cố gắng xóa phần mềm độc hại, thì bạn không muốn sử dụng cơ sở dữ liệu cũ của mình.

Bạn có thể xóa các bảng từ cơ sở dữ liệu cũ của mình bằng phpMyAdmin hoặc tạo cơ sở dữ liệu mới bằng cPanel. Khi bạn đã hoàn tất việc tạo cơ sở dữ liệu mới hoặc làm trống cơ sở dữ liệu cũ, hãy cung cấp chi tiết cơ sở dữ liệu của bạn.

Mặt khác, nếu bạn chắc chắn trang web của mình không bị tấn công, thì bạn có thể sử dụng cùng các chi tiết cơ sở dữ liệu cũ.

database settings

Nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục và importbuddy bây giờ sẽ kiểm tra cài đặt cơ sở dữ liệu của bạn và nhập dữ liệu của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào bước tiếp theo để tiếp tục.

Bây giờ ImportBuddy sẽ cập nhật URL trang web của bạn, đường dẫn, v.v. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra trang web của mình. Nếu mọi thứ hoạt động tốt, thì bạn đã khôi phục thành công trang web của mình.

Review and cleanup

Trên trang importbuddy, nhấp vào nút ‘Dọn dẹp và xóa các tệp tạm thời’. Thao tác này sẽ xóa dữ liệu tạm thời trong cơ sở dữ liệu và các tệp được tạo trong quá trình khôi phục.

Khôi phục WordPress bằng UpdraftPlus Backup

UpdraftPlus là một plugin sao lưu WordPress phổ biến khác. Nó cho phép bạn dễ dàng sao lưu và khôi phục trang WordPress của mình .

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu hoàn chỉnh của trang web WordPress được tạo bởi UpdraftPlus . Tiếp theo, bạn cần tải các tập tin sao lưu vào máy tính của mình.

Nếu các bản sao lưu của bạn được UpdraftPlus lưu trữ trên một vị trí lưu trữ từ xa như Dropbox, Google Drive, v.v., thì bạn có thể tải các tệp sao lưu từ các vị trí đó xuống máy tính của mình.

Tiếp theo, bạn cần kết nối với một ứng dụng FTP và xóa tất cả các tệp WordPress. Sau đó, bạn cần cài đặt lại WordPress và đăng nhập vào trang web của mình.

Bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin UpdraftPlus . Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Cài đặt » trang Sao lưu UpdraftPlus và nhấp vào nút Khôi phục.

Upload your backup files

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào liên kết ‘Tải lên tệp sao lưu’ và sau đó nâng cấp các tệp sao lưu bạn đã tải xuống trước đó.

Uploading backup files

Khi các tệp sao lưu của bạn được tải lên, UpdraftPlus sẽ quét các tệp đó và sẽ hiển thị chúng trên trang sao lưu.

Bạn sẽ cần phải nhấp vào nút ‘Khôi phục’ để tiếp tục.

Restore backup files

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên, nơi bạn cần nhấp lại vào nút khôi phục để tiếp tục. Đảm bảo rằng tất cả các tệp sao lưu có sẵn như plugin, cơ sở dữ liệu, chủ đề và các tệp khác đều được chọn.

Restoring backup files

UpdraftPlus bây giờ sẽ bắt đầu giải nén và khôi phục dữ liệu từ các tệp đó. Sau khi thành công, bạn sẽ được chuyển đến trang thành công.

Backup restored

Vậy là xong, bạn đã khôi phục thành công trang WordPress của mình từ bản sao lưu UpdraftPlus.

Khôi phục cơ sở dữ liệu WordPress từ bản sao lưu bằng phpMyAdmin

Khi khôi phục bản sao lưu được tạo thủ công, bạn có thể gặp hai lựa chọn khả thi. Bạn có thể tạo cơ sở dữ liệu mới và nhập bản sao lưu của mình vào đó hoặc bạn có thể làm trống cơ sở dữ liệu hiện có và nhập bản sao lưu.

Nếu bạn đang dọn dẹp một trang web WordPress bị tấn công, thì điều rất quan trọng là phải thay đổi tên người dùng và mật khẩu MySQL của bạn trước khi tạo cơ sở dữ liệu mới hoặc nhập vào cơ sở dữ liệu hiện có.

Để tạo cơ sở dữ liệu mới, hãy đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ WordPress của bạn và nhấp vào biểu tượng Cơ sở dữ liệu MySQL.

MySQL Databases in Cpanel

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên cho cơ sở dữ liệu của mình và sau đó nhấp vào nút ‘Tạo cơ sở dữ liệu’.

Create new database

Sau khi tạo cơ sở dữ liệu mới, bạn cần một người dùng MySQL được liên kết với cơ sở dữ liệu mới đó. Cuộn xuống phần Người dùng MySQL và thêm người dùng mới.

Add new database user

Tiếp theo, bạn cần thêm người dùng này vào cơ sở dữ liệu MySQL. Cuộn xuống phần ‘Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu’ và chọn người dùng cùng với cơ sở dữ liệu từ menu thả xuống rồi nhấp vào nút thêm.

Add user to db

Bây giờ cơ sở dữ liệu mới của bạn đã sẵn sàng. Bạn có thể sử dụng nó để khôi phục bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của mình.

Truy cập lại bảng điều khiển cPanel và sau đó nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin .

Launch phpMyAdmin

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tên cơ sở dữ liệu mới của mình và sau đó nhấp vào nút nhập.

Importing your database

Nhấp vào nút ‘chọn tệp’ để chọn tệp sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn và sau đó nhấp vào nút bắt đầu ở cuối trang để tiếp tục.

PhpMyAdmin bây giờ sẽ tải lên bản sao lưu của bạn và nhập nó vào cơ sở dữ liệu của bạn.

Bạn sẽ thấy thông báo thành công khi hoàn thành.

Đó là tất cả. Bạn đã nhập thành công cơ sở dữ liệu WordPress của mình. Bây giờ bước tiếp theo là cài đặt WordPress bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu mới của bạn. Nếu bạn đã cài đặt WordPress, hãy thêm cài đặt cơ sở dữ liệu mới của bạn vào tệp wp-config.php và bạn sẽ sẵn sàng.

Khôi phục Sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress bằng cPanel

Nếu bạn đã tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress theo cách thủ công bằng cPanel trên lưu trữ được chia sẻ của mình, thì bạn cũng có thể khôi phục cơ sở dữ liệu đó bằng cPanel.

Đăng nhập vào tài khoản cPanel của bạn và trong phần tệp, nhấp vào Sao lưu.

Backup in cPanel

Trên trang sao lưu, cuộn xuống ‘Khôi phục bản sao lưu cơ sở dữ liệu MySQL’.

Tiếp theo, nhấp vào nút chọn tệp và chọn tệp sao lưu từ đĩa cứng của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút tải lên.

Restore database using cPanel

Khôi phục tệp WordPress theo cách thủ công bằng FTP

Nếu bạn đang khôi phục WordPress để dọn dẹp một trang web bị tấn công, thì trước tiên bạn cần xóa tất cả các tệp và thư mục WordPress hiện có.

Chỉ thực hiện việc này nếu bản sao lưu của bạn đã được cập nhật và bạn đã tùy chỉnh, thay đổi hoặc tải lên mọi thứ trên trang web của mình.

Nếu bạn có tất cả các nội dung tải lên và tùy chỉnh, thì bạn có thể xóa mọi thứ trên trang web một cách an toàn bằng cách sử dụng cpanel (cách nhanh hơn) hoặc sử dụng FTP.

Để xóa tất cả các tệp khỏi trang web của bạn, hãy đăng nhập vào cPanel của máy chủ lưu trữ / máy chủ VPS của bạn và trong phần tệp, nhấp vào biểu tượng trình quản lý tệp.

File manager in cPanel

Hãy tiếp tục và chọn gốc Web làm thư mục của bạn và tiếp tục. Giờ đây, giao diện trình quản lý tệp sẽ mở ra trong một tab trình duyệt mới. Bạn sẽ cần chọn tất cả các tệp WordPress và xóa chúng. Cách này nhanh hơn nhiều.

Bạn cũng có thể xóa tệp bằng FTP, nhưng nó chậm hơn. Chỉ cần kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng FTP và chọn tất cả các tệp trong thư mục gốc WordPress của bạn để xóa chúng.

Delete old WordPress files

Tiếp theo, bạn cần tải xuống một bản sao mới của WordPress từ WordPress.org và giải nén nó vào đĩa cứng của bạn.

Khởi chạy ứng dụng khách FTP của bạn và sau đó tải tất cả các tệp WordPress lên máy chủ của bạn.

Upload WordPress files

Khi bạn đã tải lên các tệp WordPress, bạn có thể tải lên tệp wp-config.php từ bản sao lưu của mình (chỉ khi bạn chắc chắn rằng tệp đó sạch và không bị xâm phạm).

Ngoài ra, bạn có thể đổi tên tệp wp-config-sample.php trong các tệp WordPress mới tải lên của bạn thành tệp wp-config.php. Sau đó, bạn sẽ cần chỉnh sửa tệp wp-config.php và nhập thông tin cơ sở dữ liệu của mình.

Đừng quên lưu tệp và tải nó trở lại trang web của bạn.

Tiếp theo, bạn cần tải lên các tệp khác từ bản sao lưu của mình. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tải hình ảnh của mình lên trong thư mục / wp-content / uploads /.

Khi bạn đã tải lên những thứ này, hãy truy cập trang web của bạn để kiểm tra xem mọi thứ đều hoạt động tốt.

Tiếp theo, bạn cần đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình và bắt đầu cài đặt các plugin bạn đã có trên trang web của mình.

Bây giờ bạn có thể chuyển sang cài đặt chủ đề của mình . Nếu bạn đã tùy chỉnh chủ đề WordPress của mình hoặc đang sử dụng chủ đề con, thì bạn có thể khôi phục nó từ bản sao lưu. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng các tệp đó sạch sẽ.

Cuối cùng, đi tới Cài đặt »Permalinks và điều chỉnh cài đặt permalinks để phù hợp với trang web của bạn và sau đó cập nhật liên kết cố định.

Gỡ rối các vấn đề khôi phục sao lưu WordPress

Có một số vấn đề phổ biến mà bạn có thể gặp phải khi khôi phục trang web WordPress của mình. Chúng tôi có hướng dẫn riêng cho từng người trong số họ.

 • Lỗi thiết lập một kết nối cơ sở dữ liệu
 • Màn hình trắng của cái chết
 • Lỗi máy chủ nội bộ
 • Vấn đề chuyển hướng hoặc làm mới trang đăng nhập
 • Các bài đăng đơn trả về lỗi 404

Những việc cần làm sau khi khôi phục trang web WordPress của bạn

Khi bạn đã khôi phục thành công trang web của mình, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cải thiện bảo mật trang web của mình.

Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu WordPress thường xuyên với một trong các plugin sao lưu WordPress này.

Để bảo mật trang web của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu WordPress ngay lập tức. Nếu bạn đang chạy một trang web nhiều người dùng, hãy yêu cầu tất cả người dùng cập nhật mật khẩu của họ ngay lập tức.

huong dan cho nguoi moi bat dau cach khoi phuc wordpress tu ban sao luu 5fa52ca4cd742

Vì đây là một bài viết dài, chúng tôi đã thêm mục lục để điều hướng dễ dàng hơn.

Lưu ý: Hướng dẫn này là về cách khôi phục trang WordPress từ bản sao lưu. Nếu bạn đang cố gắng di chuyển trang web của mình sang một miền mới, thì bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển WordPress sang một miền mới mà không mất SEO .

Nếu bạn đang cố gắng chuyển từ localhost sang tài khoản lưu trữ web trực tiếp, hãy làm theo hướng dẫn này về cách di chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang trực tiếp .

Hiểu sao lưu và khôi phục WordPress

Có nhiều cách khác nhau để tạo bản sao lưu cho trang web WordPress của bạn. Cách tốt nhất để tạo bản sao lưu là sử dụng plugin sao lưu WordPress .

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo bản sao lưu thủ công cơ sở dữ liệu WordPress của mình và tải xuống các tệp WordPress của bạn bằng FTP .

Việc khôi phục WordPress từ các bản sao lưu hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn tạo bản sao lưu. Ví dụ: các bản sao lưu được tạo bằng BackupBuddy hoặc UpdraftPlus có thể được khôi phục bằng cách sử dụng cùng một plugin. Tương tự, các bản sao lưu thủ công cần được khôi phục thủ công.

Rất nhiều người dùng WordPress không sao lưu toàn bộ trang web của họ. Thay vào đó, họ chỉ sao lưu chủ đề, thư mục tải lên và cơ sở dữ liệu WordPress của họ. Điều này làm giảm kích thước sao lưu của chúng, nhưng tăng các bước cần thiết để khôi phục trang web.

Bất kể bạn đã tạo bản sao lưu của mình bằng cách nào, các bước cơ bản đều giống nhau.

Hãy xem cách khôi phục trang web WordPress của bạn từ bản sao lưu. Vì chúng tôi đang đề cập đến các phương pháp khôi phục khác nhau, vui lòng bỏ qua phần áp dụng cho bạn.

Khôi phục WordPress từ tệp sao lưu BackupBuddy

BackupBuddy là một plugin sao lưu WordPress cao cấp phổ biến. Nếu bạn đã sử dụng BackupBuddy để tạo bản sao lưu, thì phần này là dành cho bạn.

BackupBuddy cung cấp một cách rất thuận tiện để khôi phục WordPress từ bản sao lưu. Bạn cần đăng nhập vào trang web WordPress của mình và đi tới trang BackupBuddy »Khôi phục / Di chuyển .

Bạn sẽ cần tải xuống một bản sao của tệp importbuddy.php . Trong quá trình này, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mật khẩu cho importbuddy. Mật khẩu này sẽ được sử dụng khi bạn khôi phục trang web của mình.

Download importbuddy

Tiếp theo, bạn cần tải xuống bản sao lưu của mình nếu bạn chưa làm như vậy. Bạn có thể tải xuống từ BackupBuddy »Sao lưu hoặc đích mà bạn đã sử dụng để lưu trữ các bản sao lưu của mình.

Khi bạn đã lưu trữ tệp zip sao lưu và importbuddy.php trên máy tính của mình, hãy kết nối với trang web của bạn bằng FTP .

Nếu bạn có một bản sao lưu hoàn chỉnh trang web của mình, hãy xóa tất cả các tệp và thư mục khỏi máy chủ của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn có bản sao lưu một phần, thì trước tiên bạn cần tải xuống các tệp mà bạn chưa sao lưu. Khi bạn chắc chắn rằng bạn đã sao lưu mọi thứ, hãy tiến hành xóa tất cả các tệp và thư mục khỏi thư mục gốc của trang web của bạn.

Delete old WordPress files

Tiếp theo, bạn cần tải lên bản sao lưu BackupBuddy và tệp importbuddy.php vào thư mục gốc của trang web.

Sau khi cả hai tệp được tải lên máy chủ, hãy truy cập importbuddy.php trong trình duyệt web của bạn. Nó nằm trong thư mục gốc của trang web của bạn, vì vậy URL của nó sẽ giống như sau:

http://www.example.com/importbuddy.php

ImportBuddy bây giờ sẽ yêu cầu mật khẩu bạn đã tạo khi tải xuống ImportBuddy.

importbuddy password

Trên màn hình tiếp theo, ImportBuddy sẽ hiển thị tệp sao lưu bạn đã tải lên. Trong trường hợp bạn không tải lên tệp sao lưu của mình bằng FTP, thì bạn có thể nhấp vào tab tải lên để tải tệp sao lưu lên ngay bây giờ. Nếu bạn đã lưu trữ các bản sao lưu của mình trên dịch vụ lưu trữ Stash của iTheme, thì bạn có thể kết nối với nó bằng cách nhấp vào tab stash ngay bây giờ. Khi bạn đã chọn cơ sở dữ liệu của mình, hãy nhấp vào Bước Tiếp theo để tiếp tục.

Select your backup file

ImportBuddy sẽ giải nén tệp sao lưu của bạn và hiển thị cho bạn thông báo thành công khi nó đã giải nén các tệp. Bấm vào nút bước tiếp theo để tiếp tục.

Trên màn hình tiếp theo, ImportBuddy sẽ yêu cầu bạn cung cấp URL của trang web và thông tin cơ sở dữ liệu.

Nếu bạn đang khôi phục một trang web WordPress bị tấn công hoặc cố gắng xóa phần mềm độc hại, thì bạn không muốn sử dụng cơ sở dữ liệu cũ của mình.

Bạn có thể xóa các bảng từ cơ sở dữ liệu cũ của mình bằng phpMyAdmin hoặc tạo cơ sở dữ liệu mới bằng cPanel. Khi bạn đã hoàn tất việc tạo cơ sở dữ liệu mới hoặc làm trống cơ sở dữ liệu cũ, hãy cung cấp chi tiết cơ sở dữ liệu của bạn.

Mặt khác, nếu bạn chắc chắn trang web của mình không bị tấn công, thì bạn có thể sử dụng cùng các chi tiết cơ sở dữ liệu cũ.

database settings

Nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục và importbuddy bây giờ sẽ kiểm tra cài đặt cơ sở dữ liệu của bạn và nhập dữ liệu của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào bước tiếp theo để tiếp tục.

Bây giờ ImportBuddy sẽ cập nhật URL trang web của bạn, đường dẫn, v.v. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra trang web của mình. Nếu mọi thứ hoạt động tốt, thì bạn đã khôi phục thành công trang web của mình.

Review and cleanup

Trên trang importbuddy, nhấp vào nút ‘Dọn dẹp và xóa các tệp tạm thời’. Thao tác này sẽ xóa dữ liệu tạm thời trong cơ sở dữ liệu và các tệp được tạo trong quá trình khôi phục.

Khôi phục WordPress bằng UpdraftPlus Backup

UpdraftPlus là một plugin sao lưu WordPress phổ biến khác. Nó cho phép bạn dễ dàng sao lưu và khôi phục trang WordPress của mình .

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu hoàn chỉnh của trang web WordPress được tạo bởi UpdraftPlus . Tiếp theo, bạn cần tải các tập tin sao lưu vào máy tính của mình.

Nếu các bản sao lưu của bạn được UpdraftPlus lưu trữ trên một vị trí lưu trữ từ xa như Dropbox, Google Drive, v.v., thì bạn có thể tải các tệp sao lưu từ các vị trí đó xuống máy tính của mình.

Tiếp theo, bạn cần kết nối với một ứng dụng FTP và xóa tất cả các tệp WordPress. Sau đó, bạn cần cài đặt lại WordPress và đăng nhập vào trang web của mình.

Bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin UpdraftPlus . Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Cài đặt » trang Sao lưu UpdraftPlus và nhấp vào nút Khôi phục.

Upload your backup files

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào liên kết ‘Tải lên tệp sao lưu’ và sau đó nâng cấp các tệp sao lưu bạn đã tải xuống trước đó.

Uploading backup files

Khi các tệp sao lưu của bạn được tải lên, UpdraftPlus sẽ quét các tệp đó và sẽ hiển thị chúng trên trang sao lưu.

Bạn sẽ cần phải nhấp vào nút ‘Khôi phục’ để tiếp tục.

Restore backup files

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên, nơi bạn cần nhấp lại vào nút khôi phục để tiếp tục. Đảm bảo rằng tất cả các tệp sao lưu có sẵn như plugin, cơ sở dữ liệu, chủ đề và các tệp khác đều được chọn.

Restoring backup files

UpdraftPlus bây giờ sẽ bắt đầu giải nén và khôi phục dữ liệu từ các tệp đó. Sau khi thành công, bạn sẽ được chuyển đến trang thành công.

Backup restored

Vậy là xong, bạn đã khôi phục thành công trang WordPress của mình từ bản sao lưu UpdraftPlus.

Khôi phục cơ sở dữ liệu WordPress từ bản sao lưu bằng phpMyAdmin

Khi khôi phục bản sao lưu được tạo thủ công, bạn có thể gặp hai lựa chọn khả thi. Bạn có thể tạo cơ sở dữ liệu mới và nhập bản sao lưu của mình vào đó hoặc bạn có thể làm trống cơ sở dữ liệu hiện có và nhập bản sao lưu.

Nếu bạn đang dọn dẹp một trang web WordPress bị tấn công, thì điều rất quan trọng là phải thay đổi tên người dùng và mật khẩu MySQL của bạn trước khi tạo cơ sở dữ liệu mới hoặc nhập vào cơ sở dữ liệu hiện có.

Để tạo cơ sở dữ liệu mới, hãy đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ WordPress của bạn và nhấp vào biểu tượng Cơ sở dữ liệu MySQL.

MySQL Databases in Cpanel

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên cho cơ sở dữ liệu của mình và sau đó nhấp vào nút ‘Tạo cơ sở dữ liệu’.

Create new database

Sau khi tạo cơ sở dữ liệu mới, bạn cần một người dùng MySQL được liên kết với cơ sở dữ liệu mới đó. Cuộn xuống phần Người dùng MySQL và thêm người dùng mới.

Add new database user

Tiếp theo, bạn cần thêm người dùng này vào cơ sở dữ liệu MySQL. Cuộn xuống phần ‘Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu’ và chọn người dùng cùng với cơ sở dữ liệu từ menu thả xuống rồi nhấp vào nút thêm.

Add user to db

Bây giờ cơ sở dữ liệu mới của bạn đã sẵn sàng. Bạn có thể sử dụng nó để khôi phục bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của mình.

Truy cập lại bảng điều khiển cPanel và sau đó nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin .

Launch phpMyAdmin

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tên cơ sở dữ liệu mới của mình và sau đó nhấp vào nút nhập.

Importing your database

Nhấp vào nút ‘chọn tệp’ để chọn tệp sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn và sau đó nhấp vào nút bắt đầu ở cuối trang để tiếp tục.

PhpMyAdmin bây giờ sẽ tải lên bản sao lưu của bạn và nhập nó vào cơ sở dữ liệu của bạn.

Bạn sẽ thấy thông báo thành công khi hoàn thành.

Đó là tất cả. Bạn đã nhập thành công cơ sở dữ liệu WordPress của mình. Bây giờ bước tiếp theo là cài đặt WordPress bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu mới của bạn. Nếu bạn đã cài đặt WordPress, hãy thêm cài đặt cơ sở dữ liệu mới của bạn vào tệp wp-config.php và bạn sẽ sẵn sàng.

Khôi phục Sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress bằng cPanel

Nếu bạn đã tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress theo cách thủ công bằng cPanel trên lưu trữ được chia sẻ của mình, thì bạn cũng có thể khôi phục cơ sở dữ liệu đó bằng cPanel.

Đăng nhập vào tài khoản cPanel của bạn và trong phần tệp, nhấp vào Sao lưu.

Backup in cPanel

Trên trang sao lưu, cuộn xuống ‘Khôi phục bản sao lưu cơ sở dữ liệu MySQL’.

Tiếp theo, nhấp vào nút chọn tệp và chọn tệp sao lưu từ đĩa cứng của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút tải lên.

Restore database using cPanel

Khôi phục tệp WordPress theo cách thủ công bằng FTP

Nếu bạn đang khôi phục WordPress để dọn dẹp một trang web bị tấn công, thì trước tiên bạn cần xóa tất cả các tệp và thư mục WordPress hiện có.

Chỉ thực hiện việc này nếu bản sao lưu của bạn đã được cập nhật và bạn đã tùy chỉnh, thay đổi hoặc tải lên mọi thứ trên trang web của mình.

Nếu bạn có tất cả các nội dung tải lên và tùy chỉnh, thì bạn có thể xóa mọi thứ trên trang web một cách an toàn bằng cách sử dụng cpanel (cách nhanh hơn) hoặc sử dụng FTP.

Để xóa tất cả các tệp khỏi trang web của bạn, hãy đăng nhập vào cPanel của máy chủ lưu trữ / máy chủ VPS của bạn và trong phần tệp, nhấp vào biểu tượng trình quản lý tệp.

File manager in cPanel

Hãy tiếp tục và chọn gốc Web làm thư mục của bạn và tiếp tục. Giờ đây, giao diện trình quản lý tệp sẽ mở ra trong một tab trình duyệt mới. Bạn sẽ cần chọn tất cả các tệp WordPress và xóa chúng. Cách này nhanh hơn nhiều.

Bạn cũng có thể xóa tệp bằng FTP, nhưng nó chậm hơn. Chỉ cần kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng FTP và chọn tất cả các tệp trong thư mục gốc WordPress của bạn để xóa chúng.

Delete old WordPress files

Tiếp theo, bạn cần tải xuống một bản sao mới của WordPress từ WordPress.org và giải nén nó vào đĩa cứng của bạn.

Khởi chạy ứng dụng khách FTP của bạn và sau đó tải tất cả các tệp WordPress lên máy chủ của bạn.

Upload WordPress files

Khi bạn đã tải lên các tệp WordPress, bạn có thể tải lên tệp wp-config.php từ bản sao lưu của mình (chỉ khi bạn chắc chắn rằng tệp đó sạch và không bị xâm phạm).

Ngoài ra, bạn có thể đổi tên tệp wp-config-sample.php trong các tệp WordPress mới tải lên của bạn thành tệp wp-config.php. Sau đó, bạn sẽ cần chỉnh sửa tệp wp-config.php và nhập thông tin cơ sở dữ liệu của mình.

Đừng quên lưu tệp và tải nó trở lại trang web của bạn.

Tiếp theo, bạn cần tải lên các tệp khác từ bản sao lưu của mình. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tải hình ảnh của mình lên trong thư mục / wp-content / uploads /.

Khi bạn đã tải lên những thứ này, hãy truy cập trang web của bạn để kiểm tra xem mọi thứ đều hoạt động tốt.

Tiếp theo, bạn cần đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình và bắt đầu cài đặt các plugin bạn đã có trên trang web của mình.

Bây giờ bạn có thể chuyển sang cài đặt chủ đề của mình . Nếu bạn đã tùy chỉnh chủ đề WordPress của mình hoặc đang sử dụng chủ đề con, thì bạn có thể khôi phục nó từ bản sao lưu. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng các tệp đó sạch sẽ.

Cuối cùng, đi tới Cài đặt »Permalinks và điều chỉnh cài đặt permalinks để phù hợp với trang web của bạn và sau đó cập nhật liên kết cố định.

Gỡ rối các vấn đề khôi phục sao lưu WordPress

Có một số vấn đề phổ biến mà bạn có thể gặp phải khi khôi phục trang web WordPress của mình. Chúng tôi có hướng dẫn riêng cho từng người trong số họ.

 • Lỗi thiết lập một kết nối cơ sở dữ liệu
 • Màn hình trắng của cái chết
 • Lỗi máy chủ nội bộ
 • Vấn đề chuyển hướng hoặc làm mới trang đăng nhập
 • Các bài đăng đơn trả về lỗi 404

Những việc cần làm sau khi khôi phục trang web WordPress của bạn

Khi bạn đã khôi phục thành công trang web của mình, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cải thiện bảo mật trang web của mình.

Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu WordPress thường xuyên với một trong các plugin sao lưu WordPress này.

Để bảo mật trang web của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu WordPress ngay lập tức. Nếu bạn đang chạy một trang web nhiều người dùng, hãy yêu cầu tất cả người dùng cập nhật mật khẩu của họ ngay lập tức.

Bạn có cần khôi phục WordPress từ tệp sao lưu không? Bản sao lưu giúp bạn khôi phục trang web của mình trong trường hợp xảy ra sự cố. Tuy nhiên, khôi phục WordPress từ một tệp sao lưu không phải là dễ dàng cho người mới bắt đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng khôi phục WordPress từ bản sao lưu từng bước.

huong dan cho nguoi moi bat dau cach khoi phuc wordpress tu ban sao luu 5fa52ca4cd742

Vì đây là một bài viết dài, chúng tôi đã thêm mục lục để điều hướng dễ dàng hơn.

Lưu ý: Hướng dẫn này là về cách khôi phục trang WordPress từ bản sao lưu. Nếu bạn đang cố gắng di chuyển trang web của mình sang một miền mới, thì bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển WordPress sang một miền mới mà không mất SEO .

Nếu bạn đang cố gắng chuyển từ localhost sang tài khoản lưu trữ web trực tiếp, hãy làm theo hướng dẫn này về cách di chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang trực tiếp .

Hiểu sao lưu và khôi phục WordPress

Có nhiều cách khác nhau để tạo bản sao lưu cho trang web WordPress của bạn. Cách tốt nhất để tạo bản sao lưu là sử dụng plugin sao lưu WordPress .

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo bản sao lưu thủ công cơ sở dữ liệu WordPress của mình và tải xuống các tệp WordPress của bạn bằng FTP .

Việc khôi phục WordPress từ các bản sao lưu hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn tạo bản sao lưu. Ví dụ: các bản sao lưu được tạo bằng BackupBuddy hoặc UpdraftPlus có thể được khôi phục bằng cách sử dụng cùng một plugin. Tương tự, các bản sao lưu thủ công cần được khôi phục thủ công.

Rất nhiều người dùng WordPress không sao lưu toàn bộ trang web của họ. Thay vào đó, họ chỉ sao lưu chủ đề, thư mục tải lên và cơ sở dữ liệu WordPress của họ. Điều này làm giảm kích thước sao lưu của chúng, nhưng tăng các bước cần thiết để khôi phục trang web.

Bất kể bạn đã tạo bản sao lưu của mình bằng cách nào, các bước cơ bản đều giống nhau.

Hãy xem cách khôi phục trang web WordPress của bạn từ bản sao lưu. Vì chúng tôi đang đề cập đến các phương pháp khôi phục khác nhau, vui lòng bỏ qua phần áp dụng cho bạn.

Khôi phục WordPress từ tệp sao lưu BackupBuddy

BackupBuddy là một plugin sao lưu WordPress cao cấp phổ biến. Nếu bạn đã sử dụng BackupBuddy để tạo bản sao lưu, thì phần này là dành cho bạn.

BackupBuddy cung cấp một cách rất thuận tiện để khôi phục WordPress từ bản sao lưu. Bạn cần đăng nhập vào trang web WordPress của mình và đi tới trang BackupBuddy »Khôi phục / Di chuyển .

Bạn sẽ cần tải xuống một bản sao của tệp importbuddy.php . Trong quá trình này, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mật khẩu cho importbuddy. Mật khẩu này sẽ được sử dụng khi bạn khôi phục trang web của mình.

Download importbuddy

Tiếp theo, bạn cần tải xuống bản sao lưu của mình nếu bạn chưa làm như vậy. Bạn có thể tải xuống từ BackupBuddy »Sao lưu hoặc đích mà bạn đã sử dụng để lưu trữ các bản sao lưu của mình.

Khi bạn đã lưu trữ tệp zip sao lưu và importbuddy.php trên máy tính của mình, hãy kết nối với trang web của bạn bằng FTP .

Nếu bạn có một bản sao lưu hoàn chỉnh trang web của mình, hãy xóa tất cả các tệp và thư mục khỏi máy chủ của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn có bản sao lưu một phần, thì trước tiên bạn cần tải xuống các tệp mà bạn chưa sao lưu. Khi bạn chắc chắn rằng bạn đã sao lưu mọi thứ, hãy tiến hành xóa tất cả các tệp và thư mục khỏi thư mục gốc của trang web của bạn.

Delete old WordPress files

Tiếp theo, bạn cần tải lên bản sao lưu BackupBuddy và tệp importbuddy.php vào thư mục gốc của trang web.

Sau khi cả hai tệp được tải lên máy chủ, hãy truy cập importbuddy.php trong trình duyệt web của bạn. Nó nằm trong thư mục gốc của trang web của bạn, vì vậy URL của nó sẽ giống như sau:

http://www.example.com/importbuddy.php

ImportBuddy bây giờ sẽ yêu cầu mật khẩu bạn đã tạo khi tải xuống ImportBuddy.

importbuddy password

Trên màn hình tiếp theo, ImportBuddy sẽ hiển thị tệp sao lưu bạn đã tải lên. Trong trường hợp bạn không tải lên tệp sao lưu của mình bằng FTP, thì bạn có thể nhấp vào tab tải lên để tải tệp sao lưu lên ngay bây giờ. Nếu bạn đã lưu trữ các bản sao lưu của mình trên dịch vụ lưu trữ Stash của iTheme, thì bạn có thể kết nối với nó bằng cách nhấp vào tab stash ngay bây giờ. Khi bạn đã chọn cơ sở dữ liệu của mình, hãy nhấp vào Bước Tiếp theo để tiếp tục.

Select your backup file

ImportBuddy sẽ giải nén tệp sao lưu của bạn và hiển thị cho bạn thông báo thành công khi nó đã giải nén các tệp. Bấm vào nút bước tiếp theo để tiếp tục.

Trên màn hình tiếp theo, ImportBuddy sẽ yêu cầu bạn cung cấp URL của trang web và thông tin cơ sở dữ liệu.

Nếu bạn đang khôi phục một trang web WordPress bị tấn công hoặc cố gắng xóa phần mềm độc hại, thì bạn không muốn sử dụng cơ sở dữ liệu cũ của mình.

Bạn có thể xóa các bảng từ cơ sở dữ liệu cũ của mình bằng phpMyAdmin hoặc tạo cơ sở dữ liệu mới bằng cPanel. Khi bạn đã hoàn tất việc tạo cơ sở dữ liệu mới hoặc làm trống cơ sở dữ liệu cũ, hãy cung cấp chi tiết cơ sở dữ liệu của bạn.

Mặt khác, nếu bạn chắc chắn trang web của mình không bị tấn công, thì bạn có thể sử dụng cùng các chi tiết cơ sở dữ liệu cũ.

database settings

Nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục và importbuddy bây giờ sẽ kiểm tra cài đặt cơ sở dữ liệu của bạn và nhập dữ liệu của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào bước tiếp theo để tiếp tục.

Bây giờ ImportBuddy sẽ cập nhật URL trang web của bạn, đường dẫn, v.v. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra trang web của mình. Nếu mọi thứ hoạt động tốt, thì bạn đã khôi phục thành công trang web của mình.

Review and cleanup

Trên trang importbuddy, nhấp vào nút ‘Dọn dẹp và xóa các tệp tạm thời’. Thao tác này sẽ xóa dữ liệu tạm thời trong cơ sở dữ liệu và các tệp được tạo trong quá trình khôi phục.

Khôi phục WordPress bằng UpdraftPlus Backup

UpdraftPlus là một plugin sao lưu WordPress phổ biến khác. Nó cho phép bạn dễ dàng sao lưu và khôi phục trang WordPress của mình .

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu hoàn chỉnh của trang web WordPress được tạo bởi UpdraftPlus . Tiếp theo, bạn cần tải các tập tin sao lưu vào máy tính của mình.

Nếu các bản sao lưu của bạn được UpdraftPlus lưu trữ trên một vị trí lưu trữ từ xa như Dropbox, Google Drive, v.v., thì bạn có thể tải các tệp sao lưu từ các vị trí đó xuống máy tính của mình.

Tiếp theo, bạn cần kết nối với một ứng dụng FTP và xóa tất cả các tệp WordPress. Sau đó, bạn cần cài đặt lại WordPress và đăng nhập vào trang web của mình.

Bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin UpdraftPlus . Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Cài đặt » trang Sao lưu UpdraftPlus và nhấp vào nút Khôi phục.

Upload your backup files

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào liên kết ‘Tải lên tệp sao lưu’ và sau đó nâng cấp các tệp sao lưu bạn đã tải xuống trước đó.

Uploading backup files

Khi các tệp sao lưu của bạn được tải lên, UpdraftPlus sẽ quét các tệp đó và sẽ hiển thị chúng trên trang sao lưu.

Bạn sẽ cần phải nhấp vào nút ‘Khôi phục’ để tiếp tục.

Restore backup files

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên, nơi bạn cần nhấp lại vào nút khôi phục để tiếp tục. Đảm bảo rằng tất cả các tệp sao lưu có sẵn như plugin, cơ sở dữ liệu, chủ đề và các tệp khác đều được chọn.

Restoring backup files

UpdraftPlus bây giờ sẽ bắt đầu giải nén và khôi phục dữ liệu từ các tệp đó. Sau khi thành công, bạn sẽ được chuyển đến trang thành công.

Backup restored

Vậy là xong, bạn đã khôi phục thành công trang WordPress của mình từ bản sao lưu UpdraftPlus.

Khôi phục cơ sở dữ liệu WordPress từ bản sao lưu bằng phpMyAdmin

Khi khôi phục bản sao lưu được tạo thủ công, bạn có thể gặp hai lựa chọn khả thi. Bạn có thể tạo cơ sở dữ liệu mới và nhập bản sao lưu của mình vào đó hoặc bạn có thể làm trống cơ sở dữ liệu hiện có và nhập bản sao lưu.

Nếu bạn đang dọn dẹp một trang web WordPress bị tấn công, thì điều rất quan trọng là phải thay đổi tên người dùng và mật khẩu MySQL của bạn trước khi tạo cơ sở dữ liệu mới hoặc nhập vào cơ sở dữ liệu hiện có.

Để tạo cơ sở dữ liệu mới, hãy đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ WordPress của bạn và nhấp vào biểu tượng Cơ sở dữ liệu MySQL.

MySQL Databases in Cpanel

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên cho cơ sở dữ liệu của mình và sau đó nhấp vào nút ‘Tạo cơ sở dữ liệu’.

Create new database

Sau khi tạo cơ sở dữ liệu mới, bạn cần một người dùng MySQL được liên kết với cơ sở dữ liệu mới đó. Cuộn xuống phần Người dùng MySQL và thêm người dùng mới.

Add new database user

Tiếp theo, bạn cần thêm người dùng này vào cơ sở dữ liệu MySQL. Cuộn xuống phần ‘Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu’ và chọn người dùng cùng với cơ sở dữ liệu từ menu thả xuống rồi nhấp vào nút thêm.

Add user to db

Bây giờ cơ sở dữ liệu mới của bạn đã sẵn sàng. Bạn có thể sử dụng nó để khôi phục bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của mình.

Truy cập lại bảng điều khiển cPanel và sau đó nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin .

Launch phpMyAdmin

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tên cơ sở dữ liệu mới của mình và sau đó nhấp vào nút nhập.

Importing your database

Nhấp vào nút ‘chọn tệp’ để chọn tệp sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn và sau đó nhấp vào nút bắt đầu ở cuối trang để tiếp tục.

PhpMyAdmin bây giờ sẽ tải lên bản sao lưu của bạn và nhập nó vào cơ sở dữ liệu của bạn.

Bạn sẽ thấy thông báo thành công khi hoàn thành.

Đó là tất cả. Bạn đã nhập thành công cơ sở dữ liệu WordPress của mình. Bây giờ bước tiếp theo là cài đặt WordPress bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu mới của bạn. Nếu bạn đã cài đặt WordPress, hãy thêm cài đặt cơ sở dữ liệu mới của bạn vào tệp wp-config.php và bạn sẽ sẵn sàng.

Khôi phục Sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress bằng cPanel

Nếu bạn đã tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress theo cách thủ công bằng cPanel trên lưu trữ được chia sẻ của mình, thì bạn cũng có thể khôi phục cơ sở dữ liệu đó bằng cPanel.

Đăng nhập vào tài khoản cPanel của bạn và trong phần tệp, nhấp vào Sao lưu.

Backup in cPanel

Trên trang sao lưu, cuộn xuống ‘Khôi phục bản sao lưu cơ sở dữ liệu MySQL’.

Tiếp theo, nhấp vào nút chọn tệp và chọn tệp sao lưu từ đĩa cứng của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút tải lên.

Restore database using cPanel

Khôi phục tệp WordPress theo cách thủ công bằng FTP

Nếu bạn đang khôi phục WordPress để dọn dẹp một trang web bị tấn công, thì trước tiên bạn cần xóa tất cả các tệp và thư mục WordPress hiện có.

Chỉ thực hiện việc này nếu bản sao lưu của bạn đã được cập nhật và bạn đã tùy chỉnh, thay đổi hoặc tải lên mọi thứ trên trang web của mình.

Nếu bạn có tất cả các nội dung tải lên và tùy chỉnh, thì bạn có thể xóa mọi thứ trên trang web một cách an toàn bằng cách sử dụng cpanel (cách nhanh hơn) hoặc sử dụng FTP.

Để xóa tất cả các tệp khỏi trang web của bạn, hãy đăng nhập vào cPanel của máy chủ lưu trữ / máy chủ VPS của bạn và trong phần tệp, nhấp vào biểu tượng trình quản lý tệp.

File manager in cPanel

Hãy tiếp tục và chọn gốc Web làm thư mục của bạn và tiếp tục. Giờ đây, giao diện trình quản lý tệp sẽ mở ra trong một tab trình duyệt mới. Bạn sẽ cần chọn tất cả các tệp WordPress và xóa chúng. Cách này nhanh hơn nhiều.

Bạn cũng có thể xóa tệp bằng FTP, nhưng nó chậm hơn. Chỉ cần kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng FTP và chọn tất cả các tệp trong thư mục gốc WordPress của bạn để xóa chúng.

Delete old WordPress files

Tiếp theo, bạn cần tải xuống một bản sao mới của WordPress từ WordPress.org và giải nén nó vào đĩa cứng của bạn.

Khởi chạy ứng dụng khách FTP của bạn và sau đó tải tất cả các tệp WordPress lên máy chủ của bạn.

Upload WordPress files

Khi bạn đã tải lên các tệp WordPress, bạn có thể tải lên tệp wp-config.php từ bản sao lưu của mình (chỉ khi bạn chắc chắn rằng tệp đó sạch và không bị xâm phạm).

Ngoài ra, bạn có thể đổi tên tệp wp-config-sample.php trong các tệp WordPress mới tải lên của bạn thành tệp wp-config.php. Sau đó, bạn sẽ cần chỉnh sửa tệp wp-config.php và nhập thông tin cơ sở dữ liệu của mình.

Đừng quên lưu tệp và tải nó trở lại trang web của bạn.

Tiếp theo, bạn cần tải lên các tệp khác từ bản sao lưu của mình. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tải hình ảnh của mình lên trong thư mục / wp-content / uploads /.

Khi bạn đã tải lên những thứ này, hãy truy cập trang web của bạn để kiểm tra xem mọi thứ đều hoạt động tốt.

Tiếp theo, bạn cần đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình và bắt đầu cài đặt các plugin bạn đã có trên trang web của mình.

Bây giờ bạn có thể chuyển sang cài đặt chủ đề của mình . Nếu bạn đã tùy chỉnh chủ đề WordPress của mình hoặc đang sử dụng chủ đề con, thì bạn có thể khôi phục nó từ bản sao lưu. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng các tệp đó sạch sẽ.

Cuối cùng, đi tới Cài đặt »Permalinks và điều chỉnh cài đặt permalinks để phù hợp với trang web của bạn và sau đó cập nhật liên kết cố định.

Gỡ rối các vấn đề khôi phục sao lưu WordPress

Có một số vấn đề phổ biến mà bạn có thể gặp phải khi khôi phục trang web WordPress của mình. Chúng tôi có hướng dẫn riêng cho từng người trong số họ.

 • Lỗi thiết lập một kết nối cơ sở dữ liệu
 • Màn hình trắng của cái chết
 • Lỗi máy chủ nội bộ
 • Vấn đề chuyển hướng hoặc làm mới trang đăng nhập
 • Các bài đăng đơn trả về lỗi 404

Những việc cần làm sau khi khôi phục trang web WordPress của bạn

Khi bạn đã khôi phục thành công trang web của mình, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cải thiện bảo mật trang web của mình.

Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu WordPress thường xuyên với một trong các plugin sao lưu WordPress này.

Để bảo mật trang web của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu WordPress ngay lập tức. Nếu bạn đang chạy một trang web nhiều người dùng, hãy yêu cầu tất cả người dùng cập nhật mật khẩu của họ ngay lập tức.

huong dan cho nguoi moi bat dau cach khoi phuc wordpress tu ban sao luu 5fa52ca4cd742

Vì đây là một bài viết dài, chúng tôi đã thêm mục lục để điều hướng dễ dàng hơn.

Lưu ý: Hướng dẫn này là về cách khôi phục trang WordPress từ bản sao lưu. Nếu bạn đang cố gắng di chuyển trang web của mình sang một miền mới, thì bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển WordPress sang một miền mới mà không mất SEO .

Nếu bạn đang cố gắng chuyển từ localhost sang tài khoản lưu trữ web trực tiếp, hãy làm theo hướng dẫn này về cách di chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang trực tiếp .

Hiểu sao lưu và khôi phục WordPress

Có nhiều cách khác nhau để tạo bản sao lưu cho trang web WordPress của bạn. Cách tốt nhất để tạo bản sao lưu là sử dụng plugin sao lưu WordPress .

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo bản sao lưu thủ công cơ sở dữ liệu WordPress của mình và tải xuống các tệp WordPress của bạn bằng FTP .

Việc khôi phục WordPress từ các bản sao lưu hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn tạo bản sao lưu. Ví dụ: các bản sao lưu được tạo bằng BackupBuddy hoặc UpdraftPlus có thể được khôi phục bằng cách sử dụng cùng một plugin. Tương tự, các bản sao lưu thủ công cần được khôi phục thủ công.

Rất nhiều người dùng WordPress không sao lưu toàn bộ trang web của họ. Thay vào đó, họ chỉ sao lưu chủ đề, thư mục tải lên và cơ sở dữ liệu WordPress của họ. Điều này làm giảm kích thước sao lưu của chúng, nhưng tăng các bước cần thiết để khôi phục trang web.

Bất kể bạn đã tạo bản sao lưu của mình bằng cách nào, các bước cơ bản đều giống nhau.

Hãy xem cách khôi phục trang web WordPress của bạn từ bản sao lưu. Vì chúng tôi đang đề cập đến các phương pháp khôi phục khác nhau, vui lòng bỏ qua phần áp dụng cho bạn.

Khôi phục WordPress từ tệp sao lưu BackupBuddy

BackupBuddy là một plugin sao lưu WordPress cao cấp phổ biến. Nếu bạn đã sử dụng BackupBuddy để tạo bản sao lưu, thì phần này là dành cho bạn.

BackupBuddy cung cấp một cách rất thuận tiện để khôi phục WordPress từ bản sao lưu. Bạn cần đăng nhập vào trang web WordPress của mình và đi tới trang BackupBuddy »Khôi phục / Di chuyển .

Bạn sẽ cần tải xuống một bản sao của tệp importbuddy.php . Trong quá trình này, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mật khẩu cho importbuddy. Mật khẩu này sẽ được sử dụng khi bạn khôi phục trang web của mình.

Download importbuddy

Tiếp theo, bạn cần tải xuống bản sao lưu của mình nếu bạn chưa làm như vậy. Bạn có thể tải xuống từ BackupBuddy »Sao lưu hoặc đích mà bạn đã sử dụng để lưu trữ các bản sao lưu của mình.

Khi bạn đã lưu trữ tệp zip sao lưu và importbuddy.php trên máy tính của mình, hãy kết nối với trang web của bạn bằng FTP .

Nếu bạn có một bản sao lưu hoàn chỉnh trang web của mình, hãy xóa tất cả các tệp và thư mục khỏi máy chủ của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn có bản sao lưu một phần, thì trước tiên bạn cần tải xuống các tệp mà bạn chưa sao lưu. Khi bạn chắc chắn rằng bạn đã sao lưu mọi thứ, hãy tiến hành xóa tất cả các tệp và thư mục khỏi thư mục gốc của trang web của bạn.

Delete old WordPress files

Tiếp theo, bạn cần tải lên bản sao lưu BackupBuddy và tệp importbuddy.php vào thư mục gốc của trang web.

Sau khi cả hai tệp được tải lên máy chủ, hãy truy cập importbuddy.php trong trình duyệt web của bạn. Nó nằm trong thư mục gốc của trang web của bạn, vì vậy URL của nó sẽ giống như sau:

http://www.example.com/importbuddy.php

ImportBuddy bây giờ sẽ yêu cầu mật khẩu bạn đã tạo khi tải xuống ImportBuddy.

importbuddy password

Trên màn hình tiếp theo, ImportBuddy sẽ hiển thị tệp sao lưu bạn đã tải lên. Trong trường hợp bạn không tải lên tệp sao lưu của mình bằng FTP, thì bạn có thể nhấp vào tab tải lên để tải tệp sao lưu lên ngay bây giờ. Nếu bạn đã lưu trữ các bản sao lưu của mình trên dịch vụ lưu trữ Stash của iTheme, thì bạn có thể kết nối với nó bằng cách nhấp vào tab stash ngay bây giờ. Khi bạn đã chọn cơ sở dữ liệu của mình, hãy nhấp vào Bước Tiếp theo để tiếp tục.

Select your backup file

ImportBuddy sẽ giải nén tệp sao lưu của bạn và hiển thị cho bạn thông báo thành công khi nó đã giải nén các tệp. Bấm vào nút bước tiếp theo để tiếp tục.

Trên màn hình tiếp theo, ImportBuddy sẽ yêu cầu bạn cung cấp URL của trang web và thông tin cơ sở dữ liệu.

Nếu bạn đang khôi phục một trang web WordPress bị tấn công hoặc cố gắng xóa phần mềm độc hại, thì bạn không muốn sử dụng cơ sở dữ liệu cũ của mình.

Bạn có thể xóa các bảng từ cơ sở dữ liệu cũ của mình bằng phpMyAdmin hoặc tạo cơ sở dữ liệu mới bằng cPanel. Khi bạn đã hoàn tất việc tạo cơ sở dữ liệu mới hoặc làm trống cơ sở dữ liệu cũ, hãy cung cấp chi tiết cơ sở dữ liệu của bạn.

Mặt khác, nếu bạn chắc chắn trang web của mình không bị tấn công, thì bạn có thể sử dụng cùng các chi tiết cơ sở dữ liệu cũ.

database settings

Nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục và importbuddy bây giờ sẽ kiểm tra cài đặt cơ sở dữ liệu của bạn và nhập dữ liệu của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào bước tiếp theo để tiếp tục.

Bây giờ ImportBuddy sẽ cập nhật URL trang web của bạn, đường dẫn, v.v. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra trang web của mình. Nếu mọi thứ hoạt động tốt, thì bạn đã khôi phục thành công trang web của mình.

Review and cleanup

Trên trang importbuddy, nhấp vào nút ‘Dọn dẹp và xóa các tệp tạm thời’. Thao tác này sẽ xóa dữ liệu tạm thời trong cơ sở dữ liệu và các tệp được tạo trong quá trình khôi phục.

Khôi phục WordPress bằng UpdraftPlus Backup

UpdraftPlus là một plugin sao lưu WordPress phổ biến khác. Nó cho phép bạn dễ dàng sao lưu và khôi phục trang WordPress của mình .

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu hoàn chỉnh của trang web WordPress được tạo bởi UpdraftPlus . Tiếp theo, bạn cần tải các tập tin sao lưu vào máy tính của mình.

Nếu các bản sao lưu của bạn được UpdraftPlus lưu trữ trên một vị trí lưu trữ từ xa như Dropbox, Google Drive, v.v., thì bạn có thể tải các tệp sao lưu từ các vị trí đó xuống máy tính của mình.

Tiếp theo, bạn cần kết nối với một ứng dụng FTP và xóa tất cả các tệp WordPress. Sau đó, bạn cần cài đặt lại WordPress và đăng nhập vào trang web của mình.

Bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin UpdraftPlus . Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Cài đặt » trang Sao lưu UpdraftPlus và nhấp vào nút Khôi phục.

Upload your backup files

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào liên kết ‘Tải lên tệp sao lưu’ và sau đó nâng cấp các tệp sao lưu bạn đã tải xuống trước đó.

Uploading backup files

Khi các tệp sao lưu của bạn được tải lên, UpdraftPlus sẽ quét các tệp đó và sẽ hiển thị chúng trên trang sao lưu.

Bạn sẽ cần phải nhấp vào nút ‘Khôi phục’ để tiếp tục.

Restore backup files

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên, nơi bạn cần nhấp lại vào nút khôi phục để tiếp tục. Đảm bảo rằng tất cả các tệp sao lưu có sẵn như plugin, cơ sở dữ liệu, chủ đề và các tệp khác đều được chọn.

Restoring backup files

UpdraftPlus bây giờ sẽ bắt đầu giải nén và khôi phục dữ liệu từ các tệp đó. Sau khi thành công, bạn sẽ được chuyển đến trang thành công.

Backup restored

Vậy là xong, bạn đã khôi phục thành công trang WordPress của mình từ bản sao lưu UpdraftPlus.

Khôi phục cơ sở dữ liệu WordPress từ bản sao lưu bằng phpMyAdmin

Khi khôi phục bản sao lưu được tạo thủ công, bạn có thể gặp hai lựa chọn khả thi. Bạn có thể tạo cơ sở dữ liệu mới và nhập bản sao lưu của mình vào đó hoặc bạn có thể làm trống cơ sở dữ liệu hiện có và nhập bản sao lưu.

Nếu bạn đang dọn dẹp một trang web WordPress bị tấn công, thì điều rất quan trọng là phải thay đổi tên người dùng và mật khẩu MySQL của bạn trước khi tạo cơ sở dữ liệu mới hoặc nhập vào cơ sở dữ liệu hiện có.

Để tạo cơ sở dữ liệu mới, hãy đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ WordPress của bạn và nhấp vào biểu tượng Cơ sở dữ liệu MySQL.

MySQL Databases in Cpanel

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên cho cơ sở dữ liệu của mình và sau đó nhấp vào nút ‘Tạo cơ sở dữ liệu’.

Create new database

Sau khi tạo cơ sở dữ liệu mới, bạn cần một người dùng MySQL được liên kết với cơ sở dữ liệu mới đó. Cuộn xuống phần Người dùng MySQL và thêm người dùng mới.

Add new database user

Tiếp theo, bạn cần thêm người dùng này vào cơ sở dữ liệu MySQL. Cuộn xuống phần ‘Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu’ và chọn người dùng cùng với cơ sở dữ liệu từ menu thả xuống rồi nhấp vào nút thêm.

Add user to db

Bây giờ cơ sở dữ liệu mới của bạn đã sẵn sàng. Bạn có thể sử dụng nó để khôi phục bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của mình.

Truy cập lại bảng điều khiển cPanel và sau đó nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin .

Launch phpMyAdmin

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tên cơ sở dữ liệu mới của mình và sau đó nhấp vào nút nhập.

Importing your database

Nhấp vào nút ‘chọn tệp’ để chọn tệp sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn và sau đó nhấp vào nút bắt đầu ở cuối trang để tiếp tục.

PhpMyAdmin bây giờ sẽ tải lên bản sao lưu của bạn và nhập nó vào cơ sở dữ liệu của bạn.

Bạn sẽ thấy thông báo thành công khi hoàn thành.

Đó là tất cả. Bạn đã nhập thành công cơ sở dữ liệu WordPress của mình. Bây giờ bước tiếp theo là cài đặt WordPress bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu mới của bạn. Nếu bạn đã cài đặt WordPress, hãy thêm cài đặt cơ sở dữ liệu mới của bạn vào tệp wp-config.php và bạn sẽ sẵn sàng.

Khôi phục Sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress bằng cPanel

Nếu bạn đã tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress theo cách thủ công bằng cPanel trên lưu trữ được chia sẻ của mình, thì bạn cũng có thể khôi phục cơ sở dữ liệu đó bằng cPanel.

Đăng nhập vào tài khoản cPanel của bạn và trong phần tệp, nhấp vào Sao lưu.

Backup in cPanel

Trên trang sao lưu, cuộn xuống ‘Khôi phục bản sao lưu cơ sở dữ liệu MySQL’.

Tiếp theo, nhấp vào nút chọn tệp và chọn tệp sao lưu từ đĩa cứng của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút tải lên.

Restore database using cPanel

Khôi phục tệp WordPress theo cách thủ công bằng FTP

Nếu bạn đang khôi phục WordPress để dọn dẹp một trang web bị tấn công, thì trước tiên bạn cần xóa tất cả các tệp và thư mục WordPress hiện có.

Chỉ thực hiện việc này nếu bản sao lưu của bạn đã được cập nhật và bạn đã tùy chỉnh, thay đổi hoặc tải lên mọi thứ trên trang web của mình.

Nếu bạn có tất cả các nội dung tải lên và tùy chỉnh, thì bạn có thể xóa mọi thứ trên trang web một cách an toàn bằng cách sử dụng cpanel (cách nhanh hơn) hoặc sử dụng FTP.

Để xóa tất cả các tệp khỏi trang web của bạn, hãy đăng nhập vào cPanel của máy chủ lưu trữ / máy chủ VPS của bạn và trong phần tệp, nhấp vào biểu tượng trình quản lý tệp.

File manager in cPanel

Hãy tiếp tục và chọn gốc Web làm thư mục của bạn và tiếp tục. Giờ đây, giao diện trình quản lý tệp sẽ mở ra trong một tab trình duyệt mới. Bạn sẽ cần chọn tất cả các tệp WordPress và xóa chúng. Cách này nhanh hơn nhiều.

Bạn cũng có thể xóa tệp bằng FTP, nhưng nó chậm hơn. Chỉ cần kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng FTP và chọn tất cả các tệp trong thư mục gốc WordPress của bạn để xóa chúng.

Delete old WordPress files

Tiếp theo, bạn cần tải xuống một bản sao mới của WordPress từ WordPress.org và giải nén nó vào đĩa cứng của bạn.

Khởi chạy ứng dụng khách FTP của bạn và sau đó tải tất cả các tệp WordPress lên máy chủ của bạn.

Upload WordPress files

Khi bạn đã tải lên các tệp WordPress, bạn có thể tải lên tệp wp-config.php từ bản sao lưu của mình (chỉ khi bạn chắc chắn rằng tệp đó sạch và không bị xâm phạm).

Ngoài ra, bạn có thể đổi tên tệp wp-config-sample.php trong các tệp WordPress mới tải lên của bạn thành tệp wp-config.php. Sau đó, bạn sẽ cần chỉnh sửa tệp wp-config.php và nhập thông tin cơ sở dữ liệu của mình.

Đừng quên lưu tệp và tải nó trở lại trang web của bạn.

Tiếp theo, bạn cần tải lên các tệp khác từ bản sao lưu của mình. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tải hình ảnh của mình lên trong thư mục / wp-content / uploads /.

Khi bạn đã tải lên những thứ này, hãy truy cập trang web của bạn để kiểm tra xem mọi thứ đều hoạt động tốt.

Tiếp theo, bạn cần đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình và bắt đầu cài đặt các plugin bạn đã có trên trang web của mình.

Bây giờ bạn có thể chuyển sang cài đặt chủ đề của mình . Nếu bạn đã tùy chỉnh chủ đề WordPress của mình hoặc đang sử dụng chủ đề con, thì bạn có thể khôi phục nó từ bản sao lưu. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng các tệp đó sạch sẽ.

Cuối cùng, đi tới Cài đặt »Permalinks và điều chỉnh cài đặt permalinks để phù hợp với trang web của bạn và sau đó cập nhật liên kết cố định.

Gỡ rối các vấn đề khôi phục sao lưu WordPress

Có một số vấn đề phổ biến mà bạn có thể gặp phải khi khôi phục trang web WordPress của mình. Chúng tôi có hướng dẫn riêng cho từng người trong số họ.

 • Lỗi thiết lập một kết nối cơ sở dữ liệu
 • Màn hình trắng của cái chết
 • Lỗi máy chủ nội bộ
 • Vấn đề chuyển hướng hoặc làm mới trang đăng nhập
 • Các bài đăng đơn trả về lỗi 404

Những việc cần làm sau khi khôi phục trang web WordPress của bạn

Khi bạn đã khôi phục thành công trang web của mình, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cải thiện bảo mật trang web của mình.

Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu WordPress thường xuyên với một trong các plugin sao lưu WordPress này.

Để bảo mật trang web của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu WordPress ngay lập tức. Nếu bạn đang chạy một trang web nhiều người dùng, hãy yêu cầu tất cả người dùng cập nhật mật khẩu của họ ngay lập tức.

huong dan cho nguoi moi bat dau cach khoi phuc wordpress tu ban sao luu 5fa52ca4cd742

Vì đây là một bài viết dài, chúng tôi đã thêm mục lục để điều hướng dễ dàng hơn.

Lưu ý: Hướng dẫn này là về cách khôi phục trang WordPress từ bản sao lưu. Nếu bạn đang cố gắng di chuyển trang web của mình sang một miền mới, thì bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển WordPress sang một miền mới mà không mất SEO .

Nếu bạn đang cố gắng chuyển từ localhost sang tài khoản lưu trữ web trực tiếp, hãy làm theo hướng dẫn này về cách di chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang trực tiếp .

Hiểu sao lưu và khôi phục WordPress

Có nhiều cách khác nhau để tạo bản sao lưu cho trang web WordPress của bạn. Cách tốt nhất để tạo bản sao lưu là sử dụng plugin sao lưu WordPress .

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo bản sao lưu thủ công cơ sở dữ liệu WordPress của mình và tải xuống các tệp WordPress của bạn bằng FTP .

Việc khôi phục WordPress từ các bản sao lưu hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn tạo bản sao lưu. Ví dụ: các bản sao lưu được tạo bằng BackupBuddy hoặc UpdraftPlus có thể được khôi phục bằng cách sử dụng cùng một plugin. Tương tự, các bản sao lưu thủ công cần được khôi phục thủ công.

Rất nhiều người dùng WordPress không sao lưu toàn bộ trang web của họ. Thay vào đó, họ chỉ sao lưu chủ đề, thư mục tải lên và cơ sở dữ liệu WordPress của họ. Điều này làm giảm kích thước sao lưu của chúng, nhưng tăng các bước cần thiết để khôi phục trang web.

Bất kể bạn đã tạo bản sao lưu của mình bằng cách nào, các bước cơ bản đều giống nhau.

Hãy xem cách khôi phục trang web WordPress của bạn từ bản sao lưu. Vì chúng tôi đang đề cập đến các phương pháp khôi phục khác nhau, vui lòng bỏ qua phần áp dụng cho bạn.

Khôi phục WordPress từ tệp sao lưu BackupBuddy

BackupBuddy là một plugin sao lưu WordPress cao cấp phổ biến. Nếu bạn đã sử dụng BackupBuddy để tạo bản sao lưu, thì phần này là dành cho bạn.

BackupBuddy cung cấp một cách rất thuận tiện để khôi phục WordPress từ bản sao lưu. Bạn cần đăng nhập vào trang web WordPress của mình và đi tới trang BackupBuddy »Khôi phục / Di chuyển .

Bạn sẽ cần tải xuống một bản sao của tệp importbuddy.php . Trong quá trình này, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mật khẩu cho importbuddy. Mật khẩu này sẽ được sử dụng khi bạn khôi phục trang web của mình.

Download importbuddy

Tiếp theo, bạn cần tải xuống bản sao lưu của mình nếu bạn chưa làm như vậy. Bạn có thể tải xuống từ BackupBuddy »Sao lưu hoặc đích mà bạn đã sử dụng để lưu trữ các bản sao lưu của mình.

Khi bạn đã lưu trữ tệp zip sao lưu và importbuddy.php trên máy tính của mình, hãy kết nối với trang web của bạn bằng FTP .

Nếu bạn có một bản sao lưu hoàn chỉnh trang web của mình, hãy xóa tất cả các tệp và thư mục khỏi máy chủ của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn có bản sao lưu một phần, thì trước tiên bạn cần tải xuống các tệp mà bạn chưa sao lưu. Khi bạn chắc chắn rằng bạn đã sao lưu mọi thứ, hãy tiến hành xóa tất cả các tệp và thư mục khỏi thư mục gốc của trang web của bạn.

Delete old WordPress files

Tiếp theo, bạn cần tải lên bản sao lưu BackupBuddy và tệp importbuddy.php vào thư mục gốc của trang web.

Sau khi cả hai tệp được tải lên máy chủ, hãy truy cập importbuddy.php trong trình duyệt web của bạn. Nó nằm trong thư mục gốc của trang web của bạn, vì vậy URL của nó sẽ giống như sau:

http://www.example.com/importbuddy.php

ImportBuddy bây giờ sẽ yêu cầu mật khẩu bạn đã tạo khi tải xuống ImportBuddy.

importbuddy password

Trên màn hình tiếp theo, ImportBuddy sẽ hiển thị tệp sao lưu bạn đã tải lên. Trong trường hợp bạn không tải lên tệp sao lưu của mình bằng FTP, thì bạn có thể nhấp vào tab tải lên để tải tệp sao lưu lên ngay bây giờ. Nếu bạn đã lưu trữ các bản sao lưu của mình trên dịch vụ lưu trữ Stash của iTheme, thì bạn có thể kết nối với nó bằng cách nhấp vào tab stash ngay bây giờ. Khi bạn đã chọn cơ sở dữ liệu của mình, hãy nhấp vào Bước Tiếp theo để tiếp tục.

Select your backup file

ImportBuddy sẽ giải nén tệp sao lưu của bạn và hiển thị cho bạn thông báo thành công khi nó đã giải nén các tệp. Bấm vào nút bước tiếp theo để tiếp tục.

Trên màn hình tiếp theo, ImportBuddy sẽ yêu cầu bạn cung cấp URL của trang web và thông tin cơ sở dữ liệu.

Nếu bạn đang khôi phục một trang web WordPress bị tấn công hoặc cố gắng xóa phần mềm độc hại, thì bạn không muốn sử dụng cơ sở dữ liệu cũ của mình.

Bạn có thể xóa các bảng từ cơ sở dữ liệu cũ của mình bằng phpMyAdmin hoặc tạo cơ sở dữ liệu mới bằng cPanel. Khi bạn đã hoàn tất việc tạo cơ sở dữ liệu mới hoặc làm trống cơ sở dữ liệu cũ, hãy cung cấp chi tiết cơ sở dữ liệu của bạn.

Mặt khác, nếu bạn chắc chắn trang web của mình không bị tấn công, thì bạn có thể sử dụng cùng các chi tiết cơ sở dữ liệu cũ.

database settings

Nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục và importbuddy bây giờ sẽ kiểm tra cài đặt cơ sở dữ liệu của bạn và nhập dữ liệu của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào bước tiếp theo để tiếp tục.

Bây giờ ImportBuddy sẽ cập nhật URL trang web của bạn, đường dẫn, v.v. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra trang web của mình. Nếu mọi thứ hoạt động tốt, thì bạn đã khôi phục thành công trang web của mình.

Review and cleanup

Trên trang importbuddy, nhấp vào nút ‘Dọn dẹp và xóa các tệp tạm thời’. Thao tác này sẽ xóa dữ liệu tạm thời trong cơ sở dữ liệu và các tệp được tạo trong quá trình khôi phục.

Khôi phục WordPress bằng UpdraftPlus Backup

UpdraftPlus là một plugin sao lưu WordPress phổ biến khác. Nó cho phép bạn dễ dàng sao lưu và khôi phục trang WordPress của mình .

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu hoàn chỉnh của trang web WordPress được tạo bởi UpdraftPlus . Tiếp theo, bạn cần tải các tập tin sao lưu vào máy tính của mình.

Nếu các bản sao lưu của bạn được UpdraftPlus lưu trữ trên một vị trí lưu trữ từ xa như Dropbox, Google Drive, v.v., thì bạn có thể tải các tệp sao lưu từ các vị trí đó xuống máy tính của mình.

Tiếp theo, bạn cần kết nối với một ứng dụng FTP và xóa tất cả các tệp WordPress. Sau đó, bạn cần cài đặt lại WordPress và đăng nhập vào trang web của mình.

Bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin UpdraftPlus . Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Cài đặt » trang Sao lưu UpdraftPlus và nhấp vào nút Khôi phục.

Upload your backup files

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào liên kết ‘Tải lên tệp sao lưu’ và sau đó nâng cấp các tệp sao lưu bạn đã tải xuống trước đó.

Uploading backup files

Khi các tệp sao lưu của bạn được tải lên, UpdraftPlus sẽ quét các tệp đó và sẽ hiển thị chúng trên trang sao lưu.

Bạn sẽ cần phải nhấp vào nút ‘Khôi phục’ để tiếp tục.

Restore backup files

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên, nơi bạn cần nhấp lại vào nút khôi phục để tiếp tục. Đảm bảo rằng tất cả các tệp sao lưu có sẵn như plugin, cơ sở dữ liệu, chủ đề và các tệp khác đều được chọn.

Restoring backup files

UpdraftPlus bây giờ sẽ bắt đầu giải nén và khôi phục dữ liệu từ các tệp đó. Sau khi thành công, bạn sẽ được chuyển đến trang thành công.

Backup restored

Vậy là xong, bạn đã khôi phục thành công trang WordPress của mình từ bản sao lưu UpdraftPlus.

Khôi phục cơ sở dữ liệu WordPress từ bản sao lưu bằng phpMyAdmin

Khi khôi phục bản sao lưu được tạo thủ công, bạn có thể gặp hai lựa chọn khả thi. Bạn có thể tạo cơ sở dữ liệu mới và nhập bản sao lưu của mình vào đó hoặc bạn có thể làm trống cơ sở dữ liệu hiện có và nhập bản sao lưu.

Nếu bạn đang dọn dẹp một trang web WordPress bị tấn công, thì điều rất quan trọng là phải thay đổi tên người dùng và mật khẩu MySQL của bạn trước khi tạo cơ sở dữ liệu mới hoặc nhập vào cơ sở dữ liệu hiện có.

Để tạo cơ sở dữ liệu mới, hãy đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ WordPress của bạn và nhấp vào biểu tượng Cơ sở dữ liệu MySQL.

MySQL Databases in Cpanel

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên cho cơ sở dữ liệu của mình và sau đó nhấp vào nút ‘Tạo cơ sở dữ liệu’.

Create new database

Sau khi tạo cơ sở dữ liệu mới, bạn cần một người dùng MySQL được liên kết với cơ sở dữ liệu mới đó. Cuộn xuống phần Người dùng MySQL và thêm người dùng mới.

Add new database user

Tiếp theo, bạn cần thêm người dùng này vào cơ sở dữ liệu MySQL. Cuộn xuống phần ‘Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu’ và chọn người dùng cùng với cơ sở dữ liệu từ menu thả xuống rồi nhấp vào nút thêm.

Add user to db

Bây giờ cơ sở dữ liệu mới của bạn đã sẵn sàng. Bạn có thể sử dụng nó để khôi phục bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của mình.

Truy cập lại bảng điều khiển cPanel và sau đó nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin .

Launch phpMyAdmin

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tên cơ sở dữ liệu mới của mình và sau đó nhấp vào nút nhập.

Importing your database

Nhấp vào nút ‘chọn tệp’ để chọn tệp sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn và sau đó nhấp vào nút bắt đầu ở cuối trang để tiếp tục.

PhpMyAdmin bây giờ sẽ tải lên bản sao lưu của bạn và nhập nó vào cơ sở dữ liệu của bạn.

Bạn sẽ thấy thông báo thành công khi hoàn thành.

Đó là tất cả. Bạn đã nhập thành công cơ sở dữ liệu WordPress của mình. Bây giờ bước tiếp theo là cài đặt WordPress bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu mới của bạn. Nếu bạn đã cài đặt WordPress, hãy thêm cài đặt cơ sở dữ liệu mới của bạn vào tệp wp-config.php và bạn sẽ sẵn sàng.

Khôi phục Sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress bằng cPanel

Nếu bạn đã tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress theo cách thủ công bằng cPanel trên lưu trữ được chia sẻ của mình, thì bạn cũng có thể khôi phục cơ sở dữ liệu đó bằng cPanel.

Đăng nhập vào tài khoản cPanel của bạn và trong phần tệp, nhấp vào Sao lưu.

Backup in cPanel

Trên trang sao lưu, cuộn xuống ‘Khôi phục bản sao lưu cơ sở dữ liệu MySQL’.

Tiếp theo, nhấp vào nút chọn tệp và chọn tệp sao lưu từ đĩa cứng của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút tải lên.

Restore database using cPanel

Khôi phục tệp WordPress theo cách thủ công bằng FTP

Nếu bạn đang khôi phục WordPress để dọn dẹp một trang web bị tấn công, thì trước tiên bạn cần xóa tất cả các tệp và thư mục WordPress hiện có.

Chỉ thực hiện việc này nếu bản sao lưu của bạn đã được cập nhật và bạn đã tùy chỉnh, thay đổi hoặc tải lên mọi thứ trên trang web của mình.

Nếu bạn có tất cả các nội dung tải lên và tùy chỉnh, thì bạn có thể xóa mọi thứ trên trang web một cách an toàn bằng cách sử dụng cpanel (cách nhanh hơn) hoặc sử dụng FTP.

Để xóa tất cả các tệp khỏi trang web của bạn, hãy đăng nhập vào cPanel của máy chủ lưu trữ / máy chủ VPS của bạn và trong phần tệp, nhấp vào biểu tượng trình quản lý tệp.

File manager in cPanel

Hãy tiếp tục và chọn gốc Web làm thư mục của bạn và tiếp tục. Giờ đây, giao diện trình quản lý tệp sẽ mở ra trong một tab trình duyệt mới. Bạn sẽ cần chọn tất cả các tệp WordPress và xóa chúng. Cách này nhanh hơn nhiều.

Bạn cũng có thể xóa tệp bằng FTP, nhưng nó chậm hơn. Chỉ cần kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng FTP và chọn tất cả các tệp trong thư mục gốc WordPress của bạn để xóa chúng.

Delete old WordPress files

Tiếp theo, bạn cần tải xuống một bản sao mới của WordPress từ WordPress.org và giải nén nó vào đĩa cứng của bạn.

Khởi chạy ứng dụng khách FTP của bạn và sau đó tải tất cả các tệp WordPress lên máy chủ của bạn.

Upload WordPress files

Khi bạn đã tải lên các tệp WordPress, bạn có thể tải lên tệp wp-config.php từ bản sao lưu của mình (chỉ khi bạn chắc chắn rằng tệp đó sạch và không bị xâm phạm).

Ngoài ra, bạn có thể đổi tên tệp wp-config-sample.php trong các tệp WordPress mới tải lên của bạn thành tệp wp-config.php. Sau đó, bạn sẽ cần chỉnh sửa tệp wp-config.php và nhập thông tin cơ sở dữ liệu của mình.

Đừng quên lưu tệp và tải nó trở lại trang web của bạn.

Tiếp theo, bạn cần tải lên các tệp khác từ bản sao lưu của mình. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tải hình ảnh của mình lên trong thư mục / wp-content / uploads /.

Khi bạn đã tải lên những thứ này, hãy truy cập trang web của bạn để kiểm tra xem mọi thứ đều hoạt động tốt.

Tiếp theo, bạn cần đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình và bắt đầu cài đặt các plugin bạn đã có trên trang web của mình.

Bây giờ bạn có thể chuyển sang cài đặt chủ đề của mình . Nếu bạn đã tùy chỉnh chủ đề WordPress của mình hoặc đang sử dụng chủ đề con, thì bạn có thể khôi phục nó từ bản sao lưu. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng các tệp đó sạch sẽ.

Cuối cùng, đi tới Cài đặt »Permalinks và điều chỉnh cài đặt permalinks để phù hợp với trang web của bạn và sau đó cập nhật liên kết cố định.

Gỡ rối các vấn đề khôi phục sao lưu WordPress

Có một số vấn đề phổ biến mà bạn có thể gặp phải khi khôi phục trang web WordPress của mình. Chúng tôi có hướng dẫn riêng cho từng người trong số họ.

 • Lỗi thiết lập một kết nối cơ sở dữ liệu
 • Màn hình trắng của cái chết
 • Lỗi máy chủ nội bộ
 • Vấn đề chuyển hướng hoặc làm mới trang đăng nhập
 • Các bài đăng đơn trả về lỗi 404

Những việc cần làm sau khi khôi phục trang web WordPress của bạn

Khi bạn đã khôi phục thành công trang web của mình, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cải thiện bảo mật trang web của mình.

Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu WordPress thường xuyên với một trong các plugin sao lưu WordPress này.

Để bảo mật trang web của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu WordPress ngay lập tức. Nếu bạn đang chạy một trang web nhiều người dùng, hãy yêu cầu tất cả người dùng cập nhật mật khẩu của họ ngay lập tức.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *