Hướng dẫn gỡ rối lỗi WordPress cho người mới bắt đầu (Từng bước)

Bạn có đang gặp phải lỗi WordPress phổ biến trên trang web của mình không? Bạn có muốn tự mình khắc phục các lỗi WordPress này không? Hầu hết các lỗi này có thể được giải quyết bằng cách làm theo các bước khắc phục sự cố dễ dàng. Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi WordPress từng bước một.

Nội dung chính bài đăng

Hướng dẫn gỡ rối lỗi WordPress cho người mới bắt đầu (Từng bước)

Hướng dẫn gỡ rối lỗi WordPress cho người mới bắt đầu (Từng bước)
Hướng dẫn gỡ rối lỗi WordPress cho người mới bắt đầu (Từng bước)

1. Tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web WordPress của bạn

Điều đầu tiên bạn nên làm là tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web WordPress của mình . Nếu bạn đã sử dụng plugin sao lưu WordPress , hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu gần đây được lưu trữ an toàn ở đâu đó.

Nếu bạn không sử dụng một plugin sao lưu, thì bạn nên bắt đầu sử dụng một plugin ngay lập tức. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của mình, thì bạn sẽ cần sao lưu cơ sở dữ liệu và tệp của mình theo cách thủ công .

Bản sao lưu cho phép bạn khôi phục trang web WordPress của mình một cách dễ dàng khi có sự cố. Chúng là biện pháp bảo vệ đầu tiên và quan trọng nhất của bạn chống lại các mối đe dọa bảo mật, hack và mất dữ liệu.

2. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Rất nhiều lần, trình duyệt của bạn có thể không nhận ra rằng một trang hoặc bài đăng WordPress đã thay đổi và sẽ tải nó từ bộ nhớ cache của trình duyệt. Điều này sẽ khiến bạn xem phiên bản cũ hơn của trang hoặc bài đăng đó.

Bạn có thể cần phải xóa bộ nhớ cache của trình duyệt để đảm bảo rằng bạn đang xem phiên bản mới nhất của trang. Chúng tôi có hướng dẫn chi tiết sẽ chỉ cho bạn cách xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trong tất cả các trình duyệt chính .

3. Xóa bộ nhớ cache WordPress của bạn

Nếu bạn đang sử dụng plugin bộ nhớ đệm của WordPress như WP Rocket , thì bạn có thể thấy phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web của mình. Một số công ty lưu trữ WordPress hàng đầu như Bluehost và Siteground cũng triển khai bộ nhớ đệm của riêng họ để cải thiện hiệu suất.

Bạn cần xóa bộ nhớ cache WordPress của mình để đảm bảo rằng trang web của bạn không cung cấp phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache.

4. Hủy kích hoạt tất cả các plugin được cài đặt trên trang web của bạn

Hầu hết các lỗi là do các plugin xung đột với nhau, chủ đề của bạn hoặc lõi WordPress. Việc hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress trên trang web của bạn rất có thể sẽ giải quyết được vấn đề. Sau đó, bạn có thể tìm ra plugin nào đang gây ra sự cố bằng cách kích hoạt từng plugin một trên trang web của mình.

Nếu bạn có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của mình, thì chỉ cần truy cập trang plugin.

Select and deactivate all plugins in WordPress

Đầu tiên, bạn cần chọn tất cả các plugin, sau đó chọn ‘Hủy kích hoạt’ từ menu thả xuống ‘Hành động hàng loạt’. Nhấp vào nút Áp dụng để hủy kích hoạt tất cả các plugin đã chọn.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị, thì bạn sẽ cần sử dụng FTP hoặc phpMyAdmin để hủy kích hoạt tất cả các plugin.

Chỉ cần kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng FTP . Nếu bạn chưa sử dụng FTP trước đây, thì bạn có thể muốn xem cách sử dụng FTP để tải tệp lên WordPress của chúng tôi.

Điều hướng đến thư mục wp-content và đổi tên thư mục plugin thành “plugin.deactivate”.

Rename plugins folder using FTP

Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách hủy kích hoạt tất cả các plugin khi không thể truy cập wp-admin .

5. Chuyển sang Chủ đề WordPress mặc định

Đôi khi chủ đề WordPress của bạn có thể gây ra sự cố trên trang web của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu xem chủ đề của mình có đang gây ra sự cố hay không bằng cách chuyển sang chủ đề WordPress mặc định như Twenty Nineteen hoặc Twenty Twenty.

Đi tới trang Giao diện »Chủ đề rồi nhấp vào nút Kích hoạt bên cạnh chủ đề mặc định.

Switch to a default WordPress theme

Tuy nhiên, nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của mình, thì bạn sẽ cần sử dụng FTP để chuyển đổi chủ đề.

Kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng FTP, sau đó điều hướng đến thư mục / wp-content / themes /. Tải xuống chủ đề đang hoạt động hiện tại của bạn làm bản sao lưu vào Máy tính để bàn của bạn.

Sau đó, bạn cần xóa tất cả các chủ đề ngoại trừ một chủ đề WordPress mặc định như TwentySixteen. Vì chủ đề đang hoạt động của bạn sẽ không còn nữa, nên WordPress bây giờ sẽ tự động chuyển sang sử dụng chủ đề mặc định có sẵn.

Nếu chủ đề của bạn đang gây ra sự cố, thì bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình ngay bây giờ.

6. Làm mới Permalinks

WordPress sử dụng cấu trúc URL thân thiện với SEO hoặc Permalinks . Đôi khi cấu trúc liên kết cố định không được cập nhật hoặc định cấu hình đúng cách, điều này có thể dẫn đến lỗi 404 không mong muốn trên trang web của bạn.

Bạn có thể dễ dàng làm mới liên kết cố định mà không cần thay đổi bất kỳ thứ gì trên trang web WordPress của mình. Truy cập trang Cài đặt »Permalinks và nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ mà không thay đổi bất kỳ điều gì.

Update permalinks in WordPress

7. Sao lưu và xóa tệp .htaccess

Tệp .htaccess bị hỏng thường là nguyên nhân gây ra lỗi máy chủ nội bộ .

Trước tiên, bạn cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng FTP. Tệp .htaccess nằm trong thư mục gốc của trang web của bạn.

Vì đây là một tệp ẩn, bạn có thể cần buộc ứng dụng khách FTP của mình hiển thị các tệp ẩn. Xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn không thể tìm thấy tệp .htaccess trên trang web WordPress của mình

Bạn cần tải tệp .htaccess xuống máy tính của mình làm bản sao lưu, sau đó xóa tệp khỏi máy chủ web của bạn.

Bây giờ bạn có thể thử đăng nhập vào trang WordPress của mình và đi tới trang Cài đặt »Permalinks . Nhấp vào nút Lưu thay đổi để làm mới liên kết cố định của bạn và tạo tệp .htaccess mới cho trang web của bạn.

8. Sửa URL trang web WordPress

Có cài đặt không chính xác cho các tùy chọn URL WordPress và URL trang web cũng có thể gây ra sự cố chuyển hướng , lỗi 404 và một số sự cố phổ biến khác.

Các tùy chọn URL WordPress và URL trang web có thể được thay đổi từ khu vực quản trị bằng cách truy cập Cài đặt » Trang chung .

Changing WordPress Address and Site Address options from admin area

Đảm bảo rằng cả hai URL đều hoàn toàn giống nhau.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của mình, thì bạn có thể thay đổi các URL này bằng FTP. Có hai cách để thực hiện điều đó bằng FTP:

Cập nhật cài đặt URL WordPress và URL trang web trong tệp wp-config.php

Sau khi kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP, hãy tìm tệp wp-config.php. Bây giờ bạn cần chỉnh sửa tệp này trong một trình soạn thảo văn bản như Notepad.

Đến dòng ghi /* That's all, stop editing! Happy blogging. */ và ngay trước nó, hãy thêm mã này:

define('WP_HOME','http://example.com');
define('WP_SITEURL','http://example.com');

Đừng quên thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn. Bây giờ hãy lưu các thay đổi của bạn và tải tệp lên lại máy chủ của bạn.

Cập nhật URL bằng tệp functions.php

Bạn cũng có thể cập nhật URL bằng cách sử dụng tệp functions.php của chủ đề.

Mở ứng dụng FTP của bạn và điều hướng đến thư mục / wp-content / themes /. Mở thư mục của chủ đề đang hoạt động hiện tại của bạn và tìm tệp functions.php bên trong nó. Bây giờ bạn sẽ cần chỉnh sửa tệp functions.php trong một trình soạn thảo văn bản như Notepad.

Chỉ cần thêm các dòng này vào cuối tệp chức năng:

update_option( 'siteurl', 'http://example.com' );
update_option( 'home', 'http://example.com' );

Đừng quên thay đổi URL WordPress từ trang cài đặt sau khi bạn đăng nhập vào trang web của mình. Khi bạn đã thêm chúng trên trang cài đặt, bạn cần xóa những dòng này khỏi tệp chức năng của chủ đề.

9. Kiểm tra Cài đặt Đọc

Nếu trang web WordPress mới tạo của bạn không được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm, thì đây là điều đầu tiên bạn nên làm.

Đăng nhập vào trang WordPress của bạn và đi tới Cài đặt » Trang đọc . Cuộn xuống cuối trang và đảm bảo rằng hộp bên cạnh ‘Mức độ hiển thị của Công cụ Tìm kiếm’ được bỏ chọn.

Search engine visibility

Tùy chọn này cho phép bạn ngăn cản các công cụ tìm kiếm hiển thị trang web của bạn trong tìm kiếm. Nó được quản trị viên web sử dụng khi họ đang làm việc trên một trang web chưa sẵn sàng hoạt động. Đôi khi bạn có thể vô tình kiểm tra cài đặt này và quên nó.

Đảm bảo rằng tùy chọn này được bỏ chọn khi trang web của bạn sẵn sàng hoạt động.

10. Khắc phục sự cố email

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress không có cài đặt thư được định cấu hình đúng cách. Điều này ngăn bạn và người dùng của bạn nhận email từ WordPress.

Nếu bạn đang sử dụng plugin biểu mẫu liên hệ , thì bạn cũng sẽ không thể nhận được những email đó. Bạn cũng sẽ không nhận được bất kỳ thông báo WordPress nào.

Xem hướng dẫn từng bước đầy đủ của chúng tôi trong bài viết về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

11. Quét phần mềm độc hại và cửa hậu

Nếu bạn nghi ngờ rằng trang web WordPress của mình bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại, thì bạn nên quét trang web của mình bằng Sucuri . Đây là dịch vụ giám sát bảo mật trang web tốt nhất cho chủ sở hữu trang web WordPress.

Xem nghiên cứu điển hình của chúng tôi về cách Sucuri đã giúp chúng tôi chặn 450.000 cuộc tấn công WordPress trong 3 tháng .

Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách quét trang web WordPress của bạn để tìm mã độc hại tiềm ẩn .

Nhận được hỗ trợ tốt hơn

Sau khi làm theo các bước khắc phục sự cố được đề cập ở trên, bạn sẽ có thể sửa nhiều lỗi WordPress phổ biến nhất. Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể tìm kiếm hỗ trợ thêm.

WordPress là một phần mềm cộng đồng, vì vậy bạn có thể nhận trợ giúp từ cộng đồng bằng cách đăng lên các diễn đàn hỗ trợ WordPress . Đây là cách viết một yêu cầu hỗ trợ tốt hơn:

 • Lịch sự và tử tế. Cho dù bạn đang khó chịu hay thất vọng như thế nào, đừng sử dụng ngôn ngữ gay gắt.
 • Đề cập vấn đề của bạn một cách ngắn gọn.
 • Mô tả các bước khắc phục sự cố mà bạn đã thực hiện cho đến nay.
 • Uplaod ảnh chụp màn hình trên một dịch vụ chia sẻ hình ảnh đám mây, sau đó thêm các liên kết trong chuỗi hỗ trợ của bạn.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách yêu cầu hỗ trợ WordPress đúng cách và nhận được nó .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách khắc phục lỗi WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 14 lỗi WordPress phổ biến nhất của chúng tôi và cách khắc phục chúng .

huong dan go roi loi wordpress cho nguoi moi bat dau tung buoc 5fa52eab12d66

1. Tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web WordPress của bạn

Điều đầu tiên bạn nên làm là tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web WordPress của mình . Nếu bạn đã sử dụng plugin sao lưu WordPress , hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu gần đây được lưu trữ an toàn ở đâu đó.

Nếu bạn không sử dụng một plugin sao lưu, thì bạn nên bắt đầu sử dụng một plugin ngay lập tức. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của mình, thì bạn sẽ cần sao lưu cơ sở dữ liệu và tệp của mình theo cách thủ công .

Bản sao lưu cho phép bạn khôi phục trang web WordPress của mình một cách dễ dàng khi có sự cố. Chúng là biện pháp bảo vệ đầu tiên và quan trọng nhất của bạn chống lại các mối đe dọa bảo mật, hack và mất dữ liệu.

2. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Rất nhiều lần, trình duyệt của bạn có thể không nhận ra rằng một trang hoặc bài đăng WordPress đã thay đổi và sẽ tải nó từ bộ nhớ cache của trình duyệt. Điều này sẽ khiến bạn xem phiên bản cũ hơn của trang hoặc bài đăng đó.

Bạn có thể cần phải xóa bộ nhớ cache của trình duyệt để đảm bảo rằng bạn đang xem phiên bản mới nhất của trang. Chúng tôi có hướng dẫn chi tiết sẽ chỉ cho bạn cách xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trong tất cả các trình duyệt chính .

3. Xóa bộ nhớ cache WordPress của bạn

Nếu bạn đang sử dụng plugin bộ nhớ đệm của WordPress như WP Rocket , thì bạn có thể thấy phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web của mình. Một số công ty lưu trữ WordPress hàng đầu như Bluehost và Siteground cũng triển khai bộ nhớ đệm của riêng họ để cải thiện hiệu suất.

Bạn cần xóa bộ nhớ cache WordPress của mình để đảm bảo rằng trang web của bạn không cung cấp phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache.

4. Hủy kích hoạt tất cả các plugin được cài đặt trên trang web của bạn

Hầu hết các lỗi là do các plugin xung đột với nhau, chủ đề của bạn hoặc lõi WordPress. Việc hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress trên trang web của bạn rất có thể sẽ giải quyết được vấn đề. Sau đó, bạn có thể tìm ra plugin nào đang gây ra sự cố bằng cách kích hoạt từng plugin một trên trang web của mình.

Nếu bạn có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của mình, thì chỉ cần truy cập trang plugin.

Select and deactivate all plugins in WordPress

Đầu tiên, bạn cần chọn tất cả các plugin, sau đó chọn ‘Hủy kích hoạt’ từ menu thả xuống ‘Hành động hàng loạt’. Nhấp vào nút Áp dụng để hủy kích hoạt tất cả các plugin đã chọn.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị, thì bạn sẽ cần sử dụng FTP hoặc phpMyAdmin để hủy kích hoạt tất cả các plugin.

Chỉ cần kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng FTP . Nếu bạn chưa sử dụng FTP trước đây, thì bạn có thể muốn xem cách sử dụng FTP để tải tệp lên WordPress của chúng tôi.

Điều hướng đến thư mục wp-content và đổi tên thư mục plugin thành “plugin.deactivate”.

Rename plugins folder using FTP

Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách hủy kích hoạt tất cả các plugin khi không thể truy cập wp-admin .

5. Chuyển sang Chủ đề WordPress mặc định

Đôi khi chủ đề WordPress của bạn có thể gây ra sự cố trên trang web của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu xem chủ đề của mình có đang gây ra sự cố hay không bằng cách chuyển sang chủ đề WordPress mặc định như Twenty Nineteen hoặc Twenty Twenty.

Đi tới trang Giao diện »Chủ đề rồi nhấp vào nút Kích hoạt bên cạnh chủ đề mặc định.

Switch to a default WordPress theme

Tuy nhiên, nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của mình, thì bạn sẽ cần sử dụng FTP để chuyển đổi chủ đề.

Kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng FTP, sau đó điều hướng đến thư mục / wp-content / themes /. Tải xuống chủ đề đang hoạt động hiện tại của bạn làm bản sao lưu vào Máy tính để bàn của bạn.

Sau đó, bạn cần xóa tất cả các chủ đề ngoại trừ một chủ đề WordPress mặc định như TwentySixteen. Vì chủ đề đang hoạt động của bạn sẽ không còn nữa, nên WordPress bây giờ sẽ tự động chuyển sang sử dụng chủ đề mặc định có sẵn.

Nếu chủ đề của bạn đang gây ra sự cố, thì bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình ngay bây giờ.

6. Làm mới Permalinks

WordPress sử dụng cấu trúc URL thân thiện với SEO hoặc Permalinks . Đôi khi cấu trúc liên kết cố định không được cập nhật hoặc định cấu hình đúng cách, điều này có thể dẫn đến lỗi 404 không mong muốn trên trang web của bạn.

Bạn có thể dễ dàng làm mới liên kết cố định mà không cần thay đổi bất kỳ thứ gì trên trang web WordPress của mình. Truy cập trang Cài đặt »Permalinks và nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ mà không thay đổi bất kỳ điều gì.

Update permalinks in WordPress

7. Sao lưu và xóa tệp .htaccess

Tệp .htaccess bị hỏng thường là nguyên nhân gây ra lỗi máy chủ nội bộ .

Trước tiên, bạn cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng FTP. Tệp .htaccess nằm trong thư mục gốc của trang web của bạn.

Vì đây là một tệp ẩn, bạn có thể cần buộc ứng dụng khách FTP của mình hiển thị các tệp ẩn. Xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn không thể tìm thấy tệp .htaccess trên trang web WordPress của mình

Bạn cần tải tệp .htaccess xuống máy tính của mình làm bản sao lưu, sau đó xóa tệp khỏi máy chủ web của bạn.

Bây giờ bạn có thể thử đăng nhập vào trang WordPress của mình và đi tới trang Cài đặt »Permalinks . Nhấp vào nút Lưu thay đổi để làm mới liên kết cố định của bạn và tạo tệp .htaccess mới cho trang web của bạn.

8. Sửa URL trang web WordPress

Có cài đặt không chính xác cho các tùy chọn URL WordPress và URL trang web cũng có thể gây ra sự cố chuyển hướng , lỗi 404 và một số sự cố phổ biến khác.

Các tùy chọn URL WordPress và URL trang web có thể được thay đổi từ khu vực quản trị bằng cách truy cập Cài đặt » Trang chung .

Changing WordPress Address and Site Address options from admin area

Đảm bảo rằng cả hai URL đều hoàn toàn giống nhau.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của mình, thì bạn có thể thay đổi các URL này bằng FTP. Có hai cách để thực hiện điều đó bằng FTP:

Cập nhật cài đặt URL WordPress và URL trang web trong tệp wp-config.php

Sau khi kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP, hãy tìm tệp wp-config.php. Bây giờ bạn cần chỉnh sửa tệp này trong một trình soạn thảo văn bản như Notepad.

Đến dòng ghi /* That's all, stop editing! Happy blogging. */ và ngay trước nó, hãy thêm mã này:

define('WP_HOME','http://example.com');
define('WP_SITEURL','http://example.com');

Đừng quên thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn. Bây giờ hãy lưu các thay đổi của bạn và tải tệp lên lại máy chủ của bạn.

Cập nhật URL bằng tệp functions.php

Bạn cũng có thể cập nhật URL bằng cách sử dụng tệp functions.php của chủ đề.

Mở ứng dụng FTP của bạn và điều hướng đến thư mục / wp-content / themes /. Mở thư mục của chủ đề đang hoạt động hiện tại của bạn và tìm tệp functions.php bên trong nó. Bây giờ bạn sẽ cần chỉnh sửa tệp functions.php trong một trình soạn thảo văn bản như Notepad.

Chỉ cần thêm các dòng này vào cuối tệp chức năng:

update_option( 'siteurl', 'http://example.com' );
update_option( 'home', 'http://example.com' );

Đừng quên thay đổi URL WordPress từ trang cài đặt sau khi bạn đăng nhập vào trang web của mình. Khi bạn đã thêm chúng trên trang cài đặt, bạn cần xóa những dòng này khỏi tệp chức năng của chủ đề.

9. Kiểm tra Cài đặt Đọc

Nếu trang web WordPress mới tạo của bạn không được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm, thì đây là điều đầu tiên bạn nên làm.

Đăng nhập vào trang WordPress của bạn và đi tới Cài đặt » Trang đọc . Cuộn xuống cuối trang và đảm bảo rằng hộp bên cạnh ‘Mức độ hiển thị của Công cụ Tìm kiếm’ được bỏ chọn.

Search engine visibility

Tùy chọn này cho phép bạn ngăn cản các công cụ tìm kiếm hiển thị trang web của bạn trong tìm kiếm. Nó được quản trị viên web sử dụng khi họ đang làm việc trên một trang web chưa sẵn sàng hoạt động. Đôi khi bạn có thể vô tình kiểm tra cài đặt này và quên nó.

Đảm bảo rằng tùy chọn này được bỏ chọn khi trang web của bạn sẵn sàng hoạt động.

10. Khắc phục sự cố email

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress không có cài đặt thư được định cấu hình đúng cách. Điều này ngăn bạn và người dùng của bạn nhận email từ WordPress.

Nếu bạn đang sử dụng plugin biểu mẫu liên hệ , thì bạn cũng sẽ không thể nhận được những email đó. Bạn cũng sẽ không nhận được bất kỳ thông báo WordPress nào.

Xem hướng dẫn từng bước đầy đủ của chúng tôi trong bài viết về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

11. Quét phần mềm độc hại và cửa hậu

Nếu bạn nghi ngờ rằng trang web WordPress của mình bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại, thì bạn nên quét trang web của mình bằng Sucuri . Đây là dịch vụ giám sát bảo mật trang web tốt nhất cho chủ sở hữu trang web WordPress.

Xem nghiên cứu điển hình của chúng tôi về cách Sucuri đã giúp chúng tôi chặn 450.000 cuộc tấn công WordPress trong 3 tháng .

Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách quét trang web WordPress của bạn để tìm mã độc hại tiềm ẩn .

Nhận được hỗ trợ tốt hơn

Sau khi làm theo các bước khắc phục sự cố được đề cập ở trên, bạn sẽ có thể sửa nhiều lỗi WordPress phổ biến nhất. Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể tìm kiếm hỗ trợ thêm.

WordPress là một phần mềm cộng đồng, vì vậy bạn có thể nhận trợ giúp từ cộng đồng bằng cách đăng lên các diễn đàn hỗ trợ WordPress . Đây là cách viết một yêu cầu hỗ trợ tốt hơn:

 • Lịch sự và tử tế. Cho dù bạn đang khó chịu hay thất vọng như thế nào, đừng sử dụng ngôn ngữ gay gắt.
 • Đề cập vấn đề của bạn một cách ngắn gọn.
 • Mô tả các bước khắc phục sự cố mà bạn đã thực hiện cho đến nay.
 • Uplaod ảnh chụp màn hình trên một dịch vụ chia sẻ hình ảnh đám mây, sau đó thêm các liên kết trong chuỗi hỗ trợ của bạn.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách yêu cầu hỗ trợ WordPress đúng cách và nhận được nó .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách khắc phục lỗi WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 14 lỗi WordPress phổ biến nhất của chúng tôi và cách khắc phục chúng .

Bạn có đang gặp phải lỗi WordPress phổ biến trên trang web của mình không? Bạn có muốn tự mình khắc phục các lỗi WordPress này không? Hầu hết các lỗi này có thể được giải quyết bằng cách làm theo các bước khắc phục sự cố dễ dàng. Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi WordPress từng bước một.

huong dan go roi loi wordpress cho nguoi moi bat dau tung buoc 5fa52eab12d66

1. Tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web WordPress của bạn

Điều đầu tiên bạn nên làm là tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web WordPress của mình . Nếu bạn đã sử dụng plugin sao lưu WordPress , hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu gần đây được lưu trữ an toàn ở đâu đó.

Nếu bạn không sử dụng một plugin sao lưu, thì bạn nên bắt đầu sử dụng một plugin ngay lập tức. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của mình, thì bạn sẽ cần sao lưu cơ sở dữ liệu và tệp của mình theo cách thủ công .

Bản sao lưu cho phép bạn khôi phục trang web WordPress của mình một cách dễ dàng khi có sự cố. Chúng là biện pháp bảo vệ đầu tiên và quan trọng nhất của bạn chống lại các mối đe dọa bảo mật, hack và mất dữ liệu.

2. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Rất nhiều lần, trình duyệt của bạn có thể không nhận ra rằng một trang hoặc bài đăng WordPress đã thay đổi và sẽ tải nó từ bộ nhớ cache của trình duyệt. Điều này sẽ khiến bạn xem phiên bản cũ hơn của trang hoặc bài đăng đó.

Bạn có thể cần phải xóa bộ nhớ cache của trình duyệt để đảm bảo rằng bạn đang xem phiên bản mới nhất của trang. Chúng tôi có hướng dẫn chi tiết sẽ chỉ cho bạn cách xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trong tất cả các trình duyệt chính .

3. Xóa bộ nhớ cache WordPress của bạn

Nếu bạn đang sử dụng plugin bộ nhớ đệm của WordPress như WP Rocket , thì bạn có thể thấy phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web của mình. Một số công ty lưu trữ WordPress hàng đầu như Bluehost và Siteground cũng triển khai bộ nhớ đệm của riêng họ để cải thiện hiệu suất.

Bạn cần xóa bộ nhớ cache WordPress của mình để đảm bảo rằng trang web của bạn không cung cấp phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache.

4. Hủy kích hoạt tất cả các plugin được cài đặt trên trang web của bạn

Hầu hết các lỗi là do các plugin xung đột với nhau, chủ đề của bạn hoặc lõi WordPress. Việc hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress trên trang web của bạn rất có thể sẽ giải quyết được vấn đề. Sau đó, bạn có thể tìm ra plugin nào đang gây ra sự cố bằng cách kích hoạt từng plugin một trên trang web của mình.

Nếu bạn có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của mình, thì chỉ cần truy cập trang plugin.

Select and deactivate all plugins in WordPress

Đầu tiên, bạn cần chọn tất cả các plugin, sau đó chọn ‘Hủy kích hoạt’ từ menu thả xuống ‘Hành động hàng loạt’. Nhấp vào nút Áp dụng để hủy kích hoạt tất cả các plugin đã chọn.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị, thì bạn sẽ cần sử dụng FTP hoặc phpMyAdmin để hủy kích hoạt tất cả các plugin.

Chỉ cần kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng FTP . Nếu bạn chưa sử dụng FTP trước đây, thì bạn có thể muốn xem cách sử dụng FTP để tải tệp lên WordPress của chúng tôi.

Điều hướng đến thư mục wp-content và đổi tên thư mục plugin thành “plugin.deactivate”.

Rename plugins folder using FTP

Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách hủy kích hoạt tất cả các plugin khi không thể truy cập wp-admin .

5. Chuyển sang Chủ đề WordPress mặc định

Đôi khi chủ đề WordPress của bạn có thể gây ra sự cố trên trang web của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu xem chủ đề của mình có đang gây ra sự cố hay không bằng cách chuyển sang chủ đề WordPress mặc định như Twenty Nineteen hoặc Twenty Twenty.

Đi tới trang Giao diện »Chủ đề rồi nhấp vào nút Kích hoạt bên cạnh chủ đề mặc định.

Switch to a default WordPress theme

Tuy nhiên, nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của mình, thì bạn sẽ cần sử dụng FTP để chuyển đổi chủ đề.

Kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng FTP, sau đó điều hướng đến thư mục / wp-content / themes /. Tải xuống chủ đề đang hoạt động hiện tại của bạn làm bản sao lưu vào Máy tính để bàn của bạn.

Sau đó, bạn cần xóa tất cả các chủ đề ngoại trừ một chủ đề WordPress mặc định như TwentySixteen. Vì chủ đề đang hoạt động của bạn sẽ không còn nữa, nên WordPress bây giờ sẽ tự động chuyển sang sử dụng chủ đề mặc định có sẵn.

Nếu chủ đề của bạn đang gây ra sự cố, thì bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình ngay bây giờ.

6. Làm mới Permalinks

WordPress sử dụng cấu trúc URL thân thiện với SEO hoặc Permalinks . Đôi khi cấu trúc liên kết cố định không được cập nhật hoặc định cấu hình đúng cách, điều này có thể dẫn đến lỗi 404 không mong muốn trên trang web của bạn.

Bạn có thể dễ dàng làm mới liên kết cố định mà không cần thay đổi bất kỳ thứ gì trên trang web WordPress của mình. Truy cập trang Cài đặt »Permalinks và nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ mà không thay đổi bất kỳ điều gì.

Update permalinks in WordPress

7. Sao lưu và xóa tệp .htaccess

Tệp .htaccess bị hỏng thường là nguyên nhân gây ra lỗi máy chủ nội bộ .

Trước tiên, bạn cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng FTP. Tệp .htaccess nằm trong thư mục gốc của trang web của bạn.

Vì đây là một tệp ẩn, bạn có thể cần buộc ứng dụng khách FTP của mình hiển thị các tệp ẩn. Xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn không thể tìm thấy tệp .htaccess trên trang web WordPress của mình

Bạn cần tải tệp .htaccess xuống máy tính của mình làm bản sao lưu, sau đó xóa tệp khỏi máy chủ web của bạn.

Bây giờ bạn có thể thử đăng nhập vào trang WordPress của mình và đi tới trang Cài đặt »Permalinks . Nhấp vào nút Lưu thay đổi để làm mới liên kết cố định của bạn và tạo tệp .htaccess mới cho trang web của bạn.

8. Sửa URL trang web WordPress

Có cài đặt không chính xác cho các tùy chọn URL WordPress và URL trang web cũng có thể gây ra sự cố chuyển hướng , lỗi 404 và một số sự cố phổ biến khác.

Các tùy chọn URL WordPress và URL trang web có thể được thay đổi từ khu vực quản trị bằng cách truy cập Cài đặt » Trang chung .

Changing WordPress Address and Site Address options from admin area

Đảm bảo rằng cả hai URL đều hoàn toàn giống nhau.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của mình, thì bạn có thể thay đổi các URL này bằng FTP. Có hai cách để thực hiện điều đó bằng FTP:

Cập nhật cài đặt URL WordPress và URL trang web trong tệp wp-config.php

Sau khi kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP, hãy tìm tệp wp-config.php. Bây giờ bạn cần chỉnh sửa tệp này trong một trình soạn thảo văn bản như Notepad.

Đến dòng ghi /* That's all, stop editing! Happy blogging. */ và ngay trước nó, hãy thêm mã này:

define('WP_HOME','http://example.com');
define('WP_SITEURL','http://example.com');

Đừng quên thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn. Bây giờ hãy lưu các thay đổi của bạn và tải tệp lên lại máy chủ của bạn.

Cập nhật URL bằng tệp functions.php

Bạn cũng có thể cập nhật URL bằng cách sử dụng tệp functions.php của chủ đề.

Mở ứng dụng FTP của bạn và điều hướng đến thư mục / wp-content / themes /. Mở thư mục của chủ đề đang hoạt động hiện tại của bạn và tìm tệp functions.php bên trong nó. Bây giờ bạn sẽ cần chỉnh sửa tệp functions.php trong một trình soạn thảo văn bản như Notepad.

Chỉ cần thêm các dòng này vào cuối tệp chức năng:

update_option( 'siteurl', 'http://example.com' );
update_option( 'home', 'http://example.com' );

Đừng quên thay đổi URL WordPress từ trang cài đặt sau khi bạn đăng nhập vào trang web của mình. Khi bạn đã thêm chúng trên trang cài đặt, bạn cần xóa những dòng này khỏi tệp chức năng của chủ đề.

9. Kiểm tra Cài đặt Đọc

Nếu trang web WordPress mới tạo của bạn không được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm, thì đây là điều đầu tiên bạn nên làm.

Đăng nhập vào trang WordPress của bạn và đi tới Cài đặt » Trang đọc . Cuộn xuống cuối trang và đảm bảo rằng hộp bên cạnh ‘Mức độ hiển thị của Công cụ Tìm kiếm’ được bỏ chọn.

Search engine visibility

Tùy chọn này cho phép bạn ngăn cản các công cụ tìm kiếm hiển thị trang web của bạn trong tìm kiếm. Nó được quản trị viên web sử dụng khi họ đang làm việc trên một trang web chưa sẵn sàng hoạt động. Đôi khi bạn có thể vô tình kiểm tra cài đặt này và quên nó.

Đảm bảo rằng tùy chọn này được bỏ chọn khi trang web của bạn sẵn sàng hoạt động.

10. Khắc phục sự cố email

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress không có cài đặt thư được định cấu hình đúng cách. Điều này ngăn bạn và người dùng của bạn nhận email từ WordPress.

Nếu bạn đang sử dụng plugin biểu mẫu liên hệ , thì bạn cũng sẽ không thể nhận được những email đó. Bạn cũng sẽ không nhận được bất kỳ thông báo WordPress nào.

Xem hướng dẫn từng bước đầy đủ của chúng tôi trong bài viết về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

11. Quét phần mềm độc hại và cửa hậu

Nếu bạn nghi ngờ rằng trang web WordPress của mình bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại, thì bạn nên quét trang web của mình bằng Sucuri . Đây là dịch vụ giám sát bảo mật trang web tốt nhất cho chủ sở hữu trang web WordPress.

Xem nghiên cứu điển hình của chúng tôi về cách Sucuri đã giúp chúng tôi chặn 450.000 cuộc tấn công WordPress trong 3 tháng .

Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách quét trang web WordPress của bạn để tìm mã độc hại tiềm ẩn .

Nhận được hỗ trợ tốt hơn

Sau khi làm theo các bước khắc phục sự cố được đề cập ở trên, bạn sẽ có thể sửa nhiều lỗi WordPress phổ biến nhất. Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể tìm kiếm hỗ trợ thêm.

WordPress là một phần mềm cộng đồng, vì vậy bạn có thể nhận trợ giúp từ cộng đồng bằng cách đăng lên các diễn đàn hỗ trợ WordPress . Đây là cách viết một yêu cầu hỗ trợ tốt hơn:

 • Lịch sự và tử tế. Cho dù bạn đang khó chịu hay thất vọng như thế nào, đừng sử dụng ngôn ngữ gay gắt.
 • Đề cập vấn đề của bạn một cách ngắn gọn.
 • Mô tả các bước khắc phục sự cố mà bạn đã thực hiện cho đến nay.
 • Uplaod ảnh chụp màn hình trên một dịch vụ chia sẻ hình ảnh đám mây, sau đó thêm các liên kết trong chuỗi hỗ trợ của bạn.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách yêu cầu hỗ trợ WordPress đúng cách và nhận được nó .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách khắc phục lỗi WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 14 lỗi WordPress phổ biến nhất của chúng tôi và cách khắc phục chúng .

huong dan go roi loi wordpress cho nguoi moi bat dau tung buoc 5fa52eab12d66

1. Tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web WordPress của bạn

Điều đầu tiên bạn nên làm là tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web WordPress của mình . Nếu bạn đã sử dụng plugin sao lưu WordPress , hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu gần đây được lưu trữ an toàn ở đâu đó.

Nếu bạn không sử dụng một plugin sao lưu, thì bạn nên bắt đầu sử dụng một plugin ngay lập tức. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của mình, thì bạn sẽ cần sao lưu cơ sở dữ liệu và tệp của mình theo cách thủ công .

Bản sao lưu cho phép bạn khôi phục trang web WordPress của mình một cách dễ dàng khi có sự cố. Chúng là biện pháp bảo vệ đầu tiên và quan trọng nhất của bạn chống lại các mối đe dọa bảo mật, hack và mất dữ liệu.

2. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Rất nhiều lần, trình duyệt của bạn có thể không nhận ra rằng một trang hoặc bài đăng WordPress đã thay đổi và sẽ tải nó từ bộ nhớ cache của trình duyệt. Điều này sẽ khiến bạn xem phiên bản cũ hơn của trang hoặc bài đăng đó.

Bạn có thể cần phải xóa bộ nhớ cache của trình duyệt để đảm bảo rằng bạn đang xem phiên bản mới nhất của trang. Chúng tôi có hướng dẫn chi tiết sẽ chỉ cho bạn cách xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trong tất cả các trình duyệt chính .

3. Xóa bộ nhớ cache WordPress của bạn

Nếu bạn đang sử dụng plugin bộ nhớ đệm của WordPress như WP Rocket , thì bạn có thể thấy phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web của mình. Một số công ty lưu trữ WordPress hàng đầu như Bluehost và Siteground cũng triển khai bộ nhớ đệm của riêng họ để cải thiện hiệu suất.

Bạn cần xóa bộ nhớ cache WordPress của mình để đảm bảo rằng trang web của bạn không cung cấp phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache.

4. Hủy kích hoạt tất cả các plugin được cài đặt trên trang web của bạn

Hầu hết các lỗi là do các plugin xung đột với nhau, chủ đề của bạn hoặc lõi WordPress. Việc hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress trên trang web của bạn rất có thể sẽ giải quyết được vấn đề. Sau đó, bạn có thể tìm ra plugin nào đang gây ra sự cố bằng cách kích hoạt từng plugin một trên trang web của mình.

Nếu bạn có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của mình, thì chỉ cần truy cập trang plugin.

Select and deactivate all plugins in WordPress

Đầu tiên, bạn cần chọn tất cả các plugin, sau đó chọn ‘Hủy kích hoạt’ từ menu thả xuống ‘Hành động hàng loạt’. Nhấp vào nút Áp dụng để hủy kích hoạt tất cả các plugin đã chọn.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị, thì bạn sẽ cần sử dụng FTP hoặc phpMyAdmin để hủy kích hoạt tất cả các plugin.

Chỉ cần kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng FTP . Nếu bạn chưa sử dụng FTP trước đây, thì bạn có thể muốn xem cách sử dụng FTP để tải tệp lên WordPress của chúng tôi.

Điều hướng đến thư mục wp-content và đổi tên thư mục plugin thành “plugin.deactivate”.

Rename plugins folder using FTP

Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách hủy kích hoạt tất cả các plugin khi không thể truy cập wp-admin .

5. Chuyển sang Chủ đề WordPress mặc định

Đôi khi chủ đề WordPress của bạn có thể gây ra sự cố trên trang web của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu xem chủ đề của mình có đang gây ra sự cố hay không bằng cách chuyển sang chủ đề WordPress mặc định như Twenty Nineteen hoặc Twenty Twenty.

Đi tới trang Giao diện »Chủ đề rồi nhấp vào nút Kích hoạt bên cạnh chủ đề mặc định.

Switch to a default WordPress theme

Tuy nhiên, nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của mình, thì bạn sẽ cần sử dụng FTP để chuyển đổi chủ đề.

Kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng FTP, sau đó điều hướng đến thư mục / wp-content / themes /. Tải xuống chủ đề đang hoạt động hiện tại của bạn làm bản sao lưu vào Máy tính để bàn của bạn.

Sau đó, bạn cần xóa tất cả các chủ đề ngoại trừ một chủ đề WordPress mặc định như TwentySixteen. Vì chủ đề đang hoạt động của bạn sẽ không còn nữa, nên WordPress bây giờ sẽ tự động chuyển sang sử dụng chủ đề mặc định có sẵn.

Nếu chủ đề của bạn đang gây ra sự cố, thì bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình ngay bây giờ.

6. Làm mới Permalinks

WordPress sử dụng cấu trúc URL thân thiện với SEO hoặc Permalinks . Đôi khi cấu trúc liên kết cố định không được cập nhật hoặc định cấu hình đúng cách, điều này có thể dẫn đến lỗi 404 không mong muốn trên trang web của bạn.

Bạn có thể dễ dàng làm mới liên kết cố định mà không cần thay đổi bất kỳ thứ gì trên trang web WordPress của mình. Truy cập trang Cài đặt »Permalinks và nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ mà không thay đổi bất kỳ điều gì.

Update permalinks in WordPress

7. Sao lưu và xóa tệp .htaccess

Tệp .htaccess bị hỏng thường là nguyên nhân gây ra lỗi máy chủ nội bộ .

Trước tiên, bạn cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng FTP. Tệp .htaccess nằm trong thư mục gốc của trang web của bạn.

Vì đây là một tệp ẩn, bạn có thể cần buộc ứng dụng khách FTP của mình hiển thị các tệp ẩn. Xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn không thể tìm thấy tệp .htaccess trên trang web WordPress của mình

Bạn cần tải tệp .htaccess xuống máy tính của mình làm bản sao lưu, sau đó xóa tệp khỏi máy chủ web của bạn.

Bây giờ bạn có thể thử đăng nhập vào trang WordPress của mình và đi tới trang Cài đặt »Permalinks . Nhấp vào nút Lưu thay đổi để làm mới liên kết cố định của bạn và tạo tệp .htaccess mới cho trang web của bạn.

8. Sửa URL trang web WordPress

Có cài đặt không chính xác cho các tùy chọn URL WordPress và URL trang web cũng có thể gây ra sự cố chuyển hướng , lỗi 404 và một số sự cố phổ biến khác.

Các tùy chọn URL WordPress và URL trang web có thể được thay đổi từ khu vực quản trị bằng cách truy cập Cài đặt » Trang chung .

Changing WordPress Address and Site Address options from admin area

Đảm bảo rằng cả hai URL đều hoàn toàn giống nhau.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của mình, thì bạn có thể thay đổi các URL này bằng FTP. Có hai cách để thực hiện điều đó bằng FTP:

Cập nhật cài đặt URL WordPress và URL trang web trong tệp wp-config.php

Sau khi kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP, hãy tìm tệp wp-config.php. Bây giờ bạn cần chỉnh sửa tệp này trong một trình soạn thảo văn bản như Notepad.

Đến dòng ghi /* That's all, stop editing! Happy blogging. */ và ngay trước nó, hãy thêm mã này:

define('WP_HOME','http://example.com');
define('WP_SITEURL','http://example.com');

Đừng quên thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn. Bây giờ hãy lưu các thay đổi của bạn và tải tệp lên lại máy chủ của bạn.

Cập nhật URL bằng tệp functions.php

Bạn cũng có thể cập nhật URL bằng cách sử dụng tệp functions.php của chủ đề.

Mở ứng dụng FTP của bạn và điều hướng đến thư mục / wp-content / themes /. Mở thư mục của chủ đề đang hoạt động hiện tại của bạn và tìm tệp functions.php bên trong nó. Bây giờ bạn sẽ cần chỉnh sửa tệp functions.php trong một trình soạn thảo văn bản như Notepad.

Chỉ cần thêm các dòng này vào cuối tệp chức năng:

update_option( 'siteurl', 'http://example.com' );
update_option( 'home', 'http://example.com' );

Đừng quên thay đổi URL WordPress từ trang cài đặt sau khi bạn đăng nhập vào trang web của mình. Khi bạn đã thêm chúng trên trang cài đặt, bạn cần xóa những dòng này khỏi tệp chức năng của chủ đề.

9. Kiểm tra Cài đặt Đọc

Nếu trang web WordPress mới tạo của bạn không được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm, thì đây là điều đầu tiên bạn nên làm.

Đăng nhập vào trang WordPress của bạn và đi tới Cài đặt » Trang đọc . Cuộn xuống cuối trang và đảm bảo rằng hộp bên cạnh ‘Mức độ hiển thị của Công cụ Tìm kiếm’ được bỏ chọn.

Search engine visibility

Tùy chọn này cho phép bạn ngăn cản các công cụ tìm kiếm hiển thị trang web của bạn trong tìm kiếm. Nó được quản trị viên web sử dụng khi họ đang làm việc trên một trang web chưa sẵn sàng hoạt động. Đôi khi bạn có thể vô tình kiểm tra cài đặt này và quên nó.

Đảm bảo rằng tùy chọn này được bỏ chọn khi trang web của bạn sẵn sàng hoạt động.

10. Khắc phục sự cố email

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress không có cài đặt thư được định cấu hình đúng cách. Điều này ngăn bạn và người dùng của bạn nhận email từ WordPress.

Nếu bạn đang sử dụng plugin biểu mẫu liên hệ , thì bạn cũng sẽ không thể nhận được những email đó. Bạn cũng sẽ không nhận được bất kỳ thông báo WordPress nào.

Xem hướng dẫn từng bước đầy đủ của chúng tôi trong bài viết về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

11. Quét phần mềm độc hại và cửa hậu

Nếu bạn nghi ngờ rằng trang web WordPress của mình bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại, thì bạn nên quét trang web của mình bằng Sucuri . Đây là dịch vụ giám sát bảo mật trang web tốt nhất cho chủ sở hữu trang web WordPress.

Xem nghiên cứu điển hình của chúng tôi về cách Sucuri đã giúp chúng tôi chặn 450.000 cuộc tấn công WordPress trong 3 tháng .

Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách quét trang web WordPress của bạn để tìm mã độc hại tiềm ẩn .

Nhận được hỗ trợ tốt hơn

Sau khi làm theo các bước khắc phục sự cố được đề cập ở trên, bạn sẽ có thể sửa nhiều lỗi WordPress phổ biến nhất. Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể tìm kiếm hỗ trợ thêm.

WordPress là một phần mềm cộng đồng, vì vậy bạn có thể nhận trợ giúp từ cộng đồng bằng cách đăng lên các diễn đàn hỗ trợ WordPress . Đây là cách viết một yêu cầu hỗ trợ tốt hơn:

 • Lịch sự và tử tế. Cho dù bạn đang khó chịu hay thất vọng như thế nào, đừng sử dụng ngôn ngữ gay gắt.
 • Đề cập vấn đề của bạn một cách ngắn gọn.
 • Mô tả các bước khắc phục sự cố mà bạn đã thực hiện cho đến nay.
 • Uplaod ảnh chụp màn hình trên một dịch vụ chia sẻ hình ảnh đám mây, sau đó thêm các liên kết trong chuỗi hỗ trợ của bạn.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách yêu cầu hỗ trợ WordPress đúng cách và nhận được nó .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách khắc phục lỗi WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 14 lỗi WordPress phổ biến nhất của chúng tôi và cách khắc phục chúng .

huong dan go roi loi wordpress cho nguoi moi bat dau tung buoc 5fa52eab12d66

1. Tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web WordPress của bạn

Điều đầu tiên bạn nên làm là tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web WordPress của mình . Nếu bạn đã sử dụng plugin sao lưu WordPress , hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu gần đây được lưu trữ an toàn ở đâu đó.

Nếu bạn không sử dụng một plugin sao lưu, thì bạn nên bắt đầu sử dụng một plugin ngay lập tức. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của mình, thì bạn sẽ cần sao lưu cơ sở dữ liệu và tệp của mình theo cách thủ công .

Bản sao lưu cho phép bạn khôi phục trang web WordPress của mình một cách dễ dàng khi có sự cố. Chúng là biện pháp bảo vệ đầu tiên và quan trọng nhất của bạn chống lại các mối đe dọa bảo mật, hack và mất dữ liệu.

2. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Rất nhiều lần, trình duyệt của bạn có thể không nhận ra rằng một trang hoặc bài đăng WordPress đã thay đổi và sẽ tải nó từ bộ nhớ cache của trình duyệt. Điều này sẽ khiến bạn xem phiên bản cũ hơn của trang hoặc bài đăng đó.

Bạn có thể cần phải xóa bộ nhớ cache của trình duyệt để đảm bảo rằng bạn đang xem phiên bản mới nhất của trang. Chúng tôi có hướng dẫn chi tiết sẽ chỉ cho bạn cách xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trong tất cả các trình duyệt chính .

3. Xóa bộ nhớ cache WordPress của bạn

Nếu bạn đang sử dụng plugin bộ nhớ đệm của WordPress như WP Rocket , thì bạn có thể thấy phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web của mình. Một số công ty lưu trữ WordPress hàng đầu như Bluehost và Siteground cũng triển khai bộ nhớ đệm của riêng họ để cải thiện hiệu suất.

Bạn cần xóa bộ nhớ cache WordPress của mình để đảm bảo rằng trang web của bạn không cung cấp phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache.

4. Hủy kích hoạt tất cả các plugin được cài đặt trên trang web của bạn

Hầu hết các lỗi là do các plugin xung đột với nhau, chủ đề của bạn hoặc lõi WordPress. Việc hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress trên trang web của bạn rất có thể sẽ giải quyết được vấn đề. Sau đó, bạn có thể tìm ra plugin nào đang gây ra sự cố bằng cách kích hoạt từng plugin một trên trang web của mình.

Nếu bạn có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của mình, thì chỉ cần truy cập trang plugin.

Select and deactivate all plugins in WordPress

Đầu tiên, bạn cần chọn tất cả các plugin, sau đó chọn ‘Hủy kích hoạt’ từ menu thả xuống ‘Hành động hàng loạt’. Nhấp vào nút Áp dụng để hủy kích hoạt tất cả các plugin đã chọn.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị, thì bạn sẽ cần sử dụng FTP hoặc phpMyAdmin để hủy kích hoạt tất cả các plugin.

Chỉ cần kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng FTP . Nếu bạn chưa sử dụng FTP trước đây, thì bạn có thể muốn xem cách sử dụng FTP để tải tệp lên WordPress của chúng tôi.

Điều hướng đến thư mục wp-content và đổi tên thư mục plugin thành “plugin.deactivate”.

Rename plugins folder using FTP

Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách hủy kích hoạt tất cả các plugin khi không thể truy cập wp-admin .

5. Chuyển sang Chủ đề WordPress mặc định

Đôi khi chủ đề WordPress của bạn có thể gây ra sự cố trên trang web của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu xem chủ đề của mình có đang gây ra sự cố hay không bằng cách chuyển sang chủ đề WordPress mặc định như Twenty Nineteen hoặc Twenty Twenty.

Đi tới trang Giao diện »Chủ đề rồi nhấp vào nút Kích hoạt bên cạnh chủ đề mặc định.

Switch to a default WordPress theme

Tuy nhiên, nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của mình, thì bạn sẽ cần sử dụng FTP để chuyển đổi chủ đề.

Kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng FTP, sau đó điều hướng đến thư mục / wp-content / themes /. Tải xuống chủ đề đang hoạt động hiện tại của bạn làm bản sao lưu vào Máy tính để bàn của bạn.

Sau đó, bạn cần xóa tất cả các chủ đề ngoại trừ một chủ đề WordPress mặc định như TwentySixteen. Vì chủ đề đang hoạt động của bạn sẽ không còn nữa, nên WordPress bây giờ sẽ tự động chuyển sang sử dụng chủ đề mặc định có sẵn.

Nếu chủ đề của bạn đang gây ra sự cố, thì bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình ngay bây giờ.

6. Làm mới Permalinks

WordPress sử dụng cấu trúc URL thân thiện với SEO hoặc Permalinks . Đôi khi cấu trúc liên kết cố định không được cập nhật hoặc định cấu hình đúng cách, điều này có thể dẫn đến lỗi 404 không mong muốn trên trang web của bạn.

Bạn có thể dễ dàng làm mới liên kết cố định mà không cần thay đổi bất kỳ thứ gì trên trang web WordPress của mình. Truy cập trang Cài đặt »Permalinks và nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ mà không thay đổi bất kỳ điều gì.

Update permalinks in WordPress

7. Sao lưu và xóa tệp .htaccess

Tệp .htaccess bị hỏng thường là nguyên nhân gây ra lỗi máy chủ nội bộ .

Trước tiên, bạn cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng FTP. Tệp .htaccess nằm trong thư mục gốc của trang web của bạn.

Vì đây là một tệp ẩn, bạn có thể cần buộc ứng dụng khách FTP của mình hiển thị các tệp ẩn. Xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn không thể tìm thấy tệp .htaccess trên trang web WordPress của mình

Bạn cần tải tệp .htaccess xuống máy tính của mình làm bản sao lưu, sau đó xóa tệp khỏi máy chủ web của bạn.

Bây giờ bạn có thể thử đăng nhập vào trang WordPress của mình và đi tới trang Cài đặt »Permalinks . Nhấp vào nút Lưu thay đổi để làm mới liên kết cố định của bạn và tạo tệp .htaccess mới cho trang web của bạn.

8. Sửa URL trang web WordPress

Có cài đặt không chính xác cho các tùy chọn URL WordPress và URL trang web cũng có thể gây ra sự cố chuyển hướng , lỗi 404 và một số sự cố phổ biến khác.

Các tùy chọn URL WordPress và URL trang web có thể được thay đổi từ khu vực quản trị bằng cách truy cập Cài đặt » Trang chung .

Changing WordPress Address and Site Address options from admin area

Đảm bảo rằng cả hai URL đều hoàn toàn giống nhau.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của mình, thì bạn có thể thay đổi các URL này bằng FTP. Có hai cách để thực hiện điều đó bằng FTP:

Cập nhật cài đặt URL WordPress và URL trang web trong tệp wp-config.php

Sau khi kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP, hãy tìm tệp wp-config.php. Bây giờ bạn cần chỉnh sửa tệp này trong một trình soạn thảo văn bản như Notepad.

Đến dòng ghi /* That's all, stop editing! Happy blogging. */ và ngay trước nó, hãy thêm mã này:

define('WP_HOME','http://example.com');
define('WP_SITEURL','http://example.com');

Đừng quên thay thế example.com bằng tên miền của riêng bạn. Bây giờ hãy lưu các thay đổi của bạn và tải tệp lên lại máy chủ của bạn.

Cập nhật URL bằng tệp functions.php

Bạn cũng có thể cập nhật URL bằng cách sử dụng tệp functions.php của chủ đề.

Mở ứng dụng FTP của bạn và điều hướng đến thư mục / wp-content / themes /. Mở thư mục của chủ đề đang hoạt động hiện tại của bạn và tìm tệp functions.php bên trong nó. Bây giờ bạn sẽ cần chỉnh sửa tệp functions.php trong một trình soạn thảo văn bản như Notepad.

Chỉ cần thêm các dòng này vào cuối tệp chức năng:

update_option( 'siteurl', 'http://example.com' );
update_option( 'home', 'http://example.com' );

Đừng quên thay đổi URL WordPress từ trang cài đặt sau khi bạn đăng nhập vào trang web của mình. Khi bạn đã thêm chúng trên trang cài đặt, bạn cần xóa những dòng này khỏi tệp chức năng của chủ đề.

9. Kiểm tra Cài đặt Đọc

Nếu trang web WordPress mới tạo của bạn không được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm, thì đây là điều đầu tiên bạn nên làm.

Đăng nhập vào trang WordPress của bạn và đi tới Cài đặt » Trang đọc . Cuộn xuống cuối trang và đảm bảo rằng hộp bên cạnh ‘Mức độ hiển thị của Công cụ Tìm kiếm’ được bỏ chọn.

Search engine visibility

Tùy chọn này cho phép bạn ngăn cản các công cụ tìm kiếm hiển thị trang web của bạn trong tìm kiếm. Nó được quản trị viên web sử dụng khi họ đang làm việc trên một trang web chưa sẵn sàng hoạt động. Đôi khi bạn có thể vô tình kiểm tra cài đặt này và quên nó.

Đảm bảo rằng tùy chọn này được bỏ chọn khi trang web của bạn sẵn sàng hoạt động.

10. Khắc phục sự cố email

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress không có cài đặt thư được định cấu hình đúng cách. Điều này ngăn bạn và người dùng của bạn nhận email từ WordPress.

Nếu bạn đang sử dụng plugin biểu mẫu liên hệ , thì bạn cũng sẽ không thể nhận được những email đó. Bạn cũng sẽ không nhận được bất kỳ thông báo WordPress nào.

Xem hướng dẫn từng bước đầy đủ của chúng tôi trong bài viết về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

11. Quét phần mềm độc hại và cửa hậu

Nếu bạn nghi ngờ rằng trang web WordPress của mình bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại, thì bạn nên quét trang web của mình bằng Sucuri . Đây là dịch vụ giám sát bảo mật trang web tốt nhất cho chủ sở hữu trang web WordPress.

Xem nghiên cứu điển hình của chúng tôi về cách Sucuri đã giúp chúng tôi chặn 450.000 cuộc tấn công WordPress trong 3 tháng .

Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách quét trang web WordPress của bạn để tìm mã độc hại tiềm ẩn .

Nhận được hỗ trợ tốt hơn

Sau khi làm theo các bước khắc phục sự cố được đề cập ở trên, bạn sẽ có thể sửa nhiều lỗi WordPress phổ biến nhất. Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể tìm kiếm hỗ trợ thêm.

WordPress là một phần mềm cộng đồng, vì vậy bạn có thể nhận trợ giúp từ cộng đồng bằng cách đăng lên các diễn đàn hỗ trợ WordPress . Đây là cách viết một yêu cầu hỗ trợ tốt hơn:

 • Lịch sự và tử tế. Cho dù bạn đang khó chịu hay thất vọng như thế nào, đừng sử dụng ngôn ngữ gay gắt.
 • Đề cập vấn đề của bạn một cách ngắn gọn.
 • Mô tả các bước khắc phục sự cố mà bạn đã thực hiện cho đến nay.
 • Uplaod ảnh chụp màn hình trên một dịch vụ chia sẻ hình ảnh đám mây, sau đó thêm các liên kết trong chuỗi hỗ trợ của bạn.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách yêu cầu hỗ trợ WordPress đúng cách và nhận được nó .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách khắc phục lỗi WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 14 lỗi WordPress phổ biến nhất của chúng tôi và cách khắc phục chúng .

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *