Tại sao bạn nên luôn sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress

Mỗi khi có bản cập nhật WordPress mới, chúng tôi nhận được một số email từ người dùng hỏi rằng liệu có an toàn để cập nhật trang web WordPress của họ hay không. Bạn đang tự hỏi liệu mình có nên cập nhật WordPress của mình lên phiên bản mới nhất không? Bạn muốn biết ưu và nhược điểm của việc cập nhật WordPress? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải luôn sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress cũng như hướng dẫn bạn cách cập nhật WordPress đúng cách.

Nội dung chính bài đăng

Tại sao bạn nên luôn sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress

Tại sao bạn nên luôn sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress
Tại sao bạn nên luôn sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress

WordPress miễn phí và được phát triển bởi cộng đồng các nhà phát triển. Với mỗi bản phát hành mới, họ sẽ sửa lỗi, thêm các tính năng mới, cải thiện hiệu suất và nâng cao các tính năng hiện có để luôn cập nhật các tiêu chuẩn ngành mới.

Vì vậy, nói cách khác, khi bạn không cập nhật trang web WordPress của mình, bạn đang mạo hiểm với bảo mật trang web của mình và bỏ lỡ các tính năng / cải tiến mới.

Video hướng dẫn

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

Hãy cùng xem xét ưu và nhược điểm của việc cập nhật WordPress.

1. Bảo mật

Bảo mật được cho là lý do quan trọng nhất tại sao bạn nên cập nhật trang web WordPress của mình.

WordPress hiện chiếm 23% tổng số trang web trên thế giới. Do tính phổ biến rộng rãi của nó, WordPress là mục tiêu phổ biến của tin tặc, nhà phân phối mã độc, kẻ trộm dữ liệu và muốn trở thành tin tặc.

CMS Marketshare

Vì WordPress là mã nguồn mở nên bất kỳ ai cũng có thể nghiên cứu mã nguồn để học hỏi và cải thiện nó. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là tin tặc cũng có thể nghiên cứu nó và tìm cách xâm nhập vào các trang web.

Bây giờ phần tốt là không phải tất cả các hacker đều xấu. Có rất nhiều tin tặc giỏi hơn tin tặc xấu, điều đó có nghĩa là các chuyên gia bảo mật trên khắp thế giới có thể nghiên cứu mã và báo cáo các lỗi / bản sửa lỗi bảo mật đúng cách. Mỗi khi một lỗ hổng bảo mật được báo cáo, nhóm WordPress cốt lõi sẽ làm việc chăm chỉ để phát hành bản cập nhật khắc phục sự cố.

Điều này có nghĩa là nếu bạn không sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress, thì bạn đang sử dụng phần mềm có lỗ hổng bảo mật đã biết. Tin tặc có thể tìm kiếm các trang web chạy phiên bản cũ hơn và bạn có thể trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công tinh vi.

Không chỉ riêng WordPress, các plugin cũng có thể bị tin tặc khai thác. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các plugin, chủ đề và phần lõi WordPress của bạn luôn được cập nhật.

2. Tính năng mới thú vị

Mỗi bản phát hành WordPress chính đều đi kèm với các tính năng và thay đổi mới đối với phần mềm. Ví dụ: WordPress 4.0 đi kèm với trải nghiệm cài đặt plugin được cải thiện, 4.1 được giới thiệu chỉnh sửa hình ảnh nội tuyến và 4.2 đi kèm với cập nhật plugin nhanh hơn.

WordPress 4.2 introduced faster plugin updates

Bây giờ nếu bạn đang sử dụng phiên bản WordPress cũ hơn, thì trải nghiệm WordPress của bạn sẽ khác rất nhiều so với người dùng phiên bản mới nhất.

Bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm trợ giúp WordPress trực tuyến vì bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn. Người dùng trên các diễn đàn hỗ trợ WordPress sẽ cho rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress.

3. Tốc độ

Each new WordPress version improves performance

Các nhà phát triển WordPress luôn cố gắng làm mọi thứ nhanh hơn. Mỗi bản phát hành mới đi kèm với một số cải tiến hiệu suất giúp WordPress chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ví dụ: WordPress 4.2 đã cải thiện hiệu suất JS cho các menu điều hướng và WordPress 4.1 cải thiện các truy vấn phức tạp giúp tăng hiệu suất của các trang web sử dụng các truy vấn đó.

Vì tốc độ là một yếu tố rất quan trọng trong SEO, bạn chắc chắn nên cập nhật WordPress của mình để đảm bảo lợi ích về hiệu suất tối đa.

4. Sửa lỗi

Older WordPress versions may have bugs

Bất chấp việc kiểm tra nghiêm ngặt các bản phát hành WordPress chính, đôi khi lỗi có thể lọt qua các vết nứt. Đó là lý do tại sao có những bản phát hành WordPress nhỏ kịp thời (những bản có XXX) để giải thích điều đó. Ví dụ: bản cập nhật WordPress 4.2.3 gần đây nhất đã sửa 20 lỗi từ bản phát hành 4.2.

Bây giờ nếu bạn truy cập các diễn đàn hỗ trợ WordPress để yêu cầu trợ giúp, lời khuyên đầu tiên bạn sẽ nhận được là cập nhật WordPress vì điều đó có thể khắc phục sự cố. Nếu bạn nhất quyết không cập nhật WordPress, thì bạn sẽ không thể nhận được trợ giúp.

5. Khả năng tương thích (hoặc KHÔNG)

Các nhà phát triển plugin và chủ đề thường phối hợp các bản cập nhật của họ với các bản phát hành WordPress chính để đảm bảo họ đang tận dụng các tính năng và cải tiến mới có sẵn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bản cập nhật có thể phá vỡ các plugin WordPress hiện có của bạn nếu chúng không tuân theo các phương pháp hay nhất và tiêu chuẩn mã hóa.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải giữ các bản sao lưu WordPress thường xuyên .

Tóm lại, nhược điểm duy nhất là trong một số trường hợp hiếm hoi, trang web của bạn sẽ bị hỏng. Tuy nhiên, mặt trái là bạn có:

 • Cải thiện bảo mật WordPress
 • Các tính năng mới của WordPress
 • Trải nghiệm WordPress nhanh hơn
 • Một trang web WordPress miễn phí lỗi
 • Khả năng tương thích tốt hơn

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao phải cập nhật trang web WordPress của mình, hãy cùng xem cách cập nhật WordPress.

Cách cập nhật trang web WordPress của bạn

Cập nhật lõi, plugin và chủ đề WordPress của bạn bất cứ khi nào có bản cập nhật mới cho chúng khá dễ dàng. WordPress đi kèm với một hệ thống thông báo cập nhật được tích hợp sẵn. Nó làm nổi bật số lượng các bản cập nhật có sẵn khi bạn đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình.

WordPress updates screen

Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập trang Dashboard »Các bản cập nhật và cài đặt các bản cập nhật đó. Đây là một quá trình một cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, vì nhiều chủ sở hữu trang web không đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của họ hàng ngày, họ thậm chí có thể không biết rằng có một bản cập nhật có sẵn trong nhiều ngày. Rất may, bạn có một vài lựa chọn.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress 3.7 trở lên, thì các bản cập nhật tự động được bật cho các bản phát hành nhỏ (được dành riêng cho bảo mật và sửa lỗi). Bạn có thể bật cập nhật tự động cho các bản phát hành chính, plugin cũng như chủ đề.

Ngoài ra, bạn có thể nhận thông báo qua email khi có bản cập nhật mới cho trang web WordPress của mình.

Nhận thông báo qua email về các bản cập nhật trong WordPress

Khi bạn đang bận điều hành công việc kinh doanh của mình, đăng nhập vào trang web của bạn để kiểm tra các bản cập nhật thường là điều cuối cùng bạn nghĩ đến. Sẽ không dễ dàng hơn nếu bạn có thể nhận được thông báo qua email bất cứ khi nào có bản cập nhật trên các trang web WordPress của bạn?

Điều đó có thể xảy ra.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Updates Notifier . Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Cài đặt »Trình thông báo cập nhật để định cấu hình cài đặt plugin.

WordPress update notification plugin settings

Plugin này sử dụng cron WordPress để kiểm tra trang web của bạn để biết các bản cập nhật hàng giờ. Bạn có thể thay đổi điều đó thành một hoặc hai lần mỗi ngày. Khi có bản cập nhật mới, plugin này sẽ gửi thông báo qua email cho bạn.

Theo mặc định, nó kiểm tra cập nhật lõi WordPress, cập nhật plugin và cập nhật chủ đề. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào lưu cài đặt với nút kiểm tra email.

Nếu bạn không nhận được email thử nghiệm từ plugin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

Tự động cài đặt bản cập nhật WordPress

Bạn có thể tự động hóa quy trình hơn nữa. WordPress cho phép bạn kích hoạt cập nhật tự động cho các bản phát hành, plugin và chủ đề chính.

Tùy chọn này có rủi ro nếu bạn không sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý . Các công ty lưu trữ WordPress được quản lý tự động cập nhật trang web của bạn lên các phiên bản WordPress chính và theo dõi nếu có điều gì đó bị hỏng.

Nếu bạn bật cập nhật tự động, thì có một chút rủi ro là trang web của bạn có thể bị hỏng và bạn sẽ không trực tuyến để sửa nó ngay lập tức. Điều đó đã nói, nếu bạn muốn bật cập nhật tự động, thì có hai cách để làm điều đó (phương pháp plugin và phương pháp mã).

Đầu tiên chúng ta hãy xem xét phương pháp plugin.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Easy Updates Manager . Khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Dashboard »Update Options để định cấu hình plugin.

Setting up WordPress automatic updates

Bây giờ bạn cần cuộn xuống phần cập nhật tự động nơi bạn có thể bật cập nhật tự động cho các tệp lõi, plugin, chủ đề và bản dịch. Sau khi hoàn tất, chỉ cần lưu cài đặt của bạn.

Bật cập nhật tự động bằng tệp wp-config

Bạn có thể bật cập nhật tự động cho lõi WordPress bằng cách thêm dòng này vào tệp wp-config.php của mình.

define('WP_AUTO_UPDATE_CORE', true);

Nếu bạn cũng muốn tự động cập nhật các chủ đề và plugin của mình, thì bạn cần phải thêm nó vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin cụ thể cho trang web.

add_filter( 'auto_update_plugin', '__return_true' );
add_filter( 'auto_update_theme', '__return_true' );

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao bạn nên luôn sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress.

tai sao ban nen luon su dung phien ban moi nhat cua wordpress 5fa5313dec7b2

WordPress miễn phí và được phát triển bởi cộng đồng các nhà phát triển. Với mỗi bản phát hành mới, họ sẽ sửa lỗi, thêm các tính năng mới, cải thiện hiệu suất và nâng cao các tính năng hiện có để luôn cập nhật các tiêu chuẩn ngành mới.

Vì vậy, nói cách khác, khi bạn không cập nhật trang web WordPress của mình, bạn đang mạo hiểm với bảo mật trang web của mình và bỏ lỡ các tính năng / cải tiến mới.

Video hướng dẫn

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

Hãy cùng xem xét ưu và nhược điểm của việc cập nhật WordPress.

1. Bảo mật

Bảo mật được cho là lý do quan trọng nhất tại sao bạn nên cập nhật trang web WordPress của mình.

WordPress hiện chiếm 23% tổng số trang web trên thế giới. Do tính phổ biến rộng rãi của nó, WordPress là mục tiêu phổ biến của tin tặc, nhà phân phối mã độc, kẻ trộm dữ liệu và muốn trở thành tin tặc.

CMS Marketshare

Vì WordPress là mã nguồn mở nên bất kỳ ai cũng có thể nghiên cứu mã nguồn để học hỏi và cải thiện nó. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là tin tặc cũng có thể nghiên cứu nó và tìm cách xâm nhập vào các trang web.

Bây giờ phần tốt là không phải tất cả các hacker đều xấu. Có rất nhiều tin tặc giỏi hơn tin tặc xấu, điều đó có nghĩa là các chuyên gia bảo mật trên khắp thế giới có thể nghiên cứu mã và báo cáo các lỗi / bản sửa lỗi bảo mật đúng cách. Mỗi khi một lỗ hổng bảo mật được báo cáo, nhóm WordPress cốt lõi sẽ làm việc chăm chỉ để phát hành bản cập nhật khắc phục sự cố.

Điều này có nghĩa là nếu bạn không sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress, thì bạn đang sử dụng phần mềm có lỗ hổng bảo mật đã biết. Tin tặc có thể tìm kiếm các trang web chạy phiên bản cũ hơn và bạn có thể trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công tinh vi.

Không chỉ riêng WordPress, các plugin cũng có thể bị tin tặc khai thác. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các plugin, chủ đề và phần lõi WordPress của bạn luôn được cập nhật.

2. Tính năng mới thú vị

Mỗi bản phát hành WordPress chính đều đi kèm với các tính năng và thay đổi mới đối với phần mềm. Ví dụ: WordPress 4.0 đi kèm với trải nghiệm cài đặt plugin được cải thiện, 4.1 được giới thiệu chỉnh sửa hình ảnh nội tuyến và 4.2 đi kèm với cập nhật plugin nhanh hơn.

WordPress 4.2 introduced faster plugin updates

Bây giờ nếu bạn đang sử dụng phiên bản WordPress cũ hơn, thì trải nghiệm WordPress của bạn sẽ khác rất nhiều so với người dùng phiên bản mới nhất.

Bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm trợ giúp WordPress trực tuyến vì bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn. Người dùng trên các diễn đàn hỗ trợ WordPress sẽ cho rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress.

3. Tốc độ

Each new WordPress version improves performance

Các nhà phát triển WordPress luôn cố gắng làm mọi thứ nhanh hơn. Mỗi bản phát hành mới đi kèm với một số cải tiến hiệu suất giúp WordPress chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ví dụ: WordPress 4.2 đã cải thiện hiệu suất JS cho các menu điều hướng và WordPress 4.1 cải thiện các truy vấn phức tạp giúp tăng hiệu suất của các trang web sử dụng các truy vấn đó.

Vì tốc độ là một yếu tố rất quan trọng trong SEO, bạn chắc chắn nên cập nhật WordPress của mình để đảm bảo lợi ích về hiệu suất tối đa.

4. Sửa lỗi

Older WordPress versions may have bugs

Bất chấp việc kiểm tra nghiêm ngặt các bản phát hành WordPress chính, đôi khi lỗi có thể lọt qua các vết nứt. Đó là lý do tại sao có những bản phát hành WordPress nhỏ kịp thời (những bản có XXX) để giải thích điều đó. Ví dụ: bản cập nhật WordPress 4.2.3 gần đây nhất đã sửa 20 lỗi từ bản phát hành 4.2.

Bây giờ nếu bạn truy cập các diễn đàn hỗ trợ WordPress để yêu cầu trợ giúp, lời khuyên đầu tiên bạn sẽ nhận được là cập nhật WordPress vì điều đó có thể khắc phục sự cố. Nếu bạn nhất quyết không cập nhật WordPress, thì bạn sẽ không thể nhận được trợ giúp.

5. Khả năng tương thích (hoặc KHÔNG)

Các nhà phát triển plugin và chủ đề thường phối hợp các bản cập nhật của họ với các bản phát hành WordPress chính để đảm bảo họ đang tận dụng các tính năng và cải tiến mới có sẵn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bản cập nhật có thể phá vỡ các plugin WordPress hiện có của bạn nếu chúng không tuân theo các phương pháp hay nhất và tiêu chuẩn mã hóa.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải giữ các bản sao lưu WordPress thường xuyên .

Tóm lại, nhược điểm duy nhất là trong một số trường hợp hiếm hoi, trang web của bạn sẽ bị hỏng. Tuy nhiên, mặt trái là bạn có:

 • Cải thiện bảo mật WordPress
 • Các tính năng mới của WordPress
 • Trải nghiệm WordPress nhanh hơn
 • Một trang web WordPress miễn phí lỗi
 • Khả năng tương thích tốt hơn

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao phải cập nhật trang web WordPress của mình, hãy cùng xem cách cập nhật WordPress.

Cách cập nhật trang web WordPress của bạn

Cập nhật lõi, plugin và chủ đề WordPress của bạn bất cứ khi nào có bản cập nhật mới cho chúng khá dễ dàng. WordPress đi kèm với một hệ thống thông báo cập nhật được tích hợp sẵn. Nó làm nổi bật số lượng các bản cập nhật có sẵn khi bạn đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình.

WordPress updates screen

Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập trang Dashboard »Các bản cập nhật và cài đặt các bản cập nhật đó. Đây là một quá trình một cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, vì nhiều chủ sở hữu trang web không đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của họ hàng ngày, họ thậm chí có thể không biết rằng có một bản cập nhật có sẵn trong nhiều ngày. Rất may, bạn có một vài lựa chọn.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress 3.7 trở lên, thì các bản cập nhật tự động được bật cho các bản phát hành nhỏ (được dành riêng cho bảo mật và sửa lỗi). Bạn có thể bật cập nhật tự động cho các bản phát hành chính, plugin cũng như chủ đề.

Ngoài ra, bạn có thể nhận thông báo qua email khi có bản cập nhật mới cho trang web WordPress của mình.

Nhận thông báo qua email về các bản cập nhật trong WordPress

Khi bạn đang bận điều hành công việc kinh doanh của mình, đăng nhập vào trang web của bạn để kiểm tra các bản cập nhật thường là điều cuối cùng bạn nghĩ đến. Sẽ không dễ dàng hơn nếu bạn có thể nhận được thông báo qua email bất cứ khi nào có bản cập nhật trên các trang web WordPress của bạn?

Điều đó có thể xảy ra.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Updates Notifier . Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Cài đặt »Trình thông báo cập nhật để định cấu hình cài đặt plugin.

WordPress update notification plugin settings

Plugin này sử dụng cron WordPress để kiểm tra trang web của bạn để biết các bản cập nhật hàng giờ. Bạn có thể thay đổi điều đó thành một hoặc hai lần mỗi ngày. Khi có bản cập nhật mới, plugin này sẽ gửi thông báo qua email cho bạn.

Theo mặc định, nó kiểm tra cập nhật lõi WordPress, cập nhật plugin và cập nhật chủ đề. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào lưu cài đặt với nút kiểm tra email.

Nếu bạn không nhận được email thử nghiệm từ plugin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

Tự động cài đặt bản cập nhật WordPress

Bạn có thể tự động hóa quy trình hơn nữa. WordPress cho phép bạn kích hoạt cập nhật tự động cho các bản phát hành, plugin và chủ đề chính.

Tùy chọn này có rủi ro nếu bạn không sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý . Các công ty lưu trữ WordPress được quản lý tự động cập nhật trang web của bạn lên các phiên bản WordPress chính và theo dõi nếu có điều gì đó bị hỏng.

Nếu bạn bật cập nhật tự động, thì có một chút rủi ro là trang web của bạn có thể bị hỏng và bạn sẽ không trực tuyến để sửa nó ngay lập tức. Điều đó đã nói, nếu bạn muốn bật cập nhật tự động, thì có hai cách để làm điều đó (phương pháp plugin và phương pháp mã).

Đầu tiên chúng ta hãy xem xét phương pháp plugin.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Easy Updates Manager . Khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Dashboard »Update Options để định cấu hình plugin.

Setting up WordPress automatic updates

Bây giờ bạn cần cuộn xuống phần cập nhật tự động nơi bạn có thể bật cập nhật tự động cho các tệp lõi, plugin, chủ đề và bản dịch. Sau khi hoàn tất, chỉ cần lưu cài đặt của bạn.

Bật cập nhật tự động bằng tệp wp-config

Bạn có thể bật cập nhật tự động cho lõi WordPress bằng cách thêm dòng này vào tệp wp-config.php của mình.

define('WP_AUTO_UPDATE_CORE', true);

Nếu bạn cũng muốn tự động cập nhật các chủ đề và plugin của mình, thì bạn cần phải thêm nó vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin cụ thể cho trang web.

add_filter( 'auto_update_plugin', '__return_true' );
add_filter( 'auto_update_theme', '__return_true' );

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao bạn nên luôn sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress.

Mỗi khi có bản cập nhật WordPress mới, chúng tôi nhận được một số email từ người dùng hỏi rằng liệu có an toàn để cập nhật trang web WordPress của họ hay không. Bạn đang tự hỏi liệu mình có nên cập nhật WordPress của mình lên phiên bản mới nhất không? Bạn muốn biết ưu và nhược điểm của việc cập nhật WordPress? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải luôn sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress cũng như hướng dẫn bạn cách cập nhật WordPress đúng cách.

tai sao ban nen luon su dung phien ban moi nhat cua wordpress 5fa5313dec7b2

WordPress miễn phí và được phát triển bởi cộng đồng các nhà phát triển. Với mỗi bản phát hành mới, họ sẽ sửa lỗi, thêm các tính năng mới, cải thiện hiệu suất và nâng cao các tính năng hiện có để luôn cập nhật các tiêu chuẩn ngành mới.

Vì vậy, nói cách khác, khi bạn không cập nhật trang web WordPress của mình, bạn đang mạo hiểm với bảo mật trang web của mình và bỏ lỡ các tính năng / cải tiến mới.

Video hướng dẫn

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

Hãy cùng xem xét ưu và nhược điểm của việc cập nhật WordPress.

1. Bảo mật

Bảo mật được cho là lý do quan trọng nhất tại sao bạn nên cập nhật trang web WordPress của mình.

WordPress hiện chiếm 23% tổng số trang web trên thế giới. Do tính phổ biến rộng rãi của nó, WordPress là mục tiêu phổ biến của tin tặc, nhà phân phối mã độc, kẻ trộm dữ liệu và muốn trở thành tin tặc.

CMS Marketshare

Vì WordPress là mã nguồn mở nên bất kỳ ai cũng có thể nghiên cứu mã nguồn để học hỏi và cải thiện nó. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là tin tặc cũng có thể nghiên cứu nó và tìm cách xâm nhập vào các trang web.

Bây giờ phần tốt là không phải tất cả các hacker đều xấu. Có rất nhiều tin tặc giỏi hơn tin tặc xấu, điều đó có nghĩa là các chuyên gia bảo mật trên khắp thế giới có thể nghiên cứu mã và báo cáo các lỗi / bản sửa lỗi bảo mật đúng cách. Mỗi khi một lỗ hổng bảo mật được báo cáo, nhóm WordPress cốt lõi sẽ làm việc chăm chỉ để phát hành bản cập nhật khắc phục sự cố.

Điều này có nghĩa là nếu bạn không sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress, thì bạn đang sử dụng phần mềm có lỗ hổng bảo mật đã biết. Tin tặc có thể tìm kiếm các trang web chạy phiên bản cũ hơn và bạn có thể trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công tinh vi.

Không chỉ riêng WordPress, các plugin cũng có thể bị tin tặc khai thác. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các plugin, chủ đề và phần lõi WordPress của bạn luôn được cập nhật.

2. Tính năng mới thú vị

Mỗi bản phát hành WordPress chính đều đi kèm với các tính năng và thay đổi mới đối với phần mềm. Ví dụ: WordPress 4.0 đi kèm với trải nghiệm cài đặt plugin được cải thiện, 4.1 được giới thiệu chỉnh sửa hình ảnh nội tuyến và 4.2 đi kèm với cập nhật plugin nhanh hơn.

WordPress 4.2 introduced faster plugin updates

Bây giờ nếu bạn đang sử dụng phiên bản WordPress cũ hơn, thì trải nghiệm WordPress của bạn sẽ khác rất nhiều so với người dùng phiên bản mới nhất.

Bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm trợ giúp WordPress trực tuyến vì bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn. Người dùng trên các diễn đàn hỗ trợ WordPress sẽ cho rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress.

3. Tốc độ

Each new WordPress version improves performance

Các nhà phát triển WordPress luôn cố gắng làm mọi thứ nhanh hơn. Mỗi bản phát hành mới đi kèm với một số cải tiến hiệu suất giúp WordPress chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ví dụ: WordPress 4.2 đã cải thiện hiệu suất JS cho các menu điều hướng và WordPress 4.1 cải thiện các truy vấn phức tạp giúp tăng hiệu suất của các trang web sử dụng các truy vấn đó.

Vì tốc độ là một yếu tố rất quan trọng trong SEO, bạn chắc chắn nên cập nhật WordPress của mình để đảm bảo lợi ích về hiệu suất tối đa.

4. Sửa lỗi

Older WordPress versions may have bugs

Bất chấp việc kiểm tra nghiêm ngặt các bản phát hành WordPress chính, đôi khi lỗi có thể lọt qua các vết nứt. Đó là lý do tại sao có những bản phát hành WordPress nhỏ kịp thời (những bản có XXX) để giải thích điều đó. Ví dụ: bản cập nhật WordPress 4.2.3 gần đây nhất đã sửa 20 lỗi từ bản phát hành 4.2.

Bây giờ nếu bạn truy cập các diễn đàn hỗ trợ WordPress để yêu cầu trợ giúp, lời khuyên đầu tiên bạn sẽ nhận được là cập nhật WordPress vì điều đó có thể khắc phục sự cố. Nếu bạn nhất quyết không cập nhật WordPress, thì bạn sẽ không thể nhận được trợ giúp.

5. Khả năng tương thích (hoặc KHÔNG)

Các nhà phát triển plugin và chủ đề thường phối hợp các bản cập nhật của họ với các bản phát hành WordPress chính để đảm bảo họ đang tận dụng các tính năng và cải tiến mới có sẵn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bản cập nhật có thể phá vỡ các plugin WordPress hiện có của bạn nếu chúng không tuân theo các phương pháp hay nhất và tiêu chuẩn mã hóa.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải giữ các bản sao lưu WordPress thường xuyên .

Tóm lại, nhược điểm duy nhất là trong một số trường hợp hiếm hoi, trang web của bạn sẽ bị hỏng. Tuy nhiên, mặt trái là bạn có:

 • Cải thiện bảo mật WordPress
 • Các tính năng mới của WordPress
 • Trải nghiệm WordPress nhanh hơn
 • Một trang web WordPress miễn phí lỗi
 • Khả năng tương thích tốt hơn

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao phải cập nhật trang web WordPress của mình, hãy cùng xem cách cập nhật WordPress.

Cách cập nhật trang web WordPress của bạn

Cập nhật lõi, plugin và chủ đề WordPress của bạn bất cứ khi nào có bản cập nhật mới cho chúng khá dễ dàng. WordPress đi kèm với một hệ thống thông báo cập nhật được tích hợp sẵn. Nó làm nổi bật số lượng các bản cập nhật có sẵn khi bạn đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình.

WordPress updates screen

Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập trang Dashboard »Các bản cập nhật và cài đặt các bản cập nhật đó. Đây là một quá trình một cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, vì nhiều chủ sở hữu trang web không đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của họ hàng ngày, họ thậm chí có thể không biết rằng có một bản cập nhật có sẵn trong nhiều ngày. Rất may, bạn có một vài lựa chọn.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress 3.7 trở lên, thì các bản cập nhật tự động được bật cho các bản phát hành nhỏ (được dành riêng cho bảo mật và sửa lỗi). Bạn có thể bật cập nhật tự động cho các bản phát hành chính, plugin cũng như chủ đề.

Ngoài ra, bạn có thể nhận thông báo qua email khi có bản cập nhật mới cho trang web WordPress của mình.

Nhận thông báo qua email về các bản cập nhật trong WordPress

Khi bạn đang bận điều hành công việc kinh doanh của mình, đăng nhập vào trang web của bạn để kiểm tra các bản cập nhật thường là điều cuối cùng bạn nghĩ đến. Sẽ không dễ dàng hơn nếu bạn có thể nhận được thông báo qua email bất cứ khi nào có bản cập nhật trên các trang web WordPress của bạn?

Điều đó có thể xảy ra.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Updates Notifier . Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Cài đặt »Trình thông báo cập nhật để định cấu hình cài đặt plugin.

WordPress update notification plugin settings

Plugin này sử dụng cron WordPress để kiểm tra trang web của bạn để biết các bản cập nhật hàng giờ. Bạn có thể thay đổi điều đó thành một hoặc hai lần mỗi ngày. Khi có bản cập nhật mới, plugin này sẽ gửi thông báo qua email cho bạn.

Theo mặc định, nó kiểm tra cập nhật lõi WordPress, cập nhật plugin và cập nhật chủ đề. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào lưu cài đặt với nút kiểm tra email.

Nếu bạn không nhận được email thử nghiệm từ plugin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

Tự động cài đặt bản cập nhật WordPress

Bạn có thể tự động hóa quy trình hơn nữa. WordPress cho phép bạn kích hoạt cập nhật tự động cho các bản phát hành, plugin và chủ đề chính.

Tùy chọn này có rủi ro nếu bạn không sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý . Các công ty lưu trữ WordPress được quản lý tự động cập nhật trang web của bạn lên các phiên bản WordPress chính và theo dõi nếu có điều gì đó bị hỏng.

Nếu bạn bật cập nhật tự động, thì có một chút rủi ro là trang web của bạn có thể bị hỏng và bạn sẽ không trực tuyến để sửa nó ngay lập tức. Điều đó đã nói, nếu bạn muốn bật cập nhật tự động, thì có hai cách để làm điều đó (phương pháp plugin và phương pháp mã).

Đầu tiên chúng ta hãy xem xét phương pháp plugin.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Easy Updates Manager . Khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Dashboard »Update Options để định cấu hình plugin.

Setting up WordPress automatic updates

Bây giờ bạn cần cuộn xuống phần cập nhật tự động nơi bạn có thể bật cập nhật tự động cho các tệp lõi, plugin, chủ đề và bản dịch. Sau khi hoàn tất, chỉ cần lưu cài đặt của bạn.

Bật cập nhật tự động bằng tệp wp-config

Bạn có thể bật cập nhật tự động cho lõi WordPress bằng cách thêm dòng này vào tệp wp-config.php của mình.

define('WP_AUTO_UPDATE_CORE', true);

Nếu bạn cũng muốn tự động cập nhật các chủ đề và plugin của mình, thì bạn cần phải thêm nó vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin cụ thể cho trang web.

add_filter( 'auto_update_plugin', '__return_true' );
add_filter( 'auto_update_theme', '__return_true' );

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao bạn nên luôn sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress.

tai sao ban nen luon su dung phien ban moi nhat cua wordpress 5fa5313dec7b2

WordPress miễn phí và được phát triển bởi cộng đồng các nhà phát triển. Với mỗi bản phát hành mới, họ sẽ sửa lỗi, thêm các tính năng mới, cải thiện hiệu suất và nâng cao các tính năng hiện có để luôn cập nhật các tiêu chuẩn ngành mới.

Vì vậy, nói cách khác, khi bạn không cập nhật trang web WordPress của mình, bạn đang mạo hiểm với bảo mật trang web của mình và bỏ lỡ các tính năng / cải tiến mới.

Video hướng dẫn

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

Hãy cùng xem xét ưu và nhược điểm của việc cập nhật WordPress.

1. Bảo mật

Bảo mật được cho là lý do quan trọng nhất tại sao bạn nên cập nhật trang web WordPress của mình.

WordPress hiện chiếm 23% tổng số trang web trên thế giới. Do tính phổ biến rộng rãi của nó, WordPress là mục tiêu phổ biến của tin tặc, nhà phân phối mã độc, kẻ trộm dữ liệu và muốn trở thành tin tặc.

CMS Marketshare

Vì WordPress là mã nguồn mở nên bất kỳ ai cũng có thể nghiên cứu mã nguồn để học hỏi và cải thiện nó. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là tin tặc cũng có thể nghiên cứu nó và tìm cách xâm nhập vào các trang web.

Bây giờ phần tốt là không phải tất cả các hacker đều xấu. Có rất nhiều tin tặc giỏi hơn tin tặc xấu, điều đó có nghĩa là các chuyên gia bảo mật trên khắp thế giới có thể nghiên cứu mã và báo cáo các lỗi / bản sửa lỗi bảo mật đúng cách. Mỗi khi một lỗ hổng bảo mật được báo cáo, nhóm WordPress cốt lõi sẽ làm việc chăm chỉ để phát hành bản cập nhật khắc phục sự cố.

Điều này có nghĩa là nếu bạn không sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress, thì bạn đang sử dụng phần mềm có lỗ hổng bảo mật đã biết. Tin tặc có thể tìm kiếm các trang web chạy phiên bản cũ hơn và bạn có thể trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công tinh vi.

Không chỉ riêng WordPress, các plugin cũng có thể bị tin tặc khai thác. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các plugin, chủ đề và phần lõi WordPress của bạn luôn được cập nhật.

2. Tính năng mới thú vị

Mỗi bản phát hành WordPress chính đều đi kèm với các tính năng và thay đổi mới đối với phần mềm. Ví dụ: WordPress 4.0 đi kèm với trải nghiệm cài đặt plugin được cải thiện, 4.1 được giới thiệu chỉnh sửa hình ảnh nội tuyến và 4.2 đi kèm với cập nhật plugin nhanh hơn.

WordPress 4.2 introduced faster plugin updates

Bây giờ nếu bạn đang sử dụng phiên bản WordPress cũ hơn, thì trải nghiệm WordPress của bạn sẽ khác rất nhiều so với người dùng phiên bản mới nhất.

Bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm trợ giúp WordPress trực tuyến vì bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn. Người dùng trên các diễn đàn hỗ trợ WordPress sẽ cho rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress.

3. Tốc độ

Each new WordPress version improves performance

Các nhà phát triển WordPress luôn cố gắng làm mọi thứ nhanh hơn. Mỗi bản phát hành mới đi kèm với một số cải tiến hiệu suất giúp WordPress chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ví dụ: WordPress 4.2 đã cải thiện hiệu suất JS cho các menu điều hướng và WordPress 4.1 cải thiện các truy vấn phức tạp giúp tăng hiệu suất của các trang web sử dụng các truy vấn đó.

Vì tốc độ là một yếu tố rất quan trọng trong SEO, bạn chắc chắn nên cập nhật WordPress của mình để đảm bảo lợi ích về hiệu suất tối đa.

4. Sửa lỗi

Older WordPress versions may have bugs

Bất chấp việc kiểm tra nghiêm ngặt các bản phát hành WordPress chính, đôi khi lỗi có thể lọt qua các vết nứt. Đó là lý do tại sao có những bản phát hành WordPress nhỏ kịp thời (những bản có XXX) để giải thích điều đó. Ví dụ: bản cập nhật WordPress 4.2.3 gần đây nhất đã sửa 20 lỗi từ bản phát hành 4.2.

Bây giờ nếu bạn truy cập các diễn đàn hỗ trợ WordPress để yêu cầu trợ giúp, lời khuyên đầu tiên bạn sẽ nhận được là cập nhật WordPress vì điều đó có thể khắc phục sự cố. Nếu bạn nhất quyết không cập nhật WordPress, thì bạn sẽ không thể nhận được trợ giúp.

5. Khả năng tương thích (hoặc KHÔNG)

Các nhà phát triển plugin và chủ đề thường phối hợp các bản cập nhật của họ với các bản phát hành WordPress chính để đảm bảo họ đang tận dụng các tính năng và cải tiến mới có sẵn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bản cập nhật có thể phá vỡ các plugin WordPress hiện có của bạn nếu chúng không tuân theo các phương pháp hay nhất và tiêu chuẩn mã hóa.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải giữ các bản sao lưu WordPress thường xuyên .

Tóm lại, nhược điểm duy nhất là trong một số trường hợp hiếm hoi, trang web của bạn sẽ bị hỏng. Tuy nhiên, mặt trái là bạn có:

 • Cải thiện bảo mật WordPress
 • Các tính năng mới của WordPress
 • Trải nghiệm WordPress nhanh hơn
 • Một trang web WordPress miễn phí lỗi
 • Khả năng tương thích tốt hơn

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao phải cập nhật trang web WordPress của mình, hãy cùng xem cách cập nhật WordPress.

Cách cập nhật trang web WordPress của bạn

Cập nhật lõi, plugin và chủ đề WordPress của bạn bất cứ khi nào có bản cập nhật mới cho chúng khá dễ dàng. WordPress đi kèm với một hệ thống thông báo cập nhật được tích hợp sẵn. Nó làm nổi bật số lượng các bản cập nhật có sẵn khi bạn đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình.

WordPress updates screen

Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập trang Dashboard »Các bản cập nhật và cài đặt các bản cập nhật đó. Đây là một quá trình một cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, vì nhiều chủ sở hữu trang web không đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của họ hàng ngày, họ thậm chí có thể không biết rằng có một bản cập nhật có sẵn trong nhiều ngày. Rất may, bạn có một vài lựa chọn.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress 3.7 trở lên, thì các bản cập nhật tự động được bật cho các bản phát hành nhỏ (được dành riêng cho bảo mật và sửa lỗi). Bạn có thể bật cập nhật tự động cho các bản phát hành chính, plugin cũng như chủ đề.

Ngoài ra, bạn có thể nhận thông báo qua email khi có bản cập nhật mới cho trang web WordPress của mình.

Nhận thông báo qua email về các bản cập nhật trong WordPress

Khi bạn đang bận điều hành công việc kinh doanh của mình, đăng nhập vào trang web của bạn để kiểm tra các bản cập nhật thường là điều cuối cùng bạn nghĩ đến. Sẽ không dễ dàng hơn nếu bạn có thể nhận được thông báo qua email bất cứ khi nào có bản cập nhật trên các trang web WordPress của bạn?

Điều đó có thể xảy ra.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Updates Notifier . Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Cài đặt »Trình thông báo cập nhật để định cấu hình cài đặt plugin.

WordPress update notification plugin settings

Plugin này sử dụng cron WordPress để kiểm tra trang web của bạn để biết các bản cập nhật hàng giờ. Bạn có thể thay đổi điều đó thành một hoặc hai lần mỗi ngày. Khi có bản cập nhật mới, plugin này sẽ gửi thông báo qua email cho bạn.

Theo mặc định, nó kiểm tra cập nhật lõi WordPress, cập nhật plugin và cập nhật chủ đề. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào lưu cài đặt với nút kiểm tra email.

Nếu bạn không nhận được email thử nghiệm từ plugin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

Tự động cài đặt bản cập nhật WordPress

Bạn có thể tự động hóa quy trình hơn nữa. WordPress cho phép bạn kích hoạt cập nhật tự động cho các bản phát hành, plugin và chủ đề chính.

Tùy chọn này có rủi ro nếu bạn không sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý . Các công ty lưu trữ WordPress được quản lý tự động cập nhật trang web của bạn lên các phiên bản WordPress chính và theo dõi nếu có điều gì đó bị hỏng.

Nếu bạn bật cập nhật tự động, thì có một chút rủi ro là trang web của bạn có thể bị hỏng và bạn sẽ không trực tuyến để sửa nó ngay lập tức. Điều đó đã nói, nếu bạn muốn bật cập nhật tự động, thì có hai cách để làm điều đó (phương pháp plugin và phương pháp mã).

Đầu tiên chúng ta hãy xem xét phương pháp plugin.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Easy Updates Manager . Khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Dashboard »Update Options để định cấu hình plugin.

Setting up WordPress automatic updates

Bây giờ bạn cần cuộn xuống phần cập nhật tự động nơi bạn có thể bật cập nhật tự động cho các tệp lõi, plugin, chủ đề và bản dịch. Sau khi hoàn tất, chỉ cần lưu cài đặt của bạn.

Bật cập nhật tự động bằng tệp wp-config

Bạn có thể bật cập nhật tự động cho lõi WordPress bằng cách thêm dòng này vào tệp wp-config.php của mình.

define('WP_AUTO_UPDATE_CORE', true);

Nếu bạn cũng muốn tự động cập nhật các chủ đề và plugin của mình, thì bạn cần phải thêm nó vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin cụ thể cho trang web.

add_filter( 'auto_update_plugin', '__return_true' );
add_filter( 'auto_update_theme', '__return_true' );

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao bạn nên luôn sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress.

tai sao ban nen luon su dung phien ban moi nhat cua wordpress 5fa5313dec7b2

WordPress miễn phí và được phát triển bởi cộng đồng các nhà phát triển. Với mỗi bản phát hành mới, họ sẽ sửa lỗi, thêm các tính năng mới, cải thiện hiệu suất và nâng cao các tính năng hiện có để luôn cập nhật các tiêu chuẩn ngành mới.

Vì vậy, nói cách khác, khi bạn không cập nhật trang web WordPress của mình, bạn đang mạo hiểm với bảo mật trang web của mình và bỏ lỡ các tính năng / cải tiến mới.

Video hướng dẫn

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

Hãy cùng xem xét ưu và nhược điểm của việc cập nhật WordPress.

1. Bảo mật

Bảo mật được cho là lý do quan trọng nhất tại sao bạn nên cập nhật trang web WordPress của mình.

WordPress hiện chiếm 23% tổng số trang web trên thế giới. Do tính phổ biến rộng rãi của nó, WordPress là mục tiêu phổ biến của tin tặc, nhà phân phối mã độc, kẻ trộm dữ liệu và muốn trở thành tin tặc.

CMS Marketshare

Vì WordPress là mã nguồn mở nên bất kỳ ai cũng có thể nghiên cứu mã nguồn để học hỏi và cải thiện nó. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là tin tặc cũng có thể nghiên cứu nó và tìm cách xâm nhập vào các trang web.

Bây giờ phần tốt là không phải tất cả các hacker đều xấu. Có rất nhiều tin tặc giỏi hơn tin tặc xấu, điều đó có nghĩa là các chuyên gia bảo mật trên khắp thế giới có thể nghiên cứu mã và báo cáo các lỗi / bản sửa lỗi bảo mật đúng cách. Mỗi khi một lỗ hổng bảo mật được báo cáo, nhóm WordPress cốt lõi sẽ làm việc chăm chỉ để phát hành bản cập nhật khắc phục sự cố.

Điều này có nghĩa là nếu bạn không sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress, thì bạn đang sử dụng phần mềm có lỗ hổng bảo mật đã biết. Tin tặc có thể tìm kiếm các trang web chạy phiên bản cũ hơn và bạn có thể trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công tinh vi.

Không chỉ riêng WordPress, các plugin cũng có thể bị tin tặc khai thác. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các plugin, chủ đề và phần lõi WordPress của bạn luôn được cập nhật.

2. Tính năng mới thú vị

Mỗi bản phát hành WordPress chính đều đi kèm với các tính năng và thay đổi mới đối với phần mềm. Ví dụ: WordPress 4.0 đi kèm với trải nghiệm cài đặt plugin được cải thiện, 4.1 được giới thiệu chỉnh sửa hình ảnh nội tuyến và 4.2 đi kèm với cập nhật plugin nhanh hơn.

WordPress 4.2 introduced faster plugin updates

Bây giờ nếu bạn đang sử dụng phiên bản WordPress cũ hơn, thì trải nghiệm WordPress của bạn sẽ khác rất nhiều so với người dùng phiên bản mới nhất.

Bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm trợ giúp WordPress trực tuyến vì bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn. Người dùng trên các diễn đàn hỗ trợ WordPress sẽ cho rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress.

3. Tốc độ

Each new WordPress version improves performance

Các nhà phát triển WordPress luôn cố gắng làm mọi thứ nhanh hơn. Mỗi bản phát hành mới đi kèm với một số cải tiến hiệu suất giúp WordPress chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ví dụ: WordPress 4.2 đã cải thiện hiệu suất JS cho các menu điều hướng và WordPress 4.1 cải thiện các truy vấn phức tạp giúp tăng hiệu suất của các trang web sử dụng các truy vấn đó.

Vì tốc độ là một yếu tố rất quan trọng trong SEO, bạn chắc chắn nên cập nhật WordPress của mình để đảm bảo lợi ích về hiệu suất tối đa.

4. Sửa lỗi

Older WordPress versions may have bugs

Bất chấp việc kiểm tra nghiêm ngặt các bản phát hành WordPress chính, đôi khi lỗi có thể lọt qua các vết nứt. Đó là lý do tại sao có những bản phát hành WordPress nhỏ kịp thời (những bản có XXX) để giải thích điều đó. Ví dụ: bản cập nhật WordPress 4.2.3 gần đây nhất đã sửa 20 lỗi từ bản phát hành 4.2.

Bây giờ nếu bạn truy cập các diễn đàn hỗ trợ WordPress để yêu cầu trợ giúp, lời khuyên đầu tiên bạn sẽ nhận được là cập nhật WordPress vì điều đó có thể khắc phục sự cố. Nếu bạn nhất quyết không cập nhật WordPress, thì bạn sẽ không thể nhận được trợ giúp.

5. Khả năng tương thích (hoặc KHÔNG)

Các nhà phát triển plugin và chủ đề thường phối hợp các bản cập nhật của họ với các bản phát hành WordPress chính để đảm bảo họ đang tận dụng các tính năng và cải tiến mới có sẵn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bản cập nhật có thể phá vỡ các plugin WordPress hiện có của bạn nếu chúng không tuân theo các phương pháp hay nhất và tiêu chuẩn mã hóa.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải giữ các bản sao lưu WordPress thường xuyên .

Tóm lại, nhược điểm duy nhất là trong một số trường hợp hiếm hoi, trang web của bạn sẽ bị hỏng. Tuy nhiên, mặt trái là bạn có:

 • Cải thiện bảo mật WordPress
 • Các tính năng mới của WordPress
 • Trải nghiệm WordPress nhanh hơn
 • Một trang web WordPress miễn phí lỗi
 • Khả năng tương thích tốt hơn

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao phải cập nhật trang web WordPress của mình, hãy cùng xem cách cập nhật WordPress.

Cách cập nhật trang web WordPress của bạn

Cập nhật lõi, plugin và chủ đề WordPress của bạn bất cứ khi nào có bản cập nhật mới cho chúng khá dễ dàng. WordPress đi kèm với một hệ thống thông báo cập nhật được tích hợp sẵn. Nó làm nổi bật số lượng các bản cập nhật có sẵn khi bạn đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình.

WordPress updates screen

Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập trang Dashboard »Các bản cập nhật và cài đặt các bản cập nhật đó. Đây là một quá trình một cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, vì nhiều chủ sở hữu trang web không đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của họ hàng ngày, họ thậm chí có thể không biết rằng có một bản cập nhật có sẵn trong nhiều ngày. Rất may, bạn có một vài lựa chọn.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress 3.7 trở lên, thì các bản cập nhật tự động được bật cho các bản phát hành nhỏ (được dành riêng cho bảo mật và sửa lỗi). Bạn có thể bật cập nhật tự động cho các bản phát hành chính, plugin cũng như chủ đề.

Ngoài ra, bạn có thể nhận thông báo qua email khi có bản cập nhật mới cho trang web WordPress của mình.

Nhận thông báo qua email về các bản cập nhật trong WordPress

Khi bạn đang bận điều hành công việc kinh doanh của mình, đăng nhập vào trang web của bạn để kiểm tra các bản cập nhật thường là điều cuối cùng bạn nghĩ đến. Sẽ không dễ dàng hơn nếu bạn có thể nhận được thông báo qua email bất cứ khi nào có bản cập nhật trên các trang web WordPress của bạn?

Điều đó có thể xảy ra.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Updates Notifier . Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Cài đặt »Trình thông báo cập nhật để định cấu hình cài đặt plugin.

WordPress update notification plugin settings

Plugin này sử dụng cron WordPress để kiểm tra trang web của bạn để biết các bản cập nhật hàng giờ. Bạn có thể thay đổi điều đó thành một hoặc hai lần mỗi ngày. Khi có bản cập nhật mới, plugin này sẽ gửi thông báo qua email cho bạn.

Theo mặc định, nó kiểm tra cập nhật lõi WordPress, cập nhật plugin và cập nhật chủ đề. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào lưu cài đặt với nút kiểm tra email.

Nếu bạn không nhận được email thử nghiệm từ plugin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

Tự động cài đặt bản cập nhật WordPress

Bạn có thể tự động hóa quy trình hơn nữa. WordPress cho phép bạn kích hoạt cập nhật tự động cho các bản phát hành, plugin và chủ đề chính.

Tùy chọn này có rủi ro nếu bạn không sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý . Các công ty lưu trữ WordPress được quản lý tự động cập nhật trang web của bạn lên các phiên bản WordPress chính và theo dõi nếu có điều gì đó bị hỏng.

Nếu bạn bật cập nhật tự động, thì có một chút rủi ro là trang web của bạn có thể bị hỏng và bạn sẽ không trực tuyến để sửa nó ngay lập tức. Điều đó đã nói, nếu bạn muốn bật cập nhật tự động, thì có hai cách để làm điều đó (phương pháp plugin và phương pháp mã).

Đầu tiên chúng ta hãy xem xét phương pháp plugin.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Easy Updates Manager . Khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Dashboard »Update Options để định cấu hình plugin.

Setting up WordPress automatic updates

Bây giờ bạn cần cuộn xuống phần cập nhật tự động nơi bạn có thể bật cập nhật tự động cho các tệp lõi, plugin, chủ đề và bản dịch. Sau khi hoàn tất, chỉ cần lưu cài đặt của bạn.

Bật cập nhật tự động bằng tệp wp-config

Bạn có thể bật cập nhật tự động cho lõi WordPress bằng cách thêm dòng này vào tệp wp-config.php của mình.

define('WP_AUTO_UPDATE_CORE', true);

Nếu bạn cũng muốn tự động cập nhật các chủ đề và plugin của mình, thì bạn cần phải thêm nó vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin cụ thể cho trang web.

add_filter( 'auto_update_plugin', '__return_true' );
add_filter( 'auto_update_theme', '__return_true' );

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao bạn nên luôn sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress.

Bài Tại sao bạn nên luôn sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress

Theo : https://chowebs.com

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *