WooCommerce SEO Made Easy – Hướng dẫn từng bước để xếp hạng # 1 trên Google

Bạn có muốn cải thiện SEO WooCommerce của mình, nhưng không chắc chắn về cách bắt đầu? Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho cửa hàng Thương mại điện tử của bạn tương đương với việc có ai đó đứng ở mọi góc phố trong thế giới thực, xoay các biển hiệu có tên và hướng cửa hàng của bạn. Nếu bạn chưa tối ưu hóa cửa hàng WooCommerce của mình cho SEO, thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều doanh thu. Chúng tôi đã tạo hướng dẫn SEO WooCommerce cuối cùng này để giúp bạn cải thiện SEO WooCommerce của mình và có được nhiều khách hàng hơn.

woocommerce seo made easy huong dan tung buoc de xep hang 1 tren google 5fa528459b80b

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy tìm hiểu những điều cơ bản.

Nội dung chính bài đăng

WooCommerce là gì?

WooCommerce là một plugin Thương mại điện tử mã nguồn mở được xây dựng cho WordPress. Nó cho phép bạn tận dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) mạnh mẽ nhất và sử dụng nó để điều hành một cửa hàng trực tuyến. Do tính chất nguồn mở, bạn có thể tùy chỉnh mọi khía cạnh của cửa hàng và dễ dàng tạo các tiện ích mở rộng tùy chỉnh.

Trước khi bắt đầu một cửa hàng trực tuyến, hầu hết người mới bắt đầu thường hỏi một trong hai câu hỏi: WooCommerce so với Shopify như thế nào và WooCommerce có thân thiện với SEO không?

Chúng tôi đã tạo so sánh chi tiết giữa Shopify và WooCommerce mà bạn có thể sử dụng để xem đâu là nền tảng tốt hơn cho mình.

Câu trả lời cho câu hỏi thứ hai là:

WooCommerce có thân thiện với SEO không?

WooCommerce rất thân thiện với SEO. Nó chạy trên WordPress, bản thân nó đã tuân thủ tiêu chuẩn và tốt cho SEO. Tuy nhiên, bạn chắc chắn có thể sử dụng các plugin và kỹ thuật để cải thiện hơn nữa SEO sản phẩm WooCommerce.

Khi bạn bắt đầu một cửa hàng trực tuyến với WooCommerce , bạn có thể thêm những thứ như chủ đề, sản phẩm, mô tả, hình ảnh và nội dung khác trên cửa hàng của mình. Bạn chịu trách nhiệm tối ưu hóa tất cả nội dung bổ sung mà bạn thêm vào.

WooCommerce SEO là một quá trình liên tục và bạn sẽ cần phải duy trì nó để thấy được sự tăng trưởng đều đặn trong lưu lượng truy cập / doanh số bán hàng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi, tôi cần gì để triển khai đúng chiến lược SEO WooCommerce hiệu quả?

Chà, đó là nơi hướng dẫn SEO WooCommerce của chúng tôi có thể giúp bạn. Chúng tôi đã chia nhỏ mọi thứ cho bạn.

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

1. Thực hiện Thiết lập SEO WordPress

WooCommerce là một plugin WordPress, có nghĩa là bạn cần cải thiện thiết lập SEO WordPress tổng thể của mình trước khi có thể chuyển sang các chỉnh sửa SEO cụ thể của WooCommerce.

Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn SEO WordPress hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu. Nó cực kỳ chi tiết và chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem qua toàn bộ hướng dẫn trước khi chuyển sang bước 2 của bài viết này.

Tuy nhiên, nếu bạn đang vội, thì điều quan trọng nhất bạn cần làm là cài đặt và thiết lập plugin Yoast SEO trên trang web của bạn.

Plugin Yoast SEO sẽ giúp bạn thêm sơ đồ trang web SEO cùng với việc thiết lập các trường SEO phù hợp cho sản phẩm của bạn.

Khi bạn đã thiết lập Yoast SEO, bạn có thể chuyển sang bước 2 của hướng dẫn SEO WooCommerce của chúng tôi.

2. Viết Tiêu đề SEO Sản phẩm

Giống như bạn tối ưu hóa các bài đăng trên blog của mình cho SEO , bạn cũng cần tối ưu hóa các sản phẩm WooCommerce riêng lẻ của mình cho SEO.

Một trong những phần quan trọng nhất của SEO sản phẩm WooCommerce là viết tiêu đề sản phẩm thân thiện với SEO.

Các tiêu đề sản phẩm này xuất hiện trên thanh tiêu đề của trình duyệt của bạn và được các công cụ tìm kiếm sử dụng làm tiêu đề của kết quả tìm kiếm.

SEO title example

Nếu bạn làm theo bước trước đó, thì bạn đã cài đặt plugin Yoast SEO. Đây là bộ SEO WordPress hoàn chỉnh bao gồm các sản phẩm WooCommerce của bạn.

Bạn cần bắt đầu bằng cách chỉnh sửa sản phẩm WooCommerce và cuộn xuống phần hộp Yoast SEO. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tiêu đề bài đăng như được hiển thị trong bản xem trước đoạn mã và Yoast SEO sẽ hiển thị một trường để bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề SEO của sản phẩm.

Change product SEO title

Tiêu đề SEO sản phẩm WooCommerce của bạn có thể hơi khác so với tiêu đề sản phẩm trên cửa hàng của bạn. Bạn có thể sử dụng các từ khóa mà bạn nghĩ rằng khách hàng của mình sẽ sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm.

Bạn cũng cần phải làm cho nó bắt mắt, thú vị và hấp dẫn người dùng. Tuy nhiên, điều quan trọng là không sử dụng tiêu đề gây hiểu lầm hoặc không chính xác có thể đánh lừa người dùng và công cụ tìm kiếm vì điều đó có thể khiến trang web của bạn bị phạt.

Chúng ta hãy xem một tiêu đề ví dụ dưới đây.

Tiêu đề nhàm chán: Ví da nam của Brandname
Tiêu đề được tối ưu hóa SEO: Ví da nâu gấp hai lần dành cho nam – Chất lượng cao được xây dựng cho độ bền

Trong tiêu đề được tối ưu hóa SEO của chúng tôi, chúng tôi đang đề cập đến các từ khóa đuôi dài như hai lần, màu nâu, độ bền, tất cả những thứ mà mọi người sẽ tìm kiếm khi tìm kiếm “ví da nam”.

Khi mua sắm trực tuyến, mọi người nhập các truy vấn tìm kiếm chi tiết thay vì những truy vấn chung chung. Bằng cách thêm các từ khóa đuôi dài vào tiêu đề sản phẩm WooCommerce của mình, bạn sẽ giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy và xếp hạng bạn cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

3. Thêm mô tả SEO sản phẩm

Ngay bên dưới tiêu đề trong Yoast SEO, bạn cũng sẽ thấy một hộp để thêm mô tả meta sản phẩm của riêng bạn.

Add product SEO description

Mặc dù mô tả này không được hiển thị trên trang web của bạn, nhưng nó sẽ được các công cụ tìm kiếm sử dụng để xuất hiện bên dưới tiêu đề sản phẩm của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn sử dụng mô tả này để cung cấp lý do thuyết phục cho người dùng nhấp vào và xem sản phẩm của bạn. Hãy coi đây là lời rao bán hàng một dòng của bạn.

Đừng quên sử dụng các từ khóa tương tự mà bạn đã sử dụng trong tiêu đề SEO của sản phẩm. Điều này sẽ tăng cơ hội xếp hạng của bạn cho các từ khóa mục tiêu đó.

4. Tối ưu hóa Slug Sản phẩm

Slug là một tên đẹp của sản phẩm được WordPress sử dụng trong URL của bạn, còn được gọi là liên kết cố định . Theo mặc định, WooCommerce sử dụng tiêu đề sản phẩm của bạn làm slug. Tuy nhiên, đôi khi các slugs mặc định không bao gồm bất kỳ từ khóa SEO nào có liên quan.

Bạn có thể thay đổi điều đó trong cài đặt SEO của sản phẩm. Đảm bảo rằng bạn sử dụng từ khóa chính của mình trong slug và không tạo từ khóa quá dài.

Changing product slug

Ví dụ: đối với ví da nam, chúng tôi khuyên bạn nên làm cho con sên là: bi-fold-brown-mens-leather-wallet-by-brandname

5. Bật Breadcrumbs

Breadcrumbs rất tốt cho liên kết nội bộ vì nó xác định một đường dẫn rõ ràng hoặc đường dẫn đến trang bạn đang truy cập.
Breadcrumbs example

Những đường dẫn này cũng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, giúp trang web của bạn có thêm lợi thế về thứ hạng.

Breadcrumbs in search results

Bạn có thể bật breadcrumbs cho các sản phẩm WooCommerce của mình bằng cách điều chỉnh cài đặt Yoast SEO. Chỉ cần truy cập trang SEO »Search Appearance và nhấp vào tab Breadcrumbs.

Enable breadcrumbs

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng tùy chọn breadcrumbs được đặt thành ‘Đã bật’. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng danh mục sản phẩm trong breadcrumbs.

Using category in product breadcrumbs

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Để hiển thị đường dẫn trong chủ đề WooCommerce của bạn, bạn sẽ cần thêm mã sau vào chủ đề hoặc chủ đề con của mình. Chỉ cần chỉnh sửa tệp header.php cho chủ đề của bạn và thêm mã này vào cuối.


Để tìm hiểu thêm về breadcrumb, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách hiển thị liên kết điều hướng breadcrumb trong WordPress .

Nếu bạn đang sử dụng một trong những chủ đề WooCommerce tốt nhất này, thì chúng có thể sẽ đi kèm với chức năng breadcrumb tích hợp sẵn.

6. Sử dụng đúng danh mục và thẻ sản phẩm

Danh mục sản phẩm và thẻ giúp bạn sắp xếp sản phẩm trong toàn bộ cửa hàng trực tuyến của mình. Điều này giúp khách hàng của bạn dễ dàng tìm thấy đúng sản phẩm mà họ đang tìm kiếm.

Danh mục và thẻ cũng giúp các công cụ tìm kiếm theo cách tương tự. Mỗi danh mục sản phẩm và thẻ có trang riêng trong WooCommerce được thu thập thông tin và liệt kê bởi các công cụ tìm kiếm.

Category pages appearing in search results

Vì các trang này có các sản phẩm tương tự, điều này làm tăng mật độ từ khóa của họ và khiến họ có nhiều khả năng xếp hạng cho các từ khóa đó hơn.

Nhiều người mới bắt đầu nhầm lẫn về sự khác biệt giữa danh mục và thẻ và cuối cùng sử dụng chúng không chính xác. Danh mục có nghĩa là để phân nhóm rộng các sản phẩm của bạn. Nếu cửa hàng của bạn là một cuốn sách, thì danh mục sẽ là mục lục.

Ví dụ: một cửa hàng quần áo có thể có các danh mục như nam, nữ, phụ kiện, đồ trang sức, v.v. Các danh mục được phân cấp, vì vậy bạn có thể thêm các danh mục con vào chúng.

Mặt khác, thẻ là những từ khóa cụ thể hơn mô tả các thuộc tính của sản phẩm. Ví dụ: một sản phẩm áo thun có thể có các thẻ như quần áo bình thường, quần áo mùa hè, v.v.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa danh mục và thẻ .

7. Thêm văn bản thay thế cho hình ảnh sản phẩm

Nhiều khách hàng chuyển sang tìm kiếm hình ảnh để nhanh chóng tìm thấy sản phẩm mà họ đang tìm kiếm. Để trợ giúp chủ sở hữu trang web, Google gần đây đã xóa nút ‘Xem Hình ảnh’ khỏi kết quả tìm kiếm hình ảnh của họ. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ phải truy cập trang web của bạn để xem hình ảnh với ngữ cảnh.

Xu hướng này còn giúp các cửa hàng trực tuyến thu hút khách hàng có động lực cao đến trang web của họ.

SEO hình ảnh hoạt động giống như tìm kiếm trên web. Google sử dụng trí tuệ nhân tạo, nhận dạng hình ảnh và các thuật toán khác để giúp người dùng tìm thấy hình ảnh họ đang tìm kiếm.

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để nhận được lưu lượng truy cập từ tìm kiếm hình ảnh của Google là thêm thẻ alt vào tất cả các hình ảnh trên trang web của bạn.

Văn bản thay thế là một thuộc tính HTML cho phép chủ sở hữu trang web thêm một số văn bản vào hình ảnh của họ. Mục đích của văn bản này là được hiển thị khi trình duyệt không thể tìm nạp hình ảnh.

A broken image showing alt text

Công cụ tìm kiếm sử dụng văn bản thay thế này như một yếu tố xếp hạng trong tìm kiếm hình ảnh của họ. Về cơ bản, bạn có thể thêm văn bản để mô tả hình ảnh cụ thể này nói về điều gì.

Adding alt text to product images

Bạn có thể thêm văn bản thay thế vào tất cả hình ảnh sản phẩm của mình khi tải chúng lên WooCommerce. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm cũ của mình trong Thư viện phương tiện và thêm văn bản thay thế cho từng hình ảnh một.

Để tìm hiểu thêm về văn bản thay thế, hãy xem bài viết của chúng tôi về văn bản thay thế hình ảnh so với tiêu đề hình ảnh trong WordPress .

8. Thêm Tiêu đề và Mô tả SEO cho Danh mục Sản phẩm

Mỗi danh mục sản phẩm trong WooCommerce đều có trang riêng. Trang này chứa các sản phẩm tương tự, giúp tăng mật độ từ khóa cho các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn. Điều này làm cho các trang danh mục sản phẩm có ý nghĩa hơn đối với SEO WooCommerce.

Bạn có thể tối ưu hóa hơn nữa các trang danh mục sản phẩm bằng cách thêm tiêu đề và mô tả cho chúng. Yoast SEO cho phép bạn đặt tiêu đề và mô tả SEO cho từng danh mục trên cửa hàng WooCommerce của bạn.

Chỉ cần truy cập Trang Sản phẩm »Danh mục và nhấp vào liên kết chỉnh sửa bên dưới danh mục.

Edit a product category in WooCommerce

Trên màn hình chỉnh sửa, cuộn xuống phần Yoast SEO và nhấp vào tiêu đề danh mục trong bản xem trước đoạn mã. Yoast SEO bây giờ sẽ hiển thị các trường chỉnh sửa để nhập tiêu đề và mô tả SEO tùy chỉnh của riêng bạn cho danh mục sản phẩm.

Edit product category title and description

9. Theo dõi khách hàng WooCommerce trong Google Analytics

Enabling customer tracking in WooCommerce with Google Analytics

Phần quan trọng nhất của một chiến lược SEO hiệu quả là dữ liệu. Bạn cần tìm hiểu xem người dùng của mình đến từ đâu, cách họ tìm thấy cửa hàng của bạn, họ đã xem những sản phẩm nào và họ đang làm gì trên cửa hàng của bạn.

Google Analytics có thể giúp bạn theo dõi tất cả thông tin này, nhưng vô cùng khó khăn để thiết lập nó đúng cách.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã xây dựng MonsterInsights , plugin Google Analytics phổ biến nhất cho WordPress.

Phiên bản chuyên nghiệp của MonsterInsights đi kèm với tính năng theo dõi Thương mại điện tử tích hợp mà bạn có thể sử dụng để kích hoạt tính năng theo dõi Thương mại điện tử nâng cao WooCommerce chỉ với một cú nhấp chuột.

Bạn có thể sử dụng MonsterInsights kết hợp với Google Analytics để đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu về cửa hàng WooCommerce của mình và tự tin phát triển doanh nghiệp của mình.

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng các tính năng Thương mại điện tử nâng cao của Google Analytics, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách bật theo dõi khách hàng trong WooCommerce .

10. Tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất trang web

Google coi tốc độ trang web là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Điều này có nghĩa là các trang web nhanh hơn có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn các trang web chậm hơn.

Các trang web chậm cũng có hại cho doanh nghiệp của bạn vì chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và khiến bạn mất tiền thực tế.

Theo một nghiên cứu điển hình của StrangeLoop, thời gian tải trang chậm 1 giây có thể dẫn đến giảm 7% chuyển đổi, giảm 11% lượt xem trang và giảm 16% mức độ hài lòng của khách hàng.

Website speed case study

Đa phần, lý do số 1 khiến cửa hàng WooCommerce chậm là do lưu trữ web. Nếu đúng như vậy, bạn có thể chuyển sang một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WooCommerce được tối ưu hóa này.

Bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn từng bước trong hướng dẫn hiệu suất WordPress của chúng tôi để tăng tốc trang web của bạn.

11. Cải thiện bảo mật WooCommerce

Công cụ tìm kiếm thích các trang web an toàn và bảo mật. Google cảnh báo người dùng khỏi các trò gian lận, phần mềm độc hại và các trang web lừa đảo bằng cách nhanh chóng đánh dấu các trang web không an toàn bằng cảnh báo.

Harmful website warning in Google chrome

Điều này không chỉ có thể phá hủy thứ hạng SEO WooCommerce của bạn mà còn có tác động nghiêm trọng đến danh tiếng thương hiệu của bạn.

Tin tặc luôn nhắm mục tiêu các trang web ngẫu nhiên với các cuộc tấn công vũ phu , đưa phần mềm độc hại vào và cố gắng đánh cắp dữ liệu. Để ngăn chặn điều này, bạn cần thắt chặt bảo mật của cửa hàng WooCommerce.

Làm theo hướng dẫn từng bước trong hướng dẫn bảo mật WordPress của chúng tôi để tăng cường bảo mật WooCommerce của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cải thiện SEO WooCommerce của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin WooCommerce tốt nhất của chúng tôi để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

woocommerce seo made easy huong dan tung buoc de xep hang 1 tren google 5fa528459b80b

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy tìm hiểu những điều cơ bản.

WooCommerce là gì?

WooCommerce là một plugin Thương mại điện tử mã nguồn mở được xây dựng cho WordPress. Nó cho phép bạn tận dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) mạnh mẽ nhất và sử dụng nó để điều hành một cửa hàng trực tuyến. Do tính chất nguồn mở, bạn có thể tùy chỉnh mọi khía cạnh của cửa hàng và dễ dàng tạo các tiện ích mở rộng tùy chỉnh.

Trước khi bắt đầu một cửa hàng trực tuyến, hầu hết người mới bắt đầu thường hỏi một trong hai câu hỏi: WooCommerce so với Shopify như thế nào và WooCommerce có thân thiện với SEO không?

Chúng tôi đã tạo so sánh chi tiết giữa Shopify và WooCommerce mà bạn có thể sử dụng để xem đâu là nền tảng tốt hơn cho mình.

Câu trả lời cho câu hỏi thứ hai là:

WooCommerce có thân thiện với SEO không?

WooCommerce rất thân thiện với SEO. Nó chạy trên WordPress, bản thân nó đã tuân thủ tiêu chuẩn và tốt cho SEO. Tuy nhiên, bạn chắc chắn có thể sử dụng các plugin và kỹ thuật để cải thiện hơn nữa SEO sản phẩm WooCommerce.

Khi bạn bắt đầu một cửa hàng trực tuyến với WooCommerce , bạn có thể thêm những thứ như chủ đề, sản phẩm, mô tả, hình ảnh và nội dung khác trên cửa hàng của mình. Bạn chịu trách nhiệm tối ưu hóa tất cả nội dung bổ sung mà bạn thêm vào.

WooCommerce SEO là một quá trình liên tục và bạn sẽ cần phải duy trì nó để thấy được sự tăng trưởng đều đặn trong lưu lượng truy cập / doanh số bán hàng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi, tôi cần gì để triển khai đúng chiến lược SEO WooCommerce hiệu quả?

Chà, đó là nơi hướng dẫn SEO WooCommerce của chúng tôi có thể giúp bạn. Chúng tôi đã chia nhỏ mọi thứ cho bạn.

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

1. Thực hiện Thiết lập SEO WordPress

WooCommerce là một plugin WordPress, có nghĩa là bạn cần cải thiện thiết lập SEO WordPress tổng thể của mình trước khi có thể chuyển sang các chỉnh sửa SEO cụ thể của WooCommerce.

Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn SEO WordPress hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu. Nó cực kỳ chi tiết và chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem qua toàn bộ hướng dẫn trước khi chuyển sang bước 2 của bài viết này.

Tuy nhiên, nếu bạn đang vội, thì điều quan trọng nhất bạn cần làm là cài đặt và thiết lập plugin Yoast SEO trên trang web của bạn.

Plugin Yoast SEO sẽ giúp bạn thêm sơ đồ trang web SEO cùng với việc thiết lập các trường SEO phù hợp cho sản phẩm của bạn.

Khi bạn đã thiết lập Yoast SEO, bạn có thể chuyển sang bước 2 của hướng dẫn SEO WooCommerce của chúng tôi.

2. Viết Tiêu đề SEO Sản phẩm

Giống như bạn tối ưu hóa các bài đăng trên blog của mình cho SEO , bạn cũng cần tối ưu hóa các sản phẩm WooCommerce riêng lẻ của mình cho SEO.

Một trong những phần quan trọng nhất của SEO sản phẩm WooCommerce là viết tiêu đề sản phẩm thân thiện với SEO.

Các tiêu đề sản phẩm này xuất hiện trên thanh tiêu đề của trình duyệt của bạn và được các công cụ tìm kiếm sử dụng làm tiêu đề của kết quả tìm kiếm.

SEO title example

Nếu bạn làm theo bước trước đó, thì bạn đã cài đặt plugin Yoast SEO. Đây là bộ SEO WordPress hoàn chỉnh bao gồm các sản phẩm WooCommerce của bạn.

Bạn cần bắt đầu bằng cách chỉnh sửa sản phẩm WooCommerce và cuộn xuống phần hộp Yoast SEO. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tiêu đề bài đăng như được hiển thị trong bản xem trước đoạn mã và Yoast SEO sẽ hiển thị một trường để bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề SEO của sản phẩm.

Change product SEO title

Tiêu đề SEO sản phẩm WooCommerce của bạn có thể hơi khác so với tiêu đề sản phẩm trên cửa hàng của bạn. Bạn có thể sử dụng các từ khóa mà bạn nghĩ rằng khách hàng của mình sẽ sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm.

Bạn cũng cần phải làm cho nó bắt mắt, thú vị và hấp dẫn người dùng. Tuy nhiên, điều quan trọng là không sử dụng tiêu đề gây hiểu lầm hoặc không chính xác có thể đánh lừa người dùng và công cụ tìm kiếm vì điều đó có thể khiến trang web của bạn bị phạt.

Chúng ta hãy xem một tiêu đề ví dụ dưới đây.

Tiêu đề nhàm chán: Ví da nam của Brandname
Tiêu đề được tối ưu hóa SEO: Ví da nâu gấp hai lần dành cho nam – Chất lượng cao được xây dựng cho độ bền

Trong tiêu đề được tối ưu hóa SEO của chúng tôi, chúng tôi đang đề cập đến các từ khóa đuôi dài như hai lần, màu nâu, độ bền, tất cả những thứ mà mọi người sẽ tìm kiếm khi tìm kiếm “ví da nam”.

Khi mua sắm trực tuyến, mọi người nhập các truy vấn tìm kiếm chi tiết thay vì những truy vấn chung chung. Bằng cách thêm các từ khóa đuôi dài vào tiêu đề sản phẩm WooCommerce của mình, bạn sẽ giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy và xếp hạng bạn cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

3. Thêm mô tả SEO sản phẩm

Ngay bên dưới tiêu đề trong Yoast SEO, bạn cũng sẽ thấy một hộp để thêm mô tả meta sản phẩm của riêng bạn.

Add product SEO description

Mặc dù mô tả này không được hiển thị trên trang web của bạn, nhưng nó sẽ được các công cụ tìm kiếm sử dụng để xuất hiện bên dưới tiêu đề sản phẩm của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn sử dụng mô tả này để cung cấp lý do thuyết phục cho người dùng nhấp vào và xem sản phẩm của bạn. Hãy coi đây là lời rao bán hàng một dòng của bạn.

Đừng quên sử dụng các từ khóa tương tự mà bạn đã sử dụng trong tiêu đề SEO của sản phẩm. Điều này sẽ tăng cơ hội xếp hạng của bạn cho các từ khóa mục tiêu đó.

4. Tối ưu hóa Slug Sản phẩm

Slug là một tên đẹp của sản phẩm được WordPress sử dụng trong URL của bạn, còn được gọi là liên kết cố định . Theo mặc định, WooCommerce sử dụng tiêu đề sản phẩm của bạn làm slug. Tuy nhiên, đôi khi các slugs mặc định không bao gồm bất kỳ từ khóa SEO nào có liên quan.

Bạn có thể thay đổi điều đó trong cài đặt SEO của sản phẩm. Đảm bảo rằng bạn sử dụng từ khóa chính của mình trong slug và không tạo từ khóa quá dài.

Changing product slug

Ví dụ: đối với ví da nam, chúng tôi khuyên bạn nên làm cho con sên là: bi-fold-brown-mens-leather-wallet-by-brandname

5. Bật Breadcrumbs

Breadcrumbs rất tốt cho liên kết nội bộ vì nó xác định một đường dẫn rõ ràng hoặc đường dẫn đến trang bạn đang truy cập.
Breadcrumbs example

Những đường dẫn này cũng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, giúp trang web của bạn có thêm lợi thế về thứ hạng.

Breadcrumbs in search results

Bạn có thể bật breadcrumbs cho các sản phẩm WooCommerce của mình bằng cách điều chỉnh cài đặt Yoast SEO. Chỉ cần truy cập trang SEO »Search Appearance và nhấp vào tab Breadcrumbs.

Enable breadcrumbs

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng tùy chọn breadcrumbs được đặt thành ‘Đã bật’. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng danh mục sản phẩm trong breadcrumbs.

Using category in product breadcrumbs

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Để hiển thị đường dẫn trong chủ đề WooCommerce của bạn, bạn sẽ cần thêm mã sau vào chủ đề hoặc chủ đề con của mình. Chỉ cần chỉnh sửa tệp header.php cho chủ đề của bạn và thêm mã này vào cuối.


Để tìm hiểu thêm về breadcrumb, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách hiển thị liên kết điều hướng breadcrumb trong WordPress .

Nếu bạn đang sử dụng một trong những chủ đề WooCommerce tốt nhất này, thì chúng có thể sẽ đi kèm với chức năng breadcrumb tích hợp sẵn.

6. Sử dụng đúng danh mục và thẻ sản phẩm

Danh mục sản phẩm và thẻ giúp bạn sắp xếp sản phẩm trong toàn bộ cửa hàng trực tuyến của mình. Điều này giúp khách hàng của bạn dễ dàng tìm thấy đúng sản phẩm mà họ đang tìm kiếm.

Danh mục và thẻ cũng giúp các công cụ tìm kiếm theo cách tương tự. Mỗi danh mục sản phẩm và thẻ có trang riêng trong WooCommerce được thu thập thông tin và liệt kê bởi các công cụ tìm kiếm.

Category pages appearing in search results

Vì các trang này có các sản phẩm tương tự, điều này làm tăng mật độ từ khóa của họ và khiến họ có nhiều khả năng xếp hạng cho các từ khóa đó hơn.

Nhiều người mới bắt đầu nhầm lẫn về sự khác biệt giữa danh mục và thẻ và cuối cùng sử dụng chúng không chính xác. Danh mục có nghĩa là để phân nhóm rộng các sản phẩm của bạn. Nếu cửa hàng của bạn là một cuốn sách, thì danh mục sẽ là mục lục.

Ví dụ: một cửa hàng quần áo có thể có các danh mục như nam, nữ, phụ kiện, đồ trang sức, v.v. Các danh mục được phân cấp, vì vậy bạn có thể thêm các danh mục con vào chúng.

Mặt khác, thẻ là những từ khóa cụ thể hơn mô tả các thuộc tính của sản phẩm. Ví dụ: một sản phẩm áo thun có thể có các thẻ như quần áo bình thường, quần áo mùa hè, v.v.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa danh mục và thẻ .

7. Thêm văn bản thay thế cho hình ảnh sản phẩm

Nhiều khách hàng chuyển sang tìm kiếm hình ảnh để nhanh chóng tìm thấy sản phẩm mà họ đang tìm kiếm. Để trợ giúp chủ sở hữu trang web, Google gần đây đã xóa nút ‘Xem Hình ảnh’ khỏi kết quả tìm kiếm hình ảnh của họ. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ phải truy cập trang web của bạn để xem hình ảnh với ngữ cảnh.

Xu hướng này còn giúp các cửa hàng trực tuyến thu hút khách hàng có động lực cao đến trang web của họ.

SEO hình ảnh hoạt động giống như tìm kiếm trên web. Google sử dụng trí tuệ nhân tạo, nhận dạng hình ảnh và các thuật toán khác để giúp người dùng tìm thấy hình ảnh họ đang tìm kiếm.

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để nhận được lưu lượng truy cập từ tìm kiếm hình ảnh của Google là thêm thẻ alt vào tất cả các hình ảnh trên trang web của bạn.

Văn bản thay thế là một thuộc tính HTML cho phép chủ sở hữu trang web thêm một số văn bản vào hình ảnh của họ. Mục đích của văn bản này là được hiển thị khi trình duyệt không thể tìm nạp hình ảnh.

A broken image showing alt text

Công cụ tìm kiếm sử dụng văn bản thay thế này như một yếu tố xếp hạng trong tìm kiếm hình ảnh của họ. Về cơ bản, bạn có thể thêm văn bản để mô tả hình ảnh cụ thể này nói về điều gì.

Adding alt text to product images

Bạn có thể thêm văn bản thay thế vào tất cả hình ảnh sản phẩm của mình khi tải chúng lên WooCommerce. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm cũ của mình trong Thư viện phương tiện và thêm văn bản thay thế cho từng hình ảnh một.

Để tìm hiểu thêm về văn bản thay thế, hãy xem bài viết của chúng tôi về văn bản thay thế hình ảnh so với tiêu đề hình ảnh trong WordPress .

8. Thêm Tiêu đề và Mô tả SEO cho Danh mục Sản phẩm

Mỗi danh mục sản phẩm trong WooCommerce đều có trang riêng. Trang này chứa các sản phẩm tương tự, giúp tăng mật độ từ khóa cho các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn. Điều này làm cho các trang danh mục sản phẩm có ý nghĩa hơn đối với SEO WooCommerce.

Bạn có thể tối ưu hóa hơn nữa các trang danh mục sản phẩm bằng cách thêm tiêu đề và mô tả cho chúng. Yoast SEO cho phép bạn đặt tiêu đề và mô tả SEO cho từng danh mục trên cửa hàng WooCommerce của bạn.

Chỉ cần truy cập Trang Sản phẩm »Danh mục và nhấp vào liên kết chỉnh sửa bên dưới danh mục.

Edit a product category in WooCommerce

Trên màn hình chỉnh sửa, cuộn xuống phần Yoast SEO và nhấp vào tiêu đề danh mục trong bản xem trước đoạn mã. Yoast SEO bây giờ sẽ hiển thị các trường chỉnh sửa để nhập tiêu đề và mô tả SEO tùy chỉnh của riêng bạn cho danh mục sản phẩm.

Edit product category title and description

9. Theo dõi khách hàng WooCommerce trong Google Analytics

Enabling customer tracking in WooCommerce with Google Analytics

Phần quan trọng nhất của một chiến lược SEO hiệu quả là dữ liệu. Bạn cần tìm hiểu xem người dùng của mình đến từ đâu, cách họ tìm thấy cửa hàng của bạn, họ đã xem những sản phẩm nào và họ đang làm gì trên cửa hàng của bạn.

Google Analytics có thể giúp bạn theo dõi tất cả thông tin này, nhưng vô cùng khó khăn để thiết lập nó đúng cách.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã xây dựng MonsterInsights , plugin Google Analytics phổ biến nhất cho WordPress.

Phiên bản chuyên nghiệp của MonsterInsights đi kèm với tính năng theo dõi Thương mại điện tử tích hợp mà bạn có thể sử dụng để kích hoạt tính năng theo dõi Thương mại điện tử nâng cao WooCommerce chỉ với một cú nhấp chuột.

Bạn có thể sử dụng MonsterInsights kết hợp với Google Analytics để đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu về cửa hàng WooCommerce của mình và tự tin phát triển doanh nghiệp của mình.

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng các tính năng Thương mại điện tử nâng cao của Google Analytics, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách bật theo dõi khách hàng trong WooCommerce .

10. Tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất trang web

Google coi tốc độ trang web là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Điều này có nghĩa là các trang web nhanh hơn có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn các trang web chậm hơn.

Các trang web chậm cũng có hại cho doanh nghiệp của bạn vì chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và khiến bạn mất tiền thực tế.

Theo một nghiên cứu điển hình của StrangeLoop, thời gian tải trang chậm 1 giây có thể dẫn đến giảm 7% chuyển đổi, giảm 11% lượt xem trang và giảm 16% mức độ hài lòng của khách hàng.

Website speed case study

Đa phần, lý do số 1 khiến cửa hàng WooCommerce chậm là do lưu trữ web. Nếu đúng như vậy, bạn có thể chuyển sang một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WooCommerce được tối ưu hóa này.

Bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn từng bước trong hướng dẫn hiệu suất WordPress của chúng tôi để tăng tốc trang web của bạn.

11. Cải thiện bảo mật WooCommerce

Công cụ tìm kiếm thích các trang web an toàn và bảo mật. Google cảnh báo người dùng khỏi các trò gian lận, phần mềm độc hại và các trang web lừa đảo bằng cách nhanh chóng đánh dấu các trang web không an toàn bằng cảnh báo.

Harmful website warning in Google chrome

Điều này không chỉ có thể phá hủy thứ hạng SEO WooCommerce của bạn mà còn có tác động nghiêm trọng đến danh tiếng thương hiệu của bạn.

Tin tặc luôn nhắm mục tiêu các trang web ngẫu nhiên với các cuộc tấn công vũ phu , đưa phần mềm độc hại vào và cố gắng đánh cắp dữ liệu. Để ngăn chặn điều này, bạn cần thắt chặt bảo mật của cửa hàng WooCommerce.

Làm theo hướng dẫn từng bước trong hướng dẫn bảo mật WordPress của chúng tôi để tăng cường bảo mật WooCommerce của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cải thiện SEO WooCommerce của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin WooCommerce tốt nhất của chúng tôi để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Bạn có muốn cải thiện SEO WooCommerce của mình, nhưng không chắc chắn về cách bắt đầu? Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho cửa hàng Thương mại điện tử của bạn tương đương với việc có ai đó đứng ở mọi góc phố trong thế giới thực, xoay các biển hiệu có tên và hướng cửa hàng của bạn. Nếu bạn chưa tối ưu hóa cửa hàng WooCommerce của mình cho SEO, thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều doanh thu. Chúng tôi đã tạo hướng dẫn SEO WooCommerce cuối cùng này để giúp bạn cải thiện SEO WooCommerce của mình và có được nhiều khách hàng hơn.

woocommerce seo made easy huong dan tung buoc de xep hang 1 tren google 5fa528459b80b

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy tìm hiểu những điều cơ bản.

WooCommerce là gì?

WooCommerce là một plugin Thương mại điện tử mã nguồn mở được xây dựng cho WordPress. Nó cho phép bạn tận dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) mạnh mẽ nhất và sử dụng nó để điều hành một cửa hàng trực tuyến. Do tính chất nguồn mở, bạn có thể tùy chỉnh mọi khía cạnh của cửa hàng và dễ dàng tạo các tiện ích mở rộng tùy chỉnh.

Trước khi bắt đầu một cửa hàng trực tuyến, hầu hết người mới bắt đầu thường hỏi một trong hai câu hỏi: WooCommerce so với Shopify như thế nào và WooCommerce có thân thiện với SEO không?

Chúng tôi đã tạo so sánh chi tiết giữa Shopify và WooCommerce mà bạn có thể sử dụng để xem đâu là nền tảng tốt hơn cho mình.

Câu trả lời cho câu hỏi thứ hai là:

WooCommerce có thân thiện với SEO không?

WooCommerce rất thân thiện với SEO. Nó chạy trên WordPress, bản thân nó đã tuân thủ tiêu chuẩn và tốt cho SEO. Tuy nhiên, bạn chắc chắn có thể sử dụng các plugin và kỹ thuật để cải thiện hơn nữa SEO sản phẩm WooCommerce.

Khi bạn bắt đầu một cửa hàng trực tuyến với WooCommerce , bạn có thể thêm những thứ như chủ đề, sản phẩm, mô tả, hình ảnh và nội dung khác trên cửa hàng của mình. Bạn chịu trách nhiệm tối ưu hóa tất cả nội dung bổ sung mà bạn thêm vào.

WooCommerce SEO là một quá trình liên tục và bạn sẽ cần phải duy trì nó để thấy được sự tăng trưởng đều đặn trong lưu lượng truy cập / doanh số bán hàng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi, tôi cần gì để triển khai đúng chiến lược SEO WooCommerce hiệu quả?

Chà, đó là nơi hướng dẫn SEO WooCommerce của chúng tôi có thể giúp bạn. Chúng tôi đã chia nhỏ mọi thứ cho bạn.

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

1. Thực hiện Thiết lập SEO WordPress

WooCommerce là một plugin WordPress, có nghĩa là bạn cần cải thiện thiết lập SEO WordPress tổng thể của mình trước khi có thể chuyển sang các chỉnh sửa SEO cụ thể của WooCommerce.

Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn SEO WordPress hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu. Nó cực kỳ chi tiết và chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem qua toàn bộ hướng dẫn trước khi chuyển sang bước 2 của bài viết này.

Tuy nhiên, nếu bạn đang vội, thì điều quan trọng nhất bạn cần làm là cài đặt và thiết lập plugin Yoast SEO trên trang web của bạn.

Plugin Yoast SEO sẽ giúp bạn thêm sơ đồ trang web SEO cùng với việc thiết lập các trường SEO phù hợp cho sản phẩm của bạn.

Khi bạn đã thiết lập Yoast SEO, bạn có thể chuyển sang bước 2 của hướng dẫn SEO WooCommerce của chúng tôi.

2. Viết Tiêu đề SEO Sản phẩm

Giống như bạn tối ưu hóa các bài đăng trên blog của mình cho SEO , bạn cũng cần tối ưu hóa các sản phẩm WooCommerce riêng lẻ của mình cho SEO.

Một trong những phần quan trọng nhất của SEO sản phẩm WooCommerce là viết tiêu đề sản phẩm thân thiện với SEO.

Các tiêu đề sản phẩm này xuất hiện trên thanh tiêu đề của trình duyệt của bạn và được các công cụ tìm kiếm sử dụng làm tiêu đề của kết quả tìm kiếm.

SEO title example

Nếu bạn làm theo bước trước đó, thì bạn đã cài đặt plugin Yoast SEO. Đây là bộ SEO WordPress hoàn chỉnh bao gồm các sản phẩm WooCommerce của bạn.

Bạn cần bắt đầu bằng cách chỉnh sửa sản phẩm WooCommerce và cuộn xuống phần hộp Yoast SEO. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tiêu đề bài đăng như được hiển thị trong bản xem trước đoạn mã và Yoast SEO sẽ hiển thị một trường để bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề SEO của sản phẩm.

Change product SEO title

Tiêu đề SEO sản phẩm WooCommerce của bạn có thể hơi khác so với tiêu đề sản phẩm trên cửa hàng của bạn. Bạn có thể sử dụng các từ khóa mà bạn nghĩ rằng khách hàng của mình sẽ sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm.

Bạn cũng cần phải làm cho nó bắt mắt, thú vị và hấp dẫn người dùng. Tuy nhiên, điều quan trọng là không sử dụng tiêu đề gây hiểu lầm hoặc không chính xác có thể đánh lừa người dùng và công cụ tìm kiếm vì điều đó có thể khiến trang web của bạn bị phạt.

Chúng ta hãy xem một tiêu đề ví dụ dưới đây.

Tiêu đề nhàm chán: Ví da nam của Brandname
Tiêu đề được tối ưu hóa SEO: Ví da nâu gấp hai lần dành cho nam – Chất lượng cao được xây dựng cho độ bền

Trong tiêu đề được tối ưu hóa SEO của chúng tôi, chúng tôi đang đề cập đến các từ khóa đuôi dài như hai lần, màu nâu, độ bền, tất cả những thứ mà mọi người sẽ tìm kiếm khi tìm kiếm “ví da nam”.

Khi mua sắm trực tuyến, mọi người nhập các truy vấn tìm kiếm chi tiết thay vì những truy vấn chung chung. Bằng cách thêm các từ khóa đuôi dài vào tiêu đề sản phẩm WooCommerce của mình, bạn sẽ giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy và xếp hạng bạn cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

3. Thêm mô tả SEO sản phẩm

Ngay bên dưới tiêu đề trong Yoast SEO, bạn cũng sẽ thấy một hộp để thêm mô tả meta sản phẩm của riêng bạn.

Add product SEO description

Mặc dù mô tả này không được hiển thị trên trang web của bạn, nhưng nó sẽ được các công cụ tìm kiếm sử dụng để xuất hiện bên dưới tiêu đề sản phẩm của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn sử dụng mô tả này để cung cấp lý do thuyết phục cho người dùng nhấp vào và xem sản phẩm của bạn. Hãy coi đây là lời rao bán hàng một dòng của bạn.

Đừng quên sử dụng các từ khóa tương tự mà bạn đã sử dụng trong tiêu đề SEO của sản phẩm. Điều này sẽ tăng cơ hội xếp hạng của bạn cho các từ khóa mục tiêu đó.

4. Tối ưu hóa Slug Sản phẩm

Slug là một tên đẹp của sản phẩm được WordPress sử dụng trong URL của bạn, còn được gọi là liên kết cố định . Theo mặc định, WooCommerce sử dụng tiêu đề sản phẩm của bạn làm slug. Tuy nhiên, đôi khi các slugs mặc định không bao gồm bất kỳ từ khóa SEO nào có liên quan.

Bạn có thể thay đổi điều đó trong cài đặt SEO của sản phẩm. Đảm bảo rằng bạn sử dụng từ khóa chính của mình trong slug và không tạo từ khóa quá dài.

Changing product slug

Ví dụ: đối với ví da nam, chúng tôi khuyên bạn nên làm cho con sên là: bi-fold-brown-mens-leather-wallet-by-brandname

5. Bật Breadcrumbs

Breadcrumbs rất tốt cho liên kết nội bộ vì nó xác định một đường dẫn rõ ràng hoặc đường dẫn đến trang bạn đang truy cập.
Breadcrumbs example

Những đường dẫn này cũng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, giúp trang web của bạn có thêm lợi thế về thứ hạng.

Breadcrumbs in search results

Bạn có thể bật breadcrumbs cho các sản phẩm WooCommerce của mình bằng cách điều chỉnh cài đặt Yoast SEO. Chỉ cần truy cập trang SEO »Search Appearance và nhấp vào tab Breadcrumbs.

Enable breadcrumbs

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng tùy chọn breadcrumbs được đặt thành ‘Đã bật’. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng danh mục sản phẩm trong breadcrumbs.

Using category in product breadcrumbs

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Để hiển thị đường dẫn trong chủ đề WooCommerce của bạn, bạn sẽ cần thêm mã sau vào chủ đề hoặc chủ đề con của mình. Chỉ cần chỉnh sửa tệp header.php cho chủ đề của bạn và thêm mã này vào cuối.


Để tìm hiểu thêm về breadcrumb, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách hiển thị liên kết điều hướng breadcrumb trong WordPress .

Nếu bạn đang sử dụng một trong những chủ đề WooCommerce tốt nhất này, thì chúng có thể sẽ đi kèm với chức năng breadcrumb tích hợp sẵn.

6. Sử dụng đúng danh mục và thẻ sản phẩm

Danh mục sản phẩm và thẻ giúp bạn sắp xếp sản phẩm trong toàn bộ cửa hàng trực tuyến của mình. Điều này giúp khách hàng của bạn dễ dàng tìm thấy đúng sản phẩm mà họ đang tìm kiếm.

Danh mục và thẻ cũng giúp các công cụ tìm kiếm theo cách tương tự. Mỗi danh mục sản phẩm và thẻ có trang riêng trong WooCommerce được thu thập thông tin và liệt kê bởi các công cụ tìm kiếm.

Category pages appearing in search results

Vì các trang này có các sản phẩm tương tự, điều này làm tăng mật độ từ khóa của họ và khiến họ có nhiều khả năng xếp hạng cho các từ khóa đó hơn.

Nhiều người mới bắt đầu nhầm lẫn về sự khác biệt giữa danh mục và thẻ và cuối cùng sử dụng chúng không chính xác. Danh mục có nghĩa là để phân nhóm rộng các sản phẩm của bạn. Nếu cửa hàng của bạn là một cuốn sách, thì danh mục sẽ là mục lục.

Ví dụ: một cửa hàng quần áo có thể có các danh mục như nam, nữ, phụ kiện, đồ trang sức, v.v. Các danh mục được phân cấp, vì vậy bạn có thể thêm các danh mục con vào chúng.

Mặt khác, thẻ là những từ khóa cụ thể hơn mô tả các thuộc tính của sản phẩm. Ví dụ: một sản phẩm áo thun có thể có các thẻ như quần áo bình thường, quần áo mùa hè, v.v.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa danh mục và thẻ .

7. Thêm văn bản thay thế cho hình ảnh sản phẩm

Nhiều khách hàng chuyển sang tìm kiếm hình ảnh để nhanh chóng tìm thấy sản phẩm mà họ đang tìm kiếm. Để trợ giúp chủ sở hữu trang web, Google gần đây đã xóa nút ‘Xem Hình ảnh’ khỏi kết quả tìm kiếm hình ảnh của họ. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ phải truy cập trang web của bạn để xem hình ảnh với ngữ cảnh.

Xu hướng này còn giúp các cửa hàng trực tuyến thu hút khách hàng có động lực cao đến trang web của họ.

SEO hình ảnh hoạt động giống như tìm kiếm trên web. Google sử dụng trí tuệ nhân tạo, nhận dạng hình ảnh và các thuật toán khác để giúp người dùng tìm thấy hình ảnh họ đang tìm kiếm.

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để nhận được lưu lượng truy cập từ tìm kiếm hình ảnh của Google là thêm thẻ alt vào tất cả các hình ảnh trên trang web của bạn.

Văn bản thay thế là một thuộc tính HTML cho phép chủ sở hữu trang web thêm một số văn bản vào hình ảnh của họ. Mục đích của văn bản này là được hiển thị khi trình duyệt không thể tìm nạp hình ảnh.

A broken image showing alt text

Công cụ tìm kiếm sử dụng văn bản thay thế này như một yếu tố xếp hạng trong tìm kiếm hình ảnh của họ. Về cơ bản, bạn có thể thêm văn bản để mô tả hình ảnh cụ thể này nói về điều gì.

Adding alt text to product images

Bạn có thể thêm văn bản thay thế vào tất cả hình ảnh sản phẩm của mình khi tải chúng lên WooCommerce. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm cũ của mình trong Thư viện phương tiện và thêm văn bản thay thế cho từng hình ảnh một.

Để tìm hiểu thêm về văn bản thay thế, hãy xem bài viết của chúng tôi về văn bản thay thế hình ảnh so với tiêu đề hình ảnh trong WordPress .

8. Thêm Tiêu đề và Mô tả SEO cho Danh mục Sản phẩm

Mỗi danh mục sản phẩm trong WooCommerce đều có trang riêng. Trang này chứa các sản phẩm tương tự, giúp tăng mật độ từ khóa cho các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn. Điều này làm cho các trang danh mục sản phẩm có ý nghĩa hơn đối với SEO WooCommerce.

Bạn có thể tối ưu hóa hơn nữa các trang danh mục sản phẩm bằng cách thêm tiêu đề và mô tả cho chúng. Yoast SEO cho phép bạn đặt tiêu đề và mô tả SEO cho từng danh mục trên cửa hàng WooCommerce của bạn.

Chỉ cần truy cập Trang Sản phẩm »Danh mục và nhấp vào liên kết chỉnh sửa bên dưới danh mục.

Edit a product category in WooCommerce

Trên màn hình chỉnh sửa, cuộn xuống phần Yoast SEO và nhấp vào tiêu đề danh mục trong bản xem trước đoạn mã. Yoast SEO bây giờ sẽ hiển thị các trường chỉnh sửa để nhập tiêu đề và mô tả SEO tùy chỉnh của riêng bạn cho danh mục sản phẩm.

Edit product category title and description

9. Theo dõi khách hàng WooCommerce trong Google Analytics

Enabling customer tracking in WooCommerce with Google Analytics

Phần quan trọng nhất của một chiến lược SEO hiệu quả là dữ liệu. Bạn cần tìm hiểu xem người dùng của mình đến từ đâu, cách họ tìm thấy cửa hàng của bạn, họ đã xem những sản phẩm nào và họ đang làm gì trên cửa hàng của bạn.

Google Analytics có thể giúp bạn theo dõi tất cả thông tin này, nhưng vô cùng khó khăn để thiết lập nó đúng cách.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã xây dựng MonsterInsights , plugin Google Analytics phổ biến nhất cho WordPress.

Phiên bản chuyên nghiệp của MonsterInsights đi kèm với tính năng theo dõi Thương mại điện tử tích hợp mà bạn có thể sử dụng để kích hoạt tính năng theo dõi Thương mại điện tử nâng cao WooCommerce chỉ với một cú nhấp chuột.

Bạn có thể sử dụng MonsterInsights kết hợp với Google Analytics để đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu về cửa hàng WooCommerce của mình và tự tin phát triển doanh nghiệp của mình.

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng các tính năng Thương mại điện tử nâng cao của Google Analytics, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách bật theo dõi khách hàng trong WooCommerce .

10. Tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất trang web

Google coi tốc độ trang web là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Điều này có nghĩa là các trang web nhanh hơn có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn các trang web chậm hơn.

Các trang web chậm cũng có hại cho doanh nghiệp của bạn vì chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và khiến bạn mất tiền thực tế.

Theo một nghiên cứu điển hình của StrangeLoop, thời gian tải trang chậm 1 giây có thể dẫn đến giảm 7% chuyển đổi, giảm 11% lượt xem trang và giảm 16% mức độ hài lòng của khách hàng.

Website speed case study

Đa phần, lý do số 1 khiến cửa hàng WooCommerce chậm là do lưu trữ web. Nếu đúng như vậy, bạn có thể chuyển sang một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WooCommerce được tối ưu hóa này.

Bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn từng bước trong hướng dẫn hiệu suất WordPress của chúng tôi để tăng tốc trang web của bạn.

11. Cải thiện bảo mật WooCommerce

Công cụ tìm kiếm thích các trang web an toàn và bảo mật. Google cảnh báo người dùng khỏi các trò gian lận, phần mềm độc hại và các trang web lừa đảo bằng cách nhanh chóng đánh dấu các trang web không an toàn bằng cảnh báo.

Harmful website warning in Google chrome

Điều này không chỉ có thể phá hủy thứ hạng SEO WooCommerce của bạn mà còn có tác động nghiêm trọng đến danh tiếng thương hiệu của bạn.

Tin tặc luôn nhắm mục tiêu các trang web ngẫu nhiên với các cuộc tấn công vũ phu , đưa phần mềm độc hại vào và cố gắng đánh cắp dữ liệu. Để ngăn chặn điều này, bạn cần thắt chặt bảo mật của cửa hàng WooCommerce.

Làm theo hướng dẫn từng bước trong hướng dẫn bảo mật WordPress của chúng tôi để tăng cường bảo mật WooCommerce của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cải thiện SEO WooCommerce của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin WooCommerce tốt nhất của chúng tôi để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

woocommerce seo made easy huong dan tung buoc de xep hang 1 tren google 5fa528459b80b

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy tìm hiểu những điều cơ bản.

WooCommerce là gì?

WooCommerce là một plugin Thương mại điện tử mã nguồn mở được xây dựng cho WordPress. Nó cho phép bạn tận dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) mạnh mẽ nhất và sử dụng nó để điều hành một cửa hàng trực tuyến. Do tính chất nguồn mở, bạn có thể tùy chỉnh mọi khía cạnh của cửa hàng và dễ dàng tạo các tiện ích mở rộng tùy chỉnh.

Trước khi bắt đầu một cửa hàng trực tuyến, hầu hết người mới bắt đầu thường hỏi một trong hai câu hỏi: WooCommerce so với Shopify như thế nào và WooCommerce có thân thiện với SEO không?

Chúng tôi đã tạo so sánh chi tiết giữa Shopify và WooCommerce mà bạn có thể sử dụng để xem đâu là nền tảng tốt hơn cho mình.

Câu trả lời cho câu hỏi thứ hai là:

WooCommerce có thân thiện với SEO không?

WooCommerce rất thân thiện với SEO. Nó chạy trên WordPress, bản thân nó đã tuân thủ tiêu chuẩn và tốt cho SEO. Tuy nhiên, bạn chắc chắn có thể sử dụng các plugin và kỹ thuật để cải thiện hơn nữa SEO sản phẩm WooCommerce.

Khi bạn bắt đầu một cửa hàng trực tuyến với WooCommerce , bạn có thể thêm những thứ như chủ đề, sản phẩm, mô tả, hình ảnh và nội dung khác trên cửa hàng của mình. Bạn chịu trách nhiệm tối ưu hóa tất cả nội dung bổ sung mà bạn thêm vào.

WooCommerce SEO là một quá trình liên tục và bạn sẽ cần phải duy trì nó để thấy được sự tăng trưởng đều đặn trong lưu lượng truy cập / doanh số bán hàng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi, tôi cần gì để triển khai đúng chiến lược SEO WooCommerce hiệu quả?

Chà, đó là nơi hướng dẫn SEO WooCommerce của chúng tôi có thể giúp bạn. Chúng tôi đã chia nhỏ mọi thứ cho bạn.

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

1. Thực hiện Thiết lập SEO WordPress

WooCommerce là một plugin WordPress, có nghĩa là bạn cần cải thiện thiết lập SEO WordPress tổng thể của mình trước khi có thể chuyển sang các chỉnh sửa SEO cụ thể của WooCommerce.

Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn SEO WordPress hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu. Nó cực kỳ chi tiết và chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem qua toàn bộ hướng dẫn trước khi chuyển sang bước 2 của bài viết này.

Tuy nhiên, nếu bạn đang vội, thì điều quan trọng nhất bạn cần làm là cài đặt và thiết lập plugin Yoast SEO trên trang web của bạn.

Plugin Yoast SEO sẽ giúp bạn thêm sơ đồ trang web SEO cùng với việc thiết lập các trường SEO phù hợp cho sản phẩm của bạn.

Khi bạn đã thiết lập Yoast SEO, bạn có thể chuyển sang bước 2 của hướng dẫn SEO WooCommerce của chúng tôi.

2. Viết Tiêu đề SEO Sản phẩm

Giống như bạn tối ưu hóa các bài đăng trên blog của mình cho SEO , bạn cũng cần tối ưu hóa các sản phẩm WooCommerce riêng lẻ của mình cho SEO.

Một trong những phần quan trọng nhất của SEO sản phẩm WooCommerce là viết tiêu đề sản phẩm thân thiện với SEO.

Các tiêu đề sản phẩm này xuất hiện trên thanh tiêu đề của trình duyệt của bạn và được các công cụ tìm kiếm sử dụng làm tiêu đề của kết quả tìm kiếm.

SEO title example

Nếu bạn làm theo bước trước đó, thì bạn đã cài đặt plugin Yoast SEO. Đây là bộ SEO WordPress hoàn chỉnh bao gồm các sản phẩm WooCommerce của bạn.

Bạn cần bắt đầu bằng cách chỉnh sửa sản phẩm WooCommerce và cuộn xuống phần hộp Yoast SEO. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tiêu đề bài đăng như được hiển thị trong bản xem trước đoạn mã và Yoast SEO sẽ hiển thị một trường để bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề SEO của sản phẩm.

Change product SEO title

Tiêu đề SEO sản phẩm WooCommerce của bạn có thể hơi khác so với tiêu đề sản phẩm trên cửa hàng của bạn. Bạn có thể sử dụng các từ khóa mà bạn nghĩ rằng khách hàng của mình sẽ sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm.

Bạn cũng cần phải làm cho nó bắt mắt, thú vị và hấp dẫn người dùng. Tuy nhiên, điều quan trọng là không sử dụng tiêu đề gây hiểu lầm hoặc không chính xác có thể đánh lừa người dùng và công cụ tìm kiếm vì điều đó có thể khiến trang web của bạn bị phạt.

Chúng ta hãy xem một tiêu đề ví dụ dưới đây.

Tiêu đề nhàm chán: Ví da nam của Brandname
Tiêu đề được tối ưu hóa SEO: Ví da nâu gấp hai lần dành cho nam – Chất lượng cao được xây dựng cho độ bền

Trong tiêu đề được tối ưu hóa SEO của chúng tôi, chúng tôi đang đề cập đến các từ khóa đuôi dài như hai lần, màu nâu, độ bền, tất cả những thứ mà mọi người sẽ tìm kiếm khi tìm kiếm “ví da nam”.

Khi mua sắm trực tuyến, mọi người nhập các truy vấn tìm kiếm chi tiết thay vì những truy vấn chung chung. Bằng cách thêm các từ khóa đuôi dài vào tiêu đề sản phẩm WooCommerce của mình, bạn sẽ giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy và xếp hạng bạn cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

3. Thêm mô tả SEO sản phẩm

Ngay bên dưới tiêu đề trong Yoast SEO, bạn cũng sẽ thấy một hộp để thêm mô tả meta sản phẩm của riêng bạn.

Add product SEO description

Mặc dù mô tả này không được hiển thị trên trang web của bạn, nhưng nó sẽ được các công cụ tìm kiếm sử dụng để xuất hiện bên dưới tiêu đề sản phẩm của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn sử dụng mô tả này để cung cấp lý do thuyết phục cho người dùng nhấp vào và xem sản phẩm của bạn. Hãy coi đây là lời rao bán hàng một dòng của bạn.

Đừng quên sử dụng các từ khóa tương tự mà bạn đã sử dụng trong tiêu đề SEO của sản phẩm. Điều này sẽ tăng cơ hội xếp hạng của bạn cho các từ khóa mục tiêu đó.

4. Tối ưu hóa Slug Sản phẩm

Slug là một tên đẹp của sản phẩm được WordPress sử dụng trong URL của bạn, còn được gọi là liên kết cố định . Theo mặc định, WooCommerce sử dụng tiêu đề sản phẩm của bạn làm slug. Tuy nhiên, đôi khi các slugs mặc định không bao gồm bất kỳ từ khóa SEO nào có liên quan.

Bạn có thể thay đổi điều đó trong cài đặt SEO của sản phẩm. Đảm bảo rằng bạn sử dụng từ khóa chính của mình trong slug và không tạo từ khóa quá dài.

Changing product slug

Ví dụ: đối với ví da nam, chúng tôi khuyên bạn nên làm cho con sên là: bi-fold-brown-mens-leather-wallet-by-brandname

5. Bật Breadcrumbs

Breadcrumbs rất tốt cho liên kết nội bộ vì nó xác định một đường dẫn rõ ràng hoặc đường dẫn đến trang bạn đang truy cập.
Breadcrumbs example

Những đường dẫn này cũng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, giúp trang web của bạn có thêm lợi thế về thứ hạng.

Breadcrumbs in search results

Bạn có thể bật breadcrumbs cho các sản phẩm WooCommerce của mình bằng cách điều chỉnh cài đặt Yoast SEO. Chỉ cần truy cập trang SEO »Search Appearance và nhấp vào tab Breadcrumbs.

Enable breadcrumbs

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng tùy chọn breadcrumbs được đặt thành ‘Đã bật’. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng danh mục sản phẩm trong breadcrumbs.

Using category in product breadcrumbs

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Để hiển thị đường dẫn trong chủ đề WooCommerce của bạn, bạn sẽ cần thêm mã sau vào chủ đề hoặc chủ đề con của mình. Chỉ cần chỉnh sửa tệp header.php cho chủ đề của bạn và thêm mã này vào cuối.


Để tìm hiểu thêm về breadcrumb, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách hiển thị liên kết điều hướng breadcrumb trong WordPress .

Nếu bạn đang sử dụng một trong những chủ đề WooCommerce tốt nhất này, thì chúng có thể sẽ đi kèm với chức năng breadcrumb tích hợp sẵn.

6. Sử dụng đúng danh mục và thẻ sản phẩm

Danh mục sản phẩm và thẻ giúp bạn sắp xếp sản phẩm trong toàn bộ cửa hàng trực tuyến của mình. Điều này giúp khách hàng của bạn dễ dàng tìm thấy đúng sản phẩm mà họ đang tìm kiếm.

Danh mục và thẻ cũng giúp các công cụ tìm kiếm theo cách tương tự. Mỗi danh mục sản phẩm và thẻ có trang riêng trong WooCommerce được thu thập thông tin và liệt kê bởi các công cụ tìm kiếm.

Category pages appearing in search results

Vì các trang này có các sản phẩm tương tự, điều này làm tăng mật độ từ khóa của họ và khiến họ có nhiều khả năng xếp hạng cho các từ khóa đó hơn.

Nhiều người mới bắt đầu nhầm lẫn về sự khác biệt giữa danh mục và thẻ và cuối cùng sử dụng chúng không chính xác. Danh mục có nghĩa là để phân nhóm rộng các sản phẩm của bạn. Nếu cửa hàng của bạn là một cuốn sách, thì danh mục sẽ là mục lục.

Ví dụ: một cửa hàng quần áo có thể có các danh mục như nam, nữ, phụ kiện, đồ trang sức, v.v. Các danh mục được phân cấp, vì vậy bạn có thể thêm các danh mục con vào chúng.

Mặt khác, thẻ là những từ khóa cụ thể hơn mô tả các thuộc tính của sản phẩm. Ví dụ: một sản phẩm áo thun có thể có các thẻ như quần áo bình thường, quần áo mùa hè, v.v.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa danh mục và thẻ .

7. Thêm văn bản thay thế cho hình ảnh sản phẩm

Nhiều khách hàng chuyển sang tìm kiếm hình ảnh để nhanh chóng tìm thấy sản phẩm mà họ đang tìm kiếm. Để trợ giúp chủ sở hữu trang web, Google gần đây đã xóa nút ‘Xem Hình ảnh’ khỏi kết quả tìm kiếm hình ảnh của họ. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ phải truy cập trang web của bạn để xem hình ảnh với ngữ cảnh.

Xu hướng này còn giúp các cửa hàng trực tuyến thu hút khách hàng có động lực cao đến trang web của họ.

SEO hình ảnh hoạt động giống như tìm kiếm trên web. Google sử dụng trí tuệ nhân tạo, nhận dạng hình ảnh và các thuật toán khác để giúp người dùng tìm thấy hình ảnh họ đang tìm kiếm.

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để nhận được lưu lượng truy cập từ tìm kiếm hình ảnh của Google là thêm thẻ alt vào tất cả các hình ảnh trên trang web của bạn.

Văn bản thay thế là một thuộc tính HTML cho phép chủ sở hữu trang web thêm một số văn bản vào hình ảnh của họ. Mục đích của văn bản này là được hiển thị khi trình duyệt không thể tìm nạp hình ảnh.

A broken image showing alt text

Công cụ tìm kiếm sử dụng văn bản thay thế này như một yếu tố xếp hạng trong tìm kiếm hình ảnh của họ. Về cơ bản, bạn có thể thêm văn bản để mô tả hình ảnh cụ thể này nói về điều gì.

Adding alt text to product images

Bạn có thể thêm văn bản thay thế vào tất cả hình ảnh sản phẩm của mình khi tải chúng lên WooCommerce. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm cũ của mình trong Thư viện phương tiện và thêm văn bản thay thế cho từng hình ảnh một.

Để tìm hiểu thêm về văn bản thay thế, hãy xem bài viết của chúng tôi về văn bản thay thế hình ảnh so với tiêu đề hình ảnh trong WordPress .

8. Thêm Tiêu đề và Mô tả SEO cho Danh mục Sản phẩm

Mỗi danh mục sản phẩm trong WooCommerce đều có trang riêng. Trang này chứa các sản phẩm tương tự, giúp tăng mật độ từ khóa cho các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn. Điều này làm cho các trang danh mục sản phẩm có ý nghĩa hơn đối với SEO WooCommerce.

Bạn có thể tối ưu hóa hơn nữa các trang danh mục sản phẩm bằng cách thêm tiêu đề và mô tả cho chúng. Yoast SEO cho phép bạn đặt tiêu đề và mô tả SEO cho từng danh mục trên cửa hàng WooCommerce của bạn.

Chỉ cần truy cập Trang Sản phẩm »Danh mục và nhấp vào liên kết chỉnh sửa bên dưới danh mục.

Edit a product category in WooCommerce

Trên màn hình chỉnh sửa, cuộn xuống phần Yoast SEO và nhấp vào tiêu đề danh mục trong bản xem trước đoạn mã. Yoast SEO bây giờ sẽ hiển thị các trường chỉnh sửa để nhập tiêu đề và mô tả SEO tùy chỉnh của riêng bạn cho danh mục sản phẩm.

Edit product category title and description

9. Theo dõi khách hàng WooCommerce trong Google Analytics

Enabling customer tracking in WooCommerce with Google Analytics

Phần quan trọng nhất của một chiến lược SEO hiệu quả là dữ liệu. Bạn cần tìm hiểu xem người dùng của mình đến từ đâu, cách họ tìm thấy cửa hàng của bạn, họ đã xem những sản phẩm nào và họ đang làm gì trên cửa hàng của bạn.

Google Analytics có thể giúp bạn theo dõi tất cả thông tin này, nhưng vô cùng khó khăn để thiết lập nó đúng cách.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã xây dựng MonsterInsights , plugin Google Analytics phổ biến nhất cho WordPress.

Phiên bản chuyên nghiệp của MonsterInsights đi kèm với tính năng theo dõi Thương mại điện tử tích hợp mà bạn có thể sử dụng để kích hoạt tính năng theo dõi Thương mại điện tử nâng cao WooCommerce chỉ với một cú nhấp chuột.

Bạn có thể sử dụng MonsterInsights kết hợp với Google Analytics để đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu về cửa hàng WooCommerce của mình và tự tin phát triển doanh nghiệp của mình.

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng các tính năng Thương mại điện tử nâng cao của Google Analytics, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách bật theo dõi khách hàng trong WooCommerce .

10. Tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất trang web

Google coi tốc độ trang web là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Điều này có nghĩa là các trang web nhanh hơn có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn các trang web chậm hơn.

Các trang web chậm cũng có hại cho doanh nghiệp của bạn vì chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và khiến bạn mất tiền thực tế.

Theo một nghiên cứu điển hình của StrangeLoop, thời gian tải trang chậm 1 giây có thể dẫn đến giảm 7% chuyển đổi, giảm 11% lượt xem trang và giảm 16% mức độ hài lòng của khách hàng.

Website speed case study

Đa phần, lý do số 1 khiến cửa hàng WooCommerce chậm là do lưu trữ web. Nếu đúng như vậy, bạn có thể chuyển sang một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WooCommerce được tối ưu hóa này.

Bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn từng bước trong hướng dẫn hiệu suất WordPress của chúng tôi để tăng tốc trang web của bạn.

11. Cải thiện bảo mật WooCommerce

Công cụ tìm kiếm thích các trang web an toàn và bảo mật. Google cảnh báo người dùng khỏi các trò gian lận, phần mềm độc hại và các trang web lừa đảo bằng cách nhanh chóng đánh dấu các trang web không an toàn bằng cảnh báo.

Harmful website warning in Google chrome

Điều này không chỉ có thể phá hủy thứ hạng SEO WooCommerce của bạn mà còn có tác động nghiêm trọng đến danh tiếng thương hiệu của bạn.

Tin tặc luôn nhắm mục tiêu các trang web ngẫu nhiên với các cuộc tấn công vũ phu , đưa phần mềm độc hại vào và cố gắng đánh cắp dữ liệu. Để ngăn chặn điều này, bạn cần thắt chặt bảo mật của cửa hàng WooCommerce.

Làm theo hướng dẫn từng bước trong hướng dẫn bảo mật WordPress của chúng tôi để tăng cường bảo mật WooCommerce của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cải thiện SEO WooCommerce của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin WooCommerce tốt nhất của chúng tôi để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

woocommerce seo made easy huong dan tung buoc de xep hang 1 tren google 5fa528459b80b

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy tìm hiểu những điều cơ bản.

WooCommerce là gì?

WooCommerce là một plugin Thương mại điện tử mã nguồn mở được xây dựng cho WordPress. Nó cho phép bạn tận dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) mạnh mẽ nhất và sử dụng nó để điều hành một cửa hàng trực tuyến. Do tính chất nguồn mở, bạn có thể tùy chỉnh mọi khía cạnh của cửa hàng và dễ dàng tạo các tiện ích mở rộng tùy chỉnh.

Trước khi bắt đầu một cửa hàng trực tuyến, hầu hết người mới bắt đầu thường hỏi một trong hai câu hỏi: WooCommerce so với Shopify như thế nào và WooCommerce có thân thiện với SEO không?

Chúng tôi đã tạo so sánh chi tiết giữa Shopify và WooCommerce mà bạn có thể sử dụng để xem đâu là nền tảng tốt hơn cho mình.

Câu trả lời cho câu hỏi thứ hai là:

WooCommerce có thân thiện với SEO không?

WooCommerce rất thân thiện với SEO. Nó chạy trên WordPress, bản thân nó đã tuân thủ tiêu chuẩn và tốt cho SEO. Tuy nhiên, bạn chắc chắn có thể sử dụng các plugin và kỹ thuật để cải thiện hơn nữa SEO sản phẩm WooCommerce.

Khi bạn bắt đầu một cửa hàng trực tuyến với WooCommerce , bạn có thể thêm những thứ như chủ đề, sản phẩm, mô tả, hình ảnh và nội dung khác trên cửa hàng của mình. Bạn chịu trách nhiệm tối ưu hóa tất cả nội dung bổ sung mà bạn thêm vào.

WooCommerce SEO là một quá trình liên tục và bạn sẽ cần phải duy trì nó để thấy được sự tăng trưởng đều đặn trong lưu lượng truy cập / doanh số bán hàng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi, tôi cần gì để triển khai đúng chiến lược SEO WooCommerce hiệu quả?

Chà, đó là nơi hướng dẫn SEO WooCommerce của chúng tôi có thể giúp bạn. Chúng tôi đã chia nhỏ mọi thứ cho bạn.

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

1. Thực hiện Thiết lập SEO WordPress

WooCommerce là một plugin WordPress, có nghĩa là bạn cần cải thiện thiết lập SEO WordPress tổng thể của mình trước khi có thể chuyển sang các chỉnh sửa SEO cụ thể của WooCommerce.

Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn SEO WordPress hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu. Nó cực kỳ chi tiết và chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem qua toàn bộ hướng dẫn trước khi chuyển sang bước 2 của bài viết này.

Tuy nhiên, nếu bạn đang vội, thì điều quan trọng nhất bạn cần làm là cài đặt và thiết lập plugin Yoast SEO trên trang web của bạn.

Plugin Yoast SEO sẽ giúp bạn thêm sơ đồ trang web SEO cùng với việc thiết lập các trường SEO phù hợp cho sản phẩm của bạn.

Khi bạn đã thiết lập Yoast SEO, bạn có thể chuyển sang bước 2 của hướng dẫn SEO WooCommerce của chúng tôi.

2. Viết Tiêu đề SEO Sản phẩm

Giống như bạn tối ưu hóa các bài đăng trên blog của mình cho SEO , bạn cũng cần tối ưu hóa các sản phẩm WooCommerce riêng lẻ của mình cho SEO.

Một trong những phần quan trọng nhất của SEO sản phẩm WooCommerce là viết tiêu đề sản phẩm thân thiện với SEO.

Các tiêu đề sản phẩm này xuất hiện trên thanh tiêu đề của trình duyệt của bạn và được các công cụ tìm kiếm sử dụng làm tiêu đề của kết quả tìm kiếm.

SEO title example

Nếu bạn làm theo bước trước đó, thì bạn đã cài đặt plugin Yoast SEO. Đây là bộ SEO WordPress hoàn chỉnh bao gồm các sản phẩm WooCommerce của bạn.

Bạn cần bắt đầu bằng cách chỉnh sửa sản phẩm WooCommerce và cuộn xuống phần hộp Yoast SEO. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tiêu đề bài đăng như được hiển thị trong bản xem trước đoạn mã và Yoast SEO sẽ hiển thị một trường để bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề SEO của sản phẩm.

Change product SEO title

Tiêu đề SEO sản phẩm WooCommerce của bạn có thể hơi khác so với tiêu đề sản phẩm trên cửa hàng của bạn. Bạn có thể sử dụng các từ khóa mà bạn nghĩ rằng khách hàng của mình sẽ sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm.

Bạn cũng cần phải làm cho nó bắt mắt, thú vị và hấp dẫn người dùng. Tuy nhiên, điều quan trọng là không sử dụng tiêu đề gây hiểu lầm hoặc không chính xác có thể đánh lừa người dùng và công cụ tìm kiếm vì điều đó có thể khiến trang web của bạn bị phạt.

Chúng ta hãy xem một tiêu đề ví dụ dưới đây.

Tiêu đề nhàm chán: Ví da nam của Brandname
Tiêu đề được tối ưu hóa SEO: Ví da nâu gấp hai lần dành cho nam – Chất lượng cao được xây dựng cho độ bền

Trong tiêu đề được tối ưu hóa SEO của chúng tôi, chúng tôi đang đề cập đến các từ khóa đuôi dài như hai lần, màu nâu, độ bền, tất cả những thứ mà mọi người sẽ tìm kiếm khi tìm kiếm “ví da nam”.

Khi mua sắm trực tuyến, mọi người nhập các truy vấn tìm kiếm chi tiết thay vì những truy vấn chung chung. Bằng cách thêm các từ khóa đuôi dài vào tiêu đề sản phẩm WooCommerce của mình, bạn sẽ giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy và xếp hạng bạn cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

3. Thêm mô tả SEO sản phẩm

Ngay bên dưới tiêu đề trong Yoast SEO, bạn cũng sẽ thấy một hộp để thêm mô tả meta sản phẩm của riêng bạn.

Add product SEO description

Mặc dù mô tả này không được hiển thị trên trang web của bạn, nhưng nó sẽ được các công cụ tìm kiếm sử dụng để xuất hiện bên dưới tiêu đề sản phẩm của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn sử dụng mô tả này để cung cấp lý do thuyết phục cho người dùng nhấp vào và xem sản phẩm của bạn. Hãy coi đây là lời rao bán hàng một dòng của bạn.

Đừng quên sử dụng các từ khóa tương tự mà bạn đã sử dụng trong tiêu đề SEO của sản phẩm. Điều này sẽ tăng cơ hội xếp hạng của bạn cho các từ khóa mục tiêu đó.

4. Tối ưu hóa Slug Sản phẩm

Slug là một tên đẹp của sản phẩm được WordPress sử dụng trong URL của bạn, còn được gọi là liên kết cố định . Theo mặc định, WooCommerce sử dụng tiêu đề sản phẩm của bạn làm slug. Tuy nhiên, đôi khi các slugs mặc định không bao gồm bất kỳ từ khóa SEO nào có liên quan.

Bạn có thể thay đổi điều đó trong cài đặt SEO của sản phẩm. Đảm bảo rằng bạn sử dụng từ khóa chính của mình trong slug và không tạo từ khóa quá dài.

Changing product slug

Ví dụ: đối với ví da nam, chúng tôi khuyên bạn nên làm cho con sên là: bi-fold-brown-mens-leather-wallet-by-brandname

5. Bật Breadcrumbs

Breadcrumbs rất tốt cho liên kết nội bộ vì nó xác định một đường dẫn rõ ràng hoặc đường dẫn đến trang bạn đang truy cập.
Breadcrumbs example

Những đường dẫn này cũng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, giúp trang web của bạn có thêm lợi thế về thứ hạng.

Breadcrumbs in search results

Bạn có thể bật breadcrumbs cho các sản phẩm WooCommerce của mình bằng cách điều chỉnh cài đặt Yoast SEO. Chỉ cần truy cập trang SEO »Search Appearance và nhấp vào tab Breadcrumbs.

Enable breadcrumbs

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng tùy chọn breadcrumbs được đặt thành ‘Đã bật’. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng danh mục sản phẩm trong breadcrumbs.

Using category in product breadcrumbs

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Để hiển thị đường dẫn trong chủ đề WooCommerce của bạn, bạn sẽ cần thêm mã sau vào chủ đề hoặc chủ đề con của mình. Chỉ cần chỉnh sửa tệp header.php cho chủ đề của bạn và thêm mã này vào cuối.


Để tìm hiểu thêm về breadcrumb, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách hiển thị liên kết điều hướng breadcrumb trong WordPress .

Nếu bạn đang sử dụng một trong những chủ đề WooCommerce tốt nhất này, thì chúng có thể sẽ đi kèm với chức năng breadcrumb tích hợp sẵn.

6. Sử dụng đúng danh mục và thẻ sản phẩm

Danh mục sản phẩm và thẻ giúp bạn sắp xếp sản phẩm trong toàn bộ cửa hàng trực tuyến của mình. Điều này giúp khách hàng của bạn dễ dàng tìm thấy đúng sản phẩm mà họ đang tìm kiếm.

Danh mục và thẻ cũng giúp các công cụ tìm kiếm theo cách tương tự. Mỗi danh mục sản phẩm và thẻ có trang riêng trong WooCommerce được thu thập thông tin và liệt kê bởi các công cụ tìm kiếm.

Category pages appearing in search results

Vì các trang này có các sản phẩm tương tự, điều này làm tăng mật độ từ khóa của họ và khiến họ có nhiều khả năng xếp hạng cho các từ khóa đó hơn.

Nhiều người mới bắt đầu nhầm lẫn về sự khác biệt giữa danh mục và thẻ và cuối cùng sử dụng chúng không chính xác. Danh mục có nghĩa là để phân nhóm rộng các sản phẩm của bạn. Nếu cửa hàng của bạn là một cuốn sách, thì danh mục sẽ là mục lục.

Ví dụ: một cửa hàng quần áo có thể có các danh mục như nam, nữ, phụ kiện, đồ trang sức, v.v. Các danh mục được phân cấp, vì vậy bạn có thể thêm các danh mục con vào chúng.

Mặt khác, thẻ là những từ khóa cụ thể hơn mô tả các thuộc tính của sản phẩm. Ví dụ: một sản phẩm áo thun có thể có các thẻ như quần áo bình thường, quần áo mùa hè, v.v.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa danh mục và thẻ .

7. Thêm văn bản thay thế cho hình ảnh sản phẩm

Nhiều khách hàng chuyển sang tìm kiếm hình ảnh để nhanh chóng tìm thấy sản phẩm mà họ đang tìm kiếm. Để trợ giúp chủ sở hữu trang web, Google gần đây đã xóa nút ‘Xem Hình ảnh’ khỏi kết quả tìm kiếm hình ảnh của họ. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ phải truy cập trang web của bạn để xem hình ảnh với ngữ cảnh.

Xu hướng này còn giúp các cửa hàng trực tuyến thu hút khách hàng có động lực cao đến trang web của họ.

SEO hình ảnh hoạt động giống như tìm kiếm trên web. Google sử dụng trí tuệ nhân tạo, nhận dạng hình ảnh và các thuật toán khác để giúp người dùng tìm thấy hình ảnh họ đang tìm kiếm.

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để nhận được lưu lượng truy cập từ tìm kiếm hình ảnh của Google là thêm thẻ alt vào tất cả các hình ảnh trên trang web của bạn.

Văn bản thay thế là một thuộc tính HTML cho phép chủ sở hữu trang web thêm một số văn bản vào hình ảnh của họ. Mục đích của văn bản này là được hiển thị khi trình duyệt không thể tìm nạp hình ảnh.

A broken image showing alt text

Công cụ tìm kiếm sử dụng văn bản thay thế này như một yếu tố xếp hạng trong tìm kiếm hình ảnh của họ. Về cơ bản, bạn có thể thêm văn bản để mô tả hình ảnh cụ thể này nói về điều gì.

Adding alt text to product images

Bạn có thể thêm văn bản thay thế vào tất cả hình ảnh sản phẩm của mình khi tải chúng lên WooCommerce. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm cũ của mình trong Thư viện phương tiện và thêm văn bản thay thế cho từng hình ảnh một.

Để tìm hiểu thêm về văn bản thay thế, hãy xem bài viết của chúng tôi về văn bản thay thế hình ảnh so với tiêu đề hình ảnh trong WordPress .

8. Thêm Tiêu đề và Mô tả SEO cho Danh mục Sản phẩm

Mỗi danh mục sản phẩm trong WooCommerce đều có trang riêng. Trang này chứa các sản phẩm tương tự, giúp tăng mật độ từ khóa cho các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn. Điều này làm cho các trang danh mục sản phẩm có ý nghĩa hơn đối với SEO WooCommerce.

Bạn có thể tối ưu hóa hơn nữa các trang danh mục sản phẩm bằng cách thêm tiêu đề và mô tả cho chúng. Yoast SEO cho phép bạn đặt tiêu đề và mô tả SEO cho từng danh mục trên cửa hàng WooCommerce của bạn.

Chỉ cần truy cập Trang Sản phẩm »Danh mục và nhấp vào liên kết chỉnh sửa bên dưới danh mục.

Edit a product category in WooCommerce

Trên màn hình chỉnh sửa, cuộn xuống phần Yoast SEO và nhấp vào tiêu đề danh mục trong bản xem trước đoạn mã. Yoast SEO bây giờ sẽ hiển thị các trường chỉnh sửa để nhập tiêu đề và mô tả SEO tùy chỉnh của riêng bạn cho danh mục sản phẩm.

Edit product category title and description

9. Theo dõi khách hàng WooCommerce trong Google Analytics

Enabling customer tracking in WooCommerce with Google Analytics

Phần quan trọng nhất của một chiến lược SEO hiệu quả là dữ liệu. Bạn cần tìm hiểu xem người dùng của mình đến từ đâu, cách họ tìm thấy cửa hàng của bạn, họ đã xem những sản phẩm nào và họ đang làm gì trên cửa hàng của bạn.

Google Analytics có thể giúp bạn theo dõi tất cả thông tin này, nhưng vô cùng khó khăn để thiết lập nó đúng cách.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã xây dựng MonsterInsights , plugin Google Analytics phổ biến nhất cho WordPress.

Phiên bản chuyên nghiệp của MonsterInsights đi kèm với tính năng theo dõi Thương mại điện tử tích hợp mà bạn có thể sử dụng để kích hoạt tính năng theo dõi Thương mại điện tử nâng cao WooCommerce chỉ với một cú nhấp chuột.

Bạn có thể sử dụng MonsterInsights kết hợp với Google Analytics để đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu về cửa hàng WooCommerce của mình và tự tin phát triển doanh nghiệp của mình.

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng các tính năng Thương mại điện tử nâng cao của Google Analytics, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách bật theo dõi khách hàng trong WooCommerce .

10. Tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất trang web

Google coi tốc độ trang web là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Điều này có nghĩa là các trang web nhanh hơn có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn các trang web chậm hơn.

Các trang web chậm cũng có hại cho doanh nghiệp của bạn vì chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và khiến bạn mất tiền thực tế.

Theo một nghiên cứu điển hình của StrangeLoop, thời gian tải trang chậm 1 giây có thể dẫn đến giảm 7% chuyển đổi, giảm 11% lượt xem trang và giảm 16% mức độ hài lòng của khách hàng.

Website speed case study

Đa phần, lý do số 1 khiến cửa hàng WooCommerce chậm là do lưu trữ web. Nếu đúng như vậy, bạn có thể chuyển sang một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WooCommerce được tối ưu hóa này.

Bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn từng bước trong hướng dẫn hiệu suất WordPress của chúng tôi để tăng tốc trang web của bạn.

11. Cải thiện bảo mật WooCommerce

Công cụ tìm kiếm thích các trang web an toàn và bảo mật. Google cảnh báo người dùng khỏi các trò gian lận, phần mềm độc hại và các trang web lừa đảo bằng cách nhanh chóng đánh dấu các trang web không an toàn bằng cảnh báo.

Harmful website warning in Google chrome

Điều này không chỉ có thể phá hủy thứ hạng SEO WooCommerce của bạn mà còn có tác động nghiêm trọng đến danh tiếng thương hiệu của bạn.

Tin tặc luôn nhắm mục tiêu các trang web ngẫu nhiên với các cuộc tấn công vũ phu , đưa phần mềm độc hại vào và cố gắng đánh cắp dữ liệu. Để ngăn chặn điều này, bạn cần thắt chặt bảo mật của cửa hàng WooCommerce.

Làm theo hướng dẫn từng bước trong hướng dẫn bảo mật WordPress của chúng tôi để tăng cường bảo mật WooCommerce của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cải thiện SEO WooCommerce của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin WooCommerce tốt nhất của chúng tôi để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.